ข่าวประชาสัมพันธ์

คอนโด หาดใหญ่ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ซื้อเพื่อการลงทุน และอยู่อาศัย

อัปเดตเทรนด์ตลาดคอนโด หาดใหญ่ แนวโน้มที่น่าสนใจเพื่อการตัดสินใจซื้อ แหล่งที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ ตั้งอยู่บนทำเลถนนสายหลัก เชื่อมต่อแหล่งอำนวยความสะดวก ตลาดคอนโด หาดใหญ่เริ่มมีความคึกคักมากขึ้น ในยุคที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว ที่อยู่อาศัยประเภทนี้กลายเป็นที่นิยมเพราะตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ทั้งการซื้อเพื่อการลงทุน ซื้อเพื่อย้ายถิ่นฐาน และซื้อเพื่อเก็บเป็นบ้านหลังที่ 2 โดยกลุ่มผู้ซื้อสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มนักธุรกิจ กลุ่มนักศึกษา และกลุ่มข้าราชการ เนื่องโครงการคอนโดมิเนียมแต่ละโครงการก็ล้วนชูจุดขายในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สามารถรองรับกิจกรรมได้หลากหลาย ภายใต้บรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งเราจะพาทุกคนไปอัปเดตเทรนด์คอนโด หาดใหญ่กันในบทความนี้

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

คอนโด หาดใหญ่ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ซื้อเพื่อการลงทุน และอยู่อาศัย

เปิดอ่าน 2,758 ครั้ง

อัปเดตเทรนด์ตลาดคอนโด หาดใหญ่ แนวโน้มที่น่าสนใจเพื่อการตัดสินใจซื้อ

       ตลาดคอนโด หาดใหญ่เริ่มมีความคึกคักมากขึ้น ในยุคที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว ที่อยู่อาศัยประเภทนี้กลายเป็นที่นิยมเพราะตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ทั้งการซื้อเพื่อการลงทุน ซื้อเพื่อย้ายถิ่นฐาน และซื้อเพื่อเก็บเป็นบ้านหลังที่ 2 โดยกลุ่มผู้ซื้อสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มนักธุรกิจ กลุ่มนักศึกษา และกลุ่มข้าราชการ เนื่องโครงการคอนโดมิเนียมแต่ละโครงการก็ล้วนชูจุดขายในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สามารถรองรับกิจกรรมได้หลากหลาย ภายใต้บรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งเราจะพาทุกคนไปอัปเดตเทรนด์คอนโด หาดใหญ่กันในบทความนี้

อัปเดตศักยภาพทำเลคอนโด หาดใหญ่ แหล่งที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่

โครงการคอนโดใหม่2566 จากแสนสิริ

            ทำเลคอนโด หาดใหญ่ตั้งอยู่ในจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นจังหวัด 1 ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ได้รับบทบาทให้มีความสำคัญทางการค้าจนมีความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ และได้รับการวางแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งด้านการคมนาคมที่มีทั้งโครงการโมโนเรล, โครงการรถไฟความเร็วสูง, โครงการเพิ่มเส้นทางเดินรถ และโครงการขยายอาคารสำหรับรองรับผู้โดยสารที่สนามบินหาดใหญ่ ทำให้ภายในพื้นที่มีการขยายตัวของแหล่งงาน การเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากร และการเกิดขึ้นของโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ ๆ เพื่อรองรับความต้องการ

            ตัวจังหวัดสงขลามีชัยภูมิที่ฝั่งหนึ่งติดกับทะเลอ่าวไทย และอีกฝั่งหนึ่งติดกับประเทศมาเลเซีย ซึ่งนับเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักลงทุนให้หลั่งไหลเข้ามาสู่พื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอหาดใหญ่ที่พบว่ามีจำนวนนักธุรกิจเข้ามาอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญคือจังหวัดสงขลามีอุตสาหกรรมอาหารทะเลและอาหารทะเลแปรรูปที่สร้างกำไรให้หมุนเวียนจำนวนมหาศาล อีกทั้งยังเป็นแหล่งแปรรูปไม้ยางพาราและแปรรูปยางที่มีความสำคัญต่อประเทศไทย ด้วยเหตุนี้สามารถคาดการณ์ได้ง่าย ๆ ว่าในอนาคตจังหวัดสงขลาจะกลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจ และศูนย์กลางการคมนาคมที่มีศักยภาพของชายแดนใต้

 

โครงการโมโนเรลหาดใหญ่

ภาพโครงการโมโนเรล หาดใหญ่

            ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาสำคัญที่คุ้มค่ากับการลงทุนซื้อคอนโด หาดใหญ่เก็บเอาไว้ก่อนที่โครงการสำคัญต่าง ๆ จะเปิดให้บริการ ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นรับรองได้เลยว่าราคาที่ดินของทำเลหาดใหญ่จะมีการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลอัปเดตล่าสุด โครงการรถไฟฟ้าหาดใหญ่ หรือโมโนเรล คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2568 โครงการรถไฟความเร็วสูงเส้นทางกรุงเทพฯ-ปาดังเบซาร์ คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2575 และโครงการสนามบินหาดใหญ่ ได้รับการวางนโยบายให้เป็นประตูสู่แดนใต้สุดของประเทศไทยหรือ Gateway to Southern-most Thailand โดยกำหนดการณ์เดิมคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2573 ทั้งเฟส 1 และเฟส 2 ซึ่งจะมีความสามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารได้ถึง 10 ล้านคน
 

เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่

เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่

            นอกจากนี้อำเภอหาดใหญ่ยังเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่มีความพร้อมรอบด้าน เนื่องจากเป็นศูนย์รวมแหล่งไลฟ์สไตล์ที่สำคัญ เช่น เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่, โฮมโปร หาดใหญ่, แม็คโคร หาดใหญ่, โครงการ Mega Project หาดใหญ่ วิลเลจ, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เป็นต้น

คอนโดหาดใหญ่ มาแรงบนทำเลถนนสายหลัก เชื่อมต่อแหล่งอำนวยความสะดวก

      จากปัจจัยที่กล่าวมาทำให้หาดใหญ่กลายเป็นทำเลที่มีความต้องการซื้อคอนโด หาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนถนนสายสำคัญอย่างถนนกาญจนวนิช ในอำเภอหาดใหญ่ ที่เราจะได้พบกับโครงการคอนโดมิเนียมที่เกิดจากผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อันดับต้น ๆ ของประเทศไทยอย่างแสนสิริ ซึ่งต้องบอกว่างานนี้ไม่มีทำเลไหนที่รอดพ้นสายตาไปได้ และเราจะไปสำรวจโครงการคอนโดมิเนียมเหล่านั้นพร้อมกันดังนี้
 

 1  โครงการดีคอนโด กาญจนวนิช หาดใหญ่

โครงการคอนโด หาดใหญ่ แสนสิริ

      โครงการคอนโด หาดใหญ่ที่เปิดตัวบนทำเลติดถนนกาญจนวนิช จับกลุ่มเป้าหมายนักศึกษาและบุคลากรในสถานที่ราชการ ด้วยห้องแบบสตูดิโอในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ โครงการนี้มีทั้งหมด 5 อาคาร ความสูง 8 ชั้น พร้อมพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ที่จอดรถ, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย และสวนหย่อม พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยโดยKeycard Access และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

      นอกจากนี้ยังใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกทั้งเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่, แม็คโคร หาดใหญ่, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่, โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และสถานีขนส่งหาดใหญ่ และด้วยโครงการนี้อยู่ติดกับถนนใหญ่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง จึงขายหมดและปิดการขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท

 2  โครงการดีคอนโด หาดใหญ่

คอนโด หาดใหญ่ จากแสนสิริ

      ความสำเร็จจากดีคอนโด กาญจนวนิชโครงการแรก เป็นแรงบันดาลใจสู่โครงการที่ 2 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโครงการแรก โดยดีคอนโด หาดใหญ่ตั้งอยู่ภายในซอยไกลโศก ถนนกาญจนวนิช คอนโดมิเนียมความสูง 7 ชั้นจำนวน 2 อาคาร พร้อมห้องสตูดิโอขนาด 29.46-30.37 ตารางเมตร จัดเต็มด้วยพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ มีทั้งสระว่ายน้ำความยาว 100 เมตร, คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่, สนามเด็กเล่น, ห้องออกกำลังกาย, ห้องเล่นเกม VR, สวนพักผ่อน, พื้นที่นั่งทำงาน และร้านกาแฟ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

      โครงการอยู่ใกล้กับเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่, ไดอาน่า คอมเพล็กซ์, แม็คโคร หาดใหญ่, ตลาดกิมหยง, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โครงการนี้เปิดตัวในปี 2561 และปัจจุบันปิดการขายเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท

 3  โครงการดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่

โครงการคอนโดใหม่2566 จากแสนสิริ

      มาถึงโครงการคอนโดใหม่ 2566 สำหรับคนที่รอคอยการเปิดตัวของแบรนด์ดีคอนโดต้องไม่รอช้า เพราะโครงการนี้มีเพียง 480 ยูนิตเท่านั้น ห้องพักอาศัยมีพื้นที่ใช้สอย 27-52 ตารางเมตร พร้อมพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ เช่น ที่จอดรถ, ล็อบบี้, Co-working Space, ห้องออกกำลังกาย, สวนพักผ่อน, สระว่ายน้ำระบบเกลือความยาวกว่า 45 เมตร ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง เป็นต้น

      โครงการนี้ตั้งอยู่ภายในซอยไกลโศก ถนนกาญจนวนิช เมื่อเข้าซอยมาจะผ่านโครงการดีคอนโด หาดใหญ่ก่อน จึงจะพบโครงการดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่ซึ่งอยู่ทางขวามือใกล้โฮมโปรหาดใหญ่เพียงระยะเดินเท้า 250 เมตร, ใกล้เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่เพียง 1.6 กิโลเมตร, ใกล้มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และใกล้โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ในระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตร

ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท

 

 

      ปัจจัยสำคัญที่ทำให้คอนโด หาดใหญ่มาแรงนั้นมาจากความเจริญทางเศรษฐกิจและการพัฒนาด้านการคนนาคมอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งทำเลที่อยู่ติดกับประเทศมาเลเซียและทะเลอ่าวไทย ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เมืองแห่งนี้ได้ต้อนรับผู้มาเยือนหลายล้านคนต่อปี ยังไม่รวมถึงผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐานเข้ามาอาศัยอยู่ภายในพื้นที่ โครงการคอนโดมิเนียมจึงเป็นที่อยู่อาศัยขั้นพื้นฐานที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ถ้าหากคุณกำลังมองหาคอนโดที่มีศักยภาพทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุน แสนสิริยังมีโครงการอีกมากมายให้คุณเลือกจับจองเป็นเจ้าของ บนทำเลศักยภาพ โดยคุณสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.sansiri.com/thai/

ที่มาข้อมูล:

 

 • พาชมโครงการบ้านเดี่ยว "บุราสิริ วัชรพล" เจาะลึกจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง
 • รู้จัก "ดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่" คอนโดที่คิดเพื่อชีวิตดีรอบด้าน
 • ไทวัสดุ วางยุทธศาสตร์ล้อมเมืองกำลังซื้อสูง ปักหมุดสาขาใหม่ในย่านนครอินทร์ "ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาที่ 77" เ...
 • เตรียมเปิดชมบ้านตัวอย่าง "บ้านบุญยกร พรีเมียม เลค พาร์ค" บ้านหรูระดับพรีเมียม พร้อมโปรฯพิเศษ ราคาเริ่มต้น 18.4...
 • เช็คสินค้า 6 รายการ ใช้สิทธิลดหย่อนภาษี Easy E-Receipt ไม่ได้
 • เพอร์เฟคฯ เปิดเฟสใหม่ "เบลล่า เดลมอนเต้ ครีก วัลเล่ย์" บ้านวิลล่าหรู ระดับลักชัวรี สไตล์อิตาลี รับมอเตอร์เวย์บ...
 • เดอะ ปาร์ค ชวนมาสนุก "CHILL AT THE PARQ 2024" ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กิน-ดื่ม-ช้อป พร้อมโปรโมชันมากมาย...
 • บิ๊กเซอร์ไพรส์! ไทวัสดุจับมือเฟรมเมกซ์ ชวนชิงโชคลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
 • "Martin Palleros" สุดยอดนักออกแบบสไตล์ทรอปิคอล ออกแบบดีไซน์ "Gardens of Eden" ลักชัวรี่มิกซ์ยูสแห่งใ...
 • คอนโด หาดใหญ่ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ซื้อเพื่อการลงทุน และอยู่อาศัย

  อัปเดตเทรนด์ตลาดคอนโด หาดใหญ่ แนวโน้มที่น่าสนใจเพื่อการตัดสินใจซื้อ แหล่งที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ ตั้งอยู่บนทำเลถนนสายหลัก เชื่อมต่อแหล่งอำนวยความสะดวก ตลาดคอนโด หาดใหญ่เริ่มมีความคึกคักมากขึ้น ในยุคที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว ที่อยู่อาศัยประเภทนี้กลายเป็นที่นิยมเพราะตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ทั้งการซื้อเพื่อการลงทุน ซื้อเพื่อย้ายถิ่นฐาน และซื้อเพื่อเก็บเป็นบ้านหลังที่ 2 โดยกลุ่มผู้ซื้อสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มนักธุรกิจ กลุ่มนักศึกษา และกลุ่มข้าราชการ เนื่องโครงการคอนโดมิเนียมแต่ละโครงการก็ล้วนชูจุดขายในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สามารถรองรับกิจกรรมได้หลากหลาย ภายใต้บรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งเราจะพาทุกคนไปอัปเดตเทรนด์คอนโด หาดใหญ่กันในบทความนี้

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  @thaihometown Scroll