สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย

เรื่องชอล์กวันนี้ !! พบชอล์กเขียนกระดาน ทำ 7 สิ่งนี้ได้ภายในบ้าน !!!!

เวลาเราไปเรียน นั่งอยู่ในห้องเรียนสมัยเด็กๆ จะมีอยู่สิ่งหนึ่งที่เราคุ้นเคยกันดีครับ เป็นสิ่งที่เขียนกระดาน ซึ่งก็คือชอล์กนั่นเองครับ เราอาจจะคุ้นเคยว่าชอล์กนั้น มีประโยชน์สำหรับการเขียนกระดานดำในห้องเรียนเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว ชอล์กนั้น ยังสามารถทำประโยชน์ต่อตัวบ้านได้อีกมากมายครับ ว่าแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ กับประโยชน์ของชอล์กเขียนกระดานในบ้านครับ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เรื่องชอล์กวันนี้ !! พบชอล์กเขียนกระดาน ทำ 7 สิ่งนี้ได้ภายในบ้าน !!!!

เรื่องชอล์กวันนี้ !! พบชอล์กเขียนกระดาน ทำ 7 สิ่งนี้ได้ภายในบ้าน !!!!

     เวลาเราไปเรียน นั่งอยู่ในห้องเรียนสมัยเด็กๆ จะมีอยู่สิ่งหนึ่งที่เราคุ้นเคยกันดีครับ เป็นสิ่งที่เขียนกระดาน ซึ่งก็คือชอล์กนั่นเองครับ เราอาจจะคุ้นเคยว่าชอล์กนั้น มีประโยชน์สำหรับการเขียนกระดานดำในห้องเรียนเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว ชอล์กนั้น ยังสามารถทำประโยชน์ต่อตัวบ้านได้อีกมากมายครับ ว่าแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ กับประโยชน์ของชอล์กเขียนกระดานในบ้านครับ

 

     1. ขจัดคราบไขมันที่กวนใจเรา

     เบคอน, แฮชบราวน์, พิซซ่า, เบอร์เกอร์ อาหารทุกอย่างที่เรารักมันจะกลายเป็นสิ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับเรา การขจัดคราบไขมันออกจากเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือผ้าปูโต๊ะเป็นงานที่เหนื่อยมาก แต่จะไม่เป็นอย่างนั้นเพื่อนๆมีชอล์ก

     แทนที่จะใช้แปรกขัดคราบด้วยตนเองแรงๆแล้วทิ้งเสื้อผ้าลงในเครื่องซักผ้าลองถูด้วยชอล์คแล้ลรอประมาณ 10 นาที เช็ดชอล์กออกแล้วลองล้างออกดู ชอล์กจะดูดซับไขมันและซักออกได้ง่าย

 

     2. ทำให้เงินของคุณเป็นประกาย

     ช้อนเงินและเครื่องประดับต่างๆจะสูญเสียความมันวาวเมื่อเวลาผ่านไป แต่คุณสามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นโดยเพียงวางชอล์กไม่กี่แท่งไว้ในตู้เดียวกันที่คุณเก็บชุดช้อนส้อม เงินที่หมองเพราะความชื้นจะมีชอล์กมาช่วยในการดูดซับความชื้นออกไป (อย่าลืมล้างช้อนก่อนนำไปใช้งานหละ

     คุณสามารถใช้ชอล์กเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องประดับของคุณเปลี่ยนเป็นสีดำเช่นกัน เพียงชอล์กสักชิ้นในกล่องเครื่องประดับของคุณแล้วปล่อยให้มันปกป้องทรัพย์สินอันมีค่าของคุณ และเปลี่ยนชอล์คเมื่อถึงเวลาที่ควราเปลี่ยน

     3. ป้องกันความอับชื้นในตู้เสื้อผ้า

     เมื่อคุณมีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ตู้เสื้อผ้าของคุณอาจมีเชื้อราและกลิ่นอับเกิดขึ้นได้ ไม่เพียงเท่านั้นกล่องที่ปิดต่างๆ ถุงซักผ้าและพื้นที่ขนาดเล็กอื่นๆ ที่ถูกปิดไว้เป็นเวลานานสามารถทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับและสร้างกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

     ในการต่อสู้นั้นคุณไม่จำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญหรืออะไรที่หรูหราราคาแพงเกินไปนักคุณเพียงแค่มีชอล์ก! เนื่องจากเป็นธรรมชาติที่มีรูพรุนมากชอล์กจึงสามารถดูดซับทั้งเชื้อราและกลิ่นที่ไม่ดี นำชอล์กมาวางไว้ในตู้เสื้อผ้า ห้องใต้หลังคาหรือสถานที่อื่น ๆ ที่ขึ้นราในบ้านของคุณแล้วมันจะช่วยคุณได้

 

     4. ป้องกันเครื่องมือของคุณจากการเป็นสนิม

     ออกซิเดชันเป็นกระบวนการทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือหรือโลหะใด ๆ ของคุณสนิมนั้นก็สามารถเป็นสนิมได้เมื่อถึงระดับความชื้น อย่างไรก็ตามคุณสามารถป้องกันการเกิดสนิมได้โดยใช้ชอล์ก! เก็บชอล์กบางส่วนไว้ในกล่องเครื่องมือของคุณแล้วปล่อยให้พวกมันดูดซับความชื้นในอากาศ

     เคล็ดลับเพิ่มเติม : เมื่อคุณใช้ไขควงให้ใช้ชอล์กและถูที่ปลายเล็กๆ ของเครื่องมือ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณคลายเกลียวหรือขันสกรูได้เร็วขึ้นและป้องกันไม่ให้ไขควงหลุด

 

     5. ป้องบ้านของคุณจากสัตว์รบกวน

     มดเป็นสัตว์ที่ไม่มีพิษภัย ในความเป็นจริงมดดำและมดในสวนจะไม่กัด อย่างไรก็ตาม มดที่คลานเข้ามาในบ้านของคุณอาจเป็นอันตรายได้เพราะพวกมันสามารถนำโรคมาหากพวกมันมาถึงห้องครัวของคุณพวกมันอาจทำให้อาหารปนเปื้อนและทำให้คุณป่วย

     โชคดีที่มดชอล์กกลัวและถ้าคุณมีปัญหามดในบ้านของคุณคุณสามารถประหยัดเงินได้หลายร้อยด้วยการวาดเส้นด้วยชอล์ค และลากเส้นข้ามประตูหน้าต่างช่องระบายอากาศในครัวและสถานที่อื่นๆ ที่คุณคิดว่ามดสามารถมาได้และดูความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้น!

     6. รักษาความขาวของคุณให้ขาวและกำจัดความเหลืองออกไป

     ไม่ว่าคุณจะซักผ้าขาวด้วยผงซักฟอกที่บอกว่าจะทำให้เสื้อผ้าของคุณเหมือนหิมะตลอดไป แต่พวกมันก็ยังมีแนวโน้มที่เหลืองได้ คุณซักและขัด แต่ความเหลืองก็ไม่เคยจางหายไป ทางออกคืออะไร? ถูผ้าขาวด้วยชอล์กก่อนซัก

     ชอล์กช่วยในการรักษาความขาวและทำให้เสื้อผ้าสีขาวของคุณขาวสดใส มันจะช่วยกำจัดสีเหลืองที่ไม่ต้องการและหลังจากซักสองสามครั้งคุณจะพบว่าสีเหลืองจางหายไปหมดจากเสื้อผ้าของคุณ สามารถนำวิธีนี้ไปใช้เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่รอบคอของเสื้อได้อย่างง่ายดาย หากมีคราบสกปรกรอบคอให้ขีดชอล์คสักเล็กน้อยแล้วปล่อยไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก

 

     7. ลบคราบติดผนังของคุณอย่างรวดเร็ว

     หากคุณมีลูกหรือสัตว์เลี้ยงคุณจะรู้จักคราบสกปรกบนผนังนั้นเป็นอย่างดี และการปรุงอาหารเป็นระยะเวลานานจะทิ้งคราบที่ไม่พึงประสงค์ไว้บนผนังห้องครัวของคุณเช่นกันและแม้แต่เพดานบางครั้งก็ยากที่จะกำจัด

     แทนที่จะลงทุนเงินจำนวนมากและทำให้กำแพงของคุณสดใสใหม่ลองใช้วิธีนี้ เลือชอล์กที่มีสีตรงกับผนัง / เพดานของคุณแล้วถูลงบนคราบ คุณสามารถใช้ชอล์กกับรอยร้าวและรอยแตกเล็กๆ บนกำแพงของคุณโดยถูมันลงไปและทำให้มันหายไป

 

     สิ่งของต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายในชีวิต ได้มากกว่าที่คิด อยู่ที่ว่าเราจะสามารถมองเห็นประโยชน์ของมันหรือไม่ และจะมีสิ่งไหนที่เราจะคาดไม่ถึงว่าจะเป็นประโยชน์กับตัวบ้านได้อีก ครั้งหน้าเรามาติดตามกันต่อ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • พาทิโอ รามอินทรา - วัชรพล ทาวน์โฮมและออฟฟิศ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู
 • พาทิโอ งามวงศ์วาน 43 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วน-รถไฟฟ้า และเดอะมอลล์
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน อย่าคิดว่าไม่สำคัญ อาจเป็นเรื่องที่หลายๆคนจะมองข้าม
 • [พรีวิวโครงการใหม่] "โกลเด้นทาวน์ ๒ ลาดพร้าว - เกษตรนวมินทร์" ทาวน์โฮมใหม่ อลังการสโมสร+โรงหนังส่วนตัว
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 6 วิธีแต่งห้องนั่งเล่น ให้กลายเป็นพื้นที่พิเศษสำหรับทุกคนในครอบครัว
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 3 สไตล์ ตกแต่งคอนโด แบบหนุ่มโสด สาวโสด คู่รัก
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ของมงคลที่นิยมใช้แต่งบ้าน ช่วยเสริมสิริมงคลในบ้านได้ตามหลักฮวงจุ้ย
 • เรื่องชอล์กวันนี้ !! พบชอล์กเขียนกระดาน ทำ 7 สิ่งนี้ได้ภายในบ้าน !!!!

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll