ตกแต่งที่อยู่อาศัย

แต่บ้านยังไงให้ดูแพง แต่สบายใจเงินในกระเป๋า ด้วย 9 ทริค เก๋ๆ

นักออกแบบตกแต่งภายในจากนิวยอร์ค Chery Eisen บอกว่า การแต่งบ้านให้ดูหรูหราราคาแพงสามารถทำได้แม้จะมีงบประมาณจำกัด และ 9 วิธีต่อไปนี้ หากคุณนำไปใช้ เชื่อว่าแม้งบจำกัดแต่จะทำให้การแต่งบ้านของคุณดูเป็นหลักล้านได้ไม่ยากเลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

แต่บ้านยังไงให้ดูแพง แต่สบายใจเงินในกระเป๋า ด้วย 9 ทริค เก๋ๆ

แต่บ้านยังไงให้ดูแพง แต่สบายใจเงินในกระเป๋า ด้วย 9 ทริค เก๋ๆ

     นักออกแบบตกแต่งภายในจากนิวยอร์ค Chery Eisen บอกว่า การแต่งบ้านให้ดูหรูหราราคาแพงสามารถทำได้แม้จะมีงบประมาณจำกัด และ 9 วิธีต่อไปนี้ หากคุณนำไปใช้ เชื่อว่าแม้งบจำกัดแต่จะทำให้การแต่งบ้านของคุณดูเป็นหลักล้านได้ไม่ยากเลย

 

 1. ใช้หลักการของเลข 3

     หลักการนี้นักออกแบบตกแต่งภายในนิยมใช้กันมากนั่นก็คือการใช้งานศิลปะ 3 ชิ้น ในการตกแต่งเช่นภาพติดผนัง ภาพเดียวกัน แต่ตัดแบ่งออกให้เป็น 3 ส่วน แล้วนำไปแขวนผนัง จะทำให้ห้องดูหรูมีระดับขึ้นมาได้อย่างเหลือเชื่อ ภาพลักษณะนี้ก็ไม่จำเป็นต้องหาซื้อในราคาแพง แค่พรินท์ออกมาจากอินเทอร์เน็ตแล้วแบ่งเป็นสามส่วนเท่า ๆ กัน แล้วนำไปใส่กรอบแขวนก็เสร็จแล้ว

 

 2. ใช้เทคนิคที่ช่วยหลอกตา

     สิ่งที่ช่วยทำให้รู้สึกว่าบ้านใหญ่ขึ้นอย่างหนึ่งก็คือพรม ห้องที่ปูพรมจะดูใหญ่ ถ้าหากเลือกสีที่เป็นธรรมชาติด้วย ก็ยิ่งทำให้ดูใหญ่ขึ้น นอกจากนี้การติดกระจกก็ช่วยได้เช่นกัน อาจจะติดหลังโซฟา หรือติดไว้ในห้องที่มีขนาดเล็ก เพื่อพรางตาให้ดูใหญ่ขึ้นก็ได้

 

 3. จัดวางของน้อยชิ้น

     การจัดวางของโชว์น้อยชิ้น จะดูดี และดูแพงกว่าการจัดวางของหลายชิ้น หรือวางจนแน่นไปหมด หากมีชั้นหนังสือ ก็ไม่ควรวางหนังสือจนแน่น แต่ปล่อยให้มีพื้นที่สำหรับวางแจกันสวย ๆ หรือชิ้นงานสวย ๆ บ้างจะดูดีกว่า และบริเวณหน้าชั้นวางหนังสือนั้น จะดูแพงขึ้นไปอีก หากมีเก้าอี้สบาย ๆ วางไว้สักตัว

 

 4. ทุกห้องต้องมีจุดรวมสายตา

     จุดรวมสายตานี้ จะเป็นจุดเด่น ที่เมื่อเข้ามาก็สังเกตเห็นได้เป็นอันดับแรก ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องอยู่กลางห้องเสมอไป อาจจะเป็นงานศิลปะที่ผนัง ชิ้นใหญ่ ๆ สักชิ้นก็ได้ แน่นอนว่า ไม่ต้องเลือกของราคาแพง อาจจะเป็นภาพวาด หรือภาพพิมพ์ง่าย ๆ แม้ไม่ตัดออกเป็น 3 ชิ้น แต่นำองค์ประกอบของเลข 3 มาช่วย ก็จะดูเด่นขึ้น

 

 5. หัวเตียงที่ดูเด่น

     การทำผนังหัวเตียงในห้องนอนให้ดูเด่น ดูพิเศษ ก็สร้างความหรูหราให้กับห้องได้มาก บางคนอาจจะใช้เทคนิคการทาสีเข้ม ที่ผนังห้องนอนด้านหนึ่ง หรืออีกทางเลือกหนึ่งก็คือการใช้วอลล์เปเปอร์  พร้อมการตกแต่งอีกเล็กน้อย ก็ทำให้ห้องดูแพงขึ้นมาได้โดยไม่ต้องเปลืองงบมากนัก

 

 6. วัสดุธรรมชาติ

     อะไรที่ดูเป็นธรรมชาติ จะช่วยเสริมให้บ้านดูดี นอกจากสีโทนธรรมชาติ และแสงที่เป็นธรรมชาติแล้ว ของตกแต่งที่เป็นวัสดุธรรมชาติ ก็ใช้ได้เช่นกัน อาทิ ขาโต๊ะรากไม้ ปลอกหมอนผ้าใยธรรมชาติ ผ้าคลุมทอมือ นอกจากจะดูหรูหราแล้ว ยังดูอบอุ่นอีกด้วย

 

 7. ต้องมีองค์ประกอบที่ดูไม่ธรรมดา

การแต่งบ้านนั้น นักออกแบบตกแต่งภายใน มักจะแต่งบางส่วน บางจุดให้แปลกแตกต่าง เรียกได้ว่าดูแล้วไม่ธรรมดา ทั้งๆ ที่ใช้วัสดุธรรมดา ๆ เช่น นำเอาวัสดุสีเข้มมันเงามาเป็นหัวเตียง ซึ่งนอกจากจะดูแปลกไม่เหมือนใครแล้ว มันยังสะท้อนแสงทำให้ดูน่าสนใจ หรือแม้กระทั่งการเลือกหมอนอิงก็อาจจะเลือกรูปทรงที่ไม่ธรรมดา เช่นลองเลือกใช้ทรงหกเหลี่ยม แปดเหลี่ยม แทนที่จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่เราคุ้นเคย

 

 8. มองเห็นวิว 

การมีห้องที่มีหน้าต่างมองเห็นวิวนั้น จะดูดียิ่งขึ้น หากเรารู้จักตกแต่งบริเวณนั้นให้ลงตัว ซึ่งควรจะหลีกเลี่ยงการใช้สีสดในจุดนี้ ให้เลือกสีและอุปกรณ์ตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ม่านโทนสีธรรมชาติเรียบ ๆ ไม่มีลวดลายจะดีกว่า

 

 9. การผสมผสาน

การแต่งห้องนั้น ไม่จำเป็นว่าเมื่อเลือกใช้โทนธรรมชาติแล้ว จะต้องเป็นโทนนั้นหมดทั้งห้อง แต่เราสามารถผสมผสานทั้งสี ทั้งพื้นผิว วัสดุ ที่แตกต่างเข้ากันไปได้ด้วย ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ แม้กระทั่งเก้าอี้ที่ใช้ในห้องนั่งเล่น ก็สามารถผสมหลาย ๆ สไตล์ หลาย ๆ วัสดุ เข้าไปในห้องเดียวกันได้เช่นกัน


ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และรถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • ทาวน์โฮมใหม่ 4 ห้องนอน ใกล้เดอะมอลล์ และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • [ที่พักท่องเที่ยว] หนีร้อนไปเที่ยวทะเล 4 เกาะ ยอดฮิตที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เที่ยวดับร้อนรับซัมเมอร์นี้
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] ขั้นตอนการขอตรวจเครดิตจากบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ (กรณีบุคคลธรรมดา)
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] เคล็ดทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ของเสริมมงคล ช่วยให้มีโชคลาภ ร่ำรวยเฮงๆ ต้อนรับสิ่งใหม่ที่จะเข้ามาในชีวิต
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 11 เคล็ดลับ วิธีแก้ง่วง ให้ฟื้นจากฟุตบอลแมทช์ดึก
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] แชร์ไอเดีย "Coffee House" บ้านสไตล์ Modern Loft ที่ไม่ใช่ร้านกาแฟ
 • แต่งคอนโดให้สวยเหมือนห้องตัวอย่าง แต่ใช้งบน้อยซื้อของในราคาประหยัด ดูดีมีระดับไม่แพงอย่างที่คิด
 • 7 ไอเดียโต๊ะทำงานสุดล้ำ สำหรับคนรุ่นใหม่
 • เลือกซื้อตู้โชว์ให้เหมาะบ้าน
 • สระว่ายน้ำในบ้าน ตกแต่งให้เข้ากับภายในบ้าน บรรยากาศเย็นสบายเหมือนมีสปาที่บ้าน
 • จัดสวนเล็กๆ หน้าบ้านก่ออิฐแดงทำกระถางต้นไม้ ใช้งบเซฟๆ 5 พันบาท เพิ่มความเขียวชอุ่ม สบายตาด้วยพันธุ์ไม้เล็ก
 • สีทาบ้านสะท้านอารมณ์ สะท้อนตัวตนของตัวเองด้วย 8 เฉดสี
 • แต่งห้องนอนสไตล์วัยรุ่น เท่โดนใจวัยทีนสุดๆ พร้อมของแต่งห้องที่ลงตัวในแบบอินดัสเทรียล
 • 5 ไอเทมของแต่งบ้าน ช่วยเพิ่มสไตล์วินเทจให้บ้านของเรา
 • ต้นไม้จัดสวน 10 ชนิดที่เหมาะแก่การจัดสวนในบ้าน เติบโตได้ดีในสภาพภูมิอากาศของบ้านเรา
 • แต่บ้านยังไงให้ดูแพง แต่สบายใจเงินในกระเป๋า ด้วย 9 ทริค เก๋ๆ

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll