ตกแต่งที่อยู่อาศัย

5 สิ่งของที่ควรเลี่ยงนำมาตกแต่ง บ้าน ทำให้หมดราคา

ทราบหรือไม่ว่าการตกแต่งที่พลาด ก็สามารถทำให้บ้านแพงๆ กลายเป็นบ้านที่ดูไม่มีราคาได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าการใช้ของราคาถูกเป็นข้อพลาด ของที่ราคาไม่แพงหากตกแต่งให้ดี ก็ทำให้บ้านดูแพงได้ และในทางกลับกันของแพงๆ ที่ตกแต่งไม่ดี ก็ทำให้บ้านแพงๆ กลายเป็นบ้านราคาถูกได้เช่นกัน ไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณในการแต่งบ้าน มากหรือว่าน้อย เป้าหมายสำคัญในการตกแต่งก็คือ การใส่ความสวยงาม และสร้างมูลค่าให้กับพื้นที่ที่มีอยู่ของบางอย่าง ทำให้บ้านดูเสียราคาได้ในทันทีที่จัดวาง โดยเฉพาะ 5 สิ่งต่อไปนี้ ถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณดูดีมีราคา คุณต้องไม่เลือกมาใช้

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

5 สิ่งของที่ควรเลี่ยงนำมาตกแต่ง "บ้าน" ทำให้หมดราคา

5 สิ่งของที่ควรเลี่ยงนำมาตกแต่ง \\

     ทราบหรือไม่ว่าการตกแต่งที่พลาด ก็สามารถทำให้บ้านแพงๆ กลายเป็นบ้านที่ดูไม่มีราคาได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าการใช้ของราคาถูกเป็นข้อพลาด ของที่ราคาไม่แพงหากตกแต่งให้ดี ก็ทำให้บ้านดูแพงได้ และในทางกลับกันของแพงๆ ที่ตกแต่งไม่ดี ก็ทำให้บ้านแพงๆ กลายเป็นบ้านราคาถูกได้เช่นกัน

     ไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณในการแต่งบ้าน มากหรือว่าน้อย เป้าหมายสำคัญในการตกแต่งก็คือ การใส่ความสวยงาม และสร้างมูลค่าให้กับพื้นที่ที่มีอยู่ของบางอย่าง ทำให้บ้านดูเสียราคาได้ในทันทีที่จัดวาง โดยเฉพาะ 5 สิ่งต่อไปนี้ ถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณดูดีมีราคา คุณต้องไม่เลือกมาใช้

 

 1. ภาพโหลๆ ที่พริ้นท์ขายกันจนทั่วไปหมด

     ภาพพริ้นท์หรืองานศิลปะ รูปวาด ภาพถ่าย ที่ใส่กรอบขายกันโหลๆ หาซื้อกันได้ทั่วๆ ไป ภาพเหล่านี้ ทำให้บ้านของคุณหมดราคาได้อย่างรวดเร็วที่สุด บางคนอาจจะซื้อภาพศิลปะของศิลปินดังที่พริ้นท์ขายกันอย่างภาพของปิกัสโซ่ โมเน่ หรือแวนโกะ แต่หากภาพพวกนี้ ไม่ใช่ของจริง ก็ไม่มีราคาค่างวด แถมยังทำให้บ้านดูน่าเบื่อ และไม่มีความแตกต่างจากที่อื่นๆ หากคุณต้องการจะหางานศิลปะมาติดบ้านสักชิ้นสองชิ้น แต่ไม่มีงบประมาณมากพอที่จะซื้องานจริงของศิลปินดัง อาจจะลองเลือกซื้อจากเว็บศิลปะอย่าง Etsy หรือ Artfire ก็ได้ มีชิ้นงานดีๆ ให้เลือกซื้อได้ในราคาที่ไม่แพง และยังได้ผลงานจริงมาติดบ้านอีกด้วย

 

 2. เฟอร์นิเจอร์ที่จัดขายเป็นชุด

     จริง ๆ แล้วเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตออกมาขายเป็นชุด เช่นชุดห้องนอน ชุดห้องนั่งเล่น เป็นสิ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อให้เราได้มาก แต่ถ้าหากคุณต้องการยกระดับบ้านให้ดูมีความแตกต่าง โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ก็ไม่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบนี้ และเฟอร์นิเจอร์ชุดพวกนี้ มักจะมีคุณภาพที่ไม่ดีนัก หากสามารถเลือกแบบมิกซ์ แอนด์ แมช ตามสไตล์ของตัวเองได้ จะทำให้บ้านดูมีรสนิยม และมีราคาขึ้น เช่น เลือกใช้สไตล์ที่หลากหลาย ทั้งเนื้อผ้า เนื้อไม้ เลือกวัสถุที่มีคุณภาพ มีรสนิยม

 

 3. ทาสีด้วยสีขาวอมส้ม

     แน่นอนว่าสีขาวอมส้มนี้เป็นสีที่ดูดึงดูดมากเมื่อแรกเห็น เป็นสียอดนิยมที่อพาร์ทเมนท์ชอบนำมาใช้ และใช้กันมานานกว่า 20 ปีแล้ว แม้ว่าจะสวยแต่เมื่อนำมาทา จะทำให้บ้านดูราคาต่ำลงได้ในทันที เพราะมันเป็นสีที่ใช้กันจนทั่วไปหมด ทำให้ดูแล้วไม่แตกต่างจากที่อื่น ๆ

 

4. การตกแต่งด้วยสไตล์น่ารัก

     สไตล์ที่ดูแล้วน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นกระต่าย นาฬิกานกฮูก พรมเช็ดเท้ารูปหมี แม้จะดูน่ารัก แต่ในขณะเดียวกันก็ดูไม่แพง สไตล์น่ารักนั้นเหมาะสำหรับห้องของสาวน้อย ไม่เหมาะจะเป็นสไตล์ของทั้งบ้าน การแต่งบ้านโดยรวม ควรทำให้ดูสดชื่น สง่างาม หลีกเลี่ยงการใช้สไตล์ที่ดูน่ารักให้มากจนเกินไป

 

 5. ใช้แบบแผนเดียวกันหมด

     บางคนชอบแต่งห้องโดยให้เป็นธีมเดียวกันหมด เช่น เตียงนอนรูปรถ ผ้าห่มลายรถ ม่านลายรถ แต่การตกแต่งลักษณะนี้ ไม่ควรใช้กับเจ้าของห้องที่อายุเกิน 13 ปี การตกแต่งลักษณะนี้ทำให้ดูไม่มีราคา น่าเบื่อ และไม่มีความหลากหลาย


ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • โฮมออฟฟิศ 3 ชั้นครึ่ง โมเดิร์นลอฟท์ ใกล้แฟชั่นไอส์แลนด์ และรถไฟฟ้าสายสีชมพู
 • สมาร์ททาวน์โฮม 3 ชั้น 4 ห้องนอน ทำเลใกล้วงแหวนรอบนอก รถไฟฟ้าสายสีส้ม
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ปราบคราบสกปรกตามยาแนวในห้องน้ำด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ไม่ต้องออกแรงมาก
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] กู้ซื้อบ้านด้วยสินเชื่อบ้านกรุงศรี เพื่อซื้อที่อยู่อาศัย
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 เมนูโคตรง่าย!! แกล้มก็ได้ ดูบอลก็ดี
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] สินเชื่อบ้านแลกเงิน วงเงินกู้สูงไหม ดอกเบี้ยเป็นแบบไหน มีข้อดีอย่างไร?
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 วิธีประหยัดไฟคลายร้อน แบบไม่เปิดแอร์
 • กระท่อมน้อยจากธรรมชาติ บนสวรรค์กลางทุ่งนา
 • ต่อเติมห้องครัวฉบับทาวน์โฮม ทำผนังแบบปูนเปลือยขัดมัน มีสวนหย่อมเล็กๆข้างบ้าน
 • 15 เทคนิคที่คุณควรเลือกสีห้องนอนที่จะทำให้ห้องดูดี
 • 6 ไอเดีย ออกแบบ "ห้องน้ำ" ให้ทำความสะอาดง่าย ไม่เปลืองแรง
 • หยุดซะ !!! 9 วิธีตกแต่งห้องนั่งเล่นแบบผิดๆ
 • 5 เทคนิคแต่งบ้านสีสันโดนๆ ทำให้บ้านที่ดูธรรมดามีสีสันมากขึ้น
 • แต่งบ้านเดี่ยวสภาพเดิมๆ เน้นแต่งแบบเรียบง่ายดูอบอุ่น โดดเด่นด้วยลายไม้สไตล์ญี่ปุ่น
 • 8 ไอเดียรั้วแต่งบ้านแบบต่างๆ สำหรับบ้านสมัยใหม่
 • รีวิวการจัดสวนหลังบ้าน ใช้บล็อคปูพื้นทำเองแบบเท่ๆ สวยสไตล์โมเดิร์น
 • 5 สิ่งของที่ควรเลี่ยงนำมาตกแต่ง บ้าน ทำให้หมดราคา

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll