สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

7 ทำเลทองในเมืองหลวง ไม่ห่วงการลงทุน

การลงทุนมีความเสี่ยง เป็นความจริงครับ ดังนั้น วันนี้ผมจะมาแชร์เรื่องการลงทุนให้เพื่อนๆ อ่ะๆเดี๋ยวก่อน ไม่ได้ชวนลงทุนนะ แค่จะมาแชร์ว่า ทำเลหรือพื้นที่ที่ไหนซื้อแล้วรวย จะว่ารวยชัวๆแบบไม่เสี่ยงก็ไม่ใช่ครับ เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง แต่เราต้องให้มันเสี่ยงน้อยที่สุด ผมคัดสรรที่ดินที่มีอัตราราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 15 % ต่อปีขึ้นไป มาให้อ่าน สำหรับใครที่สนใจที่อยากจะลงทุนในสินทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน บ้าน คอนโดที่อยู่อาศัยต่างๆ ก็ต้องศึกษาหาความรู้ให้มากที่สุดครับ อย่างที่เค้าว่ากันคือ ความไม่รู้คือความเสี่ยงครับ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

7 ทำเลทองในเมืองหลวง ไม่ห่วงการลงทุน

7ทำเลทองในเมืองหลวง ไม่ห่วงการลงทุน

      การลงทุนมีความเสี่ยง เป็นความจริงครับ ดังนั้น วันนี้ผมจะมาแชร์เรื่องการลงทุนให้เพื่อนๆ อ่ะๆเดี๋ยวก่อน ไม่ได้ชวนลงทุนนะ แค่จะมาแชร์ว่า ทำเลหรือพื้นที่ที่ไหนซื้อแล้วรวย จะว่ารวยชัวๆแบบไม่เสี่ยงก็ไม่ใช่ครับ เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง แต่เราต้องให้มันเสี่ยงน้อยที่สุด ผมคัดสรรที่ดินที่มีอัตราราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 15 % ต่อปีขึ้นไป มาให้อ่าน สำหรับใครที่สนใจที่อยากจะลงทุนในสินทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน บ้าน คอนโดที่อยู่อาศัยต่างๆ ก็ต้องศึกษาหาความรู้ให้มากที่สุดครับ อย่างที่เค้าว่ากันคือ ความไม่รู้คือความเสี่ยงครับ

 

     ผมขอแยกทำเลที่ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ต่อปีมาใน 3 อันดับแรกดังนี้ครับ

     1. ถนนสุขุมวิท บริเวณไทม์สแควร์ บริเวณนี้อาคารไทม์สแควร์ที่สร้างมาราว 20 ปี ใครจะรู้ว่าแถวนี้เคย เจ๊ง จนภายหลังเติบโตขึ้นเนื่องจากมีการขยายตัวของห้างสรรพสินค้า และรวมถึง มีรถไฟฟ้า  สองสาย คือ รถไฟฟ้า BTS  และรถไฟใต้ดิน MRT  จึงทำให้ราคาของที่ดินแถวนี้พุ่งขึ้นหลายเท่าตัว และในอนาคตยังจะพุ่งขึ้นอีกอย่างแน่นอน

      2. ตลาดบางใหญ่ สืบเนื่องจากผลของการสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ยิ่งรถไฟฟ้าใกล้เสร็จราคาก็ยิ่งเพิ่มขึ้น ในสิบปีที่ผ่านมาราคาที่ดินผืนนีได้เพิ่มขึ้นเพียงแค่ปีละ 10% แต่เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จราคาที่ดินได้พุ่งขึ้นมากกว่า 20 % ต่อปีอย่างทันตาเห็น  ทำให้เรียกได้ว่าถ้้า้มีการเก็งกำไรในที่ดินควรเก็งหรือซื้อเมื่อโครงการสาธารณูปโภค คือรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้สร้างเสรจแล้วราคาจะพุ่งขึ้นสูง เข้าทำนอง"ช้าๆได้พร้าเล่มงาม" แต่ถ้าอยู่ระหว่างการตั้งไข่ แสดงว่า "ยังไม่เห็นกระรอก อย่าพึ่งโก่งหน้าไม้" แม้ราคาจะขึ้น แต่ก็เพิ่มขึ้นแต่ก็เพิ่มไม่มากนัก แถมยังจะเพิ่มได้อีก

      3.เตาปูน เตาปูนเมื่อ 30 ปีก่อนก็คือแหล่งโรงงานนั่นเอง ถัดจากนั้นก็คือค่ายทหารและที่อยู่อาศัยปกติ ไม่มีอะไรหวือหวา จากที่มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงวิ่งผ่าน ก็ยิ่งทำให้ย่านนี้เจริญมากยิ่งขึ้น แถมยังเชื่อมสู่รถไฟใต้ดิน MRT อีกด้วย  ทำให้เป็นที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้า และยังมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินวิ่งผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้รัฐสภาแห่งใหม่อีกด้วย

 

 

ทำเลที่เหลือคือบริเวณที่มีราคาเพิ่มขึ้น 15-20 % ต่อปี

       4.วงเวียนใหญ่ ท่าพระ บางหว้า บางแค โดยบริเวณนี้แต่เดิมก็ถือว่าเป็นย่านโรงงานบ้าง หรือย่านชุมชนบ้าง ไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ด้วยเนื่องจากมีรถไฟฟ้าหลายสายว่ิงผ่านและเป็นจุดสถานีร่วม และด้วยการที่ฝั่งกรุงธน มีข้อเสียเปรียบที่ต้องข้ามสะพานมายังฝั่งกรุงเทพ แต่เมื่อมีรถไฟฟ้าวิ่งผ่านจึงทำให้ที่ดินแถวนี้ สามารถเชื่อมต่อกับฝั่งกรุงเทพได้ง่ายขึ้น

      5.อโศก จากบริเวณสุขุมวิท 21 อโศกมนตรี จนถึงแยก อสมท หรือแยกพระราม 9 นั่นเอง ทั้งนี้ตามแนวรถไฟฟ้า MRT โดยบริเวณแยกเพชรบุรี ยังเป็นสถานีร่วม รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ไปสนามบินสุวรรณภูมิ ได้อีกด้วย จึงทำให้ราคาที่ดินแนวนี้เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ทำเลที่ราคาที่ดินขึ้น 10 - 15 % ต่อปี

      6. ปิ่นเกล้า-ตลิ่งชัน-ฉิมพลี บริเวณนี้ได้รับอานิสงส์ จากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่วิ่งไปตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ และรถไฟฟ้าสายสีแดงตามบางกรวย ย่านนี้ถือว่าเป็นย่านที่มีการเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะข้ามฝั่งมายังกรุงเทพได้ง่ายที่สุด ผ่านทั้งสะพานปิ่นเกล้าและสะพานพระราม 8 แต่ด้วยรถไฟฟ้า จะยิ่งทำให้บริเวณนี้นอกจากเป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนทำงานในฝั่งกรุงแล้วยังอาจเป็นย่านการค้าในเขตเชื่อมต่อบริเวณด้านตะวันตกของกรุงเทพ

      7.ซอยแบริ่ง บริเวณมีการสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายไปเชื่อมกับปากน้ำ สมุทีปราการ และยังจะขยายตัวต่อไปยังบางปู ทำให้ตลอดแนวนี้ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นอย่างเด่นชัด โดยเชพาะสถานีสุดท้ายในที่นี้คือแบริ่ง ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นถึง 13 % ในรอบ 1 ปี ในอนาคต

       ส่วนราคาที่ดินที่มีราคาเปลี่ยนแปลงน้อยมากคือย่าน รังสิต-ประตูน้ำพระอินทร์ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร เลียบคลอง13รพีพัฒน์ ลำลูกกา  บางนาตราด ทั้งนี้ ในป2561ได้มีการสร้างรถไฟฟ้าอีกหลายสายเพิ่มขึ้นอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นเส้นพหลโยธิน หรือลาดพร้าว ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายได้มีการสร้างคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าขึ้นหลายแห่ง ทำให้ที่ดินที่ไม่ขยับ อาจจะถูกดันราคาขึ้นเพิ่มอีกหลายแห่งในอนาคตได้

   

 

     

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท 113 คอนโดฯ ทำเลสะดวกใกล้ BTS แบริ่ง
 • คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช ใกล้จุดขึ้น - ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และทางพิเศษเฉลิมมหา...
 • เวนิว พระราม 5 บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ฮวงจุ้ยห้องนอน จัดตำแหน่ง ทิศทาง สิ่งของให้ถูกต้องช่วยเอื้อให้ผู้อยู่อาศัย
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] "ต้องทำงานมาแล้วกี่เดือน ถึงจะกู้บ้านได้" สำหรับมุษย์เงินเดือนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียใช้พื้นที่ว่างในบ้าน ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการตกแต่งบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] หลากหลายวิธีก่อนเลือกซื้อบ้านและที่ดิน ถูกหลักฮวงจุ้ยหรือยัง
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 10 วิธีใช้ของใกล้ตัวแต่งห้องนอนแบบประหยัด ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้จินตนาการเพื่อสร้างสรรค์
 • 12 วิธีทำความสะอาดแบบผิดๆ ทำให้ของใช้ในบ้าพังไม่เป็นท่า
 • น้ำเพดานคอนโดรั่วเกิดจากอะไร ? และใครต้องรับผิดชอบ ? คำตอบอยู่ทางนี้ มาศึกษากันดูก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดกัน
 • 6 ปัญหาที่พบบ่อยๆ ระหว่างเพื่อนบ้านกับทางออกด้านกฎหมาย
 • 10 ไอเดียที่ควรบอกต่อในการเก็บบ้านให้อยู่หมัด ถูกใจแม่บ้านทั้งหลาย
 • "ซื้อคอนโด" แต่มีเงินไมพอ แถมเงินเดือนก็นอย แต่อยากได้ต้องทำอย่างไรดี
 • เคล็ดลับการทำห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่เสมอด้วยวิธีง่ายๆ
 • เช็คความพร้อมมาตรการป้องกันบ้าน เพื่อรับมือกับภัยน้ำท่วมในฤดูฝนนี้
 • 15 เคล็ดลับกำจัดสิ่งสกปรกให้ออกจากบ้าน
 • อย่าทรมาณสายตาด้วยการทิ้งของ 9 สิ่งไว้เฉยๆ ควรทำความสะอาดทุกวัน ไม่งั้นโรคถามหาแน่นอน
 • 7 ทำเลทองในเมืองหลวง ไม่ห่วงการลงทุน

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll