ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

7 วัตถุมงคลมาประดับเสริมทรัพย์ เสริมบารมี ตกแต่งในบ้าน เสริมโชคลาภ เติมความสุข

การเลือกของตกแต่งบ้าน โดยทั่วไปแล้วนิยมเลือกตามความชื่นชอบตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล หรือบางท่านอาจเลือกตามสไตล์ของบ้านเพื่อให้ของตกแต่งและบ้านดูกลมกลืน ในขณะเดียวกันบางท่านเลือกที่จะตกแต่งด้วยการหาสิ่งของวัตถุมงคลมาประดับเสริมทรัพย์ เสริมบารมี ทั้งตามความเชื่อที่บอกกล่าวกันมาและตามความเชื่อด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเลือกตกแต่งด้วยแนวความคิดใด การตกแต่งบ้านล้วนเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขไปกับงานอดิเรกเหล่านี้การเลือกของตกแต่งบ้าน โดยทั่วไปแล้วนิยมเลือกตามความชื่นชอบตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล หรือบางท่านอาจเลือกตามสไตล์ของบ้านเพื่อให้ของตกแต่งและบ้านดูกลมกลืน ในขณะเดียวกันบางท่านเลือกที่จะตกแต่งด้วยการหาสิ่งของวัตถุมงคลมาประดับเสริมทรัพย์ เสริมบารมี ทั้งตามความเชื่อที่บอกกล่าวกันมาและตามความเชื่อด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเลือกตกแต่งด้วยแนวความคิดใด การตกแต่งบ้านล้วนเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขไปกับงานอดิเรกเหล่านี้

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

7 วัตถุมงคลมาประดับเสริมทรัพย์ เสริมบารมี ตกแต่งในบ้าน "เสริมโชคลาภ เติมความสุข"

7 วัตถุมงคลมาประดับเสริมทรัพย์ เสริมบารมี ตกแต่งในบ้าน เสริมโชคลาภ เติมความสุข

     การเลือกของตกแต่งบ้าน โดยทั่วไปแล้วนิยมเลือกตามความชื่นชอบตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล หรือบางท่านอาจเลือกตามสไตล์ของบ้านเพื่อให้ของตกแต่งและบ้านดูกลมกลืน ในขณะเดียวกันบางท่านเลือกที่จะตกแต่งด้วยการหาสิ่งของวัตถุมงคลมาประดับเสริมทรัพย์ เสริมบารมี ทั้งตามความเชื่อที่บอกกล่าวกันมาและตามความเชื่อด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเลือกตกแต่งด้วยแนวความคิดใด การตกแต่งบ้านล้วนเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขไปกับงานอดิเรกเหล่านี้

     วันนี้ Thaihometown ขอพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับของตกแต่งบ้านที่ไม่เพียงแต่ให้ความสวยงาม แต่ยังมีความหมายดีด้วย โดยแต่ละชิ้นได้รับความนิยมในการตกแต่งมาช้านาน ของตกแต่งเหล่านี้จะมีความหมายใดแฝงอยู่บ้าง อ่านกันต่อเลยครับ

 

แมวกวัก

broken heart 1. แมวกวัก broken heart

มะเนะกิเนะโกะ หรือแมวกวัก รูปปั้นแมวหน้าตาน่ารักเป็นตำนานเก่าแก่จากวัด Gotokuji ในประเทศญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า แมวเป็นสัตว์นำโชค ช่วยดึงดูดลูกค้าและความมั่งคั่ง ความเชื่อดังกล่าวมีอิทธิพลต่อผู้คนทั่วโลก นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสไปเยี่ยมเยือนญี่ปุ่นนิยมซื้อแมวกวักมาประดับตกแต่งบ้าน เพื่อเสริมโชคลาภบารมี

นอกจากรูปปั้นแมวแล้ว สีและลักษณะท่าทางของแมวกวักยังบอกความหมายที่แตกต่างกัน แมวกวักสีขาวจะนำมาซึ่งความสุข แมวกวักสีดำจะช่วยป้องกันความเจ็บป่วย สีเขียวและสีน้ำเงินจะนำมาซึ่งความสำเร็จทางวิชาการ สีแดงจะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย สีทองจะนำมาซึ่งความมั่งคั่งและความร่ำรวย สีชมพูช่วยดึงดูดความรักให้เข้ามาใกล้ตัว ใครที่อยากเสริมด้านใดให้ชีวิต ลองหาแมวกวักแต่ละสีมาตกแต่งบ้านกันนะครับ

 

กล่องดนตรี

broken heart 2. กล่องดนตรี broken heart

เสียงดนตรีที่มีความไพเราะและคลื่นความถี่เหมาะสม เป็นพลังงานด้านบวกอย่างหนึ่งช่วยกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยจิตใจดี มีความลื่นไหลในการใช้ชีวิต ผู้อ่านสามารถหาซื้อกล่องดนตรีมาจัดวางไว้ภายในห้องทานอาหาร, ห้องนั่งเล่น ให้กล่องดนตรีช่วยบรรเลงเสียงเพลงเบา ๆ เป็นการสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น หากใครกำลังมีเรื่องกลัดกลุ้มใจเสียงดนตรีเหล่านี้สามารถเยียวยาให้จิตใจสงบนิ่งขึ้นได้เช่นกันครับ

 

ตุ๊กตาครอบครัว

broken heart 3. ตุ๊กตาครอบครัว broken heart

บ้านที่อบอุ่นเป็นบ้านที่มีสมาชิกภายในครอบครัวอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน แต่สำหรับคนโสดที่จำเป็นต้องแยกครอบครัว อยู่อาศัยภายในบ้านคนเดียว หากต้องการคู่ชีวิตหรือเริ่มต้นสร้างครอบครัวใหม่ “ตุ๊กตาครอบครัว” จัดเป็นของตกแต่งบ้านที่จะช่วยกระตุ้นให้หายโสดได้อย่างรวดเร็วครับ เพราะการจัดวางของตกแต่งที่สื่อความหมายไปถึงครอบครัวจะให้ความรู้สึกอบอุ่นใจ บ่งบอกถึงความพร้อมในการมีครอบครัว พลังเหล่านี้จะกระตุ้นให้ได้พบกับคู่ชีวิตเร็วยิ่งขึ้น ส่วนบ้านไหนที่มีครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว รูปปั้นครอบครัวยังหมายถึงความสามัคคี ความรักใคร่กลมเกลียวกัน

 

นกกระเรียน

broken heart 4. นกกระเรียน broken heart

นกกระเรียน เป็นสัตว์มงคลที่มีความหมายดีพอ ๆ กับมังกรและสิงโต เป็นเทพพาหนะของเทพแห่งความยั่งยืน คนจีนเชื่อว่าถ้ามีภาพหรือรูปปั้นนกกระเรียนในบ้านจะช่วยส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรงคนในบ้านอายุยืน อีกความหมายหนึ่งคือ ความเจริญรุ่งเรืองหรือวาสนา หน้าที่การงานราบรื่น และส่งเสริมการเรียนให้ดี เมื่ออยากจะอวยพรให้ใครมีอายุมั่นขวัญยืน ก็มักจะมอบผ้าปักหรือภาพวาดรูปนกกระเรียนให้เป็นของขวัญ

 

ส้มคริสตัล

broken heart 5. ส้มคริสตัล broken heart

กองทัพเดินได้ด้วยท้อง เมื่อท้องอิ่มจึงมีแรงทำงาน คนจีนนิยมใช้ผลไม้เป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ เช่น ฟักทองเล็กและต้นส้ม ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ย ส้มให้ความสดชื่นมีสีสันเป็นมงคล จำนวนผลส้มควรจัดวางไว้เป็นเลขคู่ เชื่อว่าจะช่วยให้สมาชิกในครอบครัวอยู่ดีกินดี มีความบริบูรณ์ ยิ่งถ้าเป็นผลส้มที่ใช้คริสตัลจะช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของความมั่งคั่ง เหลี่ยมมุมของคริสตัลยังช่วยสะท้อนพลังร้ายออกจากบ้านได้อีกด้วยครับ

 

ภาพที่มีความเคลื่อนไหว

broken heart 6. ภาพที่มีความเคลื่อนไหว broken heart

ภาพที่มีความเคลื่อนไหวอาจเป็นภาพ 3D ที่มองเห็นเหมือนสิ่งที่อยู่ในภาพสามารถเคลื่อนไหวได้ หรือเป็นลักษณะภาพที่กำลังเคลื่อนไหว จะช่วยผลักดันให้จิตใจสามารถปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่  ตัวอย่างเช่น ภาพเรือสำเภา (หรือเรือชนิดอื่นแต่ไม่ควรเป็นเรือรบ) จะให้คุณเรื่องความมั่งคั่งซึ่งมาพร้อมกับลมและสายน้ำ เพราะในอดีตชาวจีนใช้เรือสำเภาในการค้าขาย รูปภาพมังกร สัตว์มงคลที่เชื่อว่าเพิ่มบารมี เสริมดวงคู่ชีวิต หรือภาพม้าที่ให้ความรู้สึกมีพลังและจะส่งผลทำให้ธุรกิจ การค้า การงาน ประสบความสำเร็จรวดเร็วยิ่งขึ้น 

 

ปลาคู่

broken heart 7. ปลาคู่ broken heart

ที่ไหนขาดความรักและไร้ความสามัคคี ก็ยากจะอยู่เย็นเป็นสุขได้ การเสริมโชคลาภและความสุขจึงต้องสร้างความรักและสามัคคีในครอบครัว การจัดฮวงจุ้ยบ้านแบบจีนนิยมใช้ปลาเป็นสื่อกลางช่วยเสริมเรื่องของความสัมพันธ์ในครอบครัว เป็นพลังบวกให้สมาชิกในครอบครัวรักใคร่กลมเกลียว อยู่ร่วมกันอย่างปรองดองเหมือนปลาที่มักอาศัยอยู่เป็นคู่เป็นฝูง สะท้อนให้เห็นถึงความรักที่ทั้งสองตัวมีให้แก่กัน และสะท้อนให้เห็นคุณค่าของความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวนั่นเองครับ

     ถ้าใครสนใจที่ศึกษาเรื่องของฮวงจุ้ยแล้ว อยากตกแต่งบ้านด้วยชิ้นงานเก๋ ๆ ให้มีความหมายดีและใช้แต่งบ้านได้สวยลงตัว ก็ลองศึกษากันดูนะครับ เพื่อเสริมทรัพย์ เสริมบารมี ให้กับบ้านและตัวคุณเอง
 

cool   cool   cool   cool   cool   cool   cool


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • โมดิซ อินเตอร์เชนจ์ คอนโดหรู ติดถนนรามอินทรา ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 90 เมตร
 • บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด 4 นอน สไตล์อิตาลี ทำเลใกล้รถไฟฟ้า เดอะมอลล์บางแค
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] จักรยานเก่าคลาสสิค ทำเคาน์เตอร์ห้องน้ำสไตล์วินเทจ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] แบบเก้าอี้แฟชั่นสวยหลากหลายสไตล์ น่าลองนำมาใช้แต่งบ้านรับรองว่าสวยแจ่มแน่นอน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] HOW TO? เปลี่ยน! ผนังให้สวยดูดี ด้วย "วอลเปเปอร์"
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] รับมือเตรียมบ้านพร้อมรับหน้าหนาว ให้ทั้งคนและทั้งบ้านอบอุ่นใจ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ตกแต่งคอนโด 2 ห้องนอน ที่ได้แรงบันดาลใจจากการตกแต่งบ้านแบบเรียบง่าย ได้บรรยากาศสวยๆ สไตล์ญี่ปุ่น
 • 5 หลักฮวงจุ้ยแสนง่าย สำหรับคนไม่มีความรู้ในเรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ย
 • วิธีการเลือกใช้ "แมวกวัก" ให้ถูกต้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ย
 • หลักการเลี้ยงปลาทองตามฮวงจุ้ย ตู้แบบไหน ปลากี่ตัว ทิศทางการตั้งตรงไหนดี
 • หัวเตียงที่หลักฮวงจุ้ยไม่แนะนำให้ใช้ เพราะอาจจะส่งผลไม่ดีต่อชีวิต
 • หลากหลายไอเดียน้ำล้น เสริมดวงชะตาให้กับผู้อาศัย
 • วิธีเลือกคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย ตำแหน่งห้องคอนโด ทิศไหน และชั้นไหน ดีที่สุด
 • สร้างบ่อปลาคาร์พเอาไว้ในบ้าน เพื่อปรับเรื่องฮวงจุ้ยความเจริญรุ่งเรือง และความมั่งคั่ง
 • 7 เคล็ดการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับโชคลาภสิ่งดีๆเข้ามา
 • 16 ข้อห้ามของการเลือกบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
 • 7 วัตถุมงคลมาประดับเสริมทรัพย์ เสริมบารมี ตกแต่งในบ้าน เสริมโชคลาภ เติมความสุข

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-628-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll