สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

7 สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้าน ที่ดีที่สุดในยุคนี้

หากพูดถึงเรื่องสัตว์เลี้ยงของมนุษย์เรา ที่เลี้ยงตามบ้านนั้น ก็คงจะไม่พูดถึงสุนัขไม่ได้ หลายคงเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน หรือบางคนอาจจะเปรียบถึงขั้นเรียกว่า "ลูก" หรือบางทีอาจจะเลี้ยงดีกว่าลูกตัวเองก็เป็นได้!! 555555 เอาละครับ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสุนัขที่เหมาะกับการเฝ้าบ้านมากที่สุด เราไม่ได้พูดถึงความดุ โหด ในที่นี้ จะเน้นทั้งเฝ้าบ้านได้ดีและเป็นกับเจ้าของบ้านด้วยครับ ทั้งพละกำลัง รูปร่าง ความคล่องตัว ความแข็งแรง เรียกได้ว่ามีความไวตอบสนองต่อศัตรูที่เข้ามาในรั้วบ้านเลยทีเดียว มีพันธุ์ไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลยคร๊าบบบบบบบบ!!!

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

7 สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้าน ที่ดีที่สุดในยุคนี้

7 สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้าน ที่ดีที่สุดในยุคนี้

     หากพูดถึงเรื่องสัตว์เลี้ยงของมนุษย์เรา ที่เลี้ยงตามบ้านนั้น ก็คงจะไม่พูดถึงสุนัขไม่ได้ หลายคงเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน หรือบางคนอาจจะเปรียบถึงขั้นเรียกว่า "ลูก" หรือบางทีอาจจะเลี้ยงดีกว่าลูกตัวเองก็เป็นได้!! 555555  เอาละครับ  วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสุนัขที่เหมาะกับการเฝ้าบ้านมากที่สุด  เราไม่ได้พูดถึงความดุ โหด ในที่นี้ จะเน้นทั้งเฝ้าบ้านได้ดีและเป็นกับเจ้าของบ้านด้วยครับ ทั้งพละกำลัง รูปร่าง ความคล่องตัว ความแข็งแรง  เรียกได้ว่ามีความไวตอบสนองต่อศัตรูที่เข้ามาในรั้วบ้านเลยทีเดียว  มีพันธุ์ไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลยคร๊าบบบบบบบบ!!!

     🐶1.บูลมาสตีฟ

     ลักษณะหน้าจะย่นคล้ายบลูด๊อกที่เราคุ้นกัน  แต่"บลูมาสตีฟ"จะสูง สมาท มีความคล่องตัวด้วยพละกำลังที่มี และความแข็งแรงที่ใช้ต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอมเข้ามาภายในรั้วบ้าน นอกนากนี้ บลูมาสสตีฟยังว่านอนสอนง่าย และ บอกง่ายอีกด้วย เป็นหนึ่งตัวที่น่าเอามาเลี้ยงเฝ้าบ้านเลยทีเดียว

 

     🐶2.โดเบอร์แมน พินเชอร์ 

     ตัวนี้เพื่อนๆอาจจะเคยเห็นคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว สีตัวนี้จะคล้ายกับล๊อตไวเลอร์ที่น่ากลัว  แต่หารู้ไม่  ด้วยรูปร่างสูงยาวแบบนี้ สุนัขตัวนี้มีความเร็วไม่น้อยเลยนะครับ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่พอสมควร หรือเอาไว้วิ่งต้อนฝูงสัตว์ก็ใช้ได้ดีเลยครับ 

     โดเบอร์แมน เป็นพันธุ์ที่ฉลาดติด 5 อันดับสุนัขที่ฉลากที่สุดในโลกเลยครับ เพราะงั้นไม่ต้องพูดถึง ความฉลาดและเรียนรู้ของมันเลยครับ แถมยังมีนิสัยกระตือรือร้นตลอดเวลา ที่สำคัญ เป็นสัตว์ที่รักเจ้าของอีกตัวนึงเลยครับโผ๊มมมม!!!

     🐶3.ร๊อตไวเลอร์

     แค่พูดคำว่าร๊อตไวเลอร์ หลายคนก็กลัวจนตัวสั่น  มันก็แน่นอนสิครับ เพราะตัวนี้นั้น จะดุมากที่สุดกับคนแปลกหน้าครับ และตรงกันข้าม มันจะรักเจ้าของมากๆถึงมากที่สุดเลยครับ จากประสบการณ์ของผู้เขียนเองครับ โดยลักษณะนิสัย มันจะตอบสนองไวมากกับสิ่งแปลกปลอม หรือคนแปลกหน้าที่เข้ามาครับ เป็นพันธุ์ที่เฝ้าบ้านได้ดีตัวนึง ถ้าได้กัดแล้วกรามจะล๊อก!!! มันจะปล่อยก็ต่อเมื่อมันอยากปล่อยครับ ถ้าได้ติดบ้านไว้สักตัว เรียกได้ว่าขโมยไม่กล้าแม่แต่จะเดินผ่านครับผม 55555

     สมัยก่อนจะใช้เป็นสัตว์ต้อนวัวครับ แต่ปัจจุบันนิยมนำมาเลี้ยงไว้เป็นหมาเฝ้าบ้าน  ด้วยรูปร่างแข็งแรง หนา เต็มไปด้วยพละกำลังที่มากพอจะลากคนจูงไปได้เลย  ลักษณะนิสัยอีกอย่างนึงครับ มันจะหวงพื้นที่ส่วนตัว หรือของที่คิดว่าเป็นของมัน  ถ้ามันคาบอะไรไว้ หรือมันกำลังกินอยู่ อย่าได้ไปแย่งออกมาจากมันเลยทีเดียวครับโผ๊ม!!

     🐶4.โคมอนดอร์

     คอมมานโด เห้ย! คอมแมนโด้ เห้ย! โคมอนเดอร์ เห้ย! ถูกแล้ว!  (เงียบกริ๊บ55555)  อย่าไปสนใจมุขไก่กาเลยครับ เรามาว่าต่อด้วยสุนัขพันธุ์ที่ใช้ถูบ้านอีกตัว 55555 หยอกๆครับ ตัวนี้ เห็นขนๆยาวๆแบบนี้ เรียกได้ว่ามีความคล่องตัวสูงเลยนะครับ  เป็นสุนัขเมืองที่มีอากาศหนาวครับร่างกายของมันจึงปรับสภาพตามภูมิอากาศ  ในอดีตจะใช้ปกป้องฝูงแกะ ขนยาวๆแบบนี้ ซึ่งมีความกระคือรือร้นสูงมาก แถมยังมีนิสัยสุขุม เงียบๆ และที่สำคัญ ยังซื่อสัตย์กับเจ้าของอีกด้วย

 

     🐶5.พูลิ  

     รูปร่างหน้าตาคล้ายผ้าถูบ้านข้างบนเลยครับ เอ้ย ไม่ไช่ คล้ายโคมอนดอร์ แต่จะเล็กกว่า นิสัยของมันจะขี้ระแวงมากๆครับ จะชอบเห่าเพื่อเตือนเจ้าของเมื่อมีสิ่งแปลกหน้าเข้ามา พูลิยังเป็นพันธุ์ที่กระตือรือร้น แอคทีฟ ชอบวิ่งเล่น ปีนป่ายไปทั่ว

 

     🐶6.ไจแอนท์ซเนาเซอร์  

        ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่มีจะนำเสนอ สำหรับผู้ที่ชอบขนนุ่มๆ เน้นเฝ้าบ้านได้ แล้วก็คล่องตัว  ไอแจนท์ซเนาเซอร์ ป็นอีกตัวที่เรียนรู้ได้เร็วเมื่อได้รับการฝึกอย่างเข้มงวด และยังต้องการความเอาใจใส่จากเจ้าของอีกด้วย ด้วยรูปร่างสูงใหญ่ พร้อมกับพละกำลังที่มี จึงทำให้เป็นอีกตัวที่น่าสนใจเลยครับ

 

      🐶7.เยอรมัน เซฟเฟิร์ด

     หลายคงคิดว่าตัวนี้เป็นสุขัขกู้ระเบิดบ้าง สุนัขทหารบ้าง ไม่ผิดหรอกครับ เพราะด้วยความฉลาดและความสามารถในการดมกลิ่นของ เยอรมันเซฟเฟิร์ด  จึงทำให้มันถูกนิยมมอบหมายหน้าที่เป็นสุนัขทหารนั้นเอง  และก็สามรถนำมาเลี้ยงเฝ้าบ้านได้ดีทีเดียวเลยครับ ด้วยเสียงเห่าอันน่ากลัวของมัน และความตื่นตัวจากศัตรู  รูปร่างขนยาวสีดำสลับน้ำตาลเป็นปุย สูง สมาท มีความคล่องตัวสูง เป็นอีกหนึ่งตัวที่ใครๆหลายคนในวัยเด็กฝันอยากจะเลี้ยงเลยทีเดียวครับ

 

      เอาละครับ  เป็นยังไงกันบ้างกับสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ ที่เรานำเสนอ บางตัวก็คุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง แต่บางตัวก็น้อยคนที่จะเลี้ยงเนื่องด้วยเหตุผลไม่ว่าจะสถานที่หรือบริเวณบ้าน  แต่ที่แน่ๆ เหล่าเพื่อน 4 ขาเหล่านี้ ก็ช่วยให้เราพ้นจากขโมยได้มากเลยครับ อันนี้ประสบการณ์ตรงจากผู้เขียนเอง หรือบางคนก็ชื่นชอบที่จะเลี้ยงสุนัขเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว อาจจะเป็นเพราะว่าเจ้าสุนัขเหล่านี้สามารถเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดคนนึงก็ว่าได้เลยครับ  เพราะมันไม่เคยทรยศเจ้าของของมันเลย  แถมด้วยเนื่องจากความฉลาดของมันนั้น  ทำให้มันสามารถตอบสนองความต้องการของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี  สุนัขจึงเป็นสิ่งมีชีวิตที่มหัจรรย์ตัวนึงเลยครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • เดอะ พรีเว่ รัชดาภิเษก 30 คอนโดฯ ทำเลใกล้ MRT ลาดพร้าว
 • คอนโด นิช ไอดี สุขุมวิท 113 ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้า BTS สำโรง เพียง 400 ม.
 • โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา สนามบินสุวรรณภูมิ และเมกาบางนา
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] ส่อง 10 อันดับสินเชื่อบ้านและเงิน ดอกเบี้ยต่ำที่ยังมีผลบังคับใช้ในปัจจุบัน เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 5 สุดสะพรึง แปลงโฉมโต๊ะรับแขกในฉบับมือโปร
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ฮวงจุ้ยห้องนอน บ้านที่มีห้องครัวอยู่ติดห้องนอนไม่ดี
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 7 วัน 7 ธีม 7 ไอเดียบรรเจิดสุดชิค ที่คุณสามารถจัดมุม Selfie ภายในบ้านของคุณเอง !!!
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 9 เทคนิคตกแต่งบ้านคลายร้อน ช่วยให้บ้านเย็นเจี๊ยบ อากาศถ่ายเทแบบไม่อบอ้าว
 • เปลือกส้มอย่าทิ้ง ใช้ทำน้ำยาทำความสะอาด ประหยัดคุ้มค่าจากธรรมชาติ
 • สงกรานต์ปีนี้ ! กราบพระอรหันต์ในบ้าน ขออโหสิกรรมพ่อแม่ แล้วชีวิตจะพบแต่สิ่งดีๆ
 • "เอสซีจี" แนะวิธีติดตั้งฉนวนกันเสียง พร้อมเคล็ดลับมิกซ์แอนด์แมทช์ให้สวยมีดีไซน์ ไร้เสียงรบกวน
 • 6 ข้อน่าคิด ก่อนตัดสินใจเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง
 • บอลก็อยากดู สุขภาพก็ต้องดูแล!! 6 ทริคการดูแลสุขภาพ สำหรับคอบอลโลก 2018
 • ปรับภูมิทัศน์รอบบ้านและปรับรูปแบบการใช้ชีวิต เพื่อสานต่อแนวคิดของพ่อ ใช้ชีวิตความเป็นอยู่อย่างพอเพียงตามแนวพระราชดำริ
 • วิธีตรวจเช็คห้องคอนโดครั้งแรก ก่อนตัดสินใจซื้อควรต้องเช็คอะไรบ้าง
 • 10 กลโกงของผู้รับเหมาที่หลายๆ คนเคยเจอมา พร้อมวิธีป้องกัน และการแก้ปัญหา
 • เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายสดชื่น คลายความไม่ร้อนให้ตัวบ้านได้
 • 7 สุดยอดสุนัขเฝ้าบ้าน ที่ดีที่สุดในยุคนี้

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll