สาระควรรู้ทั่วไป

ขอนแก่นน่าอยู่แนะนำ กู้ซื้อที่ดินขอนแก่นอย่างไรให้ผ่านฉลุย

การกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นนั้น มีปัจจัยหลายอย่างที่ให้ธนาคารพิจารณา เพื่อปล่อยสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นตัวของผู้กู้ หรือวัตถุประสงค์การกู้ซื้อ การกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นนั้น หลายๆคนก็มักที่จะกู้ไม่ผ่าน เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ให้ธนาคารพิจารณา เพื่อปล่อยสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นตัวของผู้กู้ วัตถุประสงค์การกู้ซื้อ หรือเงื่อนไข หรือข้อกำหนดในการปล่อยสินเชื่อของธนาคารเอง ที่มีผลต่อการกู้สินเชื่อเช่นกัน วันนี้ขอนแก่นน่าอยู่ จะพามาดูสาเหตุ และแนะนำการกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นไม่ให้พลาด! จะมีวิธีเตรียมตัวยังไงบ้าง มาดูกันเลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ขอนแก่นน่าอยู่แนะนำ กู้ซื้อที่ดินขอนแก่นอย่างไรให้ผ่านฉลุย

     การกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นนั้น หลายๆคนก็มักที่จะกู้ไม่ผ่าน เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ให้ธนาคารพิจารณา เพื่อปล่อยสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นตัวของผู้กู้ วัตถุประสงค์การกู้ซื้อ หรือเงื่อนไข หรือข้อกำหนดในการปล่อยสินเชื่อของธนาคารเอง ที่มีผลต่อการกู้สินเชื่อเช่นกัน วันนี้ขอนแก่นน่าอยู่ จะพามาดูสาเหตุ และแนะนำการกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นไม่ให้พลาด!

กู้ซื้อที่ดินขอนแก่นเพื่อก่อสร้างที่อยู่อาศัย

สาเหตุที่กู้ซื้อที่ดินขอนแก่นไม่ผ่าน

    สาเหตุของการไม่ผ่านอนุมัติสินเชื่อกู้ซื้อที่ดินนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ทั้งจากเงื่อนไขการปล่อยกู้ของธนาคารที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังรวมถึงประวัติการเงิน และสถานะทางการเงินของผู้ขอกู้ และสาเหตุอื่นๆ ซึ่งในแต่ละสาเหตุมีรายละเอียดดังนี้
 

      1. ขายทอดตลาดที่ดินขอนแก่นต่อได้ยาก

     เนื่องจากในแต่ละธนาคารมีเงื่อนไขในการปล่อยสินเชื่อกู้ซื้อที่ดินที่ไม่เหมือนกัน  บางที่ต้องกู้ซื้อที่ดินโดยต้องมีแผนก่อสร้างที่ปลูกสร้างบนที่ดินด้วย ธนาคารถึงจะอนุมัติสินเชื่อให้ได้ เพราะโดยปกติแล้ว ธนาคารมักประเมินให้ที่ดินที่มีสิ่งปลูกสร้างแล้วขายทอดตลาดได้ง่ายกว่าที่ดินเปล่านั่นเอง

      2. ลูกหนี้มีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะถูกยึดทรัพย์  

     การพิจารณาสินเชื่อของแต่ละธนาคาร จะมีการคิดคำนวณค่าใช้จ่ายของผู้กู้ จากรายรับ-จ่าย หรือรายการเดินบัญชีของผู้กู้มาพิจารณาเป็นอันดับแรก เพราะเป็นสิ่งที่สามารถบอกได้ถึงความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้ได้ แต่ถ้าหากเรามีภาระหนี้ที่สูง หรือในกรณีที่รายการเดือนบัญชีไม่มั่นคงจากการที่พึ่งเปลี่ยนงานใหม่ ธนาคารเองก็จะพิจารณาว่าเรามีความเสี่ยงสูงที่จะผิดชำระหนี้ ทำให้เกิดการไม่อนุมัติสินเชื่อหรือกู้ไม่ผ่านนั่นเอง
 

       3. การเสื่อมมูลค่าของที่ดิน  

     หลายคนมีความคิดที่ว่า มูลค่าที่ดินของเราจะไม่ลดลง ยิ่งเวลาผ่านไป ก็จะมีราคาที่สูงขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เนื่องจากจะมีกรณีที่หากที่นั้นไม่ได้รับการพัฒนาเป็นเวลานาน แล้วมีการประกาศกฏหมายที่ดินขึ้นมาใหม่ ทำให้การพัฒนาอาคารที่ทำได้ในพื้นที่นั้น หรือบริเวณใกล้เคียงเปลี่ยนไป ทำให้ราคาประเมินที่ดินบริเวณนั้นลดลงได้

  4. มีประวัติแบล็กลิสต์ในเครดิตบูโร  

     องค์กรที่ทำหน้าที่ดูแลข้อมูลสินเชื่อและประวัติการชำระหนี้ของคนไทย เครดิตบูโร (Credit Bureau) หรือข้อมูลเครดิตแห่งชาติ สำหรับใครที่มีประวัติการชำระสินเชื่อ การขอสินเชื่อ หรือการค้างชำระ ข้อมูลจะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 36 เดือน เครดิตบูโรเป็นสิ่งที่บอกถึงวินัยในการชำระหนี้ของบุคคลนั้นๆ นั่นเอง เพราะถ้าผิดชำระหนี้ก็ถูกขึ้นบัญชีติดเครดิตบูโรหรือแบล็คลิสต์ในเครดิตบูโร ในการกู้ซื้อที่ดินขอนแก่น ทางผู้กู้ต้องยินยอมให้ธนาคารเข้าถึงข้อมูล เพื่อประกอบการอนุมัติสินเชื่อด้วย
 

  5. ที่มาของรายได้ไม่ชัดเจน   

     ดังที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นจากความสามารถในการชำระหนี้ของลูกค้า ที่มาของรายได้ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ถ้ารายได้ของเราไม่ชัดเจน ไม่มั่นคง อย่างเช่นอาชีพแม่ค้า ฟรีแลนซ์ หรืออาชีพอิสระอื่นๆ ธนาคารไม่สามารถตรวจสอบรายได้ต่อเดือนที่แท้จริงได้ จึงมีโอกาสผ่านได้ยากกว่ากลุ่มอาชีพข้าราชการหรือพนักงานประจำของเอกชนนั่นเอง 

กู้ซื้อที่ดินขอนแก่นอย่างไรให้ผ่านฉลุย

กู้ซื้อที่ดินขอนแก่นอย่างไรให้ผ่านฉลุย

    เราจะกู้สินเชื่อเพื่อซื้อที่ดินให้ผ่านได้ง่ายนั้น สิ่งสำคัญที่เราต้องทำก็คือ เราต้องมีวัตถุประสงค์ในการกู้ซื้อให้ชัดเจน หรือกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นเพื่อเป็นไปตามวัตถุประสงค์ดังนี้
 

 crying  1.กู้ซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้าน

    ตามเนื้อความในกฎหมายแล้วอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่บนดิน ถือว่าเป็นสินทรัพย์ร่วมด้วยกับที่ดิน เพราะนอกจากที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผู้กู้ด้วย ว่าจะซื้อที่ดินไปทำประโยชน์จริง โดยผู้ขอกู้จะต้องส่งแปลนบ้าน แผนการก่อสร้าง ราคาประเมินการก่อสร้าง และใบอนุญาตก่อสร้าง เพื่อประกอบการพิจารณาการกู้สินเชื่อซื้อที่ดินขอนแก่น

 

 crying  2.กู้ซื้อที่ดินเพื่อดำเนินธุรกิจ

    คล้ายๆกับกรณีข้างบน แต่ในกรณีนี้จะเป็นการซื้อเพื่อทำโครงการบ้าน หรือธุรกิจอื่นๆ โดยที่จะต้องมีการยื่นราคาประเมินการก่อสร้าง สัญญาว่าจ้างผู้รับเหมา ใบอนุญาตก่อสร้าง และแผนการทำธุรกิจเพิ่มเติมด้วย  เช่นแผนการก่อตั้งโรงงาน แผนการเพาะปลูก เป็นต้น

 

 crying  3.กู้ซื้อที่ดินเปล่าในโครงการบ้านจัดสรร

    การกู้ซื้อแบบนี้จะมีข้อแตกต่างและสัญญาที่ค่อนข้างเข้มงวดกว่า 2 กรณีข้างบน กล่าวคือ การกู้ซื้อในกรณีนี้ เงื่อนไขต้องเป็นการกู้ซื้อเพื่อปลูกบ้านหรือที่อยู่อาศัยเท่านั้น ไม่สามารถกู้ซื้อเพื่อทำเป็นอย่างอื่น หรือทางพาณิชย์ได้ ต้องชัดเจนอย่างเดียวว่าจะต้องเป็นที่อยู่อาศัยเท่านั้น ธนาคารถึงจะยอมปล่อยสินเชื่อนี้

 

สรุป

    การที่เราจะกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นให้ผ่านได้นั้น เราต้องมีการเตรียมตัวที่ดี กล่าวคือ เราต้องเตรียมวัตถุประสงค์ในการซื้อให้ตรงตามเงื่อนไขการปล่อยกู้ตามที่แต่ละธนาคารกำหนด หรือต้องเป็นไปเพื่อการกู้ซื้อเพื่อปลูกสร้างที่อยู่อาศัย ธนาคารถึงจะอนุมัติให้เราได้ง่าย เราถึงเตรียมหลักฐานต่างๆ ที่แสดงว่าเราเป็นผู้มีความสามารถในการชำระหนี้ได้

    สำหรับคนที่เตรียมตัวมาดีแล้ว แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อที่ดินจากที่ไหน ขอนแก่นน่าอยู่ ได้รวบรวมที่ดินขอนแก่น จากทั่วจังหวัดมาให้คุณได้เลือกซื้อ หรือถ้าคุณมีข้อสงสัยอื่นๆ เราก็ได้รวบรวมเกร็ดความรู้อื่นๆเกี่ยวกับบ้านมาให้คุณเลือกชมเช่นกัน เข้าเยี่ยมชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 • รางน้ำฝน เรื่องสำคัญที่ควรรู้
 • ไขข้อสงสัย !! บ้านหลังไหนคือ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้า! ทำไมเหมือนกัน ? ต่างกันยังไง ?
 • วิธีจัดการกับห้องรับแขก ให้ดูสะอาดเรียบร้อยพร้อมรับแขกได้ตลอด
 • ลงโฆษณาประกาศให้เช่า บ้าน คอนโด ทาวน์โฮม โรงงาน อสังหาอื่นๆ กับเว็บไซต์ไทยโฮมทาวน์ ทำได้อย่างไร?
 • 5 วิธีแสนง่าย ที่ทำให้ห้องครัวคุณสะอาดปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • จัดการพฤติกรรมขับถ่ายไม่เป็นที่ของน้องหมาด้วย "พริกไทย"
 • จัดไปรุ่นใหญ่ไฟกระพริบ !!! กับ 10 ของขวัญบอกรักแม่ แม้ไม่ใช่รังนก
 • 6 ข้อน่าคิด ก่อนตัดสินใจเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง
 • เตรียมบ้านให้พร้อมช่วงหยุดยาว กับวิธีดูแลบ้านให้ปลอดภัย
 • ขอนแก่นน่าอยู่แนะนำ กู้ซื้อที่ดินขอนแก่นอย่างไรให้ผ่านฉลุย

  การกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นนั้น มีปัจจัยหลายอย่างที่ให้ธนาคารพิจารณา เพื่อปล่อยสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นตัวของผู้กู้ หรือวัตถุประสงค์การกู้ซื้อ การกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นนั้น หลายๆคนก็มักที่จะกู้ไม่ผ่าน เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ให้ธนาคารพิจารณา เพื่อปล่อยสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นตัวของผู้กู้ วัตถุประสงค์การกู้ซื้อ หรือเงื่อนไข หรือข้อกำหนดในการปล่อยสินเชื่อของธนาคารเอง ที่มีผลต่อการกู้สินเชื่อเช่นกัน วันนี้ขอนแก่นน่าอยู่ จะพามาดูสาเหตุ และแนะนำการกู้ซื้อที่ดินขอนแก่นไม่ให้พลาด! จะมีวิธีเตรียมตัวยังไงบ้าง มาดูกันเลย

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  @thaihometown Scroll