ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

เสริม ฮวงจุ้ย ให้บ้านสมัยใหม่ อย่างมีดีไซน์ส่งท้ายปี 2017

ไม่ทันไรก็เข้าช่วงท้ายปี 2017 แล้ว เป้าหมายของหลายคนที่เคยตั้งไว้เมื่อต้นปี อาจยังไม่สำเร็จ หรือชีวิตยังไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ พลอยทำให้รู้สึกไม่สบายใจ อยากลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่เข้ามาในชีวิต

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เสริม "ฮวงจุ้ย" ให้บ้านสมัยใหม่ อย่างมีดีไซน์ส่งท้ายปี 2017

เสริมฮวงจุ้ย ให้บ้านสมัยใหม่ อย่างมีดีไซน์ส่งท้ายปี 2017

     winkไม่ทันไรก็เข้าช่วงท้ายปี 2017 แล้ว เป้าหมายของหลายคนที่เคยตั้งไว้เมื่อต้นปี อาจยังไม่สำเร็จ หรือชีวิตยังไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ พลอยทำให้รู้สึกไม่สบายใจ อยากลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง เพื่อเปิดรับสิ่งใหม่เข้ามาในชีวิต

     เราขอแนะนำวิธีง่ายๆ แค่ลองตกแต่ง “บ้าน” เสียใหม่ อะไรๆ ก็น่าจะดีขึ้น เพราะบ้านเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตในทุกๆ วัน การตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ จึงทำให้ทั้งคุณและคนในครอบครัวมีมุมมองใหม่ๆ ยิ่งเป็นบ้านที่ตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายใจมากขึ้น ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่ จัดบ้านใหม่ครั้งเดียว อาจโชคดีไปตลอดทั้งปีก็ได้ และนี่คือเคล็ดลับที่คุณต้องรู้หากต้องหารแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยให้เห็นผล

 

เสริมความอบอุ่นด้วยการจัดโซฟาเป็นวงกลม

     เชื่อหรือไม่ว่าความสำเร็จในชีวิต เริ่มต้นจากความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว ดังนั้น พื้นที่ที่ทำให้เราได้ใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัวอย่าง “ห้องนั่งเล่น” และ “ห้องรับแขก” จึงควรเป็นสเปซแห่งการรีแลกซ์อย่างแท้จริง

 

เสริมพลังงานที่ดีด้วยการปลูกต้นไม้

     แน่นอนว่าบ้านที่มีสีเขียวของใบไม้ สีสันของดอกไม้ ย่อมทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาทันตาเห็น อีกทั้งการปลูกต้นไม้ยังช่วยป้องกันสิ่งที่เรียกว่า "ลูกศรพิษ" เป็นการช่วยให้เกิดการไหลเวียนพลังงานที่ดีภายในบ้านนั่นเอง โดยคุณอาจจะเลือกไม้ประดับใส่กระถางต้นไม้ แจกัน หรือแขวนไว้ตามมุมต่างๆ ในห้อง หรือเคาน์เตอร์บาร์ก็ได้

เสริมความมั่งคั่งด้วยสีตามธาตุต่างๆ

     นอกจากการตกแต่งบ้านด้วยสีโปรดของตัวเองแล้ว คุณควรใช้สีเสริมดวงด้านการเงินตามธาตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีส้มอิฐ หรือสีเหลืองอ่อน ซึ่งเป็นสีแทนธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน อาจใช้เป็นสีผนัง สีผ้าม่าน หรือของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ก็ได้ หรือถ้าอยากกระตุ้นพลังด้านการเงินเพิ่มเติม อาจจะใช้สีแดง สีส้ม สีม่วง สีม่วงแดง หรือสีชมพู ตัวแทนธาตุไฟมาเป็นสีสันแซมส่วนต่างๆ ภายในบ้าน แต่ไม่ควรใช้เป็นสีหลักของห้อง เพราะโทนสีที่สบายตา จะช่วยในเรื่องของการพักผ่อนได้มากกว่า

 

เสริมความแข็งแกร่งด้วยการเพิ่มความสมดุลให้ห้องนอน

     ตามหลักฮวงจุ้ย ความสมดุลภายในห้องนอนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หัวเตียงควรอยู่ชิดกับผนังที่ทึบ เพราะจะช่วยเก็บรักษาพลังที่ดีและแข็งแรงไว้ให้คุณ โดยอาจจะเลือกทาสีหรือติดวอลเปเปอร์ให้เข้ากับสีเตียงก็ได้ และเพื่อให้เกิดความสมดุลภายในห้องนอน จึงไม่ควรวางโต๊ะข้างเตียงหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ไว้ด้านใดด้านหนึ่ง ควรวางขนาบทั้งสองด้านของเตียงนอน

     ทั้งนี้ แม้ฮวงจุ้ยจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกสบายใจ แต่รากฐานที่สำคัญกว่าย่อมมาจาก “ตัวบ้าน” บ้านที่ดีจะช่วยเสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น บ้านคือจุดกำเนิดแห่งแรงบันดาลใจ ไม่ได้เป็นเพียงชายคาพักกาย 
พฤกษา เรียลเอสเตท

Call Center 1739

www.pruksa.com
www.facebook.com/PruksaFamilyClub

 • เครื่องใช้ไฟฟ้าวางที่ไหนดีน่า ? จัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้า ยังไงให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย
 • จัดบ้านชั้นเดียวอย่างไร !!!! ให้อยู่แล้วสบายใจ ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย
 • 8 จุดควรใส่ใจ เพื่อความเป็นสิริมงคลเสริมฮวงจุ้ย
 • จัดตำแหน่งห้องครัว และห้องทานอาหาร ตามฮวงจุ้ย
 • วิธีสรงน้ำพระที่บ้านอย่างถูกต้อง พร้อมขั้นตอนและการทำความสะอาดอย่างถูกวิธี
 • 7 วิธี ปรับแปลนบ้านให้ตรงฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับสิ่งมงคล
 • สีบ้านนำโชคเสริมดวง
 • กระจกเงากับฮวงจุ้ย หากมีไว้ในบ้านควรรู้ไว้ว่ามีข้อห้ามและข้อควรทำอย่างไร
 • จัดแปลนห้องนอน ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เปิดรับความเป็นสิริมงคล
 • เสริม ฮวงจุ้ย ให้บ้านสมัยใหม่ อย่างมีดีไซน์ส่งท้ายปี 2017

  © สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll