ตกแต่งที่อยู่อาศัย

ไอเดียแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็ก สร้างพื้นที่การเรียนรู้ในห้องส่วนตัว

การสนับสนุนลูกรักถือเป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรที่จะปฎิบัติ ไม่ว่าเขาจะชอบอะไรสิ่งแรกที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ควรจะทำก็คือการสนับสนุน ซึ่งสิ่งที่พอจะทำได้ในช่วงแรกๆ ก็คือการสร้างพื้นที่การเรียนรู้ภายในบ้าน ให้เขาได้คลุกคลีกับสิ่งที่เขาชอบ จนเกิดเป็นความชอบและความรักในสิ่งที่เขาเป็น

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ไอเดียแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็ก สร้างพื้นที่การเรียนรู้ในห้องส่วนตัว

ไอเดียแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็ก

     การสนับสนุนลูกรักถือเป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรที่จะปฎิบัติ ไม่ว่าเขาจะชอบอะไรสิ่งแรกที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ควรจะทำก็คือการสนับสนุน ซึ่งสิ่งที่พอจะทำได้ในช่วงแรกๆ ก็คือการสร้างพื้นที่การเรียนรู้ภายในบ้าน ให้เขาได้คลุกคลีกับสิ่งที่เขาชอบ จนเกิดเป็นความชอบและความรักในสิ่งที่เขาเป็น 

     วันนี้ Thaihometown จะนำไอเดียการแต่งห้องน่ารักๆ สำหรับเจ้าตัวเล็กในบ้าน ส่วนจะมีการจัดแต่งห้องแบบไหนบ้างนั้นตามไปอ่านกันได้เลย

 

winkจิตรกรตัวน้อย

     สำหรับคุณพ่อคุณแม่ครอบครัวไหน เห็นแววลูกของตัวเองเป็นจิตรกรตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งจริงๆ แล้วมันจะมีพรสวรรค์มาตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว สามารถเห็นแววได้เลย ก็ควรจะเพิ่มพรแสวงให้เจ้าตัวเล็กด้วย โดยการสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้เขาได้อยู่กับตัวเอง ได้ฝึกในสิ่งที่เขาชอบ ซึ่งจะช่วยเป็นแรงผลักดันได้ดี 

     สำหรับห้องนี้ตกแต่งโดยโทนสีชมพู ตกแต่งด้วยชิ้นงานศิลปะเล็กๆ น้อยๆ มีพื้นที่สำหรับนั่งวาภาพ และอุปกรณ์ครบครัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าจิตรกรตัวน้อย หรือถ้าหากเป็นลูกชายก็อาจจะใช้โทนสีฟ้าแทนโทนสีชมพูก็นับว่าเหมาะสม

 

winkเชฟตัวจิ๋ว

     สำหรับไอเดียการแต่งห้องนอนสำหรับเชฟตัวจิ๋ว คือการจำลองห้องนอนของเจ้าตัวเล็กมีลักษณะคล้ายกับห้องครัว ให้เขาได้สัมผัสบรรยากาศภายในห้องครัว อย่างน้อยได้เห็นได้สัมผัส รวมถึงได้ซึมซับก็มีโอกาสพัฒนาไปเรียนรู้การทำอาหารจริงๆ ก็ได้

     ทั้งนี้ต้องเห็นแววของลูกก่อน ถ้าเขาชอบการเข้าครัวแล้วล่ะก็อย่ารอช้า รีบแต่งห้องแนวนี้ด่วน อย่าให้เขาท้งความฝัน เร่งสร้างพื้นที่การเรียนรู้ให้เขา สนับสนุนเขา จะเป็นเรื่องดีที่สุด

winkสุดยอดนักกีฬา

     อีกหนึ่เทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในยุคนี้ก็คือ การผลักดนให้ลูกๆ เป็นนักกีฬา ซึ่งก็เรียกว่าเป็นความคิดที่ดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้าตัวน้อยด้วย จริงๆ แล้วกีฬาควรจะฝึกอยู่นอกพื้นที่ แต่การแต่งห้องโดยใช้ไอเดียวเกี่ยวกับกีฬาที่เขาชอบมาเกี่ยวข้อง ก็เป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีเช่นกัน

     สำหรับการแต่งห้องจะเน้นความสวยงามเป็นหลักจึงมีการออกแบบให้มีหลายชนิดกีฬาภายในห้อง เพื่อเน้นสีสันสร้างความสวยงาม เพื่อสร้างบรรกากาศของความเป็นนักกีฬา

 

winkศิลปินเดี่ยว

     เชื่อว่าเด็กๆ หลายคนต้องมีความฝันอยากเป็นนักดนตรีแน่นอน โดยเฉพาะนักร้อง มือกีต้าร์ รวมถึงมือกลอง ซึ่งมันจะดูเท่และดุงดูดความสนใจ แน่นอนว่าเด็กๆ ย่อมเติบโตมากับเสียงเพลง ไม่ว่ายุคไหนพวกเขาก็จะมีไอดอลเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ถ้าหากลูกใครมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง หรือมีแววที่ฉายออกมาตั้งแต่เด็กอย่าลืมสร้างบรรยากาศและพื้นที่ให้กับเขาภายในห้องส่วนตัว 

     สำหรับการแต่งห้องนี้จะเน้นความเป็นศิลปินพอตัว มีทั้งอุปกรณ์ดนตรีที่เป็นของจริงและของปลอม ตรงนี้ขึ้นอยู่กับคุณพ่อคุณแม่เลยครับ

 

winkครีเอทีฟระดับโลก

     สำหรับครีเอทีฟชื่อดังมักจะเริ่มต้นจากห้องนอนของตัวเองอยู่แล้ว สำหรับเจ้าตัวน้อยบ้านไหนมีแนวเป็นนักคิด นักสร้างสรรค์ หรือชื่นชอบการออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ การชมรูปภาพสวยๆ ก็อย่ารอช้า รีบแต่งห้องและสร้างพื้นที่การเรียนรู้ให้เขาด่วน ซึ่งเป็นการวางแนวทางในเบื้องต้นและแสดงให้เห็นว่าเราสนับสนุนเขา

     แน่นอนว่าห้องของครีเอทีฟจะต้องมีรูปแบบและสีสันที่สวยงาม ดังนั้นจึงเน้นเป็นโทนสีขาวดำ ที่ดูไม่ฉูดฉาดมากนัก มีโต๊ะทำงาน เตียงนอนด้านล่าง และรวมถึงเตียงด้านบนอีกด้วย ส่วนการตกแต่งก็ควรจะใช้สิ่งที่เขาชอบเช่น รูปภาพสวยๆ หรือหนังสือการ์ตูน รวมถึงหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบ ซึ่งถ้าจะสร้างวินัยในการเรียนรู้ควรเน้นไปที่ภาพมากกว่าตัวหนังสือ จะทำให้เขาจดจ่ออยู่ได้นานกว่า

 

winkนักแสดงตัวยง

     สำหรับเจ้าตัวน้อยที่มีแววกล้าแสดงออกตั้งแต่ยังเด็ก เราควรสนับสนุนและสร้างพื้นที่ให้กับเขา ซึ่งเชื่อว่าลูกน้อยหลายๆ คนมักจะมีแววอยู่แล้ว เช่นการแสดงออกโดยการเต้น ปรบมือ รวมถึงแต่งตัวเดินแบบ แนะนำให้เนรมิตเวลทีการแสดงในห้องเลยเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับเขา

     สำหรับการตกแต่งจะมีการปูพรมเป็นลักษณะของเวทีการแสดง อุปกรณ์การตกแต่งอื่นๆ ก็จะเน้นออกแนวอุปกรณ์ประกอบฉาก ใช้ผนังเป็นสีสันและใช้ผ้าม่านสีแดงคล้ายๆ กับการแสดงละครเวที


ขอบคุณภาพประกอบจาก IKEA Thailand
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • โมดิซ สเตชั่น (Modiz Station) ทำเลใกล้รถไฟฟ้า เพียง 1 ก้าวจากบันได BTS
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนนิมิตรใหม่ และบิ๊กซี สุวินทวงศ์
 • ทาวน์โฮม 4 ห้องนอน ติดถนนใหญ่ ใกล้เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] ขั้นตอนการขอสินเชื่อบ้านในเบื้องต้น เพื่อเช็คความพร้อมให้ชัวร์ก่อน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] วิธีเลือกผู้รับเหมา สร้างต่อเติมบ้านแบบไม่ให้โดนโกง
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] แค่สัมผัสก็ชาร์จได้ เฟอร์นิเจอร์ใหม่จาก IKEA ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ติดมือถือแบบห่างไม่ได้
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 12 ทริคตากผ้าให้แห้งเร็วทันใจ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 วิธีแก้ท่อตัน ใช้อุปกรณ์ในบ้านที่อยู่ใกล้มือ นำไปลงมือทำด้วยตัวเองได้ง่ายๆ
 • 5 ไอเดียปรับแต่งห้องอเนกประสงค์ให้ได้ประโยชน์สูงสุด
 • "โถชีวิตนักดนตรี" รวม 10 ไอเดียแต่งบ้านจากเครื่องดนตรีเก่าๆ ง่ายๆ คุณก็ทำได้
 • รีโนเวทบ้านเก่าในเมืองโฮจิมินห์ แปลงโฉมด้วยไม้ให้กลายเป็นสไตล์ Minimal
 • รีโนเวทห้องเก็บของที่มีของแน่นห้อง ทำใหม่เป็นห้องนอนสีขาว สวยโล่งสบายตาน่าอยู่
 • เคล็ดลับเพิ่มสีสันให้กับแต่ละห้องให้ดูสวย ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น
 • ทำความสะอาดหน้าบ้าน ให้น่ามองดูสบายตา
 • 10 อย่างที่ดีไซต์เนอร์อยากจะบอกว่าถ้าเอามาตกแต่งห้อง คุณพลาดมาก
 • 5 ไอเดียเพิ่มความโรแมนติกใหบ้าน ส่งท้ายเดือนแห่งความรัก
 • แต่งบ้าน เพิ่มสีสันบรรยกาศให้บ้าน ด้วยสไตล์คันทรี
 • ไอเดียแต่งห้องนอนเจ้าตัวเล็ก สร้างพื้นที่การเรียนรู้ในห้องส่วนตัว

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll