สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

รวม 8 ประโยชน์จากกระเช้าปีใหม่ รู้แล้วอย่าทิ้งเด็ดขาด!!

ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงได้รับกระเช้าปีใหม่กันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าของกิน ของใช้ เมื่อนำของออกจากกระเช้าแล้ว ไม่รู้จะเอากระเช้าไปทำอะไร จะทิ้งก็เสียดาย วันนี้ Thaihometown นำ 8 ไอเดียสำหรับกระเช้าปีใหม่ที่สามารถใช้ได้จริงมาฝากกันครับ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

รวม 8 ประโยชน์จากกระเช้าปีใหม่ รู้แล้วอย่าทิ้งเด็ดขาด!!

รวม 8 ประโยชน์จากกระเช้าปีใหม่ รู้แล้วอย่าทิ้งเด็ดขาด!!

     ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงได้รับกระเช้าปีใหม่กันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าของกิน ของใช้ เมื่อนำของออกจากกระเช้าแล้ว ไม่รู้จะเอากระเช้าไปทำอะไร จะทิ้งก็เสียดาย วันนี้ Thaihometown นำ 8 ไอเดียสำหรับกระเช้าปีใหม่ที่สามารถใช้ได้จริงมาฝากกันครับ

 เก็บไว้จัดของสำหรับปีหน้า

     เป็นวิธีที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเพราะอย่างน้อยเราก็มีกระเช้าแล้วไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้ออีกแพง ซึ่งอาจจะซื้อของที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงมาวางตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ประหยัดกว่าซื้อแบบสำเร็จรูปและยังได้คุณค่าทางจิตใจที่ดีกว่าอีกด้วย

 จ่ายตลาด

     เอาเข้าจริงๆ กระเช้าปีใหม่ทั่วไปก็เลือกใช้ตระกร้าหวายสำหรับจ่ายตลาดนี่และครับ ดังนั้นเราจึงสามารถใช้ประโยชน์จากการใส่ของเวลาไปตลาดได้ หรือถ้าไม่ค่อยได้ไปตลาด ก็สามารถให้แม่ ให้ยาย หรือญาติผู้ใหญ่นำไปใช้จ่ายตลาดได้ ดีกว่าปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ 

 

 ใส่ของไปทำบุญตักบาตร

     สำหรับใครที่ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรจริงๆ ถ้าหากมีโอกาสได้เข้าวัดทำบุญบ้างก็สามารถใส่ของไปทำบุญได้นะครับ หรือแม้กระทั่งการตักบาตรก็สามารถทำได้ เพราะกระเช้าใส่ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปิ่นโต หรือข้าวของจำเป็นอื่นๆ  สามารถนำไปให้ญาติผู้ใหญ่ใช้ได้เช่นกัน

 

 ประดับตกแต่งบ้าน 

     สำหรับกระเช้าที่ไม่ได้ใช้เลยสามารถนำมาประดับตกแต่งบ้านได้ หรือกระเช้าที่ใช้แล้ว ก็สามารถนำของมาวางประดับตกแต่งได้ เช่นตุ๊กตาหมีนำมาวางในตระกร้า แล้วตกแต่งบริเวณห้องรับแขก หรือเลือกที่จะใส่ของอเนกประสงค์ เช่นรีโมททีวี รีโมทแอร์ ก็สามารถทำได้

 

 ใส่ของใช้บนโต๊ะทำงาน

     ในบางครั้งโต๊ะทำงานที่เราใช้กันอยู่ประจำ ข้าวของกระจัดกระจาย บางครั้งก็ไม่รู้เอาไปวางไว้ไหน เช่น ปากกา หรือแม้กระทั่งหนังสือถ้างางไว้กระเต็มโต๊ะดูไม่สะอาดตา เมื่อเรามีกระเช้าก็สามารถนำมาใส่ของเหล่านี้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อตระกร้าแพงๆ เลยครับ

 

 ที่นอนสัตว์เลี้ยง

     หลายคนอาจจะมองข้ามสิ่งนี้ไป สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วสามารถนำมาทำเป็นที่นอนได้ ไม่ว่าจะเป็นหมาหรือแมว ที่สำคัญสามารถถือออกไปนอกบ้านได้ พาน้อยงๆ ไปเดินเล่นชมวิวแบบชิวๆ กันเลยทีเดียว

 

 ปลูกต้นไม้และผักสวนครัว

     วิธีนี้ใช้กันอย่างแพร่หลายเลยนะครับ สำหรับการนำตระกร้ามาใช้ในการปลูกต้นไม้ หรือพืชผักสวนครัว แต่แนะนำให้เป็นตระกร้าที่เก่าๆ หน่อยจะดีกว่า เพราะถ้าเอามาใช้ปลูกผักคือจะไม่สามารถเอาไปทำอะไรได้อีกเลย เพราะฉะนั้นต้องแน่ใจก่อนว่าจะไม่เอาไปทำอย่างอื่น สำหรับการเอามาปลูกผักสวนครัวก็ได้ประโยชน์จริงๆ เพราะสามารถนำผักมาใช้รับประทานได้ หรือจะเลือกเป็นการปลูกล้วยไม้ประดับตกแต่งก็ทำได้ครับ

 

 ตระกร้าหน้ารถ

     หลายคนอาจจะเคยสังเกตเห็นมาบ้างสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีตระกร้าไม้ ซึ่งมันคือตระกร้าหวายเหมือนกระเช้าของขวัญปีใหม่นี่แหละครับ สามารถนำไปติดตั้งรถคันเล็กๆ ได้ เช่น รถจักรยาน ทำให้รถสามารถใส่ของได้ ปั่นไปจ่ายตลาด หรือปั่นออกกำลังกายก็สามารถใส่ขวดน้ำได้ครับ เรียกว่าได้ประโยชน์เยอะเลย

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • เดอะ พรีเว่ รัชดาภิเษก 30 คอนโดฯ ทำเลใกล้ MRT ลาดพร้าว
 • บ้าน ภูรินทร์ ราชบุรี ทาวน์โฮม 3 ชั้นดีไซน์ใหม่ ทำเลดีใจกลางเมืองราชบุรี
 • ทาวน์โฮมใหม่ 4 ห้องนอน ใกล้เดอะมอลล์ และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ดอกไม้ 7 ชนิดที่สามารถเติบโตเองได้โดยที่เราไม่ต้องดูแล
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียแต่งกระถางต้นไม้แตกไม่ใช้แล้ว ทำเป็นสวนจิ๋วย่อส่วนขนาดเล็ก
 • [ที่พักท่องเที่ยว] 15 ที่พักเขาใหญ่ อากาศดีสดชื่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 10 เฉดสีทาบ้านยอดนิยม สามารถนำไปทาบ้านได้จริง
 • [ที่พักท่องเที่ยว] 10 ที่พักบรรยากาศโรแมนติก เหมาะกับคู่รักที่ต้องการความหวาน พร้อมสัมผัสกับสายลมหนาวของต้นปี
 • รวม 8 ประโยชน์จากกระเช้าปีใหม่ รู้แล้วอย่าทิ้งเด็ดขาด!!

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll