สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

เลือกทีมเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ไม่ได้ #ให้โอชิทำนายกัน

ยิ่งใกล้เทศกาลฟุตบอลโลกเข้ามาเรื่อยๆ ทุกทีแล้ว นับถอยหลังก็อีกแค่ไม่กี่วันเอง ก็เริ่มมีหลายคนออกมาประกาศแล้วว่าเชียร์ทีมอะไรกันบ้าง อย่างเช่นลุงแถวบ้านผม เขาบอกว่าเชียร์อิตาลี (แต่อิตาลีตกรอบไปแล้วนะลุ๊งงงงงงงง !!!!!!) ซึ่งในส่วนของคนที่ออกมาประกาศว่าเชียร์ทีมอะไรนั้น ก็รวมไปถึงไอดอลชื่อดังอย่างวง BNK48 ด้วย เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่า ไอดอลคนไหน จะเชียร์ทีมอะไรกันบ้าง แล้วมาดูกันว่า ทีมที่คุณเชียร์ จะตรงใจกับโอชิของคุณหรือไม่ หรือถ้าเลือกไม่ค่อยถูก ก็เชียร์ตามโอชิของคุณไปเลยก็แล้วกัน ว่าแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เลือกทีมเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ไม่ได้ #ให้โอชิทำนายกัน

เลือกทีมเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ไม่ได้ #ให้โอชิทำนายกัน

     ยิ่งใกล้เทศกาลฟุตบอลโลกเข้ามาเรื่อยๆ ทุกทีแล้ว นับถอยหลังก็อีกแค่ไม่กี่วันเอง ก็เริ่มมีหลายคนออกมาประกาศแล้วว่าเชียร์ทีมอะไรกันบ้าง อย่างเช่นลุงแถวบ้านผม เขาบอกว่าเชียร์อิตาลี (แต่อิตาลีตกรอบไปแล้วนะลุ๊งงงงงงงง !!!!!!) ซึ่งในส่วนของคนที่ออกมาประกาศว่าเชียร์ทีมอะไรนั้น ก็รวมไปถึงไอดอลชื่อดังอย่างวง BNK48 ด้วย เรามาดูกันดีกว่าครับ ว่า ไอดอลคนไหน จะเชียร์ทีมอะไรกันบ้าง แล้วมาดูกันว่า ทีมที่คุณเชียร์ จะตรงใจกับโอชิของคุณหรือไม่ หรือถ้าเลือกไม่ค่อยถูก ก็เชียร์ตามโอชิของคุณไปเลยก็แล้วกัน ว่าแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

     1. ทีมชาติญี่ปุ่น

     มาดูกันที่ทีมแรกเลยครับ กับทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากเป็นทีมชาติแถวหน้าของเอเชียแล้ว ยังเป็นทีมจากประเทศของวงพี่สาวของ BNK48 อย่าง AKB48 อีกด้วย ซึ่งเมมเบอร์ภายในวงที่ประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าเชียร์ญี่ปุ่น ก็จะมีทั้ง เฌอปราง, มิวสิค, เมษา, จ๋า, ไข่มุก, เปี่ยม ,จิ๊บ รวมไปถึงไอดอลสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Izuta Rina และ Miori ด้วย เหล่าไอดอลต่างก็เทใจให้ญี่ปุ่นมากมายกันขนาดนี้ เห็นทีว่าปีนี้ ญี่ปุ่นคงได้กองเชียร์เพิ่มมากขึ้นไม่น้อยเลยครับ

 

     2. ทีมชาติบราซิล

     ข้ามมาที่ทวีปอเมริกาใต้ กับพลพรรคชาวแซมบ้า บราซิล เจ้าภาพฟุตบอลโลกครั้งที่แล้ว ปี 2014 ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก 5 สมัย (ฟังดูคล้ายๆ ทีมอดีตเคยยิ่งใหญ่แถวๆเมอร์ซีย์ไซด์เลยครับ) กับสไตล์บอลที่เน้นความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นแต่ละคนเป็นหลัก รวมถึงเป็นทีมที่ผู้เขียนเคยเทใจให้ในวัยเด็กอีกด้วย (ถึงกับต้องตัดผมทรงโรนัลโด้เลยนะ) ทีมที่มีสไตล์โดดเด่น มาพร้อมกับประวัติศาสตร์ความเป็นเจ้าลูกหนังอย่างบราซิล ก็ไม่พลาดล่ะครับ ที่จะมีเหล่าเมมเบอร์ประกาศตัวว่าเชียร์ถึง 4 คนด้วยกันอย่าง นิ้ง, น้ำหนึ่ง, โมบายล์ และก่อน ที่จะนำทัพเหล่าโอตะแซมบ้าประกาศก้องแดนหมีขาวว่า "ที่นี่บราซิล"

     3. ทีมชาติเยอรมนี

     ข้ามฟากกลับมาทางฝั่งยุโรปกันบ้าง กับอีกหนึ่งมหาอำนาจแห่งโลกลูกหนังอย่างทัพอินทรีเหล็ก เยอรมนี ทีมชาติดีกรีแชมป์โลก 4 สมัย และแชมป์โลกปี 2014 ที่ยกทัพผ่านเข้าสู่แดนหมีขาวหวังป้องกันแชมป์ รวมทั้งสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการลูกหนังโลก ด้วยการเป็นแชมป์ 2 สมัยติด และขึ้นแท่นแชมป์โลก 5 สมัย เทียบเคียงทีมชาติบราซิล ภายใต้การกุมบังเหียนในนามทีมชาติครั้งสุดท้ายของยอดกุนซือมือล้วงไข่อย่าง โยอาคิม เลิฟ และแน่นอน ศึกเดิมพันสูงครั้งนี้ จะขาดเมมเบอร์ของวงไปไม่ได้เลย โดยในศึกหนักของอินทรีเหล็กครั้งนี้ มีเพื่อนร่วมทางไปถึง 2 คน ก็คือ แก้ว และน้ำใส รวมถึงผู้เขียนด้วย เป็น 3 คน (จริงๆเชียร์เนเธอร์แลนด์ แต่ตกรอบไปแล้ว ก็เลยมาเชียร์ทีมประเทศข้างๆกันแทน เชียร์ทีมตรงกับโอชิตัวเองเลยน้าาาาา) แล้วมาดูกันครับ ว่าอินทรีเหล็กจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่นี้ได้หรือไม่

 

     4. ทีมชาติอังกฤษ

     ข้ามน้ำข้ามทะเลมาที่เกาะอังกฤษครับ ที่นี่เราจะพบกับต้นกำเนิดของเกมลูกหนังระบือโลกอย่างประเทศอังกฤษ ที่มาพร้อมกับทัพสิงโตคำราม ที่พร้อมกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนาน ซึ่งการกลับมาทวงบัลลังก์ในครั้งนี้ นำทัพโดยกองหน้าเฟอร์รารี่อย่างมาร์คัส แรชฟอร์ด และกองหน้ารวยอารมณ์ขันอย่างแดนนี่ เวลเบ็ค พร้อมด้วยการเสริมทัพจากกองกลางนักยิงนกอย่างเจสซี่ ลินการ์ด พร้อมด้วยอภิมหาศาสดาจารย์ลูกหนังอย่างแอชลี่ย์ ยัง แค่รายชื่อก็ขนลุกแล้วครับ แล้วยิ่งเสริมทัพด้วยเมมเบอร์คอบอลอย่าง อร ที่มาพร้อมเนย และมายด์ด้วยแล้ว ผมว่านี่แหละ ทีมฮูลิแกนแห่งปีเลยครับ 

     5. ทีมชาติอาร์เจนติน่า

     ข้ามกลับมาที่อเมริกาใต้อีกครั้ง กับประเทศคู่แข่งร่วมทวีปตลอดกาลของเหล่าแซมบ้าอย่างอินทรีฟ้าขาว อาร์เจนติน่า ที่นำทัพโดยมนุษย์ต่างดาวอย่างลิโอเนล เมสซี่ จากดินแดนใต้สุดของโลก สู่เหนือสุดของโลก ทัพอินทรีฟ้าขาวปีนี้ จะสามารถก้าวข้ามผ่านประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่จากยุคหัตถ์พระเจ้าได้หรือไม่ ซึ่งแน่นอน ทีมที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ จะขาดกองเชียร์ไปไม่ได้เลย ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นปัญ และแคนแคนนั่นเองครับ แล้วมาดูกันครับ ว่าฉลาม และเหล่าทรูปเปอร์ จะสามารถส่งราชาเอเลี่ยนขึ้นไปเถลิงบัลลังก์แชมป์ และลบภาพราชาไร้มงกุฏได้หรือไม่ มาดูกันครับ

 

     6. ทีมชาติฝรั่งเศส

     กลับมาที่ยุโรปกันอีกครั้งครับ ครั้งนี้เรากลับมาที่ดินแดนน้ำหอมกันครับ ที่นี่เราจะพบกับทีมตราไก่ ที่ไม่ไก่อย่างที่คิด เพราะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก 1 สมัย ซึ่งในครั้งนี้นำทัพโดยคีย์แมนคนสำคัญอย่างนักเตะเจ้าของท่าเต้น Hotline Bling อันระบือลือลั่น อย่างอองตวน กรีซมันน์ พร้อมด้วยยอดกองกลางตัวตัด(ผม)อย่าง พอล ป๊อกบา ที่อาจสร้างเซอร์ไพรซ์ทรงผมแมทช์ละทรงในฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วยก็ได้ และแน่นอน ตราไก่ก็ขาดกองเชียร์ที่ไหรไปไม่ได้เลยครับทั้งหัวหน้าฝูงเป็ดอย่างปูเป้ และสลอตน้อยอย่างเจน แล้วมาดูกันครับ ไก่จะจิก 31 ทีมที่เหลือตายบนปากโอ่งได้หรือไม่

     7. ทีมชาติเบลเยี่ยม

     ปีศาจแดงแห่งยุโรป ใครๆ ก็เรียกทีมชาติเบลเยี่ยม ทีมอันดับ 3 ตาม FIFA Ranking ไว้แบบนี้ครับ หลายคนอาจจะมองข้ามเบลเยี่ยมไปด้วยความที่ว่าอาจจะเป็นทีมโนเนม ไม่เคยได้แชมป์สักรายการ สบประมาทกันไปแล้วใช่มั้ยล่ะว่าถ้าไปเบลเยี่ยมจะไม่ได้กินน้ำแกงแน่ๆ เพราะไม่มีถ้วย ลืมไปได้เลยครับ เพราะที่นี่คือทีมชาติที่รวมสตาร์ดังของโลกไว้อย่างหลากหลายเลย ทั้งเอเดน อาร์ซาร์ หรือมารูยาน เฟลไลนี่ ซึ่งด้วยความรวมสตาร์ดังขนาดนี้ ก็พลาดไม่ได้แน่นอนครับ กับการที่มีเมมเบอร์แม่บ้านของวงอย่างตาหวานเลือกเชียร์ แล้วมาดูกันครับ ว่าเบลเยี่ยม และตาหวาน จะไปถึงฝั่งฝันแชมป์ได้หรือไม่

 

     8. ทีมชาติสเปน

     มาถึงทัพกระทิงดุกันแล้วครับ นี่คือทีมชาติสเปน กระทิงดุที่พร้อมไล่ขวิดทุกทีมอย่างไร้ปราณี ที่มาพร้อมดีกรีแชมป์โลก 1 สมัย ที่มาพร้อมกับกองหลังดราม่า2018 อย่าง เซร์คิโอ รามอส พร้อมกับผู้รักษาประตูหน้าลามะอย่างเด เคอา (ไม่ได้อ่านว่าเดแฮร์นะ) ที่ถูกปลุกปั้นให้เป็นเทพโดยสมอลลิ่ง และโรโฮ และยังเสริมด้วยดาวยิงผู้หน้าตาละม้ายคล้ายบ่าววีอย่างดิเอโก้ คอสต้า ที่จะช่วยกันพาเหล่ากระทิงดุขึ้นเหนือไปทวงบัลลังก์แชมป์ถึงแดนหมีขาว และสำหรับทีมที่แข็งแกร่งเช่นนี้ ก็จะขาดกองเชียร์ผู้แข็งแกร่งอย่างลูกพี่เจนนิษฐ์ไปไม่ได้เลยครับ แกร่งทั้งนักเตะ ทั้งกองเชียร์แบบนี้ นี่คืออีกทีมที่น่าจับตามองมากๆ เลยครับ

 

     จบไปแล้วครับ สำหรับเรื่องเมมเบอร์คนไหน เชียร์ทีมอะไร หลายท่านอาจจะงงครับว่า อ้าว แล้วซัทจังกับเคทล่ะไปไหน คือเขาไม่ได้เชียร์ครับ 55555 และสำหรับคอนเทนต์นี้ หลายท่านคงจะตัดสินใจเลือกทีมได้แล้วใช่ไหมล่ะครับ (ไปญี่ปุ่นกันเพียบแหงๆ ดูทรงแล้ว ใช่ซี้...) และสำหรับผม ปีนี้ตบโต๊ะแล้วตะโกนครับ เยอรมันทั้งใจคร้าบบบบบ แล้วเจอกันครับ สวัสดีครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว ใกล้ถนนลำลูกกา-รังสิต ห้างฟิวเจอร์ รังสิต
 • ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ 4 ห้องนอน มีคลับเฮ้าส์ใหญ่ ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 5 ไอเดียแต่งห้อง ตามสไตล์การแต่งห้องแบบ Modern Natural Style ของคน ECO สูงในยุคใหม่!!
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ทริคเก๋ๆ สำหรับการจัดห้องนอนเด็ก เพื่อการหลับสบายและสุขภาพที่ดีของลูกน้อย
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 10 เคล็ดลับจัดสวนง่ายๆ ทั้งสวยและยังรักษาธรรมชาติ
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 9 ทิศของฮวงจุ้ยบ้าน ตรงความปรารถนา ความสุขความเจริญรุ่งเรือง
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] เคล็ดการปลูกต้นไม้ ดูแลให้เข้ากับบ้านที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่ายสวยสบายตา
 • เลือกทีมเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ไม่ได้ #ให้โอชิทำนายกัน

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll