ข่าวประชาสัมพันธ์

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จากกรุงไทย ตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาล

ประกันสุขภาพจากกรุงไทยที่เข้ามาเป็นตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลนอกจากนี้แล้วกรุงไทยยังมีประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุที่น่าสนใจอีกมาก

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จากกรุงไทย ตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาล

เปิดอ่าน 975 ครั้ง

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จากกรุงไทยตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลจากเหตุการณ์ไม่คาดคิด

       แน่นอนว่าทุกคนอยากมี “สุขภาพดี”ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ เพราะสุขภาพที่ดีจะช่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกด้าน ไม่ต้องเสียเวลาไปหาหมอและเหนื่อยกินยาเป็นกำมือทุกวันอีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากการใช้ชีวิตที่ต้องเร่งรีบในทุกวัน ทำให้ไม่มีเวลาแม้กระทั่งเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง

       ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะสุขภาพแย่ลงหรือถึงขั้นเป็นโรคประจำตัว อย่างโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือเส้นเลือดในสมองตีบ โรคเรื้อรังยอดฮิตที่ผู้ป่วยต้องไปหาแพทย์เป็นประจำเพื่อประเมินอาการและรับยาประจำ ซึ่งสิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือ ค่ารักษาพยาบาล โดยแม้คนไทยส่วนใหญ่จะมีสิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้าหรือสิทธิ์ประกันสุขภาพตามอาชีพอยู่แล้ว แต่ก็มีเงื่อนไขหลายอย่างที่ทำให้เข้าถึงการรักษาล่าช้า ไม่ว่าจะเป็นข้อจำกัดเรื่องโรงพยาบาล ค่ารักษาพยาบาล และที่สำคัญต้องไปรอคิวเสียเวลาทั้งวัน ด้วยเหตุนี้ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จึงเป็นตัวช่วยคลายกังวลด้านสุขภาพที่ได้รับความนิยมมากขึ้น

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ทำไมถึงได้รับความนิยม

  ประกันสุขภาพเหมาจ่ายคืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

       ประกันสุขภาพเหมาจ่าย คือ ประกันสุขภาพแบบจ่ายรายปีซึ่งให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลครอบคลุมทั้งกรณีเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ  นอกจากนั้นมีสิทธิพิเศษเพิ่มอื่น ๆ ตามที่ระบุไว้ ซึ่งวงเงินค่าเบี้ยประกัน ค่ารักษาพยาบาล และเงินชดเชยต่าง ๆ จะแตกต่างกันตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ สำหรับความคุ้มครองของประกันประเภทนี้ครอบคลุมค่าใช้จ่าย ดังนี้

 ความคุ้มครองในฐานะผู้ป่วยใน

การเข้ารับการรักษาในฐานะผู้ป่วยในหรือ In-Patient Department หมายถึงผู้เข้าพักการรักษาตัวตามคำสั่งแพทย์อย่างน้อย 6 ชั่วโมง ส่วนใหญ่ผู้ป่วยในจึงเป็นผู้ป่วยหนักที่ต้องนอนดูอาการและรับการรักษาต่อเนื่อง ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงตามไปด้วย แต่หากทำประกันแบบเหมาจ่าย นอกจากค่ารักษาพยาบาลที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าหัตถการ ค่ายา ค่าเวชภัณฑ์ และค่าบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาแล้ว ประกันยังรับผิดชอบในส่วนของค่าห้องพักคนไข้และค่าอาหารด้วย เพราะฉะนั้นต่อให้นอนนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล
 

 ความคุ้มครองในฐานะผู้ป่วยนอก

การเข้ารับการรักษาในฐานะผู้ป่วยนอก หรือ Out-Patient Department จะเป็นเพียงการเข้ารับการรักษาในระยะสั้น ไม่ต้องนอนพักติดตามอาการในระยะยาว ส่วนใหญ่เป็นเพียงการวินิจฉัยอาการป่วย พบแพทย์เพื่อรักษาพยาบาล หรือรักษาอาการบาดเจ็บเล็กน้อย อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นการรักษาที่จบการรักษาภายในวันเดียว แต่หากต้องเข้ารับการรักษาด้วยเทคนิคที่มีค่าใช้จ่ายสูงหรือถูกวินิจฉัยด้วยโรคเรื้อรัง สุดท้ายก็ต้องมารักษาตัวอีกหลายครั้ง ซึ่งทุกครั้งย่อมมีค่าใช้จ่ายตามมา การทำประกันแบบเหมาจ่ายที่ให้ความคุ้มครองกรณีผู้ป่วยนอก จึงช่วยลดความกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลมากขึ้น เพราะไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายทุกครั้ง อีกทั้งหลาย ๆ กรมธรรม์ยังรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนของการกายภาพบำบัดและการรักษาโดยแพทย์ทางเลือกด้วย

 ความคุ้มครองการฟื้นฟูสุขภาพหลังการเจ็บป่วย

ย่อมดีกว่าถ้าไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย เพราะอาการเจ็บป่วยอย่างอาการอัมพฤกษ์อัมพาต อาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหนัก หรือโรคเรื้อรังที่ต้องรักษาอาการแบบประคับประคอง ต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการทำประกันแบบเหมาจ่ายจะรับให้ความคุ้มครองทั้งค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่องมือในการลดอาการเจ็บป่วย ยาลดอาการข้างเคียง และค่าใช้จ่ายเกี่ยวข้องกับการจ้างบุคลากรปรับพฤติกรรม

ตัวอย่างแผนประกันสุขภาพเหมาจ่าย iHealthy Ultra ให้ความคุ้มครองสูงถึง 100 ล้าน

      สำหรับคนที่กำลังมองหาประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งสุขภาพ อุบัติเหตุและวงเงินสูง ช่วยลดความกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลเมื่อเข้ารับการรักษาพยาบาลในฐานะผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ยังเป็นกังวลว่าประกันแบบเหมาจ่ายจะดีจริงหรือ เรามีตัวอย่างประกันสุขภาพเหมาจ่าย iHealthy Ultraจากกรุงไทยประกันสุขภาพที่มาพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย ดังต่อไปนี้

 

 มาพร้อมประกันให้เลือกมากถึง 6 แผน

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพที่แตกต่างกันของผู้ทำประกัน ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย iHealthy Ultra จึงมีให้เลือกถึง 6 แผน ได้แก่

 1. แผนสมาร์ทความคุ้มครอง 3 ล้านบาท
 2. แผนบรอนซ์ความคุ้มครอง 10 ล้านบาท
 3. แผนซิลเวอร์ความคุ้มครอง 15 ล้านบาท
 4. แผนโกลด์ความคุ้มครอง 25 ล้านบาท
 5. แผนไดมอนด์ความคุ้มครอง 70 ล้านบาท
 6. แผนแพลทินัมให้ความคุ้มครองสูงสุด 100 ล้านบาท

ซึ่งทำให้ผู้สนใจทำประกันมีตัวเลือกที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และค่าใช้จ่ายมากขึ้น

 ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลหลากหลาย

เหตุผลที่หลายคนตัดสินใจทำประกัน เพราะต้องการลดค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล ซึ่งประกันสุขภาพเหมาจ่าย iHealthy Ultra จัดเต็มในเรื่องเช่นกัน เพราะให้ความคุ้มครองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นค่าผ่าตัด ค่าล้างไต ค่าเคมีบำบัด การรักษาด้านสุขภาพจิต การรักษาด้วยแพทย์ทางเลือก ค่าตรวจสุขภาพ ค่าวัคซีน ค่าคลอด ค่าห้องพัก และค่าอาหาร ดังนั้นไม่ว่าจะเข้ารับการรักษาในฐานะผู้ป่วยในหรือผู้ป่วยนอกก็หมดกังวลไปได้เลย

 

 สิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

นอกจากความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแล้ว ประกันสุขภาพเหมาจ่าย iHealthy Ultra ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามเงื่อนไขของสรรพากร และหากไม่มีการเคลมประกันต่อเนื่องติดต่อกัน 3 ปี ผู้ทำประกันจะได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกัน 10% ในการต่ออายุประกันครั้งถัดไป สำหรับประกันสุขภาพเหมาจ่าย iHealthy Ultra สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 6 -80 ปี ต่ออายุได้ถึงอายุ 89 ปี

          จะเห็นว่า ประกันสุขภาพเหมาจ่าย เป็นประกันที่น่าสนใจและเหมาะกับทุกคนด้วยความคุ้มครองที่เหนือกว่า แต่นอกจากประกันประเภทนี้แล้วทางกรุงไทยยังมีประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลอื่นที่น่าสนใจอีกเช่นกัน อย่างประกันสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล Health DIY แต่ทั้งนี้ก่อนตัดสินใจแนะนำว่าผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง โดยผลประโยชน์ความคุ้มครองและข้อยกเว้นเป็นไปตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ โปรดศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในกรมธรรม์ โดยสามารถเข้าไปดูประกันสุขภาพที่น่าสนใจเพิ่มเติมจาก กรุงไทย ได้ที่ https://krungthai.com/th/personal/insurance/health

 

ที่มาข้อมูล

 
ธนาคารกรุงไทย

Call Center :

0-2111-1111 | ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน

https://krungthai.com

https://krungthai.com/th/personal/loan/housing-loan/

https://www.facebook.com/krungthaibank/

https://www.youtube.com/ktbcare

https://twitter.com/Krungthai_Care
 

 • พาชมโครงการบ้านเดี่ยว "บุราสิริ วัชรพล" เจาะลึกจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง
 • รู้จัก "ดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่" คอนโดที่คิดเพื่อชีวิตดีรอบด้าน
 • ไทวัสดุ วางยุทธศาสตร์ล้อมเมืองกำลังซื้อสูง ปักหมุดสาขาใหม่ในย่านนครอินทร์ "ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาที่ 77" เ...
 • เตรียมเปิดชมบ้านตัวอย่าง "บ้านบุญยกร พรีเมียม เลค พาร์ค" บ้านหรูระดับพรีเมียม พร้อมโปรฯพิเศษ ราคาเริ่มต้น 18.4...
 • เช็คสินค้า 6 รายการ ใช้สิทธิลดหย่อนภาษี Easy E-Receipt ไม่ได้
 • เพอร์เฟคฯ เปิดเฟสใหม่ "เบลล่า เดลมอนเต้ ครีก วัลเล่ย์" บ้านวิลล่าหรู ระดับลักชัวรี สไตล์อิตาลี รับมอเตอร์เวย์บ...
 • เดอะ ปาร์ค ชวนมาสนุก "CHILL AT THE PARQ 2024" ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กิน-ดื่ม-ช้อป พร้อมโปรโมชันมากมาย...
 • บิ๊กเซอร์ไพรส์! ไทวัสดุจับมือเฟรมเมกซ์ ชวนชิงโชคลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
 • "Martin Palleros" สุดยอดนักออกแบบสไตล์ทรอปิคอล ออกแบบดีไซน์ "Gardens of Eden" ลักชัวรี่มิกซ์ยูสแห่งใ...
 • ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จากกรุงไทย ตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาล

  ประกันสุขภาพจากกรุงไทยที่เข้ามาเป็นตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลนอกจากนี้แล้วกรุงไทยยังมีประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุที่น่าสนใจอีกมาก

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  @thaihometown Scroll