สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

ถ้าอยาก Cool !! ควรเลือกบ้านหรือคอนโดที่มาพร้อมไฟเบอร์ออฟติกเข้าแล้วนะจะบอกให้

จะเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดยุคนี้ทำเลกับรูปแบบเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แล้วคนยุคนี้ต้องการอะไรที่มากกว่านั้นอีก เรื่องสำคัญเลยทีเดียว ในยุคที่ไลฟ์สไตล์ของคนทั่วๆ ไปนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย เมื่อก่อนการเลือกที่อยู่อาศัยสักที่คำถามง่ายๆ ที่คนซื้อจะถามก็จะเป็นเรื่องของทำเล แนวคิดหรือสาธารณูปโภคที่แต่ละโครงการเตรียมไว้ให้กับผู้พักอาศัย แต่ในยุคสังคมที่ล้อมรอบด้วยโซเซียลมีเดียและการเข้าถึงข้อมูลตลอดเวลา ทำให้มีอีกสิ่งหนึ่งที่คนหาบ้านวันนี้ถามก็คือ โครงข่ายสื่อสารความเร็วสูง ที่ไม่ใช่แค่เรื่องของอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงโครงข่ายที่เป็นทุกอย่างสำหรับการสื่อสารและบันเทิงยุคใหม่ g8

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ถ้าอยาก Cool !! ควรเลือกบ้านหรือคอนโดที่มาพร้อมไฟเบอร์ออฟติกเข้าแล้วนะจะบอกให้

ถ้าอยาก Cool ควรเลือกบ้านหรือคอนโดที่มาพร้อมไฟเบอร์ออฟติกเข้าแล้วนะจะบอกให้

     จะเลือกซื้อบ้านหรือคอนโดยุคนี้ทำเลกับรูปแบบเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แล้วคนยุคนี้ต้องการอะไรที่มากกว่านั้นอีก เรื่องสำคัญเลยทีเดียว

     ในยุคที่ไลฟ์สไตล์ของคนทั่วๆ ไปนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย เมื่อก่อนการเลือกที่อยู่อาศัยสักที่คำถามง่ายๆ ที่คนซื้อจะถามก็จะเป็นเรื่องของทำเล แนวคิดหรือสาธารณูปโภคที่แต่ละโครงการเตรียมไว้ให้กับผู้พักอาศัย แต่ในยุคสังคมที่ล้อมรอบด้วยโซเซียลมีเดียและการเข้าถึงข้อมูลตลอดเวลา ทำให้มีอีกสิ่งหนึ่งที่คนหาบ้านวันนี้ถามก็คือ โครงข่ายสื่อสารความเร็วสูง ที่ไม่ใช่แค่เรื่องของอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงโครงข่ายที่เป็นทุกอย่างสำหรับการสื่อสารและบันเทิงยุคใหม่ g8

     เราลองมาดูคร่าวๆ กันว่าคนยุคนี้ต้องการอะไรที่มากกว่า ที่พักอาศัย แบบเดิมๆ

 

 Connected World พร้อมเชื่อมต่อโลกดิจิตอลได้ทุกที่ทุกเวลา 

     เพื่อความสดใหม่ในการใช้ชีวิต เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับโลกทั้งใบ ด้วยการสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตที่แทบจะไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าวันนี้คุณจะดูหนังฟังเพลงหรือคุยกับคนอีกฝากโลก หรือแม้กระทั่งเป็นเจ้าของรายการให้คนทั่วโลกได้ดูได้ชม ก็สามารถทำได้ด้วยอินเทอร์เน็ต มีนักธุรกิจหลายคนเคยพูดว่าเมื่อ 20 ปี ที่แล้วเขาไม่สามารถสั่งงานลูกน้องถ้าไม่เข้าออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งคนที่อยู่ในวงการบันเทิงเคยเปรยๆ ออกมาแล้วว่าอินเทอร์เน็ตนี่แหละจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมของวงการโทรทัศน์ ซึ่งวันนี้ก็ได้เห็นกันแล้วว่าสิ่งเหล่านี้กำลังเกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงโลกไปจริงๆ

     แต่ปัญหาจริงๆ ของคนที่อาศัยอยู่บ้านที่อยู่ในโครงการหมู่บ้านที่ต่างๆ ก็คือไม่มีตัวเลือกที่จะสามารถได้มาซึ่งบริการอินเทอร์เน็ตที่ดีหรือดีกว่าที่มีการสร้างระบบตั้งแต่เริ่มก่อสร้างโครงการหมู่บ้านนั้น ปัญหานี้เกิดขึ้นไม่ใช่กับแค่หมู่บ้านเก่าที่สร้างเสร็จไปแล้ว เพราะหมู่บ้านที่กำลังก่อสร้างหรือเสร็จใหม่ๆ นั้นก็ต้องเจอปัญหาที่ว่าอย่างแรกต้องผูกมัดกับผู้ให้บริการเพียงรายเดียว ซึ่งในมุมของผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์นั้นดูเหมือนเป็นผลประโยชน์ที่ไม่ต้องวุ่นวายกับการวางแผนโครงสร้างระบบที่วุ่นวาย

     แต่ในมุมของเจ้าของบ้านในโครงการก็คือความอึดอัดเมื่อผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ ยิ่งถ้าเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดจะเข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดีเพราะแม้ว่าวันนี้จะมีการนำเสนอโครงข่ายระบบไฟเบอร์ที่สามารถบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วที่สูงมากกว่าเดิม หรือรูปแบบของการให้บริการเพิ่มเติมอื่นๆ แต่ผู้อาศัยในคอนโดกลับยังต้องอยู่กับบริการเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วอย่างมากก็ไม่เกิน 50 Mbps. แถมไม่มีบริการอย่างพวกทีวีบอกรับสมาชิก ก็เห็นมีแต่คอนโดใหม่ๆ ที่เพิ่งสร้างเมื่อปีสองปีนี้เท่านั้นที่มีระบบพวกนี้พร้อมใช้

 

     ปัญหานี้แก้ได้ ไม่ว่าบ้านหรือคอนโดที่คุณอยู่จะใหม่หรือเก่าสร้างมาเป็น 10 ปีแล้ว ปัจจุบันมีธุรกิจผู้ให้บริการติดตั้งโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกสำหรับการเชื่อมต่อการใช้งานรูปแบบต่างๆ ให้กับหมู่บ้านและคอนโดที่อยากมีโครงข่ายไฟเบอร์หรือความเร็วสูงเหล่านี้ โดยที่ไม่ต้องการยึดติดกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเรียกว่าเหมือนเป็นการสร้างท่าเรือไว้หน้าหมู่บ้านให้ผู้ให้บริการที่เหมือนเป็นเจ้าของเรือขนเอาคอนเทนท์และบริการต่างๆ ผ่านเข้ามาทางท่าเรือไฟเบอร์วันคือหนึ่งในผู้นำของธุรกิจผู้ให้บริการโครงข่ายข้อมูลความเร็วสูง ให้กับหมู่บ้านหรือคอนโดทุกแห่งที่ต้องการเปิดกว้างในเรื่องของการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ ที่ผู้อยู่อาศัยในโครงการสามารถเลือกบริษัทหรือเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการได้เอง โดยไม่มีข้อจำกัด และที่สำคัญนิติบุคคลของทั้งหมู่บ้านและคอนโดไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้งระบบผู้ให้บริการ

 

 Connected-Control ทุกองค์ประกอบต้องอยู่บนพื้นฐานที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกและควบคุมได้ด้วยตนเอง 

     เพื่อออกแบบการใช้ชีวิตและการทำงานที่มีประสิทธิภาพ กับโลกวันนี้ที่อุปกรณ์หลายๆ อย่างโดยเฉพาะระบบภายในบ้านสามารถเชื่อมต่อกับโลกอินเทอร์เน็ต อุปกรณ์บางตัวสามารถรายงานข้อมูลมาให้รู้ผ่านทางหน้าจอมือถือ อุปกรณ์บางตัวสามารถสร้างความปลอดภัยให้กับทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

     แน่นอนจะทำให้สิ่งที่เรียกว่า Smart Home แบบนี้เกิดขึ้นได้ ต้องอาศัยการมีโครงข่ายความเร็วสูงที่มีประสิทธิภาพ สำหรับการเชื่อมอุปกรณ์ทุกอย่างแลกเปลี่ยนข้อมูลให้เจ้าของได้รู้ เช่นถ้าต้องการเปิดกล้องวงจรปิดดูว่ามีใครมากดออดหน้าบ้านหรือได้รับข้อความบอกว่ามีขโมยงัดประตูหน้าบ้าน เมื่อก่อนเราก็คงคิดว่ามันเป็นเรื่องยากเพราะอินเทอร์เน็ตเมื่อก่อนช้าไม่สามารถส่งข้อมูลเหล่านี้มาให้ได้ในทันที แต่วันนี้มันทำได้แล้วและทำได้มากกว่านั้นอีกด้วย

 

     ในอนาคตไฟเบอร์วัน  จะไม่ใช่แค่นำเสนอโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกที่รองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงซึ่งไม่ยึดติดกับผู้บริการรายใดๆ และมีประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ในอีกไม่นานนี้ไฟเบอร์วันกำลังจะนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยให้กับที่พักอาศัยหลายๆ แห่งที่เราให้บริการอยู่ ด้วยแอพพลิเคชั่นตัวใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการสมัยใหม่ของผู้พักอาศัย ที่ต้องการทั้งความปลอดภัยในการพักอาศัย แต่ยังสามารถเข้า-ออกด้วยอุปกรณ์ในมือเพียงชิ้นเดียวอย่างเช่น มือถือ

     และนี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ ที่ไฟเบอร์วันเตรียมไว้และพร้อมที่จะให้บริการกับทุกหมู่บ้านและคอนโดทั่วไทย ขอให้เราเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึง Connected Society ได้ง่าย, มีความสุขและปลอดภัยทุกวัน

ข่าวใหม่ และบทความที่น่าสนใจ
 • เจ.เอส.พี. จัดโปร เสีย 0 บาท "เจ คอนโด พระราม 2" ฟรีโอน+เฟอร์ครบ* 1-2 ธ.ค. นี้ เ...
 • "เดอะคิวบ์ ทาวน์ ลำลูกกา - คลอง 3" ทาวน์โฮมพรีเมียมใหม่พร้อมอยู่ ทำเลคลอง 3
 • "ควอลิตี้เฮ้าส์" จัดแคมเปญ "สุดยอดข้อเสนอแห่งปี" บ้านราคาพิเศษ แปลงพิเ...
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 5 คำถามฮิต จัดห้องครัวแบบนี้ถูกหลักฮวงจุ้ยไหม?
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 ไอเดียที่ควรบอกต่อในการเก็บบ้านให้อยู่หมัด ถูกใจแม่บ้านทั้งหลาย
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ตำแหน่งที่สำคัญของบ้าน เสริมดวงโชคลาภความร่ำรวย
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] วิธีง่ายๆที่ช่วยจัดการห้องนํ้าให้เป็นระเบียบน่ามอง ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] สารพัดวิธีจัดห้องแต่งตัวให้สวยเป๊ะ เอาใจสาวของเยอะ
 • พฤกษาวิลล์ 76 บางนา - วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา - ตราด
 • ทาวน์โฮมใกล้ถนนราชพฤกษ์ เซ็นทรัล เวสเกตต์ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • ดีไลท์ ดอนเมือง-รังสิต (รถไฟฟ้าสายสีแดง) บ้านเดี่ยว ดีไซน์ใหม่ สไตล์โมเดิร์น
 • ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์โมเดิร์น ใกล้ถนนเพชรเกษม ตรงข้ามโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
 • วิลเลต ซิตี้ พัฒนาการ 38 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ความสมบูรณ์แบบแห่งใหม่ ใกล้ทองหล่อ
 • ไลโอ บลิสซ์ กาญจนาภิเษก-ชัยพฤกษ์ ทาวน์โฮม 2 ชั้น ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • วิซีโอ ร่มเกล้า-สุวรรณภูมิ โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น มีชั้นลอย ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • สุวรรณภูมิทาวน์@หัวตะเข้ ทาวน์โฮม3ชั้น ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • บ้าน ภูรินทร์ ราชบุรี ทาวน์โฮม 3 ชั้นดีไซน์ใหม่ ทำเลดีใจกลางเมืองราชบุรี
 • ทาวน์โฮมแบบใหม่ 4 ห้องนอน ทำเลถนนเทพารักษ์ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น ทำเลใกล้ทางด่วนบางปะอิน-ปากเกร็ด และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 • เวนิว พระราม 5 บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • จุดเด่นโครงการ :

  เบอร์ติดต่อโครงการ

  แบบบ้านโครงการ :

  ถ้าอยาก Cool !! ควรเลือกบ้านหรือคอนโดที่มาพร้อมไฟเบอร์ออฟติกเข้าแล้วนะจะบอกให้

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-828-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll