รีวิวโครงการใหม่

พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา

ทาวน์โฮม 2 ชั้นที่มาพร้อมกับการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวและกลมกลืน มีรูปแบบพื้นฐานเป็นงานออกแบบที่เรียบง่าย ไม่มี ลวดลายซับซ้อน เน้นเส้นสายตกแต่งให้สวยงามขึ้น ด้วยระแนง รวมถึงเส้นบัวประดับอาคาร ต่างๆ อย่างลงตัว เพิ่มความโปร่ง โล่ง ด้วยประตูบานใหญ่ และหน้าต่าง Enlarge-High window เปิดรับแสงธรรมชาติ และเพิ่มความสวยงาม เพิ่มความสูงของชั้นบน เพื่อความโปร่ง คัดสรรวัสดุชั้นดี เทียบเท่าบ้านเดี่ยว จัดวางพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว และปรับเปลี่ยนได้ ให้คุณได้ค้นพบรูปแบบการใช้ชิวิตใหม่ ๆ และอารมณ์ใหม่ๆ ของการใช้ชีวิต...ที่นี่

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา

พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา

พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา ทาวน์โฮม สไตล์โมเดิร์น ใกล้ม.มหิดล

     สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ทาง Thaihometown จะพาผู้อ่านไปชมโครงการทาวน์โฮม พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา ทาวน์โฮม สไตล์โมเดิร์น ฟังชั่นครบ ติดถนนใหญ่ ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนกรุงนนท์-จงถนอม ที่มีถนนตัดผ่านหลายเส้นทางทั้งทางสายหลักถนนบรมราชชนนี ศาลายา และพุทธมณฑลสาย 4 ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทางยกระดับ (ปิ่นเกล้า - นครชัยศรี)

     โครงการนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งที่มีความเจริญทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อตอบสนองผู้อยู่อาศัยมากมายทั้ง Central Salaya, HomePro, Makro, The Salaya Mall, เทสโก้ โลตัส, โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบมหามงคล, มหาวิทยาลัยมหิดล, โรงพยาบาลศาลายา และตลาดศาลายา พร้อมศักยภาพในอนาคตของโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนในอนาคต ที่ตอบสนองความสะดวกสบายทั้งในโครงการและรอบด้านนอกของโครงการ

     ก่อนที่จะพาไปชมรีวิวโครงการทาวน์โฮม พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา ขอเกริ่นถึงรายละเอียดสักเล็กน้อยเกี่ยวกับตัวโครงการนะคะ

รายละเอียดโครงการ

โครงการพฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา เป็นโครงการทาว์นโฮม 2 ชั้น มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ 

1. แบบบ้าน กลอรี่ ขนาด 18.7 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. 
2. แบบบ้าน ซายน์ ขนาด 19.8 ตารางวา มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม.

ฟังก์ชั่นบ้านทั้งสองถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย ไม่มี ลวดลายซับซ้อน เน้นเส้นสายตกแต่งให้สวยงามขึ้น  รวมถึงการจัดวางพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านได้อย่างลงตัวเทียบเท่าบ้านเดี่ยว เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พบกับรูปแบบการพักผ่อนใหม่ของการใช้ชีวิต

ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท

 


1. แบบบ้าน Glory (กลอรี่) 

ขนาด 18.7 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 96 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.7 เมตร

3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

 

2. แบบบ้าน Shine (ไชน์)

ขนาด 19.8 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.7 เมตร

3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

 

สถานที่ตั้งโครงการ

การเดินทาง

การเดินทางไปยังโครงการพฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา เราขอเริ่มด้วย Google Map โดยมีจุดเริ่มต้นบนถนนบรมราชชนนีค่ะ ผู้อ่านท่านใดสะดวกเดินทางไปด้วยตนเองก็สามารถดูข้อมูลด้านล่างได้เลยค่ะ

 

เราขอเริ่มต้นกันด้วยถนนบรมราชชนนี ให้เราสังเกตป้ายทางหลวงนครปฐมแล้วขับตามป้ายมาเรื่อยๆ ค่ะ

 

ให้เราขับตรงมาตามเส้นถนนบรมราชชนนีแล้ว เราจะผ่านป้ายแยกทางเข้าบางบัวทอง เราก็ยังขับตรงมาตามป้ายของนครปฐมเช่นเดิมค่ะ

 

เราขับตรงมาเรื่อยๆ บนถนนบรมราชชนนี เราจะเห็นป้ายบอกทางหลวงแยกถนนพุทธมณฑล สาย 2 ให้เราเตรียมตัวชิดซ้ายของเลนถนนค่ะ

 

เมื่อเราชิดซ้ายของเลนถนนมาสักพัก ให้เราสังเกตป้ายบอกทางหลวง ม.มหิดล ศาลายา ค่ะ

 

เราจะเจอป้ายบอกทางไป ม.มหิดล ศาลายา ให้เราขับขึ้นสะพานวนมุ่งหน้าไปลงศาลายาค่ะ

 

เมื่อขับลงมาจากสะพานวนเรียบร้อยแล้ว เราจะสังเกตเห็นว่าด้านซ้ายมือเราจะเป็นมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เราขับตรงมาเรื่อยๆ และให้คอยสังเกตป้ายบอกทาง ศาลายา ค่ะ

 

ให้เราเตรียมชิดซ้ายเพื่อเราจะเลี้ยวซ้ายเข้าตามป้ายศาลายาค่ะ เราจะขับผ่านหอนาฬิกาที่อยู่ด้านขวามือของเรา ให้เราขับมาเรื่อยๆ จะพบสามแยกไฟแดงก็ให้เราเลี้ยวขวาตามทางมา

 

หลังจากที่เราเลี้ยวขวามาแล้ว ให้เราขับตามทางมาเรื่อยๆ จะผ่านทางรถไฟแล้วจะเจอ The Salaya Mall อยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ

 

เมื่อผ่าน The Salaya Mall มาแล้ว ให้วิ่งตรงตามเส้นทางนี้ไปเรื่อยๆ ระหว่างทางจะเจอป้ายของโครงการทั้งด้านซ้ายและด้านขวาของถนนบอกทางไปยังตัวโครงการอยู่เป็นระยะๆ ค่ะ

 

 

จาก The Salaya Mall  มาประมาณ 3 กิโลเมตร เราก็จะพบโครงการพฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา อยู่ด้านซ้ายมือของเราค่ะ

 

ทางด้านหน้าโครงการจะมีระบบรักษาความปลอดภัยด้วย  Auto Access Card และระบบประตูล็อก 2 ชั้น Check Point สะดวก ปลอดภัย ด้วยระบบ Card Scan พร้อมทั้งคอยตรวจตราด้วยกล้องวงจรปิด CCTV ที่ทางเข้าหลัก (Main Gate) และ รปภ. รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่ผู้อยู่อาศัย 

 

บรรยากาศภายในโครงการ


 
 
มาดูกันต่อกับสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการกันบ้างนะคะ สำหรับโครงการพฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา จะโดดเด่นในเรื่องบรรยากาศภายนอกร่มรื่นและเงียบสงบ โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางของโครงกลางจะเป็นพื้นที่สวนสาธารณะ มีต้นไม้และสวนที่กว้างขวางเพื่อให้ผู้อาศัยได้พักผ่อนหย่อนใจภายในโครงการด้วยค่ะ
 
 
รูปทรงของบ้านถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย ไม่มี ลวดลายซับซ้อน เน้นเส้นสายตกแต่งให้สวยงามขึ้น แบบบ้านที่ 1 จะถูกตกแต่งด้วยระแนงสีขาวและแบบบ้านที่ 2 จะถูกตกแต่งด้วยระแนงสีดำ ทำให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนของแบบบ้านทั้ง 2 รวมถึงเพิ่มความสูงของชั้นบน เพื่อความโปร่ง และคัดสรรวัสดุชั้นดี การจัดวางพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านได้อย่างลงตัวเทียบเท่าบ้านเดี่ยว เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้พบกับรูปแบบการพักผ่อนใหม่ๆ ของการใช้ชีวิต
 
 

แบบบ้าน Glory (กลอรี่)

หลังแรกที่เราจะเยี่ยมชมคือ แบบบ้าน  Glory  ทาว์นโฮม  2 ชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีดีไซน์หรูประหยัดพลังงานและกลมกลืนกันอย่างเรียบง่าย เพิ่มความโปร่งโล่งของตัวบ้านด้วยประตูบานใหญ่และหน้าต่าง Enlarge-High window  กระจกเขียวตัดแสง เพื่อลดความร้อนและเปิดรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ค่ะ

 

ภายในตัวบ้านถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ทั้งห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านถือว่ากว้างมากพอสมควร และสำหรับใครที่ยังหาโต๊ะรับแขกที่ถูกใจไม่ได้สามารถ คลิกอ่านบทความได้ที่นี่ เพื่อนำไอเดียไปประยุกต์ให้เข้ากับรูปแบบบ้านของคุณได้ค่ะ

 

ในส่วนบ้านเปล่าของโครงการ ภายในตัวบ้านจะเจอโถงห้องรับแขก ที่ดูกว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ สามารถตกแต่งโซนรับแขก โซนนั่งเล่น และโซนทานอาหาร ยังมีพื้นที่เหลือให้ตกแต่ง Built-in เฟอร์นิเจอร์ให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ผู้อยู่ได้ค่ะ

 

บ้านถูกตกแต่งให้มีดีไซน์ทันสมัย ผนังของบ้านตัวอย่างจะถูกตกแต่งด้วยฝ้าผนังฉาบเรียบและติดวอล์เปเปอร์ลายไม้สีอ่อนเพื่อให้รับกับตัวบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกจัดวางให้บ้านมีเอกลักษณ์สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามต้องการของผู้อยู่อาศัย 

การตกแต่งห้องนี้โดยรวมแล้ว ทางโครงการแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนรับแขก ส่วนทำงานหรือนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ทำให้การใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น

 

ถัดมาจะเป็นพื้นที่ด้านในของบ้านเป็นตำแหน่งสำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้ 2 ตัว และโซฟา Built-in ติดกระจกสไลด์ถูกออกแบบมาให้มีความสบายและประหยัดพื้นที่พร้อมเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารได้อย่างเต็มที่ 

การตกแต่งผ้าม่านแบบห่วงและม่านแบบมู่ลี่ ทางโครงการตกแต่งเพื่อให้สะดวกแก่การใช้งานในแต่ละจุด โดยการใช้ม่านแบบห่วงและม่านแบบมู่ลี่เพื่อให้การใช้งานในแต่ละฟังก์ชั่นที่แตกต่างกัน คลิกอ่านบทความเกี่ยวกับการตกแต่งโต๊ะทานอาหารได้ที่นี่

 

ทางโครงการเน้นเรื่องความปลอดภัยของผู้ซื้อ จึงมีการติดตั้งถังดับเพลิงเพื่อป้องกันอคีภัยให้แก่ลูกบ้านทุกหลังด้วยค่ะ

 

ในส่วนของห้องครัวจะอยู่มุมในด้านขวาของตัวบ้านซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับโต๊ะทานข้าว เคาร์เตอร์ครัวของบ้านตัวอย่างถูกตกแต่งเป็นรูปตัว L แบบ Built-in ด้วยแผ่นหินแกรนิตสีขาวมีลวดลาย ทางโครงการได้ติดตั้งทางเดินท่อน้ำทิ้งไว้ให้ผู้อาศัยเรียบร้อยแล้วค่ะ เพื่อช่วยประหยัดเวลาในการเก็บทำความสะอาดครัว ทางฝั่งขวาจะเป็นประตูของห้องน้ำชั้น 1 ค่ะ

 

ถัดมาจะเป็นในส่วนของด้านหลังของตัวบ้าน ความพิเศษของโครงการนี้คือ ทางด้านหลังของตัวบ้านโครงการได้ลงเสาเข็มให้ทางด้านหลังบ้านของผู้ซื้อทุกหลังเรียบร้อยแล้วค่ะ ทางผู้ซื้อสามารถต่อเติมได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาลงเสาเข็มอีกเลย ไม่ว่าจะจัดเพิ่มโซนครัวด้านนอกเพิ่มขึ้นมาหนึ่งโซน หรือจะจัดเป็นพื้นที่สวนผักค่ะ 

 

บ้านเปล่าจากโครงการมีการ ลงเสาเข็ม กั้นผนังสูง และเทพื้นปูนไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ผู้ซื้อสามารถตกแต่งโซนด้านนอกเป็นครัวเพิ่มเติมได้ค่ะ ถ้าใครต้องการไอเดียใหม่ๆ ในการต่อเติมครัวหลังบ้าน สามารถ  คลิกอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่ นะคะ

 

พื้นที่ด้านหลังกว้างเพียงพอต่อการจัดสวนหย่อมส่วนตัว จิบชายามบ่ายได้อย่างสบายเลยค่ะ

 

ห้องน้ำชั้นล่างระดับของพื้นห้องน้ำจะถูกลดระดับลงไปอีกหนึ่งระดับ พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนขนาดใหญ่ เป็นกระเบื้องผิวด้านกันลื่น ภายในห้องน้ำมีส่วนของฝักบัวให้สามารถอาบน้ำชั้น 1 ได้ ในช่วงเวลาที่ทุกคนในบ้านเร่งรีบ และในส่วนของอ่างล้างหน้ามีขนาดพอดีรับกับห้องได้เป็นอย่างดี ขอบอ่างล้างหน้ามีระยะเพียงพอแก่การวางอุปกรณ์ต่างๆ โถสุขภัณฑ์เป็นยี่ห้อ cotto 

 

ฝ้าห้องน้ำของบ้านทุกหลัง ทางโครงการได้มีการติดตั้งตัวดูดอากาศไว้ในห้องทั้งชั้น 1 และ ชั้น 2 เพื่อระบายอากาศหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยค่ะ

 

อีกหนึ่งความพิเศษของโครงการนี้คือ โถงบันไดขึ้นชั้น 2 จะมีช่องส่องแสงขนาดใหญ่พิเศษ ทำให้ไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน เพื่อช่วยให้ประหยัดไฟภายในบ้านค่ะ

 

สำหรับบ้านเปล่าห้องนอนใหญ่ มีความกว้างที่พอดี แต่มีความยาวมากๆ ทำให้สามารถกั้นเป็นโซนส่วนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น โซนตู้เสื้อผ้า แต่งตัว แต่งหน้า หรือถ้าใครต้องการความสะดวกสะบาย ก็สามารถแบ่งเป็นโซนทำงานได้อีกด้วย ห้องนอนใหญ่จะมีประตูห้องน้ำในห้องนอนเพื่อให้สะดวกกับการใช้งานของผู้ซื้อ

 

ขึ้นมาจาดบันไดเราจะเจอโถงทางเดินชั้น 2 ห้องที่อยู่ตรงข้ามกับบันไดจะเป็นห้องน้ำส่วนกลางของชั้นนี้ จากบันไดด้านซ้ายมือจะเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องนอนใหญ่จะมีพื้นที่กว้างกว่าห้องนอนทุกๆ ห้อง ผนังของห้องนอนใหญ่ทำให้เกิดสัดส่วนของพื้นที่เตียงนอนแยกจากพื้นที่แต่งตัวแบบ Walk-in Closet จึงมองเห็นความเป็นสัดส่วนได้อยางชัดเจน ภายในห้องนอนถูกจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเหมาะสม มีการเว้นพื้นที่ให้สำหรับปลั๊กระหว่าง 2 ฝั่งของหัวเตียง 

 

ความพิเศษของโครงการนี้ยังไม่หมดค่ะ ทางโครงการมีการติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟภายในห้องนอนใหญ่ให้บ้านทุกหลัง เพื่อช่วยเตือนหากมีควันไฟเกิดขึ้นภาพในห้องนอน อุปกรณ์ชนิดนี้หลายๆโครงการ ในแบบบ้านทาวน์โฮม ส่วนใหญ่ไม่มีให้น่ะค่ะ บอกได้เลยค่ะว่าโครงการนี้ห่วงความปลอดภัยในเรื่องของอัคคีภัยของผู้ซื้อจริงๆ

 

หันกลับไปดูทางฝั่งหน้าต่างของห้องนอนใหญ่กันบ้างนะคะ โครงการติดตั้งบานหน้าต่างมาให้มีขนาดใหญ่ มีช่องให้แสงธรรมชาติเข้ามายังห้องนอนได้เพียงพอ โดยหน้าต่างจะเป็นกระจกบานใส เปิดได้ทั้ง 2 บาน จากตรงกลาง 

 

ห้องแต่งตัวจะอยู่ช่วงระหว่างปลายเตียง ตู้เสื้อผ้าสามารถทำแบบมีบานประตูเปิดปิดหรือเปิดโล่ง ตามแบบบ้านตัวอย่างที่ถูกตกแต่งไว้ก็เป็นไอเดียที่ดีเลยค่ะ แบ่งพื้นที่พื้นที่ภายในตู้เสื้อผ้าออกเป็น 2 ตู้ มีราวแขวนผ้ากับช่องเก็บของต่างๆ หลายช่อง ซึ่งสามารถสามารถเลือกฟังก์ชันภายในตู้ที่เหมาะกับแต่ละคนได้ค่ะ

 

ต่อมาเป็นในส่วนของห้องน้ำชั้น 2 บานประตูจะเป็น PVC เหมือนกับห้องน้ำชั้นล่าง ห้องน้ำบนชั้น 2 แบ่งพื้นที่ออกเป็นสามส่วนมาตรฐาน ส่วนของอ่างล้างหน้าจะมีพื้นที่กว้างและสะดวกต่อการใช้งานมากกว่าชั้น 1 โถสุขภัณฑ์และพื้นที่อาบน้ำ มีช่องเว้นระยะที่เพียงพอต่อการใช้สอย สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำจะยี่ห้อ cotto ค่ะ ช่องระบายอากาศมีพื้นที่กว้างเพียงพอต่อการระบายกลิ่นและความอับชื้นภายในห้องน้ำได้ดีค่ะ ประตูห้องน้ำจะมี 2 ประตู คือทางเข้าจากทางเดินโถงชั้น 2 และทางเข้าจากห้องนอนใหญ่ค่ะ

 

ตู้ควบคุมไฟฟ้าจะอยู่ด้านบนของห้องน้ำชั้น 2 ค่ะ เมื่อเดินถึงชั้นโถงชั้น 2 จะอยู่ตรงข้ามกับบันไดทางขึ้นค่ะ และกล่องที่อยู่ด้านข้างคือ กล่องของเสียงกริ่ง ค่ะ 

 

ห้องถัดมาคือ ห้องนอน 2  ภายในห้องนอนถูกออกแบบให้เพียงพอต่อการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้แก่ เตียงขนาด 3.5 ฟุต และตู้เสื้อผ้าสำเร็จไว้เรียบร้อย ซึ่งการจัดวางเตียงให้ชิดผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่งทำให้เหลือพื้นที่ทางเดินภายในห้องมีระยะที่กว้างขึ้น ปลายเตียงจะเป็นหน้าต่างกระจกเขียวตัดแสง ทำให้สามารถเห็นบรรยากาศรอบบ้านได้อย่างพอสมควรค่ะ 

 

บ้านตัวอย่างจะมีพื้นที่โล่งกว้าง เราสามารถดูแบบจากบ้านตัวอย่างไปเป็นไอเดียในการตกแต่งได้ค่ะ (ภาพด้านบน) 

 

ต่อมาเป็นห้องนอน 3 ซึ่งสามารถวางเตียง 3.5 ฟุต ให้ชิดกับผนังบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับส่วนอื่นได้ด้วย ต่างกันที่หน้าต่างของห้องนี้จะอยู่บริเวณหัวเตียงและระนาบเดียวกับเตียงค่ะ ด้านข้างเตียงของห้องนี้ถูกจัดแต่งแบบ Built-in เป็นโต๊ะทำงานและชั้นวางของเต็มผนัง จึงทำให้เหลือพื้นที่เก็บของเพิ่มมากขึ้น ด้านซ้ายมือจากประตูจะเป็นตู้เสื้อผ้าแบบสำเร็จเช่นเดียวกันค่ะ

 

เรามาต่อกันด้วยแบบบ้านที่สองกันต่อเลยนะคะ 

แบบบ้าน Shine (ไชน์)

แบบบ้าน Shine ทาว์นโฮม  2 ชั้น แบบบ้านที่สองจะมีความพิเศษด้วยพื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.7 เมตร ดีไซน์หรูเรียบง่าย ประหยัดพลังงาน ด้วยระแนงสีดำจากชั้น 2 ของตัวบ้านที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากแบบบ้านหลังที่หนึ่ง ตัวบ้านตกแต่งด้วยสีโทนเทา-น้ำตาลอ่อน บานกระจกเขียวตัดแสงค่ะ 

 

ภายในตัวบ้านขอต้อนรับกันด้วยห้องแรก คือ ห้องรับแขก ภายในตัวบ้านถูกแบ่งสัดส่วน เมื่อมองลึกเข้าไปจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งระยะห่างจากห้องรับแขกยาวไปถึงห้องรับประทานอาหารมีระยะและพื้นที่ที่สามารถแบ่งใช้สอยได้มากพอสมควร สำหรับวางโต๊ะโชว์ของสะสมหรือสามารถทำเป็น Built-in เพื่อวางสัมภาระได้อีกด้วย  ห้องรับแขกถูกจัดแต่งให้เป็นสีโทนอ่อนทั้งโซฟาและม่านแบบห่วงถูกจัดวางอย่างลงตัว ด้านหลังโซฟาจะมีหน้าต่างเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างพอดีค่ะ

 

บ้านเปล่าดูโล่งสบายตา ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดแต่งบ้านแบบไหนนะคะ

 

ขยับเข้ามาใกล้อีกนิด เป็นพื้นที่สำหรับห้องรับประทานอาหาร ห้องนี้ถูกจัดแต่งให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างมาก เมื่อมองเข้ามาจากประตูทางเข้าด้านขวามือของโต๊ะอาหารจะมีหน้าต่างติดมู่ลี่เพื่อให้มีแสงธรรมชาติอ่อนๆ ส่องผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านค่ะ เมื่อมองตรงเข้าไปถัดจากโต๊ะรับประทานอาหารจะเจอครัวด้านหลังบ้านค่ะ จากประตูบ้านจนถึงหลังบ้านจะเปิดโล่ง กว้าง 

จะสังเกตเห็นด้านขวามือข้างโต๊ะกินข้าวจะเป็นผนังไม้โปร่งติดวอลล์เปเปอร์ เพื่อให้ง่ายต่อการติดกรอบรูปหรือโชว์รางวัลต่างๆ ของผู้ซื้อ อีกทั้งไอเดียนี้ไม่ทำให้ผนังปูนของตัวบ้านเสียหายจากการตกแต่งอีกด้วย ผู้ซื้อสามารถนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ในการตกแต่งบ้านได้ค่ะ

 

พื้นที่รับประทานอาหารต่อเนื่องไปยังครัวทางด้านซ้ายมือและประตูหลังบ้าน เคาน์เตอร์ห้องครัวถูกออกแบบให้เป็นรูปตัว L แบบ Built-in ด้วยแผ่นหินแกรนิตสีขาวมีลวดลาย ความพิเศษของแบบบ้าน Shine คือพื้นที่ครัวจะมีความกว้างเป็นพิเศษ มีหน้าต่างรับแสงให้อีกหนึ่งบานเพื่อระบายอากาศได้อย่างดี ทางโครงการได้ติดตั้งทางเดินท่อน้ำทิ้งไว้ให้ผู้อาศัยเช่นเดียวกับแบบบ้าน Glory ทุกหลังของโครงการค่ะ ทางฝั่งซ้ายมือจะเป็นส่วนของห้องน้ำชั้น 1 ค่ะ

 

ถัดจากห้องครัวมาจะเจอกับพื้นที่หลังบ้าน ความพิเศษของโครงการนี้คือ ทางโครงการได้มีการลงเสาเข็มให้ทางด้านหลังบ้านของผู้ซื้อทุกหลังเรียบร้อยแล้วค่ะ ทางผู้ซื้อสามารถต่อเติมได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาลงเสาเข็มอีกเลย ลูกบ้านสามารถต่อเติมจัดแต่งได้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อได้เลยค่ะ

 

บ้านเปล่าสามารถนำการตกแต่งหรือจัดวางจากบ้านตัวอย่างไปเป็นไอเดียได้นะคะ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดแต่งบ้านแบบไหนให้ตรงตามการใช้สอยของผู้ซื้อค่ะ

 

มองจากหลังบ้านจะเห็นห้องครัว ห้องน้ำชั้น 1 และบันไดได้อย่างชัดเจนว่าตัวบ้านกว้างมากและพื้นที่ใช้สอยเพียงพอต่อครอบครัวใหญ่ 1 ครัวเลยทีเดียว 

 

ต่อมาจะเป็นในส่วนของห้องน้ำชั้นล่างค่ะ ห้องน้ำถูกจัดแต่งด้วยโทนสีเทา-น้ำตาล บานประตูจะเป็นบาน PVC ตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ ระดับของพื้นห้องน้ำจะถูกลดระดับลงไปอีกหนึ่งระดับค่ะ ภายในห้องน้ำมีส่วนของฝักบัวให้สามารถอาบน้ำชั้น 1 ได้ค่ะ โถสุขภัณฑ์เป็นยี่ห้อ cotto บนฝ้าของห้องน้ำทางโครงการได้มีการติดตั้งตัวดูดอากาศไว้ให้ลูกบ้านทั้งชั้น 1 และ ชั้น 2 เพื่อระบายอากาศหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วยค่ะ

 

ไปกันต่อกับบันไดทางขึ้นชั้น 2 ค่ะ บันไดทางขึ้นทำจากเนื้อไม้แข็งและโครงบันไดทำจากเหล็กได้มาตรฐาน ระหว่างทางขึ้นได้มีการติดวอล์เปเปอร์ลวดลายต่างๆ แบบ 3D ให้ทางเดินขึ้นดูมีความพิเศษมากขึ้นค่ะ ระหว่างช่องทางเดินขึ้นของบันไดจะมีช่องส่องจากแสงธรรมชาติทางด้านบนหลังคา เพื่อช่วยให้บ้านโปร่ง โล่ง และประหยัดพลังงานของบ้านอีกด้วยค่ะ

 

สำหรับบ้านจริงจะเป็นเพียงห้องเปล่าโล่งกว้าง ผู้ซื้อสามารถตกแต่งหน้าต่างด้วยม่านแบบพับหรือแบบสไลด์เพื่อความสวยงามได้ค่ะ

 

สำหรับห้องนอนใหญ่มีการตกแต่งให้ได้อารมณ์สไตล์เอเชีย มีการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาประยุกต์ตกแต่งใหม่ให้ดูสวยงาม  รวมถึงการยกพื้นของชั้นเตียงทำให้ห้องนอนใหญ่ดูมีสัดส่วนมากขึ้น หน้าต่างของห้องนอนใหญ่จะอยู่ด้านซ้ายของเตียง ทำให้รับวิวด้านนอกได้อย่างเต็มตา รวมถึงห้องนี้ใหญ่ขนาดที่ผู้ซื้อสามารถวางเตียง 5-6 ฟุตได้อย่างพอดีค่ะ 

 

ประตูห้องน้ำสามารถเปิดเข้าได้ทั้ง 2 ทาง คือทางเข้าจากห้องโถงชั้น 2 และทางเข้าจากห้องนอนใหญ่ค่ะ 

 

ในส่วนปลายเตียงจะเป็นส่วนที่แยกออกมาอีกฝั่งของห้องนะคะ เป็นในส่วนของตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งถูกจัดแบ่งอย่างเป็นสัดส่วนแบบสำเร็จค่ะ การจัดแบบนี้จะช่วยในการขยายพื้นที่ในห้องนอนดูกว้างและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นค่ะ จะสังเกตเห็นว่าด้านขวามือเมื่อหันหลังกลับมาฝั่งตู้เสื้อผ้าแล้วจะเจอหน้าต่างทางด้านขวามือถูกติดด้วยมู่ลี่ค่ะ 

 

ถัดจากห้องแต่งตัวจะเป็นห้องน้ำของชั้น 2 มีพื้นที่กว้างได้มาตรฐานของตัวบ้าน ส่วนสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำจะใช้ยี่ห้อ cotto ตำแหน่งของที่แขวนกระดาษชำระและสายฉีดชำระอยู่ฝั่งเดียวกันเพื่อสะดวกในการหยิบใช้ค่ะ หน้าต่างภายในห้องน้ำกว้างพอดี ช่วยต่อการระบายกลิ่นและความอับชื้นภายในห้องน้ำได้ดีค่ะ

 

ถัดมาจะเป็นห้องนอน 2 ห้องนี้จะดูเล็กกว่าห้องนอนใหญ่แต่ความสบายไม่น้อยลงจากชื่อห้องเลย ห้องนี้เน้นการตกแต่งที่ไม่ฉูดฉาด เน้นความสบายและลงตัวมากที่สุด ถ้าจัดวางเตียง 3 ฟุต น่าจะกำลังพอเหมาะกับห้องมากที่สุดหน้าต่างจะมีทั้ง 2 ฝั่ง ทำให้รู้สึกถึงความโปร่งโล่งสบาย ให้เราสามารถรับลมได้และทำให้ห้องสว่างมากขึ้นอีกด้วย ใต้หน้าต่างข้างเตียงนอนจะมีการตกแต่งเพิ่มเนื้อที่ขึ้นมาเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยของผู้อาศัยค่ะ

 

ต่อมาเป็นห้องสุดท้ายของชั้น2 ห้องนี้จะอยู่ฝั่งตรงข้ามของห้องนอนใหญ่ พื้นที่การใช้สอยไม่ต่างจากห้องนอนห้องที่ 2 เท่าไรนัก เพราะด้วยการจัดวางของเฟอร์นิเจอร์อย่างลงตัว ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งจัดอยู่ในระนาบเดียวกัน ทำให้พื้นที่จากประตูถึงเตียงมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นค่ะ

 

     สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น โครงการพฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุด ครบทุกฟังก์ชั่นด้วยดีไซน์เรียบหรูประหยัดพลังงานด้วยช่องแสงโถงบันไดเปิดรับแสงธรรมชาติ เพื่อช่วยให้บ้านโปร่ง โล่ง และประหยัดพลังงาน  

     อีกทั้งการคำนึงถึงจากโครงการด้วยสาธารณูปโภคต่างๆ ที่มาพร้อมกับคุณภาพของตัวบ้านด้วยการติดตั้งเครื่องดักควันภายในบ้าน พร้อมถังดับเพลิง และการลงเสาเข็มเพิ่มที่ส่วงหลังบ้านให้กับบ้านทุกหลังในโครงการ การจัดวางพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว และสามารถปรับเปลี่ยนให้ตรงตามไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ๆ ของผู้ซื้อค่ะ

 

เยี่ยมชมเว็บไซต์โครงการพฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา ได้ที่นี่

http://pruksaville.pruksa.com/11117/พฤกษาวิลล์-88-ศาลายา
พฤกษาวิลล์

Call Center 1739

www.pruksaville.pruksa.com
www.facebook.com/Pruksaville

ข้อมูลหลักจากโครงการ
 • พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา
 • ที่ตั้ง : อำเภอพุทธมณฑล, จังหวัดนครปฐม
 • ประเภท : ทาวน์เฮ้าส์ และ ทาวน์โฮม
 • แบบบ้าน :
  • แบบ Glory 18.7 ตร.ว 3 ห้องนอน
  • แบบ Shine 19.8 ตร.ว 3 ห้องนอน
 • จุดขาย :
  ทาวน์โฮม 2 ชั้นที่มาพร้อมกับการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวและกลมกลืน มีรูปแบบพื้นฐานเป็นงานออกแบบที่เรียบง่าย ไม่มี ลวดลายซับซ้อน เน้นเส้นสายตกแต่งให้สวยงามขึ้น ด้วยระแนง รวมถึงเส้นบัวประดับอาคาร ต่างๆ อย่างลงตัว เพิ่มความโปร่ง โล่ง ด้วยประตูบานใหญ่ และหน้าต่าง Enlarge-High window เปิดรับแสงธรรมชาติ และเพิ่มความสวยงาม เพิ่มความสูงของชั้นบน เพื่อความโปร่ง คัดสรรวัสดุชั้นดี เทียบเท่าบ้านเดี่ยว จัดวางพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว และปรับเปลี่ยนได้ ให้คุณได้ค้นพบรูปแบบการใช้ชิวิตใหม่ ๆ และอารมณ์ใหม่ๆ ของการใช้ชีวิต...ที่นี่

  โครงการนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งที่มีความเจริญทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อตอบสนองผู้อยู่อาศัยมากมายทั้ง Central Salaya, HomePro, Makro, The Salaya Mall, เทสโก้ โลตัส, โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบมหามงคล, มหาวิทยาลัยมหิดล, โรงพยาบาลศาลายา และตลาดศาลายา พร้อมศักยภาพในอนาคตของโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนในอนาคต ที่ตอบสนองความสะดวกสบายทั้งในโครงการและรอบด้านนอกของโครงการ
 • ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท
 • ฝ่ายขาย : Call Center 1739
 • ข่าวใหม่ และบทความที่น่าสนใจ
 • เอสซี แอสเสทฯ ขอแนะนำโฮมออฟฟิศ โครงการ Work Place เพชรเกษม 81-2 ตอบรับทุกความสำเร็จ บนทำเ...
 • Property Perfect เปิดจอง "เพอร์เฟคเพลส รังสิต-ทางด่วนบางพูน" บ้านเดี่ยว 4 นอน ใก...
 • ดี–แลนด์ฯ จัดโปร "เดอะพราวไรส์ พระราม 2–พันท้ายนรสิงห์" บ้านเดี่ยวคุณภาพ ดีไซน์ใ...
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] รีโนเวทบ้านเก่าโดนฝนถล่มหนักสภาพดูไม่ได้ เปลี่ยนให้เป็นบ้านใหม่สไตล์ญี่ปุ่น
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 10 เครื่องหอม สูตรธรรมชาติไร้สารพิษเจือปน ช่วยดับกลิ่นเหม็นในห้องน้ำได้ดี
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 14 ทริคทำความสะอาดบ้านด้วย น้ำส้มสายชู ไม่ต้องง้อน้ำยาเคมีอีกต่อไป
 • ดีไลท์ ดอนเมือง-รังสิต (รถไฟฟ้าสายสีแดง) บ้านเดี่ยว ดีไซน์ใหม่ สไตล์โมเดิร์น
 • เดอะพราว พระราม 2 - พันท้ายนรสิงห์ บ้านเดี่ยว ทำเลใกล้ทางด่วนพระราม 2
 • ทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว ใกล้ถนนลำลูกกา-รังสิต ห้างฟิวเจอร์ รังสิต
 • พาทิโอ งามวงศ์วาน 43 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ทางด่วน-รถไฟฟ้า และเดอะมอลล์
 • ทาวน์โฮมใหม่ สไตล์โมเดิร์น ใกล้ถนนเพชรเกษม ตรงข้ามโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
 • พฤกษาวิลล์ 66/2 บางนา-หนามแดง ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี
 • วิซีโอ ร่มเกล้า-สุวรรณภูมิ โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น มีชั้นลอย ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • คอนโด นิช ไอดี สุขุมวิท 113 ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้า BTS สำโรง เพียง 400 ม.
 • ไลโอ อีลิท กาญจนาภิเษก-เวสต์เกต ทาวน์โฮม ทำเลใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์ Mono Zen Plus ใกล้ทางด่วน และสนามบินสุวรรณภูมิ
 • โกลเด้น ทาวน์ อ่อนนุช-พัฒนาการ มีชั้นลอยห้องพระ ใกล้มอเตอร์เวย์-พระราม 9
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนบางพลี- สุขสวัสดิ์ และรถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท

  จุดเด่นโครงการ :
  ทาวน์โฮม 2 ชั้นที่มาพร้อมกับการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างลงตัวและกลมกลืน มีรูปแบบพื้นฐานเป็นงานออกแบบที่เรียบง่าย ไม่มี ลวดลายซับซ้อน เน้นเส้นสายตกแต่งให้สวยงามขึ้น ด้วยระแนง รวมถึงเส้นบัวประดับอาคาร ต่างๆ อย่างลงตัว เพิ่มความโปร่ง โล่ง ด้วยประตูบานใหญ่ และหน้าต่าง Enlarge-High window เปิดรับแสงธรรมชาติ และเพิ่มความสวยงาม เพิ่มความสูงของชั้นบน เพื่อความโปร่ง คัดสรรวัสดุชั้นดี เทียบเท่าบ้านเดี่ยว จัดวางพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว และปรับเปลี่ยนได้ ให้คุณได้ค้นพบรูปแบบการใช้ชิวิตใหม่ ๆ และอารมณ์ใหม่ๆ ของการใช้ชีวิต...ที่นี่

  โครงการนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งที่มีความเจริญทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อตอบสนองผู้อยู่อาศัยมากมายทั้ง Central Salaya, HomePro, Makro, The Salaya Mall, เทสโก้ โลตัส, โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบมหามงคล, มหาวิทยาลัยมหิดล, โรงพยาบาลศาลายา และตลาดศาลายา พร้อมศักยภาพในอนาคตของโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนในอนาคต ที่ตอบสนองความสะดวกสบายทั้งในโครงการและรอบด้านนอกของโครงการ

  เบอร์ติดต่อโครงการ
  Call Center 1739

  พฤกษาวิลล์ 88 ศาลายา

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll