สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

บ้านที่บรรยากาศดีที่สุดในโลก

สวัสดีปี 2018 ที่พึ่งจะเริ่มขึ้นครับ วันนี้เรามีธรรมชาติมานำเสนอ เรียกได้ว่า แค่ได้เห็นก็รู้สึกเหมือนได้ไปสูดโอโซนแบบเต็มปอด เพราะสิ่งที่ผมจะนำเสนอนั้น คือบ้านที่บรรยากาศดีที่สุดในโลกนี้เลยก็ว่าได้ ที่ผมได้รวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆครับ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบจริงจัง ซึ่งใครๆก็ฝันอยากจะมีบ้านแบบนี้สักหลัง ในบั้นหลายชีวิตของการทำงาน งั้นเราไปดูตัวอย่างกันเลยครับ เผื่อใครจะเกิดแรงบันดาลใจในการทำงานขึ้นมา

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

บ้านที่บรรยากาศดีที่สุดในโลก

บ้านที่บรรยากาศดีที่สุดในโลก

     สวัสดีปี 2018 ที่พึ่งจะเริ่มขึ้นครับ วันนี้เรามีธรรมชาติมานำเสนอ เรียกได้ว่า แค่ได้เห็นก็รู้สึกเหมือนได้ไปสูดโอโซนแบบเต็มปอด  เพราะสิ่งที่ผมจะนำเสนอนั้น คือบ้านที่บรรยากาศดีที่สุดในโลกนี้เลยก็ว่าได้ ที่ผมได้รวบรวมเอามาฝากเพื่อนๆครับ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบจริงจัง ซึ่งใครๆก็ฝันอยากจะมีบ้านแบบนี้สักหลัง ในบั้นหลายชีวิตของการทำงาน งั้นเราไปดูตัวอย่างกันเลยครับ เผื่อใครจะเกิดแรงบันดาลใจในการทำงานขึ้นมา

บ้าน

    หากคุณชอบตกปลาพายเรือ ท่ามกลางภูเขา และ ธรรมชาติสีเขียวคุณจะต้องชอบบ้านหลังนี้แน่นอน เพราะตัวบ้านยื่นออกไปบนน้ำ มีท่าเรือเล็กไว้เทียบเรือ หรือทำกิจกรรมต่างๆ ดูท่าทางเจ้าของบ้านจะชอบทำกิจกรรมทางน้ำเป็นพิเศษ ลองนึกภาพตามนะ ตื่นเช้ามานั่งจิบกาแฟเช้าๆ แดดอ่อนๆ อากาศเย็นนิดๆ หมอกบางๆ มันจะสุดยอดขนาดไหน และแน่นอนครับ ที่นี่ไม่ใช่พี่ไทยเราแน่นอน บ้านหลังนี่ ถ่ายจากเมืองซัลทซ์คัมเมอร์กูท ประเทศออสเตรีย

     

บ้านริมน้ำ

      เป็นอีกหลังที่เป็นบ้านพักตากอากาสได้ดีเลยครับ บ้านหลังนี้อยู่ที่รัฐซังคท์กัลเลิน สวิตเซอร์แลนด์ ตัวบ้านอยู่บนเหมือนแพ มีสะพานยื่นยาวออกมาเข้าหาฝั่ง ล้อมด้วยป่าต้นไม้สูง แอบน่ากลัวนิดนึง เพราะมองไปรอบๆ เป็นป่าทึบไปหมด แต่ถ้าพูดถึงบรรยากาศบอกได้เลยว่า ไม่ผิิดหวังสำหรับใครที่ฝันอยากมีบ้านแบบนี้ เพราะทั้งเงียบสงบทั้งอากาศดี ถ้าผมมีแบบนี้ ก็คงไม่ไปเที่ยวไหนเลยครับ 5555  

 

บ้านสวยๆ

     ประเทศนี้เค้ามีอะไรสวยๆเยอะจริงๆก็ใช่สิครับ ที่นี่ก็อยู่สวิตเซอร์แลนด์  ตัวบ้านตั้งอยู่ติดไหล่เขาลาดชันลงไปเป็นสนามหญ้าเอาไว้เลี้ยงสัตว์  ซึ่งไม่เหมาสำหรับคนที่กลัวความเป็นอย่างยิ่ง  (ดูจากภาพ5555) มองไปรอบๆ จะเป็นวิวเขาหิน สลับกับสีเขาของต้นไม้นิดๆ หมอกบางๆ เพราะตัวบ้านอยู่ที่สูง จึงสามารถมองไปรอบๆได้ค่อนข้างกว้างครับ

 

บ้านในหนัง

     จากหนังที่เยี่ยมที่สุด  "The Lord of the Ring"  แฟนๆหนังจะทราบดีครับว่าบ้านหลังนี้มีอยู่จริงๆ และเป็นหมู่บ้านเล็กๆตั้งอยู่ที่เมือง Matamata  อยู่บนเกาะนิวซีแลนด์ ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ของฮอบบิทตันไปแล้วครับ ดูจากบรรกาศรอบๆของตัวบ้านแล้ว บ้านหลังเล็กๆกะทัดรัด  บรรยากาศดีๆ เป็นฝันของใครหลายๆคนเลยครับ

 

 

     หนีความวุ่นวายจากเมือง ออกไปสัมผัสธรรม-ชา-ติ ของพี่ตูน คนละก้าว อ้าวว ไม่ไปใช่ครับ ผมจะบอกว่า ที่นี่เป็นบ้านครับ บ้านที่มีคนใช้ชีวิตอยู่จริง ซึ่งตั้งอยู่ที่อิตาลี ไม่ได้แค่มีดีแค่กรุงโรม เป็นที่ฝันที่อยากจะไปอีกเมืองนึง  ตัวบ้านนั้นอยู่ริมน้ำ ลองนึกว่า  ถ้ามีบ้านแบบนี้แล้วชวนเพื่อนๆสนิทมา ไม่ว่าจะมาปาร์ตี้หรือมาชิล  อันไหนก็ฟินเหมือนกันครับ กับบรรยากาศหมอกหนาๆ ป่าเขียวๆ นอนฟังเสียงธรรมชาติ แหม! พูดละก็ง่วงเลยครับ 55555

 

บ้านบรรยากาศดี

     ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่มียุง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ที่นี่คือประเทศไอซ์แลนด์ มีขนาดพื้นที่ราวๆ 130000 ตร.กม.  พอๆกับประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเทศที่มีอากาศหนาว มีบ่น้ำพุร้อนเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้านหลังนี้ก็เป็นสิ่งที่เราจะนำเสนอครับ เป็นบ้านเล็กๆล้อมไปด้วยภูเขาที่เกิดจากรอยภูเขาไฟ บริเวณหน้าบ้านเป็นสระว่ายน้ำเล็กๆ ซึ่งบวกกับอุณภูมิอุ่นๆของน้ำพุร้อน ซึ่งถ้าได้นอนแช่น้ำอุ่นๆ ในบรรยากาศประเทศในฝันที่ใครๆก็อยากจะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต แหม!! มันคงฟินน่าดูน้าาา

 

ิืิือิตาลี

     เมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างโบราณประวัติศาสตร์หลายแห่ง ใครจะไปรู้ละ ว่าจะมีสถานที่บรรยากาศดีๆแบบนี้ บอกเลยว่า เมฆกับหมอก เอ๊ะ! หมอกหรือควัน นี่แทบจะแยกไม่ออกเลย เพราะมันอยู่ไกล้เรามาก ตัวบ้ายอยู่กลางน้ำมีสะพานยื่นเข้าหาฝั่ง ล้อมไปด้วยเขาหินปูน ต้นไม้หนาๆ สูงๆ  มีท่าเรือเล็กๆติดตัวบ้าน โอวพระเจ้า เหมาะสำหรับคนทำกิจกรรมทางน้ำ เช่นตกปลา ว่ายน้ำ หรือประกอบอาชีพประมงอะไรแบบนี้ครับ  แต่ว่ายน้ำคงไม่เหมาะนะครับ เหมาะมันหนาวมากๆ 

     เห็นแล้วอยากมีแบบนี้สักหลังใช่ไหมละครับ ดูจากบรรยากาศแล้ว ไม่ต้องไปถึงต่างประเทศก็ได้ครับ ที่ไทยเราก็มีที่สวยๆเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นแพร้อยไร่ หรือที่กาญจบุรี แพร้ิมแม่น้ำ หรืจะเป็นแนวภูเขาก็เช่น เขาค้อ เขาใหญ่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมานัก ก็มีที่สวยๆบรรยากาศดีๆแบบนี้ให้พักผ่อนเยอะแยะครับ ไว้คราวหน้าผมจะมานำเสนอธรรมชาติในรูปแบบไหนอีกนั้น รอชมกันได้เลยครับ รับรองว่า แค่ได้อ่านแล้ว ก็รู้สึกว่าได้พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆเลยเชียว (ออกแนวเว่อไปนิดนึง 55555)

 

ขอบคุนภาพ unsplash


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • โกรว รัตนาธิเบศร์ คอนโดฯ ติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีไทรม้า
 • ทาวน์โฮมแบบใหม่ 4 ห้องนอน ทำเลถนนเทพารักษ์ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • ไลโอ บลิสซ์ กาญจนาภิเษก-ชัยพฤกษ์ ทาวน์โฮม 2 ชั้น ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] พลังของดอกไม้กับความหมายทางด้านฮวงจุ้ย
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ตกแต่งสวนเล็ก ๆ ให้เป็นสวนน่านั่งที่ชิลพร้อมกันได้ทั้งคนและแมว
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] แต่งห้องนอน เพิ่มลูกเล่นใช้เตียงนอนลอยได้ แต่งห้องใช้โทนสีม่วง เขียว
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] หลักการเลี้ยงปลาทองตามฮวงจุ้ย ตู้แบบไหน ปลากี่ตัว ทิศทางการตั้งตรงไหนดี
 • [พรีวิวโครงการใหม่] "เสนาพาร์ค วิลล์ รามอินทรา-วงแหวน" บ้านเดี่ยวพลังงานแสงอาทิตย์ โซนคันนายาว ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู
 • 15 สิ่งของในบ้านควรทิ้ง ยิ่งเสียดาย บ้านยิ่งรก !!
 • ดูบอลยังไงให้เข้าถึงอารมณ์เหมือนดูบอลโลก 2018 ในสนามได้มันสุดยอดที่สุด ยิงไปเลยพวก!!
 • 7 ขั้นตอนเตรียมต่อเติมบ้าน ทำความพร้อมสำหรับการจ้างผู้เหมางาน และการก่อสร้างให้เป็นไปอย่างสะดวกคล่องตัว
 • แค่สัมผัสก็ชาร์จได้ เฟอร์นิเจอร์ใหม่จาก IKEA ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ติดมือถือแบบห่างไม่ได้
 • วิธีการเลือกปลั๊กสามตาให้เหมาะสม และข้อควรใช้ที่ต้องอย่างระวัง
 • 5 วิธีขจัดขนสัตว์ ให้พ้นโซฟาตัวเก่งภายในบ้าน
 • ดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำอย่างไรให้คงทนน่าใช้งานได้ตลอด
 • ไขปัญหาเรื่องค่าส่วนกลางคอนโด
 • กู้ซื้อบ้านไม่ผ่าน สาเหตุเพราะอะไร มาดูกัน
 • บ้านที่บรรยากาศดีที่สุดในโลก

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll