ข่าวประชาสัมพันธ์

สำรวจคอนโด รังสิต ทำเล U District ศูนย์กลางมหาวิทยาลัยชั้นนำ

แสนสิริพามารู้จักคอนโด รังสิตทำเล U District ทำเลศูนย์กลางมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ทำให้ย่านรังสิตมีความคึกคักและหนาแน่นไปด้วยผู้คน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่ทำให้ย่านรังสิตมีความคึกคัก และหนาแน่นไปด้วยผู้คนมากมาย ซึ่งปัจจุบันทำเลรังสิตได้กลายเป็นทำเลทองของกรุงเทพมหานครฝั่งเหนือ ด้วยปัจจัยที่ภายในพื้นที่มีทั้งนิคมอุตสาหกรรม รถไฟฟ้า ศูนย์การค้าชั้นนำ และยังเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่รวมเอามหาวิทยาลัยชั้นนำเอาไว้ในพื้นที่ จึงทำให้ทำเลนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็น UDistrict ที่สมบูรณ์แบบ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

สำรวจคอนโด รังสิต ทำเล U District ศูนย์กลางมหาวิทยาลัยชั้นนำ

เปิดอ่าน 1,317 ครั้ง

ชวนสำรวจศักยภาพของคอนโด รังสิตทำเล U District ความลงตัวที่แข็งแกร่ง

          U District (University District) คือทำเลศูนย์กลางมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่แวดล้อมไปด้วยคอนโด รังสิต ร้านอาหารคอมมูนิตี้มอลล์ ศูนย์การค้า และสถานให้บริการหลากหลาย เป็นอีกหนึ่งทำเลที่ทำให้ย่านรังสิตมีความคึกคัก และหนาแน่นไปด้วยผู้คนมากมาย ซึ่งปัจจุบันทำเลรังสิตได้กลายเป็นทำเลทองของกรุงเทพมหานครฝั่งเหนือ ด้วยปัจจัยที่ภายในพื้นที่มีทั้งนิคมอุตสาหกรรม รถไฟฟ้า ศูนย์การค้าชั้นนำ และยังเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่รวมเอามหาวิทยาลัยชั้นนำเอาไว้ในพื้นที่ จึงทำให้ทำเลนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็น UDistrict ที่สมบูรณ์แบบ

3 มหาวิทยาลัยชั้นนำทำเล U District ที่แวดล้อมไปด้วยบ้าน และคอนโด รังสิตยอดฮิต

            ศักยภาพของทำเลคอนโด รังสิตเริ่มทวีความแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะการเปลี่ยนค่านิยมของบรรดานักศึกษา และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยในย่านรังสิต จากความนิยมในการเช่าห้องพัก และอะพาร์ตเมนต์ เปลี่ยนเป็นการซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อการอยู่อาศัย และได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนกลาง ยิ่งทำให้มูลค่าของอสังหาริมทรัพย์มีการปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว แสดงถึงความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ซึ่งเราจะไปสำรวจกันว่า U District ของทำเลรังสิตนั้นประกอบไปด้วยมหาวิทยาลัยอะไรบ้าง และมีโครงการคอนโดมิเนียมใดที่ครองใจชาวรังสิต

แผนที่ทำเล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต และ​มหาวิทยาลัยรังสิต

 

  1   มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

            ตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เปิดทำการสอนทั้งหมด 21 คณะ มีบุคลากรระดับผู้เชี่ยวชาญ ศาสตราจารย์ รองศาสตราจารย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ และอาจารย์ รวมไปถึงบุคลากรที่ไม่ใช่สายวิชาชีพอีกมากมาย ส่วนบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย แวดล้อมไปด้วยโครงการคอนโดมิเนียม ห้องพัก และอะพาร์ตเมนต์ รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร และร้านให้บริการอื่น ๆ มากมาย

โครงการคอนโดมี นวนคร คอนโด รังสิต จากแสนสิริ

            โดยคอนโด รังสิตที่ตอบโจทย์มากที่สุดในย่านนี้คือ โครงการคอนโดมี นวนครซึ่งอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตเพียง 8 กิโลเมตร โดยโครงการนี้เปิดตัวที่ราคา 1.09 ล้านบาทเท่านั้นมีลักษณะเป็นคอนโดมิเนียมแบบLow Rise ความสูง 5 ชั้น จำนวน 79 ยูนิต พร้อมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ให้ครบ อีกทั้งยังมีพื้นที่ส่วนกลางทั้งห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ และ Co-working Space สำหรับให้นักศึกษาได้นั่งทำงานกลุ่มร่วมกัน

  2   มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต

            ตั้งอยู่ในละแวกเดียวกันกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มีเนื้อที่ทั้งหมด 441 ไร่ 1 งาน 67 ตารางวา เปิดทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี จนถึงปริญญาเอก พื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยอุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และร้านให้บริการอื่น ๆ เพื่อรองรับความต้องการของนักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย

โครงการสิริ เพลส รังสิต 2 ทาวน์โฮม รังสิต จากแสนสิริ

            ส่วนโครงการที่อยู่อาศัยภายในทำเลนี้พบว่า ไม่ได้มีเพียงคอนโดมิเนียม หรือที่อยู่อาศัยแบบแนวสูงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีทาวน์โฮม รังสิต, บ้านเดี่ยว และบ้านแฝดเกาะรวมกันอยู่บริเวณรอบนอกของมหาวิทยาลัยด้วย อย่างโครงการสิริ เพลส รังสิต 2ทาวน์โฮมที่มีราคาเริ่มต้นไม่แพงอย่างที่คิดเพียง 2.49-4 ล้านบาท อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิตเพียง 8 กิโลเมตร ใกล้ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เดอะไนน์ ติวานนท์ และเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รังสิตเพียง 7 กิโลเมตร

  3   มหาวิทยาลัยรังสิต

            ตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี เป็นสถาบันอุดมศึกษา โดยเปิดการเรียนการสอนแบ่งกลุ่มคณะวิชาออกเป็น 5 กลุ่มด้วยกันคือ กลุ่มคณะวิชาแพทยศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ กลุ่มคณะวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี กลุ่มคณะวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กลุ่มคณะวิชาศิลปะและการออกแบบ และกลุ่มคณะวิชาเศรษฐกิจและธุรกิจโดยพื้นที่รอบมหาวิทยาลัยแวดล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านให้บริการอื่น ๆ ส่วนที่อยู่อาศัย ที่อยู่ภายในซอยเดียวกันกับมหาวิทยาลัยพบว่ามีหอพักอะพาร์ตเมนต์ และทาวน์โฮมรวมอยู่เป็นจำนวนมาก

โครงการอณาสิริ รังสิต บ้านเดี่ยว รังสิต จากแสนสิริ

            แต่ถ้าต้องการหลีกเลี่ยงความพลุกพล่าน สามารถขยับออกมานอกพื้นที่มหาวิทยาลัยได้ เพราะระยะทางเพียง 9 กิโลเมตรจากมหาวิทยาลัย จะทำให้ได้พบกับบรรยากาศที่โปร่งสบาย อีกทั้งยังขยับเข้าไปใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกชั้นนำอีกด้วยอย่างโครงการอณาสิริ รังสิต บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ 2566 ที่มีราคาเริ่มต้น 4.99-8 ล้านบาท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น Co-working Space สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะสระว่ายน้ำระบบเกลือแยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ห้องออกกำลังกาย และคลับเฮ้าส์หรู ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เช่น เดอะไนน์ ติวานนท์ โลตัส รังสิต และเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รังสิต เป็นต้น

แหล่งไลฟ์สไตล์ศูนย์รวมคนรุ่นใหม่ใกล้บ้านและคอนโด รังสิต

            ทำเลบ้านและคอนโด รังสิตที่อยู่ในพื้นที่ U District ไม่ได้มีเพียงร้านค้า ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อใกล้มหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่ยังมีแหล่งไลฟ์สไตล์ขนาดใหญ่ที่สามารถรับรองจำนวนนักศึกษาและบุคลากรของทุกมหาวิทยาลัยได้ด้วย ซึ่งแสดงถึงการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจภายในพื้นที่ได้ดีว่า ทำเล U District เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เศรษฐกิจมีการเจริญเติบโต

            ทำเลรังสิตนั้นมีศูนย์การค้าใหญ่ที่เปิดมานานอย่างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ซึ่งในปัจจุบันคือฟิวเจอร์ซิตี้ที่รวมกับส่วนของศูนย์การค้าสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่อย่างสเปลล์เข้าไปด้วยและเซียร์ รังสิตซึ่งปัจจุบันมีโครงการที่ต่อขยายออกมาคือเดอะฮับ รังสิต ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์สำหรับการเดินเล่น ช้อปปิ้ง และหาของอร่อยรับประทาน

            นอกจากนี้ในวันหยุดพักผ่อนยังสามารถไปเดินเล่นที่โครงการ Mega Project อย่าง เซ็นทรัล เอ็ม และเมการังสิตได้ด้วย แต่ถ้าต้องการพักผ่อนสบาย ๆ ภายในพื้นที่ใกล้มหาวิทยาลัย ด้วยระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตรจากแต่ละมหาวิทยาลัยจะพบคอมมูนิตี้มอลล์เดอะไนน์ ติวานนท์ศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร และซูเปอร์มาร์เก็ตเอาไว้ในที่เดียว ซึ่งถัดจากเดอะไนน์ ติวานนท์ไปไม่ไกลจะมีโรงพยาบาลเปาโลรังสิตเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

 

รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ส่วนต่อขยายจากสถานีรังสิต - มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ส่วนต่อขยายจากสถานีรังสิต - มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

            นอกจากทำเลบ้าน-คอนโด รังสิตจะแวดล้อมไปด้วยมหาวิทยาลัยชื่อดัง ศูนย์การค้า และโครงการ Mega Project แล้ว การคมนาคมภายในพื้นที่ยังมีความสะดวกรวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ช่วงจตุจักร-รังสิต ซึ่งในอนาคตจะมีส่วนต่อขยายจากสถานีรังสิตไปจนถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตอีกด้วย ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้น ทำเล U District จะมีการปรับตัวของราคาที่ดินขึ้นอย่างรวดเร็ว และหากคุณต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการที่อยู่อาศัยอื่น ๆ ภายใต้แบรนด์แสนสิริก่อนใคร คุณสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์www.sansiri.com/thai/ได้ตลอดเวลา ยังมีโครงการบนทำเล U District อีกมากมายรอคุณอยู่

ที่มาข้อมูล

 • พาชมโครงการบ้านเดี่ยว "บุราสิริ วัชรพล" เจาะลึกจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง
 • รู้จัก "ดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่" คอนโดที่คิดเพื่อชีวิตดีรอบด้าน
 • ไทวัสดุ วางยุทธศาสตร์ล้อมเมืองกำลังซื้อสูง ปักหมุดสาขาใหม่ในย่านนครอินทร์ "ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาที่ 77" เ...
 • เตรียมเปิดชมบ้านตัวอย่าง "บ้านบุญยกร พรีเมียม เลค พาร์ค" บ้านหรูระดับพรีเมียม พร้อมโปรฯพิเศษ ราคาเริ่มต้น 18.4...
 • เช็คสินค้า 6 รายการ ใช้สิทธิลดหย่อนภาษี Easy E-Receipt ไม่ได้
 • เพอร์เฟคฯ เปิดเฟสใหม่ "เบลล่า เดลมอนเต้ ครีก วัลเล่ย์" บ้านวิลล่าหรู ระดับลักชัวรี สไตล์อิตาลี รับมอเตอร์เวย์บ...
 • เดอะ ปาร์ค ชวนมาสนุก "CHILL AT THE PARQ 2024" ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กิน-ดื่ม-ช้อป พร้อมโปรโมชันมากมาย...
 • บิ๊กเซอร์ไพรส์! ไทวัสดุจับมือเฟรมเมกซ์ ชวนชิงโชคลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
 • "Martin Palleros" สุดยอดนักออกแบบสไตล์ทรอปิคอล ออกแบบดีไซน์ "Gardens of Eden" ลักชัวรี่มิกซ์ยูสแห่งใ...
 • สำรวจคอนโด รังสิต ทำเล U District ศูนย์กลางมหาวิทยาลัยชั้นนำ

  แสนสิริพามารู้จักคอนโด รังสิตทำเล U District ทำเลศูนย์กลางมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ทำให้ย่านรังสิตมีความคึกคักและหนาแน่นไปด้วยผู้คน เป็นอีกหนึ่งทำเลที่ทำให้ย่านรังสิตมีความคึกคัก และหนาแน่นไปด้วยผู้คนมากมาย ซึ่งปัจจุบันทำเลรังสิตได้กลายเป็นทำเลทองของกรุงเทพมหานครฝั่งเหนือ ด้วยปัจจัยที่ภายในพื้นที่มีทั้งนิคมอุตสาหกรรม รถไฟฟ้า ศูนย์การค้าชั้นนำ และยังเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่รวมเอามหาวิทยาลัยชั้นนำเอาไว้ในพื้นที่ จึงทำให้ทำเลนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็น UDistrict ที่สมบูรณ์แบบ

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  @thaihometown Scroll