ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย

วิธีเลือกสีห้องครัวให้ตรงตามทิศ ถูกหลักฮวงจุ้ย

มีหลายวิธีที่จะนำเอาความมีชีวิตชีวาและสีสันเข้ามาในห้องครัว แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่าสีไหนจะนำมาซึ่งพลังที่ดี ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นสีที่ดีสำหรับครัวจะมีความแตกต่างกันไปตามตำแหน่งที่ตั้ง หรือทิศที่ครัวตั้งอยู่ ดังต่อไปนี้

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

วิธีเลือกสีห้องครัวให้ตรงตามทิศ ถูกหลักฮวงจุ้ย

วิธีเลือกสีห้องครัวให้ตรงตามทิศ ถูกหลักฮวงจุ้ย

     มีหลายวิธีที่จะนำเอาความมีชีวิตชีวาและสีสันเข้ามาในห้องครัว แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่าสีไหนจะนำมาซึ่งพลังที่ดี ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นสีที่ดีสำหรับครัวจะมีความแตกต่างกันไปตามตำแหน่งที่ตั้ง หรือทิศที่ครัวตั้งอยู่ ดังต่อไปนี้

 

1. ครัวที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้

     ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ครัวที่ดีต้องมีพลังที่เป็นองค์ประกอบของธาตุไฟ หากครัวอยู่ในทิศใต้ ก็ควรใช้สีเป็นเป็นสัญลักษณ์ของไฟมาใช้ เช่น สีแดงสด สีเหลืองเข้ม หรือส้มพระอาทิตย์ นอกจากนั้น สามารถใช้สีของธาตุไม้ อย่างเขียว และน้ำตาล ได้ด้วย แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยง สำหรับครัวที่ตั้งอยู่ในทิศใต้ก็คือ สีฟ้า และสีดำ

 

2. ครัวที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้

     หากบ้านใครมีครัวตั้งอยู่ในทิศนี้ ถือว่าโชคดี เพราะธาตุไฟจะส่งผลดีต่อองค์ประกอบของธาตุดินในเรื่องความรักและการแต่งงาน สามารถเลือกใช้สีที่เป็นสัญลักษณ์ของธาตุไฟได้ตามความพอใจ ตั้งแต่สีแดงสด ไปจนถึงสีเหลือง ส้ม ม่วง แม้แต่สีชมพูก็ใช้ได้ สีของธาตุดินก็สามารถนำมาใช้ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับครัวในทิศนี้ก็คือสีขาว เทา ฟ้า และดำ

 

3. ครัวที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันตก

     ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ครัวในทิศตะวันตกต้องดูแลและใส่ใจมาก ธาตุไฟในตำแหน่งนี้ ถูกทำให้อ่อนลงได้เพราะพลังของธาตุโลหะ ควรหลีกเลี่ยงการใช้สีของธาตุไฟ เช่น สีแดงที่ผนัง เป็นต้น และให้เน้นธาตุดินให้แข็งแกร่งขึ้น สีที่เหมาะคือสีขาวที่สดใส สีเทาที่สะอาดและอบอุ่น

 

4. ครัวที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

     ครัวในทิศนี้ก็ต้องใส่ใจเหมือนกับทิศตะวันตก ทั้งสองทิศนี้มีองค์ประกอบของธาตุโลหะเช่นเดียวกัน ควรใช้สีที่ให้ความอบอุ่นของธาตุดิน รวมทั้งสีขาว และสีเทาที่ดูสะอาด หลีกเลี่ยงสีของธาตุไฟ และธาตุน้ำ

5. ครัวที่ตั้งอยู่ในทิศเหนือ

     ครัวในทิศนี้ต้องใช้ธาตุน้ำเพื่อนำความสุขมาให้ สีที่ดีได้แก่สีฟ้า ดำ เทา และขาว และยังสามารถใช้สีของธาตุไฟมาตกแต่ง เพื่อความแข็งแกร่งและสุขภาพที่ดี รักษาความสมดุลของน้ำและไฟได้ด้วยการใช้สีฟ้า เทา และขาว ธาตุโลหะ ก็สามารถสร้างความสมดุลได้ด้วยสีขาวและเทา

 

6. ครัวที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

     ครัวในทิศนี้มีองค์ประกอบของธาตุดิน สามารถใช้สีของธาตุไฟได้ ตั้งแต่สีแดงเข้ม จนถึงสีเหลือง แต่ควรระวังการใช้สีดำ ฟ้า ขาว และเทา

 

7. ครัวในทิศตะวันออก

     เป็นทิศที่ต้องระวัง เพราะหากใช้สีของธาตุไฟ และธาตุโลหะที่มากเกินไป อาจทำให้พลังของธาตุไม้เสียไป ดังนั้นไม่ควรใช้สีของธาตุไฟมาก และให้เน้นใช้สีของธาตุดินแทน สีเขียว และสีน้ำตาล เป็นสีที่เหมาะสำหรับครัวทิศนี้ สีฟ้าอ่อนก็เป็นอีกสีหนึ่งที่ใช้ได้ แต่ให้หลีกเลี่ยงการใช้สีขาวกับครัวทิศนี้

 

8. ครัวในทิศตะวันออกเฉียงใต้

     ครัวทิศนี้มีองค์ประกอบของธาตุไม้ เช่นเดียวกับทิศตะวันออก การใช้สีของธาตุไม้จึงเป็นหัวใจสำคัญ สีฟ้าก็เป็นสีที่นำมาใช้ได้ แต่ควรระวัง ไม่ใช้สีแดงมากเกินไป และหากมีการนำผัก และผลไม้มาตกแต่ง ก็จะทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ ดอกไม้ และสมุนไพรก็เช่นกัน จะช่วยนำพลังแก่งความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งเสิรมเรื่องของเงินทอง

 

9. ครัวที่ตั้งอยู่กลางบ้าน

     ครัวที่อยู่กลางบ้านนี้ มีธาตุดินเป็นองค์ประกอบ และธาตุไฟก็เป็นสิ่งที่ดีต่อธาตุดิน สามารถใช้สีของธาตุไฟ และธาตุดินได้ แต่ควรจะกัดการใช้สีของธาตุโลหะ คือขาวและเทา รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงสีของธาตุน้ำอย่างสีฟ้าและสีดำด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook.com
บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • ไลโอ บลิสซ์ กาญจนาภิเษก-ชัยพฤกษ์ ทาวน์โฮม 2 ชั้น ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
 • ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง ติดถนนพหลโยธิน - วิภาวดีรังสิต และใกล้ฟิวเจอร์พาร์ค
 • โกรว รัตนาธิเบศร์ คอนโดฯ ติดสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีไทรม้า
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] 7 ไอเดียเจ๋ง เปลี่ยนห้องนั่งเล่นแบบเดิมๆ ให้สวยโดนใจไม่น่าเบื่อ
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 13 ดึงทริคเก่ๆ จากวิถีในบ้านมาปรับใช้ ช่วยสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน
 • [สินเชื่อที่อยู่อาศัย] รายได้พอประมาณ มีเงินเก็บนิดหน่อย อยากซื้อบ้านหลังใหญ่แต่ราคาแพงทำอย่างไรดี ?
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ทริคเก๋ๆ สำหรับการจัดห้องนอนเด็ก เพื่อการหลับสบายและสุขภาพที่ดีของลูกน้อย
 • [ตกแต่งที่อยู่อาศัย] ไอเดียจัดสวนข้างบ้าน พื้นที่แคบๆ เนรมิตให้สวยได้ แถมมีเทอร์เรซเอาไว้นั่งเล่นชิลๆ
 • วิธีเลือกสีห้องครัวให้ตรงตามทิศ ถูกหลักฮวงจุ้ย

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2560 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll