สาระควรรู้ทั่วไป

5 ขั้นตอนสำหรับมือใหม่หัดปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่น

ขั้นตอนที่ต้องรู้ กับมือใหม่หัดปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่น ขั้นตอนการร่างสัญญา การคำนวณค่าเช่า เงื่อนไขต่างๆ สำหรับคนที่มีเงินออม เงินเก็บเหลือจากค่าใช้จ่ายรายเดือน แล้วอยากลงทุนเพิ่มเติม อีกหนทางในการลงทุนนั่นก็คือ การซื้อคอนโดมาปล่อยเช่า ซึ่งได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน เหมาะสำหรับการลงทุนระยะยาว เหมือนว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในการปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่น แต่ก็มีข้อควรระวังที่เราจะต้องพิจารณาเหมือนกัน จะมีอะไรที่เราต้องระวังกันบ้าง

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

5 ขั้นตอนสำหรับมือใหม่หัดปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่น

      สำหรับคนที่มีเงินออม เงินเก็บเหลือจากค่าใช้จ่ายรายเดือน แล้วอยากลงทุนเพิ่มเติม อีกหนทางในการลงทุนนั่นก็คือ การซื้อคอนโดมาปล่อยเช่า ซึ่งได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน เหมาะสำหรับการลงทุนระยะยาว เหมือนว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในการปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่น แต่ก็มีข้อควรระวังที่เราจะต้องพิจารณาเหมือนกัน จะมีอะไรที่เราต้องระวังกันบ้าง 

ศึกษาเงื่อนไขโครงการก่อนปล่อยเช่าคอนโดทุกครั้ง

      ก่อนที่เราจะเริ่มต้นการปล่อยคอนโดเช่านั้น เราต้องดูที่เงื่อนไขของโครงการคอนโดที่เราเป็นเจ้าของอยู่ เพราะในแต่ละโครงการก็จะมีเงื่อนไขหรือข้อห้ามที่แตกต่างกัน เพราะบางโครงการคอนโดไม่ยินยอมให้มีการปล่อยเช่าได้ วิธีตรวจสอบเงื่อนไขหรือข้อมห้ามของแต่ละโครงการที่ดีที่สุดก็คือ สอบถามกับนิติบุคคลโครงการนั้นๆ ก่อนที่เราจะเริ่มปล่อยเช่า เพื่อป้องกันค่าปรับ และปัญหาอื่นๆที่จะเกิดขึ้นภายหลัง

 

คำนวณค่าเช่าคอนโดขอนแก่นให้คุ้มค่า

คำนวณค่าเช่าคอนโดขอนแก่นให้เหมาะสม

      ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อคอนโดขอนแก่น มาเพื่อปล่อยเช่าแล้วนั้น เราก็ได้มีการกรองทำเล หรือโซนของโครงการมาเบื้องต้นบ้างแล้วก่อนทำการซื้อ แต่เมื่อมาถึงขั้นตอนที่เราต้องทำการปล่อยเช่าแล้วนั้น เราต้องคำนวณค่าเช่าจากค่าผ่อนคอนโดที่เราต้องจ่ายเพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด โดยที่ในการคิดค่าเช่าคอนโดขอนแก่นนั้น เราก็ต้องอิงกับค่าเช่าคอนโดที่มีอยู่ในตลาด หรือรวมถึงบริเวณใกล้เคียงด้วย ตัวอย่างเช่น คอนโดราคา 2 ล้านบาท มีค่าผ่อนอยู่ที่ 8000 บาท ค่าเช่าคอนโดในท้องตลาดอยู่ที่ 6000-8000 บาท เราอาจจะเริ่มต้นตั้งราคาเช่าที่ 6000 บาทแล้วเทียบข้อดีของคอนโดปล่อยเช่าของเราเทียบกับคนอื่น เช่น การเข้าถึงสาธารณูปโภคดีกว่า ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่นมากกว่า เป็นต้น เพื่อที่จะขยับราคาเช่าของเราเพิ่มขึ้นได้เป็น 7-8000 บาท หรือ 8000++ บาทขึ้นไปก็สามารถทำได้

หาลูกค้าเช่าคอนโดในช่องทางต่างๆ

หาลูกค้าเช่าคอนโดขอนแก่นผ่านช่องทางออนไลน์

crying ช่องทางเว็บไซต์ ออนไลน์

       เทรนด์การหาเช่าคอนโดทางเว็บไซต์หรือทางออนไลน์ กำลังได้รับความนิยมสูงที่สุดในปัจจุบัน เข้าถึงลูกค้าเป็นจำนวนมากได้โดยง่าย และเสียค่าใช้จ่ายไม่เยอะ หรือบางที่ก็ลงประกาศเช่าได้ฟรี อย่าง เช่น เว็บไซต์ขอนแก่นน่าอยู่ รวบรวมคอนโดปล่อยเช่าขอนแก่น หรือไม่ว่าจะซื้อหรือปล่อยเช่า ก็มีครบครันให้คุณได้เลือก ใช้งานได้ฟรี หรือถ้าคุณอยากให้เข้าถึงคนมากกว่าคนอื่นเพื่อปล่อยเช่าได้เร็วขึ้นก็สามารถซื้อโฆษณาเพื่อปักหมุดบนหน้าแรก ให้คนมองเห็นมากขึ้นนั่นเอง  

crying นายหน้า หรือตัวแทนในการหาลูกค้า

       ข้อดีของนายหน้าก็คือ มีฐานลูกค้าที่มีกำลังเช่า หรือพร้อมที่จะเช่าทันทีอยู่เป็นจำนวนมาก ส่งต่อให้ลูกค้าที่ต้องการจริงๆได้ แต่ก็จะมีค่าส่วนแบ่ง หรือค่านายหน้าที่เราต้องจ่ายอยู่เหมือนกัน โดยทั่วไปคิดอยู่ที่ ค่าเช่า 1 เดือนต่อการเช่า 1 ปี แต่ก็ประหยัดเวลา และหาลูกค้าได้ตรงกับที่เราต้องการได้ดีนั่นเอง

นิติบุคคลของโครงการคอนโด

        สำหรับคอนโดที่อนุญาติให้มีการปล่อยเช่าแต่แรก บางโครงการก็จะมีบริการปล่อยเช่าจากนิติบุคคลของโครงการเลย ขอแค่เราแจ้งกับทางนิติบุคคล ทางนิติก็จะจัดการให้เราทุกอย่างเลย ตั้งแต่การหาคนเช่า ทำสัญญาเช่ากับลูกค้า เป็นอีกทางเลือกจากสองช่องทางที่ได้กล่าวไปแล้ว ลองปรึกษากับนิติบุคคลโครงการคอนโดที่คุณเป็นเจ้าของได้เลย

 

ทำสัญญาเช่าคอนโดขอนแก่นให้ละเอียดและครอบคลุม

ทำสัญญาเช่าคอนโดอย่างละเอียด และครอบคลุม

        เมื่อเราได้ศึกษาเงื่อนไขของแต่ละโครงการคอนโดขอนแก่น รวมถึงช่องทางในการหาลูกค้าแบบต่างๆแล้วนั้น อีกขั้นตอนที่เรามองข้ามไม่ได้แล้วควรที่จะพิจารณาให้รอบคอบด้วยก็คือ สัญญาเช่านั่นเอง โดยอาจจะปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญก่อน หรือนิติบุคคลของทางโครงการช่วยเหลือ แต่โดยทั่วไปแล้วนั้นก็จะเป็นเงื่อนไข ที่ครอบคลุมถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นในคอนโดขอนแก่นของคุณ เช่น อุปกรณ์ในคอนโดชำรุด หรือความเสียหายต่อส่วนกลางของโครงการ ให้ครอบคลุมมากที่สุด และรวมถึงปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อผู้เช่าหรือผู้อยู่อาศัยคนอื่นๆ ด้วย

เมื่อเกิดความเสียหายต่อห้องเช่า ต้องกำหนดเงื่อนไขไว้ตั้งแต่ต้น

       โดยปกติแล้ว เมื่อปล่อยเช่าคอนโด หากห้องเสียหาย ผู้เช่าอาจจะแจ้งผู้ให้เช่าเพื่อซ่อมแซม หรือหากเป็นการซ่อมแซมเล็กๆ น้อยๆ ผู้เช่าอาจจะซ่อมแซมเอง แล้วแจ้งผู้ให้เช่าก็ได้เช่นกัน

แต่ต้องเป็นไปตามที่ระบุในสัญญาการเช่าไว้ ว่าใครต้องเป็นผู้รับผิดชอบในการซ่อม ผู้เช่าหรือผู้ให้เช่า ต้องระบุให้จัดเจนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง

 

   การปล่อยเช่าคอนโดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่ดี สำหรับผู้ที่การลงทุนระยะยาว และจากข้อแนะนำข้างต้น เมื่อคุณจะเริ่มต้นการปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่นนั้น ต้องพิจารณาตามขั้นตอนที่ได้แนะนำ อย่างละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัญญาการเช่า ที่หากห้องเช่ามีความเสียหายต้องระบุคนรับผิดชอบให้ชัดเจน สำหรับคนที่อยากปล่อยเช่าหรือ หาห้องเช่าคอนโดขอนแก่น วันนี้ ขอนแก่นน่าอยู่ ได้รวบรวมเช่าคอนโดขอนแก่น ทุกทำเล ใกล้มหาวิทยาลัย หรือใกล้โรงพยาบาล เลือกหาได้ตามทำเลที่คุณชอบได้เลย ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

  • 5 ขั้นตอนสำหรับมือใหม่หัดปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่น

    ขั้นตอนที่ต้องรู้ กับมือใหม่หัดปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่น ขั้นตอนการร่างสัญญา การคำนวณค่าเช่า เงื่อนไขต่างๆ สำหรับคนที่มีเงินออม เงินเก็บเหลือจากค่าใช้จ่ายรายเดือน แล้วอยากลงทุนเพิ่มเติม อีกหนทางในการลงทุนนั่นก็คือ การซื้อคอนโดมาปล่อยเช่า ซึ่งได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน เหมาะสำหรับการลงทุนระยะยาว เหมือนว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในการปล่อยเช่าคอนโดขอนแก่น แต่ก็มีข้อควรระวังที่เราจะต้องพิจารณาเหมือนกัน จะมีอะไรที่เราต้องระวังกันบ้าง

    © สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
    @thaihometown Scroll