ตกแต่งที่อยู่อาศัย

รวมเทคนิคการจัดวาง รูปที่มีทุกบ้าน ที่คุณออกแบบเองได้

"รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" คงไม่มีไม่เคยได้ยินคำนี้นะครับ สำหรับรูปที่ว่านั่นก็คือพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานั่นเอง ซึ่งรูปของพระองค์มักจะปรากฎอยู่ในทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กในสลัมไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ระดับคฤหาสน์ ก็จะมีรูปของพระองค์ท่านอยู่เสมอๆ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

รวมเทคนิคการจัดวาง "รูปที่มีทุกบ้าน" ที่คุณออกแบบเองได้

รวมเทคนิคการจัดวางรูปที่มีทุกบ้านที่คุณออกแบบเองได้

     "รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" คงไม่มีไม่เคยได้ยินคำนี้นะครับ สำหรับรูปที่ว่านั่นก็คือพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรานั่นเอง ซึ่งรูปของพระองค์มักจะปรากฎอยู่ในทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กในสลัมไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ระดับคฤหาสน์ ก็จะมีรูปของพระองค์ท่านอยู่เสมอๆ 

     สำหรับการจัดวางพระบรมฉายาลักษ์ของพระองค์ท่านก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละบ้าน รวมถึงประเภทของพระบรมฉายาลักษ์ ก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย วันนี้ Thaihometown จึงรวยรวมไอเดียสำหรับ "รูปที่มีอยู่ทุกบ้าน" มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันในวันนี้ ซึ่งสามารถเอาไปเป็นไอเดียตกแต่งกันได้ครับ

 

ปฎิทิน

     อีกหนึ่งสิ่งที่มีอยู่ทุกบ้านอย่างปฏิเสธไม่ได้ก็คือ ปฏิทิน ซึ่งมักจะมีอยู่ทุกบ้าน เพราะห้างร้าน หรือบริษัทต่างๆ มักจะเลือกพระบรมฉายาลักษณ์มาเป็นภาพในปฏิทิน โดยเรามักจะพบปฏิทินที่มีระบรมฉายาลักษณ์ในทุกหนทุกแห่งที่นอกจากบ้าน เช่นร้านอาหาร เป็นต้น สำหรับการตกแต่งด้วยปฏิทินนับว่าเป็นอะไรที่ง่ายมาก เพราะแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพียงนำปฏิทินไปแขวนไว้ผนังบ้านเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็นับว่าเป็นสิริมงคลแก่บ้านแล้วครับ สำหรับสถานที่แนะนำควรจะแขวนไว้บริเวณห้องรับแขก หรือห้องพระ โดนแขวนไว้ในบริเวณที่สูงครับ

 

พระบรมฉายาลักษณ์

     อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่นิยมก็คือภาพพระบรมฉายาลักษณ์โดยตรง โดยนำไปอัดกรอบและนำมาแขวนไว้ที่ผนังบ้าน หรือบางคนอาจจะได้รูปที่พระองค์ทรงพระราชทานปริญญาบัตร ซึ่งนับว่าเป็นบุญอย่างยิ่ง สำหรับการตกแต่งภาพพระบรมฉายาลักษณ์ แนะนำให้ตกแต่งในพื้นที่ผนังห้องรับแขก หรือห้องทำงานเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต

ธนบัตรและของสะสม

     สำหรับธนบัตรเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจ สำหรับการตกแต่งบ้าน โดยการนำเอาธนบัตรที่เรามีและเก็บสะสมไว้ ไปอัดกรอบแล้วมาแขวนโชว์ ถ้ามี 1 ใบก็สามารถอัดกรอบขนาดเล็กแบบตั้งโต๊ะก็ได้ครับ นอกจากนี้ยังสามารถเก็บไว้ในสมุดสะสมก็ได้ โดยแขกไปใครมาก็สามารถนำเอาสมุดสะสมของเรามาโ๙ว์สร้างความภาคภูมิใจ และความเป็นสิริมงคลในชีวิต ส่วนใครที่ไม่มีธนบัตรก็อาจจะเก็บสะสมเหรียญ หรือองค์พระของพระองค์ก็ได้ครับ

 

พระบรมฉายาลักษณ์จากการออกแบบทางคอมพิวเตอร์

     สำหรับคนที่มีความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์ก็อย่าพลาดเชียวครับ โดยเฉพาะคนที่ถนัดการทำงาน Art Work ผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ สามารถใช้ความสามารถของคุณให้เป็นประโยชน์โดยการออกแบบภาพดังกล่าวผ่านโปรแกรมแล้ว Print ภาพออกมาประดับบ้านก็นับว่าสวยงามเป็นสง่า และนอกจากนี้อย่าลืมนำผลงานของตัวเองไปแบ่งปันคนอื่นด้วยนะครับ สำหรับงาน Art Work ผ่านคอมพิวเตอร์นี้ เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องทำงานของคุณสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตัวคุณเอง และให้พระองค์ท่านเป็นตัวแทนของความไม่ย่อท้อ ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน 

 

พระบรมฉายาลักษณ์จากงานศิลปะ

     อีกหนึ่งสิ่งที่คุณมีโอกาสแสดงฝีมือของคุณเอง นั่นคือการทำงานศิลปะจากความสามารถของคุณเอง โดยทำเป็น Art Work แบบสวยงามประดับตกแต่งในบ้านของคุณเอง โดยคุณอาจจะนำงานของคุณมาตกแต่งในบริเวณห้องรับแขกของบ้าน เพื่อมีโอกาสได้โชว์ผลงาน หรือจะประดับตกตแ่งแบบ อาร์ทๆ ในห้องทำงานของคุณเอง เรียกได้ว่า สวยงาม และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของคุณแน่นอนครับ

     สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะทิ้งท้ายก็คือ การมีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านไว้ในบ้านไม่ว่าจะเป็นปฏิทินที่ได้มาฟรี หรืองาน Art Work ราคาแพงที่คุณประมูลมาก็สามารถสร้าความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของคุณได้ คุณสามารถเลือกตกแต่งได้ตามกำลังทรัพย์ของคุณดีกว่าครับ สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้จากการมีพระบรมฉายาลักษณ์ ก็คือ คุณจะได้เห็นพรงองค์ท่านทำให้นึกถึงความยากลำบากที่พระองค์ท่านได้ทำให้ดูเป็นแบบอย่าง ทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิต และมีพระองค์ท่านเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตครับ

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนนิมิตรใหม่ และบิ๊กซี สุวินทวงศ์
 • ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ผนังอิสระไม่ติดกัน ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • โมนีค สุขุมวิท 64 คอนโด คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส ปุณณวิถี
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] เทคนิคการรีไฟแนนซ์บ้าน เลือกไปธนาคารใหม่ หาที่ดอกเบี้ยถูกกว่าผ่อนน้อยกว่า
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 4 ข้อควรรู้ไว้ กับการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ ของคนที่มีงบประมาณจำกัด
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] จัดการพฤติกรรมขับถ่ายไม่เป็นที่ของน้องหมาด้วย "พริกไทย"
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เลือกอยู่คอนโดชั้นสูงๆ จะดีไหม มีข้อดี-ข้อเสีย ต่างกันอย่างไรบ้าง?
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ปราบคราบสกปรกตามยาแนวในห้องน้ำด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ไม่ต้องออกแรงมาก
 • รีโนเวท "บ้านทรงไทย" สไตล์โมเดิร์น ด้วยงบ 450000
 • 7 วิธีตกแต่งห้องน้ำให้สุดบรรเจิด ทำให้อยากอาบน้ำมากขึ้น
 • วิธีขจัดคราบศิลปะของลูกน้อย ให้หายไปในพริบตา
 • ตกแต่ง-ต่อเติม จากบ้านที่ดูธรรมดา ให้เป็นทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น ก่อนปล่อยให้เช่า
 • คอนโดโมเดิร์นลายไม้ สำหรับหนุ่มสาวทันสมัย
 • ถ้าคิดไม่ตกกับการต่อเติมครัวไทยว่าเลือกแบบโปร่งหรือแบบทึบดี ? เรามีคำตอบให้คุณ ?
 • ไอเดียแต่งบ้าน แต่งคอนโด ประหยัดงบใครๆก็ทำได้
 • จัดสวนในขวดแก้ว Terrarium สวนย่อส่วนเล็กๆ ความสวยงามน่ามองไม่น้อยไปกว่าสวนใหญ่นอกบ้าน
 • ห้องครัวเล็กๆในคอนโดมีพื้นที่จำกัด กั้นห้องครัวกับห้องนั่งเล่น ด้วยผนังสูงตกแต่งสไตล์วินเทจ
 • รวมเทคนิคการจัดวาง รูปที่มีทุกบ้าน ที่คุณออกแบบเองได้

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll