ตกแต่งที่อยู่อาศัย

Pantone บริษัทจัดตั้งระบบรหัสสี ปีนี้ยกให้สี Living Coral 16-1546 เป็นสีประจำปี 2019 ความหมายล้ำลึก มีชีวิตชีวา สะท้อนถึงวัฒนธรรม

แพนโทน (Pantone) เลือก สีสีส้มลิฟวิงคอรัล (Living Coral) เป็นสีประจำปี 2019 กับความหมายล้ำลึก สื่อถึงความมีชีวิตชีวา สะท้อนถึงวัฒนธรรมทั่วโลก ประกาศเทรนด์สีประจำปีออกมาเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

Pantone บริษัทจัดตั้งระบบรหัสสี ปีนี้ยกให้สี "Living Coral 16-1546" เป็นสีประจำปี 2019 ความหมายล้ำลึก มีชีวิตชีวา สะท้อนถึงวัฒนธรรม

Living Coral 16-1546 สีประจำปี 2019

          แพนโทน (Pantone) เลือก สีสีส้มลิฟวิงคอรัล (Living Coral) เป็นสีประจำปี 2019 กับความหมายล้ำลึก สื่อถึงความมีชีวิตชีวา สะท้อนถึงวัฒนธรรมทั่วโลก

          กลายเป็นธรรมเนียมประจำปีไปแล้วสำหรับการประกาศสีแห่งปี ของ แพนโทน (Pantone) บริษัทจัดตั้งระบบรหัสสีมาตรฐานสำหรับงานพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหลังจากที่ปล่อยให้สีอัลตราไวโอเลต (Ultra Violet) รหัส 18-838 หรือสีประจำปี 2018 ครองเทรนด์แฟชั่นและเทรนด์การแต่งบ้าน ล่าสุด แพนโทน ก็ได้ประกาศเทรนด์สีประจำปี 2019 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

Living Coral 16-1546 สีประจำปี 2019

          โดยในปีนี้แพนโทนได้ทำการประกาศสีแห่งปีครบรอบ 20 ปีพอดิบพอดี ซึ่งเทรนด์สีประจำปี 2019 ก็ได้แก่ ลิฟวิงคอรัล (Living Coral) รหัส 16-1546 สีส้มพีชสดใส สว่างไสว มีชีวิตชีวาคล้ายสีนีออน ที่สำคัญพลิกโผ พลิกความคาดหมายจากบรรดากูรูสุด ๆ เรียกได้ว่าแทบจะเป็นสีที่ไม่มีใครนึกถึงเลยทีเดียว

Living Coral 16-1546 สีประจำปี 2019

          ซึ่ง เลทรีซ ไอส์แมน (Leatrice Eiseman) ผู้อำนวยการบริหารของ แพนโทน ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า "สีที่ผู้คนคุ้ยเคยมักเสี่ยงต่อการวิพากษ์วิจารณ์และเป็นประเด็นได้ง่าย ฉะนั้นเราเลยค้นคว้าและเสาะหาเฉดสีใหม่ที่น่าเชื่อถือและให้ความรู้สึกคุ้นเคย สนิทสนมได้เหมือนกัน อีกทั้งในทุกวันนี้ผู้คนก็มีความปฏิสัมพันธ์ มีการเชื่อมต่อกันมากขึ้น ซึ่งสี Living Coral ก็เป็นสีที่ร่าเริง สนุกสนาน และมีชีวิตชีวา จึงสามารถช่วยส่งเสริมการเข้าสังคมของผู้คนได้"
 

          นอกจากนี้เขายังกล่าวเพิ่มอีกว่า "Living Coral เป็นสีอันเดอร์โทนทองที่ช่วยกระตุ้นและส่งเสริมความมีชีวิตชีวา อีกทั้งยังเป็นสีที่มีความหมายล้ำลึกสื่อถึงการสมัครสมานร่วมมือกัน รวมถึงยังสะท้อนถึงวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกด้วย"

Living Coral 16-1546 สีประจำปี 2019

          ส่วนสำหรับการแต่งบ้าน ด้วยความที่สี Living Coral เป็นสีที่โดดเด่นในเรื่องความมีชีวิตชีวา ขี้เล่น สนุกสนาน และเป็นกันเอง จึงช่วยให้บ้านดูอบอุ่น สบาย และน่าอยู่ได้ไม่ยาก ยิ่งไปกว่านั้นการตกแต่งบ้านด้วยสี Living Coral ยังแฝงความตื่นเต้น เร้าใจ กระตือรือร้น และดึงดูดสายได้ดีอีกด้วย บอกเลยงานนี้ใครจะลองหาพรม ผ้าห่ม หรือผ้าหุ้มเบาะสี Living Coral มาตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็คงจะเข้าท่าไม่น้อย หรือถ้าหากอยากจัดหนัก จัดเต็ม จะเลือกท็อปโต๊ะหรือเพนต์ผนังเป็นสี Living Coral เลยก็ยังได้ !

Living Coral 16-1546 สีประจำปี 2019

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก apartmenttherapy และ Pantone

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น ทำเลใกล้ทางด่วนบางปะอิน-ปากเกร็ด และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 • ทาวน์โฮม - โฮมออฟฟิศ 3 ชั้นครึ่ง ใกล้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ และรถไฟฟ้าสายสีชมพู
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ประมาณราคางานซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ราคาประมาณตามมาตรฐานงานโดยทั่วไป
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] กู้สินเชื่อซื้อบ้าน คอนโด ทำอย่างไรให้กู้ง่ายโอกาศผ่านสูง!
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] มดตัวน้อยตัวนิด มดมีฤทธิ์น่าดู กับ "9 วิธีไล่มด" ง่ายๆจากของใกล้ตัว
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 7 ทริคปรับเปลี่ยน "ตู้เสื้อผ้า" ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เสริมพลังชีวิตให้ดียิ่งขึ้น
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 5 เทคโนโลยีทันสมัยตอบโจทย์คนเมืองรุ่นใหม่ !! นวัตกรรมการอยู่อาศัย ที่เหมาะกับการดำรงชีวิต
 • Pantone บริษัทจัดตั้งระบบรหัสสี ปีนี้ยกให้สี Living Coral 16-1546 เป็นสีประจำปี 2019 ความหมายล้ำลึก มีชีวิตชีวา สะท้อนถึงวัฒนธรรม

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll