ตกแต่งที่อยู่อาศัย

รวมเทคนิคการจัดวาง รูปที่มีทุกบ้าน ที่คุณออกแบบเองได้

"รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" คงไม่มีไม่เคยได้ยินคำนี้นะครับ สำหรับรูปที่ว่านั่นก็คือพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานั่นเอง ซึ่งรูปของพระองค์มักจะปรากฎอยู่ในทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กในสลัมไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ระดับคฤหาสน์ ก็จะมีรูปของพระองค์ท่านอยู่เสมอๆ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

รวมเทคนิคการจัดวาง "รูปที่มีทุกบ้าน" ที่คุณออกแบบเองได้

รวมเทคนิคการจัดวางรูปที่มีทุกบ้านที่คุณออกแบบเองได้

     "รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" คงไม่มีไม่เคยได้ยินคำนี้นะครับ สำหรับรูปที่ว่านั่นก็คือพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานั่นเอง ซึ่งรูปของพระองค์มักจะปรากฎอยู่ในทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กในสลัมไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ระดับคฤหาสน์ ก็จะมีรูปของพระองค์ท่านอยู่เสมอๆ 

     สำหรับการจัดวางพระบรมฉายาลักษ์ของพระองค์ท่านก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละบ้าน รวมถึงประเภทของพระบรมฉายาลักษ์ ก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย วันนี้ Thaihometown จึงรวยรวมไอเดียสำหรับ "รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันในวันนี้ ซึ่งสามารถเอาไปเป็นไอเดียตกแต่งกันได้ครับ

 

ปฎิทิน

     อีกหนึ่งสิ่งที่มีอยู่ทุกบ้านอย่างปฏิเสธไม่ได้ก็คือ ปฏิทิน ซึ่งมักจะมีอยู่ทุกบ้าน เพราะห้างร้าน หรือบริษัทต่างๆ มักจะเลือกพระบรมฉายาลักษณ์มาเป็นภาพในปฏิทิน โดยเรามักจะพบปฏิทินที่มีระบรมฉายาลักษณ์ในทุกหนทุกแห่งที่นอกจากบ้าน เช่นร้านอาหาร เป็นต้น สำหรับการตกแต่งด้วยปฏิทินนับว่าเป็นอะไรที่ง่ายมาก เพราะแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพียงนำปฏิทินไปแขวนไว้ผนังบ้านเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็นับว่าเป็นสิริมงคลแก่บ้านแล้วครับ สำหรับสถานที่แนะนำควรจะแขวนไว้บริเวณห้องรับแขก หรือห้องพระ โดนแขวนไว้ในบริเวณที่สูงครับ

 

พระบรมฉายาลักษณ์

     อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่นิยมก็คือภาพพระบรมฉายาลักษณ์โดยตรง โดยนำไปอัดกรอบและนำมาแขวนไว้ที่ผนังบ้าน หรือบางคนอาจจะได้รูปที่พระองค์ทรงพระราชทานปริญญาบัตร ซึ่งนับว่าเป็นบุญอย่างยิ่ง สำหรับการตกแต่งภาพพระบรมฉายาลักษณ์ แนะนำให้ตกแต่งในพื้นที่ผนังห้องรับแขก หรือห้องทำงานเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต

ธนบัตรและของสะสม

     สำหรับธนบัตรเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ สำหรับการตกแต่งบ้าน โดยการนำเอาธนบัตรที่เรามีและเก็บสะสมไว้ ไปอัดกรอบแล้วมาแขวนโชว์ ถ้ามี 1 ใบก็สามารถอัดกรอบขนาดเล็กแบบตั้งโต๊ะก็ได้ครับ นอกจากนี้ยังสามารถเก็บไว้ในสมุดสะสมก็ได้ โดยแขกไปใครมาก็สามารถนำเอาสมุดสะสมของเรามาโ๙ว์สร้างความภาคภูมิใจ และความเป็นสิริมงคลในชีวิต ส่วนใครที่ไม่มีธนบัตรก็อาจจะเก็บสะสมเหรียญ หรือองค์พระของพระองค์ก็ได้ครับ

 

พระบรมฉายาลักษณ์จากการออกแบบทางคอมพิวเตอร์

     สำหรับคนที่มีความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์ก็อย่าพลาดเชียวครับ โดยเฉพาะคนที่ถนัดการทำงาน Art Work ผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถใช้ความสามารถของคุณให้เป็นประโยชน์โดยการออกแบบภาพดังกล่าวผ่านโปรแกรมแล้ว Print ภาพออกมาประดับบ้านก็นับว่าสวยงามเป็นสง่า และนอกจากนี้อย่าลืมนำผลงานของตัวเองไปแบ่งปันคนอื่นด้วยนะครับ สำหรับงาน Art Work ผ่านคอมพิวเตอร์นี้ เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องทำงานของคุณสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตัวคุณเอง และให้พระองค์ท่านเป็นตัวแทนของความไม่ย่อท้อ ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน 

 

พระบรมฉายาลักษณ์จากงานศิลปะ

     อีกหนึ่งสิ่งที่คุณมีโอกาสแสดงฝีมือของคุณเอง นั่นคือการทำงานศิลปะจากความสามารถของคุณเอง โดยทำเป็น Art Work แบบสวยงามประดับตกแต่งในบ้านของคุณเอง โดยคุณอาจจะนำงานของคุณมาตกแต่งในบริเวณห้องรับแขกของบ้าน เพื่อมีโอกาสได้โชว์ผลงาน หรือจะประดับตกตแ่งแบบ อาร์ทๆ ในห้องทำงานของคุณเอง เรียกได้ว่า สวยงาม และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของคุณแน่นอนครับ

     สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะทิ้งท้ายก็คือ การมีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านไว้ในบ้านไม่ว่าจะเป็นปฏิทินที่ได้มาฟรี หรืองาน Art Work ราคาแพงที่คุณประมูลมาก็สามารถสร้าความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของคุณได้ คุณสามารถเลือกตกแต่งได้ตามกำลังทรัพย์ของคุณดีกว่าครับ สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้จากการมีพระบรมฉายาลักษณ์ ก็คือ คุณจะได้เห็นพรงองค์ท่านทำให้นึกถึงความยากลำบากที่พระองค์ท่านได้ทำให้ดูเป็นแบบอย่าง ทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิต และมีพระองค์ท่านเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตครับ

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม สไตล์บาหลี ใกล้ถนนพัฒนาการ และ Airport Link หัวหมาก
 • เพอร์เฟค พาร์ค ชัยพฤกษ์ คลาสสิคสไตล์วิคทอเรียน ติดถนนชัยพฤกษ์
 • เวลา ดี คอนโดมิเนียม (แจ้งวัฒนะ) คอนโดฯ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เตรียมตัว รู้รอด เป็นยอดดี กับสภาวะน้ำท่วม ที่ใครๆ ก็รับมือได้!
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] เทคนิคการรีไฟแนนซ์บ้าน เลือกไปธนาคารใหม่ หาที่ดอกเบี้ยถูกกว่าผ่อนน้อยกว่า
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 9 จุดเสี่ยงทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ ในบ้านแสนรักของคุณ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] หมดยุคแห่งการใช้ปืนฉีดน้ำแล้ว !!! 5 ของใช้ในบ้าน สู่ไอเดียสุดล้ำใช้เล่นสงกรานต์ เหนือชั้นกว่าปืนฉีดน้ำเป็นล้านเท่า
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เรื่องสำคัญการรีโนเวทบ้าน วางแผนไว้สักนิด ข้อควรรู้ก่อนจะลงมือทำสำหรับมือใหม่
 • รวมเทคนิคการจัดวาง รูปที่มีทุกบ้าน ที่คุณออกแบบเองได้

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll