สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

9 ไอเดียสุดเก๋ที่ทำให้ห้องนั่งเล่น น่านั่งมากกว่าเดิม

วันไหนที่รู้สึกเครียด และเหนื่อยล้าจากการทำงาน สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่อบอุ่นที่สุดนั่นคือห้องนั่งเล่นในบ้าน ฉะนั้นห้องนั่งเล่นควรจะดูเป็นระเบียบ และถูกตกแต่งให้ออกมาสวยงามน่าใช้ตลอดเวลา จะได้ช่วยให้รีแล็กซ์จากความเหนื่อย ความเครียดได้จริงๆ วันนี้เราจึงนำ 9 ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นธรรมดาห้องเดิมของคุณ ให้กลับกลายเป็นห้องนั่งเล่นสวยๆ น่าใช้กว่าเดิมได้มาฝากค่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

9 ไอเดียสุดเก๋ที่ทำให้ห้องนั่งเล่น น่านั่งมากกว่าเดิม

9 ไอเดียสุดเก๋ที่ทำให้ห้องนั่งเล่น น่านั่งมากกว่าเดิม

     วันไหนที่รู้สึกเครียด และเหนื่อยล้าจากการทำงาน สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่อบอุ่นที่สุดนั่นคือห้องนั่งเล่นในบ้าน ฉะนั้นห้องนั่งเล่นควรจะดูเป็นระเบียบ และถูกตกแต่งให้ออกมาสวยงามน่าใช้ตลอดเวลา จะได้ช่วยให้รีแล็กซ์จากความเหนื่อย ความเครียดได้จริงๆ วันนี้เราจึงนำ 9 ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นธรรมดาห้องเดิมของคุณ ให้กลับกลายเป็นห้องนั่งเล่นสวยๆ น่าใช้กว่าเดิมได้มาฝากค่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

 เปลี่ยนแนวตกแต่งผนังดูบ้าง

     หากรู้สึกเบื่อผนังห้องสีเรียบๆ แบบเดิม ก็อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งผนังเลยค่ะ ลองหาสี และสไตล์อื่นๆ มาแต่งแต้มห้องนั่งเล่นดูบ้าง เผื่อจะได้รู้สึกรีแล็กซ์ขึ้นยามนั่งพักผ่อนหย่อนใจ เช่น ลองตกแต่งผนังด้วยลายขวาง หรือลายจุดสลับหลายๆ สีดูบ้าง เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่เข้ามาอยู่ในห้องนั่งเล่น แล้วค่ะ

 ให้วิวเป็นจุดสำคัญ

     ถ้าบ้านไหนอยู่ติดกับริมชายหาด หรือมองออกไปแล้วเจอวิวที่สุดประทับใจนั้นถือว่าเป็นกำไร แค่เพียงตกแต่งเพิ่มเพื่อให้วิวเป็นจุดสำคัญ แล้วปรับเปลี่ยนแบบหลังคาใหม่ ให้ออกมาในทรงพีรามิดเพื่อสร้างความยาวขึ้นให้กับห้อง ยิ่งถ้าหยิบไม้มาตกแต่งให้ทั่วเพดานจะดูสวยงามมากขึ้น จากนั้นก็สร้างหน้าต่างทรงยาว เพื่อให้เห็นวิวได้ชัดเจน บอกได้เลยว่าใครที่ได้เห็นก็ประทับใจแน่นอน

 เพิ่มลูกเล่นให้ห้องดูใหญ่ขึ้น

     ห้องนั่งเล่นเล็กๆ สามารถปรับเปลี่ยนให้ดูใหญ่ขึ้นไม่ยากเลย เพียงแค่ทาผนังห้องให้เป็นสีอ่อน โทนสว่าง เช่น สีขาว สีครีม หรือสีเทาอ่อน แล้วเพิ่มหน้าต่างเข้าไปหลายๆ บาน และอย่าลืมตกแต่งด้วยผ้าม่านสีสว่างด้วย เมื่อมีแสงแดดสาดส่องเข้าทางหน้าต่าง มากระทบกับกำแพงสีอ่อน จะทำให้ห้องสว่างไสวไปทั่วโดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟเลยล่ะ แบบนี้ไม่ว่าเวลาไหนก็รู้สึกเฟรชได้ตลอด

 ยกห้องนั่งเล่นมาไว้ในสวน

     ลานกว้าง หรือสวนสวยในบ้าน ถือได้ว่าเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะใครที่ผ่านไปผ่านมาก็ต้องมองเห็นก่อนเป็นส่วนแรก ฉะนั้นต้องจัดให้สวยมีระเบียบ หยิบของตกแต่งสวย ๆ มาวางไว้บ้าง หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศโดยการยกห้องนั่งเล่นมาวางไว้ที่หน้าลานบ้าน หรือในสวน ก็เป็นไอเดียที่แสนเก๋ แค่นำชุดโต๊ะเก้าอี้รับแขกมาวางให้เป็นระเบียบ และอาจจะหาร่มกางกันแดดสวยๆ มาไว้สักอัน เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องนั่งเล่นนอกบ้านที่แสนจะร่มรื่น แถมยังได้บรรยากาศใหม่ ๆ ด้วย

 

 แต่งห้องนั่งเล่นให้โมเดิร์น

     สำหรับคนที่ชอบความทันสมัย ก็คงอยากแต่งบ้านของตัวเองให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์นแน่นอน การตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์นนั้นไม่ยาก เริ่มจากทาสีผนังด้วยสีครีมอ่อนๆ และหาของตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเรขาคณิตเข้ามาช่วยตกแต่งให้โดดเด่นขึ้น เช่น หากระ โคมไฟทรงกลม โคมไฟสีเหลี่ยม และของตกแต่งเก๋ๆ รูปสี่เหลี่ยม เป็นต้น แค่นี้ก็จะได้ห้องสวยทันสมัยด้วยสีเรียบๆ และรูปทรงเรขาคณิต ที่ใครมาเห็นเป็นต้องชอบ

 เพดานกระจกสุดเก๋

     หากหยิบกระจกมาตกแต่งให้เป็นเพดานห้องนั่งเล่น จะทำให้ดูหรูหราสุดๆ ถ้ายิ่งเป็นกระจกสีฟ้า จะดูเหมือนหยิบท้องฟ้าสดใสมาประดับห้องนั่งเล่นเลยล่ะ แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งคือ ในเวลากลางวันจะร้อนมาก เพราะกระจกมีคุณสมบัติเก็บความร้อน หากใครไม่สนใจในจุดนี้แล้วล่ะก็ ลงมือหยิบกระจกมาแปลงโฉมให้เป็นเพดานห้องได้เลยจ้า

 โดดเด่นด้วยโต๊ะกระจก

     เวลาเข้าไปในห้องนั่งเล่น แล้วรู้สึกว่าไม่มีอะไรตื่นตาตื่นใจเอาเสียเลย ความรู้สึกนั้นสามารถกำจัดออกไปได้ด้วยการวางโต๊ะกระจกไว้ตรงกลางห้อง หรือมุมใดมุมหนึ่งของห้องก็ได้ เพราะวัสดุกระจกทำให้ห้องนั่งเล่นดูสวยมีคลาส ยามกระทบแสงก็ระยิบระยับจับตา อีกทั้งยังทำให้เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในห้องดูสวยกว่าเดิมอีกด้วย

 อย่ามองข้ามการตกแต่งพื้น

     อย่ามัวแต่นึกถึงการตกแต่งผนัง และการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งห้องนั่งเล่น จนลืมว่าการตกแต่งพื้นก็สำคัญไม่แพ้กัน เลือกวัสดุที่ชอบเข้ามาตกแต่งพื้นจะดีที่สุด เช่น ถ้าชอบกระเบื้องลายสวย ก็หยิบมาตกแต่ง แต่ถ้าชอบความเรียบแบบคลาสสิกก็หยิบไม้สวย ๆ มาแต่งพื้น หรือถ้าคุณมีฝีมือทางด้านศิลปะก็ลงมือเพนท์พื้นด้วยฝีมือตัวเองเลยก็เก๋ไม่ เบา อย่ามองข้ามการตกแต่งพื้นให้สวยงามนะคะ เพราะมันช่วยให้ห้องดูสวยขึ้นได้จริง ๆ จ้า

 กำหนดธีมที่ชอบไว้ก่อน

     ถ้ากำลังมีแพลนจะแปลงโฉมห้องนั่งเล่นใหม่ให้สวยแจ่มกว่าเก่า ลองเริ่มตั้งเป้าหมายการตกแต่งไว้ ด้วยการคิดธีมที่โปรดปราน เพราะธีมนั้นทำให้ทุกอย่างในห้องดูเข้ากันไปหมด เวลาจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งต่างๆ ก็เสียเวลาคิดนาน เพราะทุกอย่างนั้นธีมกำหนดไว้หมดแล้ว เช่น ถ้าอยากตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์วินเทจ ก็แค่หาวอลเปเปอร์ลายดอกสวย ๆ หรือทาผนังด้วยสีพาสเทล หาโซฟา และหมอนอิงคู่กันลายดอก และนำของตกแต่งที่ดูเก่า ๆ อาจจะเป็นของมือสองสภาพดีก็ได้มาตกแต่ง รับรองว่าแค่ตั้งธีมไว้ อะไรๆ ก็ง่ายขึ้นเยอะเลย

     แค่เพียงนำไอเดียง่ายๆ ที่นำมาฝากในวันนี้ ไปใช้ตกแต่ง แปลงโฉมให้ห้องนั่งเล่นธรรมดาๆ ห้องเดิมในบ้าน กลับกลายเป็นห้องนั่งเล่นที่ดูมีรายละเอียด น่าใช้มากกว่าเดิมได้ แถมลงมือทำเองได้ไม่ยากเลยด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก Kapook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • [ REVIEW ] โฮมออฟฟิศ 3 ชั้นครึ่ง โมเดิร์นลอฟท์ ใกล้แฟชั่นไอส์แลนด์ และรถไฟฟ้าสายสีชมพู
 • [ REVIEW ] เพอร์เฟค เพลส รังสิต 2 บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ โซนรังสิต ทำเลติดทางด่วน
 • [ REVIEW ] ทาวน์โฮม ไลโอ รัตนาธิเบศร์ - เวสต์เกต ใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ห้องนอนวินเทจผสมผสานกันอย่างลงตัว เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ และวัสดุตกแต่งโทนสีครีม-ดำ
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] สินเชื่อบ้านมือสอง ธ.กรุงศรี เติมฝันให้มีบ้านได้เร็วขึ้น
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] DIY ผนังห้องทำเอง โดยพื้นผิวของห้องไม่บอบช้ำ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 7 เทคนิคเนรมิต มุมบ้านให้เป็นระเบียบ สะอาดตา ถูกใจทุกคนในสมาชิก
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 5 ความลับที่ต้องเหยียบไว้ ที่สามารถแปลงห้องนั่งเล่นให้สวยเด่นได้อย่างใจ
 • 10 วิธีเด็ด เก็บของในบ้านให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ได้อีกเยอะ
 • การทำบุญบ้านไม่ยากอย่างที่คิด! มาเสริมสิริมงคลให้ชีวิต และครอบครัวกันดีกว่า
 • ผู้รับเหมาซ่อม-ต่อเติมบ้าน ไม่ทำตาม ทำงานไม่เสร็จตามสัญญา ควรทำอย่าไร?
 • ข้อควรรู้เรื่องต่อเติมบ้าน ที่เจ้าของบ้านต้องรู้ไว้!
 • หลัก 3 วิธีการเดินตามรอยเท้าพ่อ ทำสวนเกษตรแบบพอเพียง
 • 10 เรื่องสำคัญที่ห้ามบอกนายหน้าขายบ้าน หากต้องการขายบ้านได้เร็วๆ
 • หน้าฝน "ตะขาบ" กวนใจ กำจัดอย่างไรให้ห่างไกลบ้าน
 • เปลี่ยนขวดแก้วที่ไม่ใช้แล้ว ให้เป็นแจกันดอกไม้สวยๆ
 • ไอเดียแปลงของเหลือใช้ในบ้าน เป็นกระถางต้นไม้สวยดูดีมีสไตล์ ใช้จัดสวนบนพื้นที่จำกัด
 • 9 ไอเดียสุดเก๋ที่ทำให้ห้องนั่งเล่น น่านั่งมากกว่าเดิม

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2560 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll