ตกแต่งที่อยู่อาศัย

รวมเทคนิคการจัดวาง รูปที่มีทุกบ้าน ที่คุณออกแบบเองได้

"รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" คงไม่มีไม่เคยได้ยินคำนี้นะครับ สำหรับรูปที่ว่านั่นก็คือพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานั่นเอง ซึ่งรูปของพระองค์มักจะปรากฎอยู่ในทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กในสลัมไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ระดับคฤหาสน์ ก็จะมีรูปของพระองค์ท่านอยู่เสมอๆ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

รวมเทคนิคการจัดวาง "รูปที่มีทุกบ้าน" ที่คุณออกแบบเองได้

รวมเทคนิคการจัดวางรูปที่มีทุกบ้านที่คุณออกแบบเองได้

     "รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" คงไม่มีไม่เคยได้ยินคำนี้นะครับ สำหรับรูปที่ว่านั่นก็คือพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานั่นเอง ซึ่งรูปของพระองค์มักจะปรากฎอยู่ในทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กในสลัมไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ระดับคฤหาสน์ ก็จะมีรูปของพระองค์ท่านอยู่เสมอๆ 

     สำหรับการจัดวางพระบรมฉายาลักษ์ของพระองค์ท่านก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละบ้าน รวมถึงประเภทของพระบรมฉายาลักษ์ ก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย วันนี้ Thaihometown จึงรวยรวมไอเดียสำหรับ "รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันในวันนี้ ซึ่งสามารถเอาไปเป็นไอเดียตกแต่งกันได้ครับ

 

ปฎิทิน

     อีกหนึ่งสิ่งที่มีอยู่ทุกบ้านอย่างปฏิเสธไม่ได้ก็คือ ปฏิทิน ซึ่งมักจะมีอยู่ทุกบ้าน เพราะห้างร้าน หรือบริษัทต่างๆ มักจะเลือกพระบรมฉายาลักษณ์มาเป็นภาพในปฏิทิน โดยเรามักจะพบปฏิทินที่มีระบรมฉายาลักษณ์ในทุกหนทุกแห่งที่นอกจากบ้าน เช่นร้านอาหาร เป็นต้น สำหรับการตกแต่งด้วยปฏิทินนับว่าเป็นอะไรที่ง่ายมาก เพราะแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพียงนำปฏิทินไปแขวนไว้ผนังบ้านเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็นับว่าเป็นสิริมงคลแก่บ้านแล้วครับ สำหรับสถานที่แนะนำควรจะแขวนไว้บริเวณห้องรับแขก หรือห้องพระ โดนแขวนไว้ในบริเวณที่สูงครับ

 

พระบรมฉายาลักษณ์

     อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่นิยมก็คือภาพพระบรมฉายาลักษณ์โดยตรง โดยนำไปอัดกรอบและนำมาแขวนไว้ที่ผนังบ้าน หรือบางคนอาจจะได้รูปที่พระองค์ทรงพระราชทานปริญญาบัตร ซึ่งนับว่าเป็นบุญอย่างยิ่ง สำหรับการตกแต่งภาพพระบรมฉายาลักษณ์ แนะนำให้ตกแต่งในพื้นที่ผนังห้องรับแขก หรือห้องทำงานเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต

ธนบัตรและของสะสม

     สำหรับธนบัตรเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ สำหรับการตกแต่งบ้าน โดยการนำเอาธนบัตรที่เรามีและเก็บสะสมไว้ ไปอัดกรอบแล้วมาแขวนโชว์ ถ้ามี 1 ใบก็สามารถอัดกรอบขนาดเล็กแบบตั้งโต๊ะก็ได้ครับ นอกจากนี้ยังสามารถเก็บไว้ในสมุดสะสมก็ได้ โดยแขกไปใครมาก็สามารถนำเอาสมุดสะสมของเรามาโ๙ว์สร้างความภาคภูมิใจ และความเป็นสิริมงคลในชีวิต ส่วนใครที่ไม่มีธนบัตรก็อาจจะเก็บสะสมเหรียญ หรือองค์พระของพระองค์ก็ได้ครับ

 

พระบรมฉายาลักษณ์จากการออกแบบทางคอมพิวเตอร์

     สำหรับคนที่มีความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์ก็อย่าพลาดเชียวครับ โดยเฉพาะคนที่ถนัดการทำงาน Art Work ผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถใช้ความสามารถของคุณให้เป็นประโยชน์โดยการออกแบบภาพดังกล่าวผ่านโปรแกรมแล้ว Print ภาพออกมาประดับบ้านก็นับว่าสวยงามเป็นสง่า และนอกจากนี้อย่าลืมนำผลงานของตัวเองไปแบ่งปันคนอื่นด้วยนะครับ สำหรับงาน Art Work ผ่านคอมพิวเตอร์นี้ เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องทำงานของคุณสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตัวคุณเอง และให้พระองค์ท่านเป็นตัวแทนของความไม่ย่อท้อ ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน 

 

พระบรมฉายาลักษณ์จากงานศิลปะ

     อีกหนึ่งสิ่งที่คุณมีโอกาสแสดงฝีมือของคุณเอง นั่นคือการทำงานศิลปะจากความสามารถของคุณเอง โดยทำเป็น Art Work แบบสวยงามประดับตกแต่งในบ้านของคุณเอง โดยคุณอาจจะนำงานของคุณมาตกแต่งในบริเวณห้องรับแขกของบ้าน เพื่อมีโอกาสได้โชว์ผลงาน หรือจะประดับตกตแ่งแบบ อาร์ทๆ ในห้องทำงานของคุณเอง เรียกได้ว่า สวยงาม และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของคุณแน่นอนครับ

     สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะทิ้งท้ายก็คือ การมีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านไว้ในบ้านไม่ว่าจะเป็นปฏิทินที่ได้มาฟรี หรืองาน Art Work ราคาแพงที่คุณประมูลมาก็สามารถสร้าความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของคุณได้ คุณสามารถเลือกตกแต่งได้ตามกำลังทรัพย์ของคุณดีกว่าครับ สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้จากการมีพระบรมฉายาลักษณ์ ก็คือ คุณจะได้เห็นพรงองค์ท่านทำให้นึกถึงความยากลำบากที่พระองค์ท่านได้ทำให้ดูเป็นแบบอย่าง ทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิต และมีพระองค์ท่านเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตครับ

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • [ REVIEW ] โมดิซ อินเตอร์เชนจ์ คอนโดหรู ติดถนนรามอินทรา ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 90 เมตร
 • [ REVIEW ] ทาวน์โฮม ใกล้ถนนบางนา-ตราด เมกา บางนา และสนามบินสุวรรณภูมิ
 • [ REVIEW ] ไลโอ บลิสซ์ กาญจนาภิเษก-ชัยพฤกษ์ ทาวน์โฮม 2 ชั้น ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 ทริคปรับซองดูดความชื้น ทำประโยชน์ในบ้านได้มากกว่าที่่คุณคิด
 • [ที่พักท่องเที่ยว] วันหยุดไปไหนดี เดินเที่ยวบางกอกดินแดนเซลฟี่ดีกว่า รวม 5 สถานที่เที่ยวสุดฮิปสเตอร์ใจกลางกรุง เอาใจชาวฮิปโดยเฉพาะ
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] การจัดห้องพระอย่างถูกวิธี ช่วยเสริมมงคลให้บ้านส่งผลถึงผู้ที่อยู่อาศัย
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] จัดแปลนห้องนอน ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เปิดรับความเป็นสิริมงคล
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 คอนโดติดรถไฟฟ้าอุดมสุข โครงการไหนเด่นน่าสนใจบ้างไปดูกัน
 • Renovate ห้องนอนเก่าที่เคยนอนคนเดียวสภาพเดิมๆ ให้เป็นห้องหอแสนหวานสำหรับชีวิตคู่
 • หลากหลายวิธีเนรมิตห้องน้ำให้สวยวิ้งทันใจ ง่ายเว่อร์
 • ไอเดีย 5 แบบตกแต่งผนังห้องนั่งเล่น ให้สวยเก๋มีสไตล์
 • เล็ก หรือ ใหญ่ ไม่สำคัญ !! ทริคดีๆ ก่อนลงมือแปลงโฉมห้องน้ำใหม่
 • 4 ทริคการตกแต่งบ้านของคุณให้สวยเฉียบ ด้วยของผักและผลไม้ในครัว
 • ทำห้องครัวหลังบ้าน ครัวเล็กพื้นที่จำกัด ทำเคาท์เตอร์ครัวฝรั่งได้ พร้อมที่เก็บของแบบจัดเต็ม
 • แต่งคอนโดสไตล์โมเดิร์นสวีดิช สวยลงตัวสุดแนวด้วยโทนสีขาว-ดำ
 • ตกแต่งบ้านรับปี 2017 ให้พาการเรียนรุ่ง ความรักเลิศ
 • แต่งบ้านให้ดูดีมีสีสันโดนๆ กับ 5 ไอเดียประหยัดงบ
 • รวมเทคนิคการจัดวาง รูปที่มีทุกบ้าน ที่คุณออกแบบเองได้

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2560 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll