สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

7 สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้าน ที่ดีที่สุดในยุคนี้

หากพูดถึงเรื่องสัตว์เลี้ยงของมนุษย์เรา ที่เลี้ยงตามบ้านนั้น ก็คงจะไม่พูดถึงสุนัขไม่ได้ หลายคงเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน หรือบางคนอาจจะเปรียบถึงขั้นเรียกว่า "ลูก" หรือบางทีอาจจะเลี้ยงดีกว่าลูกตัวเองก็เป็นได้!! 555555 เอาละครับ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสุนัขที่เหมาะกับการเฝ้าบ้านมากที่สุด เราไม่ได้พูดถึงความดุ โหด ในที่นี้ จะเน้นทั้งเฝ้าบ้านได้ดีและเป็นกับเจ้าของบ้านด้วยครับ ทั้งพละกำลัง รูปร่าง ความคล่องตัว ความแข็งแรง เรียกได้ว่ามีความไวตอบสนองต่อศัตรูที่เข้ามาในรั้วบ้านเลยทีเดียว มีพันธุ์ไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลยคร๊าบบบบบบบบ!!!

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

7 สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้าน ที่ดีที่สุดในยุคนี้

7 สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้าน ที่ดีที่สุดในยุคนี้

     หากพูดถึงเรื่องสัตว์เลี้ยงของมนุษย์เรา ที่เลี้ยงตามบ้านนั้น ก็คงจะไม่พูดถึงสุนัขไม่ได้ หลายคงเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน หรือบางคนอาจจะเปรียบถึงขั้นเรียกว่า "ลูก" หรือบางทีอาจจะเลี้ยงดีกว่าลูกตัวเองก็เป็นได้!! 555555  เอาละครับ  วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสุนัขที่เหมาะกับการเฝ้าบ้านมากที่สุด  เราไม่ได้พูดถึงความดุ โหด ในที่นี้ จะเน้นทั้งเฝ้าบ้านได้ดีและเป็นกับเจ้าของบ้านด้วยครับ ทั้งพละกำลัง รูปร่าง ความคล่องตัว ความแข็งแรง  เรียกได้ว่ามีความไวตอบสนองต่อศัตรูที่เข้ามาในรั้วบ้านเลยทีเดียว  มีพันธุ์ไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลยคร๊าบบบบบบบบ!!!

     🐶1.บูลมาสตีฟ

     ลักษณะหน้าจะย่นคล้ายบลูด๊อกที่เราคุ้นกัน  แต่"บลูมาสตีฟ"จะสูง สมาท มีความคล่องตัวด้วยพละกำลังที่มี และความแข็งแรงที่ใช้ต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมเข้ามาภายในรั้วบ้าน นอกนากนี้ บลูมาสสตีฟยังว่านอนสอนง่าย และ บอกง่ายอีกด้วย เป็นหนึ่งตัวที่น่าเอามาเลี้ยงเฝ้าบ้านเลยทีเดียว

 

     🐶2.โดเบอร์แมน พินเชอร์ 

     ตัวนี้เพื่อนๆอาจจะเคยเห็นคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว สีตัวนี้จะคล้ายกับล๊อตไวเลอร์ที่น่ากลัว  แต่หารู้ไม่  ด้วยรูปร่างสูงยาวแบบนี้ สุนัขตัวนี้มีความเร็วไม่น้อยเลยนะครับ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่พอสมควร หรือเอาไว้วิ่งต้อนฝูงสัตว์ก็ใช้ได้ดีเลยครับ 

     โดเบอร์แมน เป็นพันธุ์ที่ฉลาดติด 5 อันดับสุนัขที่ฉลากที่สุดในโลกเลยครับ เพราะงั้นไม่ต้องพูดถึง ความฉลาดและเรียนรู้ของมันเลยครับ แถมยังมีนิสัยกระตือรือร้นตลอดเวลา ที่สำคัญ เป็นสัตว์ที่รักเจ้าของอีกตัวนึงเลยครับโผ๊มมมม!!!

     🐶3.ร๊อตไวเลอร์

     แค่พูดคำว่าร๊อตไวเลอร์ หลายคนก็กลัวจนตัวสั่น  มันก็แน่นอนสิครับ เพราะตัวนี้นั้น จะดุมากที่สุดกับคนแปลกหน้าครับ และตรงกันข้าม มันจะรักเจ้าของมากๆถึงมากที่สุดเลยครับ จากประสบการณ์ของผู้เขียนเองครับ โดยลักษณะนิสัย มันจะตอบสนองไวมากกับสิ่งแปลกปลอม หรือคนแปลกหน้าที่เข้ามาครับ เป็นพันธุ์ที่เฝ้าบ้านได้ดีตัวนึง ถ้าได้กัดแล้วกรามจะล๊อก!!! มันจะปล่อยก็ต่อเมื่อมันอยากปล่อยครับ ถ้าได้ติดบ้านไว้สักตัว เรียกได้ว่าขโมยไม่กล้าแม่แต่จะเดินผ่านครับผม 55555

     สมัยก่อนจะใช้เป็นสัตว์ต้อนวัวครับ แต่ปัจจุบันนิยมนำมาเลี้ยงไว้เป็นหมาเฝ้าบ้าน  ด้วยรูปร่างแข็งแรง หนา เต็มไปด้วยพละกำลังที่มากพอจะลากคนจูงไปได้เลย  ลักษณะนิสัยอีกอย่างนึงครับ มันจะหวงพื้นที่ส่วนตัว หรือของที่คิดว่าเป็นของมัน  ถ้ามันคาบอะไรไว้ หรือมันกำลังกินอยู่ อย่าได้ไปแย่งออกมาจากมันเลยทีเดียวครับโผ๊ม!!

     🐶4.โคมอนดอร์

     คอมมานโด เห้ย! คอมแมนโด้ เห้ย! โคมอนเดอร์ เห้ย! ถูกแล้ว!  (เงียบกริ๊บ55555)  อย่าไปสนใจมุขไก่กาเลยครับ เรามาว่าต่อด้วยสุนัขพันธุ์ที่ใช้ถูบ้านอีกตัว 55555 หยอกๆครับ ตัวนี้ เห็นขนๆยาวๆแบบนี้ เรียกได้ว่ามีความคล่องตัวสูงเลยนะครับ  เป็นสุนัขเมืองที่มีอากาศหนาวครับร่างกายของมันจึงปรับสภาพตามภูมิอากาศ  ในอดีตจะใช้ปกป้องฝูงแกะ ขนยาวๆแบบนี้ ซึ่งมีความกระคือรือร้นสูงมาก แถมยังมีนิสัยสุขุม เงียบๆ และที่สำคัญ ยังซื่อสัตย์กับเจ้าของอีกด้วย

 

     🐶5.พูลิ  

     รูปร่างหน้าตาคล้ายผ้าถูบ้านข้างบนเลยครับ เอ้ย ไม่ไช่ คล้ายโคมอนดอร์ แต่จะเล็กกว่า นิสัยของมันจะขี้ระแวงมากๆครับ จะชอบเห่าเพื่อเตือนเจ้าของเมื่อมีสิ่งแปลกหน้าเข้ามา พูลิยังเป็นพันธุ์ที่กระตือรือร้น แอคทีฟ ชอบวิ่งเล่น ปีนป่ายไปทั่ว

 

     🐶6.ไจแอนท์ซเนาเซอร์  

        ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่มีจะนำเสนอ สำหรับผู้ที่ชอบขนนุ่มๆ เน้นเฝ้าบ้านได้ แล้วก็คล่องตัว  ไอแจนท์ซเนาเซอร์ ป็นอีกตัวที่เรียนรู้ได้เร็วเมื่อได้รับการฝึกอย่างเข้มงวด และยังต้องการความเอาใจใส่จากเจ้าของอีกด้วย ด้วยรูปร่างสูงใหญ่ พร้อมกับพละกำลังที่มี จึงทำให้เป็นอีกตัวที่น่าสนใจเลยครับ

 

      🐶7.เยอรมัน เซฟเฟิร์ด

     หลายคงคิดว่าตัวนี้เป็นสุขัขกู้ระเบิดบ้าง สุนัขทหารบ้าง ไม่ผิดหรอกครับ เพราะด้วยความฉลาดและความสามารถในการดมกลิ่นของ เยอรมันเซฟเฟิร์ด  จึงทำให้มันถูกนิยมมอบหมายหน้าที่เป็นสุนัขทหารนั้นเอง  และก็สามรถนำมาเลี้ยงเฝ้าบ้านได้ดีทีเดียวเลยครับ ด้วยเสียงเห่าอันน่ากลัวของมัน และความตื่นตัวจากศัตรู  รูปร่างขนยาวสีดำสลับน้ำตาลเป็นปุย สูง สมาท มีความคล่องตัวสูง เป็นอีกหนึ่งตัวที่ใครๆหลายคนในวัยเด็กฝันอยากจะเลี้ยงเลยทีเดียวครับ

 

      เอาละครับ  เป็นยังไงกันบ้างกับสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ ที่เรานำเสนอ บางตัวก็คุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง แต่บางตัวก็น้อยคนที่จะเลี้ยงเนื่องด้วยเหตุผลไม่ว่าจะสถานที่หรือบริเวณบ้าน  แต่ที่แน่ๆ เหล่าเพื่อน 4 ขาเหล่านี้ ก็ช่วยให้เราพ้นจากขโมยได้มากเลยครับ อันนี้ประสบการณ์ตรงจากผู้เขียนเอง หรือบางคนก็ชื่นชอบที่จะเลี้ยงสุนัขเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว อาจจะเป็นเพราะว่าเจ้าสุนัขเหล่านี้สามารถเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดคนนึงก็ว่าได้เลยครับ  เพราะมันไม่เคยทรยศเจ้าของของมันเลย  แถมด้วยเนื่องจากความฉลาดของมันนั้น  ทำให้มันสามารถตอบสนองความต้องการของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี  สุนัขจึงเป็นสิ่งมีชีวิตที่มหัจรรย์ตัวนึงเลยครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • วิลเลต ไลท์ รัตนาธิเบศร์ ทาวน์โฮมติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า เซ็นทรัลเวสต์เกต
 • ไลโอ อีลิท กาญจนาภิเษก-เวสต์เกต ทาวน์โฮม ทำเลใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 7 ทริคตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย สำหรับคนไม่มีพื้นฐานด้านนี้
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ฝ้าเพดานให้สวยง่ายๆ ด้วย ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ตอบโจทย์ทุกสไตล์
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ต่อเติมห้องครัว ด้านหลังทาวน์โฮม ทำแบบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] เพิ่มเคล็ดลับ 7 อย่างให้พื้นที่ในห้องน้ำให้กว้างขวางขึ้น
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียตกแต่งห้องที่ช่วยให้บ้านหรือคอนโดสวยไม่เหมือนใคร
 • 12 คอนโดใกล้รถไฟฟ้า โครงการใหม่ ยอดนิยม ปี'60
 • จัดระเบียบห้องเล็กๆด่วยวิธีง่ายๆ เข้ากับชีวิตคนยุคใหม่
 • "เอาใจแม่บ้านยุคใหม่" รวม 10 งานบ้านที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ทดแทนการออกกำลังกาย
 • ปลูกดอกไม้มงคลประจำ 12 ราศี เพื่อเป็นสิริมงคล ดอกไม้ชนิดไหนเหมาะกับราศีของคุณ
 • 14 วิธีจัดการกับคำถามเกี่ยวกับไรฝุ่น ที่ทำให้แม่บ้านทั้งหลายถึงบางอ้อกันเลยทีเดียว
 • 15 เคล็ดลับกำจัดสิ่งสกปรกให้ออกจากบ้าน
 • การจัดตั้งนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร
 • โรคภูมิแพ้เป็นบ่อยๆ "ห้องนอน" เป็นสาเหตุแรกที่ต้องรีบแก้ไขก่อนเสมอ
 • ซื้อคอนโด ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว คิดเผื่อไว้แบบไหนเหมาะกับคุณ
 • 7 สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้าน ที่ดีที่สุดในยุคนี้

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-628-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll