ตกแต่งที่อยู่อาศัย

จมูกบันไดกันลื่น !! ติดตั้งง่าย ปลอดภัย หายห่วง มีแสงในเวลามืด

ทราบกันหรือไม่ ? จากข้อมูลสถิติผู้เข้ารักษาภายในโรงพยาบาลกรุงเทพ เกิดจากการลื่นหกล้มภายในบ้าน ซึ่งเป็นอันดับ 2 รองจากอุบัติเหตุบนท้องถนน หากลื่นบนพื้นเรียบ ๆ อาการจะไม่หนักมาก แต่หากลื่นหกล้มในขณะเดินขึ้นลงบันได อาจส่งผลร้ายแรงถึงชีวิตได้เลยครับ ยิ่งหากอุบัติเหตุเกิดกับผู้สูงอายุซึ่งมีกระดูกเปราะบางแตกหักง่าย อาจส่งผลให้ถึงขั้นพิการ การออกแบบบ้านให้ปลอดภัย เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุก ๆ บ้านควรให้ความสำคัญ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุภายในครอบครัวของเรา เพื่อตระหนักถึงความปลอดภัยภายในบ้านมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ มีของแต่งบ้านสนุก ๆ มาแนะนำ เป็นจมูกบันไดรุ่นใหม่ล่าสุดจากจระเข้ ที่สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองเพียงแค่ลอกแล้วติด ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย เพิ่มแสงสว่างอีกด้วยครับ อย่ารอช้าเราไปชมกัน

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

จมูกบันไดกันลื่น !! ติดตั้งง่าย ปลอดภัย หายห่วง มีแสงในเวลามืด

จมูกบันไดกันลื่น !! ติดตั้งง่าย ปลอดภัย หายห่วง มีแสงในเวลามืด

ทราบกันหรือไม่ ? จากข้อมูลสถิติผู้เข้ารักษาภายในโรงพยาบาลกรุงเทพ เกิดจากการลื่นหกล้มภายในบ้าน ซึ่งเป็นอันดับ 2 รองจากอุบัติเหตุบนท้องถนน หากลื่นบนพื้นเรียบ ๆ อาการจะไม่หนักมาก แต่หากลื่นหกล้มในขณะเดินขึ้นลงบันได อาจส่งผลร้ายแรงถึงชีวิตได้เลยครับ ยิ่งหากอุบัติเหตุเกิดกับผู้สูงอายุซึ่งมีกระดูกเปราะบางแตกหักง่าย อาจส่งผลให้ถึงขั้นพิการ การออกแบบบ้านให้ปลอดภัย เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุก ๆ บ้านควรให้ความสำคัญ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุภายในครอบครัวของเรา

เพื่อตระหนักถึงความปลอดภัยภายในบ้านมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ มีของแต่งบ้านสนุก ๆ มาแนะนำ เป็นจมูกบันไดรุ่นใหม่ล่าสุดจากจระเข้ ที่สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองเพียงแค่ลอกแล้วติด ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย เพิ่มแสงสว่างอีกด้วยครับ อย่ารอช้าเราไปชมกัน

 

สินค้า : Step Stopper by จระเข้

Step Stopper by จระเข้

ต้องขอย้อนหลังท้าวความกันก่อนสักนิด ปัญหาหลัก ๆ ของบ้านหลังนี้คือบันไดบางจุดชำรุด โดยเฉพาะตำแหน่งจมูกบันไดที่ได้แตกหักชำรุดไปตามอายุการใช้งาน อีกทั้งเคยเกิดเหตุสมาชิกภายในบ้านลื่นหกล้มขณะเดินลงบันได แต่โชคดีที่การลื่นครั้งดังกล่าวยังสามารถประคับประคองตัวได้ จึงไม่มีเหตุร้ายใด ๆ แต่จุดนี้เองทำให้ต้องหาวิธีป้องกัน ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

ซึ่งจะมีทั้งแผ่นกันลื่น, เทปติดกันลื่น และครอบจมูกบันไดกันลื่น เมื่อพิจารณาจากความคงทนในการใช้งานระยะยาว จมูกบันไดจะดูแข็งแรง ทนทานกว่าตัวช่วยอื่น ๆ แต่จมูกบันได รุ่น  Step Stopper ที่ผู้เขียนเลือกซื้อมาจากโฮมโปร มีความพิเศษกว่ารุ่นทั่วไป เพราะนอกจากจะกันลื่นได้แล้ว ยังสามารถให้แสงสว่างในยามค่ำคืนโดยไม่ต้องเปิดไฟได้อีกด้วยครับ

 

Step Stopper by จระเข้

 รู้จักกับ Step Stopper by จระเข้ 

Step Stopper คือวัสดุปิดขอบกันกระแทก รุ่นบันได ตราจระเข้ หากเราดูแบบผิวเผินก็เหมือนจมูกบันไดทั่วไปครับ แต่ความพิเศษที่ซ่อนไว้ในรุ่นดังกล่าว จะปรากฎให้ได้เห็นผลลัพธ์ขณะปิดไฟในยามค่ำคืน นั่นเป็นเพราะทางจระเข้ได้ติดขอบเรืองแสงให้กับจมูกบันไดรุ่นดังกล่าวมาด้วยครับ  โดยใช้สารพิกเม้นเรืองแสงชนิดพิเศษ ซึ่งจะเก็บแสงที่ได้จากช่วงกลางวันหรือแสงจากหลอดไฟ เมื่อห้องดังกล่าวมีความมืด ขอบเรืองแสงจะปล่อยแสงสีเขียวอ่อน ๆ มาให้เห็น จากการทดสอบสามารถให้แสงสว่างได้ประมาณ 8 ชั่วโมง หรือทั้งคืนนั่นเองครับ

จุดที่เกินความคาดหมายของตัววัสดุ หากดูจากภายนอก ผู้เขียนคิดไปเองว่าน่าจะเหมือนวัสดุพลาสติกทั่วไปที่มีความแข็ง ส่วนการออกแบบให้มี  Texture ของร่องต่าง ๆ น่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยกันลื่น แต่ความเป็นจริงแล้วจมูกบันได Step Stopper ไม่ได้แข็งกระด้างเลยครับ เนื่องจากเนื้อวัสดุผลิตจาก uPVC ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มเท้า ยืดหยุ่นได้ และส่วนที่ช่วยกันลื่น ไม่ได้เกิดจากการออกแบบในลักษณะร่องเพียงอย่างเดียว แต่ตัววัสดุยังมีความหนืดเมื่อสัมผัสอีกด้วย

ตรงจุดนี้เป็นจุดสำคัญที่แตกต่างจากจมูกบันไดกันลื่นทั่วไป เพราะหากเป็นพลาสติกแข็ง ส่วนที่ช่วยกันลื่นจะเกิดจากร่อง Texture ซึ่งหากเท้าของเราเปียกอาจยังส่งผลให้ลื่นได้ ผิวสัมผัสที่ออกแบบมาให้หนืดเท้า จึงกันลื่นได้ทุก ๆ สถานการณ์ครับ และนอกจากกันลื่นแล้ว วัสดุ uPVC ที่ทางจระเข้ผลิตมา ผ่านการเคลือบสาร Microban Super Hygeine ปลอดภัยจากราดำ แบคทีเรีย และตะไคร่น้ำอีกด้วยครับ

 ขั้นตอนติดตั้ง กันลื่น Step Stopper ด้วยตนเอง 

การติดตั้งจมูกบันไดเรืองแสง Step Stopper ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างมาติดตั้งเลยครับ ผู้อ่านที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้กับการเดินขึ้นลงบันได เพียงแค่เลือกซื้อจมูกบันไดสีที่เข้ากับพื้นบันไดบ้านของเรา โดยทางจระเข้ผลิตตัวเลือกมาให้ทั้งหมด 4 สีด้วยกัน สีขาว สีเทา สีน้ำตาลช็อกโกแลต และสีดำ เพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับวัสดุบันไดชนิดต่าง ๆ ทั้งงานไม้ กระเบื้อง หินขัดและอื่น ๆ เมื่อเลือกสีที่ต้องการและหาซื้อกันได้แล้ว เริ่มติดตั้งกันได้เลยครับ

1. ขัดพื้นบันไดให้สะอาด

คำแนะนำนี้ไม่ได้มีในคู่มือ แต่ได้จากเจ้าหน้าที่จระเข้ภายในโฮมโปรที่ผู้เขียนไปเลือกซื้อมาครับ เจ้าหน้าที่ได้แนะนำไว้ว่า ก่อนติดให้ขัดถูพื้นสะอาดที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะหากพื้นยังมีฝุ่นดิน จะทำให้เกิดช่องอากาศ อาจทำให้การติดไม่เต็มประสิทธิภาพ งานนี้จึงต้องช่วยกันถูพื้นและดูดฝุ่นอีกรอบ พร้อมกับเตรียมผ้าแห้งเพื่อปัดเช็ดซ้ำอีกครั้งขณะติดตั้ง

2. วัดขนาดบันไดแต่ละขั้น

การวัดขนาดบันได จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องวัดทุก ๆ ขั้น เนื่องจากในงานก่อสร้างจริง แม้ในแบบบ้านจะระบุขนาดความกว้างบันไดไว้อย่างชัดเจน แต่การสร้างจริงอาจมีค่าคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้นได้ สำหรับจมูกบันได Step Stopper ตัวสินค้าเดิมจะมีขนาด 1.2 เมตร เป็นขนาดที่เกินค่าเฉลี่ยมาตรฐานบันไดบ้านทั่วไปมาเล็กน้อย (บันไดบ้านทั่วไปกว้าง 90-120 เซนติเมตร)

การวัดในตัวอย่างนี้ ใช้ตลับเมตรชนิดเทปวัด เนื่องจากมีความอ่อนตัว สามารถวัดในซอกมุมได้สะดวก ส่วนตลับเมตรทั่วไปสามารถวัดได้เช่นกันครับ แต่จะวัดยากกว่าในช่วงมุมบันไดเนื่องจากตลับเมตรทั่วไปทำจากสังกะสี จึงบิดตัวได้ยาก ค่าที่วัดได้ของบันไดบ้านหลังนี้ มีตั้งแต่ 100-115 เซนติเมตร แต่ละขั้นจะมีขนาดไม่เท่ากันแต่ใกล้เคียงกันครับ การวัดทุก ๆ ขั้น พร้อมจดขนาดและลำดับของขั้นบันไดไว้ จะช่วยให้การทำงานสะดวกและชัวร์ยิ่งกว่าเดิม

3. ตัด Step Stopper ให้เท่ากับขนาดบันไดแต่ละขั้น

หลังจากวัดบันไดแต่ละขั้นเสร็จแล้ว ทำการมาร์คจุดและขีดเส้นบน Step Stopper จากนั้นใช้เลื่อยตัด ทั้งนี้การทำงานจริงผู้อ่านอาจประยุกต์ใช้เครื่องมืออื่น ๆ ได้เช่นกันครับ เช่น เลื่อยตัดเหล็ก เลื่อยวงเดือน กรรไกรตัดรางสายไฟ หลังจากตัดเสร็จแล้ว แต่งขอบด้วยกรรไกรหรือหากใครจะขัดเพิ่มด้วยกระดาษทรายเพื่อเก็บขอบให้มุมเรียบเนียน ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

4. ลองทาบดูอีกครั้ง

ในตัวอย่างการติดตั้งนี้ ผู้เขียนวางจมูกบันไดเรืองแสงไว้ตามขั้นต่าง ๆ ของบันได เพื่อป้องกันการหยิบสลับชิ้นส่วน เพราะกาวที่ทางจระเข้ติดมาให้พร้อมใช้งาน เมื่อติดตั้งไปแล้วจะติดแน่นมาก ๆ ยากที่จะเอาออกได้ ก่อนติดตั้งจึงต้องมั่นใจได้ว่า ไม่หยิบสลับชิ้นกันและขนาดพอเหมาะ พอดี การลองทาบดูก่อนติดตั้งจริง จะช่วยเพิ่มความชัวร์และไม่เกิดความผิดพลาดครับ

5. ติดตั้งและกดให้แน่น

เมื่อมั่นใจแล้วว่าไม่หยิบสลับชิ้น แนะนำให้ใช้ผ้าแห้งปัดเช็ดอีกครั้ง จากนั้นลอกแผ่นสติกเกอร์ใต้จมูกบันไดเรืองแสงออก และติดตั้งบนจมูกบันไดตามที่ได้ลองทาบไว้ก่อนหน้านี้ ทำการกด รีดด้วยฝ่ามือให้แน่น หรืออาจจะกดด้วยฝ่าเท้าเพื่อให้แน่นยิ่งกว่าเดิม

เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่าย ๆ บันไดบ้านของเราก็จะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในยามค่ำคืนยังให้แสงสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ ไม่ต้องเสียค่าไฟฟ้าแม้แต่บาทเดียว การใช้งานจริงต้องขอบอกเลยว่า ปกติผู้เขียนเองมักลงมาหาของทานยามดึกบ่อย ๆ ปกติก่อนลงบันไดจะต้องเปิดไฟทั่วบริเวณ แต่เมื่อติดตั้งจมูกบันไดเรืองแสง Step Stopper ซึ่งให้แสงสว่างตามขอบจมูกบันได ทำให้สามารถก้าวเท้าได้อย่างมั่นใจ แม้ไม่ต้องเปิดแสงสว่างจากหลอดไฟ และเจ้า Step Stopper จะยิ่งเกิดประโยชน์มากในค่ำคืนที่ไฟฟ้าดับครับ

 


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • บ้านเดี่ยวทำเลอ่อนนุช เชื่อมต่อถนนมอเตอร์เวย์ ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ
 • โกลเด้น ทาวน์ อ่อนนุช-พัฒนาการ มีชั้นลอยห้องพระ ใกล้มอเตอร์เวย์-พระราม 9
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับจัดห้องนั่งเล่น ตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยเสริมควางมงคลในบ้าน
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 10 หลักฮวงจุ้ยของบ้านในฝันที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] จัดห้องครัวยังไง? ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย อยากรวยอยากเฮงห้ามพลาด!!
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ภัยเล็กๆ แต่ร้ายลึกๆ แถมสภาพแวดล้อมภายในบ้านก็มีผลด้วย รีบเช็คให้ไว !!! ก่อนโรคภัยจะมา
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] การเสริมฮวงจุ้ย " โอ่งน้ำล้น " ก็ช่วยคุณได้ เลือกทิศทางไหน ธาตุอะไร ทำอย่างไรให้ถูกต้อง
 • จมูกบันไดกันลื่น !! ติดตั้งง่าย ปลอดภัย หายห่วง มีแสงในเวลามืด

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-628-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll