ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

รู้หรือไม่ อะไรบ้าง ที่ไม่ควรมีในห้องนอน

การพักผ่อนที่ดีที่สุด คือการนอนหลับให้สนิท ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ และการทำงาน และการนอนหลับให้สนิทจะต้องทำยทำอย่างไร หรือจะปรับสภาพแวดล้อมอย่างไรให้เป็นห้องนอนที่ดีที่สุด แถมยังเป็นการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ทั้งจะช่วยเสริมดวงให้เป็นมลคลต่อชีวิตเราและและคนในบ้าน คราวนี้เราไปดูกันเถอะว่าเราจะต้องจัดห้องอย่างไร หรือควรเอาอะไรออกหรือเข้า จากห้อง จึงจะทำให้ห้องนอน เป็นห้องพักผ่อนที่ดีที่สุด

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

รู้หรือไม่ อะไรบ้าง ที่ไม่ควรมีในห้องนอน

รู้หรือไม่ อะไรบ้าง ที่ไม่ควรมีในห้องนอน

     การพักผ่อนที่ดีที่สุด คือการนอนหลับให้สนิท ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ และการทำงาน และการนอนหลับให้สนิทจะต้องทำยทำอย่างไร หรือจะปรับสภาพแวดล้อมอย่างไรให้เป็นห้องนอนที่ดีที่สุด แถมยังเป็นการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ทั้งจะช่วยเสริมดวงให้เป็นมลคลต่อชีวิตเราและและคนในบ้าน คราวนี้เราไปดูกันเถอะว่าเราจะต้องจัดห้องอย่างไร หรือควรเอาอะไรออกหรือเข้า จากห้อง จึงจะทำให้ห้องนอน เป็นห้องพักผ่อนที่ดีที่สุด

 

     โต๊ะทำงาน ห้องนอนก็ควรจะเป็นห้องนอน ไม่ควรทำโต๊ะมาไว้ในห้อง เพราะโต๊ะทำงานบ่งบอกว่าไม่ใช่เป็นการพัดผ่อน หรือ บางทีเรามีงานค้างอยู่ ก็จะให้อดไม่ได้ที่อยากจะทำงานให้เสร็จ เลยไม่ได้หลับไม่ได้นอน ลืมตาตื่นมาก็เจอแต่งาน หลับตาลงก็นึกถึงงาน ทำให้เราพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ หลับไม่สนิท ถ้าใครมีสิ่งของเหล่านี้ ควรนำออกจากห้องโดยด่วน

     โทรทัศน์ไว้นอนดู แม้ว่าการดูโทรทัศน์เป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่ง แต่การนอนเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่การเปิดโทรทัศน์เป็นการรบกวนสมอง หรือคลื่นแม่เหล็กจะรบกวรสมอง ทำให้สมองเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงควรนำโทรทัศน์ออกจากห้องโดยด่วน จึงจะทำให้การพักผ่อนของท่านดีขึ้น หรือถ้าย้ายไม่ได้ก็หาผ้าคลุมไว้เวลาที่ไม่ได้ใช้ก็ได้

     โทรศัพท์ หลายคนชอบนอนหลับไปพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ รู้หรือไม่ มือถือตัวดีเลย ที่ชอบรบกวนการนอนหลับของเรา อาการตื่นมาเมื่อถูกรบกวน บางคนจะปวดหัว บางคนเหมือนรู้สึกนอนไม่พอ วิธีแก้คือ ก่อนนอนควรนำมือถือออกห่างตัวอย่างน้อย 3-5 เมตรหรือมากกว่า จะดีมาก 

 

     การวางของหรือนำอุปกรณ์ ชั้น หรือของต่างๆ มาไว้บนหัวเตียง จะเหมือนกับการนอนใต้คาน การจัดห้องในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็ตาม ไม่ควรมีอะไรมาวางไว้เยอะเกินไป เพราะตำแหน่งหัวเตียง จะเปรียบเสมือน มีอะไรมากดทับไว้ หรือห้ามนำสิ่งของมาแขวน เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพและการพักผ่อนของเจ้าของห้องอีกด้วย

 

     สัตว์เลี้ยง เราเข้าใจว่าคนรักสัตว์ทุกคนก็อยากจะพาสัตว์เลี้ยงมานอนบนเตียงเป็นธรรมดา แต่ผลการวิจัยของคลินิกมาโย จากสหรัฐอเมริกา พบว่า ผู้ที่นอนบนเตียงเดียวกับสัตว์เลี้ยงมีปัญหาการนอนถึง 10% สาเหตุก็เพราะหมาและแมวมักจะส่งเสียงรบกวนหรือเดินวุ่นวายในขณะที่เราหลับ อาจทำให้เจ้าของสะดุ้งตื่นกลางดึกหรือนอนหลับไม่สนิท จนมีอาการสะลึมสะลือหรืออ่อนเพลียในตอนเช้าได้ ฉะนั้นเลี่ยงไว้ก่อนดีกว่า หรือถ้าหากแยกมุมที่นอนให้แล้ว 

 

     กระจกเงา ไม่ควรวางไว้ในห้องนอน อีกอย่างที่มีบทบาทต่อฮวงจุ้ยนั่นก็คือกระจก โดยปัจจุบัน นิยมกระจกเงามาตกแต่งเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคอนโดยในปัจจุบัน แม้แต่กระจกบานเล็กๆก็มีผลแล้ว ถ้าวางไม่ถูกตำแหน่ง การวางที่ถูกต้องคือ ไม่ควรนำกระจกส่องให้เห็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเตียงเด็ดขาด และเวลานอนก็ต้องมองไม่เห็นกจะจกเงาด้วย เพราะการที่เวลานอนคุณมองกระจก จะส่งผลให้นอนไม่หลับ

     การจัดห้องนอนให้สวยงามและน่าอยู่เป็นสิ่งที่ดี แต่การพักผ่อนนอนหลับให้สนิท ก็สำคัญเช่นกัน เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือการนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ และจะส่งผลต่อสุขภาพของเจ้าของห้องอีกด้วย และยิ่งกว่านั้น ตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยเสริมดวงเสริมเป็นสิริมงคลต่อตัวเจ้าของห้องเอง คู่นอน และคนในบ้านได้อีกด้วย

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ติดถนนบางนา กม. 9 ใกล้ทางด่วน และเมกาซิตี้บางนา
 • เดอะ พรีเว่ รัชดาภิเษก 30 คอนโดฯ ทำเลใกล้ MRT ลาดพร้าว
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนนิมิตรใหม่ และบิ๊กซี สุวินทวงศ์
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เปิดบ้านหรูกว่า 10 ล้าน "แม่หญิงการะเกด" เบลล่า ราณี
 • [ที่พักท่องเที่ยว] 6 แอพฯ รายงานการจราจรของไทย ใช้ได้ทั้ง Android และ iOS
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] รีโนเวทห้องคอนโดเก่า ด้วยงบ 5 หมื่น สวยชิคน่าอยู่โดนใจสุด!
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] IKEA Place แอพฯที่คนรักการตกแต่งบ้าน ต้องห้ามพลาด!!
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับตัดหญ้าอย่างถูกวิธี บ้านไหนอยากให้สนามหญ้าเขียวขจีไม่แห้งเหี่ยว ลองมาตัดหญ้าให้ถูกวิธีกันดีกว่า
 • เทคนิคจัดบ้านตามฮวงจุ้ย รับทรัพย์ เงินทอง ดึงดูดโชคลาภทางด้านการเงิน
 • ฮวงจุ้ยเสริมดวง การจัดห้องนอนเพื่อให้พลังงานหมุนเวียนได้เต็มที่
 • ฮวงจุ้ยบ้าน 2557 ทิศไหนดี ทิศไหนเด่นทำเลดีที่สุด! มาดูกัน
 • ทุบทิ้งทำไม ? หลักฮวงจุ้ยปรับบ้านแสนง่าย นำพลังบวกสู่ครอบครัวคุณ
 • ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน ผลรวมตัวเลข ของเลขที่บ้านดีหรือไม่ต้องดู!
 • วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยในบ้าน หากเจอปัญหาชีวิตคู่รุมเร้า
 • 10 ต้นไม้มงคล ที่คนนิยมปลูกให้ความหมายดี ควรปลูกไว้ที่หน้าบ้าน
 • บ้านตามหลักฮวงจุ้ย ที่มีผลกับการดำเนินชีวิตของผู้อยู่อาศัย
 • โยนทิ้งซะ ! 9 สิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ย ไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน
 • รู้หรือไม่ อะไรบ้าง ที่ไม่ควรมีในห้องนอน

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll