ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

เสริมฮวงจุ้ยเรื่องของ น้ำ จัดฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้าน ให้มีเงินมีทอง ช่วยเสริมโชคบารมี

การเสริมฮวงจุ้ยบ้านนั้นก็คือ "น้ำ" ไงคะ แต่อย่างไรก็ตามการเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านนั้นมีหลายอย่างนะคะ ฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้านนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะลองอ่านบทความ รับโชคลาภ กับ ฮวงจุ้ยของตกแต่งบ้าน หรือ เสริมฮวงจุ้ยบ้านด้วยของมลคลของจีน ที่ผู้เขียนได้เคยเขียนไว้ก่อนหน้านั้นได้นะค่ะ แต่การเสริมฮวงจุ้ยด้วยบ่อปลาหน้าบ้านนั้นก็ไม่ได้ว่าไม่สำคัญนะคะ ถ้าเป็นไปได้ทุกบ้านควรจะมีไว้จะเป็นการดีมากเลยค่ะ

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เสริมฮวงจุ้ยเรื่องของ "น้ำ" จัดฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้าน ให้มีเงินมีทอง ช่วยเสริมโชคบารมี

จัดฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้าน

           สิ่งที่สำคัญสำหรับบ้านในการเสริมฮวงจุ้ยก็คือ น้ำ เพราะความหมายของน้ำตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วก็คือการเพิ่มพลังของความโชคดี ด้านการเงิน และความเจริญรุ่งเรือง ดังนั้นการเสริมฮวงจุ้ย ให้กับบ้านของท่านก็ควรจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบ เช่น น้ำพุหน้าบ้าน บ่อปลาหน้าบ้าน เป็นต้น ซึ่งจะถือว่าเป็นส่วนสำคัญเลยค่ะสำหรับการเสริมฮวงจุ้ยบ้าน และในบทความนี้เราจะมาแนะนำและเจาะลึกกันในเรื่อง ฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้าน เพราะการตกแต่งบ้านด้วยบ่อปลานั้นสวยงามมากทำให้ทิวทัศน์บ้านของท่านดูดีและสวยงามขึ้นมากค่ะ

          ส่วนสำคัญในการเสริมฮวงจุ้ยบ้านนั้นก็คือ “น้ำ” ไงคะ แต่อย่างไรก็ตามการเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านนั้นมีหลายอย่างนะคะ ฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้านนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะลองอ่านบทความ รับโชคลาภ กับ ฮวงจุ้ยของตกแต่งบ้าน หรือ เสริมฮวงจุ้ยบ้านด้วยของมลคลของจีน ที่ผู้เขียนได้เคยเขียนไว้ก่อนหน้านั้นได้นะค่ะ  แต่การเสริมฮวงจุ้ยด้วยบ่อปลาหน้าบ้านนั้นก็ไม่ได้ว่าไม่สำคัญนะคะ ถ้าเป็นไปได้ทุกบ้านควรจะมีไว้จะเป็นการดีมากเลยค่ะ

การจัดฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้าน

 การจัดฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้าน       ​ ​ ​ ​ 

          อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีบ่อปลาหน้าบ้านแล้วแต่ถ้าการจัดวางหรือการตกแต่งไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการที่มีบ่อปลาอยู่หน้าบ้านก็จะไม่ได้ส่งผลอะไรให้กับฮวงจุ้ยของบ้านท่านเลยนะคะ ทางที่ดีที่สุดควรจะจัดวางบ่อปลาให้ตรงตามหลักของฮวงจุ้ยก็จะดีที่สุดนะคะ วิธีการจัดฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้านให้มีผลดีที่สุดทำได้ดังนี้เลยค่ะ

แต่งสวน

 บ่อปลาจะต้องเป็นรูปทรงกลม หรือเป็นรูปทรงที่ไม่มีมุมมีเหลี่ยม

เช่นรูปสี่เหลี่ยม รูปสามเหลี่ยม หรืออะไรก็ตามที่เป็นเหลี่ยม ไม่ควรทำเพราะสิ่งที่เป็นเหลี่ยมๆแหลมๆนั้นจะเหมือนสิ่งของที่มาทำร้ายตัวเอง

 ถ้าเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีเหลี่ยมมมุม มีวิธีแก้ไขคือ ใช้หินแต่งสวน รูปทรงมนๆ หรือก้อนที่ขัดผิดลบเหลี่ยมคมแล้ว นำมาวางไว้ตามขอบบ่อบริเวณที่มีเหลี่ยมุม วางให้เยอะที่สุดจนมองไม่เห็นเหลี่ยมมุมยิ่งดี


 

น้ำที่ใช้ต้องไม่สกปรกหรือเน่าเสีย

 น้ำที่ใช้ต้องไม่สกปรกหรือเน่าเสีย  

คงไม่เป็นผลดีแน่ถ้าน้ำในบ่อมีกลิ่นเน่าไม่แม้แต่จะส่งผลเสียให้กับสภาพแวดล้อมแล้ว การมีน้ำเน่าสียอยู่ในบ่อปลานั้นตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดีซึ่งจะส่งผลให้คนทางบ้านมีการเจ็บไข้ได้ป่วย 

สาเหตุที่พบได้บ่อยๆ ที่น้ำในบ่อจะเน่าเสียคือ การไม่มีเวลาดูแลเต็มที่ การแก้ปัญหาก็คือ การเพิ่มในเรื่องของระบบกรองน้ำ แบบเสริมเข้ามาอีกระบบเพื่อให้บ่อน้ำไม่เน่าเสียเร็วเกินไป ลงทุนอีกนิดหน่อยแต่ก็ได้ความคุ้มค่า ได้มีเวลาทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

 

บ่อน้ำพุ

 ไม่ควรมีบ่อปลา 2 บ่อ  

เพราะจะเปรียบเหมือนกับดวงตาของคนเราที่มี 2 ตา ซึ่งจะกลายเป็นบ่อน้ำตา จะส่งผลเสียทำให้ต้องมีน้ำตากับเรื่องที่ไม่ดี

ส่วนมากจะไม่ค่อยพบบ้านที่มีบ่อ 2 บ่อ ที่พบส่วนใหญ่จะเป็นเพราะสร้างผิดตำแหน่ง ผิดทิศทาง จึงต้องสร้างใหม่อีกในทิศที่ทุกต้อง จึงทำให้มีบ่อน้ำ 2 บ่อนั้นเอง การแก้ปัญหาคือ ทำอีกบ่อให้เป็นบ่อน้ำพุแทน ไม่ควรทำเป็นบ่อน้ำตก เพราะจะเป็นความหมายแบบเดิมได้คือ น้ำตา นั้นเอง ควรทำเป็นบ่อน้ำพุ ซึ่งจะให้ความหมายที่ดีกว่า คือ หมายถึงเจริญรุ่งเรืองนั้นเอง

 

การจัดวางบ่อปลา

 การจัดวางบ่อปลา 

ไม่ควรวางบ่อปลาไว้หลังบ้านทางที่ดีควรวางบ่อปลาไว้หน้าบ้านเพราะการวางบ่อปลาไว้หลังบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะไม่ส่งเสริมดวง  และที่สำคัญห้ามวางบ่อปลาขวางทางประตูหน้าบ้านและควรจะหลีกเลี่ยงการวางบ่อปลาไว้ตรงทางขวาของประตูบ้าน เพราะจะส่งผลเสียต่อชีวิตคู่

 ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ กับตำแหน่งบ่อปลา ที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ควร ก็มีวิธีแก้ คือ การนำต้อนไม้ขนาดกลาง หรือไม่พุ่ม นำมาวางไว้รอบๆขอบบ่อ ก็จะช่วยในเรื่องของฮวงจุ้นได้ในระดับหนึง แต่อาจจะไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่ก็เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้ไข ดีกว่าต้องรื้อบ่อใหม่ทั้งหมด

 

การนำก้อนหินมาตกแต่งบ่อปลา

 การนำก้อนหินมาตกแต่งบ่อปลา  

ไม่ควรใช้ก้อนหินที่มีขนาดใหญ่เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วก้อนหินที่มีขนาดใหญ่นั้นจะเป็นอุปสรรคในการทำสิ่งต่างๆ  และลักษณะของก้อนหินที่นำมาตกแต่งจะต้องไม่เป็นเหลี่ยมคมหรือก้อนหินที่มีรู

 หลายคนคงเคยแต่งสวนใาเยอะ เวลาที่ใช้หินก้อนเล็กๆมาแต่งสวน จะมีความรูปสึกเหมือนยังไม่เป็นธรรมชาติเท่าไหร่ ลองนำหินก้อนใหญ่มาแต่งดู จะรู้สึกได้เลยว่าสวยงามกว่า ได้ความเป็นธรรมชาติมากว่าเยอะ ก็เลยจะเลี่ยงใช้หินก้อนใหญ่ไม่ได้ หากจำเป็นต้องใช้ก็มีวิธีแก้ คือ ใช้หินก้อนใหญ่มาทำเป็นน้ำตก แบบเล่นระดับชั้นของหินก้อนใหญ่ไว้บน ก้อนเล็กไว้ล่าง ก็จะได้น้ำตกที่ดูสวยงามได้ และยังแก้ในเรื่องของการใช้หินก้อนใหญ่แต่งสวนได้ดีอีกด้วย

 

เลือกปลาที่จะเลี้ยง

 การเลือกปลาที่จะเลี้ยง  

ส่วนมากจะเลือกใช้ปลาทองเพราะสีเป็นสิริมงคล หรืออาจจะเป็นปลาคาร์พ ส่วนปลาที่มีสีดำจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องของความปลอดภัยในบ้าน

 บางบ้านจะมีควนที่ชอบปลาชนิดอื่นๆด้วย หรือเกิดความอยากเลี้ยงปลาชนิดอื่น ก็ทำได้ไม่ผิดหลัก แต่ก็ต้องเลี้ยงในปริมาณที่น้อยกว่าปลามงคล เช่น เลี้ยงปลาอื่น 1 ตัว แต่ต้องเลี้ยงปลามงคลมากกว่า 3 ตัวขึ้นไป 

 ปลามงคลที่นิยมเลี้ยงในบ่อ คือ ปลาคาร์ฟ ปลาหางนกยูง ปลาหมอสี และปลามังกร ส่วนปลาชนิดอื่นๆ ที่มักนิยมเลี้ยงกัน เช่น ปลาตะเพียน ปลานิล ปลาเข็มทอง และปลาซัคเกอร์ เป็นต้น

 

 

 สรุป                         

          ฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้านมีความสำคัญในการเสริมฮวงจุ้ยค่อนข้างมาก  และการตกแต่งจัดวางบ่อปลาจะต้องให้ตรงตามหลักของฮวงจุ้ยเพื่อให้ส่งเสริมพลังของฮวงจุ้ยอย่างมีประสิทธิภาพ  ดังนั้นแต่ละบ้านควรจะมีบ่อปลาใว้หน้าบ้านเพื่อเสริมความโชคดี  และความเจริญรุ่งเรืองให้กับบ้านของท่าน

บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ทาวน์โฮม ไลโอ รัตนาธิเบศร์ - เวสต์เกต ใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่
 • ไลโอ เพชรเกษม 81 ทาวน์โฮมอารมณ์บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ
 • ศิมันตรา ลาดพร้าว 71 บ้านหรู ใจกลางเมือง เลียบด่วนเอกมัย - รามอินทรา
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 7 ทริคการถอนต้นไม้ยังไง โดยไม่ให้ต้นไม้ตาย และคงความสวยไว้ได้นาน
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียสร้างโรงจอดรถมอเตอร์ไซค์สำหรับคนรักรถ โดยใช้พื้นที่ว่างบริเวณบ้านที่มีจำกัด
 • [ที่พักท่องเที่ยว] ทำบุญไหว้พระในวันหยุด วันวิสาขบูชา 9 วัด ริมน้ำ แม่น้ำเจ้าพระยา
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 5 โทนสีสว่าง แต่งห้องนอน แต่งห้องรับแขก ฮิต!ที่สุด
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับง่ายๆช่วยจัดการห้องของเราให้เป็นระเบียบมากขึ้น
 • เสริมฮวงจุ้ยเรื่องของ น้ำ จัดฮวงจุ้ยบ่อปลาหน้าบ้าน ให้มีเงินมีทอง ช่วยเสริมโชคบารมี

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll