ตกแต่งที่อยู่อาศัย

ไอเดียแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็ก สร้างพื้นที่การเรียนรู้ในห้องส่วนตัว

การสนับสนุนลูกรักถือเป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรที่จะปฎิบัติ ไม่ว่าเขาจะชอบอะไรสิ่งแรกที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ควรจะทำก็คือการสนับสนุน ซึ่งสิ่งที่พอจะทำได้ในช่วงแรกๆ ก็คือการสร้างพื้นที่การเรียนรู้ภายในบ้าน ให้เขาได้คลุกคลีกับสิ่งที่เขาชอบ จนเกิดเป็นความชอบและความรักในสิ่งที่เขาเป็น

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ไอเดียแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็ก สร้างพื้นที่การเรียนรู้ในห้องส่วนตัว

ไอเดียแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็ก

     การสนับสนุนลูกรักถือเป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรที่จะปฎิบัติ ไม่ว่าเขาจะชอบอะไรสิ่งแรกที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ควรจะทำก็คือการสนับสนุน ซึ่งสิ่งที่พอจะทำได้ในช่วงแรกๆ ก็คือการสร้างพื้นที่การเรียนรู้ภายในบ้าน ให้เขาได้คลุกคลีกับสิ่งที่เขาชอบ จนเกิดเป็นความชอบและความรักในสิ่งที่เขาเป็น 

     วันนี้ Thaihometown จะนำไอเดียการแต่งห้องน่ารักๆ สำหรับเจ้าตัวเล็กในบ้าน ส่วนจะมีการจัดแต่งห้องแบบไหนบ้างนั้นตามไปอ่านกันได้เลย

 

winkจิตรกรตัวน้อย

     สำหรับคุณพ่อคุณแม่ครอบครัวไหน เห็นแววลูกของตัวเองเป็นจิตรกรตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งจริงๆ แล้วมันจะมีพรสวรรค์มาตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว สามารถเห็นแววได้เลย ก็ควรจะเพิ่มพรแสวงให้เจ้าตัวเล็กด้วย โดยการสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้เขาได้อยู่กับตัวเอง ได้ฝึกในสิ่งที่เขาชอบ ซึ่งจะช่วยเป็นแรงผลักดันได้ดี 

     สำหรับห้องนี้ตกแต่งโดยโทนสีชมพู ตกแต่งด้วยชิ้นงานศิลปะเล็กๆ น้อยๆ มีพื้นที่สำหรับนั่งวาภาพ และอุปกรณ์ครบครัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าจิตรกรตัวน้อย หรือถ้าหากเป็นลูกชายก็อาจจะใช้โทนสีฟ้าแทนโทนสีชมพูก็นับว่าเหมาะสม

 

winkเชฟตัวจิ๋ว

     สำหรับไอเดียการแต่งห้องนอนสำหรับเชฟตัวจิ๋ว คือการจำลองห้องนอนของเจ้าตัวเล็กมีลักษณะคล้ายกับห้องครัว ให้เขาได้สัมผัสบรรยากาศภายในห้องครัว อย่างน้อยได้เห็นได้สัมผัส รวมถึงได้ซึมซับก็มีโอกาสพัฒนาไปเรียนรู้การทำอาหารจริงๆ ก็ได้

     ทั้งนี้ต้องเห็นแววของลูกก่อน ถ้าเขาชอบการเข้าครัวแล้วล่ะก็อย่ารอช้า รีบแต่งห้องแนวนี้ด่วน อย่าให้เขาท้งความฝัน เร่งสร้างพื้นที่การเรียนรู้ให้เขา สนับสนุนเขา จะเป็นเรื่องดีที่สุด

winkสุดยอดนักกีฬา

     อีกหนึ่เทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในยุคนี้ก็คือ การผลักดนให้ลูกๆ เป็นนักกีฬา ซึ่งก็เรียกว่าเป็นความคิดที่ดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้าตัวน้อยด้วย จริงๆ แล้วกีฬาควรจะฝึกอยู่นอกพื้นที่ แต่การแต่งห้องโดยใช้ไอเดียวเกี่ยวกับกีฬาที่เขาชอบมาเกี่ยวข้อง ก็เป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีเช่นกัน

     สำหรับการแต่งห้องจะเน้นความสวยงามเป็นหลักจึงมีการออกแบบให้มีหลายชนิดกีฬาภายในห้อง เพื่อเน้นสีสันสร้างความสวยงาม เพื่อสร้างบรรกากาศของความเป็นนักกีฬา

 

winkศิลปินเดี่ยว

     เชื่อว่าเด็กๆ หลายคนต้องมีความฝันอยากเป็นนักดนตรีแน่นอน โดยเฉพาะนักร้อง มือกีต้าร์ รวมถึงมือกลอง ซึ่งมันจะดูเท่และดุงดูดความสนใจ แน่นอนว่าเด็กๆ ย่อมเติบโตมากับเสียงเพลง ไม่ว่ายุคไหนพวกเขาก็จะมีไอดอลเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ถ้าหากลูกใครมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง หรือมีแววที่ฉายออกมาตั้งแต่เด็กอย่าลืมสร้างบรรยากาศและพื้นที่ให้กับเขาภายในห้องส่วนตัว 

     สำหรับการแต่งห้องนี้จะเน้นความเป็นศิลปินพอตัว มีทั้งอุปกรณ์ดนตรีที่เป็นของจริงและของปลอม ตรงนี้ขึ้นอยู่กับคุณพ่อคุณแม่เลยครับ

 

winkครีเอทีฟระดับโลก

     สำหรับครีเอทีฟชื่อดังมักจะเริ่มต้นจากห้องนอนของตัวเองอยู่แล้ว สำหรับเจ้าตัวน้อยบ้านไหนมีแนวเป็นนักคิด นักสร้างสรรค์ หรือชื่นชอบการออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ การชมรูปภาพสวยๆ ก็อย่ารอช้า รีบแต่งห้องและสร้างพื้นที่การเรียนรู้ให้เขาด่วน ซึ่งเป็นการวางแนวทางในเบื้องต้นและแสดงให้เห็นว่าเราสนับสนุนเขา

     แน่นอนว่าห้องของครีเอทีฟจะต้องมีรูปแบบและสีสันที่สวยงาม ดังนั้นจึงเน้นเป็นโทนสีขาวดำ ที่ดูไม่ฉูดฉาดมากนัก มีโต๊ะทำงาน เตียงนอนด้านล่าง และรวมถึงเตียงด้านบนอีกด้วย ส่วนการตกแต่งก็ควรจะใช้สิ่งที่เขาชอบเช่น รูปภาพสวยๆ หรือหนังสือการ์ตูน รวมถึงหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบ ซึ่งถ้าจะสร้างวินัยในการเรียนรู้ควรเน้นไปที่ภาพมากกว่าตัวหนังสือ จะทำให้เขาจดจ่ออยู่ได้นานกว่า

 

winkนักแสดงตัวยง

     สำหรับเจ้าตัวน้อยที่มีแววกล้าแสดงออกตั้งแต่ยังเด็ก เราควรสนับสนุนและสร้างพื้นที่ให้กับเขา ซึ่งเชื่อว่าลูกน้อยหลายๆ คนมักจะมีแววอยู่แล้ว เช่นการแสดงออกโดยการเต้น ปรบมือ รวมถึงแต่งตัวเดินแบบ แนะนำให้เนรมิตเวลทีการแสดงในห้องเลยเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับเขา

     สำหรับการตกแต่งจะมีการปูพรมเป็นลักษณะของเวทีการแสดง อุปกรณ์การตกแต่งอื่นๆ ก็จะเน้นออกแนวอุปกรณ์ประกอบฉาก ใช้ผนังเป็นสีสันและใช้ผ้าม่านสีแดงคล้ายๆ กับการแสดงละครเวที


ขอบคุณภาพประกอบจาก IKEA Thailand
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • [ REVIEW ] เดอะพราว พระราม 2 - พันท้ายนรสิงห์ บ้านเดี่ยว ทำเลใกล้ทางด่วนพระราม 2
 • [ REVIEW ] พฤกษาวิลล์ 63/2 พระราม5-วงศ์สว่าง บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • [ REVIEW ] ทาวน์โฮม 3 ชั้น ทำเลใกล้ทางด่วนบางปะอิน-ปากเกร็ด และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] การดูแลเฟอร์นิเจอร์หุ้มผ้า
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] เตรียมเอกสาร ขอกู้ซื้อบ้าน
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] วิธีผ่อนบ้านให้หมดภายใน 7-10 ปี เป็นไกด์ไลน์ให้คนที่กำลังจะซื้อบ้านหรือคอนโด
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] การขอใช้น้ำประปา บ้านใหม่
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] วิธีเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนย้ายสู่บ้านหลังใหม่
 • 10 เรื่องสุดยี้ที่กวนใจนักตกแต่งบ้านจนน่ารำคาญ
 • 5 มุมโต๊ะกินข้าวสวยมีสไตล์โดดเด่น สร้างสรรค์บรรยากาศกินข้าวแบบชิลๆ
 • 20 ไอเดียสุดเก๋ สำหรับการจัดสวนเล็กๆ บนพื้นที่จำกัด ช่วยเพิ่มพื้นสีเขียวให้กับบ้าน
 • เทคนิคง่ายๆแต่งบ้าน การจัดวาง และเลือกใช้วัสดุในแต่ละห้อง
 • เพิ่มมิติและฟังก์ชั่นการใช้งานให้กับห้องน้ำ ด้วยฉากกั้นอาบน้ำ
 • แต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ เน้นโชว์ผนังและโครงสร้าง มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร
 • 20 แบบแต่งระเบียงบ้าน คอนโด ไว้นั่งรับลมเย็นชมวิวแบบชิวๆบรรยากาศภายนอกกันเถอะ
 • จับคู่ไฟให้ถูกห้อง...เคล็ดลับเพื่อบ้านอยู่สบายและสวยขึ้น
 • 10 ไอเดียประดับบ้านด้วยโคมไฟเพดานสวยๆ หลากสีหลายสไตล์ช่วยเพิ่มความสวยงามหรูหราให้บ้าน
 • ไอเดียแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็ก สร้างพื้นที่การเรียนรู้ในห้องส่วนตัว

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2560 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll