ตกแต่งที่อยู่อาศัย

สร้างพื้นที่แห่งความสุขภายในบ้าน ด้วยหลากหลายไอเดียการตกแต่งห้องน้ำสุดหรู ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความสวยงาม

การตกแต่งบ้านน่าจะเป็นอะไรที่หลายๆ คนชื่นชอบอยู่แล้ว โดยเฉพาะคนที่รักความสวยงาม เป็นคนสะอาด ก็มักจะชอบอะไรที่ดูสะอาดตาอยู่เสมอ แต่การตกแต่งบ้านที่ดีก็ควรจะมีองคฺประกอบที่ครบถ้วน ไม่มองข้ามบางสิ่งบางอย่างในบ้านไป โดยสิ่งที่ผมกำลังจะพูดถึงในวันนี้ก็คือการตกแต่ง้องน้ำนั่นเอง

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

สร้างพื้นที่แห่งความสุขภายในบ้าน ด้วยหลากหลายไอเดียการตกแต่งห้องน้ำสุดหรู ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความสวยงาม

สร้างพื้นที่แห่งความสุขภายในบ้าน ด้วยหลากหลายไอเดียการตกแต่งห้องน้ำสุดหรู

     การตกแต่งบ้านน่าจะเป็นอะไรที่หลายๆ คนชื่นชอบอยู่แล้ว โดยเฉพาะคนที่รักความสวยงาม เป็นคนสะอาด ก็มักจะชอบอะไรที่ดูสะอาดตาอยู่เสมอ แต่การตกแต่งบ้านที่ดีก็ควรจะมีองคฺประกอบที่ครบถ้วน ไม่มองข้ามบางสิ่งบางอย่างในบ้านไป โดยสิ่งที่ผมกำลังจะพูดถึงในวันนี้ก็คือการตกแต่ง้องน้ำนั่นเอง

     จริงๆ แล้วการตกแต่งห้องน้ำนับเป็นสิ่งทีี่สำคัญเกือบที่สุดในการตกแต่งบ้านเลยก็ว่าได้นะครับ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าเป็นห้องที่เรานั้นต้องใช้ทุกวัน หรือในบางครั้งแขกไปใครมาก็ต้องใช้ห้องน้ำในบ้านเรา ฉะนั้นถ้าหากห้องน้ำของเราดูสกปรก ไม่สวยงามก็จะทำให้ดูไม่ดีในสายตาคนอื่นนั่นเอง ส่วนสไตล์การตกแต่งนั้นแน่นอนว่าก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านเองว่าชอบแบบไหน แต่ถ้าหากยังคิดไม่ออก วันนี้ผมจะมานำเสนอไอเดียการกตกแต่งห้องน้ำในสไตล์สวยงามหรูหรา แบบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

โมเดิร์นโทนสีขาวสดใส

     สำหรับการตกแต่งห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวนับว่าเป็นไอเดียการตกแต่งที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงในปัจจุบัน เรามักจะพบเห็นสไตล์การตกแต่งแบบนี้ในโรงแรม 5 ดาวหลายๆ แห่ง นั่นก็เป็นเพราะว่าสามารถสร้างความหรูหราให้กับห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

     สำหรับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวสดใสนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับขนาดของห้องน้ำเองด้วย ซึ่งถ้าหากชอบการตกแต่งสไตล์นี้ควรจะมีขนาดของห้องน้ำที่กว้างพอสมควร ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องน้ำนั้นสามารถทำได้ทั้งแบบแยกโซนและแบบไม่แยกโซน 

     ทั้งนี้การตกแต่งในรูปแบบดังกล่าวก็ควรจะเลือกตกแต่งในบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อสร้างความสวยงามและความเข้ากันมากยิ่งขึ้น สำหรับงบประมาณสำหรับการแต่งห้องนี้ราคเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆ อยู่ประมาณ 25,000 - 30,000 บาทครับ 

 

สไตล์ย้อนยุคโทนสีเข้ม

     สำหรับการตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคอาจจะไม่เห็นมากนักในบ้านทั่วไป เพราะส่วนใหญ่จะออกแนวสไตล์โมเดิร์นกันหมด ดังนั้นการตกแต่งด้วยสไตล์ย้อนยุคจึงเหมาะกับบ้านที่ออกแบบที่ไม่มช่สไตล์โมเดิร์น หรือถ้าชอบจริงๆ ก็สามารถตกแต่งในสไตล์นี้ได้เช่นกัน 

     สำหรับการตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคควรจะทำในห้องน้ำที่มีขนาดกว้าง เพระาเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นค่อนข้างใหญ่ ถ้าหากห้องน้ำขนาดเล็กจะทำให้ดูเกะกะมากเกินไป ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานห้องน้ำสามารถตกแต่งได้ทั้งแบบแบ่งโซนและแบบไม่แบ่งโซนครับ 

     การตกแต่งเน้นเป็นโทนสีเข้มให้สัมผัสถึงความย้อนยุคอย่างแท้จริง สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์นี้ หรือบ้านทั้งหลังเป็นสไตล์ย้อนยุคก็สามารถใช้ในไอเดียนี้ในการตกแต่งห้องน้ำได้ครับ สำหรับงบประมาณ 5 หลักต้นๆ ก็สามารถเอาอยู่แล้วครับ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์ที่คุณเลือกเอง

 

แบบสปาสไตล์โมเดิร์น

     เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์โมเดิร์น แต่จะแตกต่างจากไอเดียโมเดิร์นแบบแรที่ผมแนะนำไปนะครับ สำหรับไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบห้องน้ำที่มีฟังก์ชั่นเยอะๆ โดยเฉพาะสาวๆ น่าจะถูกใจ เพราะออกแนวสปา ทำให้ห้องน้ำเป็นอะไรที่มากกว่าการใช้เพื่ออาบน้ำเท่านั้น

     สำหรับการตกแต่งเน้นเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนตัดกับผนังสีเข้มเพิ่มความสวยงาม การจัดวางตำแนห่งอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ คล้ายกับห้องสปาตามโรงแรมหรือรีสอร์ทเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรจะขาดก็คืออ่างอาบน้ำ เพราะจะทำให้ฟังก์ชั่นการใช้งานในห้องน้ำมีมากขึ้น

     สำหรับการตกแต่งในสไตล์นี้เฟอร์นิเจอร์อาจจะไม่หรูหราแต่แน่นอนว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายค่อนข้างตอบโจทย์คนยุคใหม่ สำหรับใครที่ชื่นชอบแนวนี้ ราคาเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์การตกแต่งประมาณ 20,000 บาทก็เอาอยู่แล้วครับ

 

สดใสสไตล์สแกนดิเนเวีย

     ดูเผินๆ อาจจะคล้ายคลึงกับสไตล์โมเดิร์น แต่จริงๆ แล้ว เป็นสไตล์สแกนดิเนเวีย จริงๆ แล้วเหมาะสำหรับบ้านที่เป็นเขตหนาวแต่รูปแบบและสไตล์การตกแต่งสามารถประยุกต์ให้เข้ากับเขตร้อนอย่างประเทศไทยได้

     การตกแต่งจะออกแนวโทนสีขาวสดใส พร้อมการแตกแต่งสลับสีเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป การตกแต่งอาจจะประยุกต์ให้เข้ากับสังคมไทยด้วยการเลือกตกแต่งด้วยต้นไม้เพิ่มความสดชื่นเข้าไป สร้างบรรยากาศที่ดีเวลาอาบน้ำ ซึ่งนับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจอีกแบบหนึ่เลยครับ

     สำหรับการตกแต่งเหมาะสำหรับทุกแบบบ้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรประยุกต์ให้เข้ากับบ้านของตัวเองมากที่สุด สำหรับงบประมาณการตกแต่งอยู่ที่ 10,000 - 20,000 บาทก็เอาอยู่ครับ

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับสไตล์การตกแต่งที่ผมได้ยกมานำเสนอในวันนี้ อย่าลืมเอาไปปรับใช้เป็นไอเดียที่บ้านคุณกันนะครับ เพราะวาห้องน้ำนั้นนับเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหึ่งของตัวบ้าน นอกจากจะใช้รับแขกที่ผมได้พูดไปตอนต้นแล้ว ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่แห่งความสุขสำหรับการอาบน้ำต้อนรับวันใหญ่ของทุกคนในบ้านอีกด้วย รับรองว่าบ้านของคุณจะดูดีและน่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกอง


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • เพอร์เฟค เพลส รังสิต 2 บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ โซนรังสิต ทำเลติดทางด่วน
 • ทาวน์โฮม 4 ห้องนอน ติดถนนใหญ่ ใกล้เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2
 • บ้านเดี่ยวทำเลอ่อนนุช เชื่อมต่อถนนมอเตอร์เวย์ ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ใครอยาก ดวงดี เฮงๆ มาเลือกสีทาบ้านให้ตรงกับวันเกิดกันดีกว่า
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ดัดแปลง และต่อเติมบ้าน ต้องรู้อะไรบ้าง?
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ฮวงจุ้ย บ่อน้ำ และการแต่งสวนหน้าบ้าน
 • [พรีวิวโครงการใหม่] "เดอะ แพลนท์ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ" บ้านเดี่ยว ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ใกล้ทางด่วนสายศรีรัช
 • [ที่พักท่องเที่ยว] พยากรณ์อากาศช่วงสงกรานต์ ที่ไหนใช้ปืนฉีดน้ำ ที่ไหนใช้ร่ม รู้แน่นอน "เหมือนมีขงเบ้งมาพยากรณ์อากาศให้คุณ"
 • การแต่งห้องนอน โทนสีน้ำตาลให้สวยเรียบง่าย
 • ไอเดียแต่งบ้านสีพาสเทล กับเฟอร์นิเจอร์สีหวานสดใส
 • ไอเดียสร้างโรงจอดรถมอเตอร์ไซค์สำหรับคนรักรถ โดยใช้พื้นที่ว่างบริเวณบ้านที่มีจำกัด
 • ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ผสมผสานไปกับรูปแบบของร้านกาแฟ พร้อมกับจัดสวนข้างบ้านพื้นที่เล็กๆ
 • 15 วิธีเพิ่มความสุขให้กับโต๊ะอาหารของคุณในทุกมื้อ
 • การทำบ้านแบบไทย ต้องทำอย่างไรให้ ถูกใจ ถูกหลัก และประหยัดพลังงาน
 • หลากหลายไอเดียต่อเติมเพิ่มพื้นที่บ้าน แบบไม่ต้องเสียเงินสร้างบ้านหลังใหม่
 • ทริคเพิ่มความสวยให้กับสวนทาวน์เฮาส์
 • คอนโดมินิมอลสีขาว สไตล์เรียบง่ายดูสบายตา
 • สร้างพื้นที่แห่งความสุขภายในบ้าน ด้วยหลากหลายไอเดียการตกแต่งห้องน้ำสุดหรู ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความสวยงาม

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll