ตกแต่งที่อยู่อาศัย

9 วิธี ใช้ประโยชน์จากตระแกรงวางจาน

ใครจะรู้ว่าของที่ใช้อยู่ทุกวัน เราจะมองข้ามประโยชน์ไป แต่รู้หรือไม่ ว่าแค่ตะแกรงวานจานในครัวเนี่ย สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้สารพัดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ที่วางรองเท้า ที่วางสร้อยคอ หรือ เป็นที่วางหนังสือ ได้อีกด้วย ต่อไปนี้ ใครมีตะแกรงเหลือใช้ที่พร้อมจะทิ้ง โปรดจงนำกลับมาใช้ใหม่ได้เลยครับ ห้ามทิ้งเด็ดขาด ส่วนมันจะเอาไปทำประโยชน์อะไรได้บ้างนั้น ไปดูกันเลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

9 วิธี ใช้ประโยชน์จากตระแกรงวางจาน

9 วิธี ใช้ประโยชน์จากตระแกรงวางจาน

     noใครจะรู้ว่าของที่ใช้อยู่ทุกวัน เราจะมองข้ามประโยชน์ไป แต่รู้หรือไม่ ว่าแค่ตะแกรงวานจานในครัวเนี่ย สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้สารพัดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ที่วางรองเท้า ที่วางสร้อยคอ หรือ เป็นที่วางหนังสือ ได้อีกด้วย ต่อไปนี้ ใครมีตะแกรงเหลือใช้ที่พร้อมจะทิ้ง โปรดจงนำกลับมาใช้ใหม่ได้เลยครับ ห้ามทิ้งเด็ดขาด ส่วนมันจะเอาไปทำประโยชน์อะไรได้บ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

1.ก็ที่วางจานวางชามนั่นแหละ นี่ก็คือเป็นประโยชน์แบบดั่งเดิมของมันอยู่แล้วครับ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมันเลย 555

 

2.แท่นชาร์จโทรศัพท์และวางปลั๊กไฟ เนื่องจากร่องตะแกรงจะใส่จารได้แล้ว เราสามารถนำ โทรศัพท์ iPhone iPad โน๊ตบุ๊ค ทำให้สายชาร์จหรือรูชาร์จ ไม่เสียหายขณะชาร์จ แล้วก็ไม่เสียตังซื้อใหม่หลายรอบ นอกจากจะนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่แล้ว ยังทำให้เราประหยัดตังสองต่อได้อีกด้วย

 

3.แขวนเนคไท เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในตู้เสื้อผ้า ทำให้ไม้แขวน 1 อัน แขวนเนคไทได้เพิ่มขึ้น แถมเป็นระเบียบไม่เกะกะ ทำให้ง่ายตอนเลือกหยิบนำมาใช้ เพราะจัดเรียงกันสวยงาม โดยเฉพาะเวลารีบเร่ง ทุกอย่างจะยุ่งไปหมด ทำให้ไม่ต้องมามัวเสียเวลากับการนั่งหาเนคไทอีกด้วย

 

4.เครื่องล้างจาน ปกติเครื่องล้างจานจะมีตะแกรงไว้ให้อยู่แล้ว แต่เราสามารถเพิ่มของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเข้าไปด้วยการเพิ่มตะแกรงวางจาน สำหรับคนที่ไม่อยากล้างหลายรอบ อยากใส่ของเข้าไปหลายอย่าง แต่อาจจะเกิดความเสียหายต่อแก้วจานชาม เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบ และยังไม่แตกเสียหาย ตะแกรงวางจานช่วยท่านได้ 

5.วางฝาหม้อ ฝากล่องพลาสติกต่างๆ สำหรับใครที่ชอบจัดสิ่งของใช้ในครัวเป็นส่วนๆก็นำตะแกรงมาวางได้ ช่วยให้เลือกหาง่ายและเป็นระเบียบยิ่งขึ้น สะดวกต่อการหยิบจับนำมาใช้อีกด้วย

 

6.วางพวงกุญแจ แว่นตา นาฬิกา กระเป๋าสตางค์ หรือของใช้เล็กๆน้อยๆ ต่างๆ นำตะแกรงมาติดไว้กับฝาผนัง แนะนำว่าให้วางใกล้บริเวณทางเข้าออก หรือประตู จะสะดวกต่อการหยิบจับยิ่งขึ้น

 

7.ชั้นวางรองเท้า ลืมชั้นวางรองเท้าแบบเดิมๆไปได้เลย นี่เป็นวิธีการง่ายๆสำหรับคนที่มีรองเท้าน้อยคู่ หรือ นำมาวางไว้เฉพาะคู่ที่ใส่บ่อยๆเท่านั้น ควรนำวางไว้ใกล้บริเวณทางเข้าออกบ้านหรือห้อง หรือประตู เวลาเดินเข้า-ออกจะได้หยิบมาใส่ง่ายๆครับ

 

8.ชั้นวางหนังสือ ซึ่่งข้อนี้ ผมชอบเป็นการส่วนตัว เป็นไอเดียที่มีประโยชน์มาก สำหรับคนที่มีหนังสือเยอะๆ หรือวางสำหรับหนังสือ สมุด ที่หยิบมาใช้บ่อยๆ ทำให้สะดวกยิ่งขึ้น และ ไม่ต้องเสียเงินซื้อชั้นหรือที่ขั้นหนังสือแพงๆ เพียงแค่นำที่วางจารหรือตะแกรงเก่าๆมาประยุคใช้เพียงเท่านั้นคุณก็จะมีชีวิตที่สะดวกยิ่งขึ้น

 

9.วางสร้อย แหวน ต่างหูหรืออื่นๆ ของคุณผู้หญิง สำหรับคนที่ชอบหาของไม่เจอเวลาที่จะต้องใช้ วิธีนี้ง่ายสุดๆ อาจจะนำมาวางไว้หน้ากระจกหรือใกล้ที่แต่งตัว หรือหน้าห้องน้ำ เพื่อเป็นการหยิบมาใส่ได้สะดวกและเป็นระเบียบ เป็นอีกวิธีที่ดีมากเช่นกันครับ

     มีอีกหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ของตะแกรงนี้ ที่ยังไม่ได้เอ่ยถึง เพื่อนๆ ลองนำไปประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสมหรือไอเดียใหม่ๆของเพื่อนๆ ได้เลยครับ ซึ่งผมคิดว่าวิธีนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด หอพัก หรือทาวน์โฮม ขนาดเล็กๆ แต่มีข้าวของเครื่องใช้เป็นจำนวนมาก ซึ่งใช้วิธีนี้จะช่วยลดพื้นที่ในการใช้สอยได้ดีมากๆ และเหลือพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นนั่นเองครับ

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ Nifty


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์
 • โกลเด้น ทาวน์ อ่อนนุช-พัฒนาการ มีชั้นลอยห้องพระ ใกล้มอเตอร์เวย์-พระราม 9
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เช็คความพร้อมตัวคุณก่อนจะ "ซื้อคอนโด"
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] การซื้อคอนโดโครงการที่ยังไม่ผ่าน "EIA Approved" คำที่เราจะได้ยินกันบ่อยๆ
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ถ้าไม่อยากขึ้นคานไปตลอดชีวิต เช็กฮวงจุ้ยสักนิดก้อนตกแต่งบ้าน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 12 ทริคตากผ้าให้แห้งเร็วทันใจ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ต่อเติมหลังคากันสาด และแผงบังแดด ช่วยกันแดดกันฝนสำหรับประตูหน้าต่างเฉพาะจุด
 • แนะนำวิธีต่อเติมหลังคาหน้าบ้านและห้องครัว แบบไม่ต้องง้อเสาเข็มด้วยวัสดุสำเร็จรูป
 • แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์น สีสันสดใสสวยในทุกมุมมอง
 • 10วิธีทำให้บ้านเย็นเกิ้น รับมืออากาศร้อน
 • 7 วิธีผิดพลาดสำหรับการทำความสะอาดด้วยฟองน้ำ ที่ส่งผลร้ายมากกว่าผลดี
 • "ไม่ตื่นให้ถีบหน้า !!!" 5 นาฬิกาปลุกที่ควรมีไว้ เตียงไม่ดูดแน่นอน
 • 7 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะมาเนรมิตสวนของคุณให้สมบูรณ์แบบ
 • แต่งคอนโดห้องเล็กๆ 30 ตร.ม. เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ได้บรรยากาศที่อบอุ่นชวนพักผ่อน
 • 5 เทคนิคแต่งบ้านสีสันโดนๆ ทำให้บ้านที่ดูธรรมดามีสีสันมากขึ้น
 • 7 เคล็ดลับแนะนำระวังเรื่องไฟฟ้า ก่อนวันหยุดยาวปีใหม่
 • 9 วิธี ใช้ประโยชน์จากตระแกรงวางจาน

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-828-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll