สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

6 วิธี ออกจากบ้านยังไง ? ในช่วงเปิดเทอมเพื่อรับมือรถ ติดตีดีดี๊ดีดิดติด ตีดีดี๊ดีดิดติด ติดีดี่ดีดิดติด !!

ฝนตก รถติด คือ ปัญหาคลาสสิกของชาวกรุงเทพ เราต้องเผชิญกับสภาพจราจรติดขัดติดอันดับหนึ่งของโลกอยู่ทุกวันจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต จากผลการวิเคราะห์จราจรทั่วโลก พบว่าโดยเฉลี่ยแล้ว คนไทยเสียเวลา 61 ชั่วโมงต่อปีไปกับรถติดบนถนน หากคุณมีเรียนหรือต้องตอกบัตรเข้างานตอน 10 โมง คุณต้องออกจากบ้านตั้งแต่ 6 โมงเพื่อให้ทันเวลา ในเมื่อการจราจรเช่นนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพที่เราคุ้นชิน แต่เป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก เราจึงต้องหาวิธีรับมือกับสภาพจราจร โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมที่การจราจรติดขัดมากขึ้น 2-3 เท่า!

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

6 วิธี ออกจากบ้านยังไง ? ในช่วงเปิดเทอมเพื่อรับมือรถ ติดตีดีดี๊ดีดิดติด ตีดีดี๊ดีดิดติด ติดีดี่ดีดิดติด !!

ไอเดีย

blushblush ฝนตก รถติด คือ ปัญหาคลาสสิกของชาวกรุงเทพ เราต้องเผชิญกับสภาพจราจรติดขัดติดอันดับหนึ่งของโลกอยู่ทุกวันจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต จากผลการวิเคราะห์จราจรทั่วโลก พบว่าโดยเฉลี่ยแล้ว คนไทยเสียเวลา 61 ชั่วโมงต่อปีไปกับรถติดบนถนน หากคุณมีเรียนหรือต้องตอกบัตรเข้างานตอน 10 โมง คุณต้องออกจากบ้านตั้งแต่  6 โมงเพื่อให้ทันเวลา ในเมื่อการจราจรเช่นนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพที่เราคุ้นชิน แต่เป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก เราจึงต้องหาวิธีรับมือกับสภาพจราจร โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมที่การจราจรติดขัดมากขึ้น 2-3 เท่า!

 

 วิธีที่ 1: วางแผนเส้นทางการเดินทางด้วย Google Map

คนกรุงเทพฯ ยุคไทยแลนด์ 4.0 ต้องเอาตัวรอดได้ด้วยเทคโนโลยี เปิด Google Map ศึกษาเส้นทางดูว่าถนนเส้นใดมีจราจรติดขัดน้อยที่สุด ใช้เวลานานแค่ไหน มีทางลัดหรือไม่ คุณจะได้วางแผนเส้นทางเพื่อให้ถึงที่หมายได้เร็วที่สุด นอกจาก Google Map แล้ว เราขอแนะนำ Application ของจส.100 เพื่อให้คุณเช็คว่าเส้นทางที่คุณผ่านนั้นมีอุบัติเหตุที่ทำให้จราจรติดขัดกว่าเดิมหรือไม่ คุณจะได้เลี่ยงเส้นทางนั้นและใช้เส้นทางอื่นแทนได้ทันท่วงที

 

 วิธีที่ 2: ไปทางเดียวกัน นั่งรถคันเดียวกัน

วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดจำนวนรถในท้องถนนและแก้ปัญหาการจราจรได้บางส่วน ลองถามเพื่อนร่วมงานดูว่า มีใครอาศัยอยู่ในละแวกเดียวกับบ้านเราหรือไม่ เราผ่านเส้นทางใดบ้างและสามารถแวะรับเพื่อนๆ ระหว่างทางได้หรือไม่ รวมกลุ่มกันและไปด้วยกัน อาจจะวางแผนสลับกันขับรถอาทิตย์ละวันและช่วยกันหารค่าน้ำมันก็นับว่าเป็นไอเดียช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีทีเดียว

 

 วิธีที่ 3: เตรียมเงิน เตรียมค่าโดยสาร ค่าทางด่วนให้พอดี

สำหรับคนที่ต้องพึ่งทางด่วนในช่วง Rush Hours จะรู้ซึ้งดีเลยว่า ทางด่วนก็ติดไม่แพ้ทางปกติเช่นกัน ปัญหาที่ทำให้รถติดนั้นคงหนีไม่พ้นการจ่ายเงินบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทาง เราสามารถแก้ปัญหาตรงจุดนี้ได้เพียงแค่เตรียมเงินไว้ให้พอดีหรือจะลองใช้ระบบ easy pass ที่สะดวกรวกเร็วและไม่ต้องรอต่อคิวจ่ายเงินนานๆ หรือสำหรับคนที่ต้องต่อวินมอเตอร์ไซด์ หรือแท็กซี่ ก็ลองเตรียมค่าโดยสารคร่าวๆ ไว้ จะได้ไม่เสียเวลาทอนเงิน

 

 วิธีที่ 4: พึ่งพี่วิน

ช่วงเวลาเร่งรีบ มอเตอร์ไซด์รับจ้างนี่ล่ะที่จะช่วยเราได้ เพราะพวกเขาทั้งชำนาญเส้นทาง รู้ทางลัดตามตรอกซอกซอยที่รถเข้าไม่ถึง แถมยังสามารถลัดเลาะตามช่องระหว่างรถได้อีกด้วย ช่วยประหยัดเวลาได้มากเลยทีเดียว มอเตอร์ไซด์รับจ้างจึงเป็นอีกทางเลือกที่จำเป็นของชาวกรุงเทพฯ แต่ไม่ว่าคุณจะรีบแค่ไหน สิ่งที่ลืมไม่ได้นั่นก็คือการสวมหมวกกันน็อกทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

 

 วิธีที่ 5: เติมเงินในบัตร rabbit card หรือบัตร MRT ให้พร้อม

สำหรับคนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า ก็จะรู้ว่าช่วงเวลาเร่งรีบนั้น รถไฟฟ้าและรถใต้ดินก็วุ่นวายไม่แพ้ท้องถนน ทั้งคนที่เข้าแถวเติมเงิน คนที่ต้องต่อแถวหยอดเหรียญเพื่อซื้อบัตรที่ตู้ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่ต้องการความช่วยเหลือจากพนักงานประจำรถไฟฟ้า เราสามารถประหยัดเวลาจากสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยการซื้อบัตรเติมเงินและเติมเงินให้พร้อมใช้อยู่เป็นประจำ ไปถึงสถานีก็ขึ้นรถไฟฟ้าได้ทันที

 

 วิธีที่ 6: ไปแต่เช้าตรู่

สำหรับคนที่ขยันตื่นเช้า ไม่ต้องกลัวช่วงเวลาเร่งรีบนั้นไปได้เลย เพราะว่าการที่เราไปเช้านั้นทำให้เราไปทำงานไม่สายและจะทำให้เราได้โบนัสไม่สาย ไม่แน่อาจจะได้เลื่อนตำแหน่งก็ได้นะ แต่ถ้าใครทำงานไปเช้าแล้วไม่ได้อะไร แนะนำว่าไปปกติแต่เผื่อเวลาไว้นิดนึงจะได้ไม่สายแล้วโดนด่ากันนะ

     นี่เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่งในการรับมือกับจราจรติดขัดในทุกๆ วัน แต่สำหรับคนที่ทำงานในเมืองและไม่อยากเสียเวลา เสียค่าน้ำมันรถ ค่าทางด่วนที่รวมๆ แล้วก็เฉียดหลักหมื่นต่อเดือน เราขอแนะนำให้คุณลองมองหาคอนโดทำเลดีๆ ใกล้รถไฟฟ้าเพื่อความสะดวกในการเดินทางซึ่งตอบโจทย์กับ lifestyle ของคนเมืองที่สุด ลดช่วงเวลาการเดินทาง แล้วเอาเวลานั้นไปใช้ชีวิต ในแบบที่คุณชอบดีกว่าครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์ Mono Zen Plus ใกล้ทางด่วน และสนามบินสุวรรณภูมิ
 • คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช ใกล้จุดขึ้น - ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และทางพิเศษเฉลิมมหา...
 • อิมพีเรียล ลากูนา บางบัวทอง บ้านรุ่นใหม่ทรงอิสระ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 8 วิธีเสริมฮวงจุ้ยพลังด้านบวกในบ้าน เพื่อความสำเร็จ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียเด็ดติดผ้าม่านให้สวย กับหน้าต่างแบบเบย์วินโดว์
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] แต่งคอนโดห้องแค่ 23 ตร.ม แบบสไตล์อังกฤษ ลงมือทำด้วยตัวเองตกแต่งได้น่าอยู่มากทีเดียว
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 11 วิธีตกแต่งบ้าน ให้ดูแพงขึ้น แม้ไม่ใช่ปูไทย ก็ถูกใจเด็กไทย ใครๆก็ชอบ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] "แก่ แต่ เก๋า" กับการตกแต่งที่พาคุณย้อนอดีตด้วย Retro Style
 • รู้หรือไม่ โซดาเป็นตัวช่วยมือ 1 ภายในบ้าน ไม่ได้มีดีแค่ซ่าแต่เป็นมากกว่านั้น
 • โปรดระวัง เล่นเกมส์ "โปเกมอน โก" เข้าบ้านคนอื่นระวังข้อหา "บุกรุก"
 • เคล็ดลับเกี่ยวกับรถที่ช่วยให้การไปเที่ยวสงกรานต์ ! ที่คุณต้องขับรถนานๆให้ปลอยภัยราบรื่น
 • ทำอาหารไปทำความสะอาดครัวไป ในเวลาเดียว ใครก็ทำได้
 • 10 วิธีเด็ด เก็บของในบ้านให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ได้อีกเยอะ
 • 15 เทคนิคจัดของในบ้านให้เป็นระเบียบ ไม่ต้องเปลืองเวลาเปลืองแรงทำซ้ำๆ อีกต่อไป
 • สารพัดวิธีขจัดคราบเปื้อน ให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ของบ้าน
 • น้ำเหนือ อยู่ไหนแล้ว !!! 6 ปัจจัย หากน้องน้ำมาเยือน กทม.
 • ความรู้เรื่องการเครื่องใช้ไฟฟ้าหลักของบ้าน ใช้อย่างถูกต้องประหยัดและคุ้มค่า
 • 6 วิธี ออกจากบ้านยังไง ? ในช่วงเปิดเทอมเพื่อรับมือรถ ติดตีดีดี๊ดีดิดติด ตีดีดี๊ดีดิดติด ติดีดี่ดีดิดติด !!

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll