ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

ของขวัญมงคลปีใหม่ 2561 โคตรเด็ดแถมเสริมดวงปีชง !!!

ในช่วงปีใหม่ ไปจนถึงต้นปีตอนช่วงใกล้ๆเทศกาลตรุษจีนเนี่ย มักจะได้ยินคำอยู่คำนึงครับ ผมเชื่อเลยแหละเป็นคำที่ใครหลายๆคนคงไม่อยากได้ยินเท่าไหร่นักหรอก คำว่าปีชงนี่แหละครับ สำหรับผมนี่ถือว่าน่ากลัวนะ เพราะมันจะเป็นปีที่เราต้องเจออะไรแย่ๆต่างๆมากมาย บางครั้งคนเราก็คิดมาก เครียดมากขึ้น จนพาลให้อะไรๆ ดูแย่ลงไปกว่าเดิมอีก ความสบายใจคือสิ่งที่ดีที่สุดครับ กันไว้เนิ่นๆ ให้สบายใจกันก่อนน่าจะดีกว่า วันนี้ครับ ผมก็เลยขอนำเสนอเรื่องของขวัญปีใหม่ที่สามารถเสริมดวงมงคลแก้ชงในปี 2561 นี้ได้ จะมีอะไร ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

ของขวัญมงคลปีใหม่ 2561 โคตรเด็ดแถมเสริมดวงปีชง !!!

ของขวัญมงคลปีใหม่ 2561 โคตรเด็ดแถมเสริมดวงปีชง !!!

     ในช่วงปีใหม่ ไปจนถึงต้นปีตอนช่วงใกล้ๆเทศกาลตรุษจีนเนี่ย มักจะได้ยินคำอยู่คำนึงครับ ผมเชื่อเลยแหละเป็นคำที่ใครหลายๆคนคงไม่อยากได้ยินเท่าไหร่นักหรอก คำว่าปีชงนี่แหละครับ สำหรับผมนี่ถือว่าน่ากลัวนะ เพราะมันจะเป็นปีที่เราต้องเจออะไรแย่ๆต่างๆมากมาย บางครั้งคนเราก็คิดมาก เครียดมากขึ้น จนพาลให้อะไรๆ ดูแย่ลงไปกว่าเดิมอีก ความสบายใจคือสิ่งที่ดีที่สุดครับ กันไว้เนิ่นๆ ให้สบายใจกันก่อนน่าจะดีกว่า อย่างผมเนี่ยเกิดระกา ต้นปีที่ผ่านมานี่ผมคิดมากสุดๆเลย เรื่องปีชงนี่แหละ เพราะดันไปสะดุดขาตัวเองตกบันไดจนเกือบทำตู้เรือสำเภาที่บ้านแตก รุ่งเช้ามานี่รีบไปแก้ชงอย่างไวเลยครับ 55555 สำหรับปีนี้ก็จะขอเท้าความกันก่อนว่าปีชงในปี 2561 นั้นมีปีอะไรบ้าง ก็จะมี ปีมะโรง (100%) ปีจอ (75%) ปีมะแม (50%) และปีฉลู (25%) วันนี้ครับ ผมก็เลยขอนำเสนอเรื่องของขวัญปีใหม่ที่สามารถเสริมดวงมงคลแก้ชงในปี 2561 นี้ได้ จะมีอะไร ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

1. ปีมะโรง

ปีมะโรง

     สำหรับปีมะโรงในปี 2561 นี่ถือว่าเป็นเจ้าภาพหลักปีชงเลยก็ว่าได้ครับ ชง 100% ซึ่งได้แก่คนที่เกิดปี พ.ศ. 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543 โดยจะเป็นพลังงานที่ปะทะโดยตรง สุขภาพ อุบัติเหตุ การตัดสินใจ สิ่งที่คาดหวังไม่ได้ดั่งใจ การเปลี่ยนแปลงกระทันหัน ไม่ควรเดินทางกลางคืน ควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมงานศพ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ควรนำกิ่งใบทับทิมติดตัวไปด้วย และก่อนเข้าบ้านให้ใช้น้ำสะอาดใส่กิ่งใบทับทิมปัดทั่วตัว ถ้าหากิ่งทับทิมไม่ได้ ก็เอาน้ำมนต์กลับมาอาบที่บ้านด้วย และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การละเว้นการไปส่งศพ การอยู่ในพิธีฝังศพ หรือนำหีบศพลงหลุม เพราะเชื่อว่าเมื่อผู้ใดละเมิดไปงานศพหรือไปส่งศพกลับมาแล้ว ดวงชะตาจะได้รับผลกระทบทำให้ร่างกายเกิดการเจ็บป่วย หรือกิจการค้าประสบปัญหาต่าง ๆ

 

ไฉ่ซิงเอี๊ย

     สำหรับวัตถุมงคลเสริมดวงที่ควรพกติดตัวไว้ ควรพกเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยติดตัวไว้ โดยเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยนั้นคือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ดังนั้นผู้ที่เกิดในปีมะโรง ก็ลองหาจี้รูปไฉ่ซิงเอี้ยมาห้อยคอ หรือเป็นองค์ไฉ่ซิงเอี้ยมาบูชาไว้ในบ้านก็ได้เลยครับ

 

ลิง

     ส่วนเรื่องการแก้เคล็ดปีชงของชาวมะโรงนั้น จะต้องแก้ด้วยลิงเท่านั้น สำหรับผู้ที่อยากจะมอบของขวัญปีใหม่ให้ชาวมะโรงแล้วล่ะก็ ลองหาตุ๊กตาลิง พวงกุญแจ เคสโทรศัพท์มือถือที่เป็นรูปลิงให้ก็ได้ครับ

2. ปีจอ

ปีจอ

     ตามปีมะโรงมาติดๆเลยครับ ก็คือปีจอ ที่มีเปอร์เซ็นต์ชงสูงถึง 75% ครับ สำหรับปีจอนี้ ถ้าทำความดีมา ผลบุญจะส่งผลให้ดีแบบก้าวกระโดด ถ้าทำอะไรไม่ดีมาล่ะก็ ถูกเช็คบิลแน่นอนเลย โดยที่พลังงานที่กระทบชาวปีจอนั้น จะเป็นในรูปแบบของความอึดอัด ที่เหมือนโดนนั่งทับ ทำอะไรก็ตาม ก็จะรู้สึกติดๆขัดๆ ทำอะไรไม่สะดวกสักอย่าง

 

ปี่เซียะ

     สำหรับชาวปีจอนั้น การแก้เคล็ดจะต้องใช้ ปี่เซียะ อาจจะงงสิว่าคืออะไร เป็นปี่รึเปล่า บ้าาาาา นั่นมันพระอภัยมณี ปี่เซียะคือสัตว์มงคลของจีน มีรูปร่างและเขาที่คล้ายกวาง มีหน้า หัวและขาเหมือนสิงโต มีปีกคล้ายนก มีหลังคล้ายปลา มีหางคล้ายแมว ซึ่งปี่เซียะจะเป็นสัญลักษณ์ของการเก็บทรัพย์ และการคุ้มครอง โดยสามารถหาเป็นสร้อยข้อมือ กำไล จี้ หรือเป็นพวงกุญแจก็ได้เช่นกันครับ

 

กระต่าย

     และยังมีของที่สามารถใช้เป็นวัตถุแก้เคล็ด และเสริมดวงที่สามารถทดแทนกันได้อยู่อีกครับ ซึ่งนั่นก็คือกระต่ายครับ ซึ่งก็แน่นอน สามารถหาได้ทั้งตุ๊กตา พวงกุญแจ ที่ห้อยกระเป๋า หรือเคสมือถือก็ได้เช่นกันครับ โดยทุกอย่างที่มีกระต่ายอยู่ สามารถแก้ชงให้กับชาวปีจอได้ทั้งสิ้นครับ

3. ปีมะแม

ปีมะแม

     ปีมะแมนี่ถือว่าเป็นอีกปีครับที่ตามปีมะโรงกับปีจอมาติดๆเลยครับ กับเปอร์เซ็นต์ชงที่ 50% โดยผลกระทบส่วนใหญ่จะไปตกที่เรื่องของสุขภาพ ให้ระวังเรื่องผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บป่วย การงานหยุดชะงัก หรือการงานมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เป็นตามความคาดหมาย เรื่องความรักนี่อับเฉาแน่นอน มีเรื่องขัดแย้งไม่ราบรื่นกับคนรักและคู่ครองด้วย

 

กิเลน

     และของที่จะใช้ในการแก้ชงสำหรับปีมะแมก็คือ กิเลนครับ หลายคนอาจจะงงว่ากิเลนคืออะไร กิเลนคือสัตว์ในเทพนิยายของจีน รูปร่างเหมือนกวาง แต่ว่ามีเขาเดียว หางเหมือนวัว หัวเป็นมังกร เท้ามีกีบเหมือนม้า หน้าคล้ายหมาป่า ซึ่งสามารถลองหาเป็นจี้เล็กๆ หรือที่ห้อยโทรศัพท์ก็ได้เหมือนกันครับ หรือจะซื้อเสื้อเมืองทอง ยูไนเต็ดก็ได้เหมือนกันครับ มีกิเลนอยู่เหมือนกัน

 

ม้า

     หรืออีกหนึ่งทางเลือก ก็คือม้าครับ ไม่ว่าอะไรก็ได้ทั้งนั้นครับ ขอแค่ให้มีม้าก็พอ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้รูปม้าบนแบรนด์ของโปโลก็ได้ บนกระเป๋าสตางค์ นาฬิกา หรือเครื่องประดับก็ได้หมดเช่นกันครับ หรือจะซื้อเฟอร์รารี่มาขับเล่นแก้ชงก็ได้เช่นกันครับ (เอ้าาา ก็ม้าเหมือนกันอ่ะ 55555) 

4. ปีฉลู

ปีฉลู

     สำหรับปีฉลูนั้น จะชงแค่ 25% ครับ แต่ก็ต้องระวังเรื่องสุขภาพ ปัญหาต่างๆ ระวังเรื่องความเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย คดีความขึ้นโรงขึ้นศาลด้วยครับ เพราะถ้าหากมีคดีนี่อาจจะแพ้ได้ครับ ควรระมัดระวังเรื่องเอกสารให้รอบคอบ อย่าไปค้ำประกันให้ใคร และต้องระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ไว้ด้วยครับ

 

คทาหยกหยู่อี่

     โดยสิ่งของที่สามารถแก้ชงได้นั้นก็คือ คทาหยกหยู่อี่ ซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ของการอวยพรให้ได้เป็นไปตามหวังครับ คิดอะไรก็สมหวังทุกประการ ส่วนใหญ่แล้วคทาหยกหยู่อี่ มักจะมาในรูปแบบของสิ่งของตกแต่งบ้าน หรือของแก้ฮวงจุ้ยภายในบ้าน

 

งู

     แต่สำหรับไอเดียของขวัญเสริมดวงแล้วล่ะก็ ชาวปีฉลูจะแก้เคล็ดได้ด้วยงู เน้นนะครับว่าเป็นงูเล็ก ไม่ใช่งูใหญ่ (มังกร) นะครับ โดยสามารถมอบเป็นของขวัญได้ทั้งเครื่องประดับ สร้อยข้อมือ แหวน กระเป๋า ตุ๊กตา ที่มีรูปงูมาประดับก็ได้ครับ ก็จะเป็นทั้งการแก้เคล็ด และเสริมดวงให้กับชาวปีฉลูได้ดีเลยทีเดียวล่ะครับ

 

     ก็จบลงไปแล้วครับ สำหรับเรื่องของขวัญที่เหมาะกับการเสริมดวง แก้เคล็ดในปีชง ซึ่งสามารถทำได้ทั้งมอบให้กับคนที่คุณรักที่เกิดตามปีชงก็ได้ หรือจะซื้อติดตัวไว้เป็นเครื่องรางซะเองก็ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ดี ไม่ว่าคุณจะแก้ชงสารพัดวิธีไปเท่าไหร่แล้วก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ต้องพึงระลึกไว้เสมอในการดำรงชีวิตก็คือ ความไม่ประมาทครับ แล้วก็อย่าทุกข์ใจ อย่าตีโพยตีพายไปเองเมื่อเวลาเกิดเหตุร้าย หรือเหตุที่ไม่ดีกับตน แล้วโทษว่าเป็นเพราะปีชง ไม่ใช่ครับ ชีวิตควรมีสติอยู่กับตัวตลอดเวลา ไม่ประมาทในการดำรงชีวิต เพียงเท่านี้ครับ นี่คือวิธีการแก้ชงที่ดีที่สุดของทุกคนแล้วล่ะครับ


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้น ทำเลใกล้ทางด่วนบางปะอิน-ปากเกร็ด และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 • โมดิซ สเตชั่น (Modiz Station) ทำเลใกล้รถไฟฟ้า เพียง 1 ก้าวจากบันได BTS
 • ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ผนังอิสระไม่ติดกัน ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] จัดระเบียบของใช้ในห้องครัว DIY ดัดแปลงให้ใช้งานได้หลายๆอย่าง
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] การขอคืนเงินจอง หรือเงินมัดจำทำได้ไหมต้องทำอย่างไรบ้าง
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] อยากเป็นเจ้าของบ้านสักหลัง มีเงินเดือน 20,000 บาท ขอกู้ซื้อบ้านได้ไหม?
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] บ้านทาสีใหม่ กลิ่นสีใหม่จะฉุนมากดับกลิ่นได้อย่างไรดี
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 10 เทคนิคแต่งคอนโดเล็กพื้นที่จำกัด ทำให้ห้องดูกว้างจุของได้มากขึ้นกว่าเดิม
 • ของขวัญมงคลปีใหม่ 2561 โคตรเด็ดแถมเสริมดวงปีชง !!!

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll