รีวิวโครงการใหม่

โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ บ้านสไตล์อังกฤษ ทาวน์โฮม 2 ชั้น เหนือกว่าทาวน์โฮมทั่วไป ที่ให้มากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว พร้อมเพิ่มฟังก์ชันพิเศษ อาทิ ห้องพระ โรงหนังส่วนตัว และพิเศษกับ GOLDEN KITCHEN นวัตกรรมครัวไทย ที่มีพร้อมในทุกหลัง กับสโมสรหรู ดีไซน์ใหม่เพื่อคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่าของทุกคนในครอบครัว โครงการมีทำเลที่ดี เชื่อมต่อถนน 3 เส้น เป็นแหล่งที่ตั้งสถานที่ราชการทั้งหลาย โดยมีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญ จึงถือว่าเป็นแหล่งงานที่สำคัญย่านนึงเลยทีเดียว ยังไม่รวมบริษัทเอกชน, รัฐวิสาหกิจ, สถานศึกษา, โรงพยาบาล, ห้างสรรพสินค้า, อิมแพค อารีน่า เมืองทองฯ และสนามบินดอนเมือง จากที่กล่าวมาจึงทำให้ทำเลของ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ น่าสนใจใกล้ๆ กับโครงการอีกมากมาย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

รีวิว โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ คลับเฮ้าส์ใหญ่ ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง และสายสีชมพู

     เชื่อได้เลยครับว่าทุกคนต้องรู้จัก ถนนวิภาวดีรังสิตซึ่งเป็นถนนหลักในการสัญจร เริ่มต้นตั้งแต่เขตพญาไท ผ่านพื้นที่เขตจตุจักร, เขตหลักสี่ และเขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ไปบรรจบกับถนนพหลโยธินที่ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีสิ่งแวดล้อมความเจริญเกิดขึ้นมามากมาย ทั้งทางด่วนที่สะดวกในการสัญจร แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคุณนึกถึงอนาคตวันนี้คุณก็จะมีพามพ่ามพ๊ามมมมมม!! รถไฟฟ้ามาเพิ่มในการสัญจรขึ้นมานั้นเอง ทำให้เดินทางสะดวกขึ้นแล้วยังทำให้ ถนนวิภาวดีรังสิตไม่วุ่นวายอีกต่อไป เพราะว่า "รถไฟฟ้าไปถึงไหน คามเจริญก็จะตามมา" ง่อวววววว นั้นจึงทำให้โครงการที่อยู่อาศัยอื่นๆก็ตามมาติดๆ เช่นกัน บอกเลยคูลสุดๆ !!

     และวันนี้ผมจะขอพูดถึง Golden Town วิภาวดี-สรงประภา โครงการทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ที่อำนวยการสร้างโดย โกลเด้นแลนด์ ผู้พัฒนาอสังหาฯชั้นนำของเมืองไทย ก็เช่นกันครับ เป็นโครงการที่อยู่ตามแนวรถไฟฟ้าถึง 2 สาย สีแดงและสีชมพู แล้วยังใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์และทางด่วนศรีรัฐ ตัวโครงการสามารถเข้าออกได้ถึง 3 เส้นทางโดยผมจะอธิบายทีละเส้นทาง โดยเส้นแรกเลยคือถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าไปทางแยกหลักสี่-รามอินทรา ส่วนขาออกจะไปยังแยกปากเกร็ด สะพานพระราม 4 ข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาไปชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ แต่สำหรับการใช้งานถนนแจ้งวัฒนะ จะมีข้อจำกัดอยู่ข้อนึงคือซอยแจ้งวัฒนะ 14 นั้นเป็นถนนส่วนบุคคล รถใหญ่ไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ ทำให้ในส่วนของการไปยังแจ้งวัฒนะนั้น จะต้องใช้ซอยแจ้งวัฒนะ 10 เป็นทางเข้าออกหลัก มาในส่วนของเส้นทาง ถนนสรงประภา เชื่อมต่อโครงการด้วยซอยวัดเวฬุวนาราม ช่องทางนี้ใช้งานสำหรับการขึ้นลงทางด่วน บางปะอิน-ปากเกร็ด ได้สะดวกที่สุด รวมถึงยังสามารถใช้เชื่อมกับวิภาวดีรังสิตก็ได้ ในกรณีที่ต้องการเลี่ยงการจราจรของเส้นแจ้งวัฒนะ และเส้นทางสุดท้ายคือ ถนนวิภาวดีรังสิต อีกหนึ่งเส้นทางหลักที่ใช้สำหรับเข้าเมือง ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าไปห้าแยกลาดพร้าว-ดินแดง และขาออกใช้งานไปรังสิต, ปทุมธานี, อยธยา และนครนายก เป็นต้น ในเวลาเร่งด่วนด้านบนมีทางด่วนโทลล์เวย์ให้ใช้งานที่คู่ขนานกันไปจนถึงดินแดงและเชื่อมต่อเข้ากับทางด่วนศรีรัชเดินทางได้ครอบคลุมทั้งกรุงเทพ

     วันนี้ครับ ผมจะพาทุกท่านไปพบโครงการใหม่ล่าสุด โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-สรงประภา ที่มากับทำเลใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย สีแดงและสีชมพู ผมบอกได้เลยล่ะครับ ว่าชาวดอนเมือง รวมไปถึงชาวกรุงเทพในเมืองและแถวปทุมธานี จนถึงนนทบุรี ห้ามพลาด แต่ก่อนอื่น อยากให้ทุกท่านได้รับชมรายละเอียดต่างๆ ของโครงการสักนิดก่อนครับ อย่ารอช้าครับเราไปชมกันเลย !! Go Gooooo
 

รายละเอียดโครงการ

     โครงการ โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ บ้านสไตล์อังกฤษ ทาวน์โฮม 2 ชั้น เหนือกว่าทาวน์โฮมทั่วไป ที่ให้มากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว พร้อมเพิ่มฟังก์ชันพิเศษ อาทิ ห้องพระ โรงหนังส่วนตัว และพิเศษกับ GOLDEN KITCHEN นวัตกรรมครัวไทย ที่มีพร้อมในทุกหลัง กับสโมสรหรู ดีไซน์ใหม่เพื่อคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่าของทุกคนในครอบครัว

     โครงการมีทำเลที่ดี เชื่อมต่อถนน 3 เส้น เป็นแหล่งที่ตั้งสถานที่ราชการทั้งหลาย โดยมีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญ จึงถือว่าเป็นแหล่งงานที่สำคัญย่านนึงเลยทีเดียว ยังไม่รวมบริษัทเอกชน, รัฐวิสาหกิจ, สถานศึกษา, โรงพยาบาล, ห้างสรรพสินค้า, อิมแพค อารีน่า เมืองทองฯ และสนามบินดอนเมือง จากที่กล่าวมาจึงทำให้ทำเลของ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ น่าสนใจใกล้ๆ กับโครงการอีกมากมาย คลิกดูสถานที่น่าสนใจใกล้โครงการ

 

โครงการมีแบบทาวน์โฮม ให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ มีรายละเอียดดังนี้

1.ทาวน์โฮมแบบ Saint James(เซนเจมส์) » ดูรีวิวบ้านตัวอย่าง

มีเนื้อที่ 19.03 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 117ตร.ม.

4 ห้องนอน (1 อเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ (1 ห้องน้ำส่วนตัวห้องนอนใหญ่)

1 ชั้นลอยห้องพระ มีห้องครัวไทยด้านหลัง และ 2 ที่จอดรถ
 

2.ทาวน์โฮมแบบ Chester (เซสเตอร์) » ดูรีวิวบ้านตัวอย่าง

มีเนื้อที่ 17.28 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.

4 ห้องนอน (1 อเนกประสงค์) 2ห้องน้ำ

มีห้องครัวไทยด้านหลัง มีพื่นที่สำหรับตกแต่งสวนด้านหน้าและ 1 ที่จอดรถ
 

3.ทาวน์โฮมแบบ Preston (เพรสตัน) » ดูรีวิวบ้านตัวอย่าง

มีเนื้อที่ 16.30ตร.ว.พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม.

3 ห้องนอน(1 อเนกประสงค์) 2 ห้องน้ำ

มีห้องครัวไทยด้านหลัง มีพื่นที่สำหรับตกแต่งสวนด้านหน้าและ 1 ที่จอดรถ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      โครงการ โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ มีคลับเฮ้าส์ดีไซน์หรู ตกแต่งมาในสไตล์โคโลเนียลอังกฤษ ตกแต่งสวนสวยรอบคลับเฮ้าส์ ภายในตัวอาคารมีเป็นห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ ที่นั่งริมสระ ห้องอาบน้ำและห้องน้ำ จัดมาให้ครบครัน ที่ตั้งจะอยู่โซนทางเข้าโครงการติดกับถนนเมน เข้าโครงการมาทุกคนต้องผ่านคลับเฮ้าส์ มีความสะดวกให้ผู้ใช้งานทั้งบุคคลภายใน และภายนอก(อนาคตอาจจะเปิดรับบุคคลภานอกได้) คลับเฮ้าส์จึงได้ออกแบบมาให้แยกโซนออกมาจากโซนที่อยู่อาศัยภายในเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย

 
 
โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      โครงการนอกจากจะมีคลับเฮ้าส์ที่สวยมีสไตล์แบบอังกฤษแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลางๆ ที่แยกสระเด็ก และสระผู้ใหญ่อีกด้วย และเป็นสระว่ายน้ำที่ใช้ระบบเกลือ ด้านข้างติดกับตัวอาคารคลับเฮ้าส์ ยังมีชุดโต๊ะที่นั่งขอบสระพร้อมด้วยร่มบังแดดสำหรับการนั่งพักชิลๆริมสระน้ำ มีห้องน้ำชาย-หญิง ที่มีทั้งห้องอาบน้ำ และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าอีกด้วย และบริเวณรอบๆ สระว่ายน้ำ ยังมีการตกแต่ง และปลูกต้นไม้ เพื่อให้ดูสวยงาม และร่มรื่นอีกด้วย

 

      สวนสาธารณะส่วนกลางขนาดใหญ่ มีซุ้มโครงเหล็กสีขาว สไตล์ English Classic สวยๆ มาพร้อมกับม้านั่งในซุ้ม ยังมีลานกิจกรรม เครื่องเล่นของเด็กๆให้ครอบครัวได้พาเด็กๆมาวิ่งเล่น และมีทางวิ่งออกกำลังกาย (Jogging track) ทางวิ่งภายในสวนสาธารณะ เรียกได้ว่าเป็นสวนสาธารณะที่พร้อมรองรับทุกกิจกรรมของทุกคนในครอบครัวได้ทั้งเรื่องสุขภาพ และการสันทนาการของเด็กๆ ได้อย่างครบครันเลยทีเดียว

      โครงการ โกลเด้นทาวน์ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-สรงประภา โดดเด่นบนทำเลใกล้โครงการรถไฟฟ้า 2 สาย ได้แก่รถไฟฟ้าสายสีแดง ใกล้กับสถานีเคหะ ระยะประมาณ 4 กม. และอีกสายรถไฟฟ้าสายสีชมพู ใกล้กับสถานีแจ้งวัฒนะ 14 ระยะทางประมาณ 2 กม. โดยคาดว่าได้ใช้งานในปี 2563 ตามแผนงาน และใกล้ทางด่วนศรีรัชและทางด่วนโทลเวย์ ดอนเมือง เดินทางไปประมาณ 10-15 นาที และบริเวณโดยรอบโครงการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้างและร้านสะดวกซื้อ โรบินสัน ศรีสมาน, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, ศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่, IMPACT เมืองทองธานี, ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ, ท่าอากาศยานดอนเมือง และโรงพยาบาลมงกุฎแจ้งวัฒนะ ทำเลดีขนาดนี้ เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงขอบอกได้คำเดียวว่า “ราคาคุ้มค่า” แน่นอน
 

ราคาเริ่มต้น  2.59   ล้านบาท*

 

แบบบ้านโครงการ โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

โครงการมีทาวน์โฮม ให้เลือก 3 แบบดังนี้

 1.  ทาวน์โฮมแบบ Saint James (เซนเจมส์) » ดูรีวิวบ้านตัวอย่าง

ทาวน์โฮมแบบ Saint James โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

มีเนื้อที่ 16.30 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม.

3 ห้องนอน (1 อเนกประสงค์ ที่ปรับเปลี่ยนได้) มี 2 ห้องน้ำ (ชั้น 1 และโถงชั้น 2)

มีพื้นที่จัดสวนเล็กๆ ด้านหน้า มาพร้อมกับมีระเบียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน สามารถออกไปยืนได้

มีโซนห้องครัวไทยด้านหลัง แบ่งเป็นโซนซักล้าง และครัวไทยได้ และมีที่จอดรถให้ 1 คัน

 

 2.  ทาวน์โฮมแบบ Chester (เซสเตอร์) » ดูรีวิวบ้านตัวอย่าง

ทาวน์โฮมแบบ Chester โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

มีเนื้อที่ 17.28 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.

4 ห้องนอน (1 อเนกประสงค์ ที่ปรับเปลี่ยนได้) มี 2 ห้องน้ำ (ชั้น 1 และโถงชั้น 2)

มีพื้นที่จัดสวนเล็กๆ ด้านหน้า มาพร้อมกับมีระเบียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน สามารถออกไปยืนได้

มีโซนห้องครัวไทยด้านหลัง แบ่งเป็นโซนซักล้าง และครัวไทยได้ และมีที่จอดรถให้ 1 คัน

 

 3.  ทาวน์โฮมแบบ Preston (เพรสตัน) » ดูรีวิวบ้านตัวอย่าง

ทาวน์โฮมแบบ Preston โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

เนื้อที่ 19.03 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 117 ตร.ม.

4 ห้องนอน (1 อเนกประสงค์ ที่ปรับเปลี่ยนได้) 3 ห้องน้ำ (1 ห้องน้ำส่วนตัวห้องนอนใหญ่)

พิเศษกับ 1 ชั้นลอยห้องพระ มีระเบียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน สามารถออกไปยืนได้

มีโซนห้องครัวไทยด้านหลัง แบ่งเป็นโซนซักล้าง และครัวไทยได้ และมีที่จอดรถให้ 2 คัน

 
 
 
 

แผนที่โครงการ โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

คลิกดูแผนที่โครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

      โครงการ โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ สามารถเชื่อมต่อได้ 2 ถนนหลัก นั่นคือ ถนนวิภาวดี และถนนแจ้งวัฒนะ และยังสามารถเชื่อมต่อกับถนนสรงประภาได้อีกด้วย ซึ่งถนนแจ้งวัฒนะและถนนสรงประภาที่เต็มไปด้วย แหล่งของกิน ตลาด ห้างสรรพค้า โรงพยาบาล หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในส่วนการเดินทางรถไฟฟ้า สามารถเดินทางเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู(แคราย-มีนบุรี)อยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ และรถไฟฟ้าสายสีแดง(บางซื่อ-รังสิต) ที่อยู่บนถนนกำแพงเพชร6 การเดินการไปไหนมาไหน จึงเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็วกว่าเดิมครับ

 

โครงการใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง (เปิดใช้งานปี 2562-2563)

รถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต บนถนนกำแพงเพชร6

โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง โครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าการเคหะฯ ตั้งอยู่บนนถนนกำแพงเพชร 6 ที่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าไอทีแสควร์ สถามบินดอนเมือง และเชื่อมต่อกับถนนวิภาวดี ทางยกระดับอุตรภิมุข สามารถเลือกเดินทางได้หลายเส้นหลาย และนอกจากนี้ โครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ สามารถเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟดอนเมือง ที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าการเคหะฯ ซึ่งเดินทางสู่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้สะดวกสะบายครับ

 

จากรถไฟฟ้าสายแดง สถานีการเคหะฯ ไปโครงการ (15-20 นาที)

 
 

โครงการใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู (เปิดใช้งานปี 2564)

รถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ใกล้โครงการมากที่สุด

โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ถนนแจ้งวัฒนะ กำลังมีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีบุรี ตลอดชาวงถนนแจ้งวันะไปยังช่วงถนนรามอินทรา และไปจนถึงมีนบุรี และเชื่อมกับสายสีม่วงที่สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี สายสีแดงที่สถานีหลักสี่ สายสีเขียวที่สถานนีวัดพระศรีมหาธาตุ และสายสีส้มที่สถานีมีนบุรี จะเห็นว่า สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าได้อีก 4 สาย ทำให้เดินทางเชื่อมต่อกับสถานที่ต่างๆได้ง่ายๆ

 

แผนที่รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีแจ้งวัฒนะ14 ไปยังโครงการ (20-30 นาที)

 

แผนที่เส้นทางจากโครงการ ไปขึ้นทางด่วนพิเศษ

เส้นทางไปทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด ด่านศรีสมาน (10-15 นาที)

 

เส้นทางไปทางยกระดับอุตราภิมุข ดอนเมืองโทลล์เวย์ (20 นาที)

 

รีวิวการเดินทางมายังโครงการ

      แผนที่ Google Maps แสดงการเดินทางไปยังโครงการ โดยที่การเดินทางในครั้งนี้ เราจะเริ่มที่ ห้าแยกปากเกร็ดบนถนนแจ้งวัฒนะ ใช้เส้นทางบนถนนแจ้งวัฒนะ ขับตรงไปจะเห็นเซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะอยู่ตรงข้าม ช่วงนี้เราก็ยังคงไปต่อไปจนถึง ทางซ้ายที่จะมีป้ายเขียนว่าถนนสรงประภา ให้เราเลี้ยวซ้ายไปทางถนนเลียบคลองประปา มุ่งหน้าตรงไปตามทางจนถึงถนนศรีสมานให้ตรงไปตามทาง จนให้กลับรถเพื่อไปยังถนนสรงประภา จนเจอวัดสีกันอยู่ฝั่งตรงข้ามให้กลับรถไปตามทางแล้วเข้าซอยถนนวัดเวฬุวนาราม แล้วตรงเข้าไป ให้ขับไปตามทางตามแผนที่สามารถใช้เป็นเส้นทางหลักในการเดินทางได้ จนเจอป้ายตามทางจะเจอวัดไผ่เขียวให้เลี้ยวขวาไปตามทางจนเจอ และเราสามารถมาอีกทางได้จากถนนแจ้งวัฒนะ แล้วขึ้นทางด่วนมาลงถนนศรีสมานแล้วมาางนี้ได้เหมือนกัน สำหรับเวลาเร่งรีบได้ครับ

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      การเดินทางนะครับ เราจะเริ่มกันตั้งแต่ห้าแยกปาดเกร็ด ตรงบริเวณถนนแจ้งวัฒนะครับ โดยที่ห้าแยกปาดเกร็ดสามารถแยกไปได้หลายที่นะครับเช่น ถนนติวานนท์ บางกรวย ปากเกร็ด แต่เราจะไปยังโครงการโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ กันครับ ก็ให้เราขับตรงไปตามถนนแจ้งวัฒนะตามป้ายหลักสี่ได้เลยครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขับตรงไปตามป้ายหลักสี่ บนถนนแจ้งวัฒนะเรื่อยๆเลยครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      สังเกตุจะพบจุดกลับรถด้านขวามือและ อาคาร จัสมิน อินเตอร์เนชั่นนอล ทาวน์เวอร์ ด้านขวามือให้ขับตรงไปเรื่อยๆนะครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขวามือจะเป็นโรงพยาบาล เวิรล์เมดิคอล ฝั่งซ้ายมือเป็นปั๊มน้ำมันบางจาก ป่วยก็เข้าโรงพยาบาล น้ำมันหมดก็ชิดซ้า ง่ายๆสะดวกๆ ก็มีแต่แถวนี้แหละครับ หลังจากนั้น ก็ให้ขับตรงไปบนถนนแจ้งวัฒนะเรื่อยๆนะครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

       ขับมาสักพักจะเริ่มพบกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอยะแยะไปหมด ทั้งปั๊มน้ำน้ำ ห้างบิ๊กซี ห้างเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ที่ใกล้กับโครงการ ให้ท่านขับตรงไปบนถนนแจ้งวัฒนะอีกสักพักครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขับมาอีกสักพักเราก็จะเห็นป้ายจุดกลับรถไปยังเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ถ้าท่านอยากช๊อปก็ให้ขับชิดขวาเพื่อเตรียมกลับรถก็ไม่ว่ากันนะครับ แต่ถ้าจะไปโครงการ ก็ให้ขับตรงไปอีกนิดเดียว

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ถัดมา เราจะเจอป้ายเมืองทอง ทางด่วน และป้ายหลักสี่ ให้ท่านชิดซ้ายครับ เราจะพาท่านไปดูจุดขึ้นทางพิเศษศรีรัชครับ ว่ามันง่ายดายแค่ไหน

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      เมื่อขับชิดซ้ายมาเรื่อยๆ จะเจอป้ายทางพิเศษศรีรัชหรือทางพิเศษอุดรรัถยา ถ้ามาทางนี้ถ้าท่านจะขึ้นทางด่วน ก็ให้เตรียมชิดซ้ายไว้นะครับ แต่เราจะยังไม่ใช้ทางด่วน เราจะพาท่านไปยังเส้นทางคลองประปา ให้ท่านขับตรงไปต่อ เพื่อเข้าสู่ถนนเลียบคลองประปาครับ ซึ่งถนนเส้นเลียบคลองประปานี้สามารถเป็นทางลัดเข้าสู่เมืองทองธานีได้ เผื่อท่านใดอยากเดินงานนิทรรศการในเมืองทองครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      เจออีกแล้วครับ กับสุดยอดห้างสรรพค้า แม๊คโคร เป็นที่สุดที่เป็นห้างที่ขายของส่ง และของสดที่หลากหลายมากมาย ให้ท่านเลือกได้อย่างเพลินๆ ที่อยู่ใกล้กับครงการอีกเช่นกันครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      เอาละครับ มาอีกนิดแล้ว เราก็เห็นป้ายถนนสรงประภาที่เราจะต้องผ่าน ก็ให้ขับตรงไปอีกนิดเนาะ อย่าพึ่งเบื่อครับ มันใกล้กะติ๊ดดดเดียว! และอย่าลืมชิดซ้ายนะจ๊ะ เพื่อเตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนคลองประปาจริงๆแล้วครานี้

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

       อ้าวเห้ย!! ไม่เหมือนที่คุยันไว้นี่ จะถึงแล้ววว เพราะเห็นป้ายถนนสรงประภาแบ้วว !! ก็ให้ขับชิดซ้ายแบบสุดๆกันไปเลย เพื่อเตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเลียบคลองประปาจ้า><

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      เลี้ยวเลยๆๆ รออะไร เลี้ยวซ็ายเข้าสู่ถนนเลียบคลองประปา แป๊ปๆ ก็จะถึงโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ แล้วววว!!

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      พอเลี้ยวเข้ามาถนนเลียบคอลงประปามา อย่างที่คุยกันไว้ไงจ๊ะ ถนนเส้นนี้สามารถเป็นทางลัดเข้าสู่เมืองทองธานีได้แบบทันใจฝุดๆ ให้สังเกตุป้ายอิมแพ๊คเมืองทองธานี แล้วก็ไปตามป้ายเลยคร๊าบ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขับมาบนถนนเลีบลคลองประปาสักพัก เราจะพบกับป้ายโรงเรียนเซนต์ฟรังฯ แต่จุดหมายเราต้องไปต่อ ก็ให้ขับตรงไปเรื่อยๆนะครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      มาถึงตรงนี้ ด้านหน้าจะเป็นถนนศรีสมานแล้วนะ ให้ชิดซ้ายเพื่อเตรียมเลี้ยงซ้ายเข้าสู่ถนนศรีสมาร เพื่อไปยังจุดกลับรถ แล้วกลับรถมายังถนนสรงประภาอีกทีครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

    เลี้ยวได้เลย ลุยย!!

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      อ๊ะ! เห็นอะไรไหมจ๊ะ ถ้าเราตรงไปสามารถเชื่อมต่อกับถนนติวานนท์ได้ และด้านหน้าเป็นป้ายทางด่วน ถ้าท่านจะขึ้นทางด่วนก็ให้ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายครับ และไปยังเป็นจุดขึ้นทางพิเศษ ศรีสมาน ที่ใกล้กับโครงการมากที่สุดอ่ะครับ แต่เราจะตรงไปต่อ บนถนนศรีสมานนะครับ เพื่อไปยังจุดกลับรถ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ป้ายอะไรเอ่ย สีฟ้าๆ ใหญ่โตมโหฬาร นั่นก็คือป้ายบอกทาง ทางพิเศษอุดรรัถยาไงครับ นี่คือจุดขึ้นทางพิเศษ ศรีสมาน ที่ใกล้ที่สุดจากโครงการครับ แต่ให้ขับชิดขวานะครับ เพราะเราจะกลับรถมายังถนนสรงประภาอีกที

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ก่อนจะถึงจุดกลับรถ เราจะเห็นป้ายไกลๆ นั่นคือป้ายห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ศรีสมาน ที่เป็นแหล่ง Community หลักของย่านนี้กันเลยครับ มีทั้งของช๊อป ของกิน ร้านอาหาร พร้อมที่จอดรถอำนวยวามสะดวกให้ท่านได้ดีมากๆ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      กลับรถได้เลยๆ ใกล้จะถึงแล้วอีกนิดเดียวว!!

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      พอเรากลับรถมาแล้ว ก็ให้ขับตรงไปเรื่อยๆ เข้าสู่ถนนสรงประภา และหาจุดกลับรถอีกรอบ เพื่อเข้าซอยวัดเวฬุวนาราม เพื่อเข้าไปยังโครงการครับ มาถึงจุดนี้ ก็เข้าใกล้ตัวโครงการมากๆแล้ว

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      สังเกตุป้ายบอกทางซ้ายมือ ที่ทำให้เรารู้ว่าสามารถเชื่อมต่อกับสนามบินดินเมือง ถนนแจ้งวัฒนะ และโซนรังสิต ได้จากจุดนี้ครับ และเมื่อเราขับผ่านป้ายนี้ไปสักพักเราก็จะเข้าสู่ถนนสรงประภาแล้ว

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      มาถึงตรงนี้จะพบกับ 3 แยกไฟแดง ให้เราขับตรงไปต่อบนถนนสรงประภาเรื่อยๆ และให้เตรียมขับชิดขวาเมื่อผ่านแยกนี้ไป เพื่อเตรียมกลับรถ ณ จุดกลับรถข้างหน้าครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขับชิดกว่าน่ะจ๊ะ แล้วเตรียมกลับด้วย

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขนาดจุดกลับรถ ยังมีป้ายบอกทางโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      กลับรถมาแล้ว ให้เข้าชิดซ้ายอย่างระมัดระวังระครับ และดูรถซ้ายมือด้วย เพราะระยะค่อนข้างกระชั้นชิด แล้วให้เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนวัดเวฬุวนารามต่อไป

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนวัดเวฬุวนาราม

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขับตรงไปบนถนนถนนวัดเวฬุวนารามเรื่อยๆ เราจะพบกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านของกิน ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ไม่ต้องไปไหนไกลเลยครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ทีนี้พอเราขับมาบนถนนวัดเวฬุวนารามเรื่อยๆ ถ้าเราเห็นวัดเวฬุวนาราม หรือเรียกกันว่า วัดไผ่เขียว ก็แสดงว่า ใกล้ถึงตัวโครงการแล้วครับ เพราะเป็นวัดที่ใกล้กับโครงการมากที่สุด ให้เราขับไปตามทางเรื่อยๆนะครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ด้านซ้ายเป็นวัดไผ่เขียว ด้านขวาเป็นโรงเรียนเวฬุวนาราม ก็ให้ขับผ่านไปตามทางเรื่อยๆอีกนิดนะครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      มาถึงตรงนี้ ซ้ายมือก็คือวัดไผ่เขียว ด้านหน้าจะเป็น 3 แยกที่ด้านซ้ายสามารถเชื่อมต่อกับถนนโกสุมรวมใจ ที่ทำให้เราเดินทางไปยังรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีการเคหะฯได้ สังเหตุเห็นป้ายโครงการด้านหน้าสีแดงๆอันใหญ่โตมโหฬาร นั่นแสดงถึงว่าเราเข้าใกล้กับโครงการมากๆแล้ว ให้เราเลี้ยวขวาตามป้ายโฆณาโครงการได้เลยครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขับตรงไปเรื่อยๆ จะพบกับซ้ายมือที่เป็นตลาดทรัพย์บุญที่อยู่ใกล้ๆกับโครงการที่สุด และเราจะสังเหตุเห็นป้ายสีแดงขนาดใหญ่ด้านหน้าจากไกลๆครับ นั่นแหละครับ ใกล้ความจริงเข้ามาทุกทีแล้ว

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      มาถึงจุดนี้ เราใกล้ป้ายโฆษณาโครงการเข้ามาเรื่อยๆครับ เราจะพบว่า 2 ข้างทางที่เป็นบริเวณด้านหน้าโครงการ มีร้านอาหาร ของกิน ร้านสะดวกซื้ออยู่เต็มไปหมด และแน่นอน มันจะอำนวยให้กับผู้ที่อยู่อาศัยมากๆ เพราะมันอยู่ใกล้แค่นี้เองครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      ขับเลยป้ายโฆษณาโครงการมา เราก็จะพบกับทางเข้าโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ แล้วครับ ให้เตรียมเลี้ยวขวาเพื่อเข้าโครงการได้เลย และท่านจะสังเกตุเห็นว่าเราสามารถขับตรงไปต่อได้อีก เราสามารถเชื่อมต่อกับซอยแจ้งวัฒนะ14 ได้ ซึ่งเป็นซอยที่เต็มไปด้วยของกินมากมาย ร้านอาหารอร่อยๆเยอะแยะเต็มไปหมด รวมทั้งร้านสะดวกซื้ออีกด้วย และยังไม่พอ ยังเป็นเส้นทางที่ใช้ไปยังรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีแจ้งวัฒนะ14อีกด้วยครับ

 

ไปโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

      เอาละ โม้กันมาเยอะแล้ว สุดท้ายเราก็ถึงตัวโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ กันแล้วนะครับ ส่วนต่อไปเราดูรายละเอียดของบ้านในแบบต่างๆ ที่มีทั้งหมด 3 แบบ พื้นที่สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น และคลับเฮ้าส์กันได้เลยครับ

 

รีวิวบ้านตัวอย่างแบบทาวน์โฮม  Saint James (เซนเจมส์)

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ประเทศอังกฤษ ถึงแม้ว่าจะได้สมญาว่าเมืองผู้ดี แต่ถ้าหากลองมองดูดีๆแล้วล่ะก็ จะเห็นว่าเป็นเมืองที่ค่อนข้างแออัด คนเยอะ ที่มีทั้งความวุ่นวายและเทคโนโลยี นั่นเป็นภาพจำในเมืองใหญ่ๆอย่างลอนดอนครับ แต่ถ้าหากจะพูดถึงเรื่องของความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวในอังกฤษ ก็คงต้องคิดถึงเมืองเล็กๆ ในประเทศอังกฤษนี่แหละครับ และเมืองเพรสตันก็คือหนึ่งในนั้นครับ เป็นเมืองเล็กๆ เงียบสงบ ถ้าหากเปรียบเทียบเมืองกับบ้านแล้วล่ะก็ ผมว่าก็จะเป็นในลักษณะของบ้าน ที่พอดีลงตัวได้บรรยากาศที่มีความเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     การตกแต่งภายนอกของแบบบ้านเพรสตัน เน้นการใช้โทนสีกลางที่ดูสบายตา อย่างสีขาว และสีเทาอ่อน ทำให้ดูเป็นแบบบ้านสไตล์ Modern English ที่ทันสมัย เรียบง่าย โดยรวมการตกแต่งผนังตัวบ้านด้วยการเลือกใช้"จิ๊กซอว์ หินทรายติดผนังมาใช้ตกแต่งผนังโซนด้านหน้าตัวบ้าน ด้านบนใช้เหล็กดัดทาสีดำ ลักษณะเหมือนตะแกรงใช้ตกแต่งด้านบนเพื่อให้เกิดมิติของผนังตัวบ้านให้ดูไม่เรียบจนเกินไป ด้านหน้ายังมีระเบียงที่สามารถออกมายื่นรับลมได้

 โทนสีของบ้านเลือกใช้สีเทาอ่อนเป็นหลัก ใช้สีตัดลายมุมต่างๆ ของตัวบ้านด้วยคิ้วบัวผนังทาสีขาว แซมด้วยการทาสีผนังสีเทาเข้ม และสีเทาอ่อน การตกแต่งภาพรวมแฝงไปด้วยกลิ่นอายของการออกแบบสไตล์อังกฤษอยู่ด้วย

 

     พอเดินเข้ามาในตัวบ้าน จะพบกับโซนรับแขก มองตรงเข้าไป จะพบโซนกินข้าว จนห้องครัวที่อยู่หลังบ้าน เราจะสัมผัสได้ทันที ถึงบรรยากาศที่มีความเป็นยุโรปอยู่ค่อนข้างมาก เพราะทางโครงการได้แต่งบ้านตัวอย่างให้เป็นสไตล์ Modern English ประดับตกแต่งด้วยพรมปูพื้น โคมไฟ และเฟอร์นิเจอร์ที่ดูลงตัว และโซนรับแขกยังเชื่อมกับบันไดทางขึ้นชั้น 2 และห้องน้ำชั้น 1 เพื่อความสะดวกสะบายในการใช้สอยนั่นเองครับ

 

     โซนที่ถัดจากโซนรับแขก นั่นคือโซนรับประทานอาหารที่เชื่อมกับห้องน้ำ ห้องครัว และห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 ทั้งนี้ ในโซนนี้ทางโครงการก็ยังเน้นการตกแต่งไปในสไตล์อังกฤษ ที่ให้เราได้สัมผัสความเป็นยุโรปอยู่หน่อยๆครับ ในส่วนการตกแต่ง ทางโครงการก็ใช้โต๊ะรับประทานอาหาร กรอบรูปติดผนังที่มีความเป็งอังกฤษ และโคมไฟติดเพดาน ceiling light wall ที่เป็นตัวทำให้แสงภายในบ้านนุ่มนวลขึ้น และสบายตาอีกด้วย

 

     มาห้องที่กองทัพ ต้องเดินด้วยท้อง นั่นก็คือโซนครัวเองไง จะใครละ? ทำไมถึงความสำคัญขนาดนั้น เพราะทุกคนต้องกินถูกไหมครับ ก็นั่นแหละ ห้องครัวจะอยู่หลังสุดของตัวบ้าน เชื่อมต่อกับโซนสักล้าง และด้วยบ้านตัวอย่างที่ทางโครงการจัดมาให้เป็นบ้านหลังมุม ห้องครัวจึงมีประตู ที่สามารถเปิดออกนอกตัวบ้านได้ด้วยครับ ในส่วนการตกแต่งห้องครัว มีการ Built - in เค้าเตอร์ครัว และชั้นลอยตู้เก็บของ เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น เก็บของได้เป็นระเบียบยิ่งขึ้นครับ

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     โซนซักล้างที่อยู่ถัดออกมาจากห้องครัว ทั้งนี้ ทางโครงการได้ตกแต่งให้เป็นห้องออกกำลังกาย สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ และด้วยหลังคาที่โปร่งแสงรับแดดได้ ยังไม่พอ หลังคาที่โปร่งแสงสามารถเปิดรับลม หรือระบายอากาศ ซึ่งเหมาะสำหรับทำเป็นโซนสักผ้า ตากผ้า หรือปลูกต้นไม้ ที่ถูกกับแสงอ่อนๆ จะช่วยให้เพิ่มความเป็นธรรมชาติในตัวบ้านได้ดีมากเลยแหล่ะ

 

     และมาถึงห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 เราสามารถทำเป็นห้องนอน ของเก็บของ ห้องแต่งตัว ห้องดูหนัง ห้องเล่นเกมส์ ก็ว่าไป แต่ทั้งนี้ ทางโครงการได้ตกแต่งเป็นห้องนอน และลองนึกภถาพดู ว่าถ้าโซนซักล้าง เราปลูกต้นไม้ ทำเป็นสวนเล็กๆ สีเขียวๆ และนอนจากในห้องอเนกประสงค์ มองออกนอกหน้าต่างไม้ มีทั้งกล้วยไม้ ไม้ประดับต่างๆสีเขียวๆเต็มไปหมด จะสบายตามากๆ

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ในส่วนของห้องน้ำจะอยู่ติดบริเวณได้บันไดติดกับห้องอเนกประสงค์ เพราะจัดให้ใช้พื้นที่ใช้สอยได้คุ้มค่า และลงตัวครับ ทำให้เหลือพื้นที่ใช้สอยอย่างอื่นเพิ่มขึ้น และทางโครงการยังจัดเต็ม กับเครื่องสุขภัณฑ์ในห้องน้ำมาให้ครบครับ ตั้งแต่ฟักบัว อ่างล้างหน้า กระจกส่องบานใหญ่

     

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     หลังจากที่เราดูรายละเอียดในชั้น 1 กันมาหมดทุกซอกทุกมุมแล้ว ต่อไปนนี้เราจะพาไปดูชั้น 2 กันเนาะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นห้องนอนหรือเป็นพื้นที่พักผ่อนสะส่วนใหญ่

     และในส่วนของบันไดทางขึ้นอยู่ระหว่างโซนรับแขกและโซนรับประทานอาหาร และอยู่เหนือห้องน้ำ พื้นบันไดและราวจับ ปูด้วยไม้ลามิเนต ตั้งแต่บันได จนถึงพื้นชั้น 2 ทั้งหมด และมีช่องรับแสงตรงชั้นพักบันได เพื่อรับแสงจากด้านนอก ทำให้บริเวณช่วงบันไดไม่มึดจนเกินไป

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     พอเดินขึ้นมาชั้น 2 ปุ๊บ ไม่ต้องงงเอ๊ะ ทำไมมีหลายห้องจัง ตามภาพเลยครับ ก็คือมี ห้องนอนที่ 1 ห้องนอนที่ 2 และห้องน้ำ ที่มีขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว การตกแต่งทางโครงการจะเน้นไปในสไตล์ของวัยผู้อยู่อาศัย พ่อแม่ ลูกๆ อะไรประมาณนี้อ่ะครับ เดี๋ยวเราไปดูกันเลย

 

     มาดูห้องนอนที่ 1 หรือห้องนอนหลักของบ้าน โครงการตกแต่งออกมาในสไตล์ผู้ใหญ่ ไม่จัดจ้านมากไป เหมาะสำหรับเป็นห้องของพ่อกับแม่ บรรยากาศการตกแต่ง เรียบๆ โทนสว่างๆ เราสามารถแบ่งเป็นโซนแต่งตัว ทำงาน อ่านหนังสือ ดูหนังเพิ่มขึ้นได้ แต่ทางโครงการจัดเป็นโซนแต่งตัว Built - in ตู้เสื้อผ้าติดกระจกบานใหญ่ ทั้งนี้ ห้องนอนหลักยังมีระเบียงยืนออกจากห้องนอนหลักได้ เอาไว้เปิดรับอากาศภายนอกได้ เปิดรับลม สบายๆครับ

 

     ห้องถัดมา เป็นห้องนอนที่ 2 ทางโครงการตกแต่งไว้ให้สำหรับเด็กๆ วัยกำลังเรียน มี 2 เตียงนอน พร้อม Built-in โต๊ะอ่านหนังสือสือหรือทำการบ้านก็ได้ แบ่งออกเป็นเตียง ชาย-หญิง ด้วยสีสันของผนังและเตียงนอนนั่นเองครับ โดยใช้สีที่จัดจ้าน พร้อม Built-in ตู้เสื้อผ้าข้างเตียง คนละฝั่ง น่าอยู่ไม่น้อยนะครับ หรือเราอยู๋เองอาจจะทำเป็นห้องทำงานหรือห้องนอน 1 เตียงใหญ่ก็ได้ สำหรับท่านที่มไ่มีบุตรอ่ะครับ

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ห้องน้ำชั้น 2 แบ่งเป็นโซนแห้งและโซนเปียก เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่สกปรกเลอะเทอะแถมยังจัดเต็มกับเครื่องสุขภัณฑ์ ทั้งฝักบัวอาบน้ำ อ่างล้างหน้า กระจกติดผนัง ในส่วนกระเบื้องใช้กระเบื้องติดผนังลายหินอ่อน แถมพื้นยังใช้สีเข้มๆและมีความด้านกันลื่นอีกด้วยนะ

 

 

รีวิวบ้านตัวอย่างทาวน์โฮมแบบ Chester (เซสเตอร์)

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     แบบบ้านต่อมาชื่อว่า Chester(เชสเตอร์) ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม. จำนวน 3 ห้องนอน ( 1 ห้องนอนหลัก) 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 โซนรับแขก 1โซนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 2 ห้องน้ำ 1 โซนซักล้าง 1 ที่จอดรถ

     การออกแบบบ้านหลังนี้ยังคงรักษาความเป็นโมเดิร์น สไตล์สไตล์อังกฤษ และใช้ จิ๊กซอว์ หินทรายติดผนัง มาใช้ในส่วนของผนังหน้าบ้าน ทำให้ตัวบ้านดูสวยงาม และดึงดูดผู้คนที่ผ่านไปมา ส่วนสีจะไม่ใช้สีที่จัดจ้านมาก ใช้ขาวขาว และขอบบัวสีขาว ทำให้บ้านดูกี่ทีก็สบายตา และมาะร้อมที่จอดรถ 1 คัน สามารถต่อเติมหลังคายื่นออกมาบังแดด หรือกันสาด กันฝนเพิ่มได้

 

     เมื่อเราเข้ามาภายในตัวบ้าน จะพบกับโซนรับแขก มีเฟอร์นิเจอร์ที่เอาไว้รองรับแขกที่เข้ามา ขนาดพอดีกับพื้นที่ใช้สอย โดยรวมในโซนนี้ทางโครงการจะตกแต่งแบบหรูหรา เพดานติดตั้งโคมไฟ และ ceiling light wall ช่วยเพิ่มแสงสว่างในโซนนี้ ทางโครงการยัง Built - in ชั้นวางของเพื่อสำหรับวางทีวี เครื่องเสียง VDO เกมส์ แล้วแต่สะดวก หรือเรามีไอเดียดีๆทำแบบเจ๋งๆก็จัดเต็มไปเลยครับ

 

     ถัดมา ก็จะเป็นโซนรับประทานอาหาร ที่ออกแบบมาเรียบๆ ประดับประดาด้วยโคมไฟติดเพดาน และไฟ ceiling light wall ทำให้บ้านดูสว่าง และมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น โซนรับประทานอาหารนี้ สามารถเชื่อมต่อไปยังห้องน้ำ ห้องอเนกประสงค์ และห้องครัวได้

 

      เดินผ่านโซนรับประทานอาหารมา ก็จะเจอกับห้องครัว ที่พิเศษกว่าคือ บ้านที่ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ แต่ครัวเป็นรูปแบบของครัวสไตล์คนไทยนี่แหละครับ เพราะทางโครงการคำนึงถึงการใช้ประโยชน์จริงๆของผู้อยู่อาศัย ทั้งนี้ ทางโครงการได้ Built-in เค้าน์เตอร์ครัวแนวยาวติดกับผนัง พร้อมชั้นลอยติดผนัง เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยห้องครัวให้เยอะขึ้น

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     โซนซักล้าง หลังคาสามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ หลังคาโปร่งแสง เหมาะสำหรับทำเป็นพื้นที่ซักผ้า ตากผ้า เพราะรับแดดได้เต็มๆ หรือถ้าฝนตกก็สามารถเลื่อนหลังคาปิดได้ และยังสามารถปลูกต้นไม้ ไม้ประดับ กล้วยไม้ หรือจะทำเป็นโรงเพาะชำก็ได้ ก็เนื่องด้วยที่รับคาโปร่งแสง และเลื่อนเปิดปิดได้นั่นแหละครับท่านผู้ชม

 

   บ้านหลังนี้ ทางโครงการจัดห้องอเนกประสงค์ เป็นห้องดูหนัง หรือโรงหนังขนาดย่อมๆ ที่บรรยากาศเหมือนราวกับว่าไปดูในตามห้างและเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ Built-in ผนังทั้งหมด ขณะที่ผู้เขียนไปถ่ายรีวิว ทางโครงการก็เปิดภาพยนต์ไว้ให้ เพื่อโชว์คุณภาพ ให้เชื่อว่าทำได้จริง ทั้งระบบเสียง แสงไฟ  และเก็บเสียงครับ ถ้ามีห้องว่าแล้วเอามาทำห้องดูหนังประจำบ้าน มันดีจริงไรจริง ว่าไหมครับ

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ส่วนของห้องน้ำ จะอยู่ใต้บันไดเช่นกัน ทางเข้าอยู่ติดับทางขึ้นบันไดไปชั้น 2 ภายในแต่งด้วยประเบื้องติดผนัง สีขาวที่มีลวดลายต่างๆ เพิ่มความหรูหรา ครบด้วยเครื่องสุขภัณฑ์ ฝักบัว อ่างล้างหน้าและกระจอก 

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     บันไดทางขึ้นชั้น 2 พื้นที่ด้วยไม้ลามิเนต ยาวขึ้นไปจนพื้นชั้น 2 ทั้งหมดเช่นกัน ทำให้เดินสบายเท้าขึ้น ตรงจุดพักขั้นบันได มีช่องรับแสงสว่างจากด้านนอกเพื่อไม่ให้บริเวณนี้ไม่มึดจนเกินไป มองเห็นทุก Step ในการเดินครับ

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ก้าวขึ้นมาชั้น 2 ปุ๊บ พบกับห้องโถงขนาดใหญ่ พร้อมแผงควบคุมระบบไฟฟ้าในบ้านก็จะอยู่บริเวณนี้ด้วยครับ และห้องโถงเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ คือห้องนอนที่ 1 ห้องนอน ที่ 2 ห้องนอนที่ 3 และห้องน้ำชั้น 2 ครับ

 

     ห้องนอนที่ 1 หรือห้องนอนหลักของบ้าน มีพื้นที่ใหญ่กว่าห้องอื่นๆ อยู่ตำแหน่งด้านหน้าของบ้าน โดยรวมตกแต่งแบบโมเดิร์น ผนังโทนสีครีม  สามารถวางเตียง 6 ฟุต ขนาดใหญ่ได้สบายๆ พร้อมมีพื้นที่เหลือใช้อีกเยอะครับ แถมยังสามารถแบ่งเป็นโซนแต่งตัว หรือ อ่านหนังสือ ทำงาน ดูหนังได้ครับ อันนี้แล้วแต่เราออกแบบ และยังมีระเบียงยื่นออกไปทางหน้าบ้าน ให้เราได้เปิดออกไปสูดอากาศตอนเช้าตอนตื่นนอนได้ง่ายๆ 

 

          ห้องนี้คือห้องนอนที่ 2 ที่อยู่ในส่วนทางหลังบ้าน ติดกับห้องน้ำชั้น 2 ทางโครงการได้ออกแบบให้มันเป็นสีชมพู เหมาะกับเด็กวัยรุ่ยวุ่นวาย ที่เป็นผู้หญิง เพราะสีห้องหวานแหววสะขนาดนั้น และ  Built-in ตู้เสื้อผ้า ขนาดใหญ่ ให้ดูเข้ากับโทนห้องครับ จัดวางเตียง 3 ฟุต ขนาดที่นอนคนเดียวกำลังพอดี เพื่อให้เห็นว่ามีพื้นที่เหลือใช้สามารถหาโต๊ะโคมไฟเก๋ๆมาวางประดับตกแต่งเพิ่มอีกได้ครับ

 

      ห้องนอนที่ 3 ห้องนี้เมื่อเดินขึ้นบันไดมา จะอยู่ซ้ายมือแรก ออกแบบตกแต่งมาเป็นแนวเด็กผู้ชาย Built-in เตียง 3ฟุต และตู้เสื้อผ้า ผนังติดกระจกบานใหญ่เพื่ออำนวยความสะดวกในการแต่งตัว แต่งหล่อ ผนังห้อง ทางโครงการใช้วอลเปเปอร์ติดผนังลายก่ออิฐสีโทนครีมๆ ขาวๆ ทำให้ดูสไตล์ลอฟท์ ขึ้นมาอยู่นิดนึงผสัมกับควาเป็นโมเดิร์นเดิมอยู่แล้ว

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

    ห้องน้ำชั้น 2 แบ่งโซนแห้งโซนเปียก พร้อมตู้อาบน้ำ ป้องกันไม่ให้ห้องน้ำเลอะเทอะเวลาอาบน้ำ ทำความสะอาดง่าย กระเบื้องผนังใช้ลายหิน กระเบื้องพื้นมีลักษณะด้าน หยาบ เพื่อป้องกันการลื่นล้มในห้องน้ำ ทั้งนี้ยังมีเครื่องสุขภัณฑ์ครบชุด อ่างล้างหน้าและกระจก 

 

 

รีวิวบ้านตัวอย่างทาวน์โฮมแบบ Preston (เพรสตัน)

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

    แบบบ้าน Preston (เพรสตัน) มีพื้นที่ใช้สอย 117 ตร.ม. 3 ห้องนอน (1 ห้องนอนหลัก) 1 ห้องอเนกประสงค์ 3 ห้องน้ำ (1 ห้องน้ำห้องนอนหลัก) ฟังก์ชั่นพิเศษ ห้องพระ* 1 ห้อง ครัว 2 ที่จอดรถ 

    เราพี่ดูพระเอกของเรากันครับ บ้านหลังนี้ออกแบบยังคงสไตล์ที่คล้ายกันกับ 2 แบบแรก แต่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่าถึง 117 ตร.ม. และมีพื้นที่จอดรถได้ 2 คัน และความพิเศษที่มากว่านั้นคือ ภายในห้องนอนหลักมีห้องน้ำอยู่ในตัวแบบ exclusive และเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ครับ 

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     พื้นที่บริเวณหน้าบ้านกว้างขวาง เพดานสูง ที่จอดรถสามารถจอดได้ 2 คัน และลึก แทบจะไม่ต้องต่อเติมอีกเลย สามารถกันแดดกันฝนให้กับรถของท่านได้อย่างปลอดภัย สะดวกสะบายแบบไม่ต้องต่อกับรั้วหน้าบ้านที่ทางโครงการได้ต่อเติมมาให้เรียบร้อย ในส่วยนี้บ้านตัวอย่างจะไม่มีให้ชมนะครับ อยากเห็นของจริงต้องเชิญดูที่ตัวโครงการเลยครับ

 

     เมื่อเราเข้ามาในตัวบ้าน เราจะพบกับความอลังการงานสร้าง ของบ้านหลังนี้ ภายในตกแต่งให้ดูมีความหรูหรา และเรียบง่าย แต่ในส่วนนี้เราจะมาดูรายละเอียดในโซนรับแขกกัน เพราะเป็นด่านแรกที่เราต้องผ่าน เมื่อเข้ามาภายในบ้าน โดยรวมจะตกแต่งเน้นสีขาวสลับกับสีทอง เพดานติดตั้งโคมไฟสีทอง และไฟ ceiling light wall ขอบทอง ที่ช่วยให้เพิ่มความหรูหราและมีระดับ แม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ สีขาว ประดับด้วยหมอนที่เป็นสีทอง บวกกับโคมไฟช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในโซนนี้ได้ 

     และโซนดูทีวี ประดับด้วยตู้วางทีวีสีดำสลับกับทอง ผนังฉากหลังทีวี Built-in เบาะขอบสีทอง ทำให้เป็นโทนที่ทองทั้งโซน

 

     โซนถัดมา หิวๆก็เดินมากินข้าว เพราะอยู่ติดกับโซนรับแขก บรรยากาศที่ทางโครงการได้ตกแต่งมาให้ก็ยังคงความเป็นสีทอง ด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารที่ใช้เก้าอี้สีทอง  และประดับด้วยโคมไฟหรูอลังการมาก และพื้นที่นี้สามารถเชื่อมต่อกับห้องอเนกประสงค์ ห้องน้ำ ห้องครัวที่เชื่อมต่อไปยังโซนซักล้างลังบ้าน

 

     ห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 ที่ทางโครงการเราได้แต่งให้เป็นห้องนอน ที่ดูน่านอนและมีความหรูหรามากๆ แต่เราสามารถออกแบบให้เป็นห้องดูหนัง ทำงาน อ่านหนังสือ หรืออะไรก็แล้วแต่ไอเดียเราครับ ห้องนี้มีขนาดพอดี ถ้านึกไม่ออกก็ให้คิดว่า เราวางวางเตียง 3 ฟุต แล้วมีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่วางอยู่ ยังมีพื้นที่เหลือพอที่จะหาโต๊ะโฟมไฟมาวางเพิ่มอีกได้ครับ

 

    ส่วนของพื้นที่หลังบ้าน เดินออกมาเราจะเจอกับห้องครัว เป็นครัวสไตล์คนไทย บรรยากาศโดยรวมดูเรียบง่ายครับ ดูแล้วสบายตา และโครงการ Built - in เคาน์เตอร์ครัว และชั้นลอยติดผนังเอาไว้เก็บของ ห้องครัวยังสามารถเปิดออกไป เชื่อมกับโซนซักล้าง หรือจะต่อเติมขยายครัวให้เป็นห้องเดียวกันก็ทำได้ครับ จะได้มีห้องครัวที่มีขนาดใหญ่ขึ้น สำหรับผู้ที่ชอบในการทำครัวเป็นชีวิตจิตใจ

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

    ตอนที่เราซักผ้า ตากผ้า หรือตำแหน่งเครื่องซักผ้า เราคงนึกถึงบริเวณหลังบ้านเปิดโล่ง หรือพื้นที่นอกบ้าน ที่ต้องเดินออกไปนอกตัวบ้าน หรือกลัวผ้าอัพ ผ้าไม่แห้งก็ต้องย้ายที่ตาก ฝนตกก็ต้องไปเก็บผ้าเข้าร่ม โอ๊ยย ลำาบากก แต่มาอยู่ที่นี่ คุณจะลืมเรื่องแบบนันไปเลยครับ เพราะพี่เค้าเอาทุกอย่างมายำรวมกันให้สะดวกสบายสุดๆ เพราะหลังคาของพี่เค้าสามารถเปิดปิดเลื่อนได้ด้วยแหละแกร เก๋สุดๆ และหลังคายังโปร่งโล่งรับแสงแดดได้เต็มๆ ถ้าจะระบายอากาศก็แค่เปิดเลื่อนออก ถ้าฝนตกก็แค่เลื่อนปิด ง่ายนิดเดียวใช่ไหมล๊าา จบครบที่เดียว ทั้งซักผ้า ตากผ้า รีดผ้า พับผ้าก็อยู่มันตรงนี้แหละครับ

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ส่วนสุดท้ายของชั้น 1 ที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือห้องน้ำ ไอ้เจ้าเนี่ย สำคัญใช่ย่อย เพราะทุกคนต้องใช้ห้องน้ำแน่ๆ ทั้งสุขภัณฑ์ ฝักบัวอาบน้ำ อ่างล้างหน้าและกระจก ก็ครบครัน ป้องกันการลื่นด้วยกระเบื้องสีเทาหยาบ ผนังห้องน้ำใช้กระเบื้องลวดลายสลับกับสีขาว ทำให้กลบคราบสปกรกในห้องน้ำได้

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ต่อไปเราจะพาขึ้นไปดูรายละเอียดบนชั้น 2 เริ่มต้งแต่บันไดทางขึ้นชั้น 2 ปูด้วยไม้ลามิเนต จนถึงพื้นชั้น 2 ทั้งชั้นก็ปูด้วยไม้ลามิเนต ทำให้เวลาเดินสบายเท้ามากขึ้น ตรงจุดพักขั้นบันได มีช่องแสงที่ให้แสงส่องเข้ามาเพิ่มความสว่างในบริเวณบันได ทำให้เดินไม่สะดุดมองเห็นทุก Step

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     นี่คือโถงชั้น 2 นะครับ จุดที่เรายืนถ่ายคือส่วนของห้องพระ* ที่เป็นชั้นลอยขึ้นมา มีบันไดขึ้นลงจากจุดนี้ แล้วเชื่อมต่อกับประตูห้องอื่นๆ ห้องนอนที่ 1 ห้องน้ำนที่2 ห้องนอนที่ 3 ห้องน้ำชั้น 2 เป็นต้น 

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ห้องพระจะเป็นส่วนที่อยู่สูงสุดของบ้าน ขนาดพื้นที่พอเหมาะพอดี สามารถนั่งได้ประมาน 4-5 คน ไม่รวมพื้นที่ตรงบันได โครงการได้จัดโต๊ะหมู่บูชาสีขาว และไฟสะท้อนกับผนังทางด้านหลัง พร้อมฉากลายไทย ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เหมือนวัด หรือทำให้ชวนอยากไหว้พระสวดมนต์ภายในบ้านกันครับ 

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

    นั่งสวดมนต์ที่ห้องพระ หันมาทางได้หลังจะเป็นจุดแผงควบคุม ไฟภายในบ้าน 

 

     ห้องนอนหลัก มีขนาดใหญ่ แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนนอน โซนแต่งตัว และยังมีห้องน้ำในตัวอีกด้วย เนื่องด้วยห้องมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ทำให้พื้นที่ในห้องเหลือเยอะมากๆ การตกแต่งโดยรวมที่ทางโครงการจัดให้ จะออกแนวโมเดิร์นที่หรูหรา สไตล์ยุโรป  เหมาะสำหรับคู่รักที่พึ่งแต่งงาน และพร้อมที่จะสร้างครอบครัวให้เติบโตยิ่งขึ้นครับ บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงที่มีพื้นที่ขนาดพอที่จะจัดสวนปลูกต้นไม้ขนาดย่อมๆได้เลยครับ ช่วยให้มีธรรมชาติที่ใกล้ตัวยิ่งขึ้น ตื่นมารับแดดยามเช้าพร้อมกับสีเขียวของต้นไม้ ไม้ประดับ ยิ่งทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นเลยครับ

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ในส่วนนี้จะเป็นห้องน้ำภายในห้องนอนหลักครับ แบ่งเป็นโซนแห้งและโซนเปียก ที่มีประตูบานพับได้กั้นอยู่ ช่วยให้เรารักษาความสะอาดได้ง่ายขึ้น และทำให้ห้องน้ำดูสะอาดตลอดเวลา

 

    ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ติดห้องน้ำชั้น 2 จัดตกแต่งในแบ่งผู้ชายวัยรุ่นวุ่นวาย ใช้โทนห้องสีครึ้มๆ ประดับตกแต่งไปด้วยบรรยากาศของคนชอบรถยนต์ มีโมเดลรถยนต์ และพวงมาลัยรถที่ติดอยู่กับผนังห้อง พร้อม Buit-in ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะทำงานเป็นแนวยาว 

 

     ห้องนอนห้องที่ 3 อยู่ติดบันไดทางขึ้นชั้น 2 โครงการได้จัดห้องตัวอย่าง Built-in ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน ชั้นวางของ โต๊ะเครื่องแป้ง  และผนังด้านหัวเตียง มีกระจกติดผนังขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบแต่งตัว รักสวยรักงามเป็น

 

รีวิวโกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

     ห้องน้ำตรงนี้จะเป็นห้องน้ำในส่วนของห้องโถงชั้น 2 แบ่ง โซนแห้งและโซนเปียกเช่นกัน พร้อมเครื่องสุขภัณฑ์ครบชุด อ่างล้างหน้า กระจกส่อง และฝักบัวอาบน้ำ เราสามารถติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นเพิ่มเข้าได้ พื้นห้องน้ำใช้กระเบื้องหยาบ กันลื่น กันล้มได้ครับ ด้วยตู้อาบน้ำที่กั้น แบ่งพื้นที่อาบน้ำเยอะ ทำให้กว้างขวาง

 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

     คืนกำไรให้กับผู้ซื้อบ้านได้ด้วยออกซิเจน จากสวนสาธารณะขนาดใหญ่ภายในโครงการ พร้อมด้วยเครื่องเล่นให้เด็กๆ บุตรหลานของผู้ซื้อได้เล่นสนุกด้วย

 

     สวนสาธารณะของโครงการ ที่จัดมาเพื่อให้ทุกคนได้มาพักผ่อนพร้อมมุมสวยๆ และสนามเด็กเล่น ภายในสวนจะเน้นพื้นที่สีเขียว เพื่อให้ทุกคนได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติภายในโครงการได้อย่างเต็มที่

 

     สำนักงานขาย ในอนาคตจะเปลี่ยนเป็นห้องนิติบุคคลของหมู่บ้าน และโซนด้านในตัวอาคารจะแบ่งเป็นห้องฟิตเนส สำหรับออกกำลังกาย

     ในบริเวณสระว่ายน้ำ ก็ยังมีเก้าอี้สระว่ายน้ำสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชิลๆ นอนอาบแดดจิบน้ำชานิดๆบอกเลยครับว่าอย่างฟิน สระว่ายน้ำ ก็จะมีการแยกระหว่างสระเด็ก และสระผู้ใหญ่ไว้ให้ สระน้ำออกแบบให้มีขั้นบันไดเดินขึ้นลงได้สวะดวก สระน้ำที่นี่เลือกใช้ระบบเกลือ พร้อมระบบกรองน้ำในสระติดตั้งมาเรียบร้อย

     ในส่วนของห้องน้ำของคลับเฮ้าส์ก็มีขนาดใหญ่แยกทั้งห้องน้ำชายและห้องน้ำหญิง ในส่วนของห้องน้ำทั้ง 2 ห้องก็มีห้องอาบน้ำ อาคารที่อยู่ริมสระ

 

►คลิกดูแผนที่โครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

ห้างสรรพสินค้า ไฮเปอร์มาร์เก็ต ร้าน ตลาด

 • Tesco Lotus แจ้งวัฒนะ
 • Big C แจ้งวัฒนะ
 • เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ
 • โรบินสัน ศรีสมาน
 • อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี
 • ไอที สแควร์
 • เจ๊เล้ง ดอนเมือง
 • อเวนิว ดอนเมือง
 • โอโซนวัน มาร์เก็ต
 • ตลาดนัดบุญอนันต์
 • ตลาดนัดวัดนาวง
 • ตลาดใหม่ดอนเมือง

สถานที่ราชการ และสถานที่ต่างๆ

 • ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
 • สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์
 • สำนักงานเขตดอนเมือง
 • สนามบินดอนเมือง
 • เมืองทองธานี
 • สถานีตำรวจดอนเมือง
 • สถานีรถไฟดอนเมือง
 • วัดนาวง
 • วัดสีกัน
 • วัดเวฬุวนาราม
 • วัดหลักสี่
 • วัดดอนเมือง
 • วัดพุทธ
 • วัดคลองบ้านใหม่
 • วัดสายอัมพันธ์เอมสาร

โรงพยาบาล และสถานพยาบาล

 • โรงพยาบาลมงกุฎแจ้งวัฒนะ
 • โรงพยาบาลจุฬาภร์
 • สถาบันพยาบาลสัตว์เยาวพร
 • สถานพยาบาลมหาวิทยาลัยเกษรศาสตร์
 • สถานพยาบาลหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา

สถาบันศึกษา

 • สถาบันศึกษาจุฬาภรณ์
 • ม.ธุรกิจบัณฑิตย์
 • ม.รังสิต
 • ม.สุโขทัย
 • วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง
 • รร.นานาชาติ Harrow
 • รร.เซนต์ฟรังฯ
 • รร.พระหฤทัยดอนเมือง
 • รร.วัดเวฬุวนาราม
 • รร.เคหะทุ่งสองห้องวิทยา
 • รร.ประชาอุทิศ
 • รร.ดอนเมืองจาตุรจินดา
 • รร.ดอนเมืองทหารอากาศบำรุง
 • รร.ธนินทรวิทยา
 • รร.สีกัน
 • รร.วัดหลักสี่

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจ ใกล้กับโครงการ

 

แนะนำเส้นทางจากโครงการ ไปสถานที่อื่นที่น่าสนใจ

►จากโครงการ ไปโรบินสัน ศรีสมาน (15-20 นาที)

โรบินสัน ศรีสมาน

     ห้างสรรพสินค้าโรบินสันในโรบินสันศรีสมานมีพื้นที่ขายสินค้าหลายประเภททั้งเสื้อผ้า เคาน์เตอร์เครื่องสำอางค์ น้ำหอม เช่น เครือลอรีอัล เอสเต้กรุ๊ปและซิเชโด้ และนักช้อปยังสมารถหาซื้อของแต่งบ้าน กระเป๋าหรือแม้แต่กระทั่งของเล่น หากคุณเป็นพวกที่คลั่งไคล้สินค้าอิเล็คทรอนิกส์ ร้านเพาเวอร์บายก็มีทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ท โน้ตบุ๊คหรือสินค้าอิเลคทรอนิกส์อื่นๆ ซูเปอร์สปอร์ตส์คือหนึ่งในร้านขายเครื่องกีฬายอดนิยมของไทยและมาเปิดสาขาในโรบินสันศรีสมานด้วยเช่นกัน ซึ่งทางร้านได้ขนเอาแบรนด์เอาใจลูกค้ากันเต็มที่โดยเฉพาะอะดิดาสและไนกี้ แฟนฟุตบอลก็สามารถหาเสื้อทีมในพรีเมียร์ลีคที่นี่ได้เช่นกัน และยังมี B2S ร้านขายของเบ็ดเตล็ดที่มีครบตั้งแต่เครื่องเขียน หนังสือ จนไปถึงซีดี ดีวีดี

      นอกจากนี้ โรบินสันศรีสมานยังรวบรวมร้านอาหารมากมายให้ลูกค้าได้เต็มอิ่มกัน สำหรับคนที่ต้องการอิ่มอร่อยแบบคุ้มทั้งเงินและประหยัดเวลา เราแนะนำฟู้ดคอร์ทซึ่งมีอาหารไทยอร่อย ๆ มากมาย และยังมีเชนร้านอาหารดัง ๆ มากมายอย่าง สตาร์บัคส์ ยาโยอิ แมคโดนัลส์ และเอ็มเค ซึ่งหลายคนคุ้นเคยกันดี สำหรับคนที่ต้องช้อปปิ้งของเข้าบ้านที่นี่ก็มีท็อปส์เปิดให้บริการซึ่งมีสินค้าทั้งในและต่างประเทศวางจำหน่ายเช่นกัน

 

►จากโครงการ ไปเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ (15-20 นาที)

เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

      ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ (CentralPlaza Chaengwattana) เป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะมีทั้งหมด 8 ชั้น ประกอบด้วยพื้นที่สำคัญ ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เซ็นทรัล ฟู้ดลอฟท์ ท็อปส์ มาร์เก็ต เพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอตส์ บีทูเอส ออฟฟิศเมท และศูนย์อาหารฟู้ดพาร์ค ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ มีร้านอาหารส่วนใหญ่อยู่ที่ชั้น G และชั้น 6 โดยชั้น G มีซูเปอร์มาเก็ตและศูนย์อาหาร ส่วนชั้น 6 รวบรวมร้านอาหารชื่อดังทั้งคาว-หวาน หลากหลายสัญชาติให้ได้เลือกสรร ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี และอาหารยุโรป นอกจากนี้ ในชั้น 3 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ยังมีร้านเครื่องดื่มและเบเกอรี่พร้อมเสิร์ฟสำหรับคนรักของหวานอีกด้วย

 

►จากโครงการ ไปท่าอากาศยานดอนเมือง (20-25 นาที)

      ปัจจุบันท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง มีอาคารผู้โดยสาร 3 อาคาร คือ อาคาร 1 อาคาร 2 และอาคาร 3 ทุกอาคารตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของสนามบิน ด้านหน้าติดกับถนนวิภาวดีรังสิต เรียงลำดับจากทิศเหนือไปทิศใต้ “สนามบินดอนเมือง” หรือ “ท่าอากาศยานดอนเมือง” (Don Mueang Airport หรือนิยมสะกดเป็น Don Muang Airport) มีชื่อเดิมคือ “ท่าอากาศยานนานาชาติกรุงเทพ” เป็นสนามบินแห่งแรกของประเทศไทย โดยตั้งอยู่ที่เขตดอนเมือง จังหวัดกรุงเทพฯ และสร้างขึ้นเมื่อปี 2457 แต่หลังจากสนามบินสุวรรณภูมิสร้างเสร็จในปี 2549 สนามบินดอนเมืองก็ถูกเปลี่ยนมาให้บริการสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น แต่เนื่องจากการท่องเที่ยวเดินทางของนักท่องเที่ยวนักเดินทางทั้งในและต่างประเทศเพิ่มจำนวนขึ้นมาก สนามบินดอนเมืองจึงได้กลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศอีกครั้งในเดือนตุลาคมปี 2555 โดยมีสายการบินแอร์เอเชีย (หรือไทยแอร์เอเชีย) เป็นสายการบินแรกที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า จีน มาเลเซีย อินเดีย เวียดนาม ออสเตรเลีย รวมทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี

 

►จากโครงการ ไปศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่ (10-15 นาที)

      ศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่ ( IT Square Lak Si Plaza ) เป็นศูนย์การค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศคล้ายๆกับพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ,เซียร์ รังสิต ศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่ตั้งอยู่ที่แยกหลักสี่ บนถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร และอยู่ติดกับสถานีรถไฟหลักสี่ ถึงแม้ศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่ขายสินค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และ เทคโนโลยีสารสนเทศ แต่ยังคงมีส่วนบันเทิงเพื่อคนทั่วไปอยู่ด้วยเช่นกัน โดยศูนย์การค้าไอทีสแควร์ หลักสี่ยังมีศูนย์อาหารและร้านอาหารมากมายเช่น Ochaya, Swensen's,MK,เชสเตอร์กริลล์ และอีกหลากหลายร้าน

 

►จากโครงการ ไปศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ (18-25 นาที)

      ตั้งอยู่ที่ถนนแจ้งวัฒนะ เป็นสถานที่ที่รวมหน่วยงานราชการต่างๆไว้ในที่เดียวกัน รวมทั้งสิ้น 29 หน่วยงาน เช่น กระทรวงยุติธรรม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการต่างประเทศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นต้น โดยมีแนวคิดในการบริหารพื้นที่ราชพัสดุ และทรัพยากรของราชการร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอาคารศูนย์ราชการ ในวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 โดยเป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ทันสมัย และสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของชาติ ด้วยการออกแบบที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศ ผสมผสานธรรมชาติเข้ากับการออกแบบได้อย่างลงตัว ตอบสนองความต้องการใช้งานของแต่ละหน่วยงาน และสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความเหมาะสม ขณะเดียวกันก็สามารถอำนวยความสะดวกในการติดต่อประสานงานทั้งระหว่างหน่วยงาน เอง และระหว่างหน่วยงานกับประชาชนได้เป็นอย่างดี สิ่งสำคัญ คือ อาคารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แห่งนี้ จะช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี เพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงาน สนับสนุนการให้บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ ตลอดจนสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการเป็น อาคารประหยัดพลังงาน ทั้งในส่วนของ การออกแบบ และการใช้ ระบบ Co-Generation

 

►จากโครงการไป IMPACT เมืองทองธานี (14-20 นาที)

      เป็นศูนย์จัดแสดงสินค้าและการประชุมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของเมืองทองธานี ในเขตอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยในแต่ละปีจะมีการจัดงานอีเวนท์ต่างๆ มากกว่า 400 งาน และมีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 15 ล้านรายต่อปี ปัจจุบันมีพื้นที่สำคัญ 6 ส่วน ได้แก่

 • อิมแพ็ค อารีน่า (IMPACT Arena) เป็นอาคารที่อยู่ด้านหน้าสำหรับงานแสดงที่ต้องการเวที เช่น คอนเสิร์ตทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งใช้เป็นสนามกีฬาในร่มได้ด้วย ตัวอาคารอารีนามีเพดานสูง 24 เมตร และมีความจุ 12,000 ที่นั่ง
 • อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ (IMPACT Exhibition Center) อาคารแสดงสินค้า 1 ถึง 8 พื้นที่รวมประมาณ 47,000 ตารางเมตร รองรับงานแสดงสินค้าและคอนเสิร์ต
 • อิมแพ็ค ฟอรั่ม (IMPACT Forum) ชื่อเดิม อิมแพ็ค คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ อาคารแสดงสินค้า 9 และห้องแกรนด์ไดมอนด์บอลรูม เป็นห้องประชุมขนาดใหญ่ ความจุสูงสุด 2,000 ที่นั่ง พร้อมกับห้องประชุมย่อยแซฟไฟร์อีก 26 ห้อง
 • อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ (IMPACT Challenger) อาคารขนาดใหญ่ที่สร้างแบบไม่มีเสากลางอาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลก แบ่งออกเป็น 3 ฮอลล์ย่อย พื้นที่รวมทั้งหมด 60,000 ตารางเมตร รองรับการจัดงานระดับประเทศและระดับนานาชาติ ทั้งงานนิทรรศการ งานแสดงสินค้า คอนเสิร์ต และยังมีห้องรอยัล จูบิลี บอลรูม พื้นที่ 3,500 ตารางเมตร สำหรับการจัดเลี้ยงหรือกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย
 • แอคทีฟ สแควร์ (Aktiv Square) ลานอเนกประสงค์บริเวณด้านหน้าอารีนาและชาเลนเจอร์ ใช้เป็นลานจอดรถ รวมถึงสถานที่จัดแสดงงานและกิจกรรมกลางแจ้ง
 • อิมแพ็ค เลคไซด์ (IMPACT Lakeside) ลานอเนกประสงค์บริเวณริมทะเลสาบ ใช้เป็นลานจอดรถ รวมถึงสถานที่แสดงคอนเสิร์ตและกิจกรรมกลางแจ้ง ปัจจุบันมีร้านอาหารที่ริมทะเลสาบ และสนามโกคาร์ทระบบไฟฟ้าแห่งแรกของไทย ชื่อ อิมแพ็ค สปีดพาร์ค (IMPACT Speed Park) เปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม 2559

 

►จากโครงการไป วัดดอนเมืองพระอารามหลวง (16-20 นาที)

      วัดดอนเมืองได้เริ่มสร้างขึ้นในราวปี พ.ศ.๒๔๓๘ โดยพระอาจารย์จ๊ะ และเป็นพระที่เดินทางมาด้วยเรือมาจอดพักอาศัยในคลองเปรมประชากร ในสมัยนั้นชาวบ้านมีไม่มากนัก เมื่อเห็นพระมาจอดเรือพักอยู่ ต่างก็นำอาหารมาถวาย ต่อมาเมื่อมีจิตศรัทธาเลื่อมใส ก็ได้ช่วยกันปลูกสร้างเป็นกุฏิให้เป็นที่อยู่ โดยใช้ไม้ไผ่ทำเป็นโครงสร้าง พื้นใช้ไม้ไผ่สับเป็นฟากปู หลังคาและฝามุงด้วยปรือ ถวาย ๑ หลังต่อมาก็ได้ช่วยกันปลูกศาลาทำบุญขึ้นอีก ๑ หลัง ยกพื้นสูงเป็นอาสน์สงฆ์ สำหรับพระนั่ง ส่วนชาวบ้านที่มาทำบุญคงนั่งกับพื้นเหมือนกับการทำบุญกับพระธุดงค์กลางทุ่งนา หลังคาก็มุงด้วยปรือเช่นเดียวกัน

ปูชนียวัตถุภายในวัด

 • พระประธานในพระอุโบสถ เป็นพระพุทธสิหิงค์ หน้าตักกว้าง ๖๙ นิ้ว พุทธลักษณะงดงาม ซึ่งสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์อัครราชกุมารี เสด็จฯ เป็นองค์ประธานทรงเททองหล่อเมื่อ พ.ศ.๒๕๓๖ ในการเททองหล่อพุทธสิหิงค์พระประธานในพระอุโบสถวัดดอนเมืองนี้ พลอากาศเอกวรนาถ อภิจารี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นผู้ริเริ่ม และกราบบังคมทูลอัญเชิญเสด็จ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทรงเป็นประธานเททอง แต่สมเด็จพระนางเจ้าฯ โปรดกระหม่อมให้พระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ถาวรวัตถุ
 • พระอุโบสถ ลักษณะแบบจตุรมุข ขนาดกว้าง ๙ เมตร ยาว ๒๕ เมตร หลังคามุงกระเบื้องเคลือบกาบกล้วย ประตูและหน้าต่างไม้สักแกะสลักลายกนกเปลวเพลิงปิดทองงดงาม ซึ่งก่อสร้างขึ้นใหม่ เมื่อ พ.ศ.๒๕๓๒ แทนหลังเดิม ที่ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ด้วยสถาปัตยกรรมไทยทั้งหลัง ภายในประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์จำลอง และภาพจิตรกรรมฝาผนังซึ่งแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติไว้อย่างสวยงามสมฝีมือช่างยุคร่วมสมัยรัตนโกสินทร์
 • ๓. พระเจดีย์ ลักษณะระฆังคว่ำแปดเหลี่ยม สูง ๒๙ เมตร ซึ่งพระเจดีย์องค์นี้ได้รับการก่อสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๕๔๑ เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่สมเด็จพระสังฆราชได้ทรงพระราชทานให้เมื่อปีพ.ศ. ๒๕๔๒

 

 

สรุปการรีวิวโครงการ

ฟังก์ชั่นตัวอย่างแบบบ้าน

      แบบบ้านของโครงการ ถูกออกแบบสถาปัตยกรรมอังกฤษ แบบ Tudor เน้นการจำลองบรรยากาศเมืองเล็กๆ ในประเทศอังกฤษ เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวนี่ดีมากๆ การตกแต่งเน้นการใช้โทนสีกลางที่ดูสบายตา อย่างสีขาว และสีเทาอ่อน ทำให้ดูเป็นแบบบ้านสไตล์ Modern English ที่ทันสมัย เรียบง่าย

      การตกแต่งผนังตัวบ้านด้วยการเลือกใช้ "จิ๊กซอว์ หินทรายติดผนัง" มาใช้ตกแต่งผนังโซนด้านหน้าตัวบ้าน มีระเบียงที่สามารถออกมายื่นรับลมได้ตัดลายของตัวบ้านด้วยคิ้วบัวผนังทาสีขาว แซมด้วยการทาสีผนังสีเทาเข้ม และสีเทาอ่อน การตกแต่งภาพรวมแฝงไปด้วยกลิ่นอายของการออกแบบสไตล์อังกฤษอยู่ด้วย จึงทำให้เป็นบ้านที่ดูแล้วรู้สึกเรียบง่าย สบายตา แต่ยังคงความคลาสสิคแบบอังกฤษอยู่ นับว่าเป็นความโมเดิร์นที่ลงตัวมากๆ

      และการเสริมไปด้วยฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆ อย่างเช่นชั้นลอย ห้องอเนกประสงค์ และการเสริมกำแพงหลังบ้านเพื่อเอื้ออำนวยสำหรับการต่อเติมครัวไทย นอกจากเรื่องของฟังก์ชั่นการออกแบบก็ทำออกมาได้ดีด้วยการนำคอนเซปต์ Luxury English Style มาเป็นแนวทางการออกแบบจึงทำให้หน้าตาของตัวบ้านดูโดดเด่น มีสไตล์ และสวยงามจึงทำให้เป็นจุดเด่นของโครงการ โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

      อีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการเลย ก็คือสิ่งอำนวยความสะดวกนี่แหละครับ ที่เรียกได้เลยว่ามีทั้งสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งมาในสไตล์อังกฤษ ที่ให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย พักผ่อนหย่อนใจ และคลับเฮ้าส์ดีไซน์หรู ตกแต่งมาในสไตล์โคโลเนียลอังกฤษ ที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมโดดเด่น สวยงามน่าสนใจทีเดียว ด้านในมีทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 15 x 8 เมตร แยกสระเด็ก และห้องฟิตเนส รายล้อมด้วยสวนสาธารณะรอบคลับเฮ้าส์และกระจายตามจุดต่างๆในโครงการ คลับเฮ้าส์ที่ตั้งจะอยู่โซนทางเข้าโครงการติดกับถนนเมน เข้าโครงการมาทุกคนต้องผ่านคลับเฮ้าส์ มีความสะดวกให้ผู้ใช้งานทั้งบุคคลภายใน และภายนอกส่วนระบบการรักษาความปลอดภัยเป็นไปตามมาตรฐานสมัยใหม่ เข้าออกด้วย Key Card เจ้าหน้าที่รปภ. 24 ชม. และกล้อง CCTV

 

การคมนาคม

►คลิกดูแผนที่โครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

      Golden Town วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ ตั้งอยู่ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 14 บนทำเลแจ้งวัฒนะ ถนนที่ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมสถานที่ราชการเอาไว้หลายแห่ง รวมถึงเป็นแหล่งงานที่สำคัญของทั้งภาครัฐและเอกชน จึงไม่น่าแปลกที่องค์ประกอบบริเวณดังกล่าวจะมีบ้านพักอาศัยเป็นจำนวนมาก

     โดยเฉพาะด้านในซอยแจ้งวัฒนะ 14 สถานที่ตั้งของโครงการ ที่มีบ้านพักอาศัยทั้งแบบหมู่บ้านจัดสรร หมู่บ้านการเคหะ ตึกแถว อาคารพาณิชย์ และบ้านพักดั้งเดิม 1-2 ชั้น ส่งผลให้เรื่องความอุดมสมบูรณ์นั้นมีสูง รวมถึงการได้รับการพัฒนาทางด้านคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า ที่มีใกล้จะมีให้ใช้งานได้ถึง 2 สายคือ รถไฟฟ้าสายสีชมพูกับรถไฟฟ้าสายสีแดง และทางด่วนก็มี 2 สายคือ ทางด่วนศรีรัช และทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ เช่นกัน

      สถานที่สำคัญรายล้อมโครงการมีความน่าสนใจหลายแห่ง โดยผมจะขอยกตัวอย่างในส่วนที่น่าจะได้ใช้งานจริงได้แก่ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, สำนักงานเขตดอนเมือง, สนามบินดอนเมือง, อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี, สถานศึกษา และห้างสรรพสินค้าอย่างพวก โลตัส บิ๊กซี เซ็นทรัล ก็อยู่ในระยะที่เข้าถึงสะดวก

 

►ภาพรวมโครงการ โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี - แจ้งวัฒนะ

      โครงการบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น หลังใหญ่ มีให้เลือก 3 แบบบ้าน ที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ตั้งแต่หน้าโครงการไปยังภายในตัวคลับเฮ้าส์ ทั้ง สระว่ายน้ำ สวนสาธาณะขนาดใหญ่ สนามเด็กเล่น คลับเฮ้าส์ และระบบรักษาความปลอดภัย ,กล้อง CCTV ,ไม้กระดกทางเข้าออกหน้าโครงการ ,เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 

       โครงการตั้งอยู่ในทำเล ที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อถนนหลักได้ 3 ทาง นั่นคือ ถนนวิภาวดี ถนนแจ้งวัฒนะ และทางด่วนอุดรรัถยา แถมยังใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย นั่คือรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีการเคหะฯ และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีแจ้งวัฒนะ14 ที่พร้อมใช้การในปี 2663 

       และยังใกล้กับสถานที่สำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นหา้งสรรพสินค้า เซ็นทรัลวัฒนะ โรบินสัน ศรีสมาน และไอทีแสควร์  ใช้เวลาเพียง 10-20 นาที ถึงสามารถเข้าถึงแหล่งช๊อปแล้วครับ และใกล้ๆกับโครงการ ยังมีร้านสะดวกซื้อ และของกินอร่อยๆมากมายในซอย แจ้งวัฒนะ14 ที่เป็นซอยที่เป็นแหล่ง Community ของย่านนั้นเลยครับ

Golden Land Property Development PLC.

Tel. 02-764-6200
www.goldenland.co.th
https://www.facebook.com/GOLDENLAND/

ข้อมูลหลักจากโครงการ
 • โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ
 • ที่ตั้ง : เขตดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
 • ประเภท : ทาวน์เฮ้าส์ และ ทาวน์โฮม
 • แบบบ้าน :
  • ทาวน์โฮมแบบ Saint James(เซนเจมส์)
  • เนื้อที่ 19.03 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 117ตร.ม.
  • 4 ห้องนอน (1 อเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ
  • 1 ชั้นลอยห้องพระ มีห้องครัวไทยด้านหลัง
  • 2 ที่จอดรถ
  • ทาวน์โฮมแบบ Chester (เซสเตอร์)
  • มีเนื้อที่ 17.28 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.
  • 4 ห้องนอน (1 อเนกประสงค์) 2ห้องน้ำ
  • มีห้องครัวไทยด้านหลัง 1 ที่จอดรถ
  • ทาวน์โฮมแบบ Preston (เพรสตัน)
  • มีเนื้อที่ 16.30ตร.ว.พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม.
  • 3 ห้องนอน (1 อเนกประสงค์) 2 ห้องน้ำ
  • มีห้องครัวไทยด้านหลัง 1 ที่จอดรถ
 • จุดขาย :
  โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ บ้านสไตล์อังกฤษ ทาวน์โฮม 2 ชั้น เหนือกว่าทาวน์โฮมทั่วไป ที่ให้มากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว พร้อมเพิ่มฟังก์ชันพิเศษ อาทิ ห้องพระ โรงหนังส่วนตัว และพิเศษกับ GOLDEN KITCHEN นวัตกรรมครัวไทย ที่มีพร้อมในทุกหลัง กับสโมสรหรู ดีไซน์ใหม่เพื่อคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่าของทุกคนในครอบครัว

  คลับเฮ้าส์ใหญ่ ดีไซน์หรูสไตล์อังกฤษ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางด้านหน้าโครงการ ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยได้ทุกรูปแบบ มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และสวนสาธารณะที่จะให้ผู้ซื้อได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอันร่มรื่นภายในโครงการได้อย่างเต็มที

  เดินทางสะดวก สามารถเชื่อมต่อได้ 2 ถนนหลัก นั่นคือ ถนนวิภาวดี และถนนแจ้งวัฒนะ และยังสามารถเชื่อมต่อกับถนนสรงประภาได้อีกด้วย ซึ่งถนนแจ้งวัฒนะและถนนสรงประภาที่เต็มไปด้วย แหล่งของกิน ตลาด ห้างสรรพค้า โรงพยาบาล หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทำเลใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย สามารถเดินทางเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู(แคราย-มีนบุรี)อยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ และรถไฟฟ้าสายสีแดง(บางซื่อ-รังสิต) ที่อยู่บนถนนกำแพงเพชร6 การเดินการไปไหนมาไหน จึงเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็ว
 • ราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท*
 • ฝ่ายขาย : 061-552-4199
 • เดอะ ฮาร์โมเนสท์ คอนโดฯ ทำเลดี ใกล้ชายหาดบางแสน และถนนสุขุมวิท
 • วิลเลต ไลท์ รัตนาธิเบศร์ ทาวน์โฮมติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า เซ็นทรัลเวสต์เกต
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนบรมราชชนนี ศาลายา และพุทธมณฑลสาย 4
 • ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ 4 ห้องนอน มีคลับเฮ้าส์ใหญ่ ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • เดอะพราว พระราม 2 - พันท้ายนรสิงห์ บ้านเดี่ยว ทำเลใกล้ทางด่วนพระราม 2
 • พฤกษาวิลล์ พหลโยธิน (ม.กรุงเทพ) ทาวน์โฮม ทำเลดี ใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีแดง
 • วิลเลต ซิตี้ พัฒนาการ 38 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ความสมบูรณ์แบบแห่งใหม่ ใกล้ทองหล่อ
 • ไลโอ เพชรเกษม 81 ทาวน์โฮมอารมณ์บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ
 • ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์โมเดิร์น ใกล้ถนนเพชรเกษม ตรงข้ามโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
 • เดอะนิช ไอดี บางแค คอนโดฯ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางแค
 • ทาวน์โฮมแบบใหม่ 4 ห้องนอน ทำเลถนนเพชรเกษม ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • จี เฮาส์ คอนโดมิเนียม สุขุมวิท 109 ทำเลดี ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง
 • ราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท*

  จุดเด่นโครงการ :
  โกลเด้นทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ บ้านสไตล์อังกฤษ ทาวน์โฮม 2 ชั้น เหนือกว่าทาวน์โฮมทั่วไป ที่ให้มากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว พร้อมเพิ่มฟังก์ชันพิเศษ อาทิ ห้องพระ โรงหนังส่วนตัว และพิเศษกับ GOLDEN KITCHEN นวัตกรรมครัวไทย ที่มีพร้อมในทุกหลัง กับสโมสรหรู ดีไซน์ใหม่เพื่อคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่าของทุกคนในครอบครัว

  คลับเฮ้าส์ใหญ่ ดีไซน์หรูสไตล์อังกฤษ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางด้านหน้าโครงการ ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยได้ทุกรูปแบบ มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และสวนสาธารณะที่จะให้ผู้ซื้อได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอันร่มรื่นภายในโครงการได้อย่างเต็มที

  เดินทางสะดวก สามารถเชื่อมต่อได้ 2 ถนนหลัก นั่นคือ ถนนวิภาวดี และถนนแจ้งวัฒนะ และยังสามารถเชื่อมต่อกับถนนสรงประภาได้อีกด้วย ซึ่งถนนแจ้งวัฒนะและถนนสรงประภาที่เต็มไปด้วย แหล่งของกิน ตลาด ห้างสรรพค้า โรงพยาบาล หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทำเลใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย สามารถเดินทางเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู(แคราย-มีนบุรี)อยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ และรถไฟฟ้าสายสีแดง(บางซื่อ-รังสิต) ที่อยู่บนถนนกำแพงเพชร6 การเดินการไปไหนมาไหน จึงเป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็ว

  เบอร์ติดต่อโครงการ
  061-552-4199

  โกลเด้น ทาวน์ วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll