สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

10 เช็คลิสต์ เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเคาท์ดาวน์ 2019

หนึ่งในกิจกรรมของช่วงเทศกาลปีใหม่ที่นอกจากการไปเที่ยวต่างจังหวัดก็คือ การเคาท์ดาวน์ตามแลนด์มาร์คต่างๆ ภายในตัวเมือง ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละที่ คนเยอะแน่นอน บางที่เรียกได้ว่าคนล้นแน่นอน อย่างเช่นห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านราชประสงค์ (เซ็นทรัลเวิลด์นามสมมติ) และด้วยความที่คนเยอะ ทำให้เกิดความแออัด แน่นอนว่าอาจจะต้องมีคนหน้ามืด เป็นลมกันบ้างล่ะครับ หรืออาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอีกมากมายก็ได้ ดังนั้นครับ วันนี้ เราจะมาทำเช็คลิสต์สำหรับเตรียมพร้อมการร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ปีใหม่กันครับ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

10 เช็คลิสต์ เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเคาท์ดาวน์ 2019

10 เช็คลิสต์ เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเคาท์ดาวน์ 2019

     หนึ่งในกิจกรรมของช่วงเทศกาลปีใหม่ที่นอกจากการไปเที่ยวต่างจังหวัดก็คือ การเคาท์ดาวน์ตามแลนด์มาร์คต่างๆ ภายในตัวเมือง ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละที่ คนเยอะแน่นอน บางที่เรียกได้ว่าคนล้นแน่นอน อย่างเช่นห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านราชประสงค์ (เซ็นทรัลเวิลด์นามสมมติ) และด้วยความที่คนเยอะ ทำให้เกิดความแออัด แน่นอนว่าอาจจะต้องมีคนหน้ามืด เป็นลมกันบ้างล่ะครับ หรืออาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอีกมากมายก็ได้ ดังนั้นครับ วันนี้ เราจะมาทำเช็คลิสต์สำหรับเตรียมพร้อมการร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ปีใหม่กันครับ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

     1. มีน้ำดื่มติดตัวตลอดเวลา

แน่นอนครับ ในสถานที่ที่คนเยอะ ต้องหาของกินยาก ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงน้ำดื่มด้วย ที่อาจจะหาซื้อไม่ได้ หรือไม่ก็ถูกโขกราคาขึ้นไป 2-3 เท่า ซึ่งบอกเลยว่าอย่างหลังนี่เซ็งเป็ดมาก ดังนั้นครับ เราควรจะต้องติดน้ำดื่มไปกับตัวด้วยอย่างน้อย 1-2 ขวด จะได้มีน้ำสำหรับดื่มตลอดเวลา หรือถ้ากลัวว่าทางกิจกรรมจะไม่ให้นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าภายในพื้นที่ ก็สามารถนำแก้ว Tumbler เข้าไปแทนได้ครับ เพราะเขาไม่ยึดแน่นอน

 

     2. ยาดม

     ถ้าคุณอยู่ในที่แออัด ก็อาจจะหายใจลำบากขึ้น เป็นเรื่องแน่นอนครับ หลายคนอาจจะถึงขั้นเป็นลมไปเลยก็ได้ ดังนั้น การมียาดมไว้ก็เป็นเรื่องที่ดีครับ เพราะเราจะได้ป้องกันอาการวิงเวียน หน้ามืดได้อย่างทันท่วงที และถึงแม้เราอาจจะไม่ได้ใช้เอง แต่ก็อาจจะสามารถช่วยเหลือคนที่ยืนอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดอาการวิงเวียนได้เช่นกัน

     3. พัด

     แน่นอนครับว่าเรายังอยู่ในที่แออัด คนเยอะ อากาศถ่ายเทได้สะดวกน้อยลง การมีพัดไว้ใช้ในยามร้อน หรืออากาศไม่ค่อยถ่ายเท ก็จะทำให้ตัวเองหายใจได้สะดวกมากขึ้นครับ หรือถ้ามีคนเป็นลม ก็จะสามารถปฐมพยาบาลได้อย่างทันท่วงทีครับ

 

     4. ยารักษาโรคประจำตัว

     อย่าลืมครับ ว่าเราอยู่ในที่แออัด คนเยอะ และเมื่อคนเยอะ ก็จะเข้าออกจากพื้นที่กิจกรรมได้ไม่สะดวกเท่าไหร่นัก สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่นโรคหัวใจ หอบ หืด ความดัน การพกยารักษาโรคไปด้วย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ครับ เพราะถ้าหากเกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับตัวเองขึ้นมา เราจะได้มียาคอยช่วยไว้ก่อน เพราะนอกจากคนเยอะจนเข้าออกพื้นที่ได้ลำบากแล้ว ด้านนอก การจราจรน่าจะติดขัดพอสมควร รถพยาบาลอาจจะมาได้ช้าลงก็ได้ครับ ป้องกันเหตุฉุกเฉินไว้ก่อนดีกว่าครับ

 

     5. อย่าลืมทานข้าวให้เรียบร้อยก่อนเข้าไปภายในกิจกรรม

     แน่นอนครับ ยังอยู่ที่เหตุผลเดิม ว่าคนเยอะ เข้าออกลำบาก อาหารการกินก็ดูจะลำบากตามไปด้วย ดังนั้น การทานข้าวก่อน ย่อมเป็นเรื่องดีกว่าแน่นอนครับ ดีกว่าเข้าไปแล้วไม่มีอะไรให้กินครับ

     6. เตรียมบัตรโดยสารรถไฟฟ้าให้เรียบร้อย ทั้งขาไป และขากลับ

     เมื่อสถานที่จัดงานมีคนเยอะ รถก็เยอะ ที่จอดรถก็ต้องเต็ม ใช่ครับ ทุกคนคิดแบบนี้เหมือนกัน คนจำนวนมากจึงเลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแทนการใช้รถส่วนตัวครับ ไอ้ขาไปงานอ่ะไม่เท่าไหร่หรอกครับ ต่างคนต่างมาจากคนละสถานที่ ยังสบายๆ ครับ แต่ขากลับนี่สิครับ บรรลัย !!! เพราะทุกคนจากที่เดียวกันแยกย้ายกันกลับ เลยทำให้การต่อคิวแลกเหรียญซื้อบัตรรถไฟฟ้าเป็นอะไรที่นรกแตกมากๆ ใครมีบัตร Rabbit ก็ดีไป แต่ถ้าไม่มี เราควรซื้อบัตรรถไฟฟ้าเตรียมไว้สำหรับขากลับตั้งแต่ตอนเดินทางไปร่วมงานครับ เพื่อตอนกลับจะได้ไม่ต้องต่อคิวแลกเหรียญใดๆ เดินสวยๆ เข้ารถไฟฟ้าไปเลยครับ

 

     7. ยาอมแก้เจ็บคอ

     ยาอมเป็นสิ่งที่ควรมีครับ หรือถ้าไม่มีก็ลูกอมรสน้ำผึ้งผสมมะนาวก็ได้ เพราะอะไรทำไมต้องมี เพราะในงานเคาท์ดาวน์ต่างๆ จะมีการแสดงดนตรีสดจากวงดังๆ หรือนักร้องที่ท่านชื่นชอบแน่นอน อาจจะไม่ได้ชอบมาก แต่คุณหวีดนักร้องแน่นอน และเมื่อคุณหวีดหนักเข้า โดยที่ไม่มีอะไรมาแก้เจ็บคอ นั่นแหละครับ หายนะของเส้นเสียงคุณมาเยือนแน่นอน ดังนั้น การพกยาอมไปด้วย ก็จะทำให้ชุ่มคอขึ้น และยังป้องกันคออักเสบได้อีกด้วย

 

     8. พาวเวอร์แบงค์

     ถึงจะเป็นแค่แบตสำรอง แต่แน่นอนทุกคนมองว่าสำคัญ เพราะเราอาจจะยกมือถือถ่ายรูป อัดวิดีโอบรรยากาศภายในงานต่างๆ จนแบตอาจจะหมดเร็วก็ได้ แต่โทรศัพท์ก็ยังเป็นโทรศัพท์อยู่ดีแหละครับ ใช้เพื่อการติดต่อสื่อสาร ในงานที่คนเยอะๆ แบบนี้ แน่นอนครับ ก็ต้องมีการพลัดหลงกันบ้าง ดังนั้น การมีแบตไว้ใช้สำหรับชาร์จเพื่อโทรไปหาใครก็ตามในยามฉุกเฉิน มันต้องดีอยู่แล้วครับ

     9. อย่าลืมกดเงินสดไปใช้ให้เพียงพอ

     เมื่อมีคนเยอะ ผมรับรองได้เลยว่าตู้ ATM ไม่พอใช้แน่นอน แล้วเมื่อไม่พอใช้แล้วเนี่ย แน่นอนว่าต้องไปต่อคิวกดเงินกันอีก ไหนจะต้องต่อแถวยาวเหยียด ต่อแถวไปก็ไม่รู้อีกว่าจะเหลือแบงค์ให้กดมั้ย ดังนั้น การมีเงินสดติดตัวไว้ใช้ มันก็ต้องดีกว่าการไปหาเอาข้างหน้าแน่นอนครับ จริงมั้ยล่ะ

 

     10. กระเป๋าที่พกพาสะดวก ใส่ของได้ และเก็บของได้มิดชิด

     9 ข้อที่ผ่านมาจะไร้ประโยชน์ทันทีครับ เมื่อไม่มีกระเป๋าสำหรับใส่ของ ก็แน่นอนครับ เอามาเยอะขนาดนั้นจะมาตัวเปล่าได้ไง แค่น้ำข้อแรกก็เต็มมือแล้วเหอะ 55555555 เราจำเป็นต้องมีกระเป๋าสำหรับใส่ของครับ แล้วแค่ใส่ของได้นี่ไม่พอครับ กระเป๋าจะต้องเก็บของได้มิดชิดด้วยครับ ด้วยเหตุผลที่ว่าภายในงานมีคนเยอะ มากหน้าหลายตา รอบๆ ตัวก็คนแปลกหน้าทั้งนั้น แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าใครเป็นคนดี ใครเป็นมิจฉาชีพ จริงมั้ย เราไม่รู้ครับ และเมื่อเราไม่รู้ การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ ถึงไม่ใช่คนที่แพ้ ก็ควรดูแลตัวเองครับ แล้วเราจะปลอดภัยมากขึ้นทั้งชีวิตและทรัพย์สินครับ

 

     เป็นไงกันบ้าง สำหรับการเตรียมตัวก่อนไปร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ เวิร์คเลยใช่มั้ยล่ะ การเตรียมตัวเป็นสิ่งสำคัญครับ เราควรจะเตรียมตัวให้เรียบร้อย มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นครับ เราไม่รู้ การเตรียมตัว เตรียมพร้อมไว้ก่อนย่อมเป็นเรื่องดีเสมอครับ กันไว้ดีกว่าแก้ครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • พฤกษาวิลล์ 63/2 พระราม5-วงศ์สว่าง บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • วิช ซิกเนเจอร์ 2 มิดทาวน์สยาม คอนโดใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้าราชเทวี
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 6 ไอเดียจัดห้องนอนให้สะอาดสดชื่น ปราศจากโรคภูมิแพ้
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] เตรียมพร้อมกับขั้นตอนการยื่นกู้ เพื่อซื้อบ้านมือสอง
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] หยุดสังเกต... 10 หลักฮวงจุ้ยที่ไม่ควรเชื่อถือ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] จัดสวนหน้าบ้านที่มีพื้นที่เล็กๆ ทำแปลงสวนปลูกผัก สวนน้ำตกง่ายๆ ด้วยกระถางปูนเปลือย
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] บรรดาสิ่งสกปรกสุดขยี้ในห้องนอน ทราบแล้วเปลี่ยนนิสัยทำความสะอาดซะ !!
 • 5 สังฆภัณฑ์จำเป็น สำหรับถวายพระสงฆ์ในฤดูเข้าพรรษา
 • 8 ทริคทำความสะอาดเครื่องใช้ในครัว แบบง่ายรวดเร็วทันใจ
 • อยากเลี้ยงสุนัขควรเลี้ยงตัวไหนดี? 10 สุนัขพันธุ์เล็กเลี้ยงในบ้าน ทั้งน่ารัก ทั้งน่าเอ็นดู ที่จะทำให้คุณไม่เหงาอีกต่อไป
 • แบบรั้วบ้านสวย ๆ ข้อมูลรั้วแต่ละประเภท เหมาะสำหรับใครที่ต้องไอเดียสร้างรั้วบ้าน
 • เคล็ดลับการเลือกสีทาบ้าน สีที่ทนทาน และอายุการใช้งานนาน
 • ดูบอลโลกทั้งทีต้องมี ของทานเล่นรองท้อง !! ดีต่อใจและร่างกายสุด ๆ
 • รู้ไว้ไม่แพ้ !! กับ 5 อาหารดีๆ ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ฝุ่น
 • กำจัดฝุ่นภายในบ้าน เพื่อสุขภาพที่ของคนในบ้าน
 • รวมคอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้า ทำเลรอบนอกเมือง ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน
 • 10 เช็คลิสต์ เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเคาท์ดาวน์ 2019

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll