สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

6 วิธี ออกจากบ้านยังไง ? ในช่วงเปิดเทอมเพื่อรับมือรถ ติดตีดีดี๊ดีดิดติด ตีดีดี๊ดีดิดติด ติดีดี่ดีดิดติด !!

ฝนตก รถติด คือ ปัญหาคลาสสิกของชาวกรุงเทพ เราต้องเผชิญกับสภาพจราจรติดขัดติดอันดับหนึ่งของโลกอยู่ทุกวันจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต จากผลการวิเคราะห์จราจรทั่วโลก พบว่าโดยเฉลี่ยแล้ว คนไทยเสียเวลา 61 ชั่วโมงต่อปีไปกับรถติดบนถนน หากคุณมีเรียนหรือต้องตอกบัตรเข้างานตอน 10 โมง คุณต้องออกจากบ้านตั้งแต่ 6 โมงเพื่อให้ทันเวลา ในเมื่อการจราจรเช่นนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพที่เราคุ้นชิน แต่เป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก เราจึงต้องหาวิธีรับมือกับสภาพจราจร โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมที่การจราจรติดขัดมากขึ้น 2-3 เท่า!

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

6 วิธี ออกจากบ้านยังไง ? ในช่วงเปิดเทอมเพื่อรับมือรถ ติดตีดีดี๊ดีดิดติด ตีดีดี๊ดีดิดติด ติดีดี่ดีดิดติด !!

ไอเดีย

blushblush ฝนตก รถติด คือ ปัญหาคลาสสิกของชาวกรุงเทพ เราต้องเผชิญกับสภาพจราจรติดขัดติดอันดับหนึ่งของโลกอยู่ทุกวันจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต จากผลการวิเคราะห์จราจรทั่วโลก พบว่าโดยเฉลี่ยแล้ว คนไทยเสียเวลา 61 ชั่วโมงต่อปีไปกับรถติดบนถนน หากคุณมีเรียนหรือต้องตอกบัตรเข้างานตอน 10 โมง คุณต้องออกจากบ้านตั้งแต่  6 โมงเพื่อให้ทันเวลา ในเมื่อการจราจรเช่นนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพที่เราคุ้นชิน แต่เป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก เราจึงต้องหาวิธีรับมือกับสภาพจราจร โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมที่การจราจรติดขัดมากขึ้น 2-3 เท่า!

 

 วิธีที่ 1: วางแผนเส้นทางการเดินทางด้วย Google Map

คนกรุงเทพฯ ยุคไทยแลนด์ 4.0 ต้องเอาตัวรอดได้ด้วยเทคโนโลยี เปิด Google Map ศึกษาเส้นทางดูว่าถนนเส้นใดมีจราจรติดขัดน้อยที่สุด ใช้เวลานานแค่ไหน มีทางลัดหรือไม่ คุณจะได้วางแผนเส้นทางเพื่อให้ถึงที่หมายได้เร็วที่สุด นอกจาก Google Map แล้ว เราขอแนะนำ Application ของจส.100 เพื่อให้คุณเช็คว่าเส้นทางที่คุณผ่านนั้นมีอุบัติเหตุที่ทำให้จราจรติดขัดกว่าเดิมหรือไม่ คุณจะได้เลี่ยงเส้นทางนั้นและใช้เส้นทางอื่นแทนได้ทันท่วงที

 

 วิธีที่ 2: ไปทางเดียวกัน นั่งรถคันเดียวกัน

วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดจำนวนรถในท้องถนนและแก้ปัญหาการจราจรได้บางส่วน ลองถามเพื่อนร่วมงานดูว่า มีใครอาศัยอยู่ในละแวกเดียวกับบ้านเราหรือไม่ เราผ่านเส้นทางใดบ้างและสามารถแวะรับเพื่อนๆ ระหว่างทางได้หรือไม่ รวมกลุ่มกันและไปด้วยกัน อาจจะวางแผนสลับกันขับรถอาทิตย์ละวันและช่วยกันหารค่าน้ำมันก็นับว่าเป็นไอเดียช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีทีเดียว

 

 วิธีที่ 3: เตรียมเงิน เตรียมค่าโดยสาร ค่าทางด่วนให้พอดี

สำหรับคนที่ต้องพึ่งทางด่วนในช่วง Rush Hours จะรู้ซึ้งดีเลยว่า ทางด่วนก็ติดไม่แพ้ทางปกติเช่นกัน ปัญหาที่ทำให้รถติดนั้นคงหนีไม่พ้นการจ่ายเงินบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทาง เราสามารถแก้ปัญหาตรงจุดนี้ได้เพียงแค่เตรียมเงินไว้ให้พอดีหรือจะลองใช้ระบบ easy pass ที่สะดวกรวกเร็วและไม่ต้องรอต่อคิวจ่ายเงินนานๆ หรือสำหรับคนที่ต้องต่อวินมอเตอร์ไซด์ หรือแท็กซี่ ก็ลองเตรียมค่าโดยสารคร่าวๆ ไว้ จะได้ไม่เสียเวลาทอนเงิน

 

 วิธีที่ 4: พึ่งพี่วิน

ช่วงเวลาเร่งรีบ มอเตอร์ไซด์รับจ้างนี่ล่ะที่จะช่วยเราได้ เพราะพวกเขาทั้งชำนาญเส้นทาง รู้ทางลัดตามตรอกซอกซอยที่รถเข้าไม่ถึง แถมยังสามารถลัดเลาะตามช่องระหว่างรถได้อีกด้วย ช่วยประหยัดเวลาได้มากเลยทีเดียว มอเตอร์ไซด์รับจ้างจึงเป็นอีกทางเลือกที่จำเป็นของชาวกรุงเทพฯ แต่ไม่ว่าคุณจะรีบแค่ไหน สิ่งที่ลืมไม่ได้นั่นก็คือการสวมหมวกกันน็อกทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

 

 วิธีที่ 5: เติมเงินในบัตร rabbit card หรือบัตร MRT ให้พร้อม

สำหรับคนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า ก็จะรู้ว่าช่วงเวลาเร่งรีบนั้น รถไฟฟ้าและรถใต้ดินก็วุ่นวายไม่แพ้ท้องถนน ทั้งคนที่เข้าแถวเติมเงิน คนที่ต้องต่อแถวหยอดเหรียญเพื่อซื้อบัตรที่ตู้ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่ต้องการความช่วยเหลือจากพนักงานประจำรถไฟฟ้า เราสามารถประหยัดเวลาจากสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยการซื้อบัตรเติมเงินและเติมเงินให้พร้อมใช้อยู่เป็นประจำ ไปถึงสถานีก็ขึ้นรถไฟฟ้าได้ทันที

 

 วิธีที่ 6: ไปแต่เช้าตรู่

สำหรับคนที่ขยันตื่นเช้า ไม่ต้องกลัวช่วงเวลาเร่งรีบนั้นไปได้เลย เพราะว่าการที่เราไปเช้านั้นทำให้เราไปทำงานไม่สายและจะทำให้เราได้โบนัสไม่สาย ไม่แน่อาจจะได้เลื่อนตำแหน่งก็ได้นะ แต่ถ้าใครทำงานไปเช้าแล้วไม่ได้อะไร แนะนำว่าไปปกติแต่เผื่อเวลาไว้นิดนึงจะได้ไม่สายแล้วโดนด่ากันนะ

     นี่เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่งในการรับมือกับจราจรติดขัดในทุกๆ วัน แต่สำหรับคนที่ทำงานในเมืองและไม่อยากเสียเวลา เสียค่าน้ำมันรถ ค่าทางด่วนที่รวมๆ แล้วก็เฉียดหลักหมื่นต่อเดือน เราขอแนะนำให้คุณลองมองหาคอนโดทำเลดีๆ ใกล้รถไฟฟ้าเพื่อความสะดวกในการเดินทางซึ่งตอบโจทย์กับ lifestyle ของคนเมืองที่สุด ลดช่วงเวลาการเดินทาง แล้วเอาเวลานั้นไปใช้ชีวิต ในแบบที่คุณชอบดีกว่าครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม ใกล้ถนนบางนา-ตราด เมกา บางนา และสนามบินสุวรรณภูมิ
 • พฤกษาวิลล์ 63/2 พระราม5-วงศ์สว่าง บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ปรับฮวงจุ้ยบ้าน เสริมชีวิตคู่ให้เลิศรับรอง "สามีปลอดกิ๊ก" แน่นอน
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] โยนทิ้งซะ ! 9 สิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ย ไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียตกแต่งทาวน์โฮม 2 ชั้น สวยดูอบอุ่น เรียบง่าย ลงตัวกับอุปกรณ์ตกแต่งสมัยใหม่
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] ดอกเบี้ยผ่อนบ้าน ลดหย่อนภาษีได้ทำอย่างไร?
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] หลักประกัน หรือ เงินรายได้ ธนาคารใช้หลักเกณท์อะไรในพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย ?
 • 6 วิธี ออกจากบ้านยังไง ? ในช่วงเปิดเทอมเพื่อรับมือรถ ติดตีดีดี๊ดีดิดติด ตีดีดี๊ดีดิดติด ติดีดี่ดีดิดติด !!

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-628-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll