สาระควรรู้ทั่วไป

เพิ่มเพื่อน LINE OFFICIAL ไทยโฮมทาวน์ ค้นหา... @thaihometown เชื่อมต่อสู่ทีมงานง่ายๆ รับข้อมูลข่าวสารดีๆ จากเรา

Line Official ของไทยโฮมทาวน์ จึงเปิดมาเพื่อให้รับข่าวสาร ข่าวโครงการใหม่ โปรโมชั่นดีๆ จากโครงการต่างๆ ทั่วประเทศ แนะนำรีวิวโครงการ การเดินทางไปโครงการต่างๆ ตลอดจนเรื่องการตกแต่งบ้าน สาระเรื่องการอยู่อาศัย ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน รวมไปถึงแนะนำเรื่องสินเชื่อต่างๆ โดยเป็นวิธีที่ทำให้สามารถเลือกรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากเราได้ง่ายขึ้นส่งตรงถึงมือถือคุณเลยทีเดียว หรือจะเอาไว้ติดต่อสอบถามเรื่องของ การโฆษณา ประกาศขาย-ให้เช่า บ้าน คอนโด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ที่ดิน สำนักงาน อพาร์ทเมนท์ โรงงาน และผู้รับเหมางานทั่วไทย เราก็พร้อมให้บริการทุกท่านได้ทันที

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เพิ่มเพื่อน LINE OFFICIAL ไทยโฮมทาวน์ ค้นหา... @thaihometown เชื่อมต่อสู่ทีมงานง่ายๆ รับข้อมูลข่าวสารดีๆ จากเรา

LINE OFFICIAL ของไทยโฮมทาวน์  @thaihometown  เชื่อมต่อเราเข้าถึงคุณ   

     วันนี้จะมาแนะนำ Line Official Account คืออะไร หลายคนอาจจะมีความสงสัยจึงขอยกตัวอย่าง หากผู้ที่ใช้ไลน์มาพอสมควรจะมีการให้แอดเป็นเพื่อนด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง โดย Account สามารถมีคนแอดเป็นเพื่อนได้อย่างไม่จำกัด จากนั้นจะมีการสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ ข่าวสาร หรือว่ากิจกรรมส่งเสริมการค้าของเขาอย่างมากมาย ทั้งวันให้เราได้ยินเสียงแจ้งเตือน ทีมงานของเราจะโพสข่าวสารลงบน timeline เพื่อให้เข้าถึง timeline ผู้ใช้บริการ มีหน้าเพจขนาดเล็กที่ผู้ใช้สามารถเปิดดูภายในแอพ LINE สามารถใช้เพื่อส่งคูปอง หรือข้อความที่ยาวจนไม่สามารถส่งได้ด้วยย่อหน้าเดียว

     Line Official ของไทยโฮมทาวน์ จึงเปิดมาเพื่อให้รับข่าวสาร ข่าวโครงการใหม่ โปรโมชั่นดีๆ จากโครงการต่างๆ ทั่วประเทศ แนะนำรีวิวโครงการ การเดินทางไปโครงการต่างๆ ตลอดจนเรื่องการตกแต่งบ้าน สาระเรื่องการอยู่อาศัย ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน รวมไปถึงแนะนำเรื่องสินเชื่อต่างๆ โดยเป็นวิธีที่ทำให้สามารถเลือกรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากเราได้ง่ายขึ้นส่งตรงถึงมือถือคุณเลยทีเดียว หรือจะเอาไว้ติดต่อสอบถามเรื่องของ การโฆษณา ประกาศขาย-ให้เช่า บ้าน คอนโด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ ที่ดิน สำนักงาน อพาร์ทเมนท์ โรงงาน และผู้รับเหมางานทั่วไทย 
เราก็พร้อมให้บริการทุกท่านได้ทันที

 

"ถ้าไม่อยากพลาด!! ข่าวสารต่างๆ โปรโมชั่นดีๆ ส่วนลดพิเศษ! 
จาก
เว็บไซต์ ไทยโฮมทาวน์"

เพิ่มเพื่อนด้วยการค้นหา LINE ID พิมพ์คำว่า... @thaihometown

 

หรือกดเพิ่มเพื่อนด้านล่างนี้เลย!!

 

หรือใช้โทรศัพท์สแกนคิวอาร์โค๊ดด้านล่างด้านล่างนี้!!

การเพิ่มเพื่อนใน LINE  ของคุณ คืออะไร ?

     LINE ที่เป็นที่รู้จักและใช้ติดต่อกันอย่างกว้างขวาง จากบริการฟรีที่ทำให้คนยุคนี้ติดการสื่อสารที่ง่าย และสะดวก เพราะแม้จะไม่ว่างก็ยังทิ้งข้อความไว้ให้ตอบกลับได้ สู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อก่อให้เกิดรายได้ โดยการนำไปสู่การติดต่อสื่อสารทางธุรกิจ และเรียกเก็บค่าบริการ ซึ่งธุรกิจใหญ่ๆ ก็อาศัยบริการในส่วนของ Official Account  เพื่อโปรโมทธุรกิจของตัวเอง แต่เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูง จึงเอื้อประโยชน์แก่ธุรกิจใหญ่ๆ เท่านั้น ยังไม่สามารถตอบโจทย์แก่ธุรกิจเล็กๆ ที่ยังไม่สามารถรับค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นได้ ต่อมาจึงได้เปิดบริการใหม่ที่มีชื่อว่า LINE@ ที่ทำขึ้นมาเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยด้วยการทำเป็นในลักษณะของดาวน์โหลดแอพที่ชื่อว่า LINE@ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งกับระบบ Android และ iOS

     ลักษณะการทำงานของ LINE@ นั้นสามารถเทียบชั้นได้กับ fanpage ใน facebook ที่เป็นชุมชนที่เป็นช่องทางในการสื่อสารทางธุรกิจมากกว่าจะเป็นการสื่อสารส่วนตัว LINE@ จึงนับเป็นพัฒนาการเพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก ด้วยค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม 

     เมื่อเราลงทะเบียนเพื่อสมัครไลน์ใหม่ และเราได้ทำการเลือกตัวเลือก เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ เอาไว้ Line ก็จะทำการเพิ่มเพื่อนให้เราอัตโนมัติโดยค้นหาจากเบอร์โทรศัพท์หรือ Contact ที่ผูกติดเอาไว้กับเบอร์โทรศัพท์ที่เราใช้สมัครไลน์นั่นเอง แต่มีข้อแม้ว่าเพื่อนของเราจะต้องตั้งค่าในแอพไลน์ที่อนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อนเอาไว้ด้วย ผู้ใช้ที่สามารถติดต่อกันได้ผ่านแอปพลิเคชั่น LINE จะเรียกว่า "เพื่อน" เมื่อเพิ่มชื่อผู้ใช้เข้ารายการเพื่อน คุณจะสามารถแชทหรือเชิญผู้ใช้ดังกล่าวเข้าร่วมห้องแชทหรือกลุ่มแชทได้ และหากเพิ่มกันเป็นเพื่อนทั้งสองฝ่ายจะสามารถโทรด้วยเสียงได้ * อุปกรณ์บางชนิดไม่สามารถโทรด้วยเสียงได้

 

ขั้นตอนการเพิ่มเพื่อน @thaihometown 

ขั้นตอนที่ 1 กดปุ่ม รายชื่อเพื่อนใน Line

     ส่วนการเพิ่มเพื่อนวิธีอื่นๆ ที่เหลือเราจะต้องเพิ่มเพื่อนด้วยตัวเอง โดยก่อนอื่นเราต้องเข้าไปแอปพลิเคชั่น LINE ก็จะพบกับหน้าแรก เมื่อเข้ามาแล้วให้ เลือกที่ไอคอนรูปคนครึ่งตัว (1) ที่อยู่มุมบนซ้าย เป็นรูปคนครึ่งตัว พอกดจะมีแถบด้านบนขึ้นมาจากนั้นเลือกที่ ไอคอนรูปคนครึ่งตัวที่มีเครื่องหมายบวก (2) ที่อยู่ด้านบน ก็จะเข้าสู่หน้าจอสำหรับเพิ่มเพื่อนด้วยวิธีการต่างๆ

 

ขั้นตอนที่ 2 กดปุ่มเพิ่มเพื่อนใหม่ ที่มีเครื่องหมาย+

     พอเรากด ไอคอนรูปคนครึ่งตัวที่มีเครื่องหมายบวก (2) ที่อยู่ด้านบน แล้วจะมีไอคอนเพิ่มเพื่อนต่างๆ ซึ่งจะมี เชิญ, คิวอาร์โค้ด, เขย่าสิ, และค้นหา ซึ่ง 4 ไอคอนนี้จะมีวิธีการเพิ่มที่ไม่เหมือนกัน สำหรับการเพิ่มเพื่อนด้วยวิธีการต่างๆ

 

ภายหลังจากผ่าน ขั้นตอนที่ 2 จะมีเมนูย่อยการเพิ่มเพื่อน    4 วิธี ดังนี้

     วิธีการนี้จะเป็นการส่งข้อความเพื่อเชิญชวนเพื่อนให้แอดเราเป็นเพื่อนไลน์ ซึ่งข้อมูลที่ส่งไปก็จะมีทั้งลิงค์หรือคิวอาร์โค้ดของเรา เพื่อให้คนที่เราเชิญเพิ่มเราเป็นเพื่อนได้ โดยช่องทางที่จะใช้เชิญก็จะเป็นทาง SMS, e-mail รวมไปถึงโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ อาทิเช่น Facebook, Message, Line ฯลฯ

 

วิธีที่ 1 เพิ่มเพื่อนในไลน์จากเบอร์โทรศัพท์หรือจาก Line ID

     โดยวิธีการนี้เราจะต้องมีเบอร์โทรศัพท์ หรือ Lind id ของเพื่อนที่เราต้องการจะแอดไลน์เอาไว้อยู่แล้ว จากนั้นเลือกที่ปุ่ม ค้นหา (1) และ เลือกว่าจะเพิ่มเพื่อนจาก LINE ID หรือ จากหมายเลขโทรศัพท์ (2) จากนั้นทำการพิมพ์ LINE ID : @thaihomeown ของเว็บไซต์ไทยโฮมทาวน์ ไปและกดที่รูปแว่นขยายเพื่อนค้นหา (3) ถ้าหากระบบค้นหาเจอ ก็จะแสดงชื่อและรูปโปรไฟล์ออกมา เราก็เลือกที่ปุ่ม เพิ่มเพื่อน (4) เพื่อ add Line เข้ามาในไลน์เราได้ทันที

 

วิธีที่ 2 เพิ่มเพื่อนโดยการ เชิญเพื่อน

     วิธีการนี้จะเป็นการส่งข้อความเพื่อเชิญชวนเพื่อนให้แอดเราเป็นเพื่อนไลน์ ซึ่งข้อมูลที่ส่งไปก็จะมีทั้งลิงค์หรือคิวอาร์โค้ดของเรา เพื่อให้คนที่เราเชิญเพิ่มเราเป็นเพื่อนได้ โดยช่องทางที่จะใช้เชิญก็จะเป็นทาง SMS, e-mail รวมไปถึงโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ อาทิเช่น Facebook, Message, Line ฯลฯ

     โดยวิธีการเชิญเพื่อนก็ให้เลือกที่ ไอคอนเชิญ (1) จากนั้นก็ เลือกเชิญเพื่อนผ่านช่องทางที่ต้องการ (2) ไม่ว่าจะเป็น SMS, e-mail หรือแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ จากนั้นก็ต้องรอให้เพื่อนคนที่เราเชิญ add เราเป็นเพื่อนทาง line ด้วยตัวของเขาเอง

 

วิธีที่ 3 เพิ่มเพื่อนโดย QR Code (คิวอาร์โค้ด) มี 3 ขั้นตอน

     วิธีการนี้ ต้องมีคิวอาร์โค้ดของเพื่อนที่เราต้องการ add อยู่แล้ว คิวอาร์โค้ดอาจจะได้มาจากการที่เพื่อนส่งมาให้เรา จากวิธีที่ 2 คือการเชิญเพื่อน หรือแคปเจอร์หน้าจอส่งมาให้โดยตรง หรือใช้กล้องมือถือสแกนจากหน้าจอโทรศัพท์ของเพื่อนเราโดยตรงก็ได้ โดยจะมีอยู่ 3 ขั้นตอนดังนี้

► วิธีที่ 3  ขั้นตอนที่ 1

     วิธีเพิ่มเพื่อนใน line โดยใช้คิวอาร์โค้ดให้เลือกที่ คิวอาร์โค้ด (1) แล้วเราก็ใช้กล้องมือถือของเราสแกน QR code จากรูปที่เปิดจากหน้าจอคอมฯ หรือจากหน้าจอมือถือของเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเพื่อนส่งรูป QR code มาให้ในโทรศัพท์มือถือเรา ก็สามารถเลือก QR code ได้จาก คลังรูปภาพ (ฺ2) แล้วเปิดเข้าไปเลือกรูปคิวอาร์โค้ด เพื่อเพิ่มเพื่อนตามที่เราต้องการได้เลย 

 

► วิธีที่ 3  ขั้นตอนที่ 2

     แต่ถ้าเราต้องการที่จะเปิดหน้า คิวอาร์โค้ด ในไลน์ของเราเอง เพื่อให้เพื่อนทำการสแกนบ้าง ก็สามารถเปิดได้จากการเลือกที่ปุ่ม คิวอาร์โค้ดของฉัน (3) ที่อยู่ในหน้าตัวอ่านคิวอาร์โค้ดได้เลย ก็จะปรากฏคิวอาร์โค้ดของเราเพื่อให้เพื่อนสแกน และเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์ได้ทันที

     ส่วนคิวอาร์โค้ดของเว็บไซต์ไทยโฮมทาวน์นั้น หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ ลองสแกนได้เลยขึ้นทันที

 

► วิธีที่ 3  ขั้นตอนที่ 3

     พอสแกน QR code เสร็จแล้วก็จะเด้งมาหน้าไลน์ @thaihometown (1) พอขึ้นมาก็กดเพิ่มปุ่มเพิ่มเพื่อนไปได้เลยครับ แล้วก็ได้เป็นเพื่อนกับ @thaihometown กดในกรอบ (2) เข้ามาก็จะเด้งมาหน้าแชท (3) สอบถามปัญหาข้อมูลได้เลยครับในไลน์ @thaihometown

 

วิธีที่ 4 เพิ่มเพื่อนโดยการเขย่าโทรศัพท์ (Shake it)

     วิธีการนี้เราจะต้องมีเพื่อนที่ต้อง add line อยู่ใกล้ๆ กันกับเรานะจ๊ะ และก็ต้องเปิดใช้งานตำแหน่งที่ตั้งหรือ Location ในโทรศัพท์ด้วยกันทั้งสองเครื่อง จากนั้นก็เลือกที่ปุ่ม "เขย่าสิ (1)" และทำการเขย่าโทรศัพท์ทั้งสองเครื่องพร้อมๆ กัน ก็จะมีรายชื่อของกันและกันปรากฏอยู่ในไลน์ และก็ต้องทำการเพิ่มเพื่อนด้วยกันทั้งสองฝ่าย จึงจะเป็นเพื่อนกันได้

     จะเห็นว่าวิธีการเพิ่มเพื่อนในไลน์นั้น ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนและวิธีการต่างๆ ตามที่ทาง Line ได้เตรียมการเอาไว้ให้แล้ว เพียงแค่เรามีข้อมูล ID LINE ของเพื่อนที่จะเพิ่ม และอย่าลืม แอด LINE ไทยโฮมทาวน์กันด้วยนะครับ

 • หอมจริงๆ !!! กับ 5 สิ่ง ที่ดับกลิ่นในตู้เย็นได้แบบชัวร์ๆ
 • รวม 8 ประโยชน์จากกระเช้าปีใหม่ รู้แล้วอย่าทิ้งเด็ดขาด!!
 • 7 สิ่งที่ต้องทำ เพื่อเปลี่ยนคอนโดฯ มือสองให้เหมือนใหม่
 • เตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าฝน หากเกิดปัญหาจะได้รับมือได้ทันที
 • หลังคาแต่ละแบบ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร มาดูกันชัดๆเลยดีกว่า
 • จับตาเทรนด์ Home Wellness and Healthy Living 2021 พร้อมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดไฮเทคจากซัมซุง
 • พัดลมระบายอากาศมิตซูบิชิ นวัตกรรมใหม่!! หลังจากปิดสวิตช์แล้ว ระบายอากาศต่อเนื่องอีก 10 นาที
 • "It's a Wrapper !!!" 8 ประโยชน์น่าทึ่งของพลาสติกแร็ป !! ที่ไม่ใช่แค่การห่ออาหาร
 • 7 เคล็ดลับจัดตู้เสื้อผ้าไซส์เล็ก ให้ใช้ประโยชน์ได้มากเกินจริง
 • เช็ค! โฉนดที่ดิน กับ โฉนดเพื่อการเกษตร ต่างกันอย่างไร ข้อควรรู้ก่อนเปลี่ยน ส.ป.ก เป็นโฉนดเพื่อการเกษตร
 • ทริคง่ายๆ! ปลูกถั่วงอกทานเอง เลือกได้หลายวิธี สะอาดปลอดสารพิษ อุดมด้วยคุณค่าทางอาหาร
 • 10 แบรนด์ ร้านสะดวกซัก 24 ชม. ธุรกิจแฟรนไชส์ น่าลงทุน ปี 2024
 • รู้ไว้ก็ดี มีบ้านตัวเอง แต่ไม่มีชื่อในทะเบียนบ้าน ต้องเสียภาษีอะไรบ้าง ?
 • คําอวยพรปีใหม่ 2567 คำสุภาพมอบให้ ผู้ใหญ่ ที่เคารพรัก รับปีมังกร
 • คำอวยพรปีใหม่ 2567 ส่งต่อกำลังใจ ด้วยคำอวยพรปีใหม่ความหมายดี
 • เพิ่มเพื่อน LINE OFFICIAL ไทยโฮมทาวน์ ค้นหา... @thaihometown เชื่อมต่อสู่ทีมงานง่ายๆ รับข้อมูลข่าวสารดีๆ จากเรา

  Line Official ของไทยโฮมทาวน์ จึงเปิดมาเพื่อให้รับข่าวสาร ข่าวโครงการใหม่ โปรโมชั่นดีๆ จากโครงการต่างๆ ทั่วประเทศ แนะนำรีวิวโครงการ การเดินทางไปโครงการต่างๆ ตลอดจนเรื่องการตกแต่งบ้าน สาระเรื่องการอยู่อาศัย ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน รวมไปถึงแนะนำเรื่องสินเชื่อต่างๆ โดยเป็นวิธีที่ทำให้สามารถเลือกรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากเราได้ง่ายขึ้นส่งตรงถึงมือถือคุณเลยทีเดียว หรือจะเอาไว้ติดต่อสอบถามเรื่องของ การโฆษณา ประกาศขาย-ให้เช่า บ้าน คอนโด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ที่ดิน สำนักงาน อพาร์ทเมนท์ โรงงาน และผู้รับเหมางานทั่วไทย เราก็พร้อมให้บริการทุกท่านได้ทันที

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2567 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  @thaihometown Scroll