สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

รั้วบ้านต้องเป็นแบบไหนถึงจะปลอดภัย!! เพื่อป้องกันโจรเข้าบ้าน

หากติดตามข่าวสารทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ หรือโซเชียลมีเดีย จะเห็นเลยว่า บ้านแสนรักของใครหลายคนถูกโจรขึ้นบ้าน โดนยกเค้าบ้าน ลองมาคิดดูแล้ว ถ้าเกิดขึ้นในช่วงนี้เป็นผลพวงมาจากช่วงบอลโลกหรือเปล่านะ? แต่ต่อไม่ให้ไม่ใช่ช่วงบอลโลก บ้านถูกยกเค้า ขโมยขึ้นบ้าน ก็มีให้เรื่อย ๆ อยู่ดี และปราการด่านแรกที่ใครต่อใครต้องเจอก็คือ รั้วบ้าน เป็นสิ่งที่บ่งบอกอาณาเขตบ้านได้เป็นอย่างดีว่าบ้านเรามีอาณาเขตเท่าใด แต่ที่เห็นได้แบบชัดๆ เลยก็คือ รั้วบ้านแต่ละหลัง ก็ถูกรังสรรค์ให้สวยงาม มีสีสันที่แปลกตาแต่คำถามก็คือ รั้วบ้านแบบไหน ที่จะป้องกันโจรได้ดีที่สุด? เราไปดูกันเลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

รั้วบ้านต้องเป็นแบบไหนถึงจะปลอดภัย!! เพื่อป้องกันโจรเข้าบ้าน

รั้วบ้านต้องเป็นแบบไหนถึงจะปลอดภัย!! เพื่อป้องกันโจรเข้าบ้าน

laugh หากติดตามข่าวสารทางโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ หรือโซเชียลมีเดีย จะเห็นเลยว่า บ้านแสนรักของใครหลายคนถูกโจรขึ้นบ้าน โดนยกเค้าบ้าน ลองมาคิดดูแล้ว ถ้าเกิดขึ้นในช่วงนี้เป็นผลพวงมาจากช่วงบอลโลกหรือเปล่านะ? แต่ต่อไม่ให้ไม่ใช่ช่วงบอลโลก บ้านถูกยกเค้า ขโมยขึ้นบ้าน ก็มีให้เรื่อย ๆ อยู่ดี และปราการด่านแรกที่ใครต่อใครต้องเจอก็คือ รั้วบ้าน เป็นสิ่งที่บ่งบอกอาณาเขตบ้านได้เป็นอย่างดีว่าบ้านเรามีอาณาเขตเท่าใด แต่ที่เห็นได้แบบชัดๆ เลยก็คือ รั้วบ้านแต่ละหลัง ก็ถูกรังสรรค์ให้สวยงาม มีสีสันที่แปลกตาแต่คำถามก็คือ รั้วบ้านแบบไหน ที่จะป้องกันโจรได้ดีที่สุด? เราไปดูกันเลย
 

รั้วบ้านป้องกันโจร

โจร
no บ้านอยู่ในเขตปลอดภัย

ถ้าบ้านอยู่ในเขตปลอดภัยไร้โจรย่องเบา มีผู้รักษาความปลอดภัยประจำอยู่แทบทุกจุด ไม่มีชุมชนที่เข้าข่ายการโจรกรรมบ่อยๆ  รั้วบ้านอาจจะไม่ต้องสูงมากนัก วัสดุที่ใช้ทำรั้วบ้านคงหนีไม่พ้นรั้วไม้ที่มีวัสดุมาจากธรรมชาติ หรือรั้วไม้เทียม นำมาจัดเรียงแบบถี่ๆ ให้ความรู้สึกอ่อนโยน และทำให้อากาศถ่ายเทเข้าตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

no บ้านอยู่ในเขตความเสี่ยง

บ้านอยู่ในเขตความเสี่ยงที่มีชุมชนใกล้เคียงเคยโดยยกเค้ามาแล้ว รั้วบ้าน ต้องถูกออกแบบให้เป็นรั้วบ้านที่สูงและทึบ เพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากกว่าเดิม วัสดุที่ใช้ทำรั้วบ้านควรจะเป็นรั้วเหล็กหรือสเตนเลส ที่มีความทนทานระดับดีเยี่ยมที่ยากต่อการทำลาย


สร้างความปลอดภัยในรั้วบ้าน ก่อนสายเกินไป

โจร

บ้านคือสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าโจรขึ้นบ้านหรือบ้านถูกยกเค้า ก็คงไม่ปลอดภัยอย่างที่คิด ถ้าถามว่าอะไรคือความเสียหายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดคำตอบก็คงจะเป็นเสียงเดียวกันคือ บ้านไฟไหม้ เพราะไม่เหลืออะไรเลยแต่ถึงอย่างนั้น โจรขึ้นบ้านก็สร้างความเสียหายไม่ต่างกัน หากโจรยกเค้าฝ่าด่านปราการแรกอย่างรั้วบ้านเข้ามาได้แล้ว สิ่งที่เจ้าของบ้านควรทำก็คือ สร้างความปลอดภัยในรั้วบ้าน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ซึ่งก็คือ

no ติดเหล็กดัด

หน้าต่างบ้านที่ถูกติดเหล็กดัดบ้าน แน่นอนว่าทำลายเอกลักษณ์ของบ้านไปพอสมควร แต่ก็ใช่ว่าเหล็กดัดในยุคนี้จะมีแต่เหล็กเป็นท่อนอย่างเดียว เพราะมีการออกแบบให้เหล็กดัดมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ข้อดีก็คือเหล็กดัดจะป้องไม่ให้โจรยกเค้า โจรขึ้นบ้านทุบกระจกได้ง่ายๆ นั่นเอง

no กล้องวงจรปิด

ทุกวันนี้เราสามารถเช็กกล้องวงจรปิดได้จากมือถือเลย นอกจากจะดูความเป็นไปของคนในบ้านแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือคอยสอดส่องโจรที่จะเข้ามาในบ้าน ถ้าตอนนั้นเรากำลังเช็กกล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์โอกาสที่จะจับโจรได้ทันก็มีเปอร์เซ็นต์สูง หากมากตามเช็กกล้องวงจรปิดย้อนหลังหลังเกิดเหตุไปแล้ว ก็สามารถใช้เป็นหลักฐานได้

no สัญญาณกันขโมย

สัญญาณกันขโมย ถือเป็นการรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ถ้าจุดที่ติดสัญญาณกันขโมยมีแรงสั่นสะเทือนก็จะแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านแบบโดยตรง อีกทั้งสัญญาณที่ส่งเสียงก็เรียกร้องความสนใจจากบ้านข้างๆ หรือ ผู้รักษาความปลอดภัยประจำชุมชนได้

no ผูกมิตรกับเพื่อนบ้าน

เพื่อนบ้านถือเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญที่จะเป็นหูเป็นตาให้ มีกล้องวงจรปิด และสัญญาณกันขโมยก็จริง การผูกมิตรกับเพื่อนบ้านรั้วข้างๆ ก็สำคัญ ไม่ใช่แค่โจรขึ้นบ้าน เจ็บป่วย ไฟไหม้บ้าน น้ำท่วมบ้าน ในทุกเหตุการณ์หากมีเพื่อนบ้านก็จะทำให้ปัญหาหมดไปง่ายขึ้น สมมติว่าโดนยกเค้าบ้านจริงๆ เมื่อตำรวจมาถามหาเบาะแส อย่างน้อยๆ เพื่อนบ้านก็จะบอกได้ว่า มีอะไรผิดปกติไปจากเดิมบ้าง

 รั้วบ้านถือว่าเป็นปราการด่านแรกที่โจรจะต้องเจอ หากเราทำรั้วบ้านให้มีความแข็งแรงพอ สูงขึ้นมาสักหน่อย อย่างน้อยๆ โจรอาจะท้อใจไม่ยกเค้าบ้านแล้วก็ได้ แต่ทางที่ดีควรทำตามวิธีรับมือกับโจรยกเค้าที่ thaihometown นำมาฝากด้วยนะครับ ยิ่งทำครบทุกข้อก็จะเป็นการป้องกันที่รัดกุมมากยิ่งขึ้น


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา ทาวน์โฮม สไตล์โมเดิร์น ใกล้ม.มหิดล
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ติดถนนพุทธมณฑลสาย 4 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • สุวรรณภูมิทาวน์@หัวตะเข้ ทาวน์โฮม3ชั้น ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • [ที่พักท่องเที่ยว] 12 สถานที่สุดฮิต ติดชาร์ตวันลอยกระทงในกรุงเทพฯ ปี 2017
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] รีไฟแนนซ์บ้าน ขอสินเชื่อใหม่ให้บ้านหลังเดิม
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 15 ทริคที่ต้องควรเช็กลิสต์ ก่อนรีโนเวทห้องน้ำ
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] เรื่องน่ารู้การขอสินเชื่อ มีข้อควรทำ และไม่ควรทำ เพื่อให้สินเชื่ออนุมัติง่ายๆ
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] จัดห้องครัวยังไง? ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย อยากรวยอยากเฮงห้ามพลาด!!
 • 10 วิธีง่ายๆลดความร้อนในบ้าน ช่วยให้บ้านเย็นสบายได้จริงๆ
 • ปัญหากฎหมายที่พบบ่อย เกี่ยวกับการสร้าง และการต่อเติมบ้าน
 • การต่อเติมบ้าน ทำอย่างไรให้ถูกกฎหมาย จะไม่โดนย้อนหลัง
 • มาแล้ว! Aura Studio 2 ลำโพงไร้สายระบบ Bluetooth พร้อมไฟ LED
 • ข้อควรรู้เรื่องของภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง การจัดเก็บภาษีเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมไทย ได้จริงหรือไม่?
 • ต้นไม้ไล่ยุงปลูกติดบ้านไว้ ไล่ยุงได้ผลปลอดภัยกับคนในบ้าน
 • "โรคเก็บสะสมของ" ชอบเก็บของมากไป - ไม่กล้าทิ้ง พบมากในคนโสดและผู้สูงวัย
 • กรมโยธาธิการและผังเมือง แจกฟรี! แบบตึกแถว แบบบ้านเพื่อประชาชน
 • "บ้านเก่า" จะรื้อสร้างใหม่ VS รีโนเวทบ้าน ?
 • รั้วบ้านต้องเป็นแบบไหนถึงจะปลอดภัย!! เพื่อป้องกันโจรเข้าบ้าน

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll