สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

12 ทริคตากผ้าให้แห้งเร็วทันใจ

วิธีตากผ้าให้แห้งเร็วไว้สวมใส่ทันใจ แม้จะไม่ค่อยมีแดดในหน้าฝน ก็ไม่ต้องห่วงว่าเสื้อผ้าจะไม่แห้ง เพราะเรามีเคล็ดลับทำให้ผ้าแห้ง โดยไม่ต้องง้อแดดมาฝากแล้ว เมื่อฝนฟ้ามาเยือน หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับแม่บ้านนั่นก็คือ ผ้าไม่ยอมแห้ง แถมยังไม่มีเครื่องอบผ้าอีก งั้นลองมาดูเคล็ดลับการตากผ้าให้แห้งไว รวดเร็วทันใจแบบไม่ต้องภาวนาให้แดดออกในหน้าฝนอย่างที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้กันเลยค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าหน้าฝนไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการซักผ้าเลยแม้แต่น้อย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

12 ทริคตากผ้าให้แห้งเร็วทันใจ

ไม่ง้อแดดในหน้าฝน รวมเคล็ดลับตากผ้าให้แห้งเร็วทันใจ

     วิธีตากผ้าให้แห้งเร็วไว้สวมใส่ทันใจ แม้จะไม่ค่อยมีแดดในหน้าฝน ก็ไม่ต้องห่วงว่าเสื้อผ้าจะไม่แห้ง เพราะเรามีเคล็ดลับทำให้ผ้าแห้ง โดยไม่ต้องง้อแดดมาฝากแล้ว

     เมื่อฝนฟ้ามาเยือน หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับแม่บ้านนั่นก็คือ ผ้าไม่ยอมแห้ง แถมยังไม่มีเครื่องอบผ้าอีก งั้นลองมาดูเคล็ดลับการตากผ้าให้แห้งไว รวดเร็วทันใจแบบไม่ต้องภาวนาให้แดดออกในหน้าฝนอย่างที่เรานำมาฝากกันในวันนี้กันเลยค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าหน้าฝนไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการซักผ้าเลยแม้แต่น้อย

 

 1. เช็กสภาพอากาศก่อนตัดสินใจซักผ้า

     การเช็กสภาพอากาศทั้งจากพยากรณ์อากาศในโทรทัศน์หรือแอพพลิเคชั่นสามารถช่วยได้เยอะเลยนะจะบอกให้ เพราะถ้าหากตัดสินใจซักผ้าโดยที่ไม่ดูสภาพอากาศ ผ้าของคุณก็อาจจะเปียกฝนอีกรอบให้ต้องซักใหม่ หรืออาจจะเปียกชื้นข้ามวันข้ามคืน ไม่ยอมแห้งง่ายๆ เลยก็ได้นะคะ ฉะนั้นก่อนซักผ้าแนะนำให้เผื่อเวลามาเช็กสภาพอากาศกันสักหน่อย อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าผ้าแห้งแน่นอน

 2. ซักผ้าตอนเช้า แล้วตากไว้ทั้งวัน

     แม้ว่ากิจกรรมหลังจากตื่นในตอนเช้าจะมีให้ทำเยอะแยะไปหมด แต่การเลือกไปซักผ้าตอนเย็นแล้วตากในช่วงกลางคืน ไม่ได้ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วเลยแม้แต่น้อย เผลอๆ อาจมีกลิ่นเหม็นอับตามมาอีกด้วย ทางที่ดีแนะนำให้ลงมือซักผ้าและตากในช่วงเช้าจะดีกว่า เพราะแสงแดดและลมอุ่นๆ จะทำให้ผ้าแห้งเร็ว สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ แถมยังกำจัดกลิ่นอับได้ดีเยี่ยม

 3. ขนาดพื้นที่ในการตากผ้าก็สำคัญไม่น้อย

     อยากให้ผ้าแห้งเร็วทันหยิบไปใช้งาน แต่ยังตากผ้าติดกันจนไม่มีลมผ่านเข้าไปในระหว่างเสื้อผ้าแต่ละตัวเลยแล้วผ้าจะแห้งได้ยังไง ฉะนั้นจึงควรตากผ้าโดยเว้นระยะห่างแต่ละตัวให้พอดี โดยเฉพาะผ้าเนื้อหนาอย่าง ยีนส์ ควรจะพาดให้อยู่บนราวแขวน 2 อัน เพื่อเว้นช่องให้กว้างขึ้น ลมจะได้ผ่านเข้าอย่างง่ายดาย ผ้าก็จะแห้งเร็วกว่าเดิม

4. หันมาตากเสื้อผ้ากับไม้แขวนเสื้อบ้าง

     บ้านไหนที่ยังตากเสื้อผ้าแบบพาดราวอยู่ก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่อยากจะแนะนำว่าในช่วงหน้าฝนให้ลองหันมาตากกับไม้แขวนเสื้อดู แล้วจะรู้ว่ามันช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น ลมผ่านเข้าง่าย แถมยังขนย้ายหนีฝนได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

5. ตากผ้าใกล้คอมแอร์

     สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ห้องคอนโด ห้องเช่า หรือบ้านหลังเล็ก แนะนำให้ติดตั้งราวตากผ้าเอาไว้ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงตลอด สังเกตดูว่าจุดไหนในบ้านเป็นจุดที่มีความร้อนมากที่สุดและมีอากาศถ่ายเทมากที่สุด ก็ติดตั้งเอาไว้ตรงนั้นเลยค่ะ

6. อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องปั่นผ้า

     หลังจากที่ซักและทำความสะอาดผ้าเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปก็คือการปั่นผ้าเพื่อเอาน้ำส่วนเกินออกผ้าก็จะแห้งเร็วขึ้น แต่หลายคนอาจจะเจอปัญหาผ้าที่ปั่นแห้งไม่สนิท นั่นก็เป็นเพราะมีเศษผ้าและสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันอยู่ในช่องระบายน้ำยังไงล่ะ ดังนั้นอย่าลืมทำความสะอาดเครื่องปั่นผ้าทุกๆ 6 เดือนด้วยนะคะ

7. บิดและสะบัด เอาน้ำส่วนเกินออกจากผ้า

     ใช่ว่าเครื่องซักผ้าที่มีระบบปั่นผ้าจะสามารถเอาน้ำส่วนเกินออกจากผ้าได้เสมอไป ทางที่ดีควรจะบิดและสะบัดผ้าเพื่อเอาน้ำส่วนเกินออกอีกครั้ง ก่อนใส่ไม้แขวนเสื้อขึ้นตากบนราวตากผ้า

 

 8. อย่าใส่ผ้าลงในเครื่องปั่นมากเกินไป

     อย่าชะล่าใจ แอบลักไก่ใส่ผ้าลงไปปั่นแห้งครั้งละหลายๆ ตัวเด็ดขาด เพราะนอกจากผ้าจะไม่แห้งแล้ว ด้วยแรงหมุนของเครื่อง จำนวนเสื้อผ้าที่มากมาย และลักษณะของผ้าแต่ละชิ้นที่อาจจะพันกันจนเสียหายก็ได้ค่ะ หากไม่อยากให้เสื้อผ้าต้องเสียรูปทรงและแห้งเร็วทันใจ ก็ต้องแบ่งผ้าปั่นให้พอดีและพอเหมาะในแต่ละครั้งด้วย 

 9. เปิดประตู-หน้าต่างเมื่อตากผ้าในบ้าน

     คงไม่มีใครปล่อยให้ผ้าตากน้ำฝนอยู่อย่างนั้นแน่นอน ฉะนั้นเมื่อนำผ้าเข้าตากในบ้านแล้วก็อย่าลืมเปิดช่องลมทิ้งไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นประตูหรือหน้าต่าง เพื่อให้มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก
มิเช่นนั้นเสื้อผ้าอาจจะอับชื้นและมีปัญหาเชื้อราตามมาได้ค่ะ

 10. ปั่นผ้าไปพร้อมๆ กับผ้าขนหนู

     ช่วงหน้าฝนแบบนี้ผ้าที่เพิ่งซักเสร็จอาจจะแห้งยากสักหน่อย แนะนำให้หย่อนผ้าขนหนูผืนแห้งลงไปในเครื่องปั่นด้วย ปั่นทิ้งไว้พร้อมผ้าอื่นๆ ประมาณ 15 นาที เพราะผ้าขนหนูจะช่วยซึมซับน้ำส่วนเกินออกจากผ้าไปพร้อมๆ กับการปั่นผ้าแห้ง จะยิ่งทำให้ผ้าแห้งเร็วทันใจ 

 11. ตากผ้าหลังจากซักเสร็จเลยทันที

     แน่นอนว่าเป็นวิธีที่ทุกคนรู้เป็นอย่างดี แต่มักจะหลงลืมและปล่อยปละละเลยกันไป บ้างก็อ้างติดงานอื่น บ้างก็อ้างง่วงนอน ปล่อยแช่เอาไว้ในถังซักผ้าจนเหม็นอับ ทางที่ดียอมสละเวลาสักนิดเพื่อตากผ้าหลังจากซักเสร็จเรียบร้อยเลยทันที จะได้ไม่ต้องซักผ้าใหม่อีกรอบให้เสียเวลา

 12. พึ่งพาพัดลม พัดให้แห้ง

     ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาขั้นเบสิกแต่ก็ได้ผลเสมอ เมื่อต้องย้ายผ้าเข้ามาตากในบ้านเพื่อหลบฝน หรือจำเป็นที่จะต้องใช้ผ้าแต่มันยังไม่แห้ง แนะนำให้ใช้พัดลมเป่าเพื่อไล่ความชื้น หรือจะแขวนไว้หน้าคอมเพรสเซอร์ให้ลมร้อนๆ ช่วยเป่าให้แห้งเร็วขึ้นด้วยก็ได้ค่ะ

     ปัญหาผ้าไม่แห้งและมีกลิ่นอับสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน ก็ลองนำวิธีดีๆ แบบนี้ไปใช้กันดูนะคะ ผ้าจะได้แห้งเร็วทันใช้งาน แถมยังไม่มีเรื่องกลิ่นเหม็นอับ และเชื้อราบนผ้าให้ต้องตามแก้กันจนปวดหัวไปอีก


ขอบคุณข้อมูลจาก Kapook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • [ REVIEW ] ทาวน์โฮม ใกล้ถนนบางนา-ตราด เมกา บางนา และสนามบินสุวรรณภูมิ
 • [ REVIEW ] ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางพลี- สุขสวัสดิ์ และรถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • [ REVIEW ] เวนิว พระราม 5 บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 8 ประโยชน์ของคริสตัลที่ได้รับความนิยมนำมาประดับบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ฮวงจุ้ยบ้าน ทิศที่ดีปี 2557 เพิ่มพลัง ความมั่งคั่งร่ำรวย
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] จัดบ้านให้สงบสุขตามหลักฮวงจุ้ย
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียแต่งบ้าน มุมส่วนตัวเหมือนมีธรรมชาติใกล้ตัว
 • จอดรถแบบไหนที่ใช่ หน้าเข้า หรือ หน้าออก แบบไหนดีกว่ากัน
 • วิธีกำจัดวัชพืชแบบธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมีทำลายสวน ช่วยรักษาบรรยากาศในสวนให้สวยงาม
 • การต่อเติมบ้าน ทำอย่างไรให้ถูกกฎหมาย จะไม่โดนย้อนหลัง
 • ขายบ้านมือสองให้ได้ราคาสูง ต้องมีเทคนิค !
 • หลักการ 5 วิธีง่ายๆ ให้ครัวของคุณหอมสะอาด หมดกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • 10 เคล็ดลับ ช่วยให้การย้ายบ้านเป็นงานสบายๆ
 • หมดยุคแห่งการใช้ปืนฉีดน้ำแล้ว !!! 5 ของใช้ในบ้าน สู่ไอเดียสุดล้ำใช้เล่นสงกรานต์ เหนือชั้นกว่าปืนฉีดน้ำเป็นล้านเท่า
 • เตรียมตัวให้ดีก่อนซื้อบ้านมือสอง ลดปัญหาก่อนจ่ายตังค์กันดีกว่า
 • สีทาบ้าน เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสีทาผนังบ้านภายในและภายนอก พร้อมวิธีทาสีผนังบ้านให้ถูกต้อง
 • 12 ทริคตากผ้าให้แห้งเร็วทันใจ

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2560 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll