ตกแต่งที่อยู่อาศัย

10 ไอเดียตกแต่งพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณ

ใครที่มีสัตว์เลี้ยงคงเข้าใจดีว่าระเบียงบ้านนั้นเป็นสถานที่สุดโปรดของสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะสุนัขและหากเราตกแต่งระเบียงให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งสำหรับตัวเองและสัตว์เลี้ยง สถานที่นี้ก็จะกลายเป็นสถานที่ที่ทั้งคุณและสัตว์เลี้ยงจะได้ใช้ร่วมกันอย่างมีความสุข หากไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไร ลองมาดูไอเดียเก๋ 10 อย่างดังต่อไปนี้

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

10 ไอเดียตกแต่งพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณ

10 ไอเดียตกแต่งพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณ

     ใครที่มีสัตว์เลี้ยงคงเข้าใจดีว่าระเบียงบ้านนั้นเป็นสถานที่สุดโปรดของสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะสุนัขและหากเราตกแต่งระเบียงให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งสำหรับตัวเองและสัตว์เลี้ยง

     สถานที่นี้ก็จะกลายเป็นสถานที่ที่ทั้งคุณและสัตว์เลี้ยงจะได้ใช้ร่วมกันอย่างมีความสุข หากไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไร ลองมาดูไอเดียเก๋ 10 อย่างดังต่อไปนี้

 

 1. ทำสวนน่ารักให้สัตว์เลี้ยง

     หากคุณอาศัยอยู่บนอาคารสูงจะเป็นเรื่องที่ดีมากหากสามารถสอนให้สัตว์เลี้ยงออกไปขับถ่ายที่สนามระเบียง การฝึกนี้ฝึกสุนัขวัยเด็กจะง่ายกว่าเมื่อโตแล้ว และเมื่อพวกมันกินอาหาร หรือดื่มน้ำเข้าไป มันก็ต้องขับถ่าย และหากจะต้องรอกดลิฟต์เพื่อลงมาชั้นล่าง ก็อาจจะไม่ทันการ ทางเลือหนึ่งก็คือทำพื้นที่ระเบียงของคอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเมนท์ให้เป็นสวน เป็นที่เล่นของพวกมัน และหากจำเป็นมันก็ขับถ่ายได้ด้วย

 

 2. มีหญ้าเป็นพื้นที่เล็กๆ ให้สุนัขบ้าง

     สุนัขส่วนใหญ่จะชอบกัดเล็มหญ้า แต่หญ้าที่ปลูกในสวนก็มักจะมีปุ๋ย หรือบางที่ก็มียาฆ่าแมลงซึ่งไม่เหมาะเลย หากเราสามารถหาหญ้ามาปลูกให้สัตว์เลี้ยงเป็นบริเวณเล็กๆ ก็จะเป็นเรื่องที่ดีมาก หญ้าช่วยระบบการย่อยอาหารของสุนัข ทำให้พวกมันมีสุขภาพที่ดี

 

 3. แต่งถ้วยน้ำของสุนัขให้ดูเก๋

     ถ้วยใส่น้ำของสุนัขที่เรามักจะวางไว้ที่ระเบียงนั้นดูไม่สวยงาม แถมยังพลิกคว่ำน้ำหกเลอะเทอะได้ง่ายๆ หากเราทำที่จัดวางให้ดูเก๋ และแข็งแรงเราก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ และยังทำให้ระเบียงบ้านดูดีขึ้นด้วย แต่ข้อควรระวังคือถ้วยน้ำนั้นต้องไม่สูงเกินจนทำให้สุนัขดื่มน้ำลำบาก

 

 4. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รองรับสุนัขได้

     เพราะสุนัขนั้นชอบอยู่ใกล้ๆ เจ้าของ เฟอร์นิเจอร์ที่เราจะเลือกมานั่งนั้น แน่นอนว่าจะกลายเป็นที่นั่งของสุนัขไปด้วย ดังนั้นควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรง นั่งสบาย มีความทนทาน และควรเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับการใช้งานนอกบ้าน สามารถตากฝนได้ ไม่เป็นเชื้อรา นั่งสบาย และควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เปิดด้านล่างให้ลมผ่านได้ จะได้ช่วยระบายอากาศ ระบายความชื้น

 

 5. ใช้ท่อมาประดิษฐ์เป็นที่นอนให้สุนัข

     สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขตัวใหญ่คงทราบดีกว่าของใช้ของพวกมันไม่ว่าจะเป็นของเล่น เสื้อผ้า หรือว่าที่นอนนั้นมีราคาสูงทีเดียว แต่เราสามารถประดิษฐ์ของเตียงนอนให้สุนัขเองได้ ใช้ท่อพีวีซีมาประยุกต์ ราคาก็ไม่แพง แถมยังจะเป็นที่โปรดของสุนัขเสียด้วย

 

 6. ควรกั้นระเบียงกันสุนัขตกลงไปข้างล่าง

     ระเบียงของห้องพักมักจะมีลูกกรงกันไม่ให้เด็กๆ หล่นลงไปอยู่แล้ว แต่แค่นั้นไม่พอสำหรับกันสุนัข เราสามารถหาแผ่นพลาสติกใส แผ่นอะคลีลิกหรือใช้เชือกไนลอนมาถัก กันไม่ให้สุนัขตกลงไปข้างล่าง อุปกรณ์พวกนี้หากออกแบบดีๆ จะดูไม่เกะกะสายตา และนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนที่อยู่บนอาคารสูง

 

 7. ทำที่นอนเล่น นั่งเล่นสบายๆ ให้กับสุนัข

     สัตว์เลี้ยงก็เหมือนกับคนเรา อยากมีที่นั่งที่นอนสบายๆ ในวันที่มีอากาศร้อน ลองหาเสื่อเย็นๆ ปูให้มันนั่งๆ นอนๆ จะทำให้มันมีความสุขมาก

 

 8. สระน้ำสำหรับสุนัข

     สุนัขส่วนใหญ่ชอบเล่นน้ำ หากเรามีสระเล็กๆ หรืออาจจะเป็นสระพับได้ เก็บได้ นำมาให้สุนัขได้เล่นคลายร้อนบ้าง ก็เป็นแนวคิดที่ดีทีเดียว

 

 9. แผ่นหญ้าเพื่อสุขภาพ

     สุนัขต้องการออกไปเดินเล่นอย่างน้อยวันละ 3 ครั้ง แต่สำหรับสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงบางตัวที่มีโรคบางอย่าง สัตว์แพทย์อาจจะแนะนำว่าพวกมันต้องออกไปสัมผัสธรรมชาติมากกว่านั้น และหากเราไม่มีเวลาพอ ทางเลือกหนึ่งก็คือนำความเป็นธรรมชาติเข้ามาให้มัน แผ่นหญ้าก็เป็นทางเลือกที่ช่วยได้

 

 10. เต็นท์สุนัข

     เป็นสิ่งที่พวกมันชอบมาก เราสามารถทำเองโดยดูคำแนะนำ DIY ได้มากมาย ทำจากวัสดุที่ซักล้างได้ นอกจากจะเป็นของตกแต่งที่มีสไตล์แล้ว ยังให้ความสุขกับสัตว์เลี้ยงได้ด้วย

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • พฤกษาวิลล์ 76 บางนา - วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางนา - ตราด
 • ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ผนังอิสระไม่ติดกัน ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • โกรว รัตนาธิเบศร์ คอนโดฯ ติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีไทรม้า
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] แบบบ้านแจกฟรี!! "GBH DESIGN CONTEST"
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] รวมเคล็ดลับวิธีจัดการปัญหาบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ฮวงจุ้ยบ้านที่สำคัญ ละเลยไปอาจทำให้ไม่จริญรุ่งเรือง
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เทคนิคกำจักและป้องกันตะขาบ ปราบสัตว์ร้าย มีพิษให้อยู่หมัดในช่วงหน้าฝน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ซื้อบ้านจากกรมบังคับคดี ควรตรวจเช็ค และประเมินราคาให้ดีก่อนแล้วคอยตัดสินใจ
 • 10 ไอเดียตกแต่งพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของคุณ

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll