ตกแต่งที่อยู่อาศัย

How to ตกแต่งบ้านด้วยงานคราฟท์ บ่งบอกตัวตนของเราเอง

เทรนด์การตกแต่งบ้านนั้น มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเรื่อยๆ จะเรียกว่าเป็นแฟชั่นก็ได้ จากยุคโมเดิร์น ส่งต่อมาที่สไตล์ลอฟท์ โมเดิร์นลอฟท์ ไปจนถึงสไตล์ร่วมสมัย แต่ที่ผมชอบที่สุดเนี่ย เป็นการตกแต่งด้วยงานคราฟท์ครับ เพราะงานคราฟท์เนี่ยนอกจากจะโดดเด่น ไม่เหมือนใคร มีความ Unique แล้ว ยังเป็นสิ่งที่สามารถบอกตัวตนของเราเองได้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นศิลปะการแต่งบ้านในเชิงงานฝีมือ ที่สะท้อนคุณค่างานหัตถศิลป์ หยิบเอาเรื่องราวและวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมมาสร้างสรรค์ให้ดูร่วมสมัยและใช้แต่งบ้านให้ดูน่าอยู่ในไอเดียเก๋สะดุดตา

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

How to ตกแต่งบ้านด้วยงานคราฟท์ บ่งบอกตัวตนของเราเอง

โมเดิร์น

โมเดิร์น

     เทรนด์การตกแต่งบ้านนั้น มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเรื่อยๆ จะเรียกว่าเป็นแฟชั่นก็ได้ จากยุคโมเดิร์น ส่งต่อมาที่สไตล์ลอฟท์ โมเดิร์นลอฟท์ ไปจนถึงสไตล์ร่วมสมัย แต่ที่ผมชอบที่สุดเนี่ย เป็นการตกแต่งด้วยงานคราฟท์ครับ เพราะงานคราฟท์เนี่ยนอกจากจะโดดเด่น ไม่เหมือนใคร มีความ Unique แล้ว ยังเป็นสิ่งที่สามารถบอกตัวตนของเราเองได้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นศิลปะการแต่งบ้านในเชิงงานฝีมือ ที่สะท้อนคุณค่างานหัตถศิลป์ หยิบเอาเรื่องราวและวิธีการผลิตแบบดั้งเดิมมาสร้างสรรค์ให้ดูร่วมสมัยและใช้แต่งบ้านให้ดูน่าอยู่ในไอเดียเก๋สะดุดตา

 

     1. Asian of The World สัมผัสความงามจากอาเซียน

     รูปแบบเรียบง่ายผสานความอบอุ่นของสไตล์เอเชีย โดยเฉพาะกลิ่นอายของภูมิภาคอาเซียนที่มักถูกดึงไปประยุกต์เข้ากับงานออกแบบสมัยใหม่อยู่เสมอ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว เข้ากับวิถีชีวิตอันเรียบง่าย รวมถึงการออกแบบที่มีแนวคิดแบบยั่งยืน สร้างสรรค์ให้ดูสวยงามเข้ากับยุคสมัย มีการเชื่อมโยงกับภูมิปัญญาท้องถิ่น ดึงความน่าสนใจของงานฝีมือที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นงานทอมือ งานจักรสาน งานย้อมผ้าหรืองานไม้ นำมาพัฒนาต่อให้มีรูปแบบทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งาน เมื่อย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้ว สีที่ชวนให้นึกถึงความเป็นอาเซียนได้ คือสีสันสดใสอาทิ แดง น้ำเงิน แต่ในช่วงสองปีที่ผ่านมา โทนสีธรรมชาติที่ดูละเมียดละไมเลียนแบบและดูเข้าใกล้ธรรมชาติกลายเป็นความนิยมที่สุดในช่วงเวลานี้ ลองประยุกต์ใช้เครื่องจักรสานแทนการใช้โคมไฟโลหะ หรือตู้โบราณใบเก่าปรับใหม่ให้เป็นที่เก็บของ

     2. Ethnic Accents ย้อนรอยชนเผ่าปรุงแต่งเป็นงานร่วมสมัย

     งานฝีมือที่มีกลิ่นอายความเป็นชนเผ่าซึ่งมีอารยธรรมเฉพาะตัว โดยต่อยอดจากภูมิปัญญาดั้งเดิมให้เกิดเป็นชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์ มีการค้นคว้าลวดลายเดิมหรือลวดลายที่เห็นจนชินตานำไปผสมผสานขึ้นเป็นงานกราฟิกหรือจัดองค์ประกอบของลวดลายใหม่ ให้ความรู้สึกหรูหรางดงาม ความโดดเด่นสะดุดตาของงาน Ethnic คือการจับคู่โทนสีสดให้ดูเข้ากับวัสดุที่เลือกใช้ ช่วยยกระดับงานพื้นถิ่นให้ดูเป็นสากลยิ่งขึ้น เทรนด์สีงานประจำปีนี้เน้นความจัดจ้าน อาจเลือกใช้โทนสีตัดกันอย่างสีคู่ตรงข้าม เช่นสีม่วง-เหลือง หรือสีฟ้าสดและสีส้ม งาน Ethnic แม้จะดูซับซ้อนแต่งบ้านยาก แต่ด้วยความซับซ้อนทำให้เราสร้างเลเยอร์ทับซ้อนได้เรื่อยๆ จนกลายเป็นความกลมกล่อมของห้อง การเลือกใช้หมอนหรือผ้าลายพื้นถิ่นปูลงในบริเวณห้องนั่งเล่นไม่กี่ชิ้น บ้านก็เปี่ยมไปด้วยสีสัน

     3. Art of Nature แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ 

     การใช้วัสดุจากธรรมชาติ มาเป็นแรงบันดาลใจอาทิ ท้องฟ้า ต้นไม้และหิน หรือการแสดงให้เห็นความงามและคุณสมบัติของวัสดุได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เอกลักษณ์ของงานคือการเห็นคุณค่าของเนื้อแท้แห่งวัสดุ โดยเลือกใช้วัสดุที่เกิดการสร้างเท็กซ์เจอร์จากธรรมชาติ เช่นไม้ที่มีรอยแยกหรือเกิดจากร่องรอยตามธรรมชาติ หินที่เกิดจากการกัดกร่อนหรือกระเทาะ หากมองให้ดีจะเห็นความงามในเนื้อแท้ ที่ไม่ต้องดัดแปลงหรือปรุงแต่งมาก สามารถเติมต่อจิตนาการการออกแบบให้ดูทันสมัยและไม่มีวันตกยุคได้เสมอ รอยแตกรอยแยกของไม้ที่เก่าและไม่สมบูรณ์มีค่าเสมอเมื่อถูกจัดวางให้เข้าที่เข้าทาง

     4. Crafty Creation หัตถกรรมเชิงช่าง

     เทคโนโลยีอันทันสมัยก่อให้เกิดการพัฒนาและคิดค้นทดลองวัสดุใหม่ๆ โดยมีรากฐานมาจากงานอุตสาหกรรม ความหลงใหลในอุปกรณ์เครื่องมือทำงานช่าง สร้างแรงบันดาลใจให้คิดหารูปแบบวิธีการที่มีอัตลักษณ์ จนได้เทคนิคที่แตกต่างและนำมาใช้ควบคู่กับวิถีการผลิตแบบดั้งเดิมจนเกิดเป็นวัสดุใหม่รูปทรงมีสไตล์ โดยใช้วัสดุประเภทหนัง ไม้หรือโลหะบางชิ้นงานมีการผสมผสานกันจากวัสดุถึงสองชนิด ช่วยเพิ่มสีสันและสร้างนิยามใหม่ให้กับการแต่งบ้านยุคปัจจุบัน


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • โมดิซ อินเตอร์เชนจ์ คอนโดหรู ติดถนนรามอินทรา ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 90 เมตร
 • อินเตอร์ ลักส์ พรีเมียร์ สุขุมวิท13 คอนโดหรูใกล้รถไฟฟ้า นานา เพียง 3 นาที
 • บราวน์ คอนโด รัชดา 32 คอนโด สไตล์ Luxury ติดถนนรัชดาภิเษก
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เตรียมตัวอย่างไร? เพื่อเข้าประมูลบ้านจากกรมบังคับคดี บ้านที่ขายตามสภาพจริง ราคาถูกกว่าท้องตลาดเกือบครึ่ง
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ทริคการดูแลพัดลม พร้อมวิธีการทำความสะอาดและจัดการด้วยตัวเองแสนง่าย
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] หลัก 13 ข้อสำคัญของการยื่นสินเชื่อให้ผ่าน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ดูแลพรมพื้นห้องในบ้าน ให้สะอาดปราศจากกลิ่นอับ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เลือกทีมเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ไม่ได้ #ให้โอชิทำนายกัน
 • 7 ห้องออกกำลังกายได้ไอเดียคนยุคใหม่ สำหรับคนรักสุขภาพ
 • รีวิวแต่งคอนโด 40 ตร.ม. เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินประหยัดพื้นที่ ใช้เป็นตู้เก็บของได้เยอะมาก
 • ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นสีสันสดใส ได้บรรยากาศอบอุ่น
 • 15 วิธีเพิ่มความสุขให้กับโต๊ะอาหารของคุณในทุกมื้อ
 • ทำโคมไฟใช้เอง สวยๆ DIY จากของใช้ใกล้ตัว ไว้ใช้ตกแต่งบ้านดูสวยดูแปลกตากันดีกว่า
 • เทคนิคง่ายๆแต่งบ้าน การจัดวาง และเลือกใช้วัสดุในแต่ละห้อง
 • รีโนเวทบ้านห้องแถวเก่าๆ เปลี่ยนให้เป็นบ้านเดี่ยวมีบริเวณบ้านไว้นั่งปาร์ตี้ บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น
 • 10 ต้นไม้ให้ดอกสวยงาม น่าปลูกประดับบ้านหน้าหนาว เปลี่ยนบรรยากาศให้เป็นไปตามฤดูกาล
 • 7 วิธีตกแต่งห้องน้ำให้สุดบรรเจิด ทำให้อยากอาบน้ำมากขึ้น
 • How to ตกแต่งบ้านด้วยงานคราฟท์ บ่งบอกตัวตนของเราเอง

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll