รีวิวโครงการใหม่

โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

โครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ทาวน์โฮม 2 ชั้น มาพร้อมการออกแบบที่ยกระดับมาตราฐานเทียบเท่าบ้านเดี่ยวที่เน้นคุณภาพและดีไซน์ที่ลงตัว เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย กับครั้งแรกของห้องพระในทาวน์โฮม 2 ชั้น หรือห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องต่างๆ ได้ตามความต้องการ รวมถึงนวัตกรรมครัวไทยที่มีพร้อมในทุกหลัง

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

ทาวน์โฮม 2 ชั้นฟังก์ชั่นพิเศษ ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย สายสีแดงอ่อน - สายสีน้ำเงิน

     สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ทาง Thaihometown จะพาเพื่อนๆ ไปชมโครงการ โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ในโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ เป็นอีกหนึ่งโครงการในแบบบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย ซึ่งจุดเด่นของโครงการนี้คือ ออกแบบมาให้เหนือระดับกว่าทาวน์โฮมทั่วไป พร้อมการออกแบบที่เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย

     สะดวกสบายในการเดินทาง ทำเลใกล้รถไฟ้ฟ้า 2 สาย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน (สถานีบางบำหรุ) และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีบางอ้อ) สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.สิรินธร ถ.นครอินทร์ และถ.ราชพฤกษ์ รวมไปถึงแหล่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ครบครัน เช่น ใกล้ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และตั้งฮั่วเส็ง, เดอะคริสตัล, เดอะวอล์ค, โฮมโปร และโฮมเวิร์ค

     ก่อนที่จะพาไปชมรีวิวโครงการ โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ขอพูดถึงรายละเอียดโครงการเล็กน้อยเกี่ยวกับตัวโครงการ

รายละเอียดโครงการ

โครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ทาวน์โฮม 2 ชั้น มาพร้อมการออกแบบที่ยกระดับมาตราฐานเทียบเท่าบ้านเดี่ยวที่เน้นคุณภาพและดีไซน์ที่ลงตัว เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย กับครั้งแรกของห้องพระในทาวน์โฮม 2 ชั้น หรือห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องต่างๆ ได้ตามความต้องการ รวมถึงนวัตกรรมครัวไทยที่มีพร้อมในทุกหลัง
 

ราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท

 

แบบบ้าน

แบบบ้านโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

1. แบบบ้าน Windsor (วินด์เซอร์)

ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม.
4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร และที่จอดรถ 1 คัน

 

2. แบบบ้าน Kensington (เค็นชิงตัน)

ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.
4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ฟังก์ชันพิเศษ ห้องพระ, ห้องรับประทานอาหาร, ห้องรับแขก
และที่จอดรถ 2 คัน

 

3. แบบบ้าน Buckingham (บักกิงแฮม)

โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

ทาวน์โฮม 3 ชั้น 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 
ห้องนอน แกรนด์ สวีท, ห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร และที่จอดรถ 2 คัน

แบบที่ 3 นี้ ต้องสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่โครงการอีกครั้ง อาจจะขายหมดแล้ว

 

แผนที่ ที่ตั้งโครงการ

คลิกดูแผนที่ใหญ่โครงการ โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

 

สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ๆ กับโครงการ

 

การเดินทางจาก ถนนติวานนท์ ไปโครงการ

สำหรับเส้นทางการเดินทางไปยังโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ เราจะขอเริ่มบนถนนติวานนท์  เพื่อมุ่งหน้าสู่สะพานพระราม 5 เพื่อเข้าสู่ถนนนครอินทร์แล้วเบี่ยงเข้าซอยบางไผ่พัฒนา แล้วจึงเลี้ยวเข้าสู่ตัวโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

 

การเดินทางไปยังโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ วันนี้เราขอใช้เส้นทางถนนติวานนนท์เพื่อมุ่งหน้าสู่สะพานพระราม 5 

 

บนถนนติวานนนท์ ให้เราขับไปตามป้ายบอกทาง ปากเกร็ด ขับตรงยาวไปข้างหน้า

 

ขับตรงจากมาจากถนนติวานนนท์ ตรงมาตามทางจะเจอ ห้าแยกปากเกร็ดข้างหน้า
และจะมีอุโมค์ลอดทางแยกให้ขับลงไปได้เลย

 

ขับเลนขวาเตรียมลงอุโมงค์ลอดทางแยก เพื่อมุ่งหน้าสู่ถนนพระราม5 ต่อไปยังแครายข้างหน้า

 

เมื่อเราขึ้นจากอุโมงค์ เรายังคงอยู่บนถนนติวานนนท์เช่นเดิม ให้เราขับตามทางต่อไปเรื่อยๆ

 

พอเราขับตรงมาเรื่อยๆ จะเจอป้ายทางหลวงบอกทางไปสะพานพระราม 5 จากจุดนี้ไปอีก 500 เมตรจะเป็นแยกไฟแดงแคราย 

 

เมื่อขับมาอีกจะเจอ 4 แยกแคราย ไฟแดงจุดนี้จะนานหน่อย หลังจากผ่านแยกไฟแดงแล้ว ให้เราขับตรงไปตามเส้นทางอีก จากจุดนี้ประมาณ 1 กิโลเมตร จะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงผ่าน และสถานีรถไฟฟ้ากระทรวงสาธารณสุข เป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด

 

พอเราขับผ่าน 4 แยกแครายมาแล้วจะสังเกตเห็น สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง (เส้นบางใหญ่ - บางซื่อ) ขนาดคู่กับถนนติวานนท์

 

รถไฟฟ้าสายสีม่วง (เส้นบางใหญ่ - บางซื่อ) ทางขึ้นสถานีกระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์
อัตราค่าโดยสารอยู่ที่ 14-29 บาท และถ้าทางรถไฟฟ้าที่จะสร้างต่อ สามารถเชื่อมต่อสถานีเตาปูนถึงสถานีบางซื่อได้ จะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นอีก

 

หลังจากที่เราเลยสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีกระทรวงสาธารณสุขมาแล้ว ขับตรงมาตามทางจะเจอกับสะพานข้ามแยกติวานนท์ วิ่งเลนขวาไว้เพราะเราจะต้องขึ้นสะพานข้ามแยกนี้ไป

 

เห็นสะพานข้ามแยกติวานนท์ ให้เราขับขึ้นสะพานต่อไปได้เลย วิ่งตรงไปเจอสะพานพระราม 5

 

เราจะเห็นป้ายทางหลวงบอกทางไปสะพานพระราม 5 วิ่งตรงไปข้างหน้านิเดียวจะเป็นสะพาน

 

เมื่อเราเจอสะพานพระราม 5 วิ่งเลนขวาไว้ขับตรงขึ้นสะพานพระราม 5 ตรงยาวไปเลย

 

เมื่อขับลงมาจากสะพานพระราม 5 แล้ว เราจะเข้าสู่ถนนนครอินทร์ ขับตรงมาเรื่อยๆ ให้สังเกตป้ายทางหลวงบอกทางไปถนนบางกรวย-ไทรน้อย ให้เราวิ่งไปตามทางป้ายบอกทาง และให้วิ่งเลนซ้ายไว้ เพราะว่าเราจะต้องเบี่ยงเข้าซ้ายทางข้างหน้านี้

 

สังเกตเห็นโลตัส สาขานครอินทร์ ให้เบี่ยงเข้าซ้ายได้เลย เพื่อที่เราจะไปต่อ เส้นทางถนนบางกรวย-ไทรน้อย ขับเข้าซ้ายได้เลยค่ะ

 

เข้าซ้ายมาแล้วจะเจอป้ายไปบางกรวย ชิดซ้ายไว้เพื่อเลี้ยวไปยัง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย

 

ก่อนถึงทางเลี้ยวนิดนึง จะเจอกับทางเข้าเทสโก้ โลตัส สาขานครอินทร์ อยู่ทางด้านซ้าย ซึ่งจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งอีกแห่งที่อยู่ใกล้ๆ กับโครงการนี้เช่นกัน

 

ขับเลยโลตัสมาแล้วประมาณ 800 เมตร จะเจอกับแยกบางสีทอง ให้เราเลี้ยวเข้าซ้ายได้เลย เพื่อที่เราจะเข้าสู่ ถนนบางกรวย - ไทรน้อย

 

หลังจากที่เราเลี้ยวเข้าซอย บางกรวย - ไทรน้อยแล้ว จะสังเกตุเห็นด้านซ้ายจะเป็นจุดรอรถสองแถวหลายสายด้วยกัน

 

รถสองแถวมีสายหลักๆก็จะเป็น สายบางบัวทอง - ท่าน้ำนนท์ ค่าโดยสายราคา 7-10 บาท ตลอดสาย สายนี้ผ่านห้างเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกตด้วยค่ะ 

 

มาเดินทางกันต่อ หลังจากที่เราเลี้ยวขวาเข้าซอยบางกรวย-ไทรน้อย มาแล้วจากปากซอยเข้ามาประมาณ 500 เมตร จะเจอ วัดรวก บางสีทอง ให้เราขับตรงตามทางต่อไปเรื่อยๆ เช่นเดิม

 

ให้เราขับตรงเข้าซอยมาเรื่อยๆ ซอยนี้จะมีร้านค้า ร้านอาหาร เซเว่น 24 ชม. หรือแม้แต่ศูนย์ล้างรถ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ซื้อมากมาย

 

เมื่อเราขับเข้าซอยมาเรื่อยๆ ตลอด 2 ฝั่งถนนจะเจอป้ายโฆษณาของโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ บอกทางอยู่เป็นระยะ ให้เราขับตรงตามทางต่อไปเรื่อยๆ เช่นเดิม

 

สังเกตเห็นรถสองแถว ขับอยู่ตลอดเส้นทาง สายบางบัวทอง - ท่าน้ำนนท์

 

หลังจากเราขับเข้ามาเรื่อยๆ แล้ว จะเจอวงเวียนทางแยก ช่วงระหว่างวงเวียนจะมีทางแยกเพื่อไปสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น เทศบาลเมืองบางกรวย อำเภอบางกรวย ธนาคารธนชาติ และโรงพยาบาลบางกรวย ถ้าขับตรงไปจะไปยังถนนเทอดพระเกียรติ แต่เราจะขับไปต่อยังเส้นถนนบางกรวย-ไทรน้อย เลี้ยวซ้ายได้เลย

 

ขับมาถึงแยกวงเวียนแล้วเลี้ยวซ้ายต่อไปได้เลยค่ะ อีกนิดเดียวจะถึงโครงการแล้ว

 

เมื่อเราเลี้ยวซ้ายมาแล้วให้ขับตรงตามทางต่อไปเรื่อยๆ จะเจอปั๊ม ปตท. ด้านซ้าย หลังจากจุดนี้ไปประมาณ 800 เมตรจะเจอกับตัวโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

 

หลังจากเราขับเลยปั๊ม ปตท. มาแล้ว จะเจอป้ายโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ให้เราเตรียมตัวเลี้ยวเข้าสู่โครงการได้เลยค่ะ

เส้นทาง จากถนนถนนวงศ์สว่าง เพื่อไปเส้นถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี

แผนที่ Google Map อันนี้จะเป็นการแสดงเส้นทางเริ่มจากถนนรัชดาภิเษก หรือใครสะดวกจะลงมาจากทางพิเศษศรีรัชเข้าสู่ถนนประชาชื่น ทั้ง 2 เส้นทางนี้จะเข้าสู่ถนนวงศ์สว่าง เพื่อไปต่อที่ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรีได้เหมือนกัน

เส้นทางจากถนนนครอินทร์ ไปโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

เส้นทางนี้ค่อนข้างสะดวก และง่ายสำหรับการเดินทางเพราะถ้ามาจากทางด่วนโทลล์เวย์ ออกทางถนนกาญจนาภิเษก เพื่อวิ่งตรงมายังถนนนครอินทร์ได้เลย และตัดเข้าถนนบางกรวยไทรน้อยเพื่อไปยังโครงการ

เส้นทางจากถนนบรมราชชนนี ไปโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่มาจากถนนบรมราชชนี ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมมาจากหลายๆเส้นทางหลัก
เช่น ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนพระราม8 ถนนสิรินธร ถนนราชวิถี ซึ่งเส้นทางเหล่านี้เป็นเส้นทางสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในฝั่งพระนครสามารถเดินทางมายังโครงการได้

 

สิ่งอำนวยความสะดวก และบรรยากาศในโครงการ

สำหรับคลับเฮ้าส์ ของโครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ขนาดใหญ่พอสมควร มีการออกแบบที่หรู ดีไซน์ทันสมัยพร้อมฟิตเนสภายในคลับเฮ้าส์ (ปัจจุบันทางโครงการยังไม่มีอุปกรณ์ฟิตเนส) 

 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ โดยทางโครงการมีสระว่ายน้ำขนาดกลางๆ ท่ามกลางต้มไม้และสวนสวยที่รายล้อมรอบสระว่ายน้ำ ทางโครงการแบ่งแยกระหว่างโซนเด็กและโซนผู้ใหญ่ สระว่ายน้ำเป็นระบบคลอลีน

 

ถนนเมนหลักของโครงการกว้าง 16 เมตร การสัญจรภายในโครงการสะดวกมากๆทีเดียว

 

โครงการนี้มีสะพานข้ามทะเลสาบภายในโครงการมาให้ด้วย เป็นสะพานที่ใช้ข้ามไปยังเฟส 2 ของโครงการนี้ด้วย โดยสะพานได้แบ่งเป็น 2 สะพานฝั่งขาเข้า-ขาออก กว้างฝั่งละ 8 เมตร รวมไปถึงถนนหน้าบ้านก็กว้าง 8 เมตรเช่นกัน

 

โครงการนี้มีวงเวียนภายโนโครงการมาให้ใช้ด้วยเช่นกัน ออกแบบมาให้เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกไม่ต้องรอ ณ จุดแยกนี้ เราสามารถขับรถวนเข้าตามทางแต่ละทางได้เลย

 

ทั้งนี้ทางโครงการยังมีพื้นที่สีเขียวหรือสวนสาธารณะอยู่กลางโครงการขนาดใหญ่ จะเห็นว่าพื้นที่สีเขียวถูกประดับตกแต่งด้วยต้มไม้เล็กใหญ่รอบสวน เป็นสวนสำหรับทุกครอบครัว โซนพักผ่อน มุมนั่งเล่น พูดคุย ในบรรยากาศพื้นที่โล่งกว้างของสวนแห่งนี้ ด้วยความกว้างของพื้นที่สวนสาธารณะจึงทำให้มีลมพัดผ่านภายในโครงการได้ดี ทำให้อากาศมีการถ่ายเทได้สะดวก บ้านหน้าสวนนี้รับลมเต็มๆ เย็ฺนสบายแน่นอนค่ะ

 

รีวิวแบบบ้านตัวอย่างโครงการ

มาดดูรายละเอียดของบ้านแต่ละแบบกันได้เลยค่ะ บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่าจริงๆ

 

แบบบ้าน  Windsor (วินด์เซอร์)

บ้านตัวอย่าง แบบบ้าน Windsor (วินด์เซอร์) ทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม. ตัวบ้านดีไซน์ในรูปแบบ Modern English พร้อมระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่บนชั้นสอง ลักษณะตัวบ้านเป็นแบบสมัยใหม่ ส่วนประตูทางเข้าบ้านเป็นแบบบานเลื่อน ในส่วนของประตู หน้าต่างโครงการจะออกแบบให้เป็นลักษณะเป็นเส้นคาดขวางกันเพื่อให้ใช้กระจกบากเล็กลงทำให้มีความแข็งแรงทนทานกว่าการใช้กระจกแบบบานเต็ม

ระยะความกว้างหน้าบ้าน 5.7 เมตร ด้วยการดีไซน์แนวบ้านที่ยื่นออกมาครึ่งหนึ่งของพื้นที่หน้าบ้าน จึงทำให้มีพื้นที่จอดรถสำหรับ 1 คัน โครงสร้างของข้างประตูหน้าบ้านทุกหลังภายในโครงการจะตกแต่งด้วยหินลาวาสโตนกรุพนัง สีธรรมชาติ 

 

เมื่อเราเดินเข้ามาเราจะเห็นการแบ่งพื้นที่โซนต่างๆอย่างชัดเจน เช่นโซนรับแขก โซนแต่งหน้า โซนรับประทานอาหาร โซนห้องดูหนัง ด้านหลังสุดมีต่อเติมเป็นห้องครัวใหญ่

 

โซนรับแขก และโซนทานอาหารถูกแบ่งขั้นกลาง เป็นโซนแต่งหน้า โซนนี้สามารถใช้เป็นผนังกั้น หรือตู้ชั้นวางของเพื่อกั้นโซนทานอาหารก็ได้เหมือนกัน

 

พื้นที่อีกด้านของโซนรับแขก ใช้ชั้นวางของแบบลอยตัว สำหรับโชว์ของสะสม กรอบรูป หลายๆคนก็มักจะใช้พื้นที่ตรงนี้ทำเป็นชั้นแบบ Built-in เก็บของต่างๆ พร้อมเป็นชั้นวางทีวีก็ได้เหมือนกัน

 

โซนทานอาหารถูกตกแต่งไว้อย่างหรูหราน่าใช้งานมากๆ มีการตกแต่งด้วยโคมไปแบบคริสตัล ชุดผ้าม่านทั้งหมดเป็นสีทองดูสว่างสบายตา

 

ถัดมาจากโซนทานอาหารจะเป็นพื้นที่ของ Pantry พื้นที่สำหรับการเตรียมอาหาร ตู้ด้านล่างทำให้เป็นพื้นที่เก็บขวดไวน์ เคาน์เตอร์เป็นหินแกรนิตสีครีมมีลวดลาย พื้นที่ตรงนี้จะมีหน้าต่างสามารถเลื่อนเปิดปิดได้ด้วย

 

โครงการนี้มีการต่อเติมพื้นที่ส่วนหลังบ้านให้เป็นห้องครัวขนาดใหญ่ มีการตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์แนวยาวรูปตัวไอ(I) คุมโทนสีเน้นสีเหลือสลับขาว ตกแต่งในรูปแบบบิวท์อิน ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการใช้สอยภายในห้องครัวได้มากขึ้น

ขออธิบายข้อมูลหลังบ้านของโครงการนี้ ก็แทบจะเป็นทุกๆโครงการของโกลเด้นเลยก็ได้ คืิอ โดยทั่วไปแล้วผู้ที่ซื้อทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักจะต่อเติมด้านหลังบ้านกันแทบทุกหลัง และก็มักจะเจอปัญหาเรื่องของการเว้นระยะไม่ถึง 1 เมตร ทำติดกำแพงผิดกฏหมายมีปัญหาเรื่องหลังคาล้ำเข้ามาบ้านข้างๆบ้าง และยังมีอีกหลายๆเรื่อง ที่กล่าวมาข้างต้นนี้ โกลเด้นแลนด์ ได้แก้ปัญหาเรื่องนี้ได้อย่างชัดเจนมากๆเลยทีเดียว ซึ่งการแก้ไขปัญหาที่กล่าวมานี้ขอสรุปสั้นๆไว้ตามนี้เลยค่ะ

ลองสรุป เพื่อมาอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้

 • ลงเสาเข็มลึกด้านหลังบ้านไว้ให้แล้ว
 • เทพื้นคอนกรีตไว้ระดับเดียวกับพื้นในบ้านไว้แล้ว
 • ทำกำแพงคอนกรีตแบบสูงรอบด้าน และจดทะเบียนเป็นกำแพงสูงไว้เรียบร้อย
 • ทำรางน้ำหลังบ้านไว้ให้พร้อมใช้งานได้เลย ใช้รางรวมกันในแนวหลังคาเดียวกัน

สรุปการต่อเติม ก็คือ แนวกำแพงสูงก็แค่ใช้เหล็กวางทำเป็นโครงหลังคาได้เลย ส่วนผนังและพื้นก็ปูกระเบื้องเพิ่มเพื่อให้ดูสวยงาม ก็จะได้ห้องด้านหลังบ้านเพิ่มมาอีกห้องสบายๆ
 

 

สำหรับบ้านหลังมุม การต่อเติมสามารถทำประตูด้านข้างเพื่อเปิดออกไปยังด้านนอกของตัวบ้านได้ เข้าออกได้สะดวกมากขึ้น แต่ก็ต้องทำระบบล็อคประตูไว้ให้ดีๆ อาจจะไม่ต้องทำเป็นกระจกใสก็ได้ ทำเป็นทึบไปเลยปลอดภัยกว่าค่ะ

 

อีกโซนที่ผู้ซื้อสามารถนำไปเป็นไอเดียในการออกแบบภายในบ้านได้คือ โซนซักล้างหรือโซนสวนในร่ม การออกแบบด้วยโครงเหล็กติดหลังคาแบบโปร่ง เน้นไปในส่วนที่ทำให้มีพื้นที่สว่างจากภายนอกสู่ภายใน ในภาพนี้จะสังเกตเห็น แนวรางน้ำที่ขอบบนของกำแพง ได้ชัดเจน ทางโครงการได้ทำไว้ให้พร้อมใช้งานได้เลยคงทนแข็งแรงแน่นอน มีให้กับบ้านทุกหลังในโครงการ และถ้าหากผู้ที่สนใจไอเดียการตกแต่งสวนหลังบ้าน สามารถคลิกอ่านบาทความการตกแต่งสวนหลังบ้าน ได้ที่นี่ 

 

อีกหนึ่งความพิเศษของโครงการนี้ที่จะไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้ คือ ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ หรือแม้แต่ห้องเลี้ยงเด็กก็ได้เช่นกัน เพราะสามารถตกแต่งให้เป็นห้องที่หลากหลายเลยทีเดียว

 

ห้องอเนกประสงค์นี้ยังมีหน้าต่างบานกระจกเปิดด้านหน้าภายในตัวห้อง ทำให้ห้องอเนกประสงค์มีช่องระบายอากาศเพิ่มขึ้นและไม่อับจนเกินไป

 

ห้องน้ำชั้นล่างตกแต่งด้วยโทนสีครีมและน้ำตาลอ่อน ภายในห้องน้ำทางโครงการได้มีการทำช่อง เพื่อเป็นชั้นวางของข้างผนังขึ้นมา เพื่อสะดวกต่อการวางและหยิบอุปกรณ์ภายในห้องน้ำ กระจกห้องน้ำถูกตกแต่งให้มีลวดลายด้านข้าง หน้าต่างเป็นแบบบานกระทุ้งมีทุกหลังในโครงการ หน้าต่างนี้ช่วยระบายความชื้นและกลิ่นภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

 

ขึ้นมาที่ชั้นสอง เราจะพูดถึงตู้ควบคุมไฟหลักของบ้านกันก่อน

ตู้ควบคุมระบบไฟหลักของบ้าน ตู้ควบคุมไฟตัวนี้มีระบบกันไฟรัดวงจร 2 โซน ด้านล่าง และด้านบนแยกกันชัดเจน มีระบบกันไฟกระชาก กันเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้ารั่ว และยังมีช่องเหลือให้เพิ่มระบบไฟฟ้าภายในบ้านได้อีก 2 บล็อค

ที่เห็นสดุดตาก็คือบล็อคไฟปิดไว้ 1 บล็อค บล็อคสายโทรศัพท์ และปลั๊กไฟ

บล็อคที่ 1 สำหรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไฟเบอร์ออฟติก (Fiber Optic) ข้างในจะมีแค่สายไฟสำหรับต่อกับโมเด็มของทางผู้ติดตั้ง

บล็อคที่ 2 ช่องสำหรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตแบบธรรมดา เพื่อต่อเข้ากับตัวโมเด็มได้เลย และมีอีกช่องนึงเป็นช่องของสายสัญญานโทรศัพท์บ้าน

บล็อคที่ 3 เป็นปลั๊กไฟสำหรับใช้งานของโมเด็มอินเตอร์เน็ต หรือใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ
เพิ่มเติม เช่น หลายบ้านอาจจะติดตั้งสัญญานกันขโมย ตัวควบคุมสัญญานก็จะต้องนำมาติดตั้งตรงจุดนี้เช่นกั

สำหรับใครยังไม่มีไอเดีย หรือความรู้ในการติดตั้ง Wifi สามารถหาความรู้เพิ่มเติมโดยการอ่านบทความเรื่อง ติดเราเตอร์ในบ้านวางตรงไหน สัญญาณ WiFi แรงส์สุด!! ลองอ่านใช้เป็นแนวทางได้ คลิกอ่านที่นี่ »

หากว่าใครที่ติดตั้งแล้วแต่สัญญาณ wifi ยังไม่แรงพอ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่อง เทคนิคช่วยเพิ่มความแรงให้กับ "WiFi" ง่ายๆ ที่สามารถทำได้เอง คลิกอ่านที่นี่ »

 

ภายในห้องนอนใหญ่ ภายในห้องนอนมีความกว้างและยาวเป็นพิเศษ ด้วยหน้ากว้าง 5.70 เมตร และลึก 3 เมตร สามารถจัดวางเตียงได้ขนาด 6 ฟุต หน้าต่างถูกตกแต่งด้วยม่านแบบพับสองชั้นสีขาวโปร่งและสีทองทึบ จะเห็นว่าโซน Walk-in Closet ตู้เสื้อผ้าถูกตกแต่งด้วย Built-in พร้อมประตูแบบเปิด สามารถเปิดได้จากตรงกลาง 4 บาน โซน Walk-in Closet จะอยู่ติดระเบียง ทำให้โซนนี้มีความสว่างส่องเข้ามาภายในห้อง

 

อีกด้านของห้องนอนใหญ่ จะเป็นโซนของเตียงนอนและชั้นวางโทรทัศน์ ผู้ซื้อสามารถตกแต่งโซนปลายเตียงให้เป็นชั้นวางของหรือชั้นตู้โชว์ก็ได้เช่นเดียวกัน ฝั่งนี้ของห้องนอนใหญ่จะมีหน้าต่างสองฝั่งด้านบนหัวเตียงและข้างเป็นแบบบานชิด 3 ช่อง ยี่ห้อง Amigo ทั้งหมด ทำให้โซนเตียงนอนมีแสงส่องผ่านเข้ามาภายในตัวห้องได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำชั้นสอง ภายในห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยลวดลายกระเบื้องที่สวยงามแปลกตา มีโทนสีของกระเบื้อง 4 สี สีครีม สีน้ำตาล สีน้ำตาลอ่อน สีเหลือลายหินอ่อน ลักษณะการปูกระเบื้องำให้ห้องน้ำของชั้นสอง ในบ้านทุกหลังดูมีความสวยงามน่าใช้

ถ้าผู้ซื้อสังเกตดีๆ กระจกภายในห้องน้ำจะเป็นแบบตกแต่งมาให้แล้ว มีการทำลวดลายซ้อนกันกับกระจกเงา ทำให้กระจกห้องน้ำดูไม่ธรรมดา เพราะโครงการอื่นๆ มักจะใช้กระจกเงาธรรมดาติดไว้เฉยๆ เรียกได้ว่าโครงการนี้มีการตกแต่ง และเก็บรายละเอียดเล็กน้อยในทุกพื้นที่ของตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยมจริงๆ 

 

ด้านข้างของฝักบัวทางโครงการมีการติดตั้งช่องสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้ด้วย ฝักบัว อ่างล้างหน้า และสุภัณฑ์เป็นของยี่ห้อ KOHLER ทั้งหมด

 

ห้องนอนห้องที่สอง มีพื้นที่ใช้สอย 2 x 3 เมตร ถูกตกแต่งให้มีความน่ารักเหมาะกับห้องนอนเด็ก การตกตียงด้วยการนำไปชิดกับผนังฝั่งใดฝั่งตามแบบบ้านตัวอย่างก็จะทำให้ประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้เพิ่มขึ้น ภายในห้องจะมีหน้าต่างสองบานสองฝั่งแบบบานเลื่อนตกแต่งด้วยม่านแบบพับมีลาย ทำให้ห้องนอนห้องที่สองมีความสว่างอย่างทั่วถึง

 

โซน Walk-in Closet ถูกตกแต่งด้วยตู้เสื้อผ้าแบบ Built-in ยาวเพดานจรดพื้น มีพื้นที่ในการแขวนเสื้อผ้าและชั้นวางของด้านบน ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการใช้สอยภายในห้องได้มาก

 

ห้องนอนห้องที่สาม ภายในห้องตกแต่งในโทนสีชมพูหวาน ด้านปลายเตียงตกแต่งด้วย Built-in แนวยาวเพิ่มเป็นชั้นวางของต่างๆ หรือผู้ซื้อสามารถปรับให้เป็นชั้นวางโทรทัศน์หรือโต๊ะทำงานได้เช่นเดียวกัน 

 

แบบบ้านเปล่า Windsor (วินด์เซอร์)

สำหรับบ้านเปล่าที่ยังไม่ได้ตกแต่งจะเห็นว่าภายในตัวบ้านจะมีพื้นที่ความกว้างประมาณ 3 เมตร มีห้องด้านล่างมาให้อีก 1 ห้อง เป็นห้องที่ทางโครงการได้ตกแต่งบ้านตัวอย่างให้เป็นห้องโรงหนังส่วนตัวนั้นเอง และถ้าหากใครต้องการเพิ่มสัดส่วนหรือจัดเป็นโซนให้กับตัวบ้านสามารถนำไอเดียตกแต่งกั้นโซน สามารถคลิกอ่านบทความเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

ระหว่างทางเดินเข้าห้องน้ำ ระดับพื้นจะเป็น 3 ระดับ การออกแบบระดับพื้นแบบนี้ทำให้ห้องน้ำอยู่เป็นสัดส่วนแยกออกจากภายในบ้าน

 

ภายในห้องน้ำจะตกแต่งด้วยโทนสีครีม มีการตกแต่งชั้นวางของด้านข้างขึ้นมาเพื่อการวางของใช้ภายในห้องน้ำ มีกระจกบานใหญ่ช่วยระบายอากาศภายในห้องน้ำ ส่วนฝักบัว อ่างล้างหน้าและสุขภัณฑ์ใช้ยี่ห้อ KOHLER

 

ห้องนอนใหญ่ของบ้านที่ยังไม่ได้ตกแต่งจะมีพื้นที่กว้างยาว ด้วยขนาดหน้ากว้าง 5.70 เมตร และลึก 3 เมตร หน้าต่างเป็นแบบานเปิด 3 บาน จะสังเกตเห็นว่าแนวระดับของปลั๊กจะสูงจากระดับ เมตร 20 พื้นตามาตราฐานของการไฟฟ้า เพื่อป้องกันไฟฟ้ารัดวงจรและป้องกันน้ำท่วม ถือว่าเป็นโครงการที่เก็บรายละเอียดเรื่องความปลอดภัยได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

 

ห้องน้ำชั้นสอง ตกแต่งให้มีความสวยงามด้วยลวดลายกระเบื้อง ทางโครงได้มีการติดตั้งช่องติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้เรียบร้อยแล้ว ฝักบัว อ่างล้างหน้า และสุขภัณฑ์ทั้งหมดใช้ยี่ห้อ KOHLER

 

แบบบ้าน Kensington (เค็นชิงตัน)

แบบบ้านที่สอง Kensington (เค็นชิงตัน) ทาวน์โฮม 2 ชั้น มีพื้นที่ 130 ตร.ม. ระยะความกว้างหน้าบ้าน 5.7 เมตร ส่วนประตูทางเข้าบ้านเป็นแบบบานเลื่อน ในส่วนของประตู หน้าต่างโครงการจะออกแบบให้เป็นลักษณะเป็นเส้นคาดขวางกันเพื่อให้ใช้กระจกบากเล็กลงทำให้มีความแข็งแรงทนทานกว่าการใช้กระจกแบบบานเต็ม

แบบบ้านหลังนี้ มีการออกแบบด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย อาทิ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว และครั้งแรกกับห้องพระในทาวน์โฮม 2 ชั้น หรือห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ รวมถึงนวัตกรรมครัวไทยที่มีมาให้พร้อมกับทุกหลัง แบบบ้านนี้จะไม่มีส่วนของหน้าบ้านยื่นออกมาจำทำให้มีพื้นที่จอดรถได้ 2 คัน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านโซนแรกที่พบคือ โซนรับแขก ถูกตกแต่งในสไตล์เรียบหรู แฝงความมีสไตล์ด้วยการแบ่งโซนออกอย่างเป็นสัดส่วนจากโซนรับแขกและโซนรับประทานอาหาร เมื่อมองย้อนกลับไปทางหน้าบ้านจะเห็นว่าประตูทางเข้าเป็นแบบประตูกระจก 3 ตอน ตกแต่งด้วยม่านแบบพับสองชั้นสีขาวโปร่งและสีครีมทึบ ทำให้ชั้นล่างมีความสว่างมาก แสงธรรมชาติจากด้านนอกส่องเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

โซนรับประทานอาหาร ตกแต่งให้มีความสะดวกเรียบง่าย แต่แฝงความหรูหรา ถูกจัดวางด้วยโต๊ะรับประทานอาหาร 4-5 ที่นั่ง ด้านหลังโต๊ะรับประทานอาหารจะเป็นชั้นแบบ Built-in ส่วนพื้นที่ของ pantry พื้นที่จัดเตรียมอาหารก่อนนำขึ้นโต๊ะ และหน้าต่าง 2 บาน ที่เปิดออกสู่ห้องครัว เคาน์เตอร์ถูกตกแต่งด้วยหินแกรนิตสีขาวมีลาย

 

ต่อมาเป็นห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวแบบบ้านตัวอย่างถูกตกแต่งด้วยหินท็อปเป็นหินแกรนิตสีขาว เคาน์เตอร์ตกแต่งแบบ Built-in ทั้งด้านบนและด้านล่างเป็นแนวยาว จะสังเกตว่าด้านบนของเคาน์เตอร์ครัวจะมีชั้นเก็บของถึง 3 ช่อง ทำให้สะดวกต่อการเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี  

 

อีกโซนที่ผู้ซื้อสามารถนำไปเป็นไอเดียในการออกแบบภายในบ้านได้คือ โซนซักล้าง รีดผ้า การออกแบบด้วยโครงเหล็กติดหลังคาแบบโปร่ง เน้นไปในส่วนที่ทำให้มีพื้นที่สว่างจากภายนอกสู่ภายใน เพื่อสะดวกต่อการทำงานในพื้นที่ที่ใช้ไฟค่อยข้างเยอะ ทำให้ประหยัดพลังงานต่างๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย และในภาพนี้จะสังเกตเห็น แนวรางน้ำที่ขอบบนของกำแพง ติดตั้งไว้เหมือนกันกับแบบแรก ซึ่งทางโครงการได้ทำไว้ให้พร้อมใช้งานได้เลยคงทนแข็งแรงแน่นอน มีให้กับบ้านทุกหลังในโครงการ

 

ต่อมาเป็นห้องอเนกประสงค์ แบบบ้านตัวอย่างตกแต่งให้เป็นห้องนอนห้องที่สี่ ผู้ซื้อสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ หรือแม้แต่ห้องแม่บ้านก็ได้เช่นกัน ห้องอเนกประสงค์จะมีหน้าต่างที่เปิดสู่ด้านหลังของตัวบ้านได้ ทำให้ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างมีอากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี ถึงจะอยู่ด้านในองตัวบ้าน ก็ไม่ทำให้ห้องนี้หมดความพิเศษไปได้

 

ความพิเศษอีกแบบของแบบบ้าน Kensington (เค็นชิงตัน) คือ ระหว่างทางเดินขึ้นบันไดสู่ชั้น 2 จะมีหน้าต่างแนวสูง เพื่อช่วยให้แสงจากด้านนอกส่องเข้ามาระหว่างทางเดินขึ้นชั้นสอง ทำให้โถงบันไดมีความสว่างมากขึ้น

 

เมื่อเข้าขึ้นมาชั้นสองแล้ว ขอเริ่มกันด้วยห้องนอนใหญ่กันก่อน ด้วยความกว้างถึง 5.70 x 5.10 เมตร จึงทำให้สามารถวางเตียง 6 ฟุตได้อย่างสบาย จะสังเกตเห็นว่าเตียงจะเชื่อมถึงโซน Walk-in Closet ตู้เสื้อผ้าแบบบ้านตัวอย่างออกแบบให้เป็นแบบ Built-in แบบบานเปิด 4 บาน ขนาดใหญ่ ทำให้สะดวกต่อการใช้เก็บของ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ

 

อีกด้านของห้องนอนใหญ่ ตกแต่งด้วยวอล์เปเปอร์มีลวดลายขนาดใหญ่ ด้านปลายเตียงถูกตกแต่งด้วย Built-in ชั้นวางของและชั้นวางทีวี แนะนำว่าควรติดทีวีชิดผนัง ผู้ซื้อสามารถนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ได้เช่นเดียวกัน การตกแต่งแบบนี้จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ภายในห้องเพิ่มขึ้น

 

ภายในห้องน้ำใหญ่ของแบบบ้าน Kensington (เค็นชิงตัน) จะมีห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ทุกหลัง ห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิคมีลายกันลื้น มาพร้อมกระจกบานใหญ่เพื่อสะดวกต่อการใช้งานภายในห้องน้ำ

 

ห้องน้ำชั้นนี้มีการทำธรณีเพื่อแบ่งพื้นที่แห้งและเปียกไว้เรียบร้อยแล้ว ผู้ซื้อสามารถเพิ่มตู้อาบน้ำหรือกระจกกั้นห้องน้ำเลื่อนเข้ามาได้ อ่างล้างหน้า ฝักบัว และสุขภัณฑ์ใช้ยี่ห้อ KOHLER

 

ห้องนอนห้องที่สอง ขนาดของห้องนอนถูกออกแบบมาให้เพียงพอต่อการจัดสรรเฟอร์นิเจอร์อย่างลงตัว ทำให้ไม่เสียพื้นที่ในการใช้สอยภายในห้องไป ตกแต่งในโทนสีชมพูหวาน มีการตกแต่งเพิ่ม Built-in ด้านปลายเตียงและโต๊ะทำงานเพิ่มเข้ามา ส่วนพื้นที่ที่เหลือเราสามารถเพิ่มเป็นพื้นที่เก็บของหรือราวแขวนกระเป๋า เสื้อโค้ช ตามแบบบ้านตัวอย่างได้เช่นเดียวกัน

 

อีกหนึ่งความพิเศษของแบบ้าน Kensington (เค็นชิงตัน)  คือ การต่อเติมชั้นลอยตรงโถงบันได้ชั้น2 ทางโครงการออกแบบมาให้เป็นห้องพระ แต่ก็อาจจะทำเป็นห้องทำงานเล็กๆ หรือจะเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อนสำหรับการอ่านหนังสือได้เหมือนกัน แต่แนะนำให้ทำเป็นห้องพระจะดีกว่า เพราะเราจะได้ไม่ต้องใช้ห้องเล็กอีกห้องมาทำเป็นห้องพระ ทางโครงการมองถึงประโยชน์ใช้สอยของผู้ซื้อ ในเรื่องของห้องพระเป็นสำคัญเพราะหลายๆโครงการไม่มีชั้นลอยแบบนี้ ก็เลยต้องใช้ห้องเล็กมาทำเป็นห้องพระกับหลายๆที่ ลองกันดูน่ะค่ะดูว่าแบบไหนที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด

 

แบบบ้านตัวอย่างทางโครงการได้ตกแต่งชั้นลอยให้เป็นห้องพระอย่างสวยงาม ผู้ซื้อสามารถนำไอเดียการตกแต่งแบบนี้ไปปรับใช้ได้เช่นเดียวกัน ช่วยเสริมให้บ้านเป็นสิริมงคลและประหยัดพื้นที่ใช้งานมากขึ้น

 

ห้องนอนห้องที่สาม ตกแต่งในแนวลอฟท์เท่ห์ๆ เพิ่มความแปลกตาให้กับห้องด้วยการติดวอล์เปเปอร์ลายการ์ตูนผนังเตียงเข้าไป ภายในห้องมีหน้าต่างแบบเลื่อนตกแต่งด้วยม่านแบบพับสีขาวสลับดำ เพิ่มความสวยงามให้กับห้องมากขึ้น

 

แบบบ้านเปล่า Kensington (เค็นชิงตัน)

สำหรับบ้านเปล่าแบบ Kensington (เค็นชิงตัน)จะมีขนาดความกว้างและความยาวกว่าแบบบ้าน Kensington (เค็นชิงตัน) เล็กน้อย ด้วยขนาด พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. ภายในมีความโปร่งจากประตูกระจกและหน้าต่างที่มีแสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาภายในได้ทั่วถึง พื้นที่ภายในผู้ซื้อสามารถกั้นโซนรับแขกและโซนรับประทานอาหารเพิ่มเข้ามาได้ อาจจะเป็นกระจกบานเลื่อนหรือตกแต่งแบ่งโซนด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เพื่อทำให้บ้านดูมีความเป็ฯสัดส่วนมากขึ้น ถ้าผู้ซื้อต้องการไอเดียในการตกแต่งโซนรับแขก สามารถคลิกอ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่นี่

 

ภายในห้องนอนใหญ่ของบ้านเปล่ามีความโปร่งและกว้าง ด้วยขนาด 5.70 x 5.10 เมตร มีหน้าต่างเป็นแบบบานเปิด 3 บาน ในภาพจะเห็นลักษณะของการติดตั้งแอร์ห้องนอนใหญ่มุมนี้อาจจะได้รับความเย็นไม่ทั่วถึง ผู้เขียนเลยลองชี้จุดที่คิดว่าถ้าติดแล้วจะได้ความเย็นที่ทั่วถึงทั้งห้องแน่นอน และใครที่อยากแบ่งโซนก็สามารถทำได้เช่นกัน ในภาพก็จะแนะนำให้กั้นห้องตามนี้ได้เลย ทำเป็นห้องแต่งตัวได้สบายๆ

 

มีระเบียงของห้องนอนใหญ่ ซึ่งมีพื้นที่กว้างเพียงพอต่อการเปิดรับลมและเดินออกไปสูดอากาศริมระเบียงได้ 

 

ภายในห้องนอนใหญ่จะมีห้องน้ำมาให้ในตัวห้องอยู่แล้ว ตกแต่งด้วยกระเบื้องกันลื้นสีน้ำตาลอ่อน จะสังเกตุเห็นว่ามีชั้นธรณีกั้นโซนมาให้ ผู้ซื้อสามารถติดตั้งตู้อาบน้ำเพิ่มโซนเข้ามาได้ ฝักบัว อ่างล้างหน้า และโถสุขภัณฑ์ใช้ยี่ห้อ KOHLER

 

สำหรับชั้นลอยของบ้านเปล่า จะสังเกตเห็นได้ชัดว่ามีพื้นที่กว้างเพียงพอต่อการตกแต่งให้เป็นโซนของห้องพระ หรือพื้นที่นั่งเล่น มุมทำงาน หรือมุมอ่านหนังสือได้เช่นเดียวกัน และผู้ซื้อสามารถ Built-in เป็นชั้นวางของได้เช่นเดียวกัน

พื้นที่ชั้นลอยนี้โครงการจะใช้เป็นจุดขาย ซึ่งก็ทำให้หลายคนชอบทาวน์โฮมโครงการนี้ เพราะชั้นลอยนี้ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าได้หลายๆเรื่องด้วยกัน เช่น ไม่มีห้องพระ ห้องนอนไม่พอ พื้นที่เหลือโล่งเกินไป ซึ่งพื้นที่ชั้นลอยนี้ก็ช่วยแก้ปัญหาต่างๆเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี และยังมีความพิเศษอื่นๆจากโครงการนี้ ที่มีฟังค์ชั่นอื่นๆ ที่ได้เพิ่มเข้ามาอีกมากมาย เรียกได้ว่าคุมแน่นอนสำหรับ บ้าน-ทาวน์โฮม ในราคาแค่เอื้อม

 

มาดูระบบบำบัดของเสียต่างๆ ของบ้านแต่ละหลังในโครงการนี้

พื้นที่หลังบ้านสำหรับบ้านเปล่า บ้านเปล่าจะไม่ได้ตกแต่งให้ แต่ทางโครงการได้ลงเสาเข็ม เทพื้นคอนกรีต ทำรางน้ำฝน และทำกำแพงสูงเป็นกำแพงคอนกรีตเสริมเหล็กสูง 3.3 เมตร ไว้ให้แล้ว กำแพงจะแยกจากตัวบ้าน ผู้ซื้อสามารถต่อเติมโครงเหล็กและหลังคาเพิ่มได้เลย ในภาพจะเป็นพื้นที่ของห้องครัว และจะเห็นจุดสังเกตอยู่ 4 จุด คือ

1. บ่อดักไขมัน : บ่อดักไขมันสามารถกำจัดไขมันที่สะสมภายในครัวเรือนได้มาก ช่วยทำให้ท่อระบายน้ำหายอุดตันจากครัวได้ 
2. บ่อระบายน้ำทิ้ง : ท่อระบายน้ำทิ้งช่วยขจัดสิ่งสกปรกและระบายน้ำ ของเสียออกจากตัวบ้าน
3. บ่อดักกลิ่น : บ่อดักกลิ่นจะมีท่อระบายอากาศเพื่อต่อขึ้นไปยังหลังคาบ้าน เพื่อช่วยกระจายกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านให้ออกสู่นอกบ้านได้รวดเร็ว

 

4. บ่อเกรอะ : บ่อที่กรองและบำบัดของเสียจากห้องน้ำในบ้าน

 

ทางโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำอยู่ที่ทางเข้าออกตลอด 24 ชม. ให้ผู้ซื้อเชื่อในความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV ทั้งขาเข้าและขาออกของโครงการ
 

     สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮมในราคาที่คุ้มและครบทุกฟังก์ชั่นของการใช้ชีวิต บนทำเลที่มีศักยภาพ โครงการโกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์ ให้ผู้ซื้อมากกว่าคำว่าทาวน์โฮมทั่วไปที่ให้มากถึง 4 ห้องนอน พร้อมการออกแบบเพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย อาทิ ชั้นลอยห้องพระในทาวน์โฮม 2 ชั้น หรือห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องต่างๆ ได้ตามความต้องการรวมถึงนวัตกรรมครัวไทยที่มีให้พร้อมทุกหลัง รวมถึงเพิ่มความสุขด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการทั้งคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และเพลิดเพลินกับสวนสวยรอบโครงการ เพื่อคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่าที่รองรับทุกกิจกรรม

     รวมถึงทำเลที่มีศักยภาพใกล้ใจกลางเมืองเดินทางสะดวก เข้า ออกได้หลายเส้นทาง ทั้ง ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนสิรินธร ถนนนครอินทร์ และถนนราชพฤกษ์ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน สถานีบางบำหรุ และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางอ้อ รวมถึงแหล่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้ง ห้างสรรพสินค้า โฮมโปร และโฮมเวิร์ค 

 

เว็บไซต์ของโครงการ โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

ถ้าใครสนใจหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่
Call Center 090-628-9955

โปรโมชั่นจากโครงการ*
มีส่วนลดพิเศษ พร้อมของแถมอื่นๆ
ติดต่อได้ที่สำนักงานขายโครงการ
Golden Land Property Development PLC.

Tel. 02-764-6200
www.goldenland.co.th
https://www.facebook.com/GOLDENLAND/

ข้อมูลหลักจากโครงการ
 • โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์
 • ที่ตั้ง : อำเภอบางกรวย, จังหวัดนนทบุรี
 • ประเภท : ทาวน์เฮ้าส์ และ ทาวน์โฮม
 • แบบบ้าน :
  • Windsor 4 นอน 2 น้ำ
  • Kensington 4 นอน 3 น้ำ 1 ห้องพระ
  • Buckingham 3 ชั้น 5 นอน 4 น้ำ
 • จุดขาย :
  ทาวน์โฮม 2 ชั้น มาพร้อมการออกแบบที่ยกระดับมาตราฐานเทียบเท่าบ้านเดี่ยวที่เน้นคุณภาพและดีไซน์ที่ลงตัว เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องต่างๆ ได้ตามความต้องการ รวมถึงนวัตกรรมครัวไทยที่มีพร้อมในทุกหลัง

  สะดวกสบายในการเดินทาง ทำเลใกล้รถไฟ้ฟ้า 2 สาย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน (สถานีบางบำหรุ) และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีบางอ้อ) สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.สิรินธร ถ.นครอินทร์ และถ.ราชพฤกษ์ รวมไปถึงแหล่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ครบครัน
 • ราคาเริ่มต้น 2.65 ล้านบาท
 • โปรโมชั่น :
   มีส่วนลดพิเศษ พร้อมของแถมอื่นๆ
   ติดต่อได้ที่สำนักงานขายโครงการ
 • ฝ่ายขาย : 090-628-9955
 • พฤกษ์พิมาน การ์เด้น ราชพฤกษ์-วงแหวน บ้านเดี่ยวทำเลใกล้ถนนตัดใหม่ราชพฤกษ์
 • ลาวีค สุขุมวิท 57 คอนโดหรูระดับ Luxury เพียง 3 นาที ถึง BTS ทองหล่อ
 • พาทิโอ ศรีนครินทร์ พระราม 9 ทาวน์โฮม 3ชั้น ใกล้มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี
 • ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ 4 ห้องนอน มีคลับเฮ้าส์ใหญ่ ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนบรมราชชนนี ศาลายา และพุทธมณฑลสาย 4
 • แลนซีโอ รามคำแหง - วงแหวนฯ บ้านเดี่ยว สไตล์ Modern ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • อินเตอร์ ลักส์ พรีเมียร์ สุขุมวิท13 คอนโดหรูใกล้รถไฟฟ้า นานา เพียง 3 นาที
 • โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา สนามบินสุวรรณภูมิ และเมกาบางนา
 • โมนีค สุขุมวิท 64 คอนโด คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส ปุณณวิถี
 • ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ติดถนนบางนา กม. 9 ใกล้ทางด่วน และเมกาซิตี้บางนา
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา สนามบินสุวรรณภูมิ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางพลี- สุขสวัสดิ์ และรถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • ราคาเริ่มต้น 2.65 ล้านบาท

  โปรโมชั่นโครงการ :
  มีส่วนลดพิเศษ พร้อมของแถมอื่นๆ
  ติดต่อได้ที่สำนักงานขายโครงการ

  จุดเด่นโครงการ :
  ทาวน์โฮม 2 ชั้น มาพร้อมการออกแบบที่ยกระดับมาตราฐานเทียบเท่าบ้านเดี่ยวที่เน้นคุณภาพและดีไซน์ที่ลงตัว เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องต่างๆ ได้ตามความต้องการ รวมถึงนวัตกรรมครัวไทยที่มีพร้อมในทุกหลัง

  สะดวกสบายในการเดินทาง ทำเลใกล้รถไฟ้ฟ้า 2 สาย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน (สถานีบางบำหรุ) และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีบางอ้อ) สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.สิรินธร ถ.นครอินทร์ และถ.ราชพฤกษ์ รวมไปถึงแหล่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ครบครัน

  เบอร์ติดต่อโครงการ
  090-628-9955

  โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll