ตกแต่งที่อยู่อาศัย

เหมียวๆ โฮ่งๆ 7วิธีเปลี่ยนบ้านให้เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของเรา

การมีสัตว์เลี้ยงที่เรารักอยู่ในบ้าน จะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสภาพจิตใจดีขึ้นและทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่นมากขึ้นด้วย แต่การจะเลี้ยงสัตว์ในบ้านของเรานั้น ต้องจัดระเบียบบ้านให้เหมาะสมสักเล็กน้อยนะครับ เพื่อประโยชน์ของทั้งคนและสัตว์ วันนี้มีวิธีจัดบ้านสำหรับเหล่าคนรักสัตว์มาฝากกัน อย่ารอช้าไปดูกันเลย

สำหรับสมาชิกเข้าระบบ
ชื่อเข้าระบบ หรืออีเมล์ :
รหัสผ่าน :
จำชื่อ สมัครสมาชิกใหม่ ลืมรหัสผ่าน

เหมียวๆ โฮ่งๆ 7วิธีเปลี่ยนบ้านให้เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของเรา

เหมียวๆ โฮ่งๆ 7วิธีเปลี่ยนบ้านให้เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของเรา

     การมีสัตว์เลี้ยงที่เรารักอยู่ในบ้าน จะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสภาพจิตใจดีขึ้นและทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่นมากขึ้นด้วย แต่การจะเลี้ยงสัตว์ในบ้านของเรานั้น ต้องจัดระเบียบบ้านให้เหมาะสมสักเล็กน้อยนะครับ เพื่อประโยชน์ของทั้งคนและสัตว์ วันนี้มีวิธีจัดบ้านสำหรับเหล่าคนรักสัตว์มาฝากกัน อย่ารอช้าไปดูกันเลย

 

แต่งบ้านตีมเดียวกับสัตว์เลี้ยง

     1. แต่งบ้านทีมเดียวกับสัตว์เลี้ยง

     ถ้าพูดเรื่องการตกแต่งบ้านให้สวยงาม เราสามารถเลือกใช้สีของสัตว์เลี้ยงมาเป็นธีมในการเลือกสีและเฟอร์นิเจอร์ของห้องได้ เช่น ถ้าเราเลี้ยงนกแก้วสีเขียว อาจจะเลือกทาสีผนังเป็นสีเขียวและตกแต่งห้องด้วยต้นไม้เพื่อให้ความรู้สึกที่เหมือนอยู่ในป่า หรือเลือกใช้พื้นคอนกรีตขัดมันให้สีเหมือนแมวสีเทาที่เลี้ยงไว้ คุณอาจจะเลือกสีของเก้าอี้โซฟาให้มีสีเดียวกับขนของเจ้าตูบแสนรัก เพื่อจะทำให้มองไม่เห็นขนมันเมื่อใช้งาน เป็นต้น รวมไปถึง คุณสามารถเลือกภาพฝาผนัง หรือของตกแต่งที่มีลวดลายจากสัตว์เลี้ยงมาตกแต่งภายในบ้านก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจนะครับ ทำให้ดูเป็นบ้านสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงตัวจริงเลย

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง

     2. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง

     นอกจากการเลือกพื้นแล้ว สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ยังชอบนั่งและนอนบนเฟอร์นิเจอร์ร่วมกับเราด้วยใช่ไหมครับ ฉะนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์จึงต้องเลือกให้ทนทานและทำความสะอาดง่าย สำหรับโซฟา เราแนะนำเป็นโซฟาหนังแท้ เนื่องจากมีความทนทาน ขนสัตว์ไม่ติด และทำความสะอาดได้ง่าย แต่อาจจะมีรอยขีดข่วนนิดหน่อยสำหรับเล็บแมว โดยควรเลือกสีให้เข้ากับสีขนของสัตว์เลี้ยงเพื่อให้มองเห็นขนที่ร่วงได้ยากขึ้น สำหรับที่นอน หากคุณชอบให้น้องหมานอนบนเตียงด้วย ก็ควรเลือกให้นอนบนผ้านวมที่ถอดปลอกได้ และ ใช้สีเข้มหรือลวดลายซ้ำๆ กันเพื่อซ่อนขนที่ร่วง ถ้าเขาอายุมากแล้ว ควรมีบันไดสำหรับขึ้นเตียงให้ด้วย อย่างไรก็ตาม เราไม่ค่อยแนะนำให้คุณนำน้องหมานอนบนเตียงด้วยสักเท่าไหร่ อาจจะมีเห็บติดตัวมาด้วย ดังนั้นอาจจะจัดที่นอนแยกต่างหากให้กับเขาไว้บริเวณปลายเตียงหรือใต้ตู้หัวเตียงแทนก็ดูไม่เลว

 

เลือกพื้นที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

     3.เลือกพื้นที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

     พื้นเป็นส่วนที่น้องหมาน้องแมวเราใช้เดิน นอน นั่ง และทำกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นพื้นที่นำมาใช้ในบ้านจึงควรทนทานต่อการใช้งาน และต้องทำความสะอาดง่าย โดยพื้นที่นิยมใช้กันคือ พื้นพรม เพราะช่วยถนอมเท้าให้กับสัตว์เลี้ยงของเรา แต่ต้องยอมรับก่อนว่า พรมจะเป็นตัวสะสมกลิ่นเหม็น ดักขนที่ร่วง และมักจะเปื้อนคราบของเสียจากน้องๆ จอนซนของเราด้วยทั้งนี้จึงไม่ควรเลือกพรมแบบที่ราคาแพงเกินไปครับ หลีกเลี่ยงการใช้พรมแบบปูเต็มทั้งห้อง แต่เลือกเป็นพรมปูเฉพาะพื้นที่แทน โดยอาจเลือกเป็นพรมสีเข้มเพื่อให้มองเห็นรอยเปื้อนได้ยากขึ้น หรือเลือกใช้เป็นพรมแบบแพทเทิร์นที่เป็นชิ้นเล็กๆ มาต่อกันเป็นพรมใหญ่ก็ได้ ซึ่งหากน้องมาถ่ายของเสียไว้ ก็สามารถถอดพรมแค่ส่วนนั้นไปทำความสะอาดหรือทิ้งได้เลย

เปลี่ยนโถงทางเข้าบ้าน เป็นห้องของน้องหมา

     4. เปลี่ยนโถงทางเข้าบ้าน เป็นห้องของน้องหมา

     พื้นที่บริเวณหน้าประตูบ้าน เป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การเลี้ยงสัตว์อย่างยิ่งครับ เพราะใกล้กับนอกบ้านและดูแลรักษาง่าย โดยเปลี่ยนวัสดุพื้นเป็นพื้นกระเบื้องที่ทำความสะอาดง่าย ทำชั้นวางของที่เก็บของใช้และอุปกรณ์ดูแลสัตว์เลี้ยงไว้ มีตู้เก็บอาหารสัตว์ที่มีประตูปิด มีที่แขวนสำหรับแขวนผ้าเช็ดทำความสะอาด เปลี่ยนประตูหรือผนังให้มีช่องทางเข้าสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เพิ่มหน้าต่างให้สัตว์เลี้ยงมองเห็นวิวภายนอก จัดหาอุปกรณ์เฉพาะสำหรับสัตว์เลี้ยงมาวางไว้ อาทิเช่น เบาะที่นอน ของเล่น ที่ฝนเล็บ และวางถ้วยอาหารและน้ำไว้ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงมีความคุ้นเคยกับส่วนนี้มากที่สุด แต่ถ้าหน้าประตูบ้านไม่สะดวกอาจเลือกใช้ส่วนที่เชื่อมต่อกับประตูหลังบ้านหรือส่วนทำห้องซักรีดร่วมกับห้องสัตว์เลี้ยงก็ได้

 

เก็บของตกแต่งบ้านให้ห่างจากมือสัตว์เลี้ยง

     5. เก็บของตกแต่งบ้านให้ห่างจากมือสัตว์เลี้ยง

     สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน หรือเป็นนักสะสม อาจจะกังวลว่าเจ้าเพื่อนซี้สี่ขาจะทำให้ข้าวของเสียหาย ถ้าต้องการอยู่กับเขาในบ้าน คุณอาจจะต้องเริ่มจากการกำหนดเขตหวงห้าม โดยเฉพาะห้องเก็บของสะสมที่มีราคา แต่สำหรับห้องทั่วไป อาจเลือกแขวนหรือยึดของตกแต่งและกรอบรูปไว้สูงพอที่พวกเขาจะโดดไม่ถึง เลือกใช้ตู้เก็บของที่มีบานประตูปิดทึบ ไม่วางของกระจุกกระจิกไว้บนขอบตู้หรือชั้น เนื่องจากแมวมักจะชอบเดินบนชั้นและชอบที่สูง

 

ทำให้บ้านปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยง

     6. ทำให้บ้านปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยง

     คงไม่ดีแน่ถ้าลักษณะบ้านของเรา ทำให้สัตว์เลี้ยงเกิดอุบัติเหตุ ยิ่งในตอนที่เราหลับ อาจจะทำให้พวกเขาอันตรายโดยที่เราไม่รู้ตัว เราจึงควรเริ่มจากการจัดบ้านให้เรียบร้อย เก็บของที่ตกพื้นขึ้นชั้น ป้องกันสัตว์เลี้ยงเอาไปกัดเล่น ป้องกันจุดอันตรายอย่างพวกหลังตู้เย็นด้วยการหาอะไรมาวางขวางไว้ จัดเก็บสายไฟอย่างเป็นระเบียบและไม่วางปลั๊กพ่วงไว้ใกล้กับพื้นที่ประจำที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมว

 

นำของเก่าเก็บมาปัดฝุ่นใหม่ให้ไฉไล

     7. นำของเก่าเก็บมาปัดฝุ่นใหม่ให้ไฉไล

     ข้าวของเก่า ๆ ที่ถูกเก็บไว้โดยไม่ได้รับความสนใจจากเจ้าของ ถ้าลองไปค้นมาดูคุณอาจจะเห็นได้ว่าของที่เก็บอยู่ยังมีประโยชน์ให้ใช้สอยอีกมากมาย ทั้งยังมีสไตล์วินเทจแอบชิคแฝงความเก่าแต่เก๋าอีกต่างหาก ฉะนั้นลองสำรวจดีไหมคะว่า ของที่เราแอบซุกไว้มีอะไรที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ให้สัตว์เลี้ยงได้บ้าง เป็นต้นว่า ถ้วยชามเก่าเก็บสไตล์เก๋ ๆ ที่อาจจะนำมาใช้เป็นชามอาหารสัตว์เลี้ยงได้ หรือจะเป็นไม้พาเลทถูกลืมที่น่าจะมาแปลงไปโซฟาพักผ่อนให้เจ้าสี่ขาแสนซน


บทความรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 • เดอะพราว พระราม 2 - พันท้ายนรสิงห์ บ้านเดี่ยว ทำเลใกล้ทางด่วนพระราม 2
 • ทาวน์โฮมใหม่ 4 ห้องนอน ใกล้เดอะมอลล์ และรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน
 • วิลเลต ซิตี้ พัฒนาการ 38 ทาวน์โฮม 3 ชั้น ความสมบูรณ์แบบแห่งใหม่ ใกล้ทองหล่อ
 • [ที่พักท่องเที่ยว] 5 กิจกรรมปลีกวิเวกสุดแนว ที่จะช่วยให้สงกรานต์นี้ไม่มีจืดจางอีกต่อไป
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] 16 ข้อห้าม การเลือกบ้านตามหลักฮวงจุ้ย บ้านที่มีลักษณะแบบนี้ไม่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัย
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] เคล็ดลับง่ายๆทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ให้เหมือนใหม่
 • [สาระควรรู้ที่อยู่อาศัย] 5 เรื่องไม่ควรทำกับเตียงนอน รู้ไว้จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น
 • [ฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย] ติดกระจกเงาในบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย กับข้อห้ามและข้อควรทำ
 • ทริคเก๋ๆ สำหรับการจัดห้องนอนเด็ก เพื่อการหลับสบายและสุขภาพที่ดีของลูกน้อย
 • ครัวนอกบ้าน ได้บรรยากาศสดชื่นใกล้ชิดธรรมชาติ
 • ผู้ที่ชอบงานไม้ แต่งอย่างไรให้ลงตัวมีจุดเด่นชัดเจน
 • ห้องครัวสีขาวสไตล์คอทเทจ โทนสีดูสว่างสบายตา
 • 3 เรื่องแต่งบ้านที่ได้ยินบ่อยๆ แต่ไม่ต้องทำตามก็ได้
 • รั้วหน้าบ้านสภาพเดิมดูเก่าๆ ปรับเปลี่ยนตกแต่งใหม่ ทำเป็นหน้าร้านเปิดกิจการเล็ก ๆ เป็นการเริ่มต้นที่ดี
 • แต่งห้องนอนสีทอง ได้บรรยากาศที่ดูหรูหราคลาสสิค
 • เพิ่มความสดชื่นให้กับห้องน้ำ ด้วยการจัดสวยแสนง่าย
 • มองอนาคตเรื่องบ้าน ที่มาพร้อมกับ 7 เทรนด์ สร้างบ้านในปี 2018
 • เหมียวๆ โฮ่งๆ 7วิธีเปลี่ยนบ้านให้เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของเรา

  Thaihometown.com
  ติดต่อฝ่ายโฆษณา
  094-653-5451
  083-154-6699
  064-952-9929
  062-479-2238
  099-141-9891
  02-574-4829
  © สงวนลิขสิทธิ์ 2561 บริษัท ไทยโฮมทาวน์ จำกัด
  Scroll