รีวิวโครงการใหม่

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

โครงการ พาทิโอ รามคำแหง-วงแหวน สมาร์ททาวน์โฮม 3 ชั้น เป็นโครงการทาวน์โฮมสไตล์ Luxury Modern Loft ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน (1 ห้องนอนใหญ่ และ 2 ห้องนอน + 1 ห้องอเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในบ้าน 2 คัน มาพร้อมกับอาคารคลับเฮ้าส์ ขนาดใหญ่ มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส โดดเด่นด้วยทำเลใกล้ถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันออก เชื่อมต่อถนนหลัก เช่น กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ รามอินทรา รามคำแหง ศรีนครินทร์ และร่มเกล้าได้สะดวก ที่สำคัญยังมีทำเลใกล้รถไฟฟ้าถึงสามสาย ก็คือรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีราษฎร์พัฒนา รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานี Interchange ลำสาลี และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานี Interchange มีนบุรี และยังเพียบพร้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น เดอะมอลล์บางกะปิ เดอะมอลล์ รามคำแหง ฟอร์จูนทาวน์ พาซิโอทาวน์ รามคำแหง Big C Extra สุขาภิบาล Lotus บางกะปิ ตลาดมีนบุรี ในทำเลที่ดีสุดๆ ขนาดนี้ จัดสนนราคาในแบบที่ไม่ต้องคิดมากกันเลยทีเดียว

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

สมาร์ททาวน์โฮม 3 ชั้น 4 ห้องนอน ทำเลใกล้วงแหวนรอบนอก รถไฟฟ้าสายสีส้ม

     ทำงานในเมือง คำๆ นี้เป็นคำที่ผู้คนมักใช้กัน ถ้าอาศัยในย่านชานเมืองกรุงเทพฯ ลองสังเกตมั้ยว่าตัวเมืองกรุงเทพเนี่ยใหญ่ขึ้น แล้วก็จะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ด้วย ชานเมืองเมื่อก่อนจึงกลายเป็นตัวเมืองไปแล้ว จากที่บอกว่าพูดถึงกรุงเทพ ก็จะนึกถึงสีลม สาทร สุขุมวิท แค่นั้นไม่ได้แล้วครับ เพราะความเจริญจากภายในเมืองได้กระจายตัวออกไปเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละโซนทำเลก็จะมีจุดศูนย์กลางเป็นของตัวเองทั้งนั้น อย่างเช่นในโซนกรุงเทพตอนเหนือ ที่มีพื้นที่จตุจักรเป็นศูนย์กลาง เพราะมีทั้งรถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่เชื่อมต่อกัน ในความเป็นจุดศูนย์กลางนั้น วัดกันที่ทำเลการเดินทางล้วนๆ ครับ แล้วในโซนกรุงเทพตะวันออก ก็คงหนีไม่พ้นรามคำแหงนี่แหละครับ ซึ่งถ้าถามว่าทำไมผมถึงบอกว่ารามคำแหงคือจุดศูนย์กลางของกรุงเทพโซนตะวันออก ผมบอกได้เลยว่า คุณหาได้มั้ยล่ะ ในพื้นที่ตะวันออก ที่มีการเดินทางสะดวกครบทั้งรถส่วนตัว รถเมล์ รถตู้สาธารณะ รถไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นได้อีก 3 สาย รวมไปถึงเรือที่สามารถเข้าไปสู่ตัวเมืองกรุงเทพชั้นในได้ อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อการเดินทางกับทุกพื้นที่ของกรุงเทพโซนตะวันออกทั้งบางกะปิ ลาดพร้าว ศรีนครินทร์ อ่อนนุช ยาวไปจนบางนา บางพลีได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย 

     แต่คำถามต่อมาคือ เราจะทำโครงข่ายการเดินทางที่ทั่วถึงขนาดนี้ทำไมกันล่ะ ถ้าไม่มีที่อยู่อาศัย แน่นอนครับ เรียกก็เรียกไปแล้วว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก แล้วจะไปอำนวยความสะดวกใครล่ะครับถ้าไม่มีใครอยู่ ใช่ครับ ที่อยู่อาศัยต้องมี เพราะคนเรารักความสะดวกสบายครับ เมื่อเราสะดวก จิตเราจะไม่เครียด และมีความสุขมากขึ้นครับ แล้วก็แน่นอนครับ ที่บริษัทผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำอย่างพฤกษา จะละเลยความสุขของผู้อยู่อาศัย และ "ใส่ใจ" ในทุกรายละเอียดของทุกๆ ความสุข จึงทำให้เกิดโครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน ที่ตอบรับทุกความสุข ความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยทั้งด้านการเดินทาง ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโครงการ ที่พร้อมตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ความสุขของทุกรูปแบบชีวิตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

     มัวแต่เกริ่นนำมากไปกลัวจะไม่ได้อะไรขึ้นมา วันนี้ผม ท. นักเขียนหน้าใหม่ฐานะร่ำรวย ที่ลงทุนไปศึกษาทำเลรามคำแหงอย่างเจาะลึกด้วยการไปศึกษาเรื่องการเดินทางมาเพิ่มเติม ก็จะขอพาทุกท่านไปพบกับโครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน โครงการทาวน์โฮมสไตล์ Luxury Modern Loft ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยว และสะดุดตามากยิ่งขึ้น แต่ก่อนที่เราจะไปดูตัวบ้านกัน ผมมีรายละเอียดคร่าวๆ ที่อยากจะนำเสนอให้ท่านผู้อ่านทุกท่านได้ทราบกันก่อนสักนิดนึงครับ หรือจะเลือกชม รีวิวภาพแบบมุมมอง 360º ที่จัดทำโดยทีมงานเฉพาะด้านของเราเอง นำมาให้ดูแบบพิเศษ มีแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นก็ได้ครับ ว่าแล้วเราไปดูในส่วนของรายละเอียดกันต่อเลยดีกว่า

 

รายละเอียดโครงการ

     โครงการ พาทิโอ รามคำแหง-วงแหวน สมาร์ททาวน์โฮม 3 ชั้น เป็นโครงการทาวน์โฮมสไตล์ Luxury Modern Loft ที่พัฒนาโครงการโดย พฤกษา เรียลเอสเตท ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำของเมืองไทย มีทำเลที่ตั้งอยู่บนถนนเคหะร่มเกล้า ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันออก) กับถนนรามคำแหง ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับถนนร่มเกล้า และถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ได้อีกด้วย ทำให้โครงการมีการเดินทางที่สะดวกสบาย เดินทางได้รอบทิศทาง อีกทั้งโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีราษฎร์ประชา ที่จะเปิดให้บริการในปี 66 นี้อีกด้วยครับ

      มาพร้อมอาคารคลับเฮ้าส์ใหญ่ กลางโครงการ ดูคลับเฮ้าส์ในมุมมองแบบ 360° ซึ่งภายในอาคารคลับเฮ้าส์นี้ จะมีทั้งห้องฟิตเนสที่อยู่ชั้นบน และห้องสำนักงานนิติบุคคลที่อยู่ชั้นล่าง ซึ่งภายในอาคารมีการตกแต่งไว้สวยงาม และบริเวณภายนอกคลับเฮ้าส์ ก็มีการตกแต่งพร้อมประดับสวน สร้างบรรยากาศรอบๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยพุ่มไม้ที่บริเวณโซนด้านหน้า ส่วนด้านหน้าจะมีสระว่ายน้ำ พร้อมพื้นที่ริมสระ ที่สามารถใช้นั่งผ่อนคลายได้ด้วย แหม่เกริ่นมาซะเยอะขนาดนี้ ถ้าซื้อวันนี้ ถือว่าคุ้มแล้ว ยิ่งในอนาคตมีรถไฟฟ้าด้วยนี่ผมบอกเลยครับว่าคุ้มยกกำลังสองแน่นอน ด้วยราคาสบายๆ สำหรับพรีเมี่ยมทาวน์โฮม 3 ชั้น ในทำเลที่ดีสุดๆ ขนาดนี้ จัดสนนราคาในแบบที่ไม่ต้องคิดมากกันเลยทีเดียวที่

 

ราคาเริ่มต้น  2.99    ล้านบาท*

 

แบบบ้านโครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

โครงการมีแบบบ้านเดี่ยวให้เลือกด้วยกัน 1 แบบ มีรายละเอียดดังนี้

 1.  แบบบ้านทาวน์โฮม Wynn (วินน์)  |  คลิกดูรีวิวบ้านตัวอย่าง  |  รีวิวมุมมอง 360°

แบบบ้านโครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

แบบทาวน์โฮม Wynn (วินน์) เนื้อที่เริ่ม 18.5 ตร.ว พื้นที่ใช้สอย 143 ตร.ม.

 • 4 ห้องนอน (1 ห้องนอนใหญ่ และ 2 ห้องนอน + 1 ห้องอเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ
 • โซนรับแขก โซนรับประทานอาหาร โซนเตรียมอาหาร โซนครัว
 • พื้นที่สวนด้านหน้าบ้าน
 • โซนพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน 
 • ที่จอดรถในบ้าน 2 คัน

 

รีวิวบ้านตัวอย่าง มุมมองแบบ   360° Wynn    พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน    

     นอกจากการทำรีวิวแบบถ่ายนิ่งทั้งภายนอก และภายในตัวบ้านแล้ว ในครั้งนี้ทีมงานก็มีเลือกเก็บข้อมูลการรีวิวแบบพิเศษมาให้อีกแบบด้วย ซึ่งก็เป็นการรีวิวมุมมองแบบ 360° พาโนรามา เรียกได้ว่าเก็บมาให้ครบทุกมุมห้อง ทุกโซนของบ้านตัวอย่างกันเลยทีเดียว โดยทีมงานได้ถ่ายบ้านตัวอย่าง คือ แบบบ้านสมาร์ททาวน์โฮม Wynn จัดมาให้รับชมกันแบบเต็มๆ ทุกซอกทุกมุมของบ้าน พิเศษแถมถ่าย 360° บรรยากาศคลับเฮ้าส์ ฟิสเนต และสระว่ายน้ำมาให้ชมเพิ่มเติมด้วยน่ะลองไปดูกันเลยว่าบรรยากาศโดยรอบจะเป็นอย่างไร

     การใช้งานก็ง่ายมากคลิกเมาส์เลื่อนไปมาอย่างเดียว หรือจะซูมเข้า-ออกก็ได้ กดที่เมาท์อีกนั้นแหละ การเลือกดูไม่ว่าจะดูบนมือถือ Tablet iPad หรือ คอมพิวเตอร์ ก็ดูได้สบายๆ ถ้าต้องการคลิกดูแบบ Fullscreen ก็ได้นะ เลือกดูแบบจอภาพเต็มจอกันไปเลยครับ อธิบายมากไปอาจจะดูเวอร์วัง!! งั้นก็ลองไปดูกันด้วยตาตัวเองกันจะดีกว่า บอกเลย ไม่ต้องพูดเยอะครับ เจ็บคอ !! ไปดูกันเลยดีกว่า

►รีวิวบ้านตัวอย่าง แบบบ้านสมาร์ททาวน์โฮม Wynn มุมมองแบบ 360 ° พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวนพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน


 

►ชมคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ และฟิตเนสของโครงการในมุมมองแบบ 360 ° พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวนพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

 

จุดเด่นที่น่าสนใจ ภายในโครงการ

     โครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน สมาร์ททาวน์โฮม 3 ชั้น ออกแบบสไตล์ Luxury Modern Loft เรียบง่ายแต่ยังคงความทันสมัยตลอดเวลา สู่งานดีไซน์ที่ผสมผสานอย่างลงตัวของรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เน้นเส้นสายที่เรียบง่าย และรายละเอียดงานตกแต่ง Facade ที่สวยงามน่าอยู่ ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมพื้นที่สีเขียวเข้าไปในตัวบ้านให้ชีวิตได้สัมผัสธรรมชาติ เป็นการสะท้อนรูปแบบและรสนิยมแห่งการใช้ชีวิตอีกขั้น

 

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

     อาคารคลับเฮ้าส์ ขนาดใหญ่ บริเวณกลางโครงการ จะมีอาคารขนาดใหญ่ 2 ชั้น ออกแบบสไตล์ Modern Loft อยู่ เป็นอาคารคลับเฮ้าส์ของโครงการ ซึ่งภายในอาคารคลับเฮ้าส์นี้ จะมีทั้งห้องฟิตเนสที่อยู่ชั้นบน และห้องสำนักงานนิติบุคคลที่อยู่ชั้นล่าง ซึ่งภายในอาคารมีการตกแต่งไว้สวยงาม และบริเวณภายนอกคลับเฮ้าส์ ก็มีการตกแต่งพร้อมประดับสวน สร้างบรรยากาศรอบๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยพุ่มไม้ที่บริเวณโซนด้านหน้า ส่วนด้านข้างจะมีสระว่ายน้ำ พร้อมพื้นที่ริมสระ ที่สามารถใช้นั่งผ่อนคลายได้ด้วย

 

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

     สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ นอกจากคลับเฮ้าส์แล้ว ภายในโครงการยังมีสระว่ายน้ำรูปตัว L เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่มีแยกเป็นสระเด็กไว้ให้ที่มุมสระ และมีสระผู้ใหญ่ยาวเต็มพื้นที่ มีระเบียงขอบสระสำหรับการตั้งที่นั่งริมสระมาให้ที่ด้านข้างสระ ในส่วนของห้องน้ำ และห้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสระว่ายน้ำจะอยู่ที่อาคารคลับเฮ้าส์ 

 

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

     ทางเข้าสไตล์โมเดิร์น กว้างเต็มพื้นที่  ทางเข้าโครงการจัดตกแต่งไว้ได้ได้อย่างสวยงาม และเรียบง่าย ตามสไตล์โมเดิร์น ที่ดูกว้างขวางมาก บริเวณทางเข้า-ออกโครงการมีปลูกต้นไม้พุ่มเล็กเต็มพื้นที่ทั้งซ้ายขวา โดยลักษณะการดีไซน์ดูที่ดูเน้นความเรียบง่าย สบายตา ด้วยบรรยากาศที่ดูโล่ง มองแล้วสบายตา และสบายใจ นี่แค่ทางเข้าก็ทำให้รู้สึกน่าอยู่ จัดเต็มกันเลยทีเดียวน่าประทับใจจริงๆ ครับ

 

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

     แบบบ้านใหม่ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โครงการออกแบบบ้านสไตล์ Luxury Modern Loft ตัวบ้านดูมีความเรียบง่าย สบายตา และน่าอยู่อาศัยมาก และชื่อแบบบ้านที่ชื่อว่า Wynn ก็ยังแปลมาจากภาษาเวลส์แปลว่าความสุขอีกด้วย ทำให้ดูเป็นบ้านที่สามารถให้ความสุขกับผู้ซื้อได้เป็นอย่างมาก แนวการปลูกสร้างบ้านเคียงคู่กับสวนไม้ ปลูกต้นไม้เล็กไม้ใหญ่โดยรอบโครงการ คือความเข้ากันอย่างลงตัวที่ทำให้บรรยากาศของการอยู่อาศัยได้มีสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า "ธรรมชาติ" ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญในชีวิตประจำวัน สะท้อนความเป็นธรรมชาติได้อย่างกลมกลืนกับต้นไม้ และพื้นที่สีเขียวโดยรอบของบ้าน

 

 

แผนที่โครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

คลิกดูแผนที่โครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

     "ทำเลศูนย์กลางของกรุงเทพโซนตะวันออก" อาจจะดูเวอร์ หรือเกินจริงไปสักนิดนึง แต่ผมก็ต้องบอกเลยล่ะครับ ว่าทำเลของโครงการพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน นั้นดีจริงๆ เพราะไม่ใช่แค่ใกล้ถนนใหญ่รามคำแหง ที่จะมีแนวรถไฟฟ้าสายสีส้มผ่านมาในอนาคตแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อทางเข้า-ออก ได้อีกหลากหลายเส้นทาง ทั้งถนนร่มเกล้า ที่สามารถเชื่อมต่อพื้นที่มีนบุรี และสนามบินสุวรรณภูมิได้ ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ที่เชื่อมต่อมาจากถนนกรุงเทพกรีฑาเดิม ที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนหัวหมาก ที่เชื่อมต่อพื้นที่บริเวณต้นทางของถนนรามคำแหงได้แบบสบายๆ และถนนวงแหวนรอบนอก ที่เชื่อมต่อพื้นที่ได้อย่างหลากหลาย และง่ายดายมากๆ  ทั้งพื้นที่รามอินทรา ทางด่วนมอเตอร์เวย์ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทางด่วนศรีรัชเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ ชั้นในได้ รวมไปถึงถนนบางนา - ตราด และถนนสุขุมวิทด้วย เรียกว่าตอบโจทย์การเดินทางทุกรูปแบบเลยครับ ทั้งการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัว

     แต่ทางโครงการก็ไม่ได้มีแค่ความโดดเด่นในเรื่องของทำเลเพียงอย่างเดียว แต่โครงการยังมีความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รอบโครงการอีกด้วย เพราะตัวโครงการนั้นรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ อย่างมากมาย ทั้ง เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ รามคำแหง, พาซิโอทาวน์ รามคำแหง, แฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะ พรอมมานาด, เทสโก้ โลตัส มีนบุรี, บิ๊กซี ร่มเกล้า, โฮมโปร สุขาภิบาล 3, ซีคอน สแควร์, พาราไดส์ พาร์ค, เมกา บางนา รวมทั้งสถานศึกษาชั้นนำอย่าง มหาวิทยาลัยรามคำแหง, สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า), มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, โรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า ซึ่งแน่นอน รวมไปถึงโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ อย่างโรงพยาบาลการุญเวช, โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์, โรงพยาบาลวิภาราม พัฒนาการ และโรงพยาบาลลาดพร้าว อีกทั้งโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอีกด้วย เรียกว่าสะดวกยิ่งกว่าสะดวกอีกล่ะครับงานนี้

 

แนวรถไฟฟ้าสายส้ม  ช่วงต่อขยาย ศูนย์วัฒนธรรม   -   มีนบุรี  

พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

คลิกดูแผนที่รถไฟฟ้าสายสีส้ม

     โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรม - มีนบุรีนั้น จะเริ่มต้นที่สถานี Interchange ศูนย์วัฒนธรรม ซึ่งจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT ซึ่งจะวิ่งออกไปยังถนนพระราม 9 บริเวณหน้าที่ทำการของรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย มุ่งหน้าไปยังทิศตะวันออก ผ่านแยกพระราม 9 - ประดิษฐ์มนูธรรม แล้วเข้าสู่ถนนรามคำแหง ที่บริเวณแยกรามคำแหง ผ่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไปสิ้นสุดเส้นทางที่แยกลำสาลีในย่านบางกะปิ ซึ่งเป็นสถานี Interchange ลำสาลี ที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง หลังจากนั้นจะเป็นสถานียกระดับตามแนวถนนรามคำแหง เริ่มต้นจากโครงสร้างอุโมงค์ใต้ดินที่แยกลำสาลี ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับเส้นทางช่วงก่อนหน้านี้ จากนั้นจึงเริ่มยกระดับตามแนวเกาะกลางถนนเข้าสู่สถานีคลองบ้านม้า ผ่านหมู่บ้านสัมมากร ยกข้ามทางแยกต่างระดับรามคำแหง จุดตัดกับถนนกาญจนาภิเษก ผ่านแยกลาดบัวขาว ผ่านเคหะรามคำแหง จนถึงสถานีมีนบุรี ที่เป็นสถานี Interchange เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู และไปสิ้นสุดที่สถานีสุวินทวงศ์ รวมระยะทางทั้งสิ้น 11 กม.

 

รถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีราษฎร์พัฒนา ใกล้โครงการเพียง 10 นาที

     โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีส้มนี้ คาดว่าจะก่อสร้างเสร็จในปี 2566 ทำให้ทำเลของโครงการที่แต่เดิมเคยไกลจากรถไฟฟ้ามาก ซึ่งถ้าในอนาคตเมื่อมีการก่อสร้างส่วนต่อขยายเสร็จสิ้น เมื่อเปิดใช้งานแล้วจะมี สถานีราษฏ์พัฒนา ซึ่งเป็นสถานีที่อยูใกล้กับตัวโครงการ เพียง 10 นาทีเท่านั้น

แผนที่ Google Maps แสดงการเดินทางจากโครงการ ไปยังสถานีราษฎร์พัฒนา

 

แผนที่เส้นทางสะดวก ใช้ เดินทางมาจากทางด่วนพิเศษ ไปที่โครงการ

►จากทางด่วนกรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่ ฝั่งขาออกเมือง ไปที่โครงการ (15-20 นาที)


 

►จากทางพิเศษกาญจนาภิเษก ฝั่งขาออกเมือง ไปที่โครงกาาร (15-20 นาที)

 

แผนที่เส้นทางถนนสายหลัก  เส้นทางสำหรับไปที่โครงการ

►จากถนนรามคำแหง เลี้ยวเข้าซอยรามคำแหง 136 ตัดเข้าถนนเคหะร่มเกล้า

 

►จากถนนร่มเกล้า ตัดเข้าสู่ถนนเคหะร่มเกล้า เชื่อมต่อเข้าถนนเคหะร่มเกล้า

 

►จากถนนเจ้าคุณทหาร (ลาดกระบัง) ตัดเข้าถ.เคหะร่มเกล้า เข้าซ.เคหะร่มเกล้า64

 

เส้นทางลัดใช้เลี่ยงปริมาณรถเยอะ รถติดบน ถนนรามคำแหง  

►จากถ.เสรีไทย ตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 3901  (ทางขนานถนนกาญจนาฯ) 

 

 

รีวิวการเดินทางไปยังโครงการ  

     ในการเดินทางไปยังโครงการครั้งนี้ เราจะเริ่มต้นกันบนทาวด่วนศรีรัชขาออก ประมาณช่วงก่อนถึงห้าง Show DC ขับตรงไปสู่ถนนมอเตอร์เวย์ แล้วเลี้ยวซ้ายตัดเข้าถนนร่มเกล้า และเข้าสู่ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ และถนนเคหะร่มเกล้าเพื่อไปยังโครงการต่อไปครับ ว่าแล้วเราออกเดินทางกันเลยดีกว่าครับ

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เราเริ่มต้นการเดินทางกันบนทางด่วนศรีรัช ขาออกชลบุรีครับ ซึ่งเมื่อเราอยู่บนทางด่วน เราจะเห็นห้าง Show DC อยู่ทางด้านขวามือของเรานะครับ ให้เราขับตรงไปตามทางด่วนได้เลย

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับผ่านห้าง Show DC มาแล้ว เราจะพบกับป้ายศรีนครินทร์ ตรงไป ให้เราตรงไปตามป้ายศรีนครินทร์ได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับตรงมาเรื่อยๆ เราจะพบกับป้ายชลบุรีนะครับ ซึ่งในจุดนี้ก็กำลังจะสิ้นสุดทางด่วนศรีรัชแล้ว และจะเข้าสู่ถนนมอเตอร์เวย์แทน ให้เราขับตรงไปตามป้ายชลบุรีเพื่อเข้าสู่ถนนมอเตอร์เวย์ได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับมาจนถึงถนนมอเตอร์เวย์แล้ว ให้เราขับตรงไปตามป้ายชลบุรีต่อไปได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อขับมาตามทางบนถนนมอเตอร์เวย์เรื่อยๆ เราจะพบกับป้ายทางออกร่มเกล้าครับ ให้เราเตรียมชิดซ้ายเพื่อออกไปยังร่มเกล้าได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อผ่านป้ายทางออกร่มเกล้ามาแล้ว เราจะพบกับอีกป้ายหนึ่ง ที่บอกว่าร่มเกล้าเลี้ยวซ้าย ให้เราขับชิดซ้ายเพื่อเตรียมเลี้ยวซ้ายออกสู่ร่มเกล้าได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อขับผ่านป้ายร่มเกล้าเลี้ยวซ้ายมาแล้ว เราจะเจอป้ายบอกว่าร่มเกล้าชิดซ้ายครับ ให้เราชิดซ้ายเพื่อออกสู่ถนนร่มเกล้าเลยครับ เดี๋ยวนี้เลย

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ให้เราขับชิดเลนซ้ายสุดเลยครับ เพื่อออกสู่ถนนร่มเกล้า เพราะถ้าขับเลนกลาง จะไปสนามบินสุวรรณภูมิครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อขับชิดซ้ายมาแล้ว เราจะพบกับทางแยกด้านซ้ายที่สามารถกลับรถเพื่อเข้าสู่ทางคู่ขนานถนนมอเตอร์เวย์ได้ แต่เราจะต้องไปทางร่มเกล้าครับ ให้เราขับเลนกลาง เพื่อไปยังถนนร่มเกล้าได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับตามป้ายร่มเกล้ามาแล้ว เราจะพบกับป้ายร่มเกล้าเลี้ยวซ้าย ให้เราเลี้ยวซ้ายตามป้ายเพื่อเข้าสู่ถนนร่มเกล้าได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราเข้าสู่ถนนร่มเกล้ามาแล้ว ให้เราขับตรงไปตามถนนร่มเกล้าได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับตรงมาตามถนนร่มเกล้ามาแล้ว เราจะพบกับป้ายกรุงเทพกรีฑาเลี้ยวซ้าย ให้เราเตรียมเลี้ยวซ้ายตามป้ายกรุงเทพกรีฑาได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อขับผ่านป้ายกรุงเทพกรัฑาเลี้ยวซ้ายมาแล้ว เราจะพบกับป้ายกรุงเทพกรีฑาเลี้ยวซ้ายอีกป้ายหนึ่ง ให้เราขับชิดซ้าย เพื่อเลี้ยวซ้ายตามป้ายได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเลี้ยวซ้ายตามป้ายกรุงเทพกรีฑามาแล้ว ให้เราชิดซ้ายเอาไว้ครับ เพื่อเข้าสู่ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราเข้าสู่ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่แล้ว ให้เราขับตรงไปได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับตรงมาเรื่อยๆ เราจะพบกับคลองสองต้นนุ่นครับ เมื่อเราพบกับสะพานข้ามคลองแล้ว ให้เราขับชิดขวาเพื่อเตรียมกลับรถได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับข้ามสะพานข้ามคลองสองต้นนุ่นมาแล้ว เราจะพบกับที่กลับรถใต้สะพานยกระดับครับ ให้เรากลับรถได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อกลับรถมาแล้ว ให้ขับชิดซ้าย เพื่อเตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเคหะร่มเกล้าเลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อขับชิดซ้ายมาเรื่อยๆ จะพบกับถนนเคหะร่มเกล้าครับ ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนเคหะร่มเกล้าได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเลี้ยวเข้าสู่ถนนเคหะร่มเกล้ามาแล้ว ให้เราขับตรงไปตามถนนเคหะร่มเกล้าได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับตรงมาเรื่อยๆ ตามถนนเคหะร่มเกล้า เราจะพบกับสี่แยก ให้ขับเลี้ยวซ้ายเพื่อไปตามถนนเคหะร่มเกล้าต่อไปได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเลี้ยวซ้ายมาแล้ว ให้เราขับตรงต่อไปตามถนนเคหะร่มเกล้าได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับตรงมาเรื่อยๆ เราก็จะเริ่มพบกับป้ายโฆษณาของโครงการแล้วครับ ให้เราขับตรงไปตามถนนเคหะร่มเกล้า ตามป้ายโฆษณาของโครงการได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับตรงมาเรื่อยๆ เราจะพบกับป้ายโฆษณาของโครงการ เป็นป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ บอกให้เลี้ยวขวา เราก็อย่าช้าครับ ให้เตรียมเลี้ยวขวาตามป้ายโฆษณาของโครงการได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ให้เราขับชิดขวา เพื่ีอเลี้ยวขวาเข้าสู่ซอยเคหะร่มเกล้า 64 ตามป้ายโฆษณาได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับเข้ามาภายในซอยเคหะร่มเกล้า 64 แล้ว ให้เราขับตรงเข้าไปในซอยได้เลยครับ

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขับตรงเข้ามาเรื่อยๆ เราจะพบกับทางเข้าสู่โครงการทางด้านซ้าย ให้เราเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่โครงการได้เลย

 

รีวิวการเดินทาง พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

แล้วเราก็มาถึงโครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวนกันแล้วนะครับ ในส่วนต่อไป เราจะไปดูที่ตัวแบบบ้านของทางโครงการกันต่อนะครับ ว่าแล้วก็ไปกันต่อได้เลยครับ

 

รีวิวบ้านตัวอย่าง   แบบบ้านสมาร์ททาวน์โฮม  Wynn (วินน์)

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

หากจะพูดถึงเรื่องของความสุขแล้ว บ้านควรเป็นสิ่งที่มอบความสุขให้กับทุกคนได้มากที่สุด ดังนั้น การจะมีบ้านสักหลังหนึ่งคือ เราจะต้องมีบ้าน แล้วจะต้องรู้สึกมีความสุขไปด้วย และแน่นอนครับว่าโครงการพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน ก็ไม่ละเลยสิ่งนี้แน่นอน จึงได้มีการรังสรรค์แบบบ้าน Wynn ขึ้นมา ซึ่งคำว่า Wynn นี้ หากแปลตามภาษาเวลส์ จะแปลว่า "ความสุข" ดังนั้น แบบบ้าน Wynn นี้ จะเน้นที่ความสุข ความสะดวกสบายของผู้อยู่อาสัยเป็นหลัก 

โดยที่แบบบ้าน Wynn จะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ Luxury Modern Loft มีหน้ากว้าง 5 เมตร เนื้อที่เริ่ม 18.5 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 143 ตารางเมตร ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน (1 ห้องนอนใหญ่ และ 2 ห้องนอน + 1 ห้องอเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ โซนรับแขก โซนรับประทานอาหาร พร้อมครัวแยกสัดส่วน พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน และสามารถจอดรถในบ้านได้ 2 คัน

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

แบบบ้าน Wynn ชั้น 1 มีรายละเอียดดังนี้ พื้นที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่เฉลียงหน้าประตู โซนรับแขก-นั่งเล่น โซนรับประทานอาหาร ห้องอเนกประสงค์ ห้องครัว ห้องน้ำ และพื้นที่ซักล้างด้านหลัง (ต่อเติมเป็นครัว)

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ด้าน Exterior Design ของแบบบ้าน Wynn จะเน้นการตกแต่งโดยใช้ Neutral Colour อย่างสีเทา ซึ่งเป็นสีโทนกลาง ที่ดูเป็นธรรมชาติ และให้ความรู้สึกไม่ร้อน ไม่เย็นจนเกินไป ทำให้ตัวบ้านสวยทุกสภาพแสง โดยทางโครงการเลือกใช้สีทาบ้านเป็นสีน้ำอะคริลิคของ TOA หรือเทียบเท่า โดยการตกแต่งรายละเอียดของตัวบ้าน ทางโครงการได้เพิ่มลวดลายเป็นเส้นตรงแนวนอนเพิ่มขึ้นมาด้วย ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังช่วยบัง Compressor Air ไม่ให้ทำลายทัศนียภาพบริเวณหน้าบ้านได้ด้วยครับ อีกทั้งยังมีการติดตั้งกระจกแบบยาวเต็มความสูงของแต่ละชั้นด้วย ทำให้ภาพรวมของบ้านดูมีความกว้าง และดูโปร่งมาก ทำให้บ้านดูมีความเป็น Modern Loft อย่างชัดเจนเลยครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเข้ามาในพื้นที่บ้าน เราจะพบกับพื้นที่จอดรถหน้าบ้าน ซึ่งเป็นที่จอดรถในร่ม ที่สามารถจอดรถได้ถึง 2 คันเลยทีเดียว แต่หากผู้ซื้อบ้านมีรถแค่คันเดียวแล้ว ก็สามารถแบ่งพื้นที่จัดเป็น Garden Area ในร่มได้เช่นกันครับ และสำหรับโครงสร้างพื้นที่จอดรถ ภายนอกตัวบ้านจะเป็นแบบ Slab On Ground ครับ ส่วนที่เป็นพื้นที่ภายในตัวบ้านจะเป็นแบบ Slab On Pile ครับ

บริเวณหน้าประตูทางเข้าตัวบ้าน จะเป็นพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านเล็กๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิค ที่สามารถถอดรองเท้า และวางรองเท้าไว้ได้ ซึ่งแนวผนังด้านข้างตัวบ้านนั้นจะยื่นออกมาเสมอแนวเฉลียง ซึ่งผู้ซื้อบ้านสามารถเลือก Built-In ตู้รองเท้าเสริมเข้าไปได้อีกด้วยล่ะครับ 

ถัดเข้าไปจากพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน เราจะพบกับบานประตูทางเข้าหลัก ซึ่งจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อน ที่ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม อบสีดำ พร้อมกระจกเขียวตัดแสง ที่ช่วยลดความร้อนที่เข้ามายังตัวบ้านได้อีกด้วยล่ะครับ และยังมีไฟติดผนังอยู่ด้านข้างประตูทางเข้า-ออก เพื่อประดับให้บ้านมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น และยังสามารถเปิดเพื่อเป็นแสงสว่างบริเวณหน้าบ้านในยามค่ำคืนอีกด้วยครับ

 

เมื่อเราเข้ามาภายในตัวบ้านแล้ว เราจะพบกับโซนพื้นที่รับแขกเป็นอันดับแรกเลยครับ ซึ่งในโซนพื้นที่รับแขกนี้ ได้ถูกตกแต่งออกมาในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่าย เน้นความสบายตาเป็นหลัก ด้วยการตกแต่งโต๊ะชุดรับแขกเป็นโต๊ะสไตล์ลอฟท์ และโซฟาเป็นโซฟาสีเทาอ่อน สไตล์โมเดิร์น ที่ให้ความรู้สึกสบายตา ดูน่าพักผ่อนมากๆ ตอบโจทย์สำหรับบ้านเพื่อความสุข
จริงๆ ครับ และก็ยังมี Built-In ผนังด้านหลังโซฟาเป็นผนังบุผ้ากำมะหยี่ ตัดด้วยเส้นแนวบัวสีทอง ที่ทำให้ภายในโซนรับแขกมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการติดกระจกเงาที่ให้ความรู้สึกว่าห้องมีความกว้างมากขึ้น และยังสะท้อนแสงจากภายนอก ให้ภายในบ้านดูสว่างขึ้นได้อีกด้วย 

พื้นชั้น1 จะปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีครีมอ่อน ขนาด 60 x 60 ซม. ทั้งชั้น ยกเว้นในห้องน้ำที่จะใช้เป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. ข้อดีคือทำความสะอาดง่ายพื้นกระเบื้องเป็นสีโทนสว่าง ทำให้แสงที่ส่องมาจากภายนอกบ้านนั้นสะท้อนกับกระเบื้อง ทำให้ภายในบ้านมีความสว่างไปอีกครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ส่วนอีกด้านหนึ่งของโซนรับแขก จะมี Built-In ชั้นวางของหินอ่อน ซึ่งสามารถใช้ในการวางโทรทัศน์ เครื่องเล่นต่างๆ รวมไปถึงของประดับตกแต่งต่างๆ ได้อีกด้วย และมี Built-In ผนังทั้งด้านเป็นกระจกเงา ทำให้มีความรู้สึกว่าตัวบ้านมีความกว้างขึ้นไปอีก และยังเป็นตัวช่วยส่งให้ชั้นวางของดูมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และด้านข้างยังสามารถเปิดเป็นห้องเก็บของใต้บันไดได้อีกด้วยครับ

 

ถัดมาจากโซนรับแขก เราจะพบกับโซนรับประทานอาหาร โดยเน้นการจัดตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์นด้วยชุดโต๊ะหินอ่อน พร้อมชุดเก้าอี้รับประทานอาหารที่จัดมาถึง 6 ที่นั่ง พร้อมโคมไฟสไตล์โมเดิร์น ที่ติดตั้งเป็นแนวยาวตามแนวโต๊ะรับประทานอาหาร ที่จะช่วยเพิ่มความสว่างภายในโซนรับประทานอาหาร พร้อมทั้งยังช่วยให้ภายในโซนรับประทานอาหารดูหรูหรา และมีระดับได้มากยิ่งขึ้นด้วยครับ

ในบริเวณโซนรับประทานอาหาร จะมีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่อยู่ด้านหลังโต๊ะ ที่เป็นกระจกบานเลื่อน ที่สามารถเลื่อนเพื่อเปิด-ปิด และยังมีประตูกระจก ที่เปิดไปยังพื้นที่สวนด้านข้างตัวบ้านได้เช่นกันครับ ซึ่งทั้งประตู และหน้าต่างนี้ เราสามารถเปิดเพื่อการระบายอากาศ และระบายกลิ่นอาหารได้ด้วยเช่นกันครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ถัดมาด้านข้างจากโซนรับแขก เราจะพบกับพื้นที่ Pantry Zone ที่สามารถจัดทำเป็นพื้นที่สำหรับจัดเตรียมอาหารก็ได้ หรือจัดทำเป็นพื้นที่สำหรับตั้งมุมกาแฟ และมุมสำหรับจิบกาแฟก็ได้เช่นกันครับ

 

ถัดเข้าไปจากโซนรับประทานอาหาร เราจะพบกับโซนพื้นที่ครัว Built-In ชุดเคาน์เตอร์ครัวสีน้ำตาล ที่มีทั้งชุดเตาไฟฟ้า ตู้เย็น พื้นที่จัดเตรียมอาหาร และอ่างสำหรับล้างทำความสะอาด ตัวเคาน์เตอร์ครัวมี TOP เป็นหินอ่อนสีขาวดูหรูหรามีระดับ และยังมี Built-In ตู้ติดผนังสีน้ำตาล ที่ไว้ใช้สำหรับเก็บวัตถุดิบต่างๆ ได้อีกด้วย โดยทั้งเคาน์เตอร์ครัว และตู้ติดผนังนั้นจะ Built-In แบบยาวตามแนวผนังห้องครัวไปเลย ซึ่งนับว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์ได้มากเลยทีเดียวครับ อีกทั้งภายในห้องครัวยังมีช่องแสงอยู่ด้านบนเป็นแนวยาวตามพื้นที่ความยาวของห้องครัวอีกด้วย ทำให้ภายในห้องครัวมีความสว่างมากๆ ในเวลากลางวัน โดยไม่ต้องเปิดไฟเลย

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

มาในส่วนของห้องน้ำชั้น 1 กันแล้วครับ ภายในห้องน้ำจะมีทั้งโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ และกระจกเงา มีการตกแต่งภายในห้องน้ำ ด้วยกระเบื้องผนังลวดลายสีขาว สีน้ำตาลอ่อน และสีเทาสลับกับ และพื้นห้องน้ำชั้น1 นั้น จะเลือกใช้เป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 cm. พร้อมด้วยพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก ทาน้ำยากันซึม ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการรั่วซึมใดๆ เลยครับ ส่วนฝ้าเพดานทางโครงการได้เลือกใช้เป็นยิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบแบบกันชื้นครับ

ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ใช้สุขภัณฑ์ของ Englefield ทั้งหมดเลยครับ

 

กลับมาที่ด้านโซนรับแขก จะมีบันไดทางขึ้นสู่ชั้น2 ซึ่งแนวบันไดจะมีลักษณะเป็นตัว L โดยที่ช่วงขั้นแรกจะชันกว่าแบบแรก และไม่มีราวจับเพื่อทำให้ทางเดินขึ้นดูกว้างมากขึ้น ขั้นบันไดเลือกใช้ไม้พื้นบันไดสำเร็จรูปครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อขึ้นมาบนชั้น2 แล้ว เราก็จะพบกับโถงชั้น 2 ซึ่งจะเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยม โดยจะมีห้องนอนใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับบันไดทางขึ้นชั้น 3 ในส่วนของพื้นที่ชั้น2 นั้น จะปูพื้นด้วยไม้ลามิเนตทั้งชั้น ยกเว้นพื้นห้องน้ำ ที่ปูด้วยพื้นกระเบื้องผิวหยาบสีครีม

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ที่โถงบันไดชั้น2 บริเวณด้านข้างทางขึ้นบันไดชั้น3 เราจะพบกับห้องเก็บของใต้บันไดครับ ซึ่งสามารถใช้ในการเก็บของต่างๆ ได้มากมายเลยครับ นับว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากๆ เลยทีเดียวครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

มาดูกันที่ระบบไฟฟ้าภายในบ้านกันบ้างดีกว่าครับ ทางโครงการได้เลือกใช้สวิตซ์ไฟคุณภาพดีจาก Schneider และนอกจากนั้นแล้ว ยังมีการร้อยท่อสายไฟ และสายอินเตอร์เน็ตแบบฝังผนังอีกต่างหาก และบนเพดานก็มีปลั๊ก สำหรับติดตั้งเราท์เตอร์ชั้น2 อีกด้วย 

สำหรับใครยังไม่มีไอเดีย หรือความรู้ในการติดตั้ง WiFi สามารถหาความรู้เพิ่มเติมโดยการอ่านบทความเรื่อง ติดเราท์เตอร์ในบ้านวางตรงไหน สัญญาณ WiFi แรงส์สุด!! ลองอ่านใช้เป็นแนวทางได้ คลิกอ่านที่นี่ »

หากว่าใครที่ติดตั้งแล้วแต่สัญญาณ WiFi ยังไม่แรงพอ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่อง เทคนิคช่วยเพิ่มความแรงให้กับ "WiFi" ง่ายๆ ที่สามารถทำได้เอง คลิกอ่านที่นี่ »

 

แล้วเราก็มาถึงห้องนอนใหญ่กันแล้วครับ สำหรับห้องนอนใหญ่นี้ ทางโครงการได้ตกแต่งออกมาในสไตล์โมเดิร์น ด้วยสีโทนสว่าง โดยเน้นสีขาว สีน้ำตาลอ่อน และสีทองเป็นหลัก ที่จะทำให้ตัวห้องดูมีความสว่างมากยิ่งขึ้น ในด้านหัวเตียงมีการตกแต่งผนังด้วยผ้าบุสีขาว ที่ทำให้ภายในห้องดูมีความหรูหราสไตล์โมเดิร์นมากยิ่งขึ้น และภายในห้องจะมีความสว่างมาก เพราะมีหน้าต่างกระจกถึง 2 ด้านด้วยกัน โดยจะมีทั้งด้านหัวเตียง และด้านข้างเตียง ที่เป็นกระจกแบบยาว และสูงเต็มพื้นที่ด้านกว้างของตัวบ้าน ที่สามารถรับแสงได้เต็มที่ และสามารถเปิดระบายอากาศให้ถ่ายเทได้เป็นอย่างมากเลยครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ภายในห้องนอนใหญ่จะมีความกว้างมาก สามารถจัดแบ่งเป็นโซนนอน และโซนแต่งตัวได้อย่างลงตัว และต่อไปเราไปดูทางฝั่งของโซนแต่งตัวกันบ้างดีกว่าครับ

โซนแต่งตัวของห้องนอนใหญ่ มีพื้นที่สำหรับ Built-In เป็นโซน Walk in Closet ที่จัดฟังก์ชั่น
รองรับได้ทั้งคุณผู้หญิง และ คุณผู้ชาย มีพื้นที่เก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ รวมถึงพื้นที่ที่สามารถยืนเลือกเสื้อผ้า
​ มีทั้งตู้เสื้อผ้าทั้ง 2 ฝั่งอยู่ด้านหน้าห้องน้ำ มีประตูกระจกบานเลื่อนไว้แต่งตัวแบบส่วนตัวลองชุดได้สบายใจบอกเลยว่า เหมาะสำหรับเป็นห้องแต่งตัวส่วนตัวได้เลยครับ บอกได้เลยว่าคุ้มค่า

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ จะมีทั้งโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ และฝักบัวอาบน้ำ ภายในห้องน้ำจะปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิต ประดับผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีน้ำตาลอ่อน ที่จะทำให้ภายในห้องน้ำดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น ภายในห้องน้ำจะมีฉากกั้นอาบน้ำ ที่กั้นระหว่างโซนเปียก กับโซนแห้งออกจากกัน ทำให้เวลาอาบน้ำจะไม่เปียกไปทั้งห้อง และภายในห้องน้ำยังมีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้เพื่อระบายอากาศอีกด้วย และภายในห้องน้ำ ทางโครงการได้เลือกใช้ฝ้าเพดานเป็นยิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบ ชนิดกันชื้น ทำให้หมดปัญหาเรื่องฝ้าเพดานชื้นและขึ้นราเลยครับ

ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ทางโครงการใช้สุขภัณฑ์ของ Englefield ทั้งหมดเลยครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ด้านตรงข้ามกันกับทางเข้าห้องนอนใหญ่ เราจะพบกับบันไดทางขึ้นชั้น3 ซึ่งแนวบันไดจะมีลักษณะเป็นตัว U โดยที่ช่วงขั้นแรกจะชันกว่าแบบแรก และไม่มีราวจับเพื่อทำให้ทางเดินขึ้นดูกว้างมากขึ้น ขั้นบันไดเลือกใช้ไม้พื้นบันไดสำเร็จรูปครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

เมื่อเราขึ้นมาบนชั้น3 แล้ว เราจะพบกับโถงชั้น 3 ที่มีพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยม โดยที่ห้องนอนที่ 2 และห้องนอนที่ 3 จะมีห้องน้ำกั้นใช้รวมกันทั้ง 2 ห้อง ในส่วนของพื้นที่ชั้น 2 ปูพื้นด้วยไม้ลามิเนตทั้งชั้นยกเว้นพื้นห้องน้ำ ที่ปูด้วยพื้นกระเบื้องผิวหยาบสีครีม

 

ห้องนอนที่ 2 ถูกตกแต่งมาในสไตล์โมเดิร์น ในโทนสว่าง ที่เน้นสีขาวเป็นหลัก พร้อมมีประดับด้วยลายเส้นบัวสีทอง และผนังด้านหัวเตียงที่ Built-In เป็นผนังผ้าบุ ผนังด้านปลายเตียงมี Built-In กระจกเงาแบบใหญ่เต็มผนัง พร้อมกับชุดโต๊ะที่ยาวเต็มด้านผนัง ที่ทำได้ทั้งวางโทรทัศน์ เป็นโต๊ะเครื่องแป้ง และสามารถใช้วางของต่างๆ ได้อีกด้วย และภายในห้องมีความกว้าง สามารถ Built-In ตู้เสื้อผ้าเข้าไปได้อีกด้วย

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ห้องน้ำชั้น2 การตกแต่งดูหรูหรานิดๆ มีการเลือกใช้ผนังห้องน้ำเป็นกระเบื้องเล็กโทนสีดำ ทำเป็นผนังด้านที่มีอ่างล้างหน้า และผนังที่เหลือทั้งหมดใช้เป็นกระเบื้องสีครีมแผ่นใหญ่ 60x60 เช่นกัน การตกแต่งโดยรวมเพื่อให้ตัวห้องน้ำมีมิติมากขึ้น ทำให้ภายในห้องน้ำดูไม่สว่างจนเกินไป และภายในห้องน้ำยังมีหน้าต่างบานกระทุ้ง ที่สามารถเปิดเพื่อการระบายอากาศได้อีกด้วย และเช่นกันกับห้องน้ำห้องอื่นๆครับ เพดานก็เป็นยิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบ ชนิดกันชื้นครับ

เพิ่มความสะดวกมาขึ้นด้วยการติดตั้งตู้กระจกอาบน้ำมาให้พร้อมใช้งานแล้วไม่ต้องติดตั้งเอง และส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ทางโครงการใช้สุขภัณฑ์ของ Englefield ทั้งหมดเลยครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ห้องน้ำชั้น3 จะอยู่คั่นกลางระหว่างห้องนอนที่2 และห้องนอนที่3 สามารถเข้าได้จากภายในห้องนอนทั้ง2 ห้องนี้เท่านั้น ทำให้ห้องน้ำชั้น3 นี้มีความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ห้องนอนทั้ง 2 ห้องมากยิ่งขึ้นครับ

 

ห้องนอนที่3 ถูกจัดมาแบบเรียบง่าย โดยการเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้ภายในห้องดูมีความสว่างมากยิ่งขึ้น ที่ด้านปลายเตียงมี Built-In เป็นตู้ติดผนัง ที่สามารถเก็บของก็ได้ และวางของต่างๆ เช่นโทรทัศน์ก็ได้เช่นกันครับ ภายในห้องจะดูสว่างมาก เพราะมีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนอยู่ ซึ่งสามารถรับแสง และเปิดเพื่อระบายอากาศได้ และภายในห้องมีความกว้างมาก สามารถ Built-In ตู้เสื้อผ้าเพิ่มเข้าไปได้อีกแบบสบายๆ เลยครับ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ป้ายทางเข้าของโครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน เป็นป้ายชื่อโครงการขนาดใหญ่ทั้ง 2 ฝั่ง มองเห็นได้ชัดเจนแม้อยู่ไกล และตัวป้ายจะถูกรายล้อมไปด้วยพุ่มไม้ประดับสีเขียว ที่จะช่วยชูให้ป้ายดูมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังให้ความรู้สึกร่มรื่นขึ้นอีกด้วย และยังมีไฟสำหรับส่องสว่างให้เห็นป้ายโครงการได้อย่างชัดเจนในยามค่ำคืนอยู่อีกด้วยครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ทางเข้า-ออกของโครงการ มีการตกแต่งที่สวยงามตามสไตล์โมเดิร์น ทางเข้าออกดูโดดเด่นด้วยการตกแต่งเป็นโครงเหล็ก ที่ดูมีรายละเอียดเป็นแนวเส้นตรงที่ดูสวยงาม ปลอดโปร่ง สบายตา พร้อมทั้งปูพื้นถนนทางเข้าด้วยหินปูถนน ลักษณะเป็นลายเส้นสีเข้ม-อ่อนตัดกันสวยงาม ประดับด้วยพุ่มไม้เพิ่มความเป็นธรรมชาติ และสวยงามมากขึ้น

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

โครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน ไม่ได้มีดีแค่เรื่องฟังก์ชั่นบ้าน และทัศนียภาพภายในโครงการเท่านั้น แต่ยังมีการยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้นกว่าเดิมอีก ด้วยการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบกล้อง CCTV พร้อมจอมอนิเตอร์สำหรับการดูภาพจากเครื่องบันทึก ในกรณีที่เกิดปัญหาต่างๆ ที่จำเป็นต้องขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดได้ อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำโครงการ ที่พร้อมดูแล และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อบ้านทุกท่าน ตลอด 24 ชม.อีกด้วยครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

นอกจากระบบกล้อง CCTV แล้ว ทางโครงการยังมีไม้กั้นกระดกที่ทางเข้าออกของโครงการอีกด้วย ซึ่งจะช่วยในการยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้นไปอีก

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ระบบ Auto Access Card อภิสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ซื้อภายในโครงการ ที่สามารถใช้บัตรผ่านประตูได้ โดยสแกนกับตัวระบบ Auto Access Card เพื่อเข้าออกโครงการได้ ทำให้การเข้าออกมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ยังครับ ยังไม่พอ !!! ระบบกล้อง CCTV เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ไม้กั้นกระดกก็มีแล้ว เอาไปอีกอย่างนึงเลยครับ !! ประตูรั้วกั้นเหล็ก ซึ่งจะเป็นประตูรั้วเหล็กระบบอัตโนมัติ ที่สามารถเปิดปิดได้ถึง 2 ตอน เป็น Double Security Gate กันเลยทีเดียวครับ ผู้ซื้อบ้านอุ่นใจได้ทุกท่านแน่นอนครับ บอกเลย

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ถนนหน้าบ้านมีความกว้างที่ 8 ม. หลังที่อยู่ถนนหลักจะกว้าง 16 ม. ทำให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น สามารถเข้าออก หรือจะถอยรถเข้าบ้านก็ทำได้สะดวกมากๆครับ

 

อาคารสำนักงานขายของโครงการ ที่พร้อมให้บริการทั้งด้านข้อมูลโครงการ และข้อมูลการซื้อ-ขาย แก่ผู้เยี่ยมชมโครงการทุกท่าน ตั้งเด่นเป็นสง่าในสไตล์ Modern อยู่บริเวณใจกลางโครงการ และภายในตัวอาคารยังมีห้องฟิตเนส ที่พร้อมตอบโจทย์ด้านสุขภาพให้กับผู้ซื้อทุกท่านภายในโครงการที่รักการออกกำลังกายด้วยครับ

 

รักน้ำ รักปลา แล้วต้องอย่าลืมรักธรรมชาติด้วย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ผ่อนคลายความเครียดจากป่าคอนกรีตในเมืองใหญ่ ทางโครงการจึงได้จัดสวนสาธารณะภายในโครงการมาให้ครับ โดยผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ สามารถเดินเล่น ผ่อนคลาย หรือรับธรรมชาติแบบที่แทบจะหาไม่ได้จากข้างนอกได้ที่สวนสาธารณะภายในโครงการแห่งนี้เลย อีกทั้งยังมีอาคารเล็กๆ ภายในสวนอยู่อีกด้วย ซึ่งอาจจะใช้เป็นห้องประชุมก็ได้ หรือจะใช้จัดปาร์ตี้ในสวนก็ได้เช่นกันครับ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อน และการสังสรรค์กันเลยทีเดียวครับ

 

แต่ยังไงก็ตามครับ เมืองไทยยังไงก็เป็นเมืองร้อน อากาศก็ยังคงเป็นอากาศอยู่ดี ไม่มีทางเปลี่ยนตามใจเหมือนของวิเศษของโดเรม่อนได้แน่นอนครับ แต่ทางโครงการก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแน่นอนครับ ภายในโครงการจึงได้จัดทำสระว่ายน้ำครับ เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ แยกเป็นสระเด็ก กับสระผู้ใหญ่อย่างชัดเจน ซึ่งสระว่ายน้ำนี้พร้อมให้บริการแก่ผู้ซื้อภายในโครงการทุกท่าน ไม่ว่าจะมาเล่นเพื่อคลายร้อน สนุกสนานในยามเย็น หรือเพื่อการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายเสร็จ ทางโครงการก็พร้อมให้บริการแก่ผู้ซื้อในทุกรูปแบบเลยครับ

 

ห้องฟิตเนสออกกำลังกาย จะอยู่บนชั้น2 ของอาคารคลับเฮ้าส์ครับ ซึ่งภายในห้องฟิตเนสนี้ ก็มีอุปกรณ์ครบครัน ตอบโจทย์ทุกการออกกำลังกายเลยไม่ว่าจะเป็น Weight Machine, Free Weight, Cardio, และโยคะครับ เรียกได้ว่ามีครบจนไม่ต้องไปเปิดเมมเบอร์กับฟิตเนสข้างนอกเลยล่ะครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

สระว่ายน้ำก็มีแล้ว ฟิตเนสก็มีแล้ว แน่นอนครับ จะขาดห้องน้ำไม่ได้ ซึ่งภายในอาคารคลับเฮ้าส์นั้นจะมีห้องน้ำมาให้ด้วยครับ ซึ่งเป็นห้องน้ำแยกชายหญิงอย่างชัดเจน ซึ่งนอกจากจะใช้สำหรับการขับถ่าย ซึ่งเป็นจุดประสงค์การใช้งานหลักของห้องน้ำแล้ว ยังสามารถใช้ในการเปลี่ยนชุดสำหรับการลงเล่นน้ำได้อีกด้วยครับ

 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

และภายในบริเวณคลับเฮ้าส์ ทางโครงการก็ได้จัดทำพื้นที่สำหรับล้างตัวก่อนลงเล่นน้ำแบบโดยเฉพาะมาให้ด้วยครับ ซึ่งภายในพื้นที่ล้างตัวนี้ มีการติดตั้งฝักบัวมาให้ถึง 3 ตัวเลยครับ รับรองเลยว่าเพียงพอต่อการใช้งานแน่นอนครับ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ 

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

คลิกดูแผนที่ใหญ่ โครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

ห้างสรรพสินค้า ไฮเปอร์มาเก็ต ตลาด

 • Terminal 21
 • The EmQustler
 • ฟอร์จูนทาวน์
 • เดอะมอลล์ บางกะปิ
 • เดอะมอลล์ รามคำแหง
 • พาซิโอทาวน์ รามคำแหง
 • Big C Extra สุขาภิบาล
 • Lotus บางกะปิ
 • SCG
 • ตลาดมีนบุรี
 • ไทยวัสดุ
 • โฮมมาร์ด
 • โฮมโปร

สถานพยาบาล

 • โรงพยาบาลเวชธานี
 • โรงพยาบาลลาดพร้าว
 • โรงพยาบาลการุญเวช สุขาภิบาล 3
 • โรงพยาบาลสิรินธร
 • โรงพยาบาลเกษมราฎร์

สถานศึกษา

 • สถาบันบัณฑิต พัฒนบริหารศาสตร์
 • ม.รามคำแหง
 • ม.พระจอมเกล้าฯลาดกระบัง
 • ม.เอแบค
 • ม.ศรีนครินทร์ วิโรฒ
 • โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
 • โรงเรียนสารสาสน์วิเวศ ร่มเกล้า
 • โรงเรียนสารสาสน์วิเวศ มีนบุรี
 • โรงเรียนนานาชาติแอตเวนต์
 • โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ

สถานที่ราชการ และอื่นๆ

 • มีสทีน
 • สวนหลวง ร.9
 • สนามบินสุวรรณภูมิ
 • นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

การคมนาคม

 • รถไฟฟ้าสายสีส้ม
 • รถไฟฟ้าสายสีชมพู
 • รถไฟฟ้าสายสีเหลือง
 • แอร์พอร์ต ลิงค์
 • ถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะออก
 • ถนนร่มเกล้า

 

สิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจ ใกล้กับโครงการ

 

แนะนำเส้นทางจากโครงการ ไปสถานที่อื่นที่น่าสนใจ

►จากโครงการ ไปยังสวน 60 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ (ประมาณ 5-10 นาที)

สวน 60 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ

สวน 60 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ

     สวน 60 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ แห่งนี้เกิดจากการทำข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานครกับการเคหะแห่งชาติ เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2541 โดยการเคหะได้มอบพื้นที่เคหะชุมชนร่มเกล้าให้กับกรุงเทพมหานครดำเนินการปรับปรุงเป็นสวนสาธารณะ สำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายของประชาชน พร้อมทั้งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2551

     สภาพแวดล้อมให้มีความสวยงามและสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ได้ถูกนำมาใช้เป็นแนวความคิดในการออกแบบสวนแห่งนี้ ด้วยพื้นที่เดิมเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ การออกแบบจัดสวนจึงมุ่งเน้นความกลมกลืนระหว่างพื้นน้ำกับพื้นราบให้สอดคล้องกัน และเพื่อไม่ให้มีการใช้พื้นที่รบกวนซึ่งกันและกัน กิจกรรมต่าง ๆ จึงถูกแยกไว้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมทั้งยังมีป้ายบอกเส้นทางสัญจรอย่างชัดเจน โดยภายในสวนประกอบด้วย อาคารสำนักงาน อาคารอเนกประสงค์ ศาลาพักผ่อน ศาลากลางน้ำ ลานกิจกรรม ลานพักผ่อน ลานแอโรบิค ลานริมน้ำ ลานน้ำพุ ลานอเนกประสงค์ ทางจักรยาน ทางเดิน-วิ่ง ลานจอดรถจักรยานและจักรยานยนต์ ลานจอดรถยนต์ สนามเด็กเล่น สนามบาสเก็ตบอลและสนามตะกร้อ

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปยังสวน 60 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ

 

►จากโครงการ ไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ประมาณ 20-30 นาที)

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

     ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ สร้างขึ้นเพื่อทดแทนสนามบินดอนเมืองที่แออัด ด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้สนามบินแห่งนี้เป็นจุดศูนย์กลางด้านคมนาคมของทวีปเอเชีย พร้อมความทันสมัย สวยงาม และมีความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมือง ในปัจจุบันท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีฐานะเป็นสนามบินหลักของประเทศไทย เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 และกลายเป็นหนึ่งในสนามบินที่มีผู้โดยสารมากที่สุดในโลกอย่างรวดเร็ว

     มีหอควบคุมที่สูงที่สุดในโลก 132.2 เมตร และอาคารผู้โดยสารเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของโลก (563,000 ม.²) ปัจจุบันเป็นหนึ่งในท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สามารถรองรับเที่ยวบิน 76 เที่ยวต่อชั่วโมง และผู้โดยสาร 45 ล้านคนต่อปี มีศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศ ที่สามารถรองรับสินค้าได้ 3 ล้านตันต่อปี นอกจากนี้ ยังมีทางหลวงพิเศษที่ทันสมัย ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างท่าอากาศยานกับกรุงเทพมหานคร และนิคมอุตสาหกรรมอิสเทิร์น ซีบอร์ดสายการบินหลายแห่ง ได้แก่ การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ โอเรียนท์ ไทย แอร์ไลน์ และไทยแอร์เอเชีย ได้เลือกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นศูนย์กลางการบิน

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

►จากโครงการ ไปยังสวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ (ประมาณ 20-30 นาที)

สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ

     “สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ” เป็นแหล่งท่องเที่ยวประเภทสวนน้ำและสวนสนุก ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 300 ไร่ รู้จักกันโดยทั่วไปภายใต้ชื่อ “สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ” เป็นแหล่งท่องเที่ยวประเภทสวนน้ำและสวนสนุกแห่งแรกของประเทศไทย ริเริ่มโครงการโดยกลุ่มนักธุรกิจและนักวิชาการชั้นนำของประเทศไทย และต่อมาได้ถูกบริหารจัดการโดย บริษัท อมรพันธุ์นคร จำกัด ซึ่งมีหัวเรือใหญ่คือ คุณไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จในยุคนั้น

     ปัจจุบัน “สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ” เป็นหนึ่งในสวนน้ำสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบด้วยเครื่องเล่นรวมทั้งสิ้นกว่า 40 ชนิด กระจายกันอยู่ทั้งหมด 5 โซน ได้แก่ สวนน้ำ, X-Zone, Family World, Fantasy World, Small World เป็นที่ตั้งของทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการรับรองโดยกินเนสส์ เวิล์ดเรคคอร์ด และเครื่องเล่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายตัว อาทิ วอร์เท็กซ์ (เครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านขนาดใหญ่ที่สุด 1 ใน 2 ของโลก) ไจแอนท์ดรอป (เครื่องเล่นดิ่งพสุธาสูง 75 เมตร สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ไซแอมทาวเวอร์ (หอคอยชมวิวที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) และเครื่องเล่นที่เป็นที่นิยมในสวนสนุกระดับโลกหลายแห่ง อาทิ บูมเมอแรง (รถไฟเหาะตีลังกาถอยหลัง) ล็อคฟลูม (ล่องซุงมหาสนุก) และไซแอมลากูน (สไลเดอร์หลากแบบสำหรับเด็กเล็ก และเครื่องเล่นไรด์เฮ้าส์ บ้านสไลด์เดอร์น้ำสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว)

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปยังสวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ

 

►จากโครงการ ไปยัง The Paseo Town ลาดกระบัง (ประมาณ 20-25 นาที)

The Paseo Town ลาดกระบัง

     เดอะพาซิโอ ลาดกระบัง (The Paseo Mall) เป็นศูนย์การค้าครบวงจรในย่านอ่อนนุช-สุวรรณภูมิ The Paseo ช้อปปิ้งมอลล์ สถานที่สุดชิลล์แถบชานเมือง เหมาะแก่การเป็นศูนย์รวมของผู้คนทั่วไปในย่านนี้ รวมถึงพนักงานของสายการบินต่างๆ และเจ้าหน้าที่ของสนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงคนสัญจรอย่างหมู่เฮา เราเลยหยิบยก The Paseo มาให้รู้จัก หนึ่งตัวเลือกของแหล่งช้อป ภายในศูนย์การค้า เดอะพาซิโอ ลาดกระบัง ล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มและสวนหย่อมขนาดเล็กๆ ที่มีความร่มรื่น เดอะพาซิโอ ลาดกระบัง เป็นแหล่งรวมสินค้าไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำมากมาย ภายในเดอะพาซิโอ ลาดกระบัง มีร้านอาหารให้เลือกทานมากมาย อาทิเช่น ร้าน Nagoya, ร้าน Katsu Tei รวมถึงร้านกาแฟ อย่าง Starbucks Coffee, Coffee World และร้านของหวาน เช่น ร้าน Gelate เป็นต้น

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปยังThe Paseo Town ลาดกระบัง

 

►จากโครงการ ไปยัง The Paseo Town รามคำแหง (ประมาณ 25-30 นาที)

The Paseo Town รามคำแหง

     เดอะ พาซิโอ ทาวน์ (The Paseo Town) เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ย่านรามคำแหง (สุขาภิบาล 3) และมีพื้นที่รวมกว่า 30 ไร่ โดยเดอะ พาซิโอ ทาวน์เป็น OPEN MALL ที่มีพื้นที่กว่า 90 % อยู่ในที่พื้นที่ร่ม มีหลังคาและติดแอร์ตามร้านต่างๆทำให้สามารถเดินเที่ยวได้ทุกสภาพอากาศ จุดเด่นของเดอะ พาซิโอ ทาวน์จะเป็น Pet Friendly Mall คือศูนย์การค้าที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาพักผ่อนและช้อปปิ้ง และยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าร้านอาหารชื่อดังหลากหลายสัญชาติ ทั้งมีร้านสัญชาติเกาหลีเช่น Kyochon,N27 Korean Dessert Cafe,Ok Bing Sul ร้านอาหารจีนอย่าง Hongmin แนวญี่ปุ่นก็มีเช่น ZEN Sushi & Sake นอกจากนี้เดอะ พาซิโอ ทาวน์ยังมีโซนแฟชั่นอยู่ชั้น 1 และมีธนาคารถึง 6 แห่ง

     ความพิเศษของ เดอะพาซิโอ ทาวน์ The Paseo Town รามคำแหง แห่งนี้ จะมีรูปแบบการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่งสบายแบบสุดๆ ได้อารมณ์ของ คอมมูนิตี้ มอลล์จะอยู่ในพื้นที่ร่ม มีหลังคา ติดแอร์เย็นฉ่ำ ทำให้ลูกค้าสามารถเดินช็อปปิ้งแบบสบายๆ ได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีสถานที่พักผ่อนและทำกิจกรรมของครอบครัวในบรรยากาศของสวนสวยร่มรื่น และเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้รถ ที่นี่ยังมีที่จอดรถกว่า 1,200 คัน แถมเอาใจคนรักจักรยาน ด้วยพื้นที่สำหรับจอดรถจักรยานอีกด้วย…ว้าว

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปยังThe Paseo Town รามคำแหง

 

►จากโครงการ ไปยัง เดอะมอลล์ บางกะปิ (ประมาณ 25-30 นาที)

เดอะมอลล์ บางกะปิ

     เดอะมอลล์ บางกะปิ เป็นศูนย์การค้าครบวงจรย่านบางกะปิ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ (บิวตี้ ฮอลล์, สปอร์ตสมอลล์, บีเทรนด์, เพาเวอร์มอลล์, กูร์เมต์ มาร์เก็ต, เดอะมอลล์ ฟู้ดฮอลล์), เอสเอฟ ซีเนม่า, ฟิตเนส เฟิร์สท์, สวนน้ำแฟนตาเซียลากูน, เดอะมอลล์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์กับวิถีชีวิตแบบคนรุ่นใหม่ เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าว เยื้องห้างเทสโก้ โลตัส บางกะปิ ร้านอาหารของเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ส่วนใหญ่อยู่ที่ชั้น G สารพันทั้งอาหารคาว-หวานนานาชนิดให้ได้เลือกสรรด้านอาหารคาวมีทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารสไตล์ยุโรป และอาหารเวียดนามนอกจากนี้ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ยังของหวานทั้งเครื่องดื่มชา กาแฟ สมูทตี้ผลไม้ เบเกอรี่คาเฟ่ และร้านขนมแบบเทคโฮมหลากหลากสไตล์ให้ได้เลือกสรร

แผนที่ Google Maps จากโครงการ ไปยังเดอะมอลล์ บางกะปิ

 

สรุปการรีวิวโครงการ​

►ฟังก์ชั่นแบบบ้าน

     โครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน สมาร์ททาวน์โฮม 3 ชั้น ออกแบบมาในสไตล์ Luxury Modern Loft ที่ดูมีความโฉบเฉี่ยว ทันสมัย สู่งานดีไซน์ที่ผสมผสานอย่างลงตัวของรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เน้นเส้นสายที่เรียบง่าย ซึ่งเป็นการออกแบบที่เรียบง่าย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้ซื้อบ้านภายในโครงการได้ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานเลยล่ะครับ

แบบทาวน์โฮม Wynn (วินน์) เนื้อที่เริ่ม 18.5 ตร.ว พื้นที่ใช้สอย 143 ตร.ม.

 • 4 ห้องนอน (1 ห้องนอนใหญ่ และ 2 ห้องนอน + 1 ห้องอเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ
 • โซนรับแขก โซนรับประทานอาหาร โซนเตรียมอาหาร โซนครัว
 • พื้นที่สวนด้านหน้าบ้าน
 • โซนพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน ที่จอดรถ 2 คัน

 

►สิ่งอำนวยความสะดวก

     อาคารคลับเฮ้าส์ ขนาดใหญ่ บริเวณกลางโครงการ จะมีอาคารขนาดใหญ่ 2 ชั้น ออกแบบสไตล์ Modern Loft อยู่ เป็นอาคารคลับเฮ้าส์ของโครงการ ซึ่งภายในอาคารคลับเฮ้าส์นี้ จะมีทั้งห้องฟิตเนสที่อยู่ชั้นบน และห้องสำนักงานนิติบุคคลที่อยู่ชั้นล่าง ซึ่งภายในอาคารมีการตกแต่งไว้สวยงาม และบริเวณภายนอกคลับเฮ้าส์ ก็มีการตกแต่งพร้อมประดับสวน สร้างบรรยากาศรอบๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยพุ่มไม้ที่บริเวณโซนด้านหน้า ส่วนด้านข้างจะมีสระว่ายน้ำ พร้อมพื้นที่ริมสระ ที่สามารถใช้นั่งผ่อนคลายได้ด้วย

     สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ นอกจากคลับเฮ้าส์แล้ว ภายในโครงการยังมีสระว่ายน้ำรูปตัว L เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่มีแยกเป็นสระเด็กไว้ให้ที่มุมสระ และมีสระผู้ใหญ่ยาวเต็มพื้นที่ มีระเบียงขอบสระสำหรับการตั้งที่นั่งริมสระมาให้ที่ด้านข้างสระ ในส่วนของห้องน้ำ และห้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสระว่ายน้ำจะอยู่ที่อาคารคลับเฮ้าส์ 

     ทางเข้าสไตล์โมเดิร์น กว้างเต็มพื้นที่  ทางเข้าโครงการจัดตกแต่งไว้ได้ได้อย่างสวยงาม และเรียบง่าย ตามสไตล์โมเดิร์น ที่ดูกว้างขวางมาก บริเวณทางเข้า-ออกโครงการมีปลูกต้นไม้พุ่มเล็กเต็มพื้นที่ทั้งซ้ายขวา โดยลักษณะการดีไซน์ดูที่ดูเน้นความเรียบง่าย สบายตา ด้วยบรรยากาศที่ดูโล่ง มองแล้วสบายตา และสบายใจ นี่แค่ทางเข้าก็ทำให้รู้สึกน่าอยู่ จัดเต็มกันเลยทีเดียวน่าประทับใจจริงๆ ครับ

     แบบบ้านใหม่ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โครงการออกแบบบ้านสไตล์ Luxury Modern Loft ตัวบ้านดูมีความเรียบง่าย สบายตา และน่าอยู่อาศัยมาก และชื่อแบบบ้านที่ชื่อว่า Wynn ก็ยังแปลมาจากภาษาเวลส์แปลว่าความสุขอีกด้วย ทำให้ดูเป็นบ้านที่สามารถให้ความสุขกับผู้ซื้อได้เป็นอย่างมาก แนวการปลูกสร้างบ้านเคียงคู่กับสวนไม้ ปลูกต้นไม้เล็กไม้ใหญ่โดยรอบโครงการ คือความเข้ากันอย่างลงตัวที่ทำให้บรรยากาศของการอยู่อาศัยได้มีสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า "ธรรมชาติ" ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญในชีวิตประจำวัน สะท้อนความเป็นธรรมชาติได้อย่างกลมกลืนกับต้นไม้ และพื้นที่สีเขียวโดยรอบของบ้าน

 

►การคมนาคม

รีวิวพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

คลิกดูแผนที่โครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

     "ทำเลศูนย์กลางของกรุงเทพโซนตะวันออก" อาจจะดูเวอร์ หรือเกินจริงไปสักนิดนึง แต่ผมก็ต้องบอกเลยล่ะครับ ว่าทำเลของโครงการพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน นั้นดีจริงๆ เพราะไม่ใช่แค่ใกล้ถนนใหญ่รามคำแหง ที่จะมีแนวรถไฟฟ้าสายสีส้มผ่านมาในอนาคตแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อทางเข้า-ออก ได้อีกหลากหลายเส้นทาง ทั้งถนนร่มเกล้า ที่สามารถเชื่อมต่อพื้นที่มีนบุรี และสนามบินสุวรรณภูมิได้ ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ที่เชื่อมต่อมาจากถนนกรุงเทพกรีฑาเดิม ที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนหัวหมาก ที่เชื่อมต่อพื้นที่บริเวณต้นทางของถนนรามคำแหงได้แบบสบายๆ และถนนวงแหวนรอบนอก ที่เชื่อมต่อพื้นที่ได้อย่างหลากหลาย และง่ายดายมากๆ  ทั้งพื้นที่รามอินทรา ทางด่วนมอเตอร์เวย์ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทางด่วนศรีรัชเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ ชั้นในได้ รวมไปถึงถนนบางนา - ตราด และถนนสุขุมวิทด้วย เรียกว่าตอบโจทย์การเดินทางทุกรูปแบบเลยครับ ทั้งการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัว

     แต่ทางโครงการก็ไม่ได้มีแค่ความโดดเด่นในเรื่องของทำเลเพียงอย่างเดียว แต่โครงการยังมีความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รอบโครงการอีกด้วย เพราะตัวโครงการนั้นรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ อย่างมากมาย ทั้ง เดอะมอลล์ บางกะปิ, พาซิโอทาวน์ รามคำแหง, แฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะ พรอมมานาด, เทสโก้ โลตัส มีนบุรี, บิ๊กซี ร่มเกล้า, โฮมโปร สุขาภิบาล 3, ซีคอน สแควร์, พาราไดส์ พาร์ค, เมกา บางนา รวมทั้งสถานศึกษาชั้นนำอย่าง มหาวิทยาลัยรามคำแหง, สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า), มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, โรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า ซึ่งแน่นอน รวมไปถึงโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ อย่างโรงพยาบาลการุญเวช, โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์, โรงพยาบาลวิภาราม พัฒนาการ และโรงพยาบาลลาดพร้าว อีกทั้งโครงการยังตั้งอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอีกด้วย เรียกว่าสะดวกยิ่งกว่าสะดวกอีกล่ะครับงานนี้

 

►ภาพรวมโครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

     โครงการ พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ Luxury Modern Loft ตัวบ้านดูมีความเรียบง่าย สบายตา และน่าอยู่อาศัยมาก และชื่อแบบบ้านที่ชื่อว่า Wynn ก็ยังแปลมาจากภาษาเวลส์แปลว่าความสุขอีกด้วย ทำให้ดูเป็นบ้านที่สามารถให้ความสุขกับผู้ซื้อได้เป็นอย่างมาก แนวการปลูกสร้างบ้านเคียงคู่กับสวนไม้ ปลูกต้นไม้เล็กไม้ใหญ่โดยรอบโครงการ คือความเข้ากันอย่างลงตัวที่ทำให้บรรยากาศของการอยู่อาศัยได้มีสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า "ธรรมชาติ" ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญในชีวิตประจำวัน สะท้อนความเป็นธรรมชาติได้อย่างกลมกลืนกับต้นไม้ และพื้นที่สีเขียวโดยรอบของบ้าน

     โดยจุดเด่นของโครงการนี้ คือทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันออก ที่สามารถใช้เดินทางได้อย่างหลากหลาย เช่น รามอินทรา, ศรีนครินทร์ได้ ทั้งยังใกล้รถไฟฟ้าถึงสองสาย ก็คือรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีราษฎร์พัฒนา ที่จะเปิดบริการในปี 66 และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานี Interchange มีนบุรี และยังรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการอย่างมากมาย ทั้ง เดอะมอลล์ บางกะปิ, พาซิโอทาวน์ รามคำแหง, สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า),  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, โรงพยาบาลการุญเวช, โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลลาดพร้าว จึงทำให้โครงการพาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน เป็นโครงการที่ครบครัน ทั้งด้านทำเล สิ่งอำนวยความสะดวก และฟังก์ชั่นต่างๆ ของตัวบ้าน ที่ตอบโจทย์ให้กับทุกครอบครัวอย่างครบครันมากๆ เลยครับ

พาทิโอ

Call Center 1739

ไม่อยากพลาดข่าวสารและสิทธิพิเศษต่างๆ กดติดตาม PATIO ได้ที่ 

www.patio.pruksa.com

www.facebook.com/PATIOhome

line.me/R/ti/p/%40patiohome

instagram.com/patiohome

twitter.com/PATIOhome

 

ข้อมูลหลักจากโครงการ
 • พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน
 • ที่ตั้ง : เขตลาดกระบัง, กรุงเทพมหานคร
 • ประเภท : ทาวน์โฮม และ โฮมออฟฟิศ
 • แบบบ้าน :
  • แบบบ้าน Wynn ทาวน์โฮม 3 ชั้น
  • หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 143 ตร.ม.
  • 4 ห้องนอน (3 ห้องนอน 1 อเนกประสงค์)
  • 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในบ้าน 2 คัน
 • จุดขาย :
  โครงการ พาทิโอ รามคำแหง-วงแหวน สมาร์ททาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ Luxury Modern Loft 4 ห้องนอน (1 ห้องนอนใหญ่ และ 2 ห้องนอน + 1 ห้องอเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในบ้าน 2 คัน ทำเลใกล้ถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันออก เชื่อมต่อถนนหลัก เช่น กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ รามอินทรา รามคำแหง ศรีนครินทร์ และร่มเกล้าได้สะดวก

  มีทำเลโดดเด่นใกล้รถไฟฟ้าถึงสามสาย ก็คือรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีราษฎร์พัฒนา รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานี Interchange ลำสาลี และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานี Interchange มีนบุรี

  เพียบพร้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น เดอะมอลล์บางกะปิ เดอะมอลล์ รามคำแหง ฟอร์จูนทาวน์ พาซิโอทาวน์ รามคำแหง Big C Extra สุขาภิบาล Lotus บางกะปิ ตลาดมีนบุรี
 • ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท*
 • ฝ่ายขาย : 1739
 • ข่าวใหม่ และบทความที่น่าสนใจ
 • แสนสิริ ได้อะไรบ้าง "ฮาบิเทีย ชายน์" เปิดบ้านเดี่ยวเฟสสุดท้าย จอง 0 บาท ส่วนลดคร...
 • สวยครบ จบคุ้ม "บริทาเนีย เมกะทาวน์ บางนา" ทาวน์โฮม-บ้านซีรีส์ใหม่ ทำเลใกล้ทางด่ว...
 • แกรนด์ ยูนิตี้ จัดโปร พักผ่อน 2 ปี "ยู ดีไลท์ รัชวิภา" คอนโดทำเลใกล้วิภาวดีรังสิ...
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ เปลี่ยนบรรยากาศในห้องน้ำให้น่าใช้มากขึ้น
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] รูปทรงหลังคาประเภทต่างๆ เรื่องควรรู้ก่อนเริ่มสร้างบ้าน เลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับตัวบ้าน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 7 ขั้นตอนการล้างพิษ ปรับบ้าน ให้อากาศภายในบ้านโล่งโปร่ง
 • วิลเลต ไลท์ รัตนาธิเบศร์ ทาวน์โฮมติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า เซ็นทรัลเวสต์เกต
 • พาทิโอ งามวงศ์วาน 43 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วน-รถไฟฟ้า และเดอะมอลล์
 • พาทิโอ ศรีนครินทร์ พระราม 9 ทาวน์โฮม 3ชั้น ใกล้มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี
 • ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ผนังอิสระไม่ติดกัน ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • พาทิโอ รามอินทรา - วัชรพล ทาวน์โฮมและออฟฟิศ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู
 • ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ 4 ห้องนอน มีคลับเฮ้าส์ใหญ่ ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • คอนโด นิช ไอดี สุขุมวิท 113 ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้า BTS สำโรง เพียง 400 ม.
 • พฤกษาวิลล์ 63/2 พระราม5-วงศ์สว่าง บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และรถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้นฟังก์ชั่นพิเศษ ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย สายสีแดงอ่อน - สายสีน้ำเงิน
 • วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์สยาม คอนโดใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้าราชเทวี
 • ทาวน์โฮมใกล้ถนนราชพฤกษ์ เซ็นทรัล เวสเกตต์ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท*

  จุดเด่นโครงการ :
  โครงการ พาทิโอ รามคำแหง-วงแหวน สมาร์ททาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ Luxury Modern Loft 4 ห้องนอน (1 ห้องนอนใหญ่ และ 2 ห้องนอน + 1 ห้องอเนกประสงค์) 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในบ้าน 2 คัน ทำเลใกล้ถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันออก เชื่อมต่อถนนหลัก เช่น กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ รามอินทรา รามคำแหง ศรีนครินทร์ และร่มเกล้าได้สะดวก

  มีทำเลโดดเด่นใกล้รถไฟฟ้าถึงสามสาย ก็คือรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีราษฎร์พัฒนา รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานี Interchange ลำสาลี และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานี Interchange มีนบุรี

  เพียบพร้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น เดอะมอลล์บางกะปิ เดอะมอลล์ รามคำแหง ฟอร์จูนทาวน์ พาซิโอทาวน์ รามคำแหง Big C Extra สุขาภิบาล Lotus บางกะปิ ตลาดมีนบุรี

  เบอร์ติดต่อโครงการ
  1739

  พาทิโอ รามคำแหง - วงแหวน

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll