ข่าวประชาสัมพันธ์

เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ บ้าน รามอินทรา ทำเลทองที่ไม่ควรมองข้ามแสนสิริ

แสนสิริพามารู้จักทำเล บ้านเดี่ยว รามอินทรา ทำเลที่มีที่มีการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมแนะนำโครงการบ้านใหม่ที่เหมาะสมกับคุณ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ : จำชื่อ
รหัสผ่าน :
คลิปวิธีสมัคร สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ บ้าน รามอินทรา ทำเลทองที่ไม่ควรมองข้ามแสนสิริ

เปิดอ่าน 1,362 ครั้ง

เรื่องควรรู้ก่อนซื้อบ้าน รามอินทรา เพื่อวิถีชีวิตใหม่ที่มีแต่ความแฮปปี้

     ทำเลบ้าน รามอินทรา เป็นอีกหนึ่งย่านที่เป็นศูนย์รวมที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ เพราะถนนรามอินทรามีพื้นที่ตั้งแต่บริเวณวงเวียนหลักสี่ พาดยาวไปจนถึงบริเวณแยกเสรีไทย อีกทั้งตลอดเส้นทางที่พาดผ่านไปในแต่ละพื้นที่ก็ให้บรรยากาศและความรู้สึกที่แตกต่างกัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนที่อาศัยอยู่ในทำเลนี้จะประกอบอาชีพอยู่ภายในทำเลของตนเอง มีบ้างบางส่วนที่เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก ดังนั้นก่อนที่คุณจะย้ายทำเลเข้ามาอยู่อาศัยในย่านรามอินทรา มาร่วมศึกษาไลฟ์สไตล์ของคนในพื้นที่ไปพร้อมกับเรา เพื่อการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่แสนมีความสุข

ทำความรู้จักโครงสร้างโดยรวมของทำเลบ้าน รามอินทรา

ทำความรู้จักโครงสร้างโดยรวมของทำเลบ้าน รามอินทรา

     ในทุกช่วงถนนของทำเลบ้าน รามอินทราไล่ไปตั้งแต่ กม.1-15 จะมีช่วง กม.1-10 ที่มีการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด มีบรรยากาศแห่งความเป็นเมืองสูง ส่วนช่วง กม. 11-15 จะเป็นช่วงที่ใกล้จะข้ามไปฝั่งมีนบุรี อีกทั้งยังมีชุมชนแบบดั้งเดิมอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่นทำให้บรรยากาศในการอยู่อาศัยจะได้ประโยชน์ในเรื่องของความเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัว ส่วนแหล่งอำนวยความสะดวกภายในทำเลนี้ จะมีทั้งตลาดสด ร้านค้า และซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ถ้าหากต้องการศูนย์การค้าชั้นนำ อาจจะต้องอาศัยการเดินทางสักเล็กน้อย เพื่อเข้ามาสู่รามอินทรา กม.1-10 แทน

     ส่วนเหตุผลที่ทำให้รามอินทรา ช่วง กม.1-10 มีความเจริญหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย มีปัจจัยมาจากการได้รับความเจริญที่ล้นมาจากย่านบางเขน ย่านพหลโยธิน และย่านดอนเมือง ทำให้รามอินทราตั้งแต่ กม.1-10 ได้รับอิทธิพลนี้ไปด้วย โดยเฉพาะ กม. 1-7 ที่มีเซ็นทรัลพลาซา รามอินทรามาเปิดตั้งแต่ปี 2536 ก็ยิ่งทำให้พื้นที่โดยรอบมีความเจริญ มีอาชีพ และมีประชากรเพิ่มขึ้น ส่วนทางฝั่งของรามอินทรา กม. 10 ก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะในปี 2538 มีการเปิดให้บริการของแฟชั่นไอส์แลนด์ ตามมาด้วยเดอะ พรอมานาด ในปี 2555 ดังนั้นบริเวณรามอินทรา กม.1-10 จึงหนาแน่นไปด้วยธุรกิจการค้า และโครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูง เพราะมีถึง 3 ศูนย์การค้าชั้นนำอยู่ภายในทำเลเดียวกัน

     และตั้งแต่แยกคู้บอน และแยกนวมินทร์เริ่มมีการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด อิทธิพลนี้ก็แผ่เข้ามาถึงย่านรามอินทรา กม. 10 ด้วย เพราะเป็นเพียงทำเลเดียวที่อยู่ติดกับแยกคู้บอน เมื่อรวมกับ 2 ศูนย์การค้าภายในพื้นที่ ก็ยิ่งทำให้บริเวณรามอินทราตั้งแต่ กม.8-10 มีแต่ความเจริญเพิ่มสูงขึ้น มีจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้น และเริ่มมีโครงการอสังหาริมทรัพย์เข้ามาปักธงจับจองพื้นที่ จนในปัจจุบันนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็นทำเลทองที่เหลือน้อยลงทุกที

ความสะดวกในการเดินทางของทำเลบ้าน รามอินทรา

     เมื่อได้ทราบโครงสร้างโดยรวมของทำเลบ้านเดี่ยว รามอินทราแล้ว เรามารู้จักการเดินทางของชาวรามอินทรากันบ้างดีกว่า ย่านรามอินทรานั้น เรียกได้ว่ามีการคมนาคมให้เลือกใช้บริการหลายรูปแบบ เริ่มจากรูปแบบเล็ก ๆ อย่างรถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง รถตู้ และรถสองแถว ทำเลนี้มีให้ครบทุกรูปแบบ สามารถเลือกเดินทางได้ตามความสะดวก

รามอินทรามีรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี

laugh

     ส่วนโครงการรถไฟฟ้า ภายในเดือนมิถุนายน 2566 นี้ ชาวรามอินทราอาจจะมีเฮ เพราะถ้าหากไม่มีการเปลี่ยนกำหนดการ รามอินทราจะมีรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี เปิดให้บริการ โดยเส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีชมพู เมื่อเข้ามาสู่พื้นที่รามอินทราก็จะเกาะไปตามแนวถนนเส้นนี้ โดยเส้นทางคร่าว ๆ คือจะผ่านจากแครายมาสู่ปากเกร็ด จากนั้นจะเข้าสู่หลักสี่ ต่อด้วยวงแหวนรอบนอก และไปจบที่มีนบุรี

     มาที่การเดินทางด้วยรถยนต์กันบ้าง ตอนนี้ยังเรียกได้ว่าเป็นการเดินทางหลักของผู้คนส่วนใหญ่ในย่านนี้ โดยถนนหลักที่นิยมใช้กันก็คือถนนรามอินทรา ซึ่งตลอดเส้นทางนับตั้งแต่บ้าน รามอินทราที่วงเวียนหลักสี่ไปจนถึงแยกตัดถนนเสรีไทย ก็จะมีถนนรองให้แยกออกไปได้ ทั้งถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนนวมินทร์ ถนนคู้บอน และถนนพระยาสุเรนทร์

     ส่วนในช่วงเวลาเร่งด่วน หรือต้องการความรวดเร็วในการเดินทาง ชาวรามอินทราก็จะใช้บริการทางพิเศษฉลองรัชซึ่งมีทางขึ้นอยู่บริเวณแยกถนนรามอินทรา ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม และยังมีอีกหนึ่งทางพิเศษในทำเลนี้นั้นคือ ทางพิเศษกาญจนาภิเษกวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก ซึ่งมีทางขึ้นอยู่ที่ทางแยกบริเวณเดอะ พรอมานาด

แนะนำโครงการบ้าน รามอินทรา บุราสิริ ปัญญาอินทรา

แนะนำบ้านเดี่ยว รามอินทราจากแสนสิริ

laugh

      เราได้สำรวจไลฟ์สไตล์ และถนนหนทางสำหรับการใช้ชีวิตในทำเลบ้าน รามอินทรากันไปแล้ว เรามาที่โครงการบ้านใหม่ 2566 ที่เหมาะสมกับคุณ อย่างบุราสิริ ปัญญาอินทรากันบ้างดีกว่า โครงการนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9.9-22 ล้านบาท บ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่ วิวทะเลสาบ บนทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากถนนรามอินทรา โดยโครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองสอง เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร บนพื้นที่โครงการที่กว้างใหญ่ถึง 163 ไร่ จำนวน 518 ยูนิต

 

โครงการบ้านใหม่ 2566บุราสิริ ปัญญาอินทราจากแสนสิริ

laugh

      โครงการนี้มาพร้อมแนวคิด It’s Beautiful Life นำเสนอบ้านสไตล์ยุโรปแบบ New England Colonialที่มีความโดดเด่นด้วยการเพิ่มระเบียงกว้างใหญ่หน้าบ้าน พร้อมฟังก์ชันบ้านและนวัตกรรมการเพื่ออยู่อาศัยครบครัน ส่วนพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการมีขนาดมากกว่า 13 ไร่ พร้อมคลับเฮ้าส์ ทะเลสาบ และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ถึง 2 จุดในโครงการ ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก เช่น โรงเรียนสาธิตพัฒนา ระยะทางประมาณ 3.6 กิโลเมตร, แฟชั่นไอส์แลนด์ ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร, ทางพิเศษฉลองรัช ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร และโรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา ระยะทางประมาณ 9.6 กิโลเมตร

โครงการบ้านบุราสิริ ปัญญาอินทราบ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่ จากแสนสิริ

laugh

     จบไปแล้วกับการใช้ชีวิตสบาย ๆ ในทำเลบ้านเดี่ยว รามอินทรา จะเห็นได้ว่าทำเลนี้มีความเพียบพร้อมรอบด้าน อีกทั้งยังมีแนวโน้มการเจริญเติบโตในอนาคตอีกมาก จึงเหมาะสำหรับการลงทุนซื้อบ้านใหม่สำหรับการเริ่มต้นชีวิตบทใหม่บนทำเลแห่งอนาคตที่มีแต่ความสดใส

โดยคุณสามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษจากแสนสิริได้ที่เว็บไซต์

www.sansiri.com/thai/

 

ที่มาข้อมูล

 

 • พาชมโครงการบ้านเดี่ยว "บุราสิริ วัชรพล" เจาะลึกจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง
 • รู้จัก "ดีคอนโด แซนด์ หาดใหญ่" คอนโดที่คิดเพื่อชีวิตดีรอบด้าน
 • ไทวัสดุ วางยุทธศาสตร์ล้อมเมืองกำลังซื้อสูง ปักหมุดสาขาใหม่ในย่านนครอินทร์ "ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม สาขาที่ 77" เ...
 • เตรียมเปิดชมบ้านตัวอย่าง "บ้านบุญยกร พรีเมียม เลค พาร์ค" บ้านหรูระดับพรีเมียม พร้อมโปรฯพิเศษ ราคาเริ่มต้น 18.4...
 • เช็คสินค้า 6 รายการ ใช้สิทธิลดหย่อนภาษี Easy E-Receipt ไม่ได้
 • เพอร์เฟคฯ เปิดเฟสใหม่ "เบลล่า เดลมอนเต้ ครีก วัลเล่ย์" บ้านวิลล่าหรู ระดับลักชัวรี สไตล์อิตาลี รับมอเตอร์เวย์บ...
 • เดอะ ปาร์ค ชวนมาสนุก "CHILL AT THE PARQ 2024" ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กิน-ดื่ม-ช้อป พร้อมโปรโมชันมากมาย...
 • บิ๊กเซอร์ไพรส์! ไทวัสดุจับมือเฟรมเมกซ์ ชวนชิงโชคลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
 • "Martin Palleros" สุดยอดนักออกแบบสไตล์ทรอปิคอล ออกแบบดีไซน์ "Gardens of Eden" ลักชัวรี่มิกซ์ยูสแห่งใ...
 • เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ บ้าน รามอินทรา ทำเลทองที่ไม่ควรมองข้ามแสนสิริ

  แสนสิริพามารู้จักทำเล บ้านเดี่ยว รามอินทรา ทำเลที่มีที่มีการเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมแนะนำโครงการบ้านใหม่ที่เหมาะสมกับคุณ

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2566 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  @thaihometown Scroll