ตกแต่งที่อยู่อาศัย

ทะเลไทย ไม่ไปก็ยกมา 7 วิธีแต่งบ้านให้เป็นแนว Beach House

ผมเชื่อนะ เชื่อว่าต้องมีคนอ่านที่ชอบไปทะเลอยู่บ้างล่ะ แล้วก็น่าจะเยอะด้วย ผมก็ชอบไปทะเลเหมือนกัน แต่จะให้ไปเที่ยวทะเลตลอดเลยนี่ก็เปลืองเงินมากๆเลยนะ งั้นเราลองยกทะเลมาไว้ที่บ้านดูมั้ยล่ะ อ่านไม่ผิดหรอกครับ ยกทะเลมาไว้ที่บ้าน ทีนี้ล่ะ ผมเชื่อเลยว่าใครก็ตามที่ชอบเที่ยวทะเลล่ะก็ต้องเลิฟแน่นอน และในโอกาสของวันที่ 21 กันยายน คือวันประมงแห่งชาติ ท. จึงอยากใช้โอกาสนี้ขอเสนอ...ทะเลไทย ไม่ไปก็ยกมา แล้วทุกคนจะได้เห็นกัน ว่าการตกแต่งในธีมของทะเลนั้นเก๋และคูลกว่าที่คิด ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ทะเลไทย ไม่ไปก็ยกมา 7 วิธีแต่งบ้านให้เป็นแนว Beach House

ทะเลไทย ไม่ไปก็ยกมา 7 วิธีแต่งบ้านให้เป็นแนว Beach House

     ผมเชื่อนะ เชื่อว่าต้องมีคนอ่านที่ชอบไปทะเลอยู่บ้างล่ะ แล้วก็น่าจะเยอะด้วย ผมก็ชอบไปทะเลเหมือนกัน แต่จะให้ไปเที่ยวทะเลตลอดเลยนี่ก็เปลืองเงินมากๆเลยนะ งั้นเราลองยกทะเลมาไว้ที่บ้านดูมั้ยล่ะ อ่านไม่ผิดหรอกครับ ยกทะเลมาไว้ที่บ้าน ทีนี้ล่ะ ผมเชื่อเลยว่าใครก็ตามที่ชอบเที่ยวทะเลล่ะก็ต้องเลิฟแน่นอน และในโอกาสของวันที่ 21 กันยายน คือวันประมงแห่งชาติ ท. จึงอยากใช้โอกาสนี้ขอเสนอ...ทะเลไทย ไม่ไปก็ยกมา แล้วทุกคนจะได้เห็นกัน ว่าการตกแต่งในธีมของทะเลนั้นเก๋และคูลกว่าที่คิด ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าครับ

 

     1. สีผนัง คือผืนน้ำ

     ไปทะเลก็ต้องเจอน้ำทะเลสิ ใช่มั้ยล่ะ ไปทะเลแล้วเจอป่าดงดิบนี่อึ้งเลยนะ แล้วจะตกแต่งแบบไหนดีล่ะ ก็เปลี่ยนผนังให้เป็นทะเลไปเลยสิครับ เอ้างงดิ งงดิ งงว่าต้องใช้สีแบบไหนใช่มั้ยล่ะ ถึงจะเหมือน สำหรับผมนะ ผมเลือกสีครามแบบออกน้ำเงินหน่อยๆ ซึ่งสามารถลองไปหาสีที่ถูกใจกันได้เลยที่ PANTONE แต่สำหรับผมนะ ผมชอบ PANTONE 2123 C ที่สุดแล้วแหละ

 

     2. จะมีแค่น้ำอย่างเดียวได้ไง ใส่หาดทรายเข้าไป สีรองต้องมา

     โลกของเราประกอบด้วยน้ำกว่า 70% ที่เหลือคือพื้นดิน ฉะนั้น การเป็นทะเลก็ต้องมีหาดทรายด้วยสิ ใช่มั้ยล่ะ ถ้าคุณไม่ได้ติดเกาะแบบ Cast Away น่ะนะ ไม่งั้นล่ะก็ คุณได้มีลูกวอลเล่ย์บอลเป็นเพื่อนแน่นอน อ้าวแล้วจะตกแต่งยังไงล่ะ วางสัดส่วนแบบไหนกันดี ถ้าจำกันได้นะ ผมเคยเขียนเรื่อง กฎ 60-30-10 ไว้ ซึ่งถือเป็นการแบ่งสัดส่วนการตกแต่งสีที่มีมาตรฐานมาก ซึ่งสีรองของเราก็ไม่ใช่ใครอื่น ชายหาดไงล่ะครับ ซึ่งก็เหมือนเดิมครับ สามารถตามหาโทนสีที่ถูกใจที่ PANTONE ได้เลย

     3. เปลือกหอยช่วยคุณได้

     มีสีห้องแล้วยังไง ก็ดูธรรมดาไปอยู่ดีถ้าไม่ตกแต่ง ก็ง่ายๆครับ ไปตามหาไอเทมมาตกแต่งเพิ่มซะ ซึ่งไอเทมที่มองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ เปลือกหอยไง จะใครล่ะ อย่างเช่นโมบายล์เปลือกหอยนี่ก็เป็นไอเทมสุดฮิตที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าอะไร แค่มีเปลือกหอยก็ทะเลแล้ว แม้แต่ไปทะเลของฝากกลับมาเอะอะก็จะเปลือกหอยอย่างเดียวเลย ฉะนั้น ไม่ยากครับ เอาโมบายเปลือกหอยมาจัดการแขวนเลย

 

     4. ทำหอยให้ฮิปส์เตอร์

     โมบายชักจะเยอะเกินไปแล้วใช่มั้ยล่ะ แขวนเยอะไปนี่ได้กลายเป็นร้านค้าส่งแถวๆจตุxักรแน่นอน อ้าวแล้วเปลือกหอยที่เหลือล่ะทำไงดี ลองเอามาใส่ขวดโหลดีมั้ยล่ะ แล้วเอาไฟใส่เข้าไปให้เป็นโหลไฟ ง่อววววว ฮิปสเตอร์ไปอีก

     5. การคุมโทนคือสิ่งสำคัญ อย่าหลุดธีมเด็ดขาด

     คิดจะแต่ง ก็ต้องสุดครับ แค่เปลือกหอยอย่างเดียวคงไม่พอหรอก ไปหาอย่างอื่นมาเพิ่ม และอีกสิ่งที่คงขาดไม่ได้เลยก็คือพังงาครับ ซึ่งพังงานี่คืออะไรล่ะ หลายคนอาจจะงง พังงาที่ผมจะพูดถึง คือจังหวัดทางภาคใต้ครับ ดั่งคำกล่าวที่ว่า "ลิเวอร์พูลก็คือเป็ด ก่อนจะภูเก็ตก็คือพังงา" เดี๋ยววว ไม่ใช่ พังงาก็คือพวงมาลัยบังคับเรือครับ หลายคนอาจจะเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆในหนังหลายๆเรื่อง อย่างเช่น Pirates of the Caribbean ซึ่งพังงาที่เห็นบ่อยๆนี่ มักจะเป็นนาฬิกาครับ ก็รอช้าอยู่ใย รีบไปหานาฬิกาพังงามาแขวนผนังกันเลยดีกว่า และประโยชน์อีกอย่างเลยนี่ก็คือ ช้างไม่กล้าเข้าครับ เพราะพังงา (ยัง ยังไม่หยุดอีก !!)

 

     6. สมอคือสิ่งที่ขาดไม่ได้

     มีพังงาแล้ว สมอก็ต้องมาครับ จะขาดไม่ได้แน่นอน แต่นาฬิกาก็มีแล้วหนิ แล้วจะเอาสมอไปทำอะไรดี เพิ่งนึกขึ้นได้ เรายังไม่มีป้ายหน้าบ้านกันเลยใช่มั้ยล่ะ ถ้างั้นก็ลองเอาสมอไปติดเป็นป้ายหน้าบ้านดีมั้ยล่ะครับ หรือจะนำพร็อพอื่นๆ อย่างห่วงยาง โคมไฟประดับต่างๆ มาประดับเพิ่มเติมก็ได้

     7. โปร่ง โล่งสบาย คือสิ่งสำคัญ

     ผมเป็นคนนึงนะ ที่ไปเที่ยวทะเลบ่อยมาก และได้ลองสังเกตการตกแต่งบ้านแนวทะเลดูหลายๆที่ดูแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องมีก็คือ ภายในตัวบ้านจะต้องมีความสว่าง การตกแต่งภายในถึงจะดูสวย และยังจะทำให้บ้านดูโปร่ง โล่งสบายได้อีกครับ

 

     การแต่งบ้านแบบเป็นธีมเฉพาะด้านไปเลยนี่ นอกจากจะต้องสร้างสรรค์มากๆแล้ว ยังต้องมีใจรักในสิ่งนั้นมากๆอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่เราพูดถึงนั้น เราพูดถึงเรื่องทะเลกันอยู่ และใช่ ผมก็หวังว่าทุกคนที่เข้ามาอ่านจะรักท้องทะเลแบบผมเหมือนกันครับ เจอกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบายครับ

     อ้ออ อย่าลืมตามไปไลค์ไปพูดคุยกันต่อได้นะครับที่ เถื่อน Writer


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • โมนีค สุขุมวิท 64 คอนโด คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส ปุณณวิถี
 • คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช ใกล้จุดขึ้น - ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และทางพิเศษเฉลิมมหา...
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้นฟังก์ชั่นพิเศษ ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย สายสีแดงอ่อน - สายสีน้ำเงิน
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ฮวงจุ้ย : จุดโชคลาภกับ..บ้าน 8 ทิศ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับการเพิ่มมูลค่าให้บ้านก่อนประกาศขาย
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ไอเดียนำ 15 ของใช้ในบ้านทั่วไป เอามาทำประโยชน์อย่างอื่นได้หลายแบบ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 5 สิ่งใกล้ตัว ขจัดกลิ่นห้องน้ำได้อยู่หมัด !!
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ธนาคาร ธอส. แจกแบบบ้านฟรี 6 แบบ ราคาปลูกสร้างไม่เกิน 2 ล้านบาท
 • ทะเลไทย ไม่ไปก็ยกมา 7 วิธีแต่งบ้านให้เป็นแนว Beach House

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll