ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

แนวทางแก้ไข้ข้อดีและข้อห้ามของบันได ตามหลักฮวงจุ้ย

บันไดตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ย ข้อห้ามและข้อดีของบันไดตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ยว่าเป็นเช่นไร และถ้าไม่ถูกต้องมีแนวทางไหนบ้างที่จะแก้ไขได้หลายๆ ท่านเคยได้ยินมาว่า "บันไดที่ดีจะส่งผลทำให้พลังมังกรผ่านได้ พลังงานชี่เดินทางได้สะดวก บ้านจะมีแต่ความสุขความเจริญ" ความหมายคือ ถ้าบันไดดีจะส่งผลให้พลังงานดีไหลเวียนในบ้านได้ดีในทุกๆ ชั้น ส่งผลให้บ้านหลังนั้นรู้สึกปลอดโปร่งเย็นสบาย ผมจะขอกล่าวถึงบันไดทั้งที่ดีและไม่ดีเป็นข้อๆ ดังนี้

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

แนวทางแก้ไข้ข้อดีและข้อห้ามของบันได ตามหลักฮวงจุ้ย

แนวทางแก้ไข้ข้อดีและข้อห้ามของบันได ตามหลักฮวงจุ้ย

     บันไดตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ย ข้อห้ามและข้อดีของบันไดตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ยว่าเป็นเช่นไร และถ้าไม่ถูกต้องมีแนวทางไหนบ้างที่จะแก้ไขได้หลายๆ ท่านเคยได้ยินมาว่า “บันไดที่ดีจะส่งผลทำให้พลังมังกรผ่านได้ พลังงานชี่เดินทางได้สะดวก บ้านจะมีแต่ความสุขความเจริญ” ความหมายคือ ถ้าบันไดดีจะส่งผลให้พลังงานดีไหลเวียนในบ้านได้ดีในทุกๆ ชั้น ส่งผลให้บ้านหลังนั้นรู้สึกปลอดโปร่งเย็นสบาย ผมจะขอกล่าวถึงบันไดทั้งที่ดีและไม่ดีเป็นข้อๆ ดังนี้

 

บันได

     1.เปิดประตูบ้านแล้วเจอบันไดไม่ดี จะทำให้สูญเสียเงินทอง

     ในความเป็นจริงก็คือ เมื่อเราเข้าบ้านมาพอเห็นบันไดเราก็อยากขึ้นไปที่ห้องของเราเพื่อพักผ่อนจากการทำงาน และเมื่อเราลงบันไดมาพอเห็นประตูบ้านเราก็อยากออกไปข้างนอก จึงเป็นที่มาของการเก็บเงินไม่อยู่ วิธีแก้ไขถ้ามีพื้นที่ระหว่างประตูกับบันไดเพียงพอควรจะหาฉาก หรือตู้มาบัง

(หมายเหตุ: ร้านค้าเมื่อเปิดประตูเข้ามาควรให้ลูกค้าเห็นบันไดนะครับเพราะเป็นการเชื้อเชิญลูกค้าให้ทราบว่าเรามีบริการ หรือสินค้าที่ชั้นสอง)

 

บันได

     2. พื้นที่ลูกตั้งระหว่างขั้นบันไดห้ามมีช่องว่าง จะทำให้คนในบ้านเดือดร้อน

     ถ้าบันไดมีช่องว่างระหว่างขั้นอยู่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายเช่นถ้ามีเด็กหรือใครล้มระหว่างขึ้น หรือลงบันไดโอกาสที่ขาหรืออวัยะบางส่วนจะเข้าไปติดอยู่ช่องว่างนั้นได้จะทำให้เกิดการบาดเจ็บมากขึ้น หรือแม้แต่ตอนที่เราทำความสะอาดฝุ่นก็จะลงไปตามช่องเหล่านี้ทำให้ทำความสะอาดลำบาก วิธีการแก้ไขที่ง่ายที่สุดก็คือ หาวัสดุเช่นเดียวกับพื้นบันไดมาปิดช่องว่างนั้นเท่านี้ก็หมดปัญหา

บันได

     3.บันไดควรจะมีราวจับในส่วนที่ไม่ติดผนัง

     การออกแบบบันได้สมัยใหม่มีความสวยงามแต่บางแบบก็น่ากลัวและอันตรายเมื่อใช้งานจริง หนึ่งในนั้นก็คือบันไดกระจก หรือบันไดที่ไม่มีราวจับทำให้ผู้ใช้รู้สึกวิตกกังวลจนถึงขั้นกลัวในการใช้บันได เพราะมีโอกาสพลาดในการตกหรือหลุดจากบันไดได้ บ้างคนรู้สึกเสียวๆ เมื่อเวลาใช้งาน วิธีแก้ไขง่ายที่สุดก็คือ ทำราวจับขึ้นมาอาจจะดูไม่สวยงามแต่ปลอดภัยนะครับ

 

บันได

     4. บันไดกลางบ้าน ทำให้คนในบ้านไม่รักกัน

     บันไดกลางบ้านในที่นี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในบ้านหลังใหญ่มีหลายห้อง หลายครอบครัวอยู่รวมกัน ในความเป็นจริงบ้านหลังใหญ่แล้วยังมีบันไดแยกซ้ายขวาอีก ทำให้คนที่เข้ามาในบ้านก็จะอยู่ห้องใครห้องมันไม่ยุ่งเกี่ยวกัน รวมถึงแทบจะไม่ได้เจอหน้ากันด้วยซ้ำจึงเป็นที่ไปที่มาของความไม่รักกันนั้นเอง วิธีการแก้ไข คงเป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนทางขึ้นลงบันไดทางเดียว แต่ถ้าทำได้จะดีมาก ถ้าทำไม่ได้เจ้าบ้านอาจจะต้องตั้งกฎการเจอกันเช่น ให้ทุกคนในบ้านต้องทานอาหารเย็นร่วมกันทุกอาทิตย์ทุกคน เป็นต้น

(หมายเหตุ: บันไดที่อยู่กลางบ้านแต่ชิดผนังอาคารด้านใดด้านหนึ่งไม่ถือว่าเข้าข่ายบันไดอยู่กลางบ้าน)

 

บันได

     5. ท้องบันไดต้องเรียบไม่ควรเห็นขั้นบันไดมิเช่นนั้นคนในบ้านจะเจ็บป่วย

     บ้านส่วนใหญ่จะไม่ค่อยปล่อยให้ท้องบันไดโล่งซึ่งมักจะทำเป็นห้องเก็บของใต้บันได แต่ในปัจจุบันนี้ก็มีบ้างบ้านที่โชว์ท้องบันไดถ้ามีการปิดท้องบันไดเรียบไม่เห็นขั้นบันไดก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นการโชว์ท้องบันไดโดยการโชว์ให้เห็นขั้นบันไดเลยนั้นในตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเสียมากๆ เพราะจะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยตลอดเวลา สาเหตุมาจากฝุ่นที่ช่องว่างระหว่างบันไดนั้นเก็บฝุ่น รวมไปถึงแมงมุมชอบสร้างรังดักทั้งฝุ่นและแมลง เมื่อคนเดินขึ้นลงบันไดก็จะทำให้บันไดสะเทือนทำให้ฝุ่นเหล่านี้กระจายตัวทั่วบ้าน จนทำให้คนในบ้านเป็นโรคภูมิแพ้รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย เพราะต้นเหตุไม่ได้ทำการแก้ไขนั่นเอง

 

     ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่กล่าวถึงพลังงานธรรมชาติและเหตุผล ที่จะทำให้เราสามารถใช้พลังงานได้อย่างถูกต้อง ถูกวิธีโดยฮวงจุ้ยในอดีตนั้นไม่สามารถอธิบายให้คนทั่วไปเข้าใจได้ง่าย เพราะเนื่องจากคนส่วนใหญ่ในอดีตเป็นพันๆ ปี มีการศึกษาน้อยมาก รวมถึงอ่านออกเขียนได้ก็มีน้อยเช่นกัน ดังนั้นคำทำนายของฮวงจุ้ยจะเหมือนการเตือน ระวังไม่ให้ทำอย่างนั้นทำอย่างนี้มิเช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น ซึ่งง่ายต่อการสื่อสารให้คนทั่วไปเข้าใจและปฎิบัติตาม แต่ถ้าเราลองศึกษาเปิดใจกับศาสตร์ฮวงจุ้ย และพิจารณาดีดีแล้วเราจะเข้าใจถึงหลักการและเหตุผลได้ว่าทำไมปรมาจาร์ยในอดีตถึงพยากรณ์คำทำนายไว้เช่นนั้น ซึ่งมันสอดคล้องมีเหตุผลตามความเป็นจริง


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น โซนรังสิต-คลองหลวง สไตล์ใหม่ ใกล้ฟิวเจอร์รังสิต
 • เดอะนิช ไอดี พระราม 2 (เฟส 2) ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนพระราม 2
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ทำซุ้มไม้เลื้อยช่วยกันแดด ทำแบบง่ายๆใครก็ทำได้ แถมช่วยประหยัดงบในกระเป๋า
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] ก่อนยื่นกู้ซื้อบ้าน ต้องประเมินตนเอง และความสามารถในการผ่อน มีอะไรบ้างมาดูกัน
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] "สินเชื่อบ้านธนชาตต่อฝัน" ขอสินเชื่อได้ทุกอาชีพ ผ่อนนานสุดถึง 40 ปี จากธนาคารธนชาต
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 9 วิธีกำจัดเจ้าตัวเรือดง่ายๆ แก้ปัญหารอยแดงคันยุบยิบเวลานอน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] เปลี่ยนคอนโดแคบให้กลายเป็นรีสอร์ทสวย
 • มีบ่อเลี้ยงปลานอกบ้าน หรือตู้เลี้ยงปลาในบ้าน ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ การเงิน ความเจริญรุ่งเรือง
 • การตกแต่ง หรือปรับปรุงบ้าน (รีโนเวต) ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้ขายต่อได้ง่ายราคาดี
 • วิธีการเลือกใช้ "แมวกวัก" ให้ถูกต้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ย
 • มาตกแต่งบ้านด้วย 12 เคล็ดลับกำจัดพลังงานลบ ตามหลักฮวงจุ้ย
 • ห้องนอนถ้าเราจัดตามฮวงจุ้ย ช่วยเพิ่มพลังด้านดีให้ชีวิต มาดูวิธีจัดฮวงจุ้ยห้องนอนกันดีกว่า
 • แต่งผนังบ้านด้วยผีเสื้อ 3D ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
 • 11 ข้อควรทำ และไม่ควรทำ สำหรับวันเข้าบ้านใหม่ เพื่อให้เป็นเป็นสิริมงคลกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่
 • หลากหลายวิธีก่อนเลือกซื้อบ้านและที่ดิน ถูกหลักฮวงจุ้ยหรือยัง
 • จัดสวนที่บ้านควรเช็คฮวงจุ้ยก่อน ปลูกต้นไม้ชนิดไหน จัดแบบไหนตำแหน่งดีเป็นมงคล
 • แนวทางแก้ไข้ข้อดีและข้อห้ามของบันได ตามหลักฮวงจุ้ย

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  063-828-5925
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll