สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

6 ไอเดียใช้ช่วงเวลาอยู่บ้าน ในเทศกาสงกรานต์ปีนี้ให้เปลี่ยนไปจากเคยยังไงให้คุ้มค่า

ใกล้เข้ามาแล้วกับ "เทศกาลวันสงกรานต์" ที่ใครหลายคนต่างรอคอยและเราเชื่อว่าเมื่อพูดถึงเทศกาลนี้แล้ว คำถามแรกที่ผุดขึ้นมาในใจของใครหลายคน คงไม่พ้นคำว่า"สงกรานต์นี้ ไปเที่ยวที่ไหนกันดี" ซึ่งแน่นอนว่าก็คงไม่พลาดที่จะแพลนหาที่เที่ยวเล่นน้ำกันอย่างแน่นอน แต่นอกจากการเล่นน้ำอย่างสนุกสนานแล้ว สำหรับใครที่ปีนี้วางแผนไว้ว่า อยากทำให้สงกรานต์ปีนี้พิเศษกว่าวันสงกรานต์ไหนๆที่ผ่านมาเราก็มี 6 ไอเดียใช้ช่วงเวลาอยู่บ้าน ในเทศกาสงกรานต์ปีนี้ให้เปลี่ยนไปจากเคยยังไงให้คุ้มค่ามานำเสนอ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

6 ไอเดียใช้ช่วงเวลาอยู่บ้าน ในเทศกาสงกรานต์ปีนี้ให้เปลี่ยนไปจากเคยยังไงให้คุ้มค่า

6 ไอเดียใช้ช่วงเวลาอยู่บ้าน ในเทศกาสงกรานต์ปีนี้ให้เปลี่ยนไปจากเคยยังไงให้คุ้มค่า

     ใกล้เข้ามาแล้วกับ “เทศกาลวันสงกรานต์” ที่ใครหลายคนต่างรอคอยและเราเชื่อว่าเมื่อพูดถึงเทศกาลนี้แล้ว คำถามแรกที่ผุดขึ้นมาในใจของใครหลายคน คงไม่พ้นคำว่า“สงกรานต์นี้ ไปเที่ยวที่ไหนกันดี” ซึ่งแน่นอนว่าก็คงไม่พลาดที่จะแพลนหาที่เที่ยวเล่นน้ำกันอย่างแน่นอน  แต่นอกจากการเล่นน้ำอย่างสนุกสนานแล้ว สำหรับใครที่ปีนี้วางแผนไว้ว่า อยากทำให้สงกรานต์ปีนี้พิเศษกว่าวันสงกรานต์ไหนๆที่ผ่านมาเราก็มี 6 ไอเดียใช้ช่วงเวลาอยู่บ้าน ในเทศกาสงกรานต์ปีนี้ให้เปลี่ยนไปจากเคยยังไงให้คุ้มค่ามานำเสนอ

 

อ่านหนังสือ

     1.หยุดยาวทั้งที เพิ่มสกิลให้ตัวเองสักหน่อย

     ใช้วันหยุดยาวของคุณให้คุ้มค่าด้วยการคว้าหนังสือดีๆมาเพิ่มสกิลให้กับตัวเอง เพราะอากาศร้อนในช่วงวันสงกรานต์นั้นไม่ใช่เรื่องตลก แค่คุณมีหนังสือดีๆสักเล่มแล้วหาที่นั่งสบายๆตากแอร์เย็นๆไม่ว่าจะเป็นในร้านกาแฟหรือที่บ้าน  เชื่อว่าสงกรานต์ปีนี้ของคุณจะทั้งคุ้มค่าและได้เปิดมุมมองใหม่ๆอย่างแน่นอน

 

กิจกรรมเพื่อสังคม

     2. ใช้เวลายามว่างทำกิจกรรมเพื่อสังคม

     พอพูดถึง กิจกรรมเพื่อสังคมแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะจะต้องเดินทางไปไกลถึงต่างจังหวัด แต่ขอบอกเลยว่า กิจกรรมเพื่อสังคมนั้น ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด ยกตัวอย่างเช่น การไปอ่านหนังสือให้คนตาบอดฟัง, การเลี้ยงอาหารเด็ก หรือเก็บขยะในวันสงกรานต์ ง่ายๆแค่นี้ คุณก็มีส่วนได้ช่วยเหลือสังคมแล้ว และยังเป็นกิจกรรมที่ให้สงกรานต์ปีนี้ของคุณนอกจากจะได้สนุกแล้ว ยังได้เพิ่มความสุขจากการได้แบ่งปันให้คนอื่นอีกด้วย

 

ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง

     3. ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง

     คุณเคยถามตัวเองไหมว่า ใน 1วันคุณใช้เวลาคิดเรื่องอะไรบ้าง และจะมีสักกี่เรื่องที่เกี่ยวกับตัวของคุณเอง แน่นอนว่าใน1 วันเราต่างก็คิดเรื่องอื่นๆ มากมายนับไม่ถ้วน และเวลาส่วนใหญ่อาจจะหมดไปกับการคิดถึงเรื่องของคนอื่น ช่วงวันหยุดสงกรานต์แบบนี้จึงถือเป็นโอกาสที่ดี ที่คุณจะได้ทิ้งเรื่องวุ่นวายต่างๆ แล้วหันมาให้เวลาและให้ความสนใจกับตัวเองมากขึ้นไม่แน่ คุณอาจจะได้ค้นพบและเข้าใจตัวเองมากขึ้น

ตั้งเป้าหมายใหม่ๆให้กับชีวิต

     4. ปีใหม่ไทยทั้งที ลองตั้งเป้าหมายใหม่ๆให้กับชีวิต

     ก้าวออกมาจาก  Comfort Zone แล้วลองทำสิ่งใหม่ๆหรือตั้งเป้าหมายใหม่ๆให้กับชีวิต ก็เหมือนเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับตัวเองได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน  คุณอาจจะได้ค้นพบตัวเองในมุมมองใหม่ๆอีกด้วย เพราะฉะนั้นสงกรานต์นี้ลองตั้งเป้าหมายใหม่ๆให้กับชีวิตดู แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตของคุณมีสีสันมากกว่าที่คุณคิด

 

ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

     5. ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

     วันหยุดสงกรานต์แบบนี้ เชื่อว่าใครหลายคนก็คงอยากใช้เวลาแห่งความสุขนี้ไปกับเพื่อนฝูงและคนรู้ใจเพื่อเก็บเป็นความทรงจำดีๆ แต่การได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับครอบครัวในช่วงวันหยุดยาว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณมีวันสงกรานต์ที่น่าจดจำและคุ้มค่าได้ไม่แพ้กัน ลองหากิจกรรมเล็กๆทำร่วมกันดู แล้ว สงกรานต์นี้ความรู้สึกของคุณอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้

 

เล่นเกม

     6.ใช้เวลาว่างเล่นเกมและคอมพิวเตอร์

     เวลาว่างจากการเล่นสงกรานต์มาก็จะรู้สึกว่ายังพอมีเวลาอยู่ ก็เปิดคอมพิวเตอร์หาไรทำตอนว่าง เช่น การดู Youtube , ฟังเพลง , ดูหนังดูละคร , และที่ขาดไม่ได้เลยคือเล่นเกมซึ่งจะทำให้เรามีจิตนาการมากขึ้นมีความคิดสร้างสรรค์ จะทำให้คุณอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้


6 ไอเดียใช้ช่วงเวลาอยู่บ้าน ในเทศกาสงกรานต์ปีนี้ให้เปลี่ยนไปจากเคยยังไงให้คุ้มค่า

© สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
Scroll