ตกแต่งที่อยู่อาศัย

9 วิธี ใช้ประโยชน์จากตระแกรงวางจาน

ใครจะรู้ว่าของที่ใช้อยู่ทุกวัน เราจะมองข้ามประโยชน์ไป แต่รู้หรือไม่ ว่าแค่ตะแกรงวานจานในครัวเนี่ย สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้สารพัดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ที่วางรองเท้า ที่วางสร้อยคอ หรือ เป็นที่วางหนังสือ ได้อีกด้วย ต่อไปนี้ ใครมีตะแกรงเหลือใช้ที่พร้อมจะทิ้ง โปรดจงนำกลับมาใช้ใหม่ได้เลยครับ ห้ามทิ้งเด็ดขาด ส่วนมันจะเอาไปทำประโยชน์อะไรได้บ้างนั้น ไปดูกันเลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

9 วิธี ใช้ประโยชน์จากตระแกรงวางจาน

9 วิธี ใช้ประโยชน์จากตระแกรงวางจาน

     noใครจะรู้ว่าของที่ใช้อยู่ทุกวัน เราจะมองข้ามประโยชน์ไป แต่รู้หรือไม่ ว่าแค่ตะแกรงวานจานในครัวเนี่ย สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้สารพัดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ที่วางรองเท้า ที่วางสร้อยคอ หรือ เป็นที่วางหนังสือ ได้อีกด้วย ต่อไปนี้ ใครมีตะแกรงเหลือใช้ที่พร้อมจะทิ้ง โปรดจงนำกลับมาใช้ใหม่ได้เลยครับ ห้ามทิ้งเด็ดขาด ส่วนมันจะเอาไปทำประโยชน์อะไรได้บ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

1.ก็ที่วางจานวางชามนั่นแหละ นี่ก็คือเป็นประโยชน์แบบดั่งเดิมของมันอยู่แล้วครับ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมันเลย 555

 

2.แท่นชาร์จโทรศัพท์และวางปลั๊กไฟ เนื่องจากร่องตะแกรงจะใส่จารได้แล้ว เราสามารถนำ โทรศัพท์ iPhone iPad โน๊ตบุ๊ค ทำให้สายชาร์จหรือรูชาร์จ ไม่เสียหายขณะชาร์จ แล้วก็ไม่เสียตังซื้อใหม่หลายรอบ นอกจากจะนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่แล้ว ยังทำให้เราประหยัดตังสองต่อได้อีกด้วย

 

3.แขวนเนคไท เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในตู้เสื้อผ้า ทำให้ไม้แขวน 1 อัน แขวนเนคไทได้เพิ่มขึ้น แถมเป็นระเบียบไม่เกะกะ ทำให้ง่ายตอนเลือกหยิบนำมาใช้ เพราะจัดเรียงกันสวยงาม โดยเฉพาะเวลารีบเร่ง ทุกอย่างจะยุ่งไปหมด ทำให้ไม่ต้องมามัวเสียเวลากับการนั่งหาเนคไทอีกด้วย

 

4.เครื่องล้างจาน ปกติเครื่องล้างจานจะมีตะแกรงไว้ให้อยู่แล้ว แต่เราสามารถเพิ่มของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเข้าไปด้วยการเพิ่มตะแกรงวางจาน สำหรับคนที่ไม่อยากล้างหลายรอบ อยากใส่ของเข้าไปหลายอย่าง แต่อาจจะเกิดความเสียหายต่อแก้วจานชาม เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบ และยังไม่แตกเสียหาย ตะแกรงวางจานช่วยท่านได้ 

5.วางฝาหม้อ ฝากล่องพลาสติกต่างๆ สำหรับใครที่ชอบจัดสิ่งของใช้ในครัวเป็นส่วนๆก็นำตะแกรงมาวางได้ ช่วยให้เลือกหาง่ายและเป็นระเบียบยิ่งขึ้น สะดวกต่อการหยิบจับนำมาใช้อีกด้วย

 

6.วางพวงกุญแจ แว่นตา นาฬิกา กระเป๋าสตางค์ หรือของใช้เล็กๆน้อยๆ ต่างๆ นำตะแกรงมาติดไว้กับฝาผนัง แนะนำว่าให้วางใกล้บริเวณทางเข้าออก หรือประตู จะสะดวกต่อการหยิบจับยิ่งขึ้น

 

7.ชั้นวางรองเท้า ลืมชั้นวางรองเท้าแบบเดิมๆไปได้เลย นี่เป็นวิธีการง่ายๆสำหรับคนที่มีรองเท้าน้อยคู่ หรือ นำมาวางไว้เฉพาะคู่ที่ใส่บ่อยๆเท่านั้น ควรนำวางไว้ใกล้บริเวณทางเข้าออกบ้านหรือห้อง หรือประตู เวลาเดินเข้า-ออกจะได้หยิบมาใส่ง่ายๆครับ

 

8.ชั้นวางหนังสือ ซึ่่งข้อนี้ ผมชอบเป็นการส่วนตัว เป็นไอเดียที่มีประโยชน์มาก สำหรับคนที่มีหนังสือเยอะๆ หรือวางสำหรับหนังสือ สมุด ที่หยิบมาใช้บ่อยๆ ทำให้สะดวกยิ่งขึ้น และ ไม่ต้องเสียเงินซื้อชั้นหรือที่ขั้นหนังสือแพงๆ เพียงแค่นำที่วางจารหรือตะแกรงเก่าๆมาประยุคใช้เพียงเท่านั้นคุณก็จะมีชีวิตที่สะดวกยิ่งขึ้น

 

9.วางสร้อย แหวน ต่างหูหรืออื่นๆ ของคุณผู้หญิง สำหรับคนที่ชอบหาของไม่เจอเวลาที่จะต้องใช้ วิธีนี้ง่ายสุดๆ อาจจะนำมาวางไว้หน้ากระจกหรือใกล้ที่แต่งตัว หรือหน้าห้องน้ำ เพื่อเป็นการหยิบมาใส่ได้สะดวกและเป็นระเบียบ เป็นอีกวิธีที่ดีมากเช่นกันครับ

     มีอีกหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ของตะแกรงนี้ ที่ยังไม่ได้เอ่ยถึง เพื่อนๆ ลองนำไปประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสมหรือไอเดียใหม่ๆของเพื่อนๆ ได้เลยครับ ซึ่งผมคิดว่าวิธีนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด หอพัก หรือทาวน์โฮม ขนาดเล็กๆ แต่มีข้าวของเครื่องใช้เป็นจำนวนมาก ซึ่งใช้วิธีนี้จะช่วยลดพื้นที่ในการใช้สอยได้ดีมากๆ และเหลือพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นนั่นเองครับ

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ Nifty


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท 113 คอนโดฯ ทำเลสะดวกใกล้ BTS แบริ่ง
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางพลี- สุขสวัสดิ์ และรถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • วิลเลต ซิตี้ พัฒนาการ 38 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ความสมบูรณ์แบบแห่งใหม่ ใกล้ทองหล่อ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 11 เคล็ดลับ วิธีแก้ง่วง ให้ฟื้นจากฟุตบอลแมทช์ดึก
 • [ที่พักท่องเที่ยว] เหลืองอร่ามทั่วทุ่งรับลมหนาว กับทุ่งทานตะวัน ตากฟ้า จ.นครสรรค์
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] GSB Plus สินเชื่อเคหะเพิ่มยอด จากธนาคารออมสิน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 8 สิ่งสำคัญ ที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตในบ้านของคุณ ไปพร้อมกับความล้ำสมัย
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] จัดบ้านยังไงให้ รวย!!!
 • "แก่ แต่ เก๋า" กับการตกแต่งที่พาคุณย้อนอดีตด้วย Retro Style
 • ไอเดียแต่งห้องพักแบบประหยัด คุ้มค่าแถมได้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน
 • สร้างบ้านโครงเหล็กหลังเล็ก ใช้งบไม่เกิน 2 แสน เป็นบ้านหลังน้อยที่แสนอบอุ่น
 • 11 ทริคแต่งคอนโดขนาด 35-40 ตร.ม. และไอเดียพรางตาเพิ่มพื้นที่ให้กับตัวห้อง
 • รีวิวการต่อเติมสร้างโรงรถหน้าบ้าน แบบประหยัด พื้นที่ 5x6 เมตร ขั้นตอนเป็นอย่างไรไปดูกัน
 • ไอเดียจัดสวนดอกไม้หมือนจัดวางไว้มั่ว ๆ เติมสีสันในสวนให้ดูสดใสด้วยความสดชื่นของดอกไม้
 • 5 ทริคการตกแต่งห้องที่จะช่วยให้ดูกว้างขึ้นกว่าเดิมด้วยวิธีง่ายๆ
 • โคมไฟและแสงที่ใช้ในการแต่งบ้าน
 • แต่งสวนเปลี่ยนพื้นที่รกๆ ริมรั้วบ้านให้เป็นมุมจิบกาแฟ เป็นสถานที่พักผ่อนยามที่ต้องการผ่อนคลายได้บรรยากาศแบบชิลๆ
 • 9 วิธี ใช้ประโยชน์จากตระแกรงวางจาน

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll