สาระควรรู้ทั่วไป

10 บริษัทรับตรวจบ้าน มาตรฐานดี เจ้าของมือใหม่เช็กให้ชัวร์! ก่อนรับโอนจากโครงการ

บทความนี้เหมาะสำหรับคนที่กำลังซื้อ หรือรับบ้าน หรือรับคอนโด หลังจากทำสัญญาซื้อขายแล้ว อยากหาช่างมาช่วยตรวจเช็กจุดต่าง ๆ ก่อนโอนกรรมสิทธิ์เพื่อป้องกันปัญหาในภายหลัง บริษัทรับตรวจบ้านมีที่ไหนน่าสนใจ พร้อมทีมช่าง และอุปกรณ์ครบมือบ้าง ไปดูกัน

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

10 บริษัทรับตรวจบ้าน มาตรฐานดี เจ้าของมือใหม่เช็กให้ชัวร์! ก่อนรับโอนจากโครงการ

      สำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่เพิ่งซื้อบ้านหลังแรก หรือผู้ซื้อเพื่อเกรงกำไรต่างๆ พอตัดสินใจเลือกบ้านหลังที่ถูกใจแล้ว หลังจากทำสัญญาต่างๆ ผ่านไปได้ด้วยดี หลังจากทราบแล้วว่าได้บ้านหลังนั้น เบื้องต้นก็จำเป็นต้องทำการตรวจบ้านแบบง่ายๆ มีวิธีที่สามารถตรวจได้ด้วยตนเอง หลายคนก็เจอพบว่ามีจุดสี จุดด่าง รอยขีดทั่วไปตามกำแพง ผนังต่างๆ แต่ก็เป็นเพียงการดูเบื้องต้นเท่านั้นจริงๆ ยังมีเรื่องระบบไฟฟ้า ระบบน้ำ ท่อน้ำ โดยส่วนมากไม่มีความรู้ทางด้านช่างเฉพาะทาง เจอหน้างานจริงคงไม่สามารถทำตามวิธีที่คิดว่าศึกษาข้อมูลมาแล้วได้

      การก่อสร้างโครงการบ้านจัดสรร หรืออาคารคอนโดต่างๆ โดยทั่วไปนั้น บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์จะใช้ ผู้รับเหมาก่อสร้าง หลายรายเป็นจำนวนมากในการสร้าง การคัดเลือกผู้รับเหมาแต่ละรายที่จะเข้ามารับงานก่อสร้างก็เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง จากนั้นก็กำหนดงบประมาณในการก่อสร้างไว้ให้ผู้รับเหมา ปัจจัยเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อคุณภาพของบ้านที่สร้างออกมา ตั้งแต่ เรื่องงบประมาณหากต่ำเกินไปก็หาผู้รับเหมายาก บางรายก็ทำเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในทุกทางเท่าที่ทำได้ และก็ส่งผลต่อการก่อสร้างโดยตรง โดยขะเห็นได้ว่ากว่าการก่อสร้างบ้านหลังหนึ่ง กว่าจะเสร็จนั้นมีอุปสรรคปัญหามากมาย ซึ่งการตรวจบ้านหากมองแต่เพียงภายนอก เราไม่อาจทราบได้ว่ามีปัญหาร้ายแรงอะไรซ่อนอยู่บ้าง

       บทความนี้เหมาะสำหรับคนที่กำลังซื้อ หรือรับบ้าน หรือรับคอนโด หลังจากทำสัญญาซื้อขายแล้ว อยากหาช่างมาช่วยตรวจเช็กจุดต่าง ๆ ก่อนโอนกรรมสิทธิ์เพื่อป้องกันปัญหาในภายหลัง บริษัทรับตรวจบ้านมีที่ไหนน่าสนใจ พร้อมทีมช่าง และอุปกรณ์ครบมือบ้าง ไปดูกัน 

Q-Chang

    1          Q-Chang

        เน็กซเตอร์ ดิจิตอล แอนด์ โซลูชั่น แฟลตฟอร์มรวมบริการดูแลบ้านแบบครบวงจร ทั้งการติดตั้ง ต่อเติม ซ่อมแซม คิวช่างพร้อมเป็น “แบ็คอัพ” เรื่องบ้านให้กับทุกคน เพราะเราเชื่อว่าทุกคนล้วนมีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จ เราจึงตั้งใจจะเป็น “แบ็คอัพ” ที่ดี เพื่อให้คุณมีเวลาออกไปใช้ชีวิต ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่มีข้อกังวลเรื่องบ้าน เพราะ “ถ้าบ้านดีชีวิตจะดีขึ้น”  รวมถึงบริการตรวจบ้าน ทาวน์โฮม และคอนโด โดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ มีให้เลือกทั้งแบบรับตรวจทั่วไป ตรวจหลัง Built-in และตรวจรับก่อนหมดประกัน พร้อมส่งรายงานให้ภายใน 12 ชั่วโมง และให้คำปรึกษาฟรี ให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และ 15 จังหวัดที่มีสาขาให้บริการ

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)

 ทาวน์โฮม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 5,500 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://www.q-chang.com 

 เฟซบุ๊ก : Q-CHANG คิวช่าง

 โทรศัพท์ : 0-2821-6545

 

Hashimoto Sogyo Thailand

    2          Hashimoto Sogyo Thailand

        เป็นบริษัทญี่ปุ่น ที่ให้บริการสนับสนุนการก่อสร้างบ้าน คอนโดมิเนียม และอาคารต่างๆ นำเข้า-จำหน่าย เฟอร์นิเจอร์ ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ภายในบ้าน  จากผู้ผลิตในประเทศญี่ปุ่น และในไทย รวมไปถึงการตรวจสอบคุณภาพบ้านและคอนโดมิเนียมเพื่อสนับสนุนความต้องการของลูกค้า ตรวจสอบโดยวิศวกรมืออาชีพด้วยมาตรฐาน Japan Quality Standard ทั้งงานโครงการ ระบบน้ำ และระบบไฟฟ้า ให้บริการในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)

 ทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์ ราคาเริ่มต้นที่ 5,500 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)

 บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 1-3 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://www.hashimotosogyo-th.com

 เฟซบุ๊ก : รับตรวจบ้านและคอนโด ก่อนโอน By Hashimoto TH

 มือถือ : 09-0959-0927

Sabaijai Condo

    3          Sabaijai Condo

        สบายใจคอนโด อินสเปคเตอร์ (Sabaijaicondo Inspector) บริการตรวจสอบ อาคาร ที่พักอาศัย บ้าน คอนโด โดยวิศวกร ที่มีประสบการณ์ผ่านงานตรวจโครงการของบริษัทชั้นนำมาแล้ว โดยเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ท่านเจ้าของที่พักอาศัย มั่นใจ ก่อนโอนรับกรรมสิทธิ์หรือตรวจที่พักอาศัย บ้าน คอนโด จากเจ้าของเดิมในด้านความปลอดภัยตามมาตรฐานหรือไม่ สบายใจ ยินดีให้คำปรึกษา โดยใช้ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการตรวจสอบ เช่น งานโครงสร้าง ระบบไฟฟ้า ระบบประปา สุขาภิบาล งานสถาปัตยกรรม ว่ามีความเรียบร้อยตามมาตรฐานหรือไม่ หรือทางเจ้าของโครงการใช้วัสดุตามสเปคหรือเปล่า อาทิ กระเบื้องปูเรียบร้อยดีหรือไม่ งานผนังงานฉาบเรียบร้อยหรือไม่ งานไฟฟ้าติดตั้งสายดินหรือไม่ การรั่วไหลของน้ำมีหรือไม่ ระบบบำบัดน้ำติดตั้งถูกต้องหรือไม่

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท

 ทาวน์โฮม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 บาท
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://www.sabaijaicondo.com

 เฟซบุ๊ก : Sabaijaicondo สบายใจคอนโด รับ ตรวจบ้าน ตรวจคอนโด โดยวิศวกร

 มือถือ : 08-6251-5566Blue Home Thai

    4           Blue Home Thai

        บริษัทรับตรวจบ้าน BLUE HOME เป็นการรวมตัวของทีมงานวิศวกรมืออาชีพ ที่ผ่านประสบการณ์ด้านการสร้างบ้านตามโครงการบ้านจัดสรรมากกว่า 15 ปี เพื่อให้ท่านได้มีบ้านที่หมดปัญหากวนใจภายหลังการโอนกรรมสิทธิ์พร้อมเข้าอยู่อาศัย ไว้วางใจเลือกเรา "BLUE HOME" เป็นตัวแทนของท่านในการตรวจรับมอบบ้าน

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาท

 ทาวน์โฮม 2-3 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท

 บ้านสั่งสร้าง บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว 1-3 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 6,500 บาท
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://www.bluehomethai.com

 เฟซบุ๊ก : Bluehomethai ตรวจบ้าน และคอนโด

 มือถือ : 09-2495-9696, 09-8929-929629 HOUSE

    5           29 HOUSE

        Twentynine House รับตรวจบ้านและคอนโด บ้านพักอาศัยก่อนเข้าอยู่ ตรวจสอบโดยอินสเปคเตอร์วิศวกร ผู้มีประสบการณ์ทางด้านการตรวจสอบงานด้านนี้โดยตรง ตรวจเช็คสภาพบ้านและคอนโด ก่อนเข้าพักอาศัย ตรวจสอบโดยอินสเปคเตอร์วิศวกร(ที่มีใบประกอบวิชาชีพโยธา) ผู้มีประสบการณ์ ทางด้านการตรวจสอบงาน ด้านนี้โดยตรง ให้ข้อมูลถูกต้องตามหลักการ *ให้ขอมูลปรึกษาเรื่องงานต่อเติมฟรี *งาน QC End Product Outsource กว่า10 โครงการ * งานตรวจสอบบ้านลูกค้า ก่อนเข้าพักอาศัย กว่า 7000 หลัง

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 2,000-3,000 บาท

 ทาวน์โฮม 2-3 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท

 บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 5,500 บาท
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://twentyninehouse.com/

 เฟซบุ๊ก : 29House รับตรวจบ้านและคอนโด

 มือถือ : 095-246-5922

S Inspector

    6           S Inspector

       ให้บริการ ตรวจรับบ้าน , คอนโด และโฮมออฟฟิศ โดยวิศวกรโยธาที่มีใบประกอบวิชาชีพและมีประสบการณ์การก่อสร้างและคุมงาน โดยใช้เครื่องมือตรวจสอบที่ทันสมัย ให้บ้านของคุณเป็นบ้านที่มีมาตรฐานงานที่ถูกต้อง และเพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ทาง S Inspector Engineer ทุกคน ยินดีให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่ทุกท่านว่าควรบำรุงรักษาบ้านอย่างไร ถึงจะดีที่สุด ดัง Concept ของ S Inspector “ตรวจบ้านลูกค้า ให้เหมือนบ้านของเราเอง”

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 3,750 บาท

 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 6,500 บาท

 บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://sinspectors.com

 เฟซบุ๊ก : S Inspector ตรวจรับบ้านและคอนโด ให้คำปรึกษา โดยวิศวกร

 มือถือ : 062-828-9989

 

Fill Up Home

    7           Fill Up Home

        พวกเราคือทีมงานวิศวกรและสถาปนิก ผู้เชี่ยวชาญที่จะมาตรวจสอบที่พักอาศัยของท่านก่อนที่จะรับโอนกรรมสิทธิ์ บ้านมือหนึ่ง บ้านมือสองหรือในระหว่างก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม ฯลฯ ให้พร้อมทุกระบบก่อนเข้าอยู่ เพื่อให้เกิดปัญหาน้อยที่สุด ในอนาคต เราไม่ใช่ฟรีแลนซ์ เราเป็นบริษัทตรวจรับบ้านที่จดทะเบียน ถูกต้องตามกฎหมาย

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)

 ทาวน์โฮม และทาวน์เฮ้าส์ ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)

 บ้านแฝด บ้านเดี่ยว 1-3 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://www.fillup-home.com

 เฟซบุ๊ก : Fill Up Home ตรวจรับบ้าน คอนโด

 มือถือ : 09-8787-7856


 

NS Plus Engineering

    8         NS Plus Engineering

        บริษัทก่อตั้งโดยวิศวกรรุ่นใหม่ เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งานอาคาร ให้บริการงานตรวจบ้าน ทั้งตรวจบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้า บ้านแฝด คอนโดมิเนียม จุดประสงค์หลักคือต้องการให้ผู้ซื้อบ้านที่ไม่มีความรู้มีความอุ่นใจในการซื้อบ้านที่จะไม่ก่อให้เกิดปัญหากวนใจ มีปัญหาเรื่องระบบน้ำรั่ว ระบบไฟฟ้าดับ โครงสร้างทรุดตัว ร้าว เราบริษัทตรวจบ้าน จึงพร้อมเสนอตัวให้บริการงานตรวจบ้าน และเรายังให้บริการงานตรวจสอบบ้านมือสอง ตรวจบ้านที่มีปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ด้วยหลักการทางวิศวกรรม และต่อมาได้ขยายงานบริการ ไปในส่วนงานตรวจสอบโครงสร้าง ซ่อมแซมแก้ไขโครงสร้าง แก้ไขอาคารทรุด อื่นๆ อีกมากมาย

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 4,000 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)

 ทาวน์โฮม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท (ตรวจ 2 ครั้ง)
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://www.nsplusengineering.com

 เฟซบุ๊ก : NSPLUS Engineering

 มือถือ : 086-307-5103, 094-493-7567

Your Condo

    9          Your Condo

        การตรวจบ้าน-คอนโดก่อนโอนกรรมสิทธ์หรือก่อนการเข้าอยู่ถือว่าความสําคัญมากเพราะจะช่วยให้เห็นปัญหาหลังงานก่อสร้างและสิ่งที่จะกระทบต่อการใช้งานของที่อยู่อาศัยในปัจจุบันและอนาคตทั้งปัญหางานโครงสร้างงานสถาปัตย์งานระบบไฟฟ้าระบบประปาสุขาภิบาลซึ่งต้องใช้ผู้มีความรู้และประสบการณ์ในการตรวจสอบให้อย่างละเอียดเพื่อให้ปลอดภัยและไม่เกิดปัญหาปัญหาในอนาคต

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท (ครั้งต่อไป 1,000 บาท)

 ทาวน์โฮม ราคาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท (ครั้งต่อไป 1,800 บาท)

 บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 4,000 บาท (ครั้งต่อไป 2,000 บาท)
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://your-condo.com

 เฟซบุ๊ก : ตรวจรับคอนโด Your Condo

 มือถือ : 098-543-2857, 086-359-0553

 

 THAI GOOD HOUSE ไทยกู๊ดเฮาส์

    10          THAI GOOD HOUSE ไทยกู๊ดเฮาส์

       ไทยกู๊ดเฮาส์ รับตรวจบ้าน – คอนโด โดยวิศวกร ตรวจแบบละเอียด พร้อมจัดทำรายงานการตรวจ ผู้ตรวจเป็นวิศวกรมีใบประกอบวิชาชีพ มีประสบการณ์กว่า 20 ปี รับตรวจบ้าน - คอนโด โดยวิศวกร ตรวจแบบละเอียด การตรวจบ้านหากมองแต่เพียงภายนอก เราไม่อาจทราบได้ว่ามีปัญหาร้ายแรงอะไรซ่อนอยู่บ้าง จะต้องมองให้ทะลุเห็นถึงปัญหาจากภายในและแก้ไขอย่างถูกวิธี ที่ผ่านการกรั่นกรองจากประสบการณ์จริงในการก่อสร้างบ้าน เพื่อสแกนปัญหาสำคัญที่อาจถูกซ่อนไว้ ให้ท่านได้บ้านที่ดี พร้อมอยู่กับคุณตลอดไป

 ค่าบริการ :

 คอนโด ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท (เหมาตรวจ 2 ครั้ง 3,000 บาท)

 ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ ราคาเริ่มต้นที่ 5,000 บาท (ครั้งต่อไป 1,500 บาท)

 บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 5,500 บาท (ครั้งต่อไป 1,500 บาท)
 

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 เว็บไซต์ : https://www.thaigoodhouse.com

 เฟซบุ๊ก : Thaigoodhouse.com

 มือถือ : 081-925-8285

 

                           

 

        แนวทางหนึ่งที่จะทำให้มั่นใจในคุณภาพของบ้านก่อนที่จะรับมอบจากทางโครงการ ไม่ว่าจะเป็นงานโครงสร้าง สุขาภิบาล ระบบไฟฟ้า ฯลฯ ก็คือการจ้างบริษัทรับตรวจสอบบ้านให้ตรวจสอบว่าท่านจะได้บ้านพักอาศัย ที่ปลอดภัย มีมาตรฐาน ไร้ซึ่งปัญหาในอนาคต โดยที่การตรวจดีเฟก หรือข้อบกพร่องแจ้งแก้ไข จะต้องมองให้ทะลุเห็นถึงปัญหาจากภายในและแก้ไขอย่างถูกวิธี ในการตรวจบ้านอย่างมืออาชีพที่ผ่านการกรั่นกรองจากประสบการณ์จริงในการก่อสร้างบ้าน เพื่อสแกนปัญหาสำคัญที่อาจถูกซ่อนไว้

        หลังจากการตรวจสอบบ้านเสร็จสิ้นแล้ว บริษัทรับตรวจสอบบ้านต้องมีรายงานสรุปหลังการตรวจแบบเข้าใจง่าย ละเอียด มีตำแหน่งที่ต้องแก้ไข และรูปภาพประกอบพร้อมคำอธิบายแต่ล่ะรายการ เพื่อที่เจ้าของบ้านจะได้ให้เจ้าของโครงการดำเนินการแก้ไขได้ง่ายสะดวก และสบายใจในการอยู่อาศัยในภายหลัง เมื่อผู้อาศัยเริ่มย้ายเข้ามาแล้วในอนาคตนั้นเอง หวังว่าผู้อ่านทุกท่านคงได้รับความรู้ และเข้าถึงข้อมูลผู้ให้บริการทุกท่านอย่างครบถ้วน

10 บริษัทรับตรวจบ้าน มาตรฐานดี เจ้าของมือใหม่เช็กให้ชัวร์! ก่อนรับโอนจากโครงการ

บทความนี้เหมาะสำหรับคนที่กำลังซื้อ หรือรับบ้าน หรือรับคอนโด หลังจากทำสัญญาซื้อขายแล้ว อยากหาช่างมาช่วยตรวจเช็กจุดต่าง ๆ ก่อนโอนกรรมสิทธิ์เพื่อป้องกันปัญหาในภายหลัง บริษัทรับตรวจบ้านมีที่ไหนน่าสนใจ พร้อมทีมช่าง และอุปกรณ์ครบมือบ้าง ไปดูกัน

© สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
@thaihometown Scroll