สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

อย่ามาร้อนตัว !!! 10 วิธีคลายร้อน ในช่วงหน้าร้อน

ผมมีความเชื่อ ว่าประเทศไทยอ่ะ มี 3 ฤดู นั่นก็คือ ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก ฤดูโคตรร้อนนนนนนนนน ไม่ใช่ครับ... ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาวต่างหากล่ะครับ แต่อาจจะเพราะว่าฤดูอื่นมันดูสั้นกว่าฤดูร้อนรึเปล่า ก็เลยรู้สึกว่าประเทศไทยมีแค่ฤดูร้อน 55555555 ผมก็รู้สึกแบบนี้เหมือนกันแหละครับ เอะอะก็ร้อน อากาศก็ร้อน เล่น ROV ก็หัวร้อน โอ๊ยยยย มันร้อนไปหมดเลย ฉะนั้นครับ วันนี้ เรามาหาเรื่องคลายร้อนกันดีกว่าครับ อย่ามาร้อนตัวครับ ผมรู้คุณก็ร้อน งั้นเราไปดูเลยดีกว่าครับ ว่าจะมีวิธีคลายร้อนอะไรดีๆบ้าง ไปเลยมั้ย...ไปเลยสิ...ไปเด่ะ !!! ยัง ยัง ยังไม่ไปอีก !!

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

อย่ามาร้อนตัว !!! 10 วิธีคลายร้อน ในช่วงหน้าร้อน

ผ้าม่าน

     ผมมีความเชื่อ ว่าประเทศไทยอ่ะ มี 3 ฤดู นั่นก็คือ ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก ฤดูโคตรร้อนนนนนนนนน ไม่ใช่ครับ... ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาวต่างหากล่ะครับ แต่อาจจะเพราะว่าฤดูอื่นมันดูสั้นกว่าฤดูร้อนรึเปล่า ก็เลยรู้สึกว่าประเทศไทยมีแค่ฤดูร้อน 55555555 ผมก็รู้สึกแบบนี้เหมือนกันแหละครับ เอะอะก็ร้อน อากาศก็ร้อน เล่น ROV ก็หัวร้อน โอ๊ยยยย มันร้อนไปหมดเลย ฉะนั้นครับ วันนี้ เรามาหาเรื่องคลายร้อนกันดีกว่าครับ อย่ามาร้อนตัวครับ ผมรู้คุณก็ร้อน งั้นเราไปดูเลยดีกว่าครับ ว่าจะมีวิธีคลายร้อนอะไรดีๆบ้าง ไปเลยมั้ย...ไปเลยสิ...ไปเด่ะ !!! ยัง ยัง ยังไม่ไปอีก !!

 

     1. อาบน้ำ !!!!!

     วิธีดับร้อนอันดับแรกๆ ที่หลายคนมักจะนึกถึง แต่หลายคนคงจะติดอาบน้ำอุ่นล่ะสิใช่มั้ย ผมบอกเลย อาบน้ำอุ่นอีก20รอบ ก็ไม่หายร้อนหรอก เปลืองค่าน้ำเปล่าๆด้วย ปิดเครื่องทำน้ำอุ่นไปเลยยยยย !!! น้ำเย็นคือคำตอบสุดท้ายครับ เพราะนอกจากจะช่วยให้สดชื่นขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยลดอาการผิวแห้งและลอกเป็นขุยได้อีกด้วย

 

     2. พกอุปกรณ์กันร้อนไว้ติดตัว

     ถึงอากาศจะร้อนขนาดนี้ แต่เราก็ต้องมีกิจกรรมที่ต้องออกไปทำกลางแจ้งอยู่ดี อย่าลืมพกอุปกรณ์กันร้อนไปแบบจัดเต็ม ทั้งร่ม หมวก เสื้อคลุม เอาไปให้ครบ! ถึงจะต้านทานแสงแดดได้ไม่มาก แต่ก็ดีกว่าเราไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะแดดสมัยนี้ร้อนแรงจริงๆ ที่สำคัญ...อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วย !!!

     3. ปิดไฟ

     รู้หรือไม่ !!! ว่าหลอดไฟนีออนที่ติดอยู่ในห้องของเรานั้นมีการกระจายความร้อนออกมาด้วย หากเป็นตอนกลางวัน แนะนำว่าให้เปิดหน้าต่าง เปิดผ้าม่าน ปิดไฟ และใช้แสงจากธรรมชาติจะดีกว่าครับ แถมช่วยประหยัดไฟด้วยนะ

 

     4. เลือกอาหารช่วยคลายร้อน

     อากาศร้อนแบบนี้ คงต้องบอกลาอาหารที่ร้อนจัดไปก่อน อย่างพวกก๋วยเตี๋ยว ต้มยำ โจ๊ก ข้าวต้ม ของทอดต่างๆ รวมถึงน้ำขิงร้อนๆ หรือแกงจืดร้อนๆ เนี่ย ใครเอามาเสิร์ฟนี่ล้มโต๊ะไปได้เลยครับ เพราะอาหารเหล่านี้ยิ่งกินจะยิ่งทำให้ร่างกายเรารู้สึกร้อนมากขึ้นแน่นอน ลองเปลี่ยนมารับประทานเย็นๆ เบาๆ ดูบ้าง อย่างหมี่เย็น ข้าวแช่ สลัดผัก หรือลองจิบน้ำที่ช่วยแก้ร้อนอย่างน้ำเก๊กฮวย เฉาก๊วย หรือน้ำแตงโมก็ได้ จะช่วยคลายร้อนได้ดีมากเลย (ส่วนตัวผมว่าจับเลี้ยงได้ผลดีที่สุดนะครับ) 

     5. ดื่มน้ำเยอะๆ
     เมื่อร่างกายของเรารู้สึกร้อนมากๆ ร่างกายจะขับเหงื่อออกมาเพื่อช่วยระบายความร้อนทำให้ร่างกายของเราสูญเสียน้ำออกไป เพราะฉะนั้นเราต้องดื่มน้ำเข้าไปเยอะๆ เพื่อช่วยทดแทนน้ำที่ร่างกายขับออกมา เป็นการป้องกันภาวะร่างกายขาดน้ำได้ด้วยครับ

 

     6. ผ้าขนหนูชุบน้ำช่วยดับร้อน

     วันไหนที่อากาศร้อนสุดๆ แต่ไม่ได้ออกไปเดินเล่นข้างนอก เปิดพัดลมก็แล้ว เปิดแอร์ก็แล้ว แต่ก็ยังร้อนอยู่ ขอแนะนำว่าให้หาผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ไปชุบน้ำเย็นๆ บีบให้หมาด แล้วนำมาเช็ดตามลำคอ แขน และขา เพื่อช่วยดับร้อนได้ วิธีนี้เวิร์คสุดๆ หรือจะหาซื้อผ้าเย็นมาติดตู้เย็นไว้ก็ได้นะครับ

     7. ออกไปอยู่ที่เย็นๆ

     แน่นอน คำตอบข้อนี้ไม่พ้นห้างแน่นอนครับ แต่ว่า ผมว่ามันก็มีที่อื่นอีกป่ะ ที่เย็นๆอีก อย่างเช่น สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ หรือจะไปนอนดูดาวแบบคูลๆที่ท้องฟ้าจำลองก็ได้ ใช่มะ 

 

     8. หากิจกรรมคลายร้อน

     การเล่นกีฬาทางน้ำ ก็เป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยได้ดีมากๆ เลยครับ เพราะนอกจากจะช่วยคลายร้อนแล้ว ยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย อย่างเช่น การว่ายน้ำ เล่นสวนน้ำ ดำน้ำ ดูปะการัง หรือพายเรือก็ได้ ผมเนี่ยชอบพายเรือมาก มันท้าทายสุดๆไปเลยครับ แต่การจะเล่นกีฬาทางน้ำเนี่ย คุณต้องเช็คสภาพร่างกายสักนิดนึงนะ เพราะถ้าเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมาเนี่ย นั่นหมายถึงชีวิตเลยครับ

     9. นอนจ่อพัดลม
     พัดลมถือว่าเป็นมิตรแท้หน้าร้อนเลยค่ะ แต่ถ้าหากว่าเพิ่งกลับมาจากนอกบ้านแล้วจ่อพัดลมเลยล่ะก็ นั่นเสี่ยงต่อการเกิดความร้อนสะสมในร่างกายนะ เพราะเหงื่อจะไม่ช่วยระบายความร้อนออกมา ให้ร่างกายปรับตัวกับสภาพอากาศในบ้านได้ก่อนสักพักหนึ่ง แล้วค่อยเปิดพัดลมจ่อเบาๆ จะเป็นการดีกว่าครับ

 

     10. สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

     อากาศร้อนเบอร์นี้ จะให้ใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าหนา ก็คงไม่สบายตัวใช่มั้ยล่ะ แถมชุ่มเหงื่ออีกด้วยสิ ให้ตายเถอะ อย่าลืม เลือกเนื้อผ้าด้วยครับ ลองเลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี อย่างผ้าคอตตอน (ผ้าฝ้าย 100%) แถมยังใส่สบาย เนื้อผ้านุ่ม และดูดซับน้ำได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้สไตล์ของเสื้อผ้าก็มีส่วนช่วยคลายร้อนได้เหมือนกัน ลองเปลี่ยนมาใส่เป็นเสื้อแขนกุดผ้าบางหน่อยกับกางเกงผ้าฝ้ายขาสั้น แทนการใส่กางเกงยีนขายาวดูครับ ไม่ร้อนแน่นอน


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • โกลเด้น ทาวน์ อ่อนนุช-พัฒนาการ มีชั้นลอยห้องพระ ใกล้มอเตอร์เวย์-พระราม 9
 • วิลเลต ไลท์ ราชพฤกษ์ - ปิ่นเกล้า ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนราชพฤกษ์
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] วิธีแก้ปัญหา "กู้ซื้อบ้าน" ไม่ผ่าน แก้จุดไหนบ้างจึงจะมีผลต่อการพิจารณาสินเชื่อของธนาคาร
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 7 เทรนด์สำหรับการตกแต่งห้องครัวในปี 2017
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] Review พื้นที่หลังบ้านให้เก๋ไก๋ ในแบบทาวน์โฮมจากพื้นที่รก ตกแต่งให้กลายเป็นสวรรค์วิมาน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 5 สิ่งผิดกฎการตกแต่งห้องน้ำ ถ้ารู้แล้วควรรีบเปลี่ยน
 • [ที่พักท่องเที่ยว] 12 สถานที่สุดฮิต ติดชาร์ตวันลอยกระทงในกรุงเทพฯ ปี 2017
 • 10 วิธีทำความสะอาดบ้าน เอาใจคนรักสัตว์
 • ซื้อบ้านหลังแรก ต้องเลือกให้ชัวร์ๆก่อนตัดสินใจซื้อ
 • 9 เรื่องควรรู้ก่อนคิดซื้อบ้านหลังแรก ! เปลี่ยนการซื้อให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับมือใหม่
 • 9 เคล็ดลับ จัดงานปีใหม่ให้สนุก และมีสีสันที่สุดในสามโลก
 • หลักการเลือกแปลงสวย โซนดีในโครงการบ้านจัดสรร เลือกให้ตรงใจเหมาะสมกับตัวคุณ
 • IKEA Place แอพฯที่คนรักการตกแต่งบ้าน ต้องห้ามพลาด!!
 • เคล็ดลับเลือกสีขาว เพื่อปรับสมดุลเพิ่มความลงตัวกับทุกห้องในบ้าน
 • เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางช่วง " ปีใหม่ " เช็ครถให้ชัวร์ก่อนเดินทาง
 • 12 สิ่งสุดล้ำ สามารถช่วยคุณแม่บ้านทำความสะอาดแบบไร้สารพิษ
 • อย่ามาร้อนตัว !!! 10 วิธีคลายร้อน ในช่วงหน้าร้อน

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-628-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll