ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดบัญชีออนไลน์ ลงทุนหุ้น DR ต่างประเทศ กับ Krungthai NEXT

เปิดบัญชีออนไลน์กับกรุงไทยพร้อมลงทุนหุ้น DR ต่างประเทศผ่านระบบออนไลน์ตลอด 24 ชม.สร้างรายได้ ได้ง่ายๆกับ Krungthai NEXT

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เปิดบัญชีออนไลน์ ลงทุนหุ้น DR ต่างประเทศ กับ Krungthai NEXT

เปิดอ่าน 1,073 ครั้ง

      หุ้น DR หรือ Depositary Receiptคือตราสารทางการเงินที่ออกโดยบริษัทหลักทรัพย์ที่ได้รับอนุญาตจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในประเทศ หรือ ก.ล.ต. เพื่อให้นักลงทุนสามารถซื้อและขายหุ้นต่างประเทศด้วยสกุลเงินบาท ที่ให้ผลตอบแทนดีกว่า ดอกเบี้ยฝากประจำได้

     โดยบริษัทที่ออก DR จะทำหน้าที่ในการถือหุ้นต่างประเทศแทน เพราะโดยปกติการที่นักลงทุนจะซื้อ-ขายหุ้นต่างประเทศค่อนข้างทำได้ยาก เพราะจะต้องเปิดบัญชีออนไลน์ offshore account พร้อมกับมีจำนวนขั้นต่ำในการซื้อขาย ซึ่งใช้เงินจำนวนมาก เช่น หากคุณต้องการซื้อหุ้นบริษัท Apple จำนวน 10 หุ้น จะต้องใช้เงินทั้งหมด 63,788 บาท (ราคาหุ้น Apple ณ วันที่ 4/10/2023 1 หุ้นมีมูลค่าอยู่ที่ $172.40 USD และอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินบาทไทย : ดอลลาร์สหรัฐ อยู่ที่ 37.00 บาท) ซึ่งยังไม่นับรวมในส่วนของค่าธรรมเนียม, ภาษีและความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งอาจจะไม่คุ้มค่าต่อการลงทุนในปริมาณน้อย ๆ สักเท่าไรนักเมื่อเทียบกับ ดอกเบี้ยฝากประจำ แต่ถ้ามี DR นักลงทุนสามารถซื้อและขายหุ้นดังกล่าวด้วยสกุลเงินบาทไทยและใช้จำนวนเงินที่ลงทุนน้อยกว่ามาก

แนะนำ DR น้องใหม่ สำหรับนักลงทุนที่สนใจหุ้นประเทศจีน 

แนะนำ DR น้องใหม่ สำหรับนักลงทุนที่สนใจหุ้นประเทศจีน

     ต้องบอกว่าภายหลังจากวิกฤตโควิดที่ผ่านมาหุ้นเทคโนโลยีและหุ้นประกันของจีนได้รับความสนใจจากนักลงทุนมากที่สุด โดยเฉพาะหุ้นจากบริษัทเน็ตอีส (NetEase) หรือ NETEASE80 ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเกมออนไลน์และหุ้นบริษัทผิงอัน (Ping An) หรือ PINGAN80บริษัทประกันภัยยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ที่ล่าสุดแม้ว่าตลาดหุ้นของจีนจะปรับตัวลดต่ำลง แต่ผลประกอบการกับแข็งแกร่งส่งผลให้ราคาหุ้นวิ่งส่วนดัชนีขึ้นไป โดยบริษัทผิงอันที่เป็นบริษัทประกันภัยมีลูกค้าเติบโตมากถึง 3 เท่า ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน  จากข้อมูลล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ทางบริษัทมีลูกค้าจำนวนทั้งสิ้น 225 ล้านราย ในขณะที่เดือนมิถุนายน ในปีเดียวกันนี้ทางบริษัทผิงอันมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 668 ล้านราย ถือเป็นสถิติการเติบโตที่เหนือการคาดการณ์จากนักวิเคราะห์มาก

       ในขณะที่หุ้นบริษัทเกมชั้นนำอย่างเน็ตอีสก็มีการเติบโตที่ไม่น้อยหน้า โดยข้อมูลในไตรมาส 3 ของปี 2022 ทางบริษัทมีรายได้เข้ามาถึง 3.5 แสนล้านบาท พร้อมกับการขยายธุรกิจทั้งในเรื่องของการขายลิขสิทธิ์เกม, ไลน์เซนคอมพิวเตอร์และมือถือตลอดจนสื่อบันเทิงออนไลน์ ไปยังประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ถือเป็น 2 บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนที่น่าลงทุนในเวลานี้

ข้อควรรู้ก่อนลงทุนกับหุ้น DR ทั้ง 2 ตัว

       แม้ว่าหุ้นทั้ง 2 ตัวจะเป็นหุ้นที่สร้างความร้อนแรงในช่วงที่ผ่านมา แต่นักลงทุนก็ควรรู้ถึงปัจจัยที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาหุ้น, รายได้ของบริษัทและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะได้หาจังหวะซื้อและขายได้โดยไม่ต้องทนติดดอย ซึ่งอาจให้ผลตอบแทนดีกว่า บัญชีฝากประจำ โดยบริษัทผิงอันหรือ PINGAN80 มีปัจจัยที่นักลงทุนต้องศึกษาได้แก่ ราคาที่นำมาอ้างอิงคือราคาหุ้นของบริษัท ผิง อัน อินชัวรันซ์(กรุ๊ป) ออฟไชน่า จำกัด ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง  ดังนั้นอัตราแลกเปลี่ยนจึงเป็นสกุลเงินบาท กับดอลลาร์ฮ่องกง โดยหากมีเปลี่ยนแปลงของราคาจะมีในส่วนของอัตราแลกเปลี่ยนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยหุ้น PINGAN 1 หุ้น : 100 DR

แนะนำ DR น้องใหม่ สำหรับนักลงทุนที่สนใจหุ้นประเทศจีน

       ในขณะที่หุ้นบริษัทเน็ตอีส หรือ NETEASE80 เองก็เช่นกัน มีชื่อว่า บริษัทเน็ตอีส อิงค์ (NetEase, Inc.) ได้รับการจดทะเบียนที่ตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ราคาของหุ้นและอัตราแลกเปลี่ยนจึงมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขึ้นลงของราคาหุ้น โดยหุ้น NETEASE 1หุ้น : 100 DR เช่นกัน

      ดังนั้น DR ของหุ้นทั้ง 2 ตัวนี้ จึงเป็นโอกาสสำหรับผู้ลงทุนที่สนใจเปิดบัญชีออนไลน์ และต้องการจะลงทุนในหุ้นจีน โดยสามารถทำรายการซื้อขายผ่านแอปพลิเคชัน Streaming by Settrade หรือ บัญชีฝากประจำ กับ Krungthai NEXT ก็ได้ หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนหุ้น DR ทั้ง 2 ตัวนี้ สามารถติดต่อธนาคารกรุงไทยทุกสาขาหรือ Krungthai Contact Center ที่เบอร์โทร0-2111-1111 หรือ ที่เว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ

      DR ช่วยให้นักลงทุนในประเทศหนึ่ง มีโอกาสลงทุนในบริษัทอีกประเทศหนึ่งได้ โดยที่ไม่ต้องไปเปิดบัญชีออนไลน์ การลงทุนในตลาดต่างประเทศโดยตรง นอกจากนี้ยังช่วยให้บริษัทต่างประเทศมีโอกาสรวมทุนจากตลาดที่หลากหลายและเพิ่มความน่าสนใจในการลงทุนของนักลงทุนจากทั่วโลก การลงทุนใน DR อาจมีความเสี่ยงตามความเปลี่ยนแปลงในราคาหุ้นของบริษัทต่างประเทศและอัตราแลกเปลี่ยน ดังนั้นควรศึกษาดอกเบี้ยฝากประจำ และประเมินความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง หรือหากอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Krungthai NEXT รวมถึงการลงทุนหุ้น DR หรือถ้าหากสนใจในการลงทุนอื่นๆเพิ่มเติม เช่น กองทุนรวม หรือ พันธบัตรรัฐบาล ก็สามารถ เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ Krungthai.com

 

ที่มาของข้อมูล
ธนาคารกรุงไทย

Call Center :

0-2111-1111 | ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน

https://krungthai.com

https://krungthai.com/th/personal/loan/housing-loan/

https://www.facebook.com/krungthaibank/

https://www.youtube.com/ktbcare

https://twitter.com/Krungthai_Care
 

 • พาชมโครงการบ้านเดี่ยว "บุราสิริ วัชรพล" เจาะลึกจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง
 • รู้จัก "ดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่" คอนโดที่คิดเพื่อชีวิตดีรอบด้าน
 • ไทวัสดุ วางยุทธศาสตร์ล้อมเมืองกำลังซื้อสูง ปักหมุดสาขาใหม่ในย่านนครอินทร์ "ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาที่ 77" เ...
 • เตรียมเปิดชมบ้านตัวอย่าง "บ้านบุญยกร พรีเมียม เลค พาร์ค" บ้านหรูระดับพรีเมียม พร้อมโปรฯพิเศษ ราคาเริ่มต้น 18.4...
 • เช็คสินค้า 6 รายการ ใช้สิทธิลดหย่อนภาษี Easy E-Receipt ไม่ได้
 • เพอร์เฟคฯ เปิดเฟสใหม่ "เบลล่า เดลมอนเต้ ครีก วัลเล่ย์" บ้านวิลล่าหรู ระดับลักชัวรี สไตล์อิตาลี รับมอเตอร์เวย์บ...
 • เดอะ ปาร์ค ชวนมาสนุก "CHILL AT THE PARQ 2024" ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กิน-ดื่ม-ช้อป พร้อมโปรโมชันมากมาย...
 • บิ๊กเซอร์ไพรส์! ไทวัสดุจับมือเฟรมเมกซ์ ชวนชิงโชคลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
 • "Martin Palleros" สุดยอดนักออกแบบสไตล์ทรอปิคอล ออกแบบดีไซน์ "Gardens of Eden" ลักชัวรี่มิกซ์ยูสแห่งใ...
 • เปิดบัญชีออนไลน์ ลงทุนหุ้น DR ต่างประเทศ กับ Krungthai NEXT

  เปิดบัญชีออนไลน์กับกรุงไทยพร้อมลงทุนหุ้น DR ต่างประเทศผ่านระบบออนไลน์ตลอด 24 ชม.สร้างรายได้ ได้ง่ายๆกับ Krungthai NEXT

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  @thaihometown Scroll