ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

3 จุดตำแหน่ง ไม่ควร วางเตียง ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง

ห้องนอน และการวางตำแหน่งเตียงนอน เป็นสิ่งที่ศาสตร์ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เราพอทราบกันมาบ้างแล้วว่าการจัดวางเตียงนอนที่เหมาะสมเป็นอย่างไร ลองมาดูตำแหน่งที่ไม่ดีกันบ้าง และหากเตียงของใครอยู่ในตำแหน่ง 3 ตำแหน่งนี้ คือใต้หน้าต่าง ตรงกับประตู และอยู่ระหว่างประตูและหน้าต่าง หลักฮวงจุ้ยเห็นว่าหากสามารถจะย้ายตำแหน่งได้ ก็ควรจะย้าย เพื่อทำพลังงานที่ดีเข้ามา เพราะ 3 จุดดังกล่าวนี้ นับว่าเป็นจุดที่ไม่ดีมากที่สุด ตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

3 จุดตำแหน่ง "ไม่ควร" วางเตียง ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง

3 จุดตำแหน่ง ไม่ควร วางเตียง ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง

     ห้องนอน และการวางตำแหน่งเตียงนอน เป็นสิ่งที่ศาสตร์ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เราพอทราบกันมาบ้างแล้วว่าการจัดวางเตียงนอนที่เหมาะสมเป็นอย่างไร ลองมาดูตำแหน่งที่ไม่ดีกันบ้าง และหากเตียงของใครอยู่ในตำแหน่ง 3 ตำแหน่งนี้ คือใต้หน้าต่าง ตรงกับประตู และอยู่ระหว่างประตูและหน้าต่าง

     หลักฮวงจุ้ยเห็นว่าหากสามารถจะย้ายตำแหน่งได้ ก็ควรจะย้าย เพื่อทำพลังงานที่ดีเข้ามา เพราะ 3 จุดดังกล่าวนี้ นับว่าเป็นจุดที่ไม่ดีมากที่สุด ตามหลักฮวงจุ้ย

 

 1. หัวเตียงอยู่ใต้หน้าต่าง

     การวางหัวเตียงในตำแหน่งนี้ หลักฮวงจุ้ยบอกว่า เป็นตำแหน่งที่ไม่ดีเอามาก ๆ แม้ว่าในบางกรณี การตั้งเตียงในตำแหน่งนี้จะดูสวยงาม และโรแมนติกก็ตาม ยิ่งหากหน้าต่างบานนั้น มองเห็นวิว ทิวทัศน์ ที่ดูสวยงาม ก็ยิ่งทำให้ดูดี เรามักจะเห็นการวางเตียงในตำแหน่งนี้ ตามนิตยสารการออกแบบ หรือตกแต่งบ้าน แต่ไม่ว่านั่นจะเป็นสไตล์ที่สวย น่ารักแค่ไหนก็ตาม ก็ไม่ใช่ตำแหน่งที่เหมาะตามหลักฮวงจุ้ย เพราะเตียงที่อยู่ใต้หน้าต่างนั้น ทำให้พลังงานที่อยู่รอบ ๆ เตียงอ่อนมาก การนอนในตำแหน่งนี้ ทำให้เกิดความเศร้า ความอ่อนแอ และชีวิตขาดการสนับสนุน แต่ในกรณีที่เดินทางไปนอนที่อื่น สักคืนสองคืน หรือเดินทางท่องเที่ยว เข้าพักในสถานที่ ที่จัดแต่งห้องนอนโดยนำหัวเตียงไว้ใต้หน้าต่างนั้น ถือว่าไม่เป็นไร เพราะไม่ใช่ห้องนอนที่เรานอนทุกคืน หลักฮวงจุ้ย จะเกี่ยวข้องในกรณีที่สถานที่ หรือห้องนอนนั้นเป็นห้องนอนของเรา ที่เราใช้เป็นประจำ แต่ในกรณีที่คุณได้จัดหัวเตียงไว้ใต้หน้าต่างแล้ว และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้หัวเตียงที่มีความแข็งแรงมาก ๆ และในเวลานอน ต้องปิดม่าน เพื่อให้เกิดความรู้สึกปลอดภัย มีอะไรมาปกป้องในหว่างการนอน

 

 2. เตียงตั้งตรงกับประตู

     ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีอีกตำแหน่งหนึ่ง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่า ตำแหน่งเตียงแบบนี้ เป็นเตียงโลงศพ เป็นจุดที่น่ากลัว เพราะพลังที่เปิดเข้ามา จะพุ่งไปที่เตียงโดยตรง โดยเฉพาะพลังที่ไม่ดีต่าง ๆ ที่พุ่งเข้าประตูมา หากเตียงอยู่ในตำแหน่งนี้ หลักฮวงจุ้ยแนะนำให้ย้าย กรณีที่ไม่สามารถย้ายได้ ให้หาแผ่นกั้นปลายเตียง หรือฟุตบอร์ด เลือกบอร์ดที่ดูมีความแข็งแรง หรือเฟอร์นิเจอร์มากั้นระหว่างปลายเตียงกับประตูห้องก็ได้ เช่น ชั้นวางของ ม้านั่ง เก้าอี้ เพื่อทำให้สร้างความรู้สึกมั่นคง แข็งแรงให้กับบริเวณรอบเตียงนอน

 

 3. เตียงอยู่ระหว่างประตูกับหน้าต่าง

     การวางเตียงในตำแหน่งนี้ก็จัดว่าไม่ดีเช่นกัน เพราะเตียงอยู่ในตำแหน่งขวางพลัง ทำให้เกิดความอ่อนแอ ประตูและหน้าต่างที่อยู่ตรงกันนั้น มีพลังไหลเข้ามาตรง ๆ ทำให้จุดที่วางเตียงนั้นเป็นจุดที่มีความอ่อนแอ

     ตำแหน่งเตียงที่ดีนั้น สามารถนำมาซึ่งการมีสุขภาพที่ดี มีความสุข มีความกลมกลื่น มีความสัมพันธ์ที่ดี ในแต่ละคืน เราใช้เวลาอยู่บนเตียงนอน 6-8 ชั่วโมง ร่างกายของเราต้องได้รับการปรับ ฟื้นฟู ซ่อมแซม ในช่วงเวลานี้ การจัดวางตำแหน่งเตียงที่เหมาะสม จึงนำมาซึ่งพลัง ที่จะทำให้การฟื้นฟูร่างกายของเราเป็นไปได้ด้วยดี


ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช ใกล้จุดขึ้น - ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และทางพิเศษเฉลิมมหา...
 • ทาวน์โฮม 2 ชั้น ใกล้ถนนบรมราชชนนี ศาลายา และพุทธมณฑลสาย 4
 • โกรว รัตนาธิเบศร์ คอนโดฯ ติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีไทรม้า
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] อยากแหกปากเชียร์บอลให้สนั่น แต่คอดันไม่เข้าใจ 10 วิธีนี้ไง บรรเทาได้ อาการเจ็บคอ
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] แต่งบ้านให้สวยเริ่ด สุดจี๊ด ด้วยตู้เก็บรองเท้าสุดชิคในแบบของคุณเอง
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] คอนโดโมเดิร์นลายไม้ สำหรับหนุ่มสาวทันสมัย
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 14 เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยให้ทำความสะอาดบ้านได้รวดเร็วทันใจ แจ่มสะอาดได้ด้วยมือคุณเอง
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 8 ไอเดีย เปลี่ยนตู้เสื้อผ้าให้เป็นมุมทำงานสุดชิค
 • 3 จุดตำแหน่ง ไม่ควร วางเตียง ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll