ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

9 จุดร้ายในห้องนอน ทำให้มีปัญหาสุขภาพนอนไม่หลับ รีบแก้ไขด่วน!!

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ บางทีอาจไม่ได้อยู่ที่สุขภาพ แต่เป็นเพราะการแต่งห้องนอนของคุณเองนั่นแหละ เอาล่ะอยากรู้แล้วใช่ไหมว่าการแต่งห้องนอนเกี่ยวอะไรกับการนอนไม่หลับ นั่นเป็นเพราะว่าผลจากฮวงจุ้ย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมีวิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนมาบอกแล้ว มาดูพร้อม ๆ กันว่ามีอะไรที่ทำผิดไปจากหลักฮวงจุ้ยห้องนอนบ้าง จะได้รีบปรับให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

9 จุดร้ายในห้องนอน ทำให้มีปัญหาสุขภาพนอนไม่หลับ รีบแก้ไขด่วน!!

8 จุดร้ายในห้องนอน ทำให้มีปัญหาสุขภาพ

           วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน มาดูกันว่าจัดห้องนอนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยควรทำอย่างไร ตอนนี้การแต่งห้องนอนถูกหรือยัง เช็กแล้วรีบเคลียร์ก่อนจะนอนไม่หลับหรือมีแต่ฝันร้าย...
 

          สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ บางทีอาจไม่ได้อยู่ที่สุขภาพ แต่เป็นเพราะการแต่งห้องนอนของคุณเองนั่นแหละ เอาล่ะอยากรู้แล้วใช่ไหมว่าการแต่งห้องนอนเกี่ยวอะไรกับการนอนไม่หลับ นั่นเป็นเพราะว่าผลจากฮวงจุ้ย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมีวิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนมาบอกแล้ว มาดูพร้อม ๆ กันว่ามีอะไรที่ทำผิดไปจากหลักฮวงจุ้ยห้องนอนบ้าง จะได้รีบปรับให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

 

เก็บของไว้ใต้เตียง

1. ห้องนอนที่เก็บของไว้ใต้เตียง
 
          ต่อให้เป็นที่ว่างก็ไม่ควรนำเก็บไว้ตรงนี้ ของชิ้นเล็ก ๆ หรือชิ้นเดียวก็ไม่ควรนำมาวาง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าการวางสิ่งของไว้ใต้เตียงจะขวางกั้นพลังงานชี่ให้ไหลเวียนไม่สะดวก ทั้งยังมีพลังด้วยลบรบกวนการนอน ซึ่งทำให้นอนหลับไม่สนิท กระสับกระส่าย หรือตื่นกลางดึกบ่อย ๆ ฉะนั้นหากตอนนี้มีของอยู่ใต้เตียง ควรรีบเคลียร์ออกซะ ทำให้บริเวณนั้นเป็นที่ว่างเหมือนเดิมโดยไว แล้วนำสิ่งของไปจัดเก็บไว้ที่อื่นดีกว่า 

ทั้งรกและสกปรก

2. ห้องนอนทั้งรก และสกปรก

          นอกจากการทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่สบายและเหมาะกับการพักผ่อน ทุกจุดในห้องนอนไม่ว่าจะเป็นบนเตียงรวมไปถึงตามซอกมุมต่าง ๆ ก็ควรเช็ดให้สะอาด อย่าให้มีคราบสกปรกหรือฝุ่นหลงเหลือ ของอะไรที่ไม่ใช้แล้วก็จัดการเก็บกวาดและรวบรวมไปทิ้งหรือบริจาคซะ เพราะเหล่าสิ่งสกปรกและของเหลือใช้เหล่านี้เป็นแหล่งสะสมของพลังงานด้านลบ ที่จะทำให้เจอแต่เรื่องไม่ดี ทำอะไรก็มีแต่อุปสรรค 

 

ห้องนอนเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน
 
3. ห้องนอนเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน

          ไม่ใช่ผ่านมากี่สิบปีห้องนอนเป็นยังไง ตอนนี้ห้องนอนก็ยังเป็นอยู่อย่างนั้น ทั้งข้าวของเครื่องใช้ สีสัน และตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ มองไปทางไหนก็ชวนให้คิดถึงภาพวันเก่า ๆ ในอดีต หากไม่อยากรีโนเวทใหม่ทั้งห้อง ก็เริ่มจากปรับหรือเปลี่ยนอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปก่อนก็ได้ เช่น กลิ่น โทนสี บรรยากาศ หรือซื้อเครื่องนอนใหม่มาใช้ แค่นี้ง่าย ๆ ก็ช่วยปรับฮวงจุ้ยห้องนอนให้ดีขึ้นได้แล้ว 

 


ห้องนอนมีแต่ของชอบแต่ใช้ไม่ได้

4. ห้องนอนมีแต่ของชอบแต่ใช้ไม่ได้

          ก่อนจะลงมือตกแต่งห้องนอน นอกจากความชอบส่วนตัว อยากให้ลองพิจารณาดูว่าสิ่งของที่เราเลือกมานั้น มันมีประโยชน์และจำเป็นต่อการใช้งานจริง ๆ หรือไม่ อย่างเช่น หากนอนอยู่ในห้องนอนแค่คนเดียวก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่มาใช้ให้เปลืองพื้นที่ นอกจากว่าจะมีแขกมาพักบ่อยหรือจะเผื่อที่ไว้ให้สัตว์เลี้ยงนอน นอกจากนี้ควรเผื่อที่เหลือไว้สำหรับวางของและเผื่อทางเดินไว้ด้วย 

 


ห้องนอนใช้เตียงไร้หัวนอน

5. ห้องนอนใช้เตียงไร้หัวนอน
 
          หัวเตียงไม่ได้มีไว้เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว เพราะหลักการแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ถือว่าหัวเตียงจะทำให้รู้สึกปลอดภัย นอนหลับสนิท ไม่มีพลังด้านลบมารบกวนระหว่างที่นอนหลับ ซึ่งหัวเตียงที่นำมาประดับไม่จำเป็นต้องแพงหรือบุด้วยนวมนิ่ม ๆ หรู ๆ ก็ได้ ตกแต่งด้วยหัวเตียงธรรมดาหรือ DIY จากของถูก เช่น ไม้พาเลท ก็พอแล้ว แต่มีข้อแม้อย่างเดียวคือ ควรเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่ตกแต่งให้มีลวดลายมากจนเกินไปนัก ห้องนอนมีของพังไม่เคยซ่อม

6. ห้องนอนมีของพังไม่เคยซ่อม
 
          เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า ของที่พัง ชำรุด เสียหาย เป็นแหล่งสะสมพลังงานด้านลบ ที่จะนำแต่เรื่องไม่ดีมาให้คนในบ้าน ฉะนั้นลองสำรวจดูว่าในห้องนอนมีของชำรุดเสียหายบ้างหรือไม่ มีอะไรแตกหักบ้างหรือเปล่า แล้วรีบซ่อมแซมให้กลับมามีสภาพเดิม ใช้งานได้อีกครั้ง หรือลองรียูสไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ดู หากไม่สามารถนำไปใช้ต่อได้จริง ๆ ก็ควรรวบรวมของเหล่านี้ไปทิ้งซะ 

 


ห้องนอน กระจกเงา

7. ห้องนอนมองไปทางไหนก็เห็นกระจก

          เพราะห้องนอนแคบ อยากทำให้ดูกว้าง เลยเอากระจกมาติดไว้เต็มห้อง หันไปทิศไหนก็เหมือนมีกระจกอยู่ทุกที่ หรือติดกระจกตรงกันจาก 2 ฝั่ง การตกแต่งห้องนอนแบบนี้ก็ไม่ดีเหมือนกัน เพราะกระจกจะสะท้อนพลังงานด้านลบไป-มา ทำให้สิ่งไม่ดีวนเวียนอยู่ในห้องนอนไม่ออกไปไหนเสียที เลือกติดแค่ด้านใดด้านหนึ่ง มีกระจกแค่บานเดียวก็ช่วยพรางตาได้แล้ว แถมยังถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยด้วยนะ

 

 

ห้องนอนอืดอัดนอนหลับไม่สบาย

8. ห้องนอนอืดอัดนอนหลับไม่สบาย
 
          หลายคนมักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รูปลักษณ์ เน้นให้สวยถูกใจไว้ก่อน แต่ดันลืมนึกถึงความสะดวกสบาย ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดในการปรับห้องนอนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย นั่นก็คือ ความสะดวกสบาย ดังนั้นเราควรเลือกซื้อเตียงนอนที่สามารถรองรับกับสรีระร่างกายได้อย่างเหมาะสม ทำให้การนอนหลับพักผ่อนไม่ถูกรบกวนตลอดทั้งคืน พร้อมตื่นขึ้นมาด้วยความสดใส พร้อมทำกิจการต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน 

 


ห้องนอนอืดอัดนอนหลับไม่สบาย

9. ห้องนอนปิดทึบ มีกลิ่นเหม็นอับชื้น
 
          ห้องนอนที่ปิดทึบไม่ค่อยเปิดหน้าต่าง เพราะหลายคนกลัวเรื่องฝุ่นละอองต่างๆ ที่ลอยเข้ามาผ่านช่องหน้าต่าง หากเลือกที่จะเปิดหน้าต่างไม่ได้ จึงทำให้ห้องมีกลิ่นเหม็นอับชื้นได้ กลิ่นอับก็จะมีวิธีแก้ง่ายๆก็แค่ฉีดน้ำหอมดับกลิ่นก็จะช่วยได้เบื้องต้น แต่ความอับชื้นยังคงอยู่ การแก้ปัญหาทั้งกลิ่น และความอับชื้น ก็น่าจะใช้เครื่องฟอกอากาศแบบที่ช่วยฟอกอากาศ และกลิ่นไปพร้อมกันด้วย หรือจะเลือกฟอกอากาศอย่างเดียวก็ได้ ราคาถูกแต่แค่คุณสมบัติไม่ครบเท่านั้น แนะนำให้เลือกซื้อทั้ง 2 ระบบเลยจะดีกว่า แบบฟอกอากาศ และกลิ่นไปพร้อมกัน คุ้มกว่าแน่นอน


          หากใครนอนไม่หลับมาหลายคืน แต่ก็ยังหาสาเหตุไม่ได้สักที ทั้งทีทำมาหลายวิธีแล้ว ลองนำทริคจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เผื่อจะช่วยให้การพักผ่อนดีขึ้น ทั้งยังช่วยแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะนำพาแต่สิ่งดี ๆ มาให้ด้วย      

ขอขอบคุณข้อมูลจาก housebeautiful, fengshui.about และ wikihow

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • พฤกษ์พิมาน การ์เด้น ราชพฤกษ์-วงแหวน บ้านเดี่ยวทำเลใกล้ถนนตัดใหม่ราชพฤกษ์
 • พฤกษาวิลล์ 80 ท่าข้าม-พระราม 2 ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ใกล้ทางด่วนพระราม2
 • วิลเลต ไลท์ รัตนาธิเบศร์ ทาวน์โฮมติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า เซ็นทรัลเวสต์เกต
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] รวมไอเดียเตรียมบ้านปาร์ตี้สงกรานต์ ไม่ออกไปสาดน้ำก็เปียกได้ !
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] Wireless Router ของดีมีประสิทธิภาพในราคาที่ไม่แรงจนเกินไป
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 9 วิธีกำจัดเจ้าตัวเรือดง่ายๆ แก้ปัญหารอยแดงคันยุบยิบเวลานอน
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 9 จุดเสี่ยงทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ ในบ้านแสนรักของคุณ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] แบบห้องครัวสไตล์ยอดนิยม เข้ากับยุคสมัยใหม่น่าใช้แต่งครัวที่สุด
 • ฮวงจุ้ยบ้าน 2557 ทิศไหนดี ทิศไหนเด่นทำเลดีที่สุด! มาดูกัน
 • 6 หลักเสริมดวง เสริมฮวงจุ้ยต้อนรับหน้าฝน ควรจัดวางของตรงไหนถึงเฮงเฮง
 • 11 ข้อควรทำ และไม่ควรทำ สำหรับวันเข้าบ้านใหม่ เพื่อให้เป็นเป็นสิริมงคลกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่
 • ข้อควรรู้ไว้!! ในการตั้งน้ำพุ ที่ควรทำและไม่ควรทำในหลักทางฮวงจุ้ย
 • 8 จุดควรใส่ใจ เพื่อความเป็นสิริมงคลเสริมฮวงจุ้ย
 • ของมงคล 10 อย่าง สำหรับทำบุญขึ้นบ้านใหม่
 • จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ให้เป็นกราฟขาขึ้น!!
 • แกๆบ้านรกมันไม่ดีนะ!! 8 ข้อเตือนสติบ้านรกอาจทำให้ชีวิตพังได้ง่ายๆ
 • การเลือกลายกระเบื้อง คิดให้ดีเพราะมีผลกับฮวงจุ้ยในบ้านได้เหมือนกัน
 • 9 จุดร้ายในห้องนอน ทำให้มีปัญหาสุขภาพนอนไม่หลับ รีบแก้ไขด่วน!!

  LINE OFFICIAL @thaihometown
  โทรสอบถามฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll