ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

เคล็ดไม่ลับ ฮวงจุ้ยเสริมดวง โชคลาภ ให้ร่ำรวยเงินทอง ปี 2561

โชคลาภต่างๆ ที่จะเข้ามาหาตัวเรา และคนในครบครัว นอกจะจะเป็นเรื่องของดวงแล้ว ก็ยังจะมีสิ่งของต่างๆ ที่จะช่วยส่งเสริมดวง เงินทอง ร่ำรวย หรือโชคลาภวาสนาได้อีกด้วย สำหรับปี 61 นี้ใครที่อยากโชคดีมีหลากหลายวิธีง่ายๆ ที่จะส่งเสริมให้ปี 2561 เป็นปีที่เฮงของคุณจะต้องทำอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เคล็ดไม่ลับ ฮวงจุ้ยเสริมดวง โชคลาภ ให้ร่ำรวยเงินทอง ปี 2561

ฮวงจุ้ยส่งเสริมดวงโชคลาภ

      โชคลาภต่างๆ ที่จะเข้ามาหาตัวเรา และคนในครบครัว นอกจะจะเป็นเรื่องของดวงแล้ว ก็ยังจะมีสิ่งของต่างๆ ที่จะช่วยส่งเสริมดวง เงินทอง ร่ำรวย หรือโชคลาภวาสนาได้อีกด้วย สำหรับปี 61 นี้ใครที่อยากโชคดีมีหลากหลายวิธีง่ายๆ ที่จะส่งเสริมให้ปี 2561 เป็นปีที่เฮงของคุณจะต้องทำอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

ทำความสะอาดบ้าน

 ทำความสะอาดบ้านแบบจัดใหญ่

      ปีใหม่ทั้งทีต้องทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาสู่ครอบครัว เช็ดกระจกทุกบานให้สะอาดเพื่อชีวิตที่สดใส ห้องครัวต้องพิถีพิถันมากหน่อยเพราะเป็นขุมพลัง ของบ้าน หิ้งพระต้องสะอาดเสมอไม่ใช่เฉพาะวันปีใหม่เท่านั้น ภาพที่ประดับในบ้านถ้าฉีกขาดหรือเป็นภาพที่ไม่เป็นมงคลควรเปลี่ยนใหม่ให้หมด

 

ทำบุญตักบาตร เลือกเมนูอาหารตามวันเกิด

 ทำบุญตักบาตร เลือกเมนูอาหารตามวันเกิด

      คนเกิดวันอาทิตย์เน้นเมนูไข่ คนเกิดวันจันทร์ควรใช้อาหารที่ทำจากสัตว์ปีก คนเกิดวันอังคารต้องใช้อาหารประเภทเส้น คนเกิดวันพุธสีสันของอาหารเน้นไปที่สีเขียว คนเกิดวันพฤหัสบดีควรเลือกผักและผลไม้ประเภทเถาเป็นส่วนประกอบของอาหาร คนเกิดวันศุกร์อาหารต้องเน้นรสหวานและมีกลิ่นหอม คนเกิดวันเสาร์เลือกของขมและของดำมาตักบาตรจะเหมาะที่สุด

 

บูชาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

 บูชาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

      เพื่อความเป็นศิริมงคลตลอดทั้งปี คุณควรสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณเลื่อมใส เริ่มต้นที่หิ้งพระที่บ้าน ศาลพระภูมิ และควรเดินทางไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญ อาทิ หกเทพศักดิ์สิทธิ์บริเวณแยกราชประสงค์ อันได้แก่ ท้าวองค์อมรินทราธิราช ท้าวมหาพรหม พระนารายณ์ทรงสุบรรณ พระพิฆเนศวร พระตรีมูรติ พระลักษมีเทวี นอกจากนี้ยังมีวัดมังกรกมลาวาศหรือเล่งเน่ยยี่ ซึ่งเป็นที่สถิตย์ของเหล่าทวยเทพจีน อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 วัดสำคัญต่างๆ และที่ขาดไม่ได้นั่นคือพระในบ้านของคุณเองคือ คุณพ่อ คุณแม่ และญาติผู้ใหญ่ที่คุณเคารพ

ทำบุญทำทาน

 ทำบุญทำทานทุกครั้งเมื่อมีโอกาส

      เมื่อเข้าสู่ปีใหม่ต้องทำบุญทำทานให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารกับหมาแมวจรจัด ให้เงินคนร่อนเร่พเนจร คนพิการ บริจาคเงินให้มูลนิธิต่างๆ ตามกล่องรับบริจาค ทำบุญโลงศพ อุดหนุนผลิตภัณฑ์ขององค์กรที่ช่วยเหลือคนด้อยโอกาส หรือใครที่คิดเอาไว้ว่าปีใหม่จะไปทำบุญทำทานที่ไหน ก็ใช้โอกาสวันปีใหม่ทำสิ่งนั้นให้สำเร็จตามความมุ่งหมายจ
ะเป็นการดีมาก

 


จัดโต๊ะทำงานใหม่

 จัดโต๊ะทำงานใหม่

      การมีโต๊ะทำงานที่ยุ่งเหยิงก็จะทำให้การงานไม่ราบรื่นไปด้วย ช่วงปลายปีก็เริ่มต้นเคลียร์เอกสารที่ไม่ใช้แล้วไปเป็นกระดาษรีไซเคิลหรือกำจัดให้เรียบร้อย โน้ตที่แปะไว้เต็มเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ทิ้งไปให้หมด นามบัตรที่ไม่ได้ติดต่อกันแล้ว ก็โละออกเพราะจะเป็นเคล็ดให้มีคนติดต่องานใหม่ๆ เข้ามา รูปที่อยู่บนโต๊ะมานาน ก็หารูปใหม่มาเปลี่ยนบ้าง อาจจะเป็นรูปที่สร้างแรงบันดาลใจในด้านต่างๆ อาทิเช่น รูปสถานที่ท่องเที่ยวที่วางแผนจะไปในปีหน้า หรือนางแบบในดวงใจเพื่อสร้างกำลังใจในการดูแลรูปร่างของคุณ

ใช้กระเป๋าสตางค์ใหม่

 ใช้กระเป๋าสตางค์ใหม่

      ถ้าอยากมีเงินไหลเข้ากระเป๋าไม่ขาดสาย ปีใหม่ที่จะถึงนี้ต้องเปลี่ยนมาใช้กระเป๋าสตางค์ใบใหม่ ใส่เงิน 900 หรือ 9,000 บาท ไว้หนึ่งวันหนึ่งคืนแล้วค่อยเอากระเป๋าสตางค์มาใช้ในวันรุ่งขึ้น ทำแบบนี้เพื่อเป็นเคล็ดว่าจะมีเงินเก็บมากกว่าเงินที่จ่ายออกจากกระเป๋า

 


ถ่ายรูปปลา

 ไปเที่ยวถ่ายรูปปลา

      ปลาขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์มงคลของชาวจีนมาช้านาน ฉะนั้นปีใหม่นี้ไปเที่ยวที่ไหนก็ถ่ายรูปปลามาเก็บไว้เป็นที่ระลึก ยิ่งอัดมาไว้ประดับบ้านก็ยิ่งดี แต่ก็ต้องเลือกชนิดและสีของปลาด้วย ส่วนใหญ่จะนิยมสีแดง สีเงิน หรือสีทองเพราะเป็นสีแห่งโชคลาภ เงินทอง และความเจริญรุ่งเรือง


      ถ้าใครไปไหว้พระขอพรที่วัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ลองมองหาบ่อปลาคาร์ฟ ปลาบู่ทองหรือตู้ปลามังกร ปลาเงินปลาทอง ปลาหมอสี ถ้าไปเที่ยวทะเลก็เอากล้องกันน้ำดำลงไปหาเจ้าปลาการ์ตูน แต่ถ้าไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนจะถ่ายรูปปลาที่บ้านหรือนำเครื่องรางนำโชครูปปลามงคลมาประดับบ้านก็ใช้ได้เหมือนกัน

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนใหญ่รังสิต - ปทุมธานี และฟิวเจอร์พาร์ครังสิต
 • แลนซีโอ รามคำแหง - วงแหวนฯ บ้านเดี่ยว สไตล์ Modern ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 • พาทิโอ ศรีนครินทร์ พระราม 9 ทาวน์โฮม 3ชั้น ใกล้มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] ไอเดียนำ 15 ของใช้ในบ้านทั่วไป เอามาทำประโยชน์อย่างอื่นได้หลายแบบ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับตัดหญ้าอย่างถูกวิธี บ้านไหนอยากให้สนามหญ้าเขียวขจีไม่แห้งเหี่ยว ลองมาตัดหญ้าให้ถูกวิธีกันดีกว่า
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 15 ทริคตัวช่วยลดค่าไฟ ให้ห้องนอนเย็นสบายโดยไม่ต้องง้อแอร์อีกต่อไป
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับเลือกสีขาว เพื่อปรับสมดุลเพิ่มความลงตัวกับทุกห้องในบ้าน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] แต่งคอนโดห้องเปล่า ห้องธรรมดาขนาดเล็กอยู่พอดี ทำให้เป็นห้องที่แสนอบอุ่นน่าอยู่
 • มีบ่อเลี้ยงปลานอกบ้าน หรือตู้เลี้ยงปลาในบ้าน ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ การเงิน ความเจริญรุ่งเรือง
 • 14 ของมงคลตกแต่งบ้าน เสริมดวงผู้อยู่อาศัย
 • สร้างบ่อปลาคาร์พเอาไว้ในบ้าน เพื่อปรับเรื่องฮวงจุ้ยความเจริญรุ่งเรือง และความมั่งคั่ง
 • 7 จุดในบ้าน ผิดฮวงจุ้ย ผิดที่ผิดทาง จนส่งผลกระทบอาจจะทำให้ชีวิตพัง
 • เทคนิคจัดบ้านให้ผ่อนคลาย ตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้นได้
 • จัดสวนในบ้านให้มีฮวงจุ้ยที่ดี รับพลังด้านดีเสริมความเป็นมงคลมากขึ้น
 • 5 สิ่งอย่างที่ซินแสมีเหตุผลหลักว่า "ไม่ควรเก็บ" ไว้ในบ้าน
 • เสริมฮวงจุ้ยบ้านด้วยการทาสีรั้ว
 • วิธีเลือกสีห้องครัวให้ตรงตามทิศ ถูกหลักฮวงจุ้ย
 • เคล็ดไม่ลับ ฮวงจุ้ยเสริมดวง โชคลาภ ให้ร่ำรวยเงินทอง ปี 2561

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll