สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

รองเท้ารกบ้านเก็บยังไงดี ? 10 วิธีการเก็บรองเท้ารกๆให้เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

ผู้หญิงส่วนใหญ่เราไม่บ้ากระเป๋า ก็ต้องบ้ารองเท้า เท้าก็มีอยู่แค่คู่เดียวใส่ได้แค่วันละคู่เท่านั้น คู่ที่เหลือเราก็ต้องเก็บให้เป็นสัดเป็นส่วน ยิ่งสาวๆที่อยู่คอนโดด้วยแล้ว ต้องรู้จักใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ มีความสูงก็ต้องซ้อนให้สูง มีห้องแคบก็ต้องรู้จักจัดให้วางได้เยอะๆ ถ้าเก็บรองเท้าดีๆอายุการใช้งานก็จะนานขึ้นด้วย จะมีวิธีไหนช่วยจัดเก็บรองเท้าอย่างมีคุณภาพบ้างไปดูกันเลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

รองเท้ารกบ้านเก็บยังไงดี ? 10 วิธีการเก็บรองเท้ารกๆให้เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

รองเท้ารกบ้านเก็บยังไงดี ? 10 วิธีการเก็บรองเท้ารกๆให้เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

winkผู้หญิงส่วนใหญ่เราไม่บ้ากระเป๋า ก็ต้องบ้ารองเท้า เท้าก็มีอยู่แค่คู่เดียวใส่ได้แค่วันละคู่เท่านั้น คู่ที่เหลือเราก็ต้องเก็บให้เป็นสัดเป็นส่วน ยิ่งสาวๆที่อยู่คอนโดด้วยแล้ว ต้องรู้จักใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ มีความสูงก็ต้องซ้อนให้สูง มีห้องแคบก็ต้องรู้จักจัดให้วางได้เยอะๆ ถ้าเก็บรองเท้าดีๆอายุการใช้งานก็จะนานขึ้นด้วย จะมีวิธีไหนช่วยจัดเก็บรองเท้าอย่างมีคุณภาพบ้างไปดูกันเลย

 

ทำความสะอาด

 1. ทำความสะอาดก่อนเก็บ

เพื่อยืดอายุการใช้งานรองเท้าให้นานๆ ควรเช็ดทำความสะอาดรองเท้าก่อนเก็บทุกครั้ง ไม่ว่าจะเลอะมากเลอะน้อยก็ต้องทำ คราบบางอย่างถ้าไม่รีบเช็ด ก็อาจฝังลึกและซักไม่ออกเลยก็เป็นได้

 

ยัดดันทรง

 2. ยัดดันทรง

สำหรับรองเท้าที่เหี่ยวง่าย ไม่เป็นรูปทรงควรหาอะไรยัดดันทรงก่อนเก็บ เพื่อป้องการรองเท้าเสียรูป ถ้าเป็นรองเท้าที่ซื้อมามีกล่อง ส่วนใหญ่จะมีที่ดันทรงมาให้ในกล่อง แต่ถ้าไม่มีก็ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ยัดแทน ถ้าจะเก็บนานไม่ค่อยได้เอาออกมาใส่ ต้องเอาออกมาเช็คและเปลี่ยนกระดาษที่ยัดบ้าง เพื่อป้องกันปลวก

 

ถุงดูดความชื้น

 3. ใส่ถุงดูดความชื้น

ถุงดูดความชื้นสำหรับรองเท้าเหมาะสำหรับรองเท้าผ้าใบ คู่ที่ไม่ค่อยได้ใส่ ใครที่ซื้อมาเก็บหรือสะสม ก็ควรหามาใส่ไว้ในรองเท้า ป้องกันความชื้นที่จะทำให้รองเท้าพังเร็วขึ้น หรือใช้ซิลิก้าเจลก็ได้

 

เก็บกล่องรองเท้า

 4. เก็บกล่องรองเท้าไว้

ใครที่มีรองเท้าเยอะมาก มากจนล้นตู้ ควรเก็บกล่องใส่รองเท้าไว้ด้วย ถึงแม้จะเปลืองที่หน่อย แต่การที่รองเท้ามีกล่อง จะทำให้สามารถวางซ้อนกัน จะซ้อนกันไปจนถึงเพดานเลยก็ได้ ทีนี้ก็ไม่ต้องซื้อตู้ให้เปลืองสตางค์แล้ว แค่หาห้องให้รองเท้าสักห้องก็พอ

 

ถ่ายรูปติดหน้ากล่อง

 5. ถ่ายรูปติดหน้ากล่อง

ในกรณีข้อ 4 ที่สาวๆเก็บรองเท้าใส่กล่อง จะทำให้เราไม่เห็นของในกล่องว่าคู่ไหนเป็นคู่ไหน ก็ต้องถ่ายรูปติดหน้ากล่องไว้ เพื่อให้หาของได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องซื้อกล่องใสที่ไหนเลย

 

เก็บแบบห้อย

 6. เก็บแบบห้อย

บ้านใครมีพื้นที่น้อยก็ต้องเก็บรองเท้าแบบห้อย สำหรับรองเท้าส้นสูงห้อยได้ง่ายมาก แค่นำราวมาติดที่กำแพงหรือตามฝาตู้ก็สามารถห้อยรองเท้าได้ แต่ถ้าเป็นรองเท้าส้นแบนก็ต้องหาที่เก็บของแนวตั้งมาแขวนก่อน ถึงจะเก็บรองเท้าได้

 

วางสลับ

 7. วางสลับ

ใครที่มีตู้รองเท้าแล้วอยากวางให้ได้เยอะๆ ต้องวางสลับหัวท้าย จะทำให้ในหนึ่งชั้นสามารถเก็บรองเท้าได้หลายคู่มากขึ้น โดยที่ไม่เสียดสีกันให้เป็นรอย แต่วิธีนี้ใช้ได้กับส้นสูงเท่านั้นนะ

 

ห่อก่อนเก็บ

 8. ห่อก่อนเก็บ

สำหรับรองเท้าหนังที่เสียดสีกันแล้วจะเป็นรอยได้ง่าย ควรห่อก่อนเก็บลงกล่อง ถ้าจะใส่ถุงผ้าก็ควรใส่แยกข้างกัน เพื่อป้องกันการเสียดสีจนเกิดรอย

 

ตู้รองเท้า

 9. ตู้รองเท้าควรมีฝาตู้

ใครที่มีรองเท้าเยอะ แล้วอยากวางโชว์สวยๆ ควรซื้อตู้ที่มีฝาปิด เพื่อป้องกันฝุ่นเกาะรองเท้า ถ้าฝุ่นเกาะจะทำให้รองเท้าโทรมเร็ว แถมรองเท้าบางประเภทเมื่อเลอะแล้วยังทำความสะอาดได้ยากอีกด้วย ดังนั้นควรใส่ตู้ปิดให้มิดชิดฝุ่นจะได้ไม่เข้า

 

ฉีดสเปรย์เคลือบรองเท้า

 10. ฉีดสเปรย์เคลือบรองเท้า

ในหน้าฝนสาวๆสามารถปกป้องรองเท้าได้ ด้วยการฉีดสเปรย์กันน้ำ ทำให้รองเท้าไม่เปียกเวลาฝนตก พอเปียกก็แค่สลัดๆ หรือเช็ดด้วยทิชชู่ก็สะอาดแล้ว สาวกรองเท้าผ้าควรหามาประจำบ้านไว้เลย

     ใครมีรองเท้าเยอะจนปวดหัวก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะ ที่สำคัญซื้อมาแล้วต้องเอาออกไปใส่บ้าง อย่าเก็บเข้ากรุจนลืม เปิดมาอีกทีรองเท้าอาจจะผุจนใช้งานไม่ได้ ซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่เลยสักครั้งน่าเสียดายออก ที่สำคัญเรื่องความสะอาดของรองเท้าก็สำคัญ นอกจากจะเป็นหน้าเป็นตาให้ไม่อายใครแล้ว ยังทำให้รองเท้าใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย

 


 • 5 วิธีง่ายๆ ช่วยเพิ่มความอบอุ่นในบ้าน ใช้ได้ดีกับอากาศหนาวที่มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว
 • ไขข้อสงสัย "ค่าใช้จ่ายวันโอน" มีอะไรบ้าง
 • 13 สาระจากเศษสบู่สุดเจ๋ง ที่ใช้อาบน้ำต่อไม่ได้นำมาทำประโยชน์สูงสุด
 • เทคนิคสำหรับคุณแม่บ้าน ที่จะทำให้ชีวิตในห้องครัวของคุณง่ายขึ้น
 • 13 ประโยชน์ดี ๆ ของเทปกาว ใช้งานได้หลากหลาย ทำได้มากกว่าที่คิด
 • การขอคืนเงินจอง หรือเงินมัดจำทำได้ไหมต้องทำอย่างไรบ้าง
 • วิธีขจัดคราบน้ำบนเฟอร์นิเจอร์ไม้ง่ายๆด้วยของภายในบ้าน
 • Archisketch แอพออกแบบบ้าน ที่ใครๆก็ทำได้แม้ไม่ใช่มืออาชีพ ก็จัดการได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว
 • 10 เรืองที่ต้องรู้เกี่ยวกับการตกแต่ง และการจัดวางภายใน "เรือนหอ" ต้องใส่ใจไม่ควรละเลย
 • รองเท้ารกบ้านเก็บยังไงดี ? 10 วิธีการเก็บรองเท้ารกๆให้เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-828-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll